space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
10 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 16


เรามาพูดถึงตอนนี้ดีกว่า ตอนนี้เราจะมาพูดถึงการให้ บ้างทีอาจจะเคยเขียนเรื่องนี้มาแล้ว แต่จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมาพูดคุยซ้ำกันอีก เพราะหลายคนไม่เคยมีจิตใจเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง เราสะสมเงินทอง เพื่อหวังวันหนึ่งเราจะร่ำรวย แต่ไม่เคยเลย ที่จะใช้ชีวิตด้วยอุทิศตนด้วยการให้ ถ้าเธอรู้จักการให้ เธอจะรู้จักความรักและความสุขด้วย การให้เป็นสิ่งพิเศษ ทันทีที่มอบอะไรบ้างอย่างออกไป เหมือนเธอได้สละสิ่งจำเป็นหรือสิ่งหน่วงรั้งออก การให้คือความรัก ถ้าเรามอบให้ด้วยใจบริสุทธิ์ คนที่ได้รับ ก็รู้สึกถึงความบริสุทธิ์ที่เธอมอบให้ด้วย มันเป็นรูปแบบพลังงานที่ส่งต่อกันได้ ดังนั้นการมาศึกษาจิตวิญญาณของเธอต้องมีความแตกต่างกว่าคนทั่วไป นั้นคือการมีความรักในจิตใจ โดยไม่แบ่งแยกเขาหรือเรา มีอิสระที่จะมิตรไมตรีต่อกัน แต่คนส่วนใหญ่ทำไม่ได้ ฟังดูเหมือนง่ายๆ แต่น้อยคนที่จะมีสิ่งเหล่านี้ติดตัว

ถ้าเธอมีความรัก การมอบอะไรบ้างอย่างด้วยการให้ มันจะเป็นเรื่องพิเศษสุด แต่ถ้าเธอมอบอะไรบ้างอย่าง แต่เธอกลับเสียดายของหรือหึงหวงของแบบนั้นอยู่ นั้นไม่ได้หมายถึงการให้เลย การให้เราจะต้องมีความสุข ให้สิ ให้ต่อมนุษยชาติ การให้มิจำเป็นต้องให้เป็นวัตถุสิ่งของก็ได้ การให้เป็นพลังงาน ให้เป็นความรู้สึกดีๆที่เธอจะถ่ายทอดก็ได้ แต่คนส่วนใหญ่ต้องการได้สิ่งที่เป็นรูปธรรม ถ้าเธอมีอยู่บ้าง ก็แบ่งปันสิ่งไม่จำเป็นเล็กน้อยให้ไปบ้าง การให้คือความรัก เราให้อะไรไป สักวันย่อมได้กลับคืนกลับมา ไม่ทางตรง ก็ทางอ้อม ดังนั้นจงให้ โดยเฉพาะให้การพลังงานความรักและความเมตตา มอบให้ทุกคนไปเลย ไม่กีดกั้นว่าเป็นใคร จะเป็นศัตรูหรือไม่ การให้เท่ากับเราให้อภัยต่อทุกสิ่งทุกอย่างในจิตใจ การให้เป็นการสอนในพระพุทธศาสนา ที่ว่า ลดการยึดติดหรือยึดถือ ให้ปล่อยวาง เบาสบาย

เป็นเรื่องวิเศษของการให้ เธอมีความรู้สึกก่อนให้ยังไง คนที่รับก็จะรู้สึกแบบนั้น พลังงานมันจะติดตัวคนรับด้วย ถ้าเธอมีความสุขหรือยิ้มแย้ม การให้ครั้งนั้นก็เป็นเรื่องพิเศษ ถ้าให้โดยที่จิตใจเศร้าหมอง การให้แบบนั้นคนรับก็ย่อมรู้สึกได้ว่าคนที่ให้กลายเป็นทุกข์ แล้วคนที่รับก็รู้สึกไม่สบายใจที่รับของแบบนั้นมา สุดท้ายทั้งสองฝ่ายก็จิตใจเศร้าหมองเช่นกัน ดังนั้นเริ่มเลย เริ่มที่จะรู้จักให้ ฉันอยากให้เธอให้ ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญ หรือทำทาน หรือให้อะไรแก่คนพิเศษสำหรับเรา ย่อมเป็นเรื่องดีทั้งนั้น ให้เพราะความสุข แล้วทุกอย่างจะดีเอง

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 10 ตุลาคม 2562
Last Update : 10 ตุลาคม 2562 10:16:13 น. 0 comments
Counter : 25 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space