space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
24 มกราคม 2560
space
space
space

รู้ไว้ ปลอดภัย 9 ภัยสารปนเปื้อนในอาหาร


สารปนเปื้อนในอาหาร

รู้ไว้ ปลอดภัย 9 ภัยสารปนเปื้อนในอาหาร

อาหารที่เราทานเข้าไปแต่ละมื้อ แต่ละวัน...นอกจากต้องคำนึงถึงเรื่องของรสชาด คุณค่าทางโภชนาการ ความสดใหม่แล้ว...อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องระวัง และให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือ ความปลอดภัยจาก "สารปนเปื้อนในอาหาร"...ซึ่งแต่ละชนิดอาจมีการปรุงแต่ง เพิ่มเติมจากผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ซึ่งล้วนส่งผลเสีย อันตรายต่อสุขภาพทั้งนั้น...บางชนิดอาจไม่ส่งผลต่อสุขภาพในทันทีทันใด แต่หากสะสมเป็นเวลานานๆ เพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ ....วันนึงข้างหน้า อาจเป็นตัวการของโรคร้าย โรคมะเร็ง หรือโรคที่ร้ายแรงเกินกว่าจะแก้ไข หรือรักษาได้ทัน

เมื่อเป็นเช่นนี้ เราผู้บริโภคควนจะทำอย่างไร?....จะไปห้ามไม่ให้ผู้ผลิต ผู้จำหน่ายใส่สารปนเปื้อนในอาหาร ก็คงยาก...แม้จะมีองค์การอาหารและยา (อย) ควบคุมดูแลอยู่ก็ตาม...แต่ก็คงไม่สามารถตรวจสอบ ควบคุมได้ทุกที่ ทุกราย

ด้วยเหตุนี้...เราผู้บริโภคจึงควรป้องกันตนเองจาก อันตรายของสารปนเปื้อนในอาหาร เหล่านั้น จะเป็นการดีที่สุด เพราะคงไม่มีใครจะดูแลและรักสุขภาพ ความปลอดภัยของตัวเรา มากไปกว่าตัวเราเองอีกแล้ว...คุณว่าจริงไหม?

ดังนั้น เราชาวสุขภาพดี จึงนำเอาเรื่องราวของสารปนเปื้อนในอาหาร 9 ประเภท ซึ่งเป็นบางส่วนเท่านั้น แต่ก็ล้วนเป็นสารปนเปื้อนในอาหาร ที่เรามีโอกาสเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายจากสารปนเปื้อนเหล่านี้สูง...เพื่อที่เราจะได้รู้เท่าทัน รู้อันตราย และรู้จักเลือก รู้จักป้องกันตนเองให้ห่างไกลจาก อันตรายของสารปนเปื้อนได้....

เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปรู้จักกับสารปนเปื้อนในอาหารแต่ละชนิดกันเลยว่า...มันคืออะไร? ทำไมผู้ผลิตจึงต้องใช้ ต้องใส่ในอาหาร? มักพบในอาหารประเภทใด? มีอันตรายต่อร่างกายมากแค่ไหน? มีวิธีการตรวจสอบ รู้ได้อย่างไรว่าอาหารนั้นมีสารปนเปื้อนเจือปนอยู่? ไปดูกันเลยค่ะ


9 ประเภทของสารปนเปื้อนในอาหาร ตัวร้าย ตัวทำลายสุขภาพ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ...รู้แล้ว...กลัวกันเลยทีเดียวใช่ไหม? เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว...คราวต่อไปในการเลือกซื้อ เลือกทาน เลือกวัตถุดิบมาปรุงอาหาร ก็ควรใส่ใจ ฝึกสังเกตุกันให้ดีนะคะว่า...อาหารที่เราจะรับประทาน ปลอดภัย ห่างไกลจาก สารปนเปื้อนในอาหาร แล้วหรือยัง?
Create Date : 24 มกราคม 2560
Last Update : 24 มกราคม 2560 15:33:35 น. 2 comments
Counter : 503 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก

โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:43:38 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:43:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3420280
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3420280's blog to your web]
space
space
space
space
space