I'm on the Road to Nowhere ...
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2549
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
25 มิถุนายน 2549
 
All Blogs
 
+++ ฝ่าพายุใจไป ฮาลา - บาลา +++

( ดูนก เล่นน้ำตก เที่ยวป่า รักษาแผลใจ )

ฮาลา-บาลา ป่าดิบชื้นชื่อแปลก ๆ ใต้สุดของขวานทองไทย ชื่อนี้ไม่ได้แปลกหูสำหรับนักดูนกแต่อย่างใด ถ้าคุณรู้จักเพื่อนที่เป็นนักดูนกลองถามเค้าว่า อยากไปดูนกที่ไหนในมากที่สุดประเทศไทย ผมเอาหัวใจเหี่ยว ๆ เป็นประกันว่า ชื่อ ฮาลา – บาลา ต้องหลุดออกมาจากปากเป็นชื่อแรก ๆ แน่ ๆ

ลำพังนกเงือกเก้าชนิด ที่พบเห็นได้ที่ผืนป่าแห่งนี้ ก็เพียงพอที่จะชักนำนักดูนกอย่างผมกระเสือกกระสนมากว่า 1200 กม. ยังไม่ต้องรวมนกป่าหายากแถบซุนดราที่หาดูที่ไหนไม่ได้ในประเทศอีกด้วย

คำทัดทานทักท้วงมากมายจากพวกกลุ่มชนผู้หวังดีเรื่องสวัสดิภาพทางกายผม หลังจากที่รู้ว่าผมจะพาสังขารฝ่าระเบิดและกระสุนมาที่นราธิวาส ก็ไม่อาจยื้อยุดฉุดกระชากผมให้เปลี่ยนแผนการเดินทางได้

แน่นอนว่าผมไม่ได้บอกญาติสักคนถึงเรื่องจุดหมายปลายทาง
ที่จริง ป่าฮาลา-บาลา ผมเคยมาเก็บความประทับใจกลับไปแล้วครั้งนึง ย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดภาคใต้ หลังจากการก่อตัวของพายุในใจครั้งใหญ่ครานั้น โหมกระหน่ำจนเกือบย่ำแย่แก้ไม่หาย

ผมค่อย ๆ เก็บชิ้นส่วนหัวใจมาประกอบใหม่ให้เป็นรูปเป็นร่างที่ผืนป่าแห่งนี้นี่แหล่ะ

โชคชะตาเล่นตลกอีกครั้งที่การมาฮาลา – บาลา ในครั้งนี้แทบไม่ต่างกับครั้งก่อนเท่าไรนัก ถึงพายุลูกใหม่จะไม่ใหญ่เท่าเดิมก็เหอะ // ประวัติศาสตร์หัวใจก็มักจะซ้ำรอยเหมือนกันนิ
 1. เหลืองละลานตาไปหมดเลย ...
 2. Long Live the King
 3. ลำนี้แหล่ะ พาผมเหิรฟ้าฝ่าพายุใจ
 4. คันนี้ด้วย ...
 5. ข้าวหมกไก่ + ซุปเนื้อ ไม่ค่อยอร่อย แต่แม่ค้าน่ารัก9 มิ.ย. 49 – ดอนเมืองเช้านี้ผู้คนคราคร่ำเช่นเดิม แต่ที่แปลกตาออกไป ผมมองไปทางไหนก็มีแต่สีเหลืองลานตาเต็มไปหมด ผมว่าคงเหลืองกันทั้งประเทศแน่ ๆ

ผมเดินงุ่นง่านได้สักพัก … ใจผมก็ทนไม่ไหวสั่งนิ้วมือให้จิ้มโทรศัพท์มือถือไปหาเธอ ไม่รับดังคาด ... ไม่รับก็ไม่เป็นไร ผมส่ง SMS ซ้ำไปอีกดอก ความว่า ตู๊ด !!! ดอกนี้คงเข้าตากรรมการครับ

สักพักเธอก็โทรมา การสนทนาเป็นไปแบบกระท่อนแระแท่นอิหลักอิเหลื่อเหลือหลาย ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาที 46 วินาที ก็ยังดีที่ได้ยินเสียงเธอ เผื่อว่าผมจะไม่ได้กลับมาอีกแล้วจริง ๆ

10 โมงกว่า ๆ รถตู้ก็พาเราออกจากสนามบินนราธิวาส กลุ่มเรามี 10 ชีวิต แต่ก็มีเพื่อนร่วมทางร่วมวัตถุประสงค์อีกกลุ่มหนึ่ง 7 คน คนคุ้น ๆ กันทั้งนั้น หวังว่าขากลับคงกลับกันครบ 17 ชีวิตเหมือนขามานะ

ผมรู้สึกว่า ทุกคนที่มาไม่ได้ใส่ใจความเป็นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแต่อย่างใด หรือไม่ก็คงกลัว ๆ กล้า ๆ แต่ก็ไม่ได้แสดงออกมานอกหน้าให้ผิดสังเกต ระหว่างทางได้พบได้เห็นมาตรการรักษาความปลอดภัยอยู่ตลอดเส้นทาง รู้สึกคุ้นเคยกับทหารยังไงไม่รู้

แวะกินข้าวกลางวันที่ตลาดนราธิวาส บ้านเมือง สะอาด ดูสงบ เรียบร้อย ถนนหนทางดีเกินมาตรฐานประเทศ รถราไม่มีเพล่นพล่านขวั่กไขว่ น่าอยู่ดีออก

มื้อแรกผมเลือกซัดข้าวหมกไก่ + ซดชุปเนื้อ รองท้อง น้าเจ้าของร้านพื้นเพเป็นคนหาดใหญ่แต่ย้ายมาทำมาหากินที่นี่นานแล้ว เธอเห็นผมถ่ายรูปโน่นนี่ไปเรื่อย เก็บความสงสัยไว้ไม่อยู่เลยถามผมว่า พ่อหนุ่ม มาทำข่าวกันเหรอ ? ผมยิ้มให้แล้วปฏิเสธไปว่า

“มิได้ครับ ผมกับเพื่อนมาดูนก ที่ป่าฮาลา - บาลากันครับ” แต่ในใจผมบอกว่า

“เอ่อ ลูกสาวคุณแม่ น่ารักดีนะครับ” ตอบไม่ตรงคำถามใช่มะ

บ่าย 3 คณะเราก็คลื่นทัพมาถึง สถานีวิจัยสัตว์ป่าป่าพรุ – ป่าฮาลา – บาลา ที่เราจะใช้เป็นที่ซุกหัวซุกใจ ฝากชีวิต ฝากท้องอีก 4 คืน กับอีก 11 มื้อ

เราเก็บข้าวของเข้าที่พักชื่อกิ๊บเก๋ว่า “บ้านเขียวคราม” (ชื่อนกป่าชนิดหนึ่งสีดำสลับกับฟ้าครามสดใส สวยเศร้า) เก็บของเสร็จผมก็ไม่รอช้า ประกอบอาวุธส่วนตัวทันที เทเลสโคป ไบนอคคูลาร์ส กล้องดิจิตอล

แค่นี้อาวุธผมก็ครบมือแล้ว จะขาดไปก็แค่เครือข่ายสัญญานโทรศัพท์มือถือเท่านั้น
 1. นกกก (Great Hornbill) นกเงือกหนุ่มตัวนี้นกเลี้ยงครับ ... ชื่อ เจ้า Fourteen
 2. ดอกไรน้า .... ลืม
 3. นกแอ่นฟ้าเคราครึ้ม เอ๊ย มะช่าย เคราขาว (Whiskered Treeswift)
 4. นกเงือกหัวแรด (Rhinoceros Hornbill) เก๊กท่าเท่ห์ ๆ โชว์เรา
 5. หมอกตกปกคลุมฮาลา - บาลา ทุกเช้าเลย
 6. ผีเสื้อกลางคืนชนิดหนึ่ง มาเกาะบานเกร็ดบ้าน เขียวคราม หลังจากนั้นมีคนพบว่ามันไปพักพิงในห้องน้ำง่ะ
 7. ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ รสจัดจ้าน มีดอกกาหลาซอยโรยด้วย
 8. ป้ายบอกทางเข้าน้ำตก ลาตอยือรา (ชื่อที่ชาวบ้านเรียก)สมรภูมิแรกที่เราจะไปเป็นจุดยุทธศาสตร์การเฝ้าชมนกเงือกที่ฮาลา – บาลาครับ เรียกกันว่า “จุดชมสัตว์” ซึ่งถ้าไม่มีนกให้ดู เราวางแผนกันว่าจะผลัดกันชมซึ่งกันและกันไปเรื่อย ๆ

ไม่ค่อยเห็นนกอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าไร กะลังเริ่มเซ็งก็ได้ยินเสียงใส ๆ ตะโกนว่า นกเงือก ๆ … โอ นกเงือกจริงด้วย บินมาให้ชมในระยะประชิด กรี๊ด…. นกเงือกปากย่น (Wrinkled Hornbill) ที่ครั้งหนึ่งเคยเชื่อกันว่าสูญพันธุ์จากป่าเมืองไทยไปแล้ว ผมว่าเป็นนกเงือกชนิดที่สวยงามขั้นแนวหน้าของนกเงือกเลยครับ

หลังจากนั้นเราก็ได้เฮกันอีก คราวนี้เป็นนกเงือกโหล ๆ ของป่าบาลา นกเงือกหัวแรด (Rhinoceros Hornbill) บินมาเกาะให้เราดูผ่านเทเลสโคป Ziess T*FL 85 ของผมเอง แฮ่

ทำเอานักดูนกหน้าใหม่ หน้าเก่าได้ซี้ดกันพอหอมปากหอมคอ... เอาน่ะ มันก็ช่วยให้ลืมความเศร้าไปได้บ้าง ถึงจะแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็ตาม

ดูนกต่อได้อีกพักใหญ่ ความมืดก็ย่างกรายเข้ายึดครองขอบโค้งของขุนเขาเราก็ทำได้แค่ถอนกำลังล่าถอยออกมา

กลับมาสถานีวิจัย … เพื่อนเราอีกคณะมาถึงกันแล้ว มัวแต่เถลไถลไปดูนกที่ป่าพรุสิรินธร เลยมาช้ากว่าคณะเรา

