space
space
space
<<
พฤษภาคม 2566
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
3 พฤษภาคม 2566
space
space
space

บอกลาปัญหารักแร้ดำคล้ำ ปรับผิวใต้วงแขนให้ขาวเนียน กล้ายกแขนได้อย่างมั่นใจ
รักแร้ดำ...เป็นคำที่แค่พูดก็ยังกลัว และยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หลายๆคนหมดความมั่นใจในตัวเองได้อย่างง่ายๆเลย แต่ต้องบอกเลยค่ะว่า หนทางสู่รักแร้ดำนั่นง่ายกว่าหนทางสู่รักแร้ขาวกระจ่างใสเยอะเลย เพราะในหลายๆครั้งพฤติกรรมที่เราบางคนทำในชีวิตประจำวันด้วยความเคยชิน แต่ไม่เคยรู้เลยว่าพฤติกรรมเหล่านั้นเป็นตัวส่งน้องรักแร้ของเราไปสู่ขิต จนกลายมาเป็นปัญหารักแร้ดำนั่นเอง เอาหล่ะค่ะวันนี้เราจะมาเปิดให้ทุกคนได้รู้กันไปเลย ไม่ใช่เปิดรักแร้นะคะ แต่เปิดว่าใครบ้างที่เสี่ยงมีรักแร้ดำ พร้อมกับเปิดวิธีรักษารักแร้ดำนั่นเองจ้า 
 

หัวข้อเกี่ยวกับ วิธีแก้รักแร้ดำ

  • ใครบ้างที่เสี่ยงมีรักแร้ดำคล้ำ!
  • การถอนหรือการโกนขนรักแร้
  • การใช้สารเคมีกับรักแร้
  • ใส่เสื้อผ้ารัดรูป
  • วิธีแก้รักแร้ดำ
  • เลเซอร์รักแรเขาว
  • ผลัดเซลล์ผิว
  • สครับและขัดผิวใต้วงแขน
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงรักแร้ใครบ้างที่เสี่ยงมีรักแร้ดำคล้ำ!

วันนี้ขอมาเปิดว่าใครบ้างที่เสี่ยงมีรักแร้ดำคล้ำ หากใครที่อยู่ในกลุ่มคนเสี่ยงมีรักแร้ดำคล้ำเหล่านี้ ให้รับดูแลน้องรักแร้ของเราโดยด่วนเลยนะคะ ก่อนที่น้องจะขิต และกลายตัวเป็นดำคลำ้จนยากที่จะแก้นั่นเอง 

1. คนที่กำจัดขนด้วยการโกน แว็กซ์ หรือการถอนขนรักแร้ สำหรับวิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยการโกน แว็กซ์ หรือการถอนขนรักแร้ เป็นกลุ่มคนที่เสี่ยงต่อการมีรักแร้ดำเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะการกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีเหล่านี้จะมีการเสียดสีบนผิวรักแร้ จนทำให้น้องผิวหนังรักแร้ของเราเกิดการระคายเคือง บางครั้งอาจจะรุนแรงจนถึงขั้นผิวหนังอักเสบเลยก็ได้นะคะ ดังนั้นหากใครไม่มีอยากเสี่ยงมีรักแร้ดำคล้ำก็ควรหลีกเลี่ยงการกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีนี้ แต่ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ แบบพี่จ้ะพี่จ๋าก็งบบ้านหนูมีอยู่เท่านี้ หรือแบบต้องกำจัดน้องโดยด่วน ก็สามารถลดความเสี่ยงได้ด้วยการใช้สบูหรือทาโฟมบริเวณรักแร้ก่อนโกน เพื่อลดการเสียดสีบนผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยให้โกนขนรักแร้ได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะจ้า 

2. คนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม 

สำหรับใครที่ใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม ไม่ว่าจะเป็นลูกกลิ้งโรลออน หรือสเปรย์ดับกลิ่นกาย เชื่อไหมคะว่า แอลกอฮอล์แลำน้ำหอมจะส่งผลให้ผิวหนังบริเวณรักแร้ของเราดำคล้ำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น บางคนใช้โรลออน ยิ่งทายิ่งดำ แนะนำให้หยุดทาเลยนะจ้ะ ก่อนที่น้องรักแร้ตะดำไปมากยิ่งกว่าเดิม ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนที่ไม่มีส่วนผสมเหล่านั้น หรือเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ อย่างเช่น สารส้ม ก็สามารถช่วยระงับกลิ่นน้องรักแร้ของเราได้ดี อีกทั้งไม่ทำร้ายผิวใต้วงแขนของเราอีกด้วยนะจ้ะ 

