๓.๑๐ : มหัศจรรย์ ณ อยุธยา : วัดพุทไธศวรรย์
สวัสดีอุอุ วันนี้อากาศขมุกขมัวเพราะฝนตกมาเป็นหย่อม ๆ อย่าลืมเตรียมร่ม รองเท้าบูธ ด้วยนะจ๊ะ

เรื่องเล่าวันนี้ จะคาบเกี่ยวกันหลายวันโหน่ยเน้อ เล่าแบบสบายๆ เริ่มละนะ ~~

เรื่องย่อยหมายเลข #1 ขอย้อนเรื่องราวตั้งแต่ก่อนวันที่ีพี่ผู้หญิงจะเขียน Line มาชวนไปวัด ตอนช่วงนั่งสมาธิก่อนนอนก็เห็นภาพของหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ* สว่างเข้ามาในจิต ก็รู้สึกดีใจต้องมีโชคมีลาภแน่ ๆ 55555 (ไม่ได้เล่นหวยนะ ปีนี้ ว่าจะหัดเล่นตั้งใจไว้ 100 บาท ประกาศกับเพื่อนที่ทำงาน พอวันต่อมาเพื่อนใน FB แจ้งเรื่องทำบุญกับพระอาจารย์กรรมฐานเดือนละ 100 บาท หมดงบ จบเลยยยยย Smiley)

พอช่วงสายขุ่นพรี้ Line มาถามว่าไปงานพิธีเป่ายันต์เกราะเพชรไหม เฮ้ยยยยย ไปแน่นอนนนนน หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์อุตส่าห์มาให้กำลังใจ ตอบตกลงทันที ลางานทันใด อิอิ 
--------------------------------------------------------------------

เรื่องย่อยหมายเลข #2 ขอเกริ่นเรื่องละครย้อนยุค เรื่องข้าบดินทร์ เรื่องนี้สวนขวัญไม่ค่อยได้ดูอ่ะ ป่วยเปื่อย อยากนอนเร็ว แต่ทว่าาาาาาา วันศุกร์ก่อนวันที่ไปวัด ต้องจัดเตรียมเสื้อผ้า เลยเปิดทีวีดูละครไปด้วย ก็สนุกดีนะ ดูตอนที่พ่อเหมต่อสู้ตอนช่วงหมุนดาบ อึ้งเลยๆ ตอนนั้นสวนขวัญบ่องตง คิดถึงครูดาบ เพราะสวนขวัญเคยไปเรียนดาบอาทมาฎค่ะ 


ทำไมไปเรียน? ตอบเลยมีใครไม่รู้มาหาเป็นผู้ชายใส่ชุดโบราณ แต่ไม่เห็นหน้า ลืมตาตื่นมาเห็นท่านนั้นยืนอยู่ แล้วก็พูดกับสวนขวัญว่า "ไปเรียนดาบ" สวนขวัญลุกขึ้นมานั่งแล้วก็พยักหน้า "ค่ะ" แล้วก็ล้มตึงนอนต่อ ง่วงงงงงมากกกก

หลังจากนั้นก็หาที่เรียนดาบ หลายที่แต่มาหยุดตรงดาบอาทมาฎ บอกก่อนนะ สวนขวัญไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับดาบเลย แต่ก็สนใจแต่ก็น่าแปลกไม่สามารถหาเบอร์ติดต่อได้ ต้องไปหาในบอร์ดพูดคุย ว่าอยู่ถนนไหน บ้านเลขที่อะไร สวนขวัญลุยเลยไปหาตั้งนานกว่าจะเจอ 55555 หลงไปคนละซอย เดินหาถามคน จนเจอที่เรียนดาบ ก็ไปขอเรียนดาบอาทมาฎที่นี่ค่ะ ขอเล่าแค่นี้เน่อ

พอเห็นก็คิดถึงครูดาบ จิตเข้าภวังค์ไปชั่วครู่  สักพักเดียวก็ได้กลิ่นหอมของดอกมะลิ (แต่ห้องปิดหน้าต่างเพราะเปิดแอร์ค่ะ) ตอนนั้นมันสะอื้นออกมาเพราะคิดถึง ต้องลงนั่งพื้นกราบระลึกครูดาบ ไม่รู้ทำไมร้องให้นานพอสมควรกว่าจะหยุด แปลกกกกมากกกกกกกกกกกกกก แต่ก็นะ คิดว่าเราคงคิิดถึงครูดาบมากๆ 

ช่วงเช้าก็มาถึงไวมาก นั่งรถไปก็เล่าเรื่องประหลาดนี้ให้พี่ผู้หญิงฟัง แน่นอนสวนขวัญไม่รู้ว่าอะไร แต่พี่เขาบอกเล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนก่อนออกสงครามนั้นต้องทำพิธีชุบดาบก่อนที่ วัดตูม จ.อยุธยา ส่วนล้างดาบหลังทำสงครามมา ต้องอีกวัดหนึ่ง จำชื่อวัดไม่ได้ แต่อึดใจพี่เขาก็บอกว่า ไปวัดพุทไธสวรรค์ สวนขวัญไม่ขัดอยู่แล้ว อยากไปกราบครูดาบไปไหนไปกัน แต่หลังกลับจากวัดนะเอ้อ 
--------------------------------------------------------------------

เรื่องย่อยหมายเลข #3ขอเล่าย้อนก่อน ในช่วงเช้าไม่ยอมลุกจากที่นอนทั้งที่ตื่นมาตั้งแต่ ตี 4 ตัวขี้เกียจมันฝังในเซลล์จริง ๆ นะ แอร๊ยส์ จนเกือบจะ 6 โมงเช้าก็เห็นแสงสีทอง สวนขวัญสงสัยแสงอะไรหว่า สักพักก็เห็นพระพุทธรูปปางเดิน (ตอนนั้นไม่รู้เรียกว่าอะไรดีี) ได้ยินเสียงบอกว่า "ตามเรามา" สวนขวัญก็ลืมตา และ ลุกจากเตียงสิ ท่านมาตามแล้ววววว มัวแต่ขี้เกียจไม่ด๊ายยยยยยย 

และก็เป็นคำถามที่ 2 ที่ถามพี่ผู้หญิงว่า พระปางเดิน ๆ มีไหมที่วัดที่จะไป พี่เขาตอบว่า "มีอยู่หน้าโบสถ์ ไม่เคยเห็นเหรอ ปางลีลางัย" 
บอกตรงไม่เคยเห็น เพราะไม่ค่อยจะสังเกตอัลลลไลลลลเลยยยย 

สรุป ใช่เลยยยองค์นี้ กราบ (-/|-)
--------------------------------------------------------------------

เรื่องย่อยหมายเลข #4

หลังจากงานพิธีเรียบร้อยก็ได้เวลากลับบ้านนนนนนน ขากลับก็ตรงไปที่วัดพุทไธสวรรค์ ที่จังหวัดอยุธยา ขัลไปแบบไม่หลงเพราะพี่ผู้หญิงบอกทาง เพราะสวนขวัญหลงทางประจำอ่ะ (สงสัยกรรมจากการลบทางเดินมดแน่ๆ  ในวัยเด็ก เหอ ๆๆๆๆๆ)  พอขับรถเข้าป้าย บางปะหัน รู็ทันทีมีใครมารอรับเลย แต่ไม่เห็น รู้อย่างเดียวอ่ะไปถึงที่วัด สอบถามคนที่อยู่ตรงทางเข้าก็บอกว่า โบสถ์ปิดแล้วปิด 17.30 น. 

เสียจัยยยย มาช้าาาา แต่พี่เขาก็บอกว่าลองเดินวนรอบ ๆ พอดีเจอแม่ค้าขายของตรงประตูทางเข้า เขาบอกว่าประตูยังเปิดเข้าได้ เท่านั้นแหละสวนขวัญเดินดุ่มเข้าไปเลย เขา้ประตูปุ๊บ น้ำตาก็ไหลลลลลลพราก ไม่รู้ทำไมมันไหล ร้องให้เป็นเด็กเลย จนพี่เขาต้องบอกว่าไปไหว้พระก่อน พอดีทางเข้าโบสถ์ปิดที่กั้นแล้ว ก็เลยกราบด้านนอก พี่ผู้หญิงนำ เพราะจำบทสวดไม่ได้เลยอ่ะ พอเริ่มสวด ก็เหมือนมีใครมาสะกิดไหล่ ยิกๆๆ อ่ะ แต่ไม่รู้ว่าใคร ขำมากกกกก 

พอสวดขอขมาเสร็จ พี่บอกว่าแผ่เมตตาพอเริ่มสวดเท่านั้น น้องหมาในวัดร่วมใจกันหอนแบบเสียงดังมากๆๆ หอนจนไม่ได้ยินเสียงนำสวดของพี่เขา พอแผ่เมตตาเรียบร้อย น้องหมาก็หยุดหอนเฉยเลยอ่ะ แล้วสวนขวัญก็ไม่รู้สึกอยากร้องให้อีก อย่าถามเลยว่าเพราะอะไร พี่เขาไม่บอก สวนขวัญก็ไม่รู้อ่ะนะ

เรียบร้อยก็กลับกรุงเทพฯ สลบเหมือดเพราะขับรถนาน น๊าน นานนน 

จบเรื่องเล่าแปลกๆ แต่ไม่มีอะไรตื่นเต้นเท่าไหร่นะจ๊ะ 

สวนขวัญ
23/06/2558

Create Date : 22 มิถุนายน 2558
Last Update : 23 มิถุนายน 2558 15:24:28 น.
Counter : 865 Pageviews.

2 comments
  
เคยได้ยินเสียงแปลกๆที่วัดนี้เหมือนกัน
โดย: หนึ่ง IP: 124.122.183.111 วันที่: 29 กันยายน 2558 เวลา:10:55:57 น.
  
เคยได้ยินเสียงดนตรีไทยกับเสียงแปลกๆที่นี้คะ
โดย: น้ำ IP: 1.47.97.86 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา:13:49:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สวนขวัญ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30