เคล็ดลับ 4 ข้อ ในการเริ่มต้นทำงานเช้าวันจันทร์อย่างมีความสุข
 เช้าวันจันทร์สำหรับหลายๆคนมันช่างเป็นวันที่ทำให้รู้สึกเซ็งมากถึงมากที่สุด หากคุณเริ่มรู้สึกแย่กับการเริ่มต้นทำงานวันจันทร์ในทุกๆสัปดาห์ นี่อาจเป็นสัญญาณว่างานที่ทำอยู่มันไม่ใช่ซะแล้ว ทางแก้มีอยู่ไม่กี่ทางซึ่งถ้าคุณไม่ลาออกและหางานใหม่ ก็ต้องหาวิธีรับมือกับปัญหาต่างๆที่ทำให้วันจันทร์เป็นวันที่เลวร้ายสำหรับคุณ ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้ค่ะ

1.หาสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ ไม่ว่าจะเป็นงานที่คุณทำ ลูกค้า เพื่อนร่วมงาน เจ้านาย จากนั้นหาวิธีในการรับมือกับปัญหาเหล่านี้ อย่างเช่น หากคุณรู้ตัวว่าวันจันทร์เป็นวันที่งานยุ่งวุ่นวายมากที่สุด และเจ้านายมักจะอารมณ์เสียได้ง่ายๆ คุณจะต้องหาวิธีในการรับมือกับงานจำนวนมากๆ จัดการงานทุกอย่างให้เป็นระบบ เขียนขั้นตอนในการทำงานอย่างชัดเจนเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องหัวหมุนเมื่องานเข้ามาพร้อมกันทีละมากๆ

2.จัดการงานที่ค้างอยู่ในเสร็จเสียตั้งแต่คืนวันศุกร์ แน่ล่ะ เย็นวันศุกร์คือวันที่คนทำงานทุกคนรอคอย แต่ถ้าหากคุณมีงานสำคัญรออยู่ในสัปดาห์หน้า ต้องพรีเซ็นต์งานหรือส่งรายงานให้แก่ลูกค้าหรือเจ้านาย คุณควรเตรียมทำทุกอย่างให้เสร็จสิ้นภายในวันศุกร์ เพื่อที่จะได้ใช้เวลาพักผ่อนในวันเสาร์อาทิตย์อย่างเต็มที่ และพร้อมรับกับงานหนักในเช้าวันจันทร์ได้อย่างสบายใจ

3.มองหาสิ่งที่จะทำให้คุณตื่นเต้นและมีความสุขในสัปดาห์หน้า แทนที่จะคิดถึงงานหนักที่รออยู่ เช่น มีนัดทานข้าวกับเพื่อนสนิท ละครหรือซีรีส์เรื่องโปรดที่กำลังจะฉายในสัปดาห์หน้า เป็นต้น

4.ใช้เวลาในวันหยุดให้เต็มที่ และนี่คือเหตุผลที่คุณจำเป็นต้องเคลียร์งานให้เสร็จภายในวันศุกร์ หลีกเลี่ยงการเช็คอีเมล์งานโดยไม่จำเป็นในช่วงเวลาพักผ่อน คืนวันอาทิตย์ควรเข้านอนให้เร็วขึ้น เพื่อที่จะได้ตื่นขึ้นในเช้าวันจันทร์อย่างสดใส

เคล็ดลับ 4 ข้อนี้ จะช่วยพลิกฟื้นเช้าวันจันทร์ที่แสนน่าเบื่อให้กลายเป็นวันเริ่มต้นทำงานอย่างสดใส เพื่อความสำเร็จและความสุขในการทำงานของคุณค่ะ


ที่มา bestarticleswriterCreate Date : 29 กรกฎาคม 2558
Last Update : 29 กรกฎาคม 2558 15:50:21 น.
Counter : 387 Pageviews.

0 comment
สำนักวาติกันเตรียมการแปลงเอกสารในหอสมุดเป็นไฟล์ดิจิตอล

สำนักวาติกันกำลังวางแผนที่จะแปลงเอกสารคำจารึกในห้องสมุดวาติกันที่มีกว่า 40 ล้านหน้าให้เป็นไฟล์ดิจิตอลทั้งหมด โดยคาดว่าจะให้เนื้อที่ในการเก็บไฟล์กว่า 2.8 Petabyte หรือกว่า 2,800 Terabyte โดยนับเป็นหนึ่งในโครงการ The Information Heritage Initiative ของ EMC Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำทางด้านการวางเครือข่ายฐานข้อมูลสารสนเทศขนาดใหญ่

หอสมุดวาติกันนับเป็นหอสมุดที่เก่าแก่ที่สุดของโลกแห่งหนึ่ง โดยเป็นที่เก็บแผ่นจารึกกว่า 80,000 ชิ้น และหนังสือกว่า 1.1 ล้านเล่ม โดยการแปลงเอกสารและจัดเก็บในระบบดิจิตอลนั้นก็เพื่อความสะดวกต่อการเข้าถึงและการรักษาเอกสารเก่าแก่ที่อาจจะเสียหายได้ในอนาคต


ที่มา blognone.com
Create Date : 09 มีนาคม 2556
Last Update : 9 มีนาคม 2556 5:26:45 น.
Counter : 708 Pageviews.

0 comment
สวัสดีปีใหม่ My New Diary


เริ่มต้นเขียน blog ใหม่(อีกครั้ง)ต้นปี เพราะตั้งใจว่าจะใช้พื้นที่นี้เพื่อบันทึกความทรงจำ ความคิด เพื่อที่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป จะสามารถย้อนกลับมาอ่านได้

เคยมีความคิดที่จะเขียน diary หลายครั้งเวลาเห็นสมุด diary สวยๆ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ได้เขียน จดอะไรลงไปเรื่อยเปื่อย เบอร์โทรศัพท์บ้าง เว็บที่สนใจบ้าง หรือแม้แต่รายการอาหาร :) สุดท้ายสมุดเล่มนั้นก็หายไป และก็เริ่มมองหาเล่มใหม่มาเขียนต่อไป สรุปก็ยังไม่มีบันทึกเป็นชิ้นเป็นอันสักที เลยตั้งใจว่าจะเขียนในบล็อกเนี่ยแหละ เพราะถนัดกว่า และเราก็ใช้เวลาส่วนมากในชีวิตอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หากเจออะไรที่น่าสนใจ ก็สามารถนำ link มาแชร์ไว้อ่านทีหลังได้

ช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่าที่ผ่านมา เราใช้เวลาไปในการเข้าวัด ทำบุญเป็นส่วนใหญ่ มีเที่ยวสังสรรค์บ้าง แต่ลดน้อยลงมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะเบื่อ เที่ยวมาเยอะ เมามาเยอะ สุดท้ายก็ไม่ได้อะไร อีกอย่างปีที่ผ่านมามีความตั้งใจว่าจะพยายามรักษาศีล 5 ให้สม่ำเสมอ เรื่องดื่มในช่วงเทศกาลจึงน้อยลง เข้าวัดมากขึ้น สนใจทางธรรมะมากขึ้น ซึ่งจะเล่าให้ฟังวันหลังว่าเพราะอะไร ที่บอกว่าเริ่มสนใจธรรมะ ไม่ได้บอกว่าเราเป็นคนดีพร้อมแล้ว ยังเป็นคนธรรมดาเหมือนเดิม แต่สนใจธรรมะมากขึ้นเท่านั้นเอง :)

สำหรับบล็อกนี้จะมีไว้อัพเดทเรื่องราวที่น่าสนใจ ส่วนเนื้อหาทั้งหมดจะมีเก็บไว้ที่นี่ค่ะ //www.ilovesunday.blog.com/

สนใจก็ติดตามไปอ่านได้ จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ

สวัสดีปีใหม่ทุกๆคนนะคะ :)
Create Date : 02 มกราคม 2556
Last Update : 2 มกราคม 2556 20:59:06 น.
Counter : 316 Pageviews.

1 comment
เซลลูไลท์ จัดการอย่างไรดี
เชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องเจอกับปัญหาผิวเปลือกส้ม โดยเฉพาะตามบริเวณต้นขา หน้าท้อง สะโพก และต้นแขน ต่อให้ไม่ใช่คนที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไปก็เถอะ สาวๆบางคนมีรูปร่างผอม ก็มีโอกาสพบเจอกับปัญหานี้ได้เช่นกัน
ฉะนั้น สาเหตุของเซลลูไลท์จึงไม่จำเป็นว่าจะต้องขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว

มีทฤษฎีที่เสนอว่า สาเหตุจริงๆของเซลลูไล์ เกิดจากฮอร์โมนเพศหญิงที่เรียกว่า เอสโตรเจน (มิน่า เราถึงพบว่าเซลลูไลท์มักจะพบได้ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ^_^) ดังนั้น เพื่อที่จะป้องกันเซลลูไลท์ จึงต้องมีการควบคุมเอสโตรเจนให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะเสียก่อน โดยการหลีกเลี่ยงการรับฮอร์โมนเอสโตรเจนเสริมโดยไม่จำเป็น เช่น การรับประทานยาคุมกำเนิด  

นอกจากนี้ก็คือการออกกำลังกาย เพื่อช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียน มีคำแนะนำว่าควรเป้นการออกกำลังกายประเภท Strength Training  คือการออกกำลังกายแบบฝึกความแข็งแรงหรือการเล่นกล้าม และการออกกำลังกายประเภท Cardio หรือที่เรียกว่า aerobic

สำหรับเรื่องอาหารก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน โดยหลีกเลี่ยงการทานอาหารหวาน ขนมหวาน และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

สำหรับสาวๆหลายคน อาจใช้วิธีขัดผิวด้วยแปรงหรือใยขัดผิวระหว่างอาบน้ำ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งถ้าจะให้ได้ผลดี ควรขัดติดต่อกันประมาณ 5 นาที อาทิตย์ละครั้งค่ะ

อ้างอิงจาก
//blog.eduzones.com/wanwan
//www.pleasehealth.com
Create Date : 27 กรกฎาคม 2555
Last Update : 27 กรกฎาคม 2555 20:00:07 น.
Counter : 820 Pageviews.

1 comment
ดูแลผิวให้สดใสรับหน้าร้อน
1.ดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว เพื่อสร้างความสดชื่นให้ร่างกายและทดแทนน้ำที่สูญเสียไปกับความร้อน หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ร่างกายเกิดการสูญเสียน้ำมากขึ้น
2.ทานผักผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น เช่น แตงไทย แคนตาลูป สับปะรด  แตงโม ผักบุ้ง ตำลึง เป็นต้น
3.ถ้าเป็นไปได้ ควรหลีกเลี่ยงการออกกลางแจ้งในช่วงเวลา 10.00-16.00 น. เพราะเป็นช่วงที่มีรังสี UV สูง
4.ที่ขาดไม่ได้เลยคือการทาครีมกันแดด แม้ว่าจะอยู่ในที่ร่มก็ตาม
5.ทามอยซ์เจอไรเซอร์ให้เพียงพอ โดยอาจจะเลือกโลชั่นเนื้อบางเบาที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว เพื่อลดความเหนอะหนะ

Tip:สำหรับผิวไหม้แดด ให้ใช้ใช้ผ้าขนหนูชุบนมสดแล้วโปะลงบนรอยไหม้แดดหรือใช้โยเกิร์ตทาลงบนบริเวณที่ไหม้ จะสามารถช่วยบรรเทาอากาศแสบร้อนผิวลงได้ค่ะCreate Date : 31 มีนาคม 2555
Last Update : 31 มีนาคม 2555 1:10:10 น.
Counter : 338 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

กาสะลองสีชมพู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน