Doctors 1-6

Doctorsนำแสดงโดยคิมแรวอน และพัคชินฮเย สำหรับนางเอกคนนี้เราจำผลงานได้จากเรื่อง The Heirs ที่เล่นคู่ลีมินโฮ ส่วนพระเอก คิดว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้ดูผลงานของเค้า จำไม่ได้เลยว่าเคยผ่านตาเรื่องไหนมาบ้าง พระรอง นางรอง เป็นครั้งแรกที่เราเจอกันนะจ๊ะ พระรองตอนแรกคิดว่าไม่หล่อเลย ไม่มีออร่า ไม่มีความน่าสนใจ แต่หลังจากที่ปิ๊งนางเอก เอาผมหน้าขึ้น ดูมีขึ้นมากมาย นางรอง น่ารัก แล้วก็เล่นได้ดี 

เนื้อเรื่องออกแนวฟิลกู๊ด ถึงแม้ว่าจะมีปมหนักๆ ของนางเอกเกี่ยวกับครอบครัว และเรื่องธุรกิจ แต่ก็ไม่ถึงกับฆ่าแกงกันเหมือนหลายๆ เรื่อง บางคนบอกว่ามันไม่สุด แต่เราชอบ ดูๆ ไปแล้วให้ความรู้สึกว่าเดี๋ยวก็มันก็ต้องดีขึ้นเองแหละ

Ep1. ปูพื้นเรื่องเกี่ยวกับนางเอก ยูฮเยจอง เด็กมีปัญหา ซึ่งน่าจะมาจากการตายของแม่ มีปัญหากับพ่อและแม่เลี้ยง โดนไล่ออกจากโรงเรียน จนพ่อต้องให้มาอยู่กับย่า แต่ถึงจะมาอยู่กับย่าก็ยังเฮี้ยวอยู่ดี นางไปขโมยซีดีที่ร้านจนเกือบถูกจับได้ แต่พระเอก (ฮงจีฮง) ที่เห็นเหตุการณ์ตลอดตามมาเตือนและบอกให้นางเอาซีดีไปคืน นางเอกแผลงฤทธิ์์ซ้อมพระเอกซะเลย Smiley จากนั้นก็บังเอิญได้ช่วยเด็กผู้หญิงชื่อชอนซุนฮี และไปมีเรื่องที่ผับกับกลุ่มเด็กผู้หญิงที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่ก็ได้จีซูไอ้หนุ่มมอไซด์ ที่ชอบนางเอกมาพาหนี ทำให้ไม่โดนจับ พอกลับถึงบ้านเจอคุณย่ารออยู่ พร้อมกับพระเอก จึงได้รู้ว่าพระเอกเป็นคุณครูและเช่าบ้านพักอยู่หลังบ้านนี่เอง Smiley นางเอกไม่อยากไปโรงเรียน เลยบอกย่าว่าจะไม่เรียนต่อ ย่าเลยให้ไปจ่ายตลาดเพราะไม่เรียนก็ต้องทำงาน โดนใช้ให้หิ้วของเยอะเข้านางไม่ไหว ยอมไปโรงเรียนเฉยเลย ที่โรงเรียนนางเอกได้เจอชอนซุนฮีอีกครั้ง ซอนซุนฮีเป็นลูกสาวคนเล็กของ ผอ.โรงเรียน และเพื่อนสนิทกับชินซออูซึ่งเป็นเด็กที่เรียนเก่งที่สุดในห้อง และยังได้อยู่ห้องเดียวกับกลุ่มเด็กผู้หญิงที่มีเรื่องด้วย ในที่สุดยูฮเยจองก็ได้เข้าเรียนในห้องที่ครูฮงจีฮงเป็นครูประจำชั้น