ทว่า ... กองทัพเดินได้ด้วยท้อง อาหารมื้อแรกทำเอากระเพาะและปากพวกเราทำงานกันหนักมาก ตั้งแต่เดินทางเที่ยวป่าเที่ยวอุทยานมาก็ไม่น้อย ฝีมือแม่ครัวที่นี่ ซุ้ดหย้อด … กินไปชมไปไม่ขาดปาก ท้องไส้ปูดเปล่งกันทุกคน

ได้ยินเสียงชักชวนจากใครสักคนให้ไปดู กบ เขียด กันแถว ๆ ลำห้วยข้างล่าง ผมสละสิทธิ์ไม่ไปดีกว่า เกรงว่าสัญชาตญาณงูในตัวผมจะเผลอไผไปงาบกบ เขียดเข้า คนที่ไปได้เห็น กบกลับมา 3 –4 ชนิด บวกกับน้องทากอีกคนละ 3 – 4 ตัว อ่า อิอิ

คืนนั้น เยอรมันกดคอสตาริก้าไป 4 : 2 … ผมในฐานะกองแช่งเยอรมัน ออกลูกเซ็งปนเศร้าเล็กน้อย

เดินกลับมาบ้านเขียวคราม … คืนนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศนอนนอกบ้านดีกว่า ว่าแล้วก็แบกเครื่องนอนมายึดโต๊ะนอกบ้านแทนเตียง ฝนตกพรำ ๆ อากาศเย็นสบาย ไร้ยุง

"คิดถึงจังเลย" ความรู้สึกที่ยังคงหมุนวนอยู่ในใจ ไม่จบไม่สิ้น
10 มิ.ย. 49 – เช้านี้เราย้ายเป้าไปดูนกกันตรง วัดป่าภูเขาทอง วัดของไทยพุทธนะครับ ผู้คนแถวนั้นมีพื้นเพมาทางอีสาน คาดว่าคงย้ายมาลงหลักปักฐานตามนโยบายแก้วิกฤตภาคใต้ ของรัฐบาลในอดีต … มีพระจำวัดแค่ 2 รูปเท่านั้น

นกหนูมีให้ดูไม่มากนัก คงเป็นเพราะสภาพป่าบริเวณรอบ ๆ วัดเปลี่ยนไป หรือไม่ใช่ช่วง Highlight ของการดูนก ที่บรรดาเกจิทั้งหลายได้เคยบอกไว้ว่า ต้องเป็นช่วงเดือน ก.พ. – พ.ค. โด่ เลยมาเดือนเดียวเอง

ผมว่าการดูนก โชคชะตามันก็มีส่วนอยู่ไม่น้อย ไม่ก็พวกเราตาเซ่อเองนั่นแหล่ะ

ตอนบ่ายหลังจากอิ่มหนำสำราญ ผมนอนพักเอาแรงตามประสานักดูนกสันหลังยาว อาบน้ำอาบท่าให้ชื่นใจค่อยไปดูนกต่อ

คนอื่น ๆ เค้าไปไหนไม่รู้ แต่ตูขอปลีกไประลึกอดีต ในหุบเขาเร้นรัก เย้ย ศูนย์วิจัยไม้ดอกไม้ประดับ ที่ตั้งอยู่ในหุบมีธารน้ำไหลผ่าน น่านอนแช่น้ำล้างใจยิ่งนัก

คราวที่แล้วก็อาศัยซุกหัวซะหลายคืน … นกเงือกปากดำ(Bushy-crested Hornbill), นกเงือกกรามช้าง (Wreathed Hornbill), นกเงือกหัวแรด (Rhinoceros Hornbill) ก็ยังบินผ่านหุบเหมือนเคย

เจอพี่หัวหน้าศูนย์ด้วย พี่เค้าเล่าให้ฟังหลายเรื่องทั้งสถานการณ์ภาคใต้และโครงการที่จะทำลานกางเต็นท์ข้าง ๆ ลำธารด้วย

คราวหน้า ขอมานอนฟังเสียงน้ำไหลบ้างนะครับ พี่ครับ
 1. นกแซวสวรรค์ (Asian Paradise-flycatcher) หลบเร้นรัก อยู่ที่โต๊ะโมะ
 2. ดอกไรน้า .... ลืมอีกแล้ว
 3. เหมือนมะกี้
 4. นกปรอดคอลาย (Stripe-throated Bulbul) สามารถพบเห็นได้ทั่วไปเกือบทั่วประเทศ
 5. นกหัวขวานลายตะโพกเหลือง (Buff-rumped Woodpecker) ตัวผู้จะมีสีแดง ๆ เหมือนหนวด น่ารักนิ11 มิ.ย. 49 – เช้านี้หมอกลงจัด หลังจากเมื่อคืนฝนตกหนักทั้งคืน ผมเดินดุ่มแบกอาวุธออกไปลาดตระเวณแถว ๆ ปากทางเข้าน้ำตกสิรินธร เมื่อคืนแอบได้ยินมาว่าแถวนั้นมีต้นไทรที่นกเงือกอาจจะลงมาหากิน

พอไปถึงหมอกยังไม่มีทีท่าจะจางลงแต่อย่างใด แต่ที่ต้นไทรต้นนั้นมีอะไรตะคุ่ม ๆ อยู่ … อ่า นกเงือกครับ โอ่ … โห

นกชนหิน (Helmeted Hornbill)

นกเงือกหน้าแปลกที่หลาย ๆ คนในคณะเราอยากเห็นเป็นนักเป็นหนา ดันมาเห็นคนเดียวซะอีก จะถ่ายรูปเป็นหลักฐานหมอกก็ยังเป็นอุปสรรคขวางคออยู่

พอหมอกเริ่มจาง หนู ๆ น้อง ๆ ก็เดินตามกันมาเฝ้าต้นไทรด้วย มีนกหลายชนิด พวกเขียวก้านตอง โพระดก … มี นกชั้นอ๋องหาค่อนข้างยากอย่าง นกโพระดกหัวเหลือง (Yellow-crowned Barbet) เข้ามาหากินด้วย

เจ้าโพระดกตัวนี้ ผมเห็นครั้งแรกที่ Taman Negara มาเลย์เซียโน่นเลย

คราวที่แล้วก็ได้ยินแค่เสียงร้อง “ ตก.. ตก ... ตก .… ตะรก ” แค่นั้น

คราวนี้เสร็จสมใจนักดูนกกันไปทุกคน ฮี่ ๆ

สุขภาพใจวันนี้ - เหงาหงอยสร้อยเศร้าเหมือนเดิม
12 มิ.ย. 49 - " วันเกิดผมเอง "

เราวางแผนกันตั้งแต่ กลางดึกเมื่อคืนว่า เราจะเคลื่อนกำลังไปดูนกที่ บ้านโต๊ะโมะ กัน จำทางไม่ค่อยได้แต่จำได้ว่าไปไม่ยาก

ขับรถเลย บ้านภูเขาทอง เข้าสู่บ้านโต๊ะโมะ เลี้ยวขวา แล้วเลี้ยวซ้ายตามโพย พอสุดทางราดยางก็ถึง ปากเทรลเข้าเหมืองทองโต๊ะโมะแล้ว เห็นมะไม่ยาก

นกที่นี่ดีใช้ได้เลยครับ ทางเดินดูนกก็ไม่ค่อยมีน้องทากเท่าไร เดินเลียบลำธาร สบาย ๆ ... มี นกพญาปากกว้างท้องแดง (Black and Red Broadbill), นกกระเต็นน้อยหลังสีน้ำเงิน (Blue-banded Kingfisher), นกกระเต็นน้อยหลังแดง (Rufous-backed Kingfisher) ตัวนี้อยากเห็นมากครับ แต่ก็เห็นแค่บินผ่าน แต่พี่ ๆ น้อง ๆ ท่านอื่น เห็นเกาะใกล้ ๆ แบบเอื้อมมือหยิบเกือบถึงเลย ... อิจฉาอ้ะ

ขากลับ ผมเดินออกมากับ พี่รุ่ง นักดำน้ำ ราชนิกุลสูงศักดิ์ สวย รวย ... แกจำกัดความตัวเองไว้อย่างนั้น

พี่แกชี้ให้ผมดูนกตัวหนึ่งบริเวณเกือบเรือนยอด นกตัวเล็กปิ๊ดเดียว ท้องสีเหลืองสด หน้าอกและหัวมีสีดำ กลางหน้าอกและกลางกบาลมีสีแดงสด แบบที่ฝรั่งเรียกสี Scarlet ...

โอ ขนผมลุกซู่ชูชันทั่วสรรพางค์กายตั้งแต่ขนหัวจรดขนหน้าแข็ง "นกกาฝากอกแดง" Scarlet-breasted Flowerpecker นกแพงตัวที่ผมอยากเห็นตัวนั้น สถานะภาพชั้นเทพ Rare Resident

ชี้ให้ พี่รุ่งดู ขนหูขนหัว ดันมาขำ ... ไงก็ ขอบคุณครับ //พี่ไม่รู้ตัวหรอก ว่าเพิ่งให้ของขวัญวันเกิดผม

ตอนบ่าย ฝนตกหนักมาก ผมเลยเปลี่ยนเป็นโหมดเศร้าเหมือนเดิม ถ้าอยู่บ้านคงได้ล้างรถเล่นกลางฝน แต่อยู่ที่นี่ได้แต่นั่งมองฝนฟ้าไปเรื่อยเปื่อย พอฝนซาเม็ดผมก็เดินเข้าไปดู นกเขนน้ำหลังแดง (Rufous-naped Forktail) ที่น้ำตกสิรินธร หลังจากเห็นบินแว้บไปแว้บมาในเทรล หลายทีแล้ว ... ฝนก็ยังทำหน้าที่ต่อไป เย้ คราวนี้เปียกไปถึงใจเลย

จะมีใครคิดถึงเราบ้างหรือเปล่านะ ?
13 มิ.ย. 49 - เช้าสุดท้าย ผมรีบกดข้าวต้มไก่ + โรตีอีก 2 แผ่น เดินเข้าน้ำตกอีกรอบ มีสายข่าวรายงานว่าเจอนกกระเต็นน้อยหลังแดง ที่บริเวณนั้นด้วย อืม อยากเห็นชัด ๆ จัง อยากถ่ายรูปด้วยดิ ... แต่ก็พลาดไป กลับมาเก็บของกลับกรุงเทพ ฯ ดีกว่า

