space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
11 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 21


มาถึงตอนที่ 21 แล้ว บทความนี้อยากพูดถึงการที่สังคมแข่งขันและต่อสู้กับการทำมาหากินมากมายมีประโยชน์อะไรบ้าง ทำไมเราไม่ขบถรูปแบบแผนของสังคมเดี๋ยวนี้ล่ะ ทำไมเรายอมรับสังคมที่เป็นแบบนี้ เราสร้างสังคมขึ้นมา จากความทะเยอทะยานมากมายของเรา แต่เราไม่เคยเลยที่จะใช้ชีวิตด้วยความรักและความเมตตาจริงๆ บทความนี้จะพูดถึงทางออกสำหรับใครหลายคน ที่อยากจะออกจากแบบแผนสังคม เช่น เราทำงานเช้าเย็น จนไม่มีเวลาเป็นของตัวเองเลย บ้างคนก็บอกเราว่า “ที่ชีวิตเป็นแบบนี้ต้องเลี้ยงดูครอบครัวหรือพ่อแม่ตัวเอง ฉันไม่สามารถมีชีวิตอิสระได้ ถ้ามีชีวิตอิสระ เราจะหาเงินที่ไหนกิน” เป็นคำผิดพลาดของผู้บอกกล่าวมากๆ ทันทีที่เธอบอกแบบนั้น หมายถึงเธอสมยอมกับสังคมกับแบบนั้น หลายคนอยากมีชีวิตอิสระเป็นตัวของตัวเอง แต่เราต้องขบถสังคมนั้นๆ กล่าวคือต้องปฏิวัติจิตวิญญาตนเอง พร้อมเปลี่ยนแปลงที่ภายนอกให้เห็นด้วย

แต่คนส่วนใหญ่มักสมยอมกับสังคมที่เป็นอยู่ กล่าวคือ “ฉันไม่อยากทำอะไรทั้งนั้น ฉันแค่มีความสุขไปวันๆก็พอแล้ว” แต่สุดท้ายก็สมยอมกับระบบทุนนิยม(เงินตรา) ฉันมิได้ต้องการให้เธอต่อต้าน ฉันต้องการให้เธอเข้าใจว่า สิ่งเหล่าพวกนี้มันครอบงำเธออยู่ มันพันธนาการไม่ให้เธอมีอิสระ เพราะเธอกลัวที่จะเจอสิ่งใหม่ๆ หรือเปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆ การเปลี่ยนแปลงสังคมต้องเปลี่ยนที่ตนเอง เปลี่ยนหัวใจตนเอง สังคมก็จะเปลี่ยนไปด้วย ที่ฉันสอนขบถเพราะฉันอยากให้เธอแตกต่าง ไม่ใช่ใช้ชีวิตตามค่านิยมเก่าๆ หรือตามกระแสสังคมที่มีอยู่ ฉันต้องการให้เธอยืนหยัดในสิ่งที่ตัวเองเป็นให้ได้ ไม่ให้ระบบสังคมหรือความคิดไหนครอบงำ เธอต้องเป็นตัวของตัวเองจนวินาทีสุดท้าย ถ้าเธอไม่เข้าใจโครงสร้างสังคมที่เป็นอยู่ สุดท้ายวิถีชีวิตของเธอจะถูกสังคมกลืนกินหรือครอบงำ เธอต้องเป็นมนุษย์อิสระ ที่สามารถสร้างสังคมแตกต่างได้กว่านี้ เพราะการแข่งขันหรือต่อสู้ทางการงาน ทำให้ชีวิตของเธอผุกร่อน

เธอเข้าใจที่ฉันต้องการสื่อเปล่า ฉันต้องการให้เธอเรียนรู้จิตวิญญาณตนเอง เป็นปัจเจกชนของตัวเอง ไม่ขึ้นกับใคร แต่มีมนุษย์ในที่นี้ ใช้ชีวิตไปทำงานสถานที่ต่างๆ จนเช้าเย็น สิ่งซึ่งหาสาระไม่ได้ คือความเหนื่อยล้ากับงานที่ตนเองไม่ได้รัก เธอทำเพราะกลัวจะไม่มีกิน เธอทำเพราะไม่กล้าจะแตกต่างจากสังคม เธอทำเพราะกลัวที่จะไม่รวย มีเหตุผลมากมายที่เธอทำ แต่ไม่เคยถามเลยที่จะใช้ชีวิตด้วยความรักสิ่งที่ทำได้หรือไม่ ความรักสิ่งที่ทำ อาจทำให้พ่อแม่ไม่พอใจ อาจทำให้สามีหรือภรรยาทิ้งไป แต่เธอก็ค้นพบงานที่ตนเองรักจริงๆได้นี่ ที่สามารถอยู่กับมันได้ทั้งชีวิต ถึงแม้รายได้จะน้อยก็ตาม ถึงต้องทำสิ่งที่ชอบ เพราะนี้คือสิ่งการศึกษาสมัยใหม่ควรพูดถึง ควรสอนให้มนุษย์มีความแตกต่างของตนเอง ได้เรียนรู้โลกใหม่ผ่านการทำสิ่งที่ชอบ แล้วสามารถออกจากแบบแผนสังคมได้ นั่นแหละจะเป็นตัวการในการสร้างสังคมใหม่ในที่สุด

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 11 ตุลาคม 2562
Last Update : 11 ตุลาคม 2562 11:04:58 น. 0 comments
Counter : 24 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space