ฟุกุโอกะ บิน China Airlines ต่อเครื่องที่ไทเป

สถานที่ท่องเที่ยว : ฟุกุโอกะ, Japan
พิกัด GPS : 33° 35' 20.41" N 130° 25' 16.70" E

ทริปแรกของปี เราใช้บริการของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของไต้หวัน จองล่วงหน้าเพียงแค่ 2 เดือน เนื่องจากสายการบินมีโปรโมชั่น ไป-กลับ ต่อเครื่องที่ไทเป เพียง 12100 บาท ได้เที่ยวฟุกุโอกะ และได้เดินเล่นที่สนามบินเถาหยวน คุ้มมากค่ะ Smiley

ในบทนี้เราจะกล่าวเฉพาะเรื่องของการเดินทางโดยต่อเครื่องที่ไทเป จนถึงสนามบินฟุกุโอกะค่ะ

เราจองตั๋วเดินทางด้วยไฟล์ท CI834 ออกจากกรุงเทพฯ 11:10 รอต่อเครื่องที่สนามบินเถาหยวน 50 นาที ก่อนจะบินต่อไปด้วย CI116 ถึงฟุกุโอกะประมาณ 19:35

ก่อนเดินทางค่อนข้างกังวลนิดหน่อย เนื่องจากเวลาต่อเครื่องสั้นมากแค่ 50 นาที และ CI834 สถิติเรื่องความตรงต่อเวลานั้นต่ำมากๆๆๆ เราแก้ปัญหาด้วยการซื้อประกันการเดินทางที่ครอบคลุมเรื่องการพลาดต่อการต่อเที่ยวบิน และความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง ทำไมเราต้องสนใจเรื่องความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง?  นั่นเพราะจากการอ่านรีวิวของหลายๆ คนพบว่าส่วนใหญ่ คนจะเดินทางทัน แต่กระเป๋าไม่ทันจ้า Smiley

ถึงเวลาเดินทางจริงไฟล์ท CI833 จากไทเปมาถึงกรุงเทพฯ ดีเลย์ไปนิดหน่อย 30 นาที ทำให้ CI834 ดีเลย์ตามไปด้วย รวมทั้งความหนาแน่นของเที่ยวบินที่สุวรรณภูมิ ทำให้ CI834 ดีเลย์ไปทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงเศษๆ Smiley

CI834 จอดเทียบงวงอยู่

CI834 ได้เครื่องB747-400 มีชั้นสองด้วย ไม่แน่ใจว่าเครื่องเก่าใหม แต่ด้วยสีเบาะของสายการบิน เลยทำให้ดูเก่าๆ ไป แต่อย่างไรก็ดี อุปกรณ์ต่างๆ ที่สายการบินจัดให้ก็ค่อนข้างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นหมอน ผ้าห่ม และ PTV 

อาหารที่ออกจากครัวประเทศไทยมีหมูและไก่ เราเลือกหมู ได้มาเป็นข้าวพแนงหมู อร่อยใช้ได้


ถึงไทเปประมาณ 17:00 ตามเวลาท้องถิ่น เลยเวลาเครื่องที่จะต่อไปฟุกุโอกะออกไปประมาณครึ่งชั่วโมง เมื่อออกจากเครื่องจะเจอพนักงานภาคถือป้ายฟุกุโอกะรออยู่แล้ว เราแค่เดินไปหาเค้า เค้าก็จะนำสติกเกอร์มาติดที่เรา เมื่อสติกเกอร์แปะตามจำนวนผู้โดยสารครบหมดแล้ว พนักงานก็จะพาเราวิ่งไปที่เกท โชคดีที่เครื่องบินที่เราจะไปต่ออยู่เทอมินอลเดียวกัน หลังจากผ่าน security check แล้วเราก็ไปยังเกทตามที่พนักงานบอก เมื่อเข้าไปในเครื่อง ผู้โดยสารท่านอื่นได้นั่งรออยู่ก่อนแล้ว หลังจากเราขึ้นไปไม่นาน เครื่องบินก็ออกจากไทเป

อาหารที่ออกจากไทเปเราเลือกหมูอีกเช่นกัน คราวนี้ได้มาเป็นข้าวหน้าหมู อร่อยดีถึงฟุกุโอกะประมาณสองทุ่มครึ่ง เราตรงดิ่งไปที่ immigration แถวยาวมาก และยังเสียเวลากรอกแบบฟอร์มที่เคาน์เตอร์อีก ใช้เวลาเกือบชั่วโมงกว่าจะผ่านตรงนั้นมาได้ เจ้าหน้าที่ที่จัดคิวให้เราพอรู้ว่าเรามาจากเมืองไทยก็พูด "ซาหวัดดีคับ" ใส่เรา ดูเหมือนเขาจะชอบประเทศไทยนะ Smiley

ผ่าน immigration มา ก็มาถึงสายพานกระเป๋า ดีใจสุดๆ ที่กระเป๋าตามมาพร้อมกับเราด้วย เย้! Smileyเนื่องจากเราใช้เวลาที่ immigration นานมาก กระเป๋าจึงถูกนำลงจากสายพานและมีเจ้าหน้าที่เฝ้าไว้ให้อยู่ สังเกตที่กระเป๋ามี Tag Short connecting baggage อยู่ เรามาเห็นตอนขากลับว่ากระเป๋าที่ติด tag แบบนี้ เจ้าหน้าที่จะจัดการแยกต่างหาก ไม่ได้โหลดรวมกับกระเป๋าธรรมดา ถือว่าการจัดการเรื่องกระเป๋าเดินทางของสายการบินนี้ใช้ได้ทีเดียวแหละ 

ตอนนี้โล่งใจมาก ถึงจะมาช้า แต่ของก็มาครบ หลังจากรับกระเป๋าแล้ว เราต้องผ่านด่านศุลกากร ซึ่งก่อนเราจะผ่านเข้าไปเราต้องกรอกแบบฟอร์มอีกเช่นกัน โดยจะมีตัวอย่างให้ที่เคาน์เตอร์ที่ให้กรอก พอกรอกเสร็จก็นำใบนั้นไปให้เจ้าหน้าที่พร้อมกับเดินผ่านไป เป็นอันเรียบร้อยCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2560 15:51:39 น. 0 comments
Counter : 630 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
SunFlower_TheAnGeL
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add SunFlower_TheAnGeL's blog to your web]