บอกไม่ถูกว่าอยากอยู่ต่อหรืออยากกลับ ทั้งภาระทางใจและหน้าที่การงานที่ขมวดเกลียวเป็นปมมัดตัวมัดใจอยู่ นี่แหล่ะชีวิต ก็เชิดหน้าชูคางสู้กันต่อไป ผมคงต้องปรับตัวเตรียมใจรับกับความจริงที่คงเจ็บปวด จะได้ภูมิแข็ง ๆ

อะไรจะเกิด มันก็ต้องเกิดนิ ไม่ใช่ว่าไม่เคยพบเจอซะที่ไหน

อย่างน้อยการมาฮาลา - บาลา ก็เหมือนมาช่วยเติมเพิ่มเกราะ อัดสารกระตุ้นหัวใจได้อีกไม่น้อยล่ะนะ หวังไว้อย่างนั้น

นกเหล็กราคาประหยัด พากลุ่มพวกเรา 17 ชีวิต ไม่ขาดไม่เกิน กลับมาถึงดอนเมืองโดยสวัสดิภาพ หลายคนคงอยากมาอีก

ผมก็อยากนะ แต่ไม่ควรจะมีอะไรซ้ำรอยอีกแล้ว

บนรถแท็กซี่ ผมเปิดโทรศัพท์มือถือ มี SMS ของเธอคนนั้นด้วย

"HBD naka, enjoy trip there" ก็แค่นั้น
 • บล็อกนี้เพ้อ ๆ ไปหน่อย กราบขออภัยทุกท่านครับ
 • ขอบคุณ ท่านต้น TKT ฝ่ายจัดการ, Pamm ฝ่ายชักชวน, เพื่อนร่วมทริปทุกคน และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ ฮาลา - บาลา ครับ
 • มีบางคน ปรารถว่า "คราวหน้า มาดูนกฮาลา - บาลา อาจต้องพก Passport มาด้วยนะ" ขออย่าได้เป็นแบบนั้นเลยนะครับ
 • ของบางอย่าง สถานที่บางแห่ง ไม่ใช่มีตังค์อย่างเดียวก็ซื้อหรือไปได้นะครับ มันต้อง "โง่" ด้วย ... //ราชนิกุลท่านว่าไว้Against the Wind - Bob Seger and the Silver Bullets Band
Album : Against the Wind (1983)อารมณ์ อากาศหน้าฝน ลมกรรโชกแรงแบบนี้ ... ทำให้ผมนึกถึงเพลงนี้ได้ไงไม่รู้ อาจเป็นเพราะผมเพิ่งไปงัด Soundtrack Forrest Gump มาฟังเมื่อไม่นานมานี้ ก็เป็นได้

เพลงนี้ฟังตอนวัยรุ่น ไม่ค่อยโดนเท่าไรนักพอมาฟังตอนที่ประสบการณ์เริ่มตกตะกอนแบบนี้ กินใจดีไม่เลว

เรื่องราวสไตล์อเมริกันชน ที่ผ่านชีวิตวัยรุ่นผ่านวิถีชีวิตแบบไม่คิดถึงอนาคต จนก้าวย่างเข้าวัยที่คิดอะไรได้ถี่ถ้วนขึ้น

ความทุกข์ในแต่ละช่วงชีวิตมันก็แตกต่างกัน ถนนหลายสายที่เคยผ่านเคยหลง ปัญหาชีวิต ความรัก ความเหงา ปากท้อง ครอบครัว สารพัดสารพันที่ต้องพบเจอ

ผู้คนรอบกายกลายเป็นคนแปลกหน้าที่คิดว่าเป็นเพื่อน ในสังคมเมืองปัจจุบัน

บทเรียนชีวิตที่ผ่านมาเมื่อวันวาน ยังคงชัดเจนอยู่ในใจเสมอ ความคิดอ่านเติบโตขึ้น ได้รู้จักคำว่า ความรับผิดชอบ รู้ว่าอะไรควรเก็บรักษาไว้ อะไรควรมองข้าม

แต่เราก็ยังคงต้องยืดอกสู้กันต่อไป ถึงแม้ว่าเรี่ยวแรงความห้าว จะไม่มากเท่าสมัยอดีตก็ตาม

ในใจเปลี่ยวเหงาดวงเดิม ก็ยังคงทำหน้าที่ต่อไป โหยหาเพียงที่พักพิง ยามเหนื่อยล้า ที่พอจะอ้าแขนโอบกอดพอคลายเศร้าลงได้บ้าง

Against the wind
I'm still runnin' against the wind
I'm older now but still running
Against the wind


Create Date : 25 มิถุนายน 2549
Last Update : 6 เมษายน 2550 12:51:41 น. 124 comments
Counter : 888 Pageviews.

 
ภาพสวยแจ่ม เรื่องเล่าสนุกดีคับ


โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:18:44:53 น.  

 
ขอใช้เวลาในการอ่านสัก 3 วันนะพี่

เห็นรูปถ่ายแต่ละรูปแล้วอิจฉาตาร้อน ทั้งอยากเที่ยว ทั้งอยากถ่ายรูปได้สวยๆแบบนี้ พี่จะเปิดคอร์สเมื่อไหร่ก็บอกนะ จะไปขอเรียนฟรี อิอิ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:18:57:00 น.  

 
ตกลงว่ามันดอกไรอ่ะ...นึกไม่ออกทำเอาเครียดไปด้วย

ค่อยๆ ซ่อม ปะ ชุนกันไปนะ...หัวใจอะ
ปีหน้าไปอีกเผื่อแหลกสลายอีกรอบ

แว่บบบ!!!

=)


โดย: hunjang วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:19:03:52 น.  

 
i have faced it, a life wasted.
I'm never going back again.
i escaped it,a life wasted.
I'm never going back again.
having tasted, alife wasted.
I'm never going back again.

the world awaits just up the stairs
leave the pain for someone else
nothing back there for you to find
or was it you you left behind?

You're always saying you're too weak to be strong.
You're harder on yourself than just about anyone

why swim the channel just to get this far?
halfway there, why would you turn around?

darkness comes in waves...tell me,
why invite it to stay?

You're one with negativity
yes, comfort is an energy
but why let the sad song play?? ???

i have faced it, a life wasted
i'm never going back again

oh i escaped it, a life wasted
I'm never going back again

having tasted, a life wasted
i'm never going back again

oh i erased it, a life wasted
i'm never going back again
โดย: RearViewMirror วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:20:28:33 น.  

 

เข้ามาอ่านแล้วนาคะ
ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
ขอให้สบายใจไวๆ ทุกข์น้อยๆ นะคะ


โดย: vodca วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:23:33:25 น.  

 
ดอกไม้ที่เห็นนั้นคือ ดอกกระทือ ค่ะ
เป็นพืชในตระกูลขิงข่า


โดย: สเลเต (สเลเต ) วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:23:51:52 น.  

 
^
^
ขอบคุณครับ ... ดอกกระทือป่า อ่า นึกออกแล้ว


โดย: StrayBird วันที่: 26 มิถุนายน 2549 เวลา:0:10:05 น.  

 
แวะเข้ามาเยี่ยมครับ แต่ว่าบล็อคมืดไปหน่อย สวิทช์ไฟอยู่ใหนช่วยเปิดไฟ ให้ผมหน่อยครับ อิอิอ...


โดย: spirit (pooktoon ) วันที่: 26 มิถุนายน 2549 เวลา:0:39:17 น.  

 
อยากเห็นนกเงียก.. นกเงือกจริงๆในป่ามั่งอ้ะ เท่ห์ดี เคยเห็นแต่ในกรงดูมันไม่ค่อยยิ่งใหญ่เลย

มีรายงานสภาพหัวใจทุกวันยังกะกรมอุตุเรย ดีใจที่กลับมาได้ไม่เจอไข้โป้งไปซะก่องนะคะ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 26 มิถุนายน 2549 เวลา:8:36:33 น.  

 
อ่านรวดเดียวจบเลยเฮีย รูปสวยแต่มันดูเศร้าๆ นะ สงสัยนกหนูกาไก่มันคงอินไปกะสภาพหัวใจของเฮียด้วยมั้ง เอานะ ไม่ว่าปัญหาหัวใจหรือปัญหาใดๆ มันผ่านมาแล้วมันก็จะผ่านไป ชีวิตคือการความไม่แน่นอน

โดย: Together In 80s Dream วันที่: 26 มิถุนายน 2549 เวลา:11:15:45 น.  

 


ถ่ายภาพสวยจังเฮีย

เรื่องเหมือนจะสนุกนะ แต่แอบเศร้าซะเยอะ

ขำปนน้ำตานะเนี่ย


HBD nakaน่านะ...ชีวิตก็ต้องดำเนินไป ไม่นานพายุลูกใหม่ก็เข้ามาแทน

อิอิ เอ๊ะยังไง


โดย: มัชฌิมา วันที่: 26 มิถุนายน 2549 เวลา:20:32:06 น.  

 
เหมือนอ่านไดอารีปนบันทึกการเดินทางเลยครับ แต่มันออกหนุกๆหม่นๆไงไม่รู้ (ยังไงฟะ) ภาพยังสวยเหมือนเดิมครับ สีสันของป่าของนกเข้มข้นสะใจดี แต่ไม่รู้ว่าถ่ายทอดอารมณ์ผู้ถ่ายมาด้วยป่าว เพราะมันดูหงอยๆป่ามันดูเงียบๆอยู่

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังครับเฮีย

ปล เพลงฟังจนเพราะเลยเฮีย เพราะกว่าจะอ่านจบ เพลงเล่นไปห้าเที่ยวแล้ว


โดย: ข้าวตู วันที่: 27 มิถุนายน 2549 เวลา:23:08:04 น.  

