football & movie blog
 
3 คำกับ พุช อิน บูท(สปอย)

ก่อนอื่นต้องบอกว่ากระทู้นี้สปอยนิดๆ ถ้าใครคิดจะไม่ดูอยู่แล้วก็ลองอ่านดูได้ แต่ถ้าคิดจะไปดูผมแนะนำให้อย่าอ่านดีกว่า เดี๋ยวจะดูแล้วไม่สนุก
.
.
.
พร้อมหรือยัง
.
.
.
.
.
ไปกันเลย สำหรับ 3 คำสำหรับภาพยนต์เรื่องนี้สำหรับผมคือ
ง่าย เหลือ เกิน


ใครที่พอจะดูตัวอย่างหนังมาแล้วต้องอธิบายก่อนว่าเรื่องพุชอินบูทนั้นเป็นเรื่องของแมวกับไข่ต้มที่กำลังไล่ตามความฝันในการที่จะหาถั่ววิเศษที่เมื่อปลูกแล้วจะทำให้ขึ้นไปยังเมืองบนท้องฟ้าเพื่อไปหาไข่ทองคำ ส่วนรายละเอียวว่าง่ายอย่างไรนั้นเดี๋ยวผมจะอธิบายในส่วนล่างๆ

ต้นเรื่องจะเป็นการเล่าถึงที่มาที่ไปของตัวละครแต่ละตัวไม่ว่าจะเป็นเจ้าพุชและก็ไข่เพื่อนรัก ที่มีความฝันกันตั้งแต่เด็กที่อยู่ในบ้านเด็กกำพร้าเรื่องความฝันในวัยเด็ก แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ให้ทั้งคู่ผิดใจกันเมื่อเจ้าไข่ดันหลอกให้เพื่อนเป็นคนไปช่วยปล้นธนาคาร และทั้งคู่ก็หนีไปแต่เจ้าไข่หนีไม่รอดต้องติดคุก แล้วแมวพุชนั้นหนีไปได้ แล้วทั้งคู่ก็โกรธเคืองกันพอสมควร แต่ก็เป็นเจ้าไข่ที่ต้องไปตามง้อแมวพุชเพื่อมาตามความฝันกันต่อ แล้วเจ้าแมวก็ยอม โดยมีแมวสาวที่ในเรื่องไม่ได้บอกว่ามาอย่างไร

ง่ายแรก
ง่ายในการหาถั่ววิเศษ ที่หาง่ายเหลือเกิน พอเปิดเรื่องมาก็รู้แล้วว่าถั่วนั้นอยู่ที่ใคร และทั้งสามก็ไปตามเจ้าโจรนั้นเพื่อเอาถั่ววิเศษ และก็ดูเอามาง้าย ง่าย คือออกแรงนิดหน่อยก็รู้สึกว่ามันก็ได้ถั่วมาครอบครองอย่างง่ายดาย

ง่ายที่สอง
พอได้ถั่วมาแล้วพวกเขาก็นั่งรถไปยังที่ปลูกถั่ว แล้วก็ขึ้นไปตามต้นถั่วแล้วก็เจอปราสาท แล้วทั้งคู่ก็แทบไม่ต้องทำอะไรเลย เดินตรงไปเรื่อยๆ ผจญภัยนิดหน่อย แล้วก็เจอไข่ทองคำ แล้วก็อยู่เฉยๆก็เจ้าเป็นที่ออกไข่ทองคำก็โผล่มา แล้วก็เอามันลงมายังพื้นดิน หลังจากนั้นก็ตัดต้นถั่วยัก แล้วรู้สึกทำไมมันง่ายเช่นนี้

เล่าเรื่องต่อ

หลังจากงานเสร็จลุล่วงก็มีงานเลี้ยง ก็สนุกสนานไปตามเรื่องตามรวม หลังจากนั้นก็โจรที่ทั้งสามคนไปขโมยเมล็ดถั่วมาก็มาตามเจอ และมาขโมยไข่และเป็นน้อยไปอย่างง่ายดาย โดยที่เจ้าพุชไม่สู้อะไรเลย แล้วเจ้าพุชก็พบว่าเพื่อนทั้งสองหักหลังเขา เมื่อไปเจอกันที่เมือง แมวพุชก็ถูกจับเข้าคุกเนื่องจากคดีเมื่อ 7 ปีก่อนที่ไปขโมยเงินในธนาคาร และไม่นานพุชก็รู้ว่า เจ้าเป็ดยักจะมาถล่มหมู่บ้านเพราะไปขโมยลูกมันมา พุชก็ได้รับการช่วยเหลือจากแมวสาวให้ออกมาช่วยชาวเมือง

ง่ายสุดท้าย
เป็นการจัดการเจ้าเป็ดยักที่ดูง่ายเหลือเกิน เออ...ต้องบอกก่อนว่าหลังจากนั้นเพื่อนไข่ก็มาขอโทษเจ้าพุช และหลังจากนั้นทั้งสองก็ร่วมมือกันในการจัดการเจ้าเป็ด เจ้าไข่เอาเป็ดน้อยไปล่อเป็ดยักโดยผูกกับรถเพื่อไปยังสะพานหน้าเมือง พุชแมวหนุ่ม กับแมวสาวก็ช่วยกันล่อเป็ดยักไปยังสะพาน และก็ดูเป็นอะไรที่ง่ายดาย เจ้าเป็ดก็ไปอย่างไม่ค่อยขัดขืน

ทั้งหมดนี่ก็เป็นความง่ายของภาพยนต์เรื่องนี้

แต่ไม่ใช่เรื่องนี้จะไม่มีอะไรดีเลย มันยังมีมุขบางอย่างที่แทรกเข้ามาทำให้มีความพันเทิงเล็กน้อย คือผมก็วิจารย์หนังไม่ค่อยเป็นแต่ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้ใส่รายละเอียดของหนังมากไปหน่อยจะทำให้หนังมันค่อนข้างจะใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ดูไปเพลินๆ ถ้าไม่มีอะไรดูซื้อตั๋วเ้าไปดูก็ไม่เสียหาย ส่วนถ้าจะบอกว่าเป็นหนังแนะนำที่ห้ามพลาดหรือเปล่าขอบอกว่าไม่เลย

แล้วเพื่อนๆที่ไปดูมาแล้ว


ให้นิยามสามคำของภาพยนต์เรื่องนี้ว่าอะไรบ้าง


Free TextEditor


Create Date : 14 ธันวาคม 2554
Last Update : 15 ธันวาคม 2554 13:47:33 น. 0 comments
Counter : 526 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

suatop
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

[Add suatop's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com