space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
8 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 11


มาถึงตอนนี้แล้ว อยากพูดถึงการตื่นรู้ในแบบธรรมชาติ การตื่นรู้ทางจิตวิญญาณไม่ได้เกิดจากดิ้นรนขวนขวายเอาเป็นเอาตาย เพื่อบรรลุทางจิตวิญญาณ แต่เป็นการตื่นรู้ในแบบธรรมชาติ มันเกิดขึ้นเองในจิตใจ โดยไม่ต้องใช้พยายามฝึกหรือเคร่งเครียดกับมัน คือมีธรรมชาติของการตื่นรู้ด้วยตัวเอง การตื่นรู้จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่ได้แสวงหาความจริงของเรื่องราว นี้เป็นขั้นตอนแรกเท่านั้น การแสวงหาสัจธรรมเป็นการค้นหาคำตอบระดับหนึ่ง แต่เป็นการค้นหาคำตอบภายในจิตวิญญาณของตัวเธอเองด้วย เธอมีแสงสว่างภายในจิตใจอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าดึงแสงสว่างยังไง ความรักและความเมตตาคือคำสอนอันสูงสุดของฉัน ถ้าเธอสามารถใช้ชีวิตด้วยความรักและความเมตตา การตื่นรู้ทางจิตวิญญาณจะเกิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติ ถ้าเราเคร่งเครียดเป็นตาย เพื่อมีอาการตื่นรู้ ย่อมเป็นผลไม่สำเร็จ

ในธรรมชาติย่อมมีการตื่นรู้ ดอกไม้ทุกต้น ต้นไม้ทุกต้น ป่าเขา แม่น้ำ ภูเขา พระจันทร์ ฯลฯ ย่อมตื่นรู้ทั้งนั้น ในทางธรรมชาติมีเรื่องราวที่มนุษย์ธรรมดาไม่สามารถอธิบายได้ มันคือความลับของธรรมชาติ ที่มีจิตอันตื่นรู้เช่นเดียวกัน แม้กระทั้งอากาศ ฝุ่น ลม ไฟ ทุกอย่างมีอาการตื่นรู้เช่นเดียวกัน ถึงแม้จะไม่มีชีวิต แต่เป็นการตื่นรู้แบบธรรมชาติ สัมผัสแบบธรรมชาติ อาการตื่นรู้เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล เป็นเรื่องรู้ได้เฉพาะตน ความจริงฉันก็เป็นคนตื่นรู้เช่นเดียวกัน สามารถเข้าใจในศาสตร์แห่งจิตวิญญาณ เพียงคลิ๊กข้อมูลที่ต้องการรู้ จักรวาลจะจัดสรรดาวน์โหลดข้อมูลในสมองแบบฉับพลัน เหมือนกับการรู้แจ้งในฉับพลัน อะไรกันแน่ที่คือคำตอบของชีวิต ทุกอย่างถูกเฉลยในเศษเสี้ยววินาทีเดียว รู้ทั้งโลกและจักรวาลหมด เธอเองก็ตื่นรู้ได้ เพียงปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติ แล้วจะสัมผัสความยิ่งใหญ่โดยไม่ตั้งใจเกิดขึ้นเอง

เมื่อพูดถึงธรรมชาติแห่งการตื่นรู้ เรามักไม่เข้าใจมัน นึกว่าเป็นของสูง หรือที่ครูบาอาจารย์ พระ นักบวชทำได้เท่านั้น แต่ทุกคนที่อยู่ที่นี้ สามารถฝึกที่จะเข้าถึงตื่นรู้ได้ ลองปล่อยจิตปล่อยใจอยู่กับธรรมชาติ คนส่วนใหญ่หลงลืมกับความเป็นธรรมชาติ ธรรมชาติตื่นรู้มากมาย ทุกสรรพสิ่งตื่นรู้ ยกเว้นมนุษย์ที่ใช้ชีวิตไม่แยแสมนุษย์ด้วยกันเอง เราแข่งขัน เราต่อสู้ เราชิงดีชิงเด่น แต่ไม่เคยคิดที่จะสงบจิตสงบใจ เพื่อฟังเสียงธรรมชาติอันแท้ภายใน ซึ่งในธรรมชาติมีการตื่นรู้มากมาย อยู่ที่เธอจะสัมผัสได้ด้วยตัวเองหรือเปล่า

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 08 ตุลาคม 2562
Last Update : 8 ตุลาคม 2562 7:34:37 น. 0 comments
Counter : 33 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space