 
บ่อน้ำตาตื้นเขินขึ้นฉับพลัน โดยไม่ได้เตรียมมาตราการรองรับไว้ล่วงหน้า..ว่าจะได้อ่านแนวนี้..กว่าจะเห็น Keyboard ชัดเจนก็เล่นเอานานโข..
เธอตอบน้า..ว่าพวกเรามาดูนกน่ะ ดีแล้วนะ ถ้าขืนตอบแบบที่ใจเธอคิดล่ะก็ มีหวังกลับไม่ครบ 17 คนแน่..
ไม่น่าอยู่"บ้านเขียวคราม"เลยนิ..มันเลยทำให้เธอเศร้ามาขึ้น น่าไปอยู่บ้านข้างๆดีกว่า "บ้านจุนจู๋ "(ชื่อนกป่าชนิดหนึ่ง ตัวสีน้ำตาลเล็กๆ กระโดดดุ๊บๆ น่ารัก สดใส)..
อยู่ที่ป่าบาลา ประเทศไทยแท้ แต่สัญญานมาเลย์แรงกว่านิ ค่าทอสับ ของเราอ่วมเลยเดือนนี้..แล้วเพื่อนๆที่โทรมามันจะมาช่วยเราจ่ายมั๊ยเนี่ย...
เพิ่งรู้ว่าวางแผนกันด้วยเรื่องผลัดกันชม ถึงว่าเห็นหลายๆคนมองลูกแพรตรงจุดนั้นบ่อยๆ.."จุดชม...แห่งป่าฮาลา-บาลา"..
ขอบใจนะ..ที่ตั้ง Scope ให้เรายลโฉม เจ้าYellow-crowned Barbet อย่างชัดเจน เราปิด Plate Barbet เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยไม่รู้ตัว..(ให้ดูอีก ก็นกใหม่อีก.).
Scarlet breasted Flowerpecker ไม่เห็นง่ะ..ไม่น่าขี้เกียจเดินเล้ย..ไปอีกๆ..เห็นหมดแล้วก็ไม่มีแรงจูงใจอ่ะดิ..
จะไปอีกเมืองนรา..ป่าบาลา ยังไม่เห็นขนตานกเงือกชัดๆเล้ย..แต่ว่าจะขอเว้นวรรคบ้าง ไปตอนนี้ชักเสียวๆ..
เธอเลือกเพลงได้เหมาะกับเธอแล้วล่ะ


โดย: Pamm IP: 203.121.140.241 วันที่: 28 มิถุนายน 2549 เวลา:9:04:47 น.  

 


กราบสวัสดีพี่1 งามๆซะหนึ่งทีก่อนค่ะ

แหมเข้ามานี่ไม่เคยผิดหวังเลยกับบล็อกพี่ ภาพสวยขาดใจ เพราะบล็อกะนี่ล่ะค่ะที่ทำให้เข้าใจเจ้าพ่อโฟโต้ชอปมากขึ้น

เรื่องคราวนี้สนุกนุกเศร้าเคล้าน้ำตา พอเค็มๆ เลยรสชาดดีเชียว

ยังไงก็ขอให้ซ่อมใจที่มันรั่วให้หายไวไว(กว่าซ่อมน้องเคียวโกะ)นะคะ จะได้กลับมาเป็นพี่1 ที่สดใสซาบซ่า(ได้ทุกงาน) คนเดิม

แต่แหมเมื่อวานเสียท่าเลยเข้ามาแต่ดั๊นนนน เม้นไม่ได้ซะงั้น ว่าจะเม้นยาวๆซะหน่อย ลืมหมดเลยค่ะ งั้นวันนี้เอาสั้นๆแค่นี้ก่อนแล้วกันนะคะ

กราบลางามๆผู้อาวุโสอีกรอบค่ะ(เค้าว่ากราบไหว้ผู้ใหญ่ ไม่อกหักล่ะ ไม่รู้จริงป่าวคริ คริ คริ)


โดย: mink IP: 124.121.92.160 วันที่: 28 มิถุนายน 2549 เวลา:9:49:45 น.  

 
ผมค่อย ๆ เก็บชิ้นส่วนหัวใจมาประกอบใหม่ให้เป็นรูปเป็นร่างที่ผืนป่าแห่งนี้นี่แหล่ะ

สำนวนพี่หนุ่งยังสุดยอดเหมียนเดิม
อยากกินซุปเนื้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คิดถุงซุปเนื้อซอยทหารไทยจัง

บลูเบิร์ดเคราครึ้ม สวยจัง จ้อบๆๆๆ
...เพิ่งอ่านจบไปวันเดียว เดี๋ยวว่างๆ มาอ่านต่อนะน้านะ
ขอให้แผลใจจางหายในเ็ร็วเดือน


โดย: Nutjung โลจิ้นไม่ได้ สุดเซ็ง IP: 210.213.25.110 วันที่: 28 มิถุนายน 2549 เวลา:12:30:30 น.  

 
สวัสดีครับพี่เตย์ เห็นรูปหัวแรดแล้วคิดถึง ฮาลา ครับ ออกอาการเบี้ยวครั้งที่เท่าไรแล้วไม่รู้จนผู้ใหญ่หลายท่านระอากับพฤติกรรม ชอบตรง "ผ่านชีวิตวัยรุ่นมาอย่างไม่คิดถึงอนาคตจนก้าวย่างเข้าสุ่วัยที่คิดอะไรได้ถี่ถ้วนขึ้น" ครับ หวังว่าหากมีโอกาสจะขอสมัครเป้นคนแบกสโคปตามไปดุนกบ้างนะครับ 555 บล้อคสวยครับพี่เพลงก้เพราะแม้จะฟังไม่รู้เรื่อง แต่นี่คงเป็นเสน่ห์ของดนตรี ที่ไม่ว่าจะเอื้อนเอ่ยออกมาในภาษาอะไรหากห้วงอารมณ์ตรงกันคงไม่ยากที่จะเปิดรับเข้ามาในอ้อมใจ

แล้ววันหลังจะมาเยี่ยมใหม่ครับผม
ด้วยความเคารพ


โดย: คนดูนก IP: 58.9.18.219 วันที่: 28 มิถุนายน 2549 เวลา:20:50:38 น.  

 
นึกว่าจะไม่รอดกลับมาแล้วนะครับพี่ ภาพสวยมากแต่มันเศร้าๆยังไงไม๊รู้


โดย: น้องพลับ IP: 58.8.101.135 วันที่: 28 มิถุนายน 2549 เวลา:23:11:44 น.  

 
บล็อกลูกผู้ชายครับ หุหุ

ได้ฟังป๋าบ็อบกับเดอะซิลเวอร์บูลเล็ทเเบนด์อยู่บ่อยๆครับ
ในช่วงหนึ่ง ผมว่าเขาทำดนตรีจริงใจดี ฟังเเล้วติดเลย

อ่านเพลินเลยครับพี่เต ภาพนกสวยเยี่ยมเลย
กล้ามากเลยครับลงไปใต้ช่วงนี้ เพื่อนผมชวนลง
ไปเที่ยวยะลา ผมยังไม่กล้าไปเลย ตอบปฏิเสธไปเเว้ว
ใจนึงก็อยากไป เเต่ใจนึงก็กลัว ถ้าไม่มีอะไรต้องห่วงผมไปเเว้ว

อืม เเต่รู้สึกว่ามีเรื่องเเอบเศร้าด้วยนะครับ เง้อ
เรื่องของหัวใจ ไม่เข้าใครออกใครครับ


โดย: Dark Secret วันที่: 29 มิถุนายน 2549 เวลา:1:09:33 น.  

 
อาจแล้วแอบน้ำตาซึมเลยครับ


โดย: มือเก่า IP: 58.9.143.234 วันที่: 29 มิถุนายน 2549 เวลา:11:59:42 น.  

 
แผลใจหายยาก อีกทั้งมักเป็นแผลเป็น
สนับสนุนการเดินทางพบธรรมชาติครับ
ผมว่าเป็นวิธีรักษาที่ดี
อิจฉาเฮีย ได้ไปเที่ยวเปิดสมอง.....
คนเราเปลี่ยนทุกหวัน ตัวเราก็เช่นกัน คงไม่อาจให้ทุกอย่างเป็นตามที่คาด
สู้ๆๆครับ เข้มแข็งไปเรื่อยๆเหนื่อยก็แอบนอน 555


โดย: แร้ไฟ วันที่: 29 มิถุนายน 2549 เวลา:22:26:43 น.  

 
อ่านจบแล้ววววววววววววว

ที่ขยั้นขยอให้มาอ่านให้จบเนี่ย เพราะจะอวดว่าได้ SMS จาก someone ใช่มะ คิ คิ

คนเราไม่ได้สมหวังไปซะทุกอย่าง อย่างน้อยๆ แค่เค้าไม่ลืมเรา มันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีนะคะ เหมือนหนูอ่ะ ที่ลุงๆกลุ่มนั้นเค้าจำหนูได้แล้ว ดีใจชะมัดเลย อิอิ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 29 มิถุนายน 2549 เวลา:22:45:31 น.  

 
 • ตี๋น้อย : อิ อิ เรื่องผมออกจะเศร้านา ...
 • ตุ๊กตาไขลาน : บล็อกเรายาวขนาดน้านเลย
 • hunjang : สถิติมีไว้ถูกทำลาย ปีหน้าไปต้องไม่เศร้า ... อาจมีเสียวแทน
 • RearViewMirror :
  i have faced it, a life wasted.
  I'm never going back again.
  i escaped it,a life wasted.
  I'm never going back again.
  having tasted, alife wasted.
  I'm never going back again.


  เพลง Pearl Jam นี้ดีจังเลยงิ "ชีวิตเสียเปล่า"
  ขอบคุณนะครับที่คอยให้กำลังใจกัน โดยที่ไม่ต้องเอ่ยปาก
 • vodca : ครับ ...
 • สเลเต : ขอบคุณอีกทีขรั่บ
 • spirit : มืดมานานแล้วครับ จขบ. ชอบบรรยากาศสลัว ๆ มัว ๆ มืด ๆ แบบนี้แหล่ะ ฮี่ ๆ
 • เนียนอ๋อง : ยังอยู่รอดปลอดภัยดีค่ะ ... นกเงียก ใกล้ ๆ กรุงเทพ เขาใหญ่ แก่งกระจาน ก็หาดูพอได้นะ ถ้ามี Guide ดี ๆ คริ คริ
 • Together In 80s Dream : ตั้งแต่ไปมุ่นห้องศาสนามา ป้าเราก็มีความอดทนอ่านบล็อกเรารวดเดียวจบจนได้ 555++
 • มัชฌิมา : ง่ะ ขำจนน้ำตาเล็ดเลยเหรอ ...
  อยากไป "ปลาทูแช็ค" จังงิ
 • ข้าวตู : ออกโทน หม่นหมอง ตามอารมณ์มั้งครับ ไม่รู้ตัวเลยนะ อิอิ
 • Pamm : ตอบยาวจัง ... เพลงเข้ากะเรา เพราะมันเก่าแก่อ่ะเสะ
 • mink : ไม่จริงนะคะ พี่เองก็นอบน้อมกราบไหว้ผู้หลักผู้ใหญ่บ่อย ๆ อยู่แล้ว ยังกินแห้วได้
 • Nutjung โลจิ้นไม่ได้ สุดเซ็ง : ไม่ใช่บลูเบิร์ดซะหน่อย นกแอ่นฟ้าตะหาก
  เซ็งเรื่องอะไรมิทราบ ... เรามิเซ็งแค่ซึม
  วันก่อนก็ไปกิน ซุปเนื้อมาอีก แต่เป็นร้านมุสลิมนะ ไม่ใช่ไทยอีสาน หรอย
 • คนดูนก : จะมาแบกสโคปให้เรารุน้องคนดูนก ดีเหมือนกันไหล่ชักด้าน ๆ แล้ว คงมีโอกาสสักวันนะครับ

