พฤศจิกายน 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
17 พฤศจิกายน 2558
8W_1d เพิ่มการออกกำลัง
ช่วงที่เตรียมตัวตั้งครรภ์ (ฉีดเชื้อ รอผล ฯลฯ) ก็ออกกำลังกายแบบเดิมไม่ได้เลย พอทราบผลว่าฉีดเชื้อแล้วไม่ติดก็มาออกกำลังกาย มันไม่ต่อเนื่องทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาจากเดิม 56 กก. เป็น 60 กก. หนักที่สุดในชีวิต Smiley

พอทราบว่าตั้งครรภ์และมีอาการต่าง ๆ ก็ไม่ได้ออกกำลังกายเลย กิน ๆ นอน ๆ อย่างเดียวมาจนเข้าเดือนที่ 2 ของการตั้งครรภ์แล้ว หมอก็ไม่ให้ออกกำลังหนัก ให้เดินแค่ 30 นาที แต่ก็กินไปเยอะนะพยายามกินอาหารให้ครบทุกมื้อ ในช่วงนี้อาจจะไม่ได้ลงไปถึงลูกเท่าไร เพราะลูกยังเล็กอยู่น่าจะลงแม่หมด 

เปิด youtube ดู เห็นฝรั่งท้องออกกำลังกายกันเยอะนะ แบ่งออกเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 3 เดือน เรียกว่า trimester โดยช่วง 3 เดือนแรกก็มีเซ็ทที่สามารถทำได้ ทำให้กล้ามเนื้อแขน ขา ก้น ลำตัวแข็งแรง การมีกล้ามเนื้อทำให้เผาผลาญอาหารได้ดีขึ้น แต่ต้องหลีกเลี่ยงการออกกำลังหน้าท้อง พวก crunch / sit-up 

เริ่มออกกำลังกายมาได้ 1 วัน แล้วเมื่อยมากเลยหยุดไป วันนี้จะเริ่มใหม่ละนะ ตอนเย็นจะไปเดินที่สวนครึ่งชั่วโมง ตอนเช้ามืดจะออกกำลังกล้ามเนื้อตามยูทูป ไว้ครบสามเดือนก่อนค่อยไปว่ายน้ำ

ส่วนอาหารแบ่งออกเป็น 
เช้ามืด กินซีเรียลใส่นมดีน่าน้ำตาลน้อย หรือกินซีเรียลบาร์กับผลไม้ย่อยง่าย กินนิดหน่อยไม่ให้ท้องว่าง (มีคนแนะนำให้กินขนมปังกรอบ แต่เราไม่เคยกินเพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพก็เลือกกินซีเรียลแทน)

สาย ข้าวกล้อง กับข้าว ไข่ต้ม 1 ลูก โกโก้เย็นหวานน้อย ทานยาที่หมอให้มา ทานโฟลิก และวิตามินซี

กลางวัน ข้าวกล้อง ปลาทูทอด แอปเปิล องุ่น แอบกินกล้วยทอดไป 3 ชิ้น

บ่าย ส้ม 1 ผล แอปเปิล องุ่น ชามะนาวนิดหน่อย

เย็น ข้าวต้ม หรือ อะไรยังนึกไม่ออก ถ้าทานไม่ลงคงต้องพึ่งกล้วยปิ้ง กับส้มที่เตรียมไว้ และต้องทานยาที่หมอให้มาด้วย 

สถานการณ์ ปกติ ไม่มีเลือดออก ไม่ปวดท้อง ยังไปทำงานทุกวัน Create Date : 17 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2558 15:53:56 น.
Counter : 434 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:11:49:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Suomi
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]