ครีมกันแดด - Biore UV Perfect Milk SPF 50+/PA+++


ความรู้สึกหลังใช้
      จริงๆต้องบอกว่าเป็นแฟนเหนียวแน่นหนึบกับครีมกันแดดบีโอเรตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นตัวแรกๆที่ลองใช้ครีมกันแดดตอนเริ่มเป็นสาว (มหาลัย) โดยเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่รักสวยรักงามแนะนำให้ลองใช้ค่ะ โดยตอนนั้นบีโอเรมีสีขาวสีเดียวอยู่นะคะ เลยลองซื้อมาใช้ ปรากฏว่า เลิฟฟฟ มากกกก เพราะซึมไวดีมาก (เพราะมีแอลกอฮอลล์ผสม) และคุมมันได้ดีกว่าตัวอื่นๆค่ะ ตัวนี้เลยกลายเป็น Must Have ที่มีติดบ้านเสมอๆค่ะ ซื้อมาไม่เคยขาดช่วงตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยยันตอนนี้ทำงานมา 5-6 ปีได้แล้วค่ะ
      หลายคนอาจจะบอกว่าอีนี่อวยไปหรือเปล่า เพราะใช้อยู่อันเดียวหรือเปล่า ขอบอกว่าไม่ใช่นะคะ จริงๆตัวอื่นๆก็มีซื้อมาลองเรื่อยๆค่ะ อย่างกันแดดบีโอเรในไลน์นี้ก็ลองมาเกือบทุกสีแล้วค่ะ ทั้งสีม่วง สีชมพู สีฟ้า สีเขียว แถมตัว Aqua Rich ทั้งแบบเนื้อเจล เนื้อมูส รวมไปถึงกันแดดราคาแพงอย่าง Anessa เองก็ตาม ขอบอกว่าบีโอเรตัวสีขาวนี้คุมมันชนะเลิศที่สุดค่ะ 
      แต่ๆๆๆ มีแต่ค่ะ ถ้าเป็นคนหน้าแห้งไม่แนะนำค่ะ และไม่แนะนำให้ใช้ตอนอากาศหนาวนะคะ เพราะจากประสบการณ์ส่วนตัวคือ ถ้าทาตัวสีขาวนี้ตอนหน้าหนาว หรือตอนไปต่างประเทศที่เป็นประเทศหนาวๆ หน้าคุณจะเป็นขุยได้ค่ะ เป็นมาแล้วค่ะ 555 คือเพื่อนทักว่าเป็นไรทำไมหน้าลอก ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเพราะเจ้าตัวนี้ นึกว่าผิวผลัดหน้าหนาว แต่เปล่าค่ะ พอลองไม่ใช้ ปรากฏว่าวันนั้นหน้าไม่เป็นขุยค่ะ  
      แต่ถ้าคาดหวังว่าจะคุมมันได้ระดับเทพแบบเดินไปนู่นมานี่ทั้งวัน เหงื่อไหลไคลย้อย หรือเป็นคนที่หน้ามันขั้นเทพ แล้วตัวนี้จะเอาอยู่ ขอบอกว่าคิดผิดค่ะ ตัวนี้เอาไม่อยู่ค่ะ เพราะโดยส่วนตัวคิดว่า ด้วยราคาที่ไม่เกิน 300 บาท กับคุณภาพแค่นี้ถือว่าเกินตัวอยู่แล้วค่ะ อีกอย่างคงไม่มีกันแดดตัวไหนที่ทาตัวเดียวแล้วมันจะอยู่ยืนยง คุมมันได้ถึงเย็น อันนั้นต้องใช้หลายอย่างช่วยคุมมันบนหน้าคุณพอสมควรค่ะ 
      ในเรื่องที่อาจจะต้องกังวลของตัวนี้คือด้วยความที่ซึมไวมาก นั่นก็เป็นเพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์เยอะ อาจจะทำให้รูขุมขนกว้างได้ (เพื่อนบอกมาว่างั้น) แต่โดยส่วนตัวไม่เป็นห่วงเรื่องนั้นค่ะ เพราะคิดว่าถ้าตัวนี้มันจะทำให้รูขุมขนกว้างจริง เดี๋ยวอิฉันโบกบำรุงตัวอื่นช่วยเอาแล้วกัน มันน่าจะถัวๆไปได้อยู่ และจากประสบการณ์การใช้งานมาค่อนข้างนานเกือบสิบปี โดยส่วนตัวคิดว่ามันไม่ได้ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นนะคะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์และอายุของคุณล้วนๆค่ะ 
       ส่วนในเรื่องความอุดตัน อันนี้ขึ้นอยู่กับการที่คุณเช็ดเครื่องสำอางค์แล้วล้างหน้าค่ะ ว่าทำความสะอาดแค่ไหน ใส่ใจการล้างหน้าแค่ไหน เพราะบางช่วงก็มีสิวอุดตันขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่นั่นก็ต้องยอมรับว่าช่วงนั้นจะล้างหน้าแบบลวกๆรีบๆ หรือเครียดๆอยู่ค่ะ ถ้าล้างหน้าสะอาดๆ สิวจะขึ้นน้อยมากค่ะ ขนาดช่วงมีประจำเดือนก็ตาม (หรืออาจจะเป็นเพราะส่วนตัวเป็นคนมีสิวน้อยอยู่แล้วก็ได้ค่ะ)
       สุดท้าย เรื่องพวกนี้มันขึ้นอยู่กับว่า คุณเจอตัวที่เข้ากับคุณแค่ไหนค่ะ ถ้าเจอแล้วก็ใช้ต่อไปค่ะ แต่ถ้ามีอะไรน่าสนใจก็เปิดใจลองใช้มันดูค่ะ มันอาจจะมีตัวที่เหมาะกับคุณยิ่งกว่าตัวเดิมก็ได้เหมือนกันค่ะ Create Date : 16 เมษายน 2560
Last Update : 16 เมษายน 2560 0:33:10 น.
Counter : 494 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3926553 วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:15:10:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3453578
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Love Reading the Novels
Love Trekking
Love Cosmetics
เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30