  ด้วยความคิดถึง
 • น้องพลับ : รอดดิ ...
 • Dark Secret : เรื่องของหัวใจเข้าแล้วไม่ค่อยยอมออกเลยน้องโก๋
  ที่ผมไปไม่ค่อยเสี่ยงเท่าไรครับ เพราะพื้นที่นั้นคนไทยพุทธอยู่กันเยอะเลย
 • มือเก่า : ตอนเขียนบล็อก ผมเองก็ซึมครับ
  อิ อิ เจ้าพ่อ TKT มาเม้นท์ด้วย ...
 • แร้ไฟ : อืม เป็นแผลเป็นจริงด้วย บางแผลก็จาง ๆ บางแผลก็เป็นคีรอยด์
 • ตุ๊กตาไขลาน : ไม่ได้จะอวดซะหน่อย ... แต่อีกไม่นานเค้าก็ลืมเราแล้ว หรือลืมเราแล้วก็ไม่รู้ วู้ ฮู้ ฮู ฮือ ๆ


โดย: StrayBird วันที่: 30 มิถุนายน 2549 เวลา:8:50:35 น.  

 
ชอบ >>>ดอกไรน้า...ลืม
น่ารักดี เพิ่งเคยเห็นดอกไม้สีเขียวอีกต่างหาก :D

การดูนกก็คงเข้าตำรา ตาดีได้ ตาร้ายเสียมั้งคะ
ไม่เคยไปดูซักที ทำตัวเงียบๆ ไม่ค่อยเป็นอ่ะค่ะ

เล่าเรื่องสนุกดี ภาพก็สวย
แต่ไม่ได้ยินเสียงเพลงประกอบอ่ะ

เดี๋ยวขอแวะไปหลังบ้านไปฟังหนึ่งในเพลงโปรดนะคะ
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 30 มิถุนายน 2549 เวลา:9:26:42 น.  

 
แวะมาดูใจอีกที
ถามจิงว่ามีสมาธิดูนกอ๊ะป่าวฮับ

ชอบนกเหงือก เอ๊ย นกเงือก รักเดียวใจเดียวดี

ปล.เยอรมัน ทนทานต่อการแช่ง


โดย: กี๋พกแป้ง วันที่: 30 มิถุนายน 2549 เวลา:18:17:45 น.  

 

^
^
เห็นด้วยกะหมอกี๋เลยค่ะ ชอบความรักเดียวใจเดียวของนกเงือก (จะบอกว่าเหมือนเราก็เกรงใจ ฮ่าๆๆ)

*
*
*

เดินกลับมาบ้านเขียวคราม … คืนนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศนอนนอกบ้านดีกว่า ว่าแล้วก็แบกเครื่องนอนมายึดโต๊ะนอกบ้านแทนเตียง ฝนตกพรำ ๆ อากาศเย็นสบาย ไร้ยุง

"คิดถึงจังเลย" ความรู้สึกที่ยังคงหมุนวนอยู่ในใจ ไม่จบไม่สิ้น

^
^
บรรยายซะคิดถึงตามเลยอ่ะค่ะ

อ้อ ... เจ้าดอกอะไรมะรู้ อันที่ 3 อ่ะค่ะ เห็นแล้วนึกถึงหนมดอกจอก ซะงั้นโดย: stella@luna วันที่: 30 มิถุนายน 2549 เวลา:19:50:10 น.  

 
เลือกอ่านถูกบันทัดแล้วค่ะ แต่แกล้งตีความหมายเราเคลื่อนไปนิส..นะ
ลำโพงเรามันไม่ค่อยดีจ้า เลยยังไม่เข้าถึงใจ อาศัยตีความ..ภาษาก็ไม่เก่งคงต้องฟังไปอีกระยะค่ะ..


โดย: Pamm IP: 203.107.206.216 วันที่: 2 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:28:16 น.  

 
อยากไปมั่งจัง


โดย: PookiE IP: 58.8.62.133 วันที่: 2 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:19:21 น.  

 
อาจจบแล้วน้า.....กว่าจะพ้นผ่านมาได้เล่นซะเหงื่อแตก คิดว่าชาตินี้....

กำลังเม้นท์กำลังเมนท์ ทักจังเดี๋ยวแกล้งลืมซะนิ

ต่อนะ...คิดว่าชาตินี้จะอ่านจบมั้ยน้า... อ่านไป ไม่ได้สนใจนกหรอก (ก็ไม่รู้จักนกซักตัวนิ) สนใจแต่อารมณ์พี่ชายเรามากกว่า ดูร่าเริง เบิกบาน และสดชื่นเป็นพิเศษ ชีวิตเหมือนมีเมฆหมอกมาบดบัง หม่นมัวไปยันรูปภาพ แต่ซักวันฟ้าคงเปิดสำหรับพี่เราบ้างแหละน่า...

ไม่สบายใจจริง ๆ ใช้บริการน้องได้ ยินดีซ้ำเติมให้เป็นพิเศษ


ปล.ภาพสวยมาก โดยเฉพาะภาพข้าวหมกไก่ ซุปเนื้อและหนมจีน ซี๊ด...


โดย: AL Fargo IP: 61.91.152.63 วันที่: 3 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:03:49 น.  

 


โดย: Duke-ดุ๊ก วันที่: 4 กรกฎาคม 2549 เวลา:3:58:12 น.  

 
สงสัยไก่จะจิกฝอยทอง ฟันธง

ชอบคริสเตียโน โรนัลโด้ อีตอนยิงลูกสุดท้ายเอาชนะอังกฤษนั่นแหละค่า สาแก่ใจ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 4 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:53:19 น.  

 
Keane จะมาเมืองไทย เย้ ชาว Britpop ช่วยกันเฮหน่อย

ON SALE SOON

CONCERT : KEANE Under The Iron Sea
LIVE IN BANGKOK
Soon August 9
P - July 8 - August 9

//www.thaiticketmaster.com/

ยืมที่กระจายข่าวหนอยนะเฮีย เกี่ยวไรกะบ๊อกเค้ามั้ยเนี่ย


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 4 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:31:09 น.  

 
อย่าเกลียดเบียร์เลยนะจ๊ะ นะจ๊ะ ...นะจ๊ะ ...นะจ๊ะ ...จุ๊บๆ


โดย: กี๋พกแป้ง วันที่: 5 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:35:44 น.  

 
^
^
เสียใจด้วยนะเจ๊

เเวะมาเรียบๆเคียงๆฟังเพลงครับ

ความเศร้าผ่านเข้ามาเเล้วก็ผ่านไป
มาครึกครื้นกันต่อดีกว่าครับพี่เต


โดย: Dark Secret วันที่: 5 กรกฎาคม 2549 เวลา:6:25:08 น.  

 
ตื่นขึ้นมาทันดูเฮียเดลปั่นลูกปิดท้ายพอดีเยย

=)


โดย: hunjang วันที่: 5 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:48:47 น.  

 
 • I am just fine^^ : ง่า แอบเข้าหลังบ้านเรา ไปฟัง The 1st cut ... อ่ะดิ
 • กี๋พกแป้ง : อ่า ดูนกไม่ค่อยมีสมาธิเลย แถมชอบปลีกไปดูคนเดียวต่างหาก
  ไม่ค่อยอยากเชื่อหรอกว่า เยอรมัน จะทนทานต่อการแช่ง คริ คริ
 • stella@luna : จับคู่กันมากะคนข้างบนป่าวคะ ... ชอบนกเหงือกกันหมดเลย
 • Pamm : ป่านนี้คงเข้าใจหมดแล้วนิ อิ อิ
 • PookiE : รอลูกชายโตก่อนนะ ขรั่ก ๆ ๆ
 • AL Fargo : น้องเอา ...ตอนนี้อยู่ในระยะฟื้นฟูหัวใจขั้นที่ 1 ถ้าสะดุดเกิดอาการกำเริบจะใช้บริการ น้องดอกกระทือ เย้ย น้องเอา คนงามนะคะ คนอะไร้สวยแล้วยังใจดีอีก
 • Duke : เอ่อ ไม่ค่อยเข้าใจครับว่า ... มาทำแก้มแดงทำไมงิ
 • เนียนอ๋อง : น้องเนียนเชียร์ฝอย ...
  ไอ่โด้ใจตุ๊ด กลับไปอังกิดเสียฝอย แน่ ๆ
 • Together In 80s Dream : ป้า ไปดู Keane กัน บัตร 500 ไม่ดูนะ
 • กี๋พกแป้ง : ไม่เกลียดแล้วนะ ชอบ (เด็ก) เชียร์เบียร์แระ อิ อิ
  กี๋ อย่าเสียใจไปเลยนะคะ กะแค่ 2 นาทีท้ายเกมส์ 2 ตุงเอง เดี๋ยวเลี้ยงเบียร์ซับน้ำตานะ
 • Dark Secret : ขอเวลาอีกแว้บนุงนะ โก๋
 • hunjang : 'ก็ได้ดูแค่นาทีเดียวเองอ่ะจิ วู้ อุตส่าห์นอนแต่หัววัน


โดย: StrayBird วันที่: 5 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:03:43 น.  

 
2 ลูก ใน 2 นาที นึกถึงตอนแมนยูชนะบาร์เยิน มิวนิคมั่กๆ ทำเอาหน้าบานกังเปงแถบๆเลย อิอิ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:09:50 น.  

 
...

ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านมาแล้วจะผ่านไปครับผม

ว่าแต่...น่าจะถ่ายรูปแม่ค้าข้าวหมกไก่มาให้ดูหน่อยนะ
บอกลอยๆเป็นตัวอักษรมันไม่ค่อยน่าเชื่อถือ


ป.ล.หมั่นไส้ คอมเม้นท์36 มากๆๆ...ขอโหวต "แจ้งลบ" ครับโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:12:54 น.  