Ep2. เล่าถึงครอบครัวของพระเอก ที่เกิดประสบอุบัติเหตุเมื่อตอนพระเอกยังเด็ก ยูฮเยจองแนะนำให้รู้จักกับชินซออูโดยชอนซุนฮี ที่ปลื้มนางเอกมากมาย ย่านางเอกถึงกับคุกเข่าขอร้องพระเอก ฝากฝังให้ช่วยดูแลหลาน ระหว่างทางกลับบ้านพระเอกและนางเอกบังเอิญได้ช่วยผู้หญิงท้องแก่เส้นเลือดในสมองแตก ทำให้นางเอกรู้ว่าพระเอกเป็นหมอ และเราได้รู้ว่าที่พระเอกไปเป็นครูเพราะรู้สึกผิดที่ช่วยคนไข้ไม่ได้ เหตุการณ์นี้ทำให้นางเอกรู้สึกดีกับการทำดี การได้ชวยเหลือคน นางเอาเงินไปคืนร้านซีดี แต่ทางร้านบอกว่าพระเอกจ่ายให้แล้ว นางเริ่มปลื้มพระเอก เพราะรู้สึกว่าเท่ดี นางเริ่มอยากเปลี่ยนตัวเอง เพราะอยากให้ย่าสบาย เลยไปขอให้ชินซออูช่วยติวให้ ชินซออูก็ช่วยเพราะอยากให้ครูฮงที่เธอชอบมองว่าเธอเป็นคนอบอุ่น แต่ผลที่ออกมานั้นเกินคาด เพราะนางเอกได้ท๊อปวิชาเลข Smiley  ทำให้ชินซออูที่คาดหวังจะได้ท็อปวิชานี้ผิดหวัง และเมื่อเห็นนางเอกอยู้ใกล้พระเอกก็ยิ่งโกรธนางเอก ระหว่างนี้พระเอกกับนางเอกเริ่มสนิทกัน จนกระทั่งมีซออูเอารูปพระเอกกับนางเอกไปโพสต์ในอินเตอร์เน็ต และเขียนในทำนองเสียหาย ทำให้ครูฮงถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน ฮเยจองพยายามช่วยครูด้วยการนัดซออูมาพบกันที่ตึกร้างด้วยการช่วยเหลือของซุนฮี ระหว่างที่ฮเยจอง และ ซออู ถกเถียงกันอยู่ ซุนฮีเผลอทำไฟไหม้ตึกร้าง เหตุการณ์นี้ทำให้ซออูบาดเจ็บ นางเอกรู้สึกสิ้นหวังกับความพยายามในการเปลี่ยนตัวเองในทางที่ดีขึ้น

Ep3. จากเหตุการณ์ไฟไหม้ตึกร้าง ทำให้นางเอกถูกจับเนื่องจากภาพพจน์ที่เคยเป็นเด็กไม่ดีมาก่อน ซออูเข้าโรงพยาบาล ซุนฮีถูกพ่อเก็บตัวไว้ไม่ให้พูดอะไร กะจะให้นางเอกรับผิดคนเดียว นางเอกที่สิ้นหวังกับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่พูดอะไร กะจะรับผิดคนเดียวไม่อยากให้ซุนฮีต้องเสียประวัติไปด้วย ซออูให้การปรักปรำนางเอก ทำให้หนทางที่นางเอกจะได้ออกจากคุกน้อยมาก ย่านางเอกที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระเพราะอาหาร ตัดสินใจผ่าตัดกับชินมยองโฮ พ่อของซออูที่เป็นหมอในโรงพยาบาลท้องถิ่นแห่งนี้ ย่านางเอกบอกเรื่องตนเองจะผ่าตัดให้นางเอกที่อยู่ในห้องขังรู้ นางเอกเสียใจมากที่ไม่ได้ดูแลย่า พระเอกตัดสินใจย้ายลาออกจากการเป็นครูและย้ายออกจากบ้านเช่า พระเอกฝากให้อินจู เพื่อนผู้หญิงที่ชอบตนเองอยู่ช่วยดูแลนางเอกต่อ แต่อินจูพูดกับนางเอกในทำนองว่าให้ไปเรียนต่อในที่ที่นางหามาให้และอย่าเป็นภาระพระเอกอีก Smiley ในที่สุดซุนฮีทนรู้สึกผิดต่อเพื่อนไม่ไหว มาสารภาพกับตำรวจ  นางเอกจึงไปหาได้ทันเวลาก่อนเข้าผ่าตัด ย่านางเอกที่เข้าผ่าตัดด้วยความมั่นใจในตัวหมอ ก็เสียชีวิตในการผ่าตัด Smiley  ผอ.ชินมยองโฮได้ให้เงินค่าทำขวัญแก่พ่อนางเอกและแม่เลี้ยงเพื่อให้เรื่องจบ พระเอกตัดสินใจไปเรียนต่อที่อเมริกา โดยไปกับพ่อบุญธรรม ฮงดูชิกซึ่งเป็นประธานโรงพยาบาลกุกอิลที่เดินทางไปรักษาตัวที่อเมริกาเช่นกัน ก่อนไปพระเอกรู้ข่าวย่านางเอก จึงมาหานางเอก แต่นางเอกนึกถึงคำพูดของอินจู เลยเดินหนี พระเอกจะตามแต่ จีซูไอ้หนุ่มมอไซด์มารับนางเอกไป จากนั้นทั้งคู่ก็ไม่ได้เจอกันอีก จนกระทั่ง...