3. คนที่ใส่เสื้อผ้ารัดรูป หลายๆคนอาจจะงงว่าคนที่ใส่เสื้อผ้ารัดรูปจะเสี่ยงรักแร้ดำคล้ำได้ยังไงกันละเนี่ย ต้องบอกเลยค่ะว่าผิวบริเวณน้องรักแร้ของเรายิ่งมีการเสียดสีมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ผิวรักแร้ของเราดำคล้ำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นคนที่ใส่เสื้อผ้ารัดรูปจนทำให้เสื้อผ้าไปเสียดสีกับบริเวณผิวใต้รักแร้ จึงก่อให้เกิดความเสี่ยงรักแร้ดำนั่นเองจ้า แม้ว่าการเสียดสีบริเวณนั้นจะไม่สามารถส่งผลให้รักแร้ของเราดำได้ทันที แต่หากเกิดการเสียดสีบ่อยๆ รับรองได้เลยจ้าว่า น้องรักแร้จะต้องเปลี่ยนสีแน่ๆ ทางทีดีควรใส่เสื้อผ้าโปร่งโล่งสบาย เหลือพื้นที่ให้น้องรักแร้ของเราได้หายใจบ้าง แค่นี้ก็ลดความเสี่ยงรักแร้ดำได้อย่างง่ายๆแล้วจ้า 

4. คนที่ไม่เคยสครับผิวใต้วงแขน 

หลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้ว่าเราควรจะสครับผิวใต้วงแขนด้วย เพราะรู้ไหมจ้ะ ว่าใต้วงแขนของเราเป็นจุดที่อับชื้นได้ง่ายมาก มีแบคทีเรียสะสมจนก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงไม่ประสงค์ได้ง่าย อีกทั้งยังมีการสะสมของสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วอีกด้วยนะ หากไม่สครับออกบ้าง เซลล์ผิวตายที่สะสมตรงบริเวณน้องรักแร้ของเราจพส่งผลให้ผิวรักแร้ของเราดำคล้ำได้ง่าย

อีกทั้งรักมีขี้ไคลอีกด้วยนะทุกคน แต่หากเราสครับผิวรักแร้อย่างต่อเนื่อง นอกจากจะลดความเสี่ยงรักแร้ดำแล้ว ยังส่งผลให้ผิวรักแร้ของเรานุ่มนิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งการสครับใต้วงแขนสามารถใช้สครับสำเร็จรูป หรือสครับสมุนไพรที่ผสมเองง่ายก็ได้จ้า อย่างเช่น อย่างเช่นน้ำผึ้งผสมกับน้ำตาลหรือเกลือ มาครับวนๆใต้รักแร้ 3-5 นาทีแล้วล้างออก แต่! ควรต้องสครับอย่างเบาๆมือมากๆเลยนะคะ เพื่อลดการเสียดสีจากสครับ และการระคายเคืองที่อาจจะเกิดขึ้นได้หากสครับแรงจนเกินไปจ้า

5. คนที่มีปัญหาสุขภาพ 

สำหรับใครที่มีปัญหาสุขภาพ ก็คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะเสี่ยงมีรักแร้ดำคล้ำได้ง่าย อย่างเช่น ผู้ป่วยโรคเบาหวาน และสำหรับใครที่เป็ฯโรคเบาหวานจะสังเกตตได้ง่ายเลยค่ะ เพราะผิวบริเวณใต้วงแขน และลำคอจะมีการเปลี่ยนเป็นรอยดำปื้นๆ ที่ไม่ว่าจะถูก จะขัด จะสครับสักเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถถูออกได้นั่นเองจ้า และผู้ป่วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ก็จะมีรักแร้เป็นปื้นหนาสีดำคล้ายกับกำมะหยี่ และสามารถรักถูออกได้เช่นกัน วิธีการรักษารักแร้ดำ 

การรักษารักแร้ดำให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้งในปัจจุบันนี้ สามารถทำได้ไม่ยากเลยจ้าซึ่งวิธีที่เรานำมาแนะนำทุกคนในวันนี้สามารถทำได้เองที่บ้าน หรือแม้แต่จะให้คลินิกเสริมความงามดูแลให้ก็ได้ ไปดูกันเลยจ้า ว่าวิธีการรักษารักแร้ดำนั่นมีอะไรบ้าง 

1. เลเซอร์รักแร้ขาว 

สำหรับวิธีการรักษารักแร้ขาวด้วยการเลเซอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เรียกได้ว่ารักษาได้ตรงจุดและสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ค่อนข้างชัดเจน โดยจะเป็นการใช้พลังงานเลเซอร์ยิงไปยังเม็ดสีผิวที่มีความเข้มผิดปกติตรงบริเวณใต้วงแขนของเรา ซึ่งเซลล์เม็ดสีเหล่านั้นจะดูดซับแสงเอาไว้ และจะถูดทำลาย จนสลายไปเองตามกลไกธรรมชาตินั่นเอง ซึ่งกลไกนี้จะทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติตรงบริเวณผิวใต้วงแขนของเราลดน้อยลง จนทำให้น้องรักแร้ของเราค่อยๆขาวกระจ่างใสขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองจ้า แต่เลเซอร์รักแร้ขาวนี้เป็นการปรับผิวให้ขายกระจ่างใสเพียงชั่วคราวเท่านั้นนะคะ ต้องควบคู่ไปกับการดูแลผิวใต้วงแขนของตัวเราเอง และการทำเลเซอร์รักแร้ขาว+เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ควบคู่กันไป เพื่อรักษาความกระจ่างใสของผิวใต้วงแขนให้อยู่กับเราไปอย่างยาวนานนั่นเองจ้า 

2. ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิว 

สำหรับตัวช่วยผลัดเซลล์ผิว จะเป็นตัวช่วยขจัดผิวบริเวณรักแร้ที่คล้ำเสียและเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมาอย่างง่ายดายนั่นเองจ้า ซึ่งตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เป็นที่นิยม จะมีด้วยกัน 2 ตัว คือ กรดไกลโคลิค หรือที่เราคุ้นกันในชื่อว่า AHA และกรดซาลิไซลิก หรือที่เราคุ้นกันในชื่อว่า BHA ซึ่งทั้งสองตัวนี้เมื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายและคล้ำเสียออกไปแล้ว ยังสามารถช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นมาแทนที่อีกด้วย แต่เราควรจะต้องเลือกใช้ความเข้มข้นให้เหมาะสมด้วยนะจ้ะ อย่างตัว AHA ควรเลือกใช้ที่ความเข้มข้นไม่เกิน 15% และไม่ควรทาทิ้งไว้เกิน 10 นาทีจ้า เพียงแค่นี้ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวก็จะช่วยกู้ผิวน้องรักแร้ของเราให้กลับมาขายกระจ่างใสได้อีกครั้ง 

3. สครับผิวด้วยสมุนไพร

สำหรับวิธีแก้รักแร้ดำจากธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นสูตรสครับรักแร้จากของที่เราหาได้ในครัวนั่นเองจ้า ซึ่งสามารถช่วยสครับผลัดเซลล์ผิวใต้วงแขนที่ตายไปแล้วให้ออกจากน้องรักแร้ของเรา ทำให้น้องรักแร้ของเราสะอาดกระจ่างใสอย่างง่ายดายนั่นเอง ซึ่งสูตรสครับน้องรักแร้ที่เราจะนำมาแนะนำกันในวันเรียกได้ว่าเป็นสูตรที่ทำทำได้ง่ายๆ ส่วนผสมเป็นสมุนไพรคู่ครัว คู่บ้านเรา หาได้ง่าย แต่ประโยชน์ล้นเหลือเลยจ้ะ 

สูตร ขมิ้น + มะนาว 

สำหรับสูตรนี้จะนำผลขมิ้น มาผสมกับน้ำมะนาวในอัตราส่วนเท่ากัน เช่น ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนๆให้ส่วนผสมเข้ากันดี และนำมาพอกรักแร้ทิ้งไว้ 30 นาที ระหว่างรอก็นอนผึ่งรักแร้ตากลมดูทีวีไปก่อนนะคะ เมื่อครบ 30 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดจ้า สำหรับขมิ้น มีประโยช์อย่างมากในเรื่องการฆ่าแบคทีเรียใต้วงแขน และปรับผิวใต้วงแขนให้ดูกระจ่างใสขึ้น และมะนาวจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวใต้วงแขนของเรานั่นเองจ้า 

4. ครีมทารักแร้ขาว ครีมทารักแร้ขาว อีกหนึ่งตัวช่วยยอดนิยมในการกอบกู้ผิวรักแร้ของเราให้กลับมากระจ่าง สว่างใสอีกครั้ง และในปัจจุบันนี้ครีมทารักแร้ขาวนั่นมีมากมายหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อตามความต้องการเลยค่ะ แต่ทุกคนจ้ะ ก่อนจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนนั้น ควรจะต้องตรวจสอบให้เรียบร้อยนะคะว่าคุณภาพได้มาตรฐานหรือเปล่า มีการรับรอง อย. อย่างถูกต้องไหม เพราะอย่างที่กล่าวไปเลยค่ะ ครีมทารักแร้ขาวในตลาดทุกวันนี้มีเยอะมากๆ บางยี่ห้อไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจจะมีการผสมสารที่เป็นอันตรายต่อน้องรักแร้ของเราเข้าไป เพราะหากเลือกไม่ดีแทนที่จะได้ช่วยกู้น้องรักแร้ให้กลับมาขาวใส อาจจะทำให้น้องรักแร้ของเราดำคล้ำยิ่งกว่าเดิมได้เลยนะจ้ะ  

สำหรับวันนี้หากใครที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงรักแร้ดำ แม้ว่าตอนนี้น้องอาจจะยังไม่ดำ แต่ขอแนะนำให้ทุกคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงหลีกเสี่ยงพฤติกรรมที่อาจจะทำให้น้องรักแร้เราดำได้นะคะ เพราะการรักษาให้น้องกลับมาขาวกระจ่างใสอีกครั้งนั่นยากกว่าการลดความเสี่ยงรักแร้ดำเยอะเลยค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมต่อได้ที่ : https://www.gangnamconsult.com/dark-armpit/


Create Date : 03 พฤษภาคม 2566
Last Update : 3 พฤษภาคม 2566 1:33:14 น. 1 comments
Counter : 447 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณดอยสะเก็ด


 
มาสางดำลังใจค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 8 พฤษภาคม 2566 เวลา:11:38:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5614834
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5614834's blog to your web]
space
space
space
space
space