space
space
space
<<
กันยายน 2562
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
2 กันยายน 2562
space
space
space

มือใหม่หัดชง.. แชร์ประสบการณ์กินเวย์โปรตีนครั้งแรกกับ DMON WHEY PROTEIN Concentrate

สวัสดีค่ะทุกคน :) วันนี้ แป้งจะมารีวิวการชงค่ะ อ๊ะ.. ไม่ต้องเดาค่า เฉลยเลยแล้วกัน... ชง Whey Protein จ้า!! ด้วยความที่ห่างหายจากวงการฟิตเนสมานานมากกกก... แต่ช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้กลับมาเล่นฟิตเนสใหม่อีกครั้ง (สายปั่น ผสมเต้นค่ะ อิอิ).. ก็มีเพื่อนแนะนำให้กินเวย์โปรตีนช่วยเสริมด้วย ก็เลยเป็นที่มาของ #มือใหม่หัดชง นี่แหระ สำหรับเวย์โปรตีนที่แป้งกินอยู่ตอนนี้คือ DMON Whey Protein Concentrate ค่ะ
 

  

แต่... ก่อนจะเริ่มรีวิว เรามาทำความรู้จักกับ Whey protein (เวย์โปรตีน) กันก่อนนะคะ (ไว้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อนๆ บางคนที่เป็นมือใหม่หัดชงแบบแป้งค่ะ)
 
โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายมาก เพราะมีกรด amino ที่ช่วยสร้างฮอร์โมน เอนไซม์ ภูมิคุ้มกัน และช่วยรักษาปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม นอกจากนี้ ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปด้วย

ส่วน เวย์โปรตีน คือ แหล่งโปรตีนคุณภาพสูงที่เป็นส่วนประกอบของนมวัว โดยเกิดจากสกัดเอาคาร์โบไฮเดรต ไขมัน เกลือแร่ และน้ำตาลออกไป ให้เหลือแต่เวย์โปรตีน โดยเวย์โปรตีนจะแตกต่างจากโปรตีนอื่นเป็นโปรตีนอื่น ตรงที่มีกรด amino ที่จำเป็นต่อร่างกายในสัดส่วนที่สูงกว่า ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว ทำให้การซ่อมแซมหรือเสริมสร้างกล้ามเนื้อต่างๆ มีประสิทธิภาพขึ้น
 
 โดยคนแต่ละคนจะต้องการโปรตีนในระดับที่แตกต่างกัน เช่น คนที่ออกกำลังกายจะต้องการโปรตีนมากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกาย เพราะต้องนำมาช่วยในการซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนเป็นโปรตีนตัวหนึ่งที่เข้ามาช่วยในเรื่องนี้


 
งั้นมาเริ่มริวิว DMON Whey Protein Concentrate กันเลยนะคะ
 
เวย์โปรตีน สูตร Concentrate ของ DMON ทำมาจากเวย์โปรตีนคุณภาพดีจาก USA กับรสชาติที่ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมจากสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับสูตรนี้ มี 3 กลิ่นค่ะ คือ ชอคโกแลต ชาเขียว แล้วก็แคนตาลูป... สาย chocoholic แบบเราก็ต้องเป็นรสชอคโกแลตเลยค่ะ :)
 
สรรพคุณ
 
 

เวย์โปรตีน สูตร Concentrate มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เพิ่มทั้งความหนา ความอึด ด้วยโปรตีนมากถึง 24 กรัม ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับกล้ามเนื้อ เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ให้ทนทานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความอ่อนล้าหลังการออกกำลังกาย ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อและฟื้นฟูพละกำลังให้พร้อมสำหรับการออกกำลังกายอีกด้วย
 
วิธีชง...
 