Ep4. 13 ปีผ่านไป  นางเอกกลายเป็นศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง เข้ามาเป็นเฟลโล่ (แพทย์ผู้ช่วยอาจารย์ - แพทย์ที่จบสาขาเฉพาะทางแล้ว และยังต้องการเป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาต่อยอดไปอีก) ที่โรงพยาบาลกุกอิล ทั้งที่เป็นสต๊าฟที่โรงพยาบาลอื่นอยู่ก่อนแล้ว เธอมีซุนฮี ที่เป็นทั้งเพื่อนสนิทและครอบครัวคอยเคียงข้าง วันแรกที่กุกอิล นางเอกได้พบกันศาสตรจารย์ชองยุนโด ทั้งคู่มีเรื่องขัดแย้งกัน เนื่องจากนางเอกไปผ่าตัดคนไข้ โดยไม่ขออนุญาติยุนโด ที่ดูและเวรในตอนนั้น และเขาต้องการให้มีการสอบสวนนางเอก แต่นางเอกผ่านมาได้ เพราะแย้งว่าคนไข้อาการหนัก ไม่สามารถรอยุนโดที่เวลานั้นไม่อยู่ที่โรงพยาบาลได้ นอกจากนั้นนางเอกยังได้พบกับซออู ที่เป็นเฟลโล่เช่นเดียวกับเธอ ซออูไม่พอใจมากที่ฮเยจองประสบความสำเร็จ และอยู่ในระดับเดียวกันกับเธอ ซออูคิดว่าที่ฮเยจองมาทำงานที่กุกอิล เพราะพระเอกจึงบอกนางเอกว่า พระเอกแต่งงานกับอินจูแล้ว ส่วนฮงจีฮง ขณะนี้เป็นศาสตราจารย์ด้านประสาทและสมองชื่อดัง ได้เดินทางกลับจากอเมริกา ขณะเดินทางได้ช่วยคนไข้ที่เส้นเลือดในสมองแตกบนเครื่องบิน และพาตัวมารักษาที่โรงพยาบาลกุกอิล ซึ่งนั่นทำให้เขาได้พบกับฮเยจอง ที่รอรับคนไข้อยู่ คำถามแรกที่มีต่อฮเยจองหลังไม่ได้เจอกันมา 13 ปีคือ แต่งงานหรือยัง? มีแฟนไหม ? Smiley ฮเยจองได้ช่วยศาสตราจารย์ผ่าตัดแบบฟรีแฮนด์ (ผ่าแบบไม่ใช้เนวิเกเกเตอร์) ซึ่งยากมากเพราะไม่มีเครื่องนำทาง ฮเยจองปลื้มมาก อยากให้ศาสตราจารย์ฮงช่วยสอนเธอ ในฝั่ง ผอ. ชิน พ่อของซออู ที่ขณะนี้เป็น ผอ.โรงพยาบาลกุกอิล ก็เสนอโครงการศูนย์การแพทย์ผู้สูงอายุ VVIP แต่ประธานฮงดูชิก พ่อบุญธรรมของพระเอกไม่เห็นด้วย เพราะมีคนทำเยอะแล้ว และดูเป็นการแสวงหาผลกำไรอย่างเดียว ผอ. ชิน แค้นใจที่โครงการของตนถูกขวาง จึงคิดจะโค่นประธานฮงให้ได้ โครงการที่ประธานฮงอยากทำคือศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้คนมากกว่า 

Ep5. พระเอกเริ่มสานสัมพันธ์กับนางเอก เพราะรู้ใจตัวเองมาตั้งนานแล้วว่าชอบใคร ส่วนซออูสารภาพรักกับยุนโด แต่ยุนโดปฏิเสธ เขาเห็นเธอเป็นแค่น้องสาว แผนกระบบประสาทโดนบีบจาก ผอ.ชิน เพราะเป็นแผนกที่ไม่ทำรายได้ให้โรงพยาบาล ประธานฮงต้องการให้ ผอ.ชินมยองโฮ ออกจากตำแหน่งเพราะเขาเห็นแก่เงินมากเกินไป อีกทั้งเขาเองก็มีบริษัทของตัวเองอยู่แล้ว พ่อของผอ. ชิน ที่เป็นเพื่อนรักของประธานฮง ไม่พอใจ คิดหาทางให้ประธานฮงออกจากตำแหน่ง ชองยุนโดที่หมั่นไส้นางเอกจากเคสที่ผ่าตัดโดยไม่ขออนุญาต ต้องการให้นางเอกเป็นผู้ช่วยผ่าตัด แต่นางเอกไม่สนใจศึกษาเรื่องที่ยุนโดถนัด เพราะนางก็ทำได้แล้ว จึงปฏิเสธไป ยุนโดท้าให้นางเอกผ่าตัดคนไข้รายนี้เองแล้วเขาจะยอมรับ ถ้านางเอกทำไม่สำเร็จจะต้องออกจากกุกอิล นางเอกตกลงและทำสำเร็จ ชองยุนโดเริ่มยอมรับในตัวนางเอกมากขึ้น คนไข้ที่นางเอกผ่าตัดในวันแรกที่มาทำงาน เป็นหัวหน้าแก๊งนักเลง และมีคนมาตามแก้แค้น นางเอกไปช่วยทัน เหตุการณ์นี้ทำให้ยุนโดเกิดปิ๊งนางเอกขึ้นมา 

Ep6. พ่อของผอ. ชิน และผอ. ชิน จะใช้เรื่องการถือหุ้นของประธานฮงมาทำให้ประธานฮงขาดความน่าเชื่อถือ ฮเยจองขอให้ศจ.ฮง ช่วยเอาแฟ้มข้อมูลคนไข้ของย่าเธอมาให้ดู เนื่องจากเธอยังไม่ได้เป็นสต๊าฟของที่นี่จึงไม่มีสิทธิ แต่ ศจ.ฮงปฏิเสธ เขาอยากให้ฮเยจองลืมเรื่องในอดีตและมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้มากกว่า ฮเยจองบอกว่า เธอทิ้งตำแหน่งสต๊าฟของโรงพยาบาลเก่าก็เพราะต้องการรู้ข้อมูลการผ่าตัดของย่า ยิ่งเธอมาเป็นหมอเธอยิ่งไม่เข้าใจว่าทำไม หลังจากทะเลาะกัน ศจ.ฮงก็ยอมดูข้อมูลของย่าฮเยจองให้แต่เขาก็ไม่มีสิทธิ์ดูไฟล์นี้เช่นกัน ศจ.ฮงเริ่มสงสัยว่ามีบางอย่างผิดปกติ เขาจึงขอให้ประธานฮงช่วย แม่เลี้ยงของฮเยจองมารักษาตัวที่กุกอิล และได้เจอกับฮเยจอง ทั้งคู่มีปากเสียงกันเล็กน้อย ฮเยจองไม่อยากรักษาเพราะยังมีเรื่องติดค้างในใจกับแม่เลี้ยงเธอจึงขอให้ยุนโดช่วย ตอนแรกยุนโดปฏิเสธแต่เมื่อรู้เรื่องราวระหว่างฮเยจองและแม่เลี้ยงเขาจึงช่วยรักษาแม่เลี้ยงของเธอ 
Create Date : 08 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 8 ธันวาคม 2559 20:50:09 น. 0 comments
Counter : 421 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
SunFlower_TheAnGeL
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add SunFlower_TheAnGeL's blog to your web]