 
มะคืนไฟไหม้ตึกข้างๆ...มัวแต่ช็อกเสียงหวอรถดับเพลิง
ทำไรไม่ถูก...บงบอลก็ไม่ได้ดู
ดีนะที่ไหม้นิดเดียว...เกือบกลายเปงหมูย่างซะแระ

=)


โดย: hunjang วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:40:28 น.  

 
ไรเนี่ย เข้ามาจะดูนกซะหน่อย ไหงเป็นเรื่องพี่เราอกหักรักคุดอีกอ่ะค่ะ

ชีวิตนี้จะสมหวังกะเขาบ้างเปล่าเนี่ย เอาไว้จะชวนไปทำบุญนะค่ะ ของพี่นุงเพิ่มบุญเพื่อลดอกหัก ส่วนเราไปลดบุญเพื่ออยากอกหัก กรั่ก ๆๆ ๆ ๆ

ล้อเล่นนะคร๊า เดี๋ยวจะปายผูกคอตายใต้ต้นพริก คริ คริ


โดย: Amy@MCT IP: 61.47.120.196 วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:07:48 น.  

 
แวะมาอีกรอบ คราวนี้อยู่แค่หน้าบ้านนี่แหละค่ะ
จะแวะไปบ้านอื่นต่อ ^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 7 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:34:20 น.  

 
เฮีย ไปเดะ Keane โหยว บัตร 500 ให้ฟรียังไม่เอาเลยหงะ กะจะลุย 2200 เลย แต่ต้องถามคนที่จะไปด้วยก่อนว่าจะโอป่าว มีเพื่อน(ไปดูคอนเสิร์ตได้ทุกงาน)กะเขาอยู่คนเดียว ก็ต้องถนอมน้ำใจกันโหน่ย


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 7 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:50:50 น.  

 
รักคุด ดีกว่า รักตุ๊ด.....
เพื่อนผมเคยมาแล้ว
โหย.....ตุ๊ดสลัดรักด้วย..เสร้าโคตร


โดย: แร้ไฟ วันที่: 8 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:15:40 น.  

 
เหมือนว่าจะเคยไปมาแล้วเลยครับ สมัยที่กลับมาอยู่บ้านใหม่ๆ ผมไปนราธิวาสบ่อยใช้ได้เลยน่ะครับ


ดอกนั้นเหมือนดอกดาหลาพัน์นึงที่บ้านผมเลยครับ ต้นใหญ่มากดอกแบบนั้นเลย แต่ที่บ้านผมสีแดงแปร๊ดเลยครับ


นกเงือกน่ารักมากๆเลยครับ อ่อ สองอาทิตย์ที่แล้วมีนกอะไรไม่รู้ครับ ตัวเล็กมากๆมาทำรังไว้ที่ต้นจำปีที่ล้านผม อยุ่ตรงหน้าต่างพอดีเลย เห็นตั้งแต่ตอนยังเป็นไข่ครับ ไข่คล้ายๆไข่นกกระทาแต่เล็กมากๆเหมือนไข่จิ้งจก แต่ใหญ่กว่าไข่จิ้งจกหน่อยนึงครับ

ผมก็คอยเฝ้าดูๆๆทุกวันๆๆ แอบเห็นแม่นกมาฟักไข่เป็นระยะๆ ก็ไม่รู้ว่านกอะไรอีกเหมือนกัน ตัวเล็กๆ สีเขียวขี้ม้า ลายบอกไม่ถูดครับ เค้ามาเร็วไปเร็วมาก ผมไม่ทันได้ดู จนลูกนกฟัก ผมก็ไปแอบดูเรื่อยๆ น่ารักดีครับ

ตอนแรกๆผมเอาหนอนไปให้กิน เค้าก็อ้าปากรอรับกันใหญ่ แต่พอเริ่มโตเค้าก็จะนิ่งๆ แอบๆ คงรู้เรื่องมากขึ้น หรืออาจจะกลัวว่าผมจะมาทำร้ายมั้ง เลยหดตัวและเบียดกันใหญ่เลย

อยู่มาวันนึง เค้าคงโตขึ้นมาก ก็บินได้และไปกันหมดเลย อยากให้เค้ามาทำรังอีก ผมถ่ายรูปไว้ด้วยครับ แต่ไม่ค่อยชัดเลย...เสียดาย


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 9 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:01:42 น.  

 
วันนี้อ่ะ!! ไปเจอมวลหมู่หงส์แดงมา โดนรุมเรื่องหนูโด้ซะเละเลยง่ะ


ปล. เม้นท์ 37 อ่ะ เดี๋ยวนี้หมั่นไส้ข้าม blog เลยนะ อิจฉาล่ะสิ เชอะๆ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 9 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:46:09 น.  

 
ในที่สุด อิตาลีก็แชมป์!!


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 10 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:34:33 น.  

 
นกสวยมากเลยค่ะ

มาบล๊อกน้าเตทีไร ได้ตื่นตาตื่นใจกับนกนานาชนิดเลยนะคะเนี่ย

ส่วนแผลใจนี่ ให้นางพยาบาล ช่วยรักษาน่าจะดีกว่านะคะขอให้น้าเต มีความสุขนะคะ


โดย: HTK IP: 203.151.140.118 วันที่: 10 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:43:14 น.  

 
อิตาลี่เป็นแชมป์ ดีใจๆๆๆๆถ้ามาบ้านผมอาจจะต้องทำพาสปอร์ตเหมือนกันครับ เหอๆๆๆ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:43:43 น.  

 
 • ตุ๊กตาไขลาน : ตอนที่สโรชา เอาเท้าสะกิดเข้าประตูบาเยิร์น ปี 99 ใช่มะ จำได้ดิ
 • The Legendary Midfielder : อิ อิ รีบถ่ายรูปน้องเค้าไปหน่อยครับ ย้อนแสงซะ หน้าน้องเค้าเลยดำไปหน่อย ไม่กล้าเอาลง เดี๋ยวจะหาผมตอแหล
  คห. 36 ลบไม่ได้ครับ ถูกใจ อิ อิ
 • hunjang : โชคดีนิ ไม่ลามมาถึง
 • Amy@MCT : เวรกรรมมีจริง ทำบุญมาก็ลบล้างไม่ได้กระมังคะ
 • I am just fine^^ : ตามสบายนะคะ
 • Together In 80s Dream : Concert Keane กระดูกกระเดี้ยวป้าคงไม่คลอนนิ ดู 1000 นุงแล้วกัน
 • แร้ไฟ : หยา ... รักตุ๊ดเลยรุ ผมเคยแค่ปิ๊งทอมเอง ยังไม่ขนาดนั้นน่ะ ยอมรักคุดดีกั่ว รักตุ๊ด โอ ไม่อยากคิด
 • พ่อน้องโจ : ดีจัง มีนกมาเลี้ยงลูกให้ดูถึงหน้าบ้าน ... นกในเมืองเราเอาหนอนไปป้อน คงไม่เป็นไรนะ แม่นกอาจไม่ระแวงกลิ่นแปลก ๆ ของมนุษย์ แต่ถ้าเป็นนกป่า ก็ควรจะปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่าครับ ลองส่งรูปมาให้ดูหน่อย แต่ถ้าเป็นรูปลูกนกก็จำแนกชนิดยากหน่อยนุง
 • ตุ๊กตาไขลาน : น้องโด้นี่ปีหน้าไม่รู้จะกล้ากลับอังกฤษหรือเปล่า เห็นร่ำ ๆ อยากไปสเปนเหลือเกิน
  ดีใจกับ อิตาลีและป๋าคันนา ของอิ๋มด้วยเด้อ
 • HTK : อ่า นางพยาบาลช่วยได้จริง ๆ เหรอ
 • พ่อน้องโจ : เอ่อ อย่าให้ถึงกับต้องทำพาสปอร์ตเลยครับ ... อยากไปเที่ยวปัตตานี อิ อิ


โดย: StrayBird วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:09:35 น.  

 
ไม่มีรูปแม่ค้าร้านข้าวหมกไก่บ้างเหรอครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:51:42 น.  

 
ขอบคุณที่ไปช่วยเฮนะคะ ... เราไปลุ้นเยอรมันที่หาดปึกเตียน ส่วนอิตาลีย้ายไปลุ้นที่แก่งกระจานมาค่ะ ฮ่าๆๆ อิจฉาป่าว

ลป ... อาการของหัวใจดีขึ้นบ้างยังคะ


โดย: stella@luna วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:50:27 น.  

 
...

แหมๆๆ

เป็น "กองแช่งเยอรมัน" แล้วยังเชียร์แมนฯยูฯอีก

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:28:06 น.  

 
อืม เหมือนได้ไปด้วยเลย

เดี๋ยวนี้ผมเสียนิสัย ไม่ยอมเขียนอะไรยาวๆ

ถ้าไม่ได้สตางค์


555

หยุดวันแม่ ไปแม่วงก์กันไหมพี่


โดย: เสือจุ่น วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:49:23 น.  

 


โดย: stella@luna วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:28:08 น.  

 
โว้ย

เย้


Good Night นะจ๊ะ เฮียเต


โดย: SSTR (อภิรัตน์ ) วันที่: 16 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:24:29 น.  

 
 • เซียวเปียกลี้ : มีสิ ... เก็บไว้ดูคนเดียว หรือไม่ก็เอารูปแม่ค้าร้านไอติมท่านเซียวมาแลกกัน คริ คริ
 • stella@luna : ไม่ได้ไปแก่งนานแล้ว ถ้าไปก็คงกางเต็นท์นอนที่แค้มป์บ้านกร่าง ตอนนี้ได้ข่าวว่าแก่งปิดชั่วคราว น้ำป่าพัดทางขาดไปแล้ว เปิดอีกที พ.ย. โน่นเลย
 • The Legendary Midfielder : 555 เพื่อนผมแฟนหงส์ + เยอรมัน บานตะไทเล้ย
 • เสือจุ่น : กะลังเลือกอยู่ว่าจะไป น้ำหนาวหรือว่าแม่วงก์ดี
  อ่า เขียนแล้วได้ตังค์ด้วย อิจฉาจังงิ
 • stella@luna :
 • SSTR : เฮีย S ... ไม่เจอกันนานเลย คอนเสิร์ตคีนไปบ่อ้าย


โดย: StrayBird วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:44:09 น.  

 
สวัสดีค่าโดย: โสมรัศมี วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:32:13 น.  

 
สวัสดีค่า บังเอิญจัง เจอ blog พี่เตย์เบิร์ด (พูดเหมือนคนรู้จัก แหะ ๆ คิดซะว่าเคยเจอกันระหว่างทางดูนกที่ไหนสักแห่งละกันนะจ๊ะ)

อยากไปฮาลาบาลาบ้างจัง เป็นความใฝ่ฝันเลยนะนี่ เพราะเค้าว่ามีนกเงือกเกือบทุกพันธุ์ (ที่มีอยู่ในประเทศไทย) รวมตัวกันอยู่ที่โน่น ชีวิตนี้เจอแต่กก กะ แกก ยังไม่มีวาสนาเห็นตัวเจ๋ง ๆ เลยค่ะ

ว่าแต่พี่ & เพื่อนนี่กล้าหาญ + ใจรักมากเลยนะคะ ทั้งผู้ก่อการร้ายและไข้มาเลเรีย....

รูปแอ่นฟ้าแจ่มดีนะคะ เห็นแล้วอยากกิน เอ้ย อยากดูนกขึ้นมาอีกละ

Blog พี่ ดูงามแบบมีมนต์ดำดีนะคะ ยังไงก็ขอให้รักษาแผลใจให้หายไว ๆ ล่ะ โชคดีค่ะ


โดย: unwell (unwell ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:29:37 น.  

 
แม่มันไม่เป็นไรหรอก...
แค่กระเตงลูกไปมาระหว่างบางซื่อ - บางกะปิ วันเดียว 2 รอบเอง

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

ลป. แต่ของพี่ท่าทางต้องเพิ่ม ram แล้วนะ...รู้สึกแรงไม่ค่อยมี

=)โดย: hunjang วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:40:58 น.  

 
เฮีย ข่อยซื้อบัตร Keane แล้วเด้อ 2200 โซนยืน จะไปดูหน้าน้องทอมแบบติดขอบเวทีหน่อย คริคริ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 18 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:49:31 น.  

 
โอ้..ละเอียดมากๆ เลยค่ะจอร์จ


อ้าว..เหรอคะ Secretary Bird เหรอ เห็นเค้าพูดแต่ Crown Bird อะค่ะ (หรือเราฟังผิดหว่า?)

แต่ไอ้ตบๆ งูเนี่ยใช่เลยหละค่ะ แต่ไม่เห็นตอนฉีกเพราะเค้าใช้งูปลอมอะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:32:44 น.  

 

ครั้งนี้ที่เราไป มะได้เข้าถึงข้างในเขื่อนค่ะ ตั้งใจว่าจะไปเล่นน้ำกันที่คอชะออม แต่น้ำขึ้นมาก แรงและเชี่ยวสุดๆ อีกประมาณคืบนึง น้ำก็ท่วมพ้นสะพานแล้ว เราเลยอดเล่นน้ำ เลยพาแม่กะน้องๆไปพักกันที่รีสอร์ท ในแก่งฯด้านหน้า ไม่ได้เข้าถึงข้างในหรอกค่ะ เลยมะรู้ว่าทางขาดป่าว ได้ยินแม่บอกว่า เค้าระบายน้ำออกมา กัวๆเหมือนกัน ว่าน้ำจะท่วมบ้าน ฝนตกอย่างกะเทแทบทุกวัน

พย.นี้ถ้าว่างก็ชวนเพื่อนๆ มาดูทะเลหมอกสิคะ เราก็มีโปรแกรมไปกะน้องๆเหมือนกัน แฮ่ะๆ จิงแล้วจะว่าไป ก็เหมือนหาเรื่องเปลี่ยนที่เมากัน ฮ่าๆ

อ้อ ... มีรูปมาฝาก ตรงสีส้มๆ ซ้ายสุดของภาพ คือเก้าอี้ตรงหน้าที่พัก แต่น้ำท่วมอย่างที่เห็นในรูปอ่ะค่ะ
โดย: stella@luna วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:52:31 น.  

 
ไปสิคะ ไปเที่ยวๆๆๆ

เชียร์ๆๆๆ

เมื่อร่างกายยังแข็งแรงยังดีอยู่ เที่ยวเหอะ จะได้สนุกค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:29:42 น.  

 
เยี่ยมๆ มองๆ แล้วก็ย่องๆ เดินออกไป ^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:31:51 น.  

 
เเวะมาเมียงมอง พี่เตสบายดีนะครับ


โดย: Dark Secret วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:11:02 น.  

 

^
^
จิ้มๆๆๆ

เด็ก(เชียร์)เบียร์มาแว้วววว

หวักลีคับเฮียมาเต.. อยากกิงนกทอดง่ะ


โดย: กี๋พกแป้ง วันที่: 20 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:21:42 น.  

 
 • โสมรัศมี : สวัสดีครับ คุณ แสง .. เย้ย คุณโสมรัศมี
 • unwell : เย้ มีคนดูนกเข้ามาดูบล็อกเราด้วย ... บาลา ไม่อันตรายอย่างที่คิดนะครับ ... คงได้เจอกันสักวันนะครับ birding site ที่ไหนสักที่ครับ
 • hunjang : สงสัยต้องอัพแรมจริง ๆ ด้วย รู้สึก memory leak ที่หัวใจอ้ะ กรั่ก ๆ ๆ
 • Together In 80s Dream : ง่า ป้าทุ่มทุนมากเลย เราคงบัตรยืน 1000 นุงแล้วกัน .. เพลง Keane ไม่เน้นมันนิ
 • สาวไกด์ใจซื่อ : คงเรียกหลายชื่อมั้งครับ Crown Bird ก็ดูเข้ากันดี ดูแล้วเหมือนใส่มงกุฏจริง ๆ
  ในแวดวงพวกดูนกจะรู้จักกันในชื่อ Secretary Bird น่ะครับ

  เรื่องเที่ยวนี่ก็พยามหาวันหยุดและเงินทุนอยู่ครับ อยากไป เนปาล ธิเบต อินเดีย จีน นิวซีแลนด์ ... อีกมากมาย

  Secretary Bird

 • stella & luna : ดูจากรูป น้ำป่าน่ากลัวจังงิ ... เสียวแทน

  ตั้งแต่เปลี่ยนรูปแบบการเที่ยวป่ามาเป็นดูนก ... ผมก็เหินห่างจากการเปลี่ยนที่กินเหล้าในป่าไปเลย มีจิบ ๆ บ้างสร้างบรรยากาศ เดี๋ยวนี้ชอบที่จะฟังเสียงธรรมชาติ ฝนตก น้ำไหล เสียงนก แมลง ขับกล่อมโอบกอดท่ามกลางธรรมชาติมากกว่า อิ อิ ... ช่วง พ.ย. คนคงไปดูทะเลหมอกกันล้น พะเนินทุ่งแน่ ๆ จะคอยมองหานะครับ
 • I am just fine^^ : ง่า มาเงียบ ๆ เจอบล็อกเค็ม ๆ ของเรา
 • Dark Secret : เอ่อ ... สะ สะ สบายดีครับ โก๋ดาร์ค
 • กี๋พกแป้ง : กรี๊ดดดดส์ เด็ก (เชียร์) เบียร์มาบล็อกเรา แต่กินเบียร์กะนกทอดนี่ไม่ดีนะ ...


โดย: StrayBird วันที่: 20 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:58:53 น.  

 

..
งานหนัก เงินน้อย....
ทำไมเป็นแบบนี้ฟะ...
งานน้อยเงินหนัก มีพอแนะนำไหม พี่สเต


โดย: แร้ไฟ วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:2:47:25 น.  

 
...

เวลาผมได้ยิน-ได้ฟัง-ได้อ่านเรื่องเกี่ยวกับการเที่ยวป่า มักจะนึกถึงบทสัมภาษณ์ของ คุณมาโนช พุฒตาล ทุกครั้งเลย

แกเล่าว่า(ไม่ได้ quote คำพูดนะครับ)...บางคนมักจะถามว่าเที่ยวป่าบ่อยคงซื้อพวก มาม่า ปลากระป๋อง ตุนไว้เยอะสิ
แกเลยตอบว่า "ไอ้ของพวกนั้นเอาไว้กินในเมือง เข้าป่ามันต้องกินของดีๆ" ว่าแล้วแต่ละทริปแกก็เลยขนพรรคพวกไปทำอาหารชุดใหญ่กินกัน เช่น ข้าวหมกไก่ ข้าวมันไก่ แกงเขียวหวาน อะไรเทือกนี้

คิดแล้วน่าสนุกดีเหมือนกัน คุณ Straybird เป็นงี้รึป่าวครับ?โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:07:38 น.  

 

^
^

เป็นพนักงานเก็บเหรียญตามตู้โทรศัพท์สาธารณะไงคะท่านแร้ เงินหนัก
โดย: stella@luna วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:14:57 น.  

 
ได้ไปเที่ยวแล้วกลับมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ อยากถ่ายรูปนกเก่ง ๆ อย่างพี่เตย์เบิร์ดบ้าง แต่แบกพวกอุปกรณ์ไม่ไหว รอดูของพวกพี่ ๆ เนี่ยล่ะ ถ่ายรูปนกสวย ๆ มาให้ดูบ่อย ๆ น้า


โดย: unwell วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:47:09 น.  

 
เนื่องในโอกาส ครบ 100 ปี Jim Thompson

ขอเชิญชวน ผองเพื่อน Bloggang

ที่ Jim Thompson's Den

ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจ้า

(คลิกที่ภาพสลับ แผลบๆ ค่ะ)

Jim Thompson's Den


โดย: โสมรัศมี วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:00:24 น.  

 
ไปดูนกมาเหมือนกัน

ที่สวนสัตว์บึงฉวากง่ะ

แบบนกในกรงนะคะ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 21 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:05:58 น.  

 
พี่เตไปลุยน้ำตกมายังนะ หนูลืม!! อิอิ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:10:46 น.  

 
 • แร้ไฟ : ... สาวสวยข้างล่างท่านแร้ ช่วยตอบให้แล้วนะ อิ อิ
 • The Legendary Midfielder : อืม ถ้าไปเที่ยวป่าคนเดียวก็จะเน้นกินอยู่ง่าย ๆ ครับ ขี้เกียจทำ ทำไม่ค่อยเป็นด้วยครับ ล่ออาหารกระป๋องเป็นหลัก
  แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไปกันครบองค์ก็จะอลังการ ขึ้นอยู่กับแม่ครัวที่พกไป คริ คริ
 • stella@luna : เงินหนักจริง ๆ ด้วย อิ อิ
 • unwell : ยินดีครับ ... แต่โชคคือองค์ประกอบหลักอ่ะเส่ะ แบกสโคปไหล่ขวาด้านได้ที่แล้ว ชักเริ่มไม่หนัก
 • โสมรัศมี : โห 100 ปีแล้ว ... อืม
 • เนียนอ๋อง : เป็นคนสุพรรณโดยกำเนิด ยังไม่เคยไปบึงฉวากซะที
  นกในกรง น่าสงสารจะตายไป เหมือนไปเยี่ยมนักโทษเลยนะ ลองคิดดูดิ ถ้าเราบินได้นะ แต่ต้องถูกจำกัดอยู่ในกรงแคบ ๆ เสียชาติเกิดพิลึก
 • ตุ๊กตาไขลาน : ลุยน้ำตกไรคะ ถ้า น้ำตกหมูป่ะ ลุยออกบ่อยไป แถวออฟฟิศเรา แซ่บแม่ก


โดย: StrayBird วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:05:36 น.  

 
เด๋วนี้มีแอบพกค้อนดักทุบหัวเด็กหงส์ด้วยวุ้ย

=)


โดย: hunjang วันที่: 25 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:04:48 น.  

 
พี่เตย์ 18 till i die นี่ 18 x 2 หรือ x 3 คะ

อายุเป็นเพียงตัวเลขเนอะ


โดย: unwell วันที่: 26 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:04:17 น.  

 
...

มาชี้ตัวคนร้ายดักทุบหัวเด็ก (หงส์)


โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 26 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:03:41 น.  

 
...

^
^

(ทำไมเบิ้ลสองครั้งล่ะเนี่ย? )

รอดยากแล้วครับ โดนชี้ถึง 2 ครั้งโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 26 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:13:51 น.  

 
ลืมชมน่ะว่าคนสุพรรณใจดี๊ ใจดีโดย: เนียนอ๋อง วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:55:20 น.  

 
ภาพสวยคมชัด น่าอิจฉาจริงๆ

คิดถึงลุงเตจังค่ะ มะได้ดูนกกะลุงเตนานมากแล้วนะเนี่ย
ลูกศิษย์อยากเดินตามสโคปใสๆ นกตัวโตๆ ของครูสอนดูนกคนแรกๆ อีกจังเลยค่ะ


โดย: SecretaryBird IP: 202.44.8.100 วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:30:12 น.  

 
พี่เต นกมันเริ่มเฉาแล้วนะ มันบอกว่า จขบ.ให้ทำงานหนักเกินไปแล้ว อิอิ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:40:02 น.  

 

..
สบายดีไหมคุณพี่..ส่งเสียงเร้วววว..
ปล. คุณ Stella ตอบได้ โดนเรย 555


โดย: แร้ไฟ วันที่: 30 กรกฎาคม 2549 เวลา:2:27:43 น.  

 
salut tout le monde !!
je comprend pas trop ce qui est ecri !!lol


โดย: la française IP: 82.253.151.79 วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:11:23 น.  

 

ค่อกแค่กๆ
ไม่สบายค่ะ
เลยแวะมาดูว่าจขบ.สบายดีไหม ^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:04:00 น.  

 
 • hunjang : เด็กเป็ดแดง น่าทุบจะตายชัก
 • unwell : อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข ท่องไว้จำขึ้นใจอยู่แล้น
 • The Legendary Midfielder : เด็กหงส์ มาร้องไห้ทำไม เจ็บหัวก็บอกกันดีดีก็ได้ คริ คริ
  ชี้ทีนุง 2 ความเห็น ... ลบซะ ฮี่ ๆ
 • เนียนอ๋อง : ไม่มีใครชมเรา ใจดีเลยอ้ะ เอ แต่เราก็คนสุพรรณนี่นา
 • SecretaryBird : น้องนกเลขา เดี๋ยวนี้ไม่ต้องพึ่งเราแล้วม้าง ขาแข็งขนาดนั้น อิ อิ
 • ตุ๊กตาไขลาน : ยังไม่เฉา ยังฉวยอยู่น่อ
 • แร้ไฟ : สบายดีครับ แต่เสาร์ที่ผ่านมาจิบเบียร์ไม่กี่แก้ว ทำเอามึนได้ง่ายดาย
 • la française : แง้ เม้นท์ว่าไงเนี่ย
 • I am just fine^^ : รักษาสุขภาพหน่อยนะครับ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ๆ อย่าไปตากฝนเล่นล่ะ


โดย: StrayBird วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:41:45 น.  

 
เมียงมอง เเละ ทักทาย รอบล็อกใหม่นะครับ


โดย: Dark Secret วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:8:57:59 น.  

 
โอ๊ะโอ..พี่เตก็ใจดี๊ดี(ไม่เคยมีใครชมจริงง่ะ)เลี้ยงน้ำยอดข้าวชีวจิต บุญคุณต้องทดแทน


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 2 สิงหาคม 2549 เวลา:16:05:25 น.  

 
...

ความใกล้เคียงที่แตกต่าง

หงส์แดง - นักเตะใหม่ 6 คน มูลค่า 18.7 ล้านปอนด์

ปีศาจแดง - นักเตะใหม่ 1 คน มูลค่า 18.6 ล้านปอนด์

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:12:59:15 น.  

 
^
^
ก็อย่างที่บอกท้าย ๆ บล็อกแหล่ะ ... ย้ำกันอีกที

ไมเคิล คาร์ริก มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้หรอก ต้อง โง่ ด้วย

สมมติป๋าแพนด้า ไม่ซื้อใครเพิ่มนะ คะแนนตอนปิดฤดูเมื่อเทียบกะทีมเฮียราฟา จะเป็นยังไงน้า


โดย: ไม่รวยดันโง่อีก ... (StrayBird ) วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:18:14:57 น.  

 
เด็กเชียร์เบียร์ แอบเข้ามาอีกรอบ
เอาหนอนมาล่อนก อ้วนพอกินได้ละ ฮี่ๆ


โดย: กี๋พกแป้ง วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:7:10:20 น.  

 


โดย: HTK (HTK ) วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:19:40:59 น.  

 
ยังไม่ได้เขียนอะไรเล้ยยยยยย ไปซะแล้ว ( ดังนั้นใน คหที่ 91 ให้น้าเต เดาว่าหนูจะเขียนอะไร )

ส่วน คห นี้ อยากจะเข้ามาทักทายน้าเตอีกรอบค่ะ ว่า กาลเวลาผ่านไป แผลใจเริ่มหดหาย เพราะถึงฤดูการที่หงษ์จะผลัดใบ เข้าสู่ พรีเมียลีก ซึ่งชัยชนะหนนี้ คงไม่แคล้วเชลซี ....
อ่า หนูพูดอะไรออกไปเนี่ย หนูไม่ได้พูดเองนะคะ นอสตราดามุส เอาปืนจี้หัวหนูอยู่นะคะ


โดย: HTK (HTK ) วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:19:43:21 น.  

 
วันนี้ วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2549

มาบอกแค่นี้แหละ อิอิ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:18:15:40 น.  

 
ขำเม้นที่ 89 มาก.........
..

..
ระวัง หงษ์ (กระทิง)แดง ปีนี้ให้ดี 555 พลัง RedBull เฟ้ย


โดย: แร้ไฟ วันที่: 6 สิงหาคม 2549 เวลา:23:07:04 น.  

 
ความใกล้เคียงที่แตกต่าง ...

หงส์แดง - อุ่นเครื่องแต่เครื่องพังทั้ง 2 แมทช์

ปีศาจแดง - อุ่นเครื่องแต่ทำเครื่องชาวบ้านพังทั้ง 2 แมทช์


ลป. แค่อุ่นเครื่อง...แต่ก็ปลื้มง่ะ


=)


โดย: hunjang วันที่: 7 สิงหาคม 2549 เวลา:17:17:59 น.  

 

เป็นอีก 1 บล๊อก ที่ดองได้เค็มเข้าเนื้อจิง ๆ ฮ่าๆๆ

ไปร้องเพลงปะกิดแล้ว ว่างๆไปโก่งคอร้องเพลงลูกทุ่งให้ฟังบ้างนะคะ

สุขสันต์วันดองบล๊อกค่ะ


โดย: stella@luna วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:21:11:20 น.  

 
จะเข้ามาไมเนี่ย?? อิอิ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:17:34:11 น.  

 
เฮีย เชิญไปประทับรอยเท้าบ๊อกข่อยหน่อย


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:20:39:23 น.  

 


4 a abbi


โดย: scabbiabbi95@hotmail.co.uk IP: 81.156.163.105 วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:3:42:44 น.  

 
100 คอมเมนท์พอดี อัพได้แร้ว หยุดสามวันมีทริปไปไหนป่าวคะ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:8:08:36 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันครับ
หวังว่าถ้ามีโอกาสคงได้เจอกันอีก
ขอบคุณที่มา HBD ย้อนหลังด้วยครับ


โดย: bellerophon IP: 203.144.217.233 วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:19:04:56 น.  

 
เเง้ ยังคง Against the wind อยู่เลย

55 ล้อเล่นครับ พี่เตสบายดีนะครับ


โดย: Dark Secret วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:11:29:26 น.  

 
 • Dark Secret : รออีกหน่อยนะโก๋ กะลังเบ่งอยู่ 555
 • เนียนอ๋อง : วันหน้าไปดริ๊งค์กันอีกนะ น้องเนียน เอิ๊กส์
 • The Legendary Midfielder : ตอบไปตั้งนานแล้ว ยังโมโหป๋าแพนดี้ เอ๊ย แพนด้า อยู่เลย
 • กี๋พกแป้ง : คิดถุง เด็กเชียร์เบียร์จังงิ
 • HTK : น้องขวานพูดไรออกมามิรู้ แต่พี่ งงแสดดดด กรั่ก ๆ ๆ
 • ตุ๊กตาไขลาน : อิ อิ
 • แร้ไฟ : เป็ดแดงแรงตีนต้นแฮะ ทุบหอยงานการกุศล ซะงั้น
 • hunjang : เกรงว่าจะ หมูสนามจริง