วิธีดื่มก็ตามรูปข้างบนเลยค่ะ อ้อ... นมหรือน้ำที่ใช้ผสม ใช้แบบอุณหภูมิห้องนะคะ ไม่ต้องใช้น้ำร้อนค่ะ แอบกระซิบทริคการกินแบบชิคๆ ค่ะ เอาไปปั่นผสมกับนมหรือเครื่องดื่มอื่นเป็นสมูธตี้ก็ได้นะคะ ^^

 
รีวิวการชง
 
ขอรีวิวในเวอร์ชั่น #มือใหม่หัดชง นะคะ ^^

 

เวย์โปรตีนตัวนี้เป็นแบบผงค่ะ เนื้อเนียนละเอียด ในซองมีช้อนตักปริมาณ 35 กรัมมา (พอดีกับการชง 1 ครั้ง) มาให้ด้วยค่ะ โดยการชง 1 ครั้ง (35 กรัม) ประกอบด้วยโปรตีน 24 กรัม + ไขมัน 1 กรัม + คาร์โบไฮเดรต 6 กรัม ให้พลังงานรวม 130 กิโลแคลอรี่
 

เวลาผสมกับน้ำที่อุณหภูมิห้อง ละลายง่าย มีกลิ่นหอม chocolate ส่วนรสชาติก็ออก chocolate เบาๆ ไม่ค่อยหวานมาก ดื่มง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ ไม่ข้น ไม่หนืด ไม่ฝืดคอ (ตอนแรกคิดภาพไว้ว่า ต้องปิดจมูกแล้วรีบดื่มให้หมด 55+)

 
ความรู้สึกจากการดื่ม
 
เอ้า.. หมดแก้ว!! แฮร่ ล้อเล่นค่า :p แป้งได้กิน DMON Whey Protein Concentrate ตัวนี้มา 15 วัน วันละ 1 ครั้งค่ะ โดยในช่วง 15 วันที่กินเวย์โปรตีนตัวนี้ แป้งออกกำลังกายประมาณ 3 วันค่ะ  เฉลี่ยสัปดาห์ละ 1-2 วัน น้อยไปไหนอ่ะ 55+.....  ส่วนกิจกรรมอื่น ก็มีทำงานนอกสถานที่ (ตะลุยข้างนอกบ่อยๆ) และเที่ยวต่างจังหวัดค่ะ เรียกได้ว่าแทบจะออกแรงทุกวันน่ะแหระ มากบ้างน้อยบ้างสลับกันไป

ความรู้สึกส่วนตัวหลังจากกินเจ้า DMON Whey Protein Concentrate รู้สึกได้ว่า ช่วงหลังมานี้ เริ่มมีแรงในการทำกิจกรรมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตอนออกกำลังกาย หรือตอนเดินทางไปทำงานนอกสถานที่ค่ะ (จากเมื่อก่อนที่เวลาทำกิจการอะไร จะหมดแรงเร็วมาก
ตอนแรกแอบกังวลนะว่า กินเวย์โปรตีนแล้วจะอ้วนขึ้นหรือมีกล้ามรึเปล่า แต่พอได้กินจริงๆ แล้วไม่อ้วนหรือล่ำเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่อยากให้มีกล้าม ก็ต้องออกกำลังกายช่วย ส่วนเจ้าเวย์โปรตีนจะเป็นตัวช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อของเราค่ะ
 
นอกจากนี้ แป้งเอา DMON Whey Protein Concentrate มากินแทนบรรดาชอคโกแลตปั่น ชานม ชาเขียว บลาๆๆ ที่กินเป็นประจำวันละ 1 แก้วด้วยค่ะ ก็ช่วยลดน้ำตาลและของหวานไปในตัวด้วยเลย 55+
 
จบแล้วค่า สำหรับรีวิวของ #มือใหม่หัดชง DMON Whey Protein สูตร Concentrate สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ สามารถเข้าไปดูข้อมูลหรือปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dmonwhey.com/ นะคะ เค้ามีเวย์โปรตีนให้เลือกหลายประเภทเลย เช่น คุมน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก และดูแลผิว จะได้เลือกให้เหมาะกับร่างกายและไลฟ์สไตล์ของตัวเองเพื่อให้ได้ผลตามที่ต้องการมากที่สุดค่ะ

 
Create Date : 02 กันยายน 2562
Last Update : 2 กันยายน 2562 19:31:34 น. 0 comments
Counter : 172 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
Sundae Girl
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add Sundae Girl's blog to your web]
space
space
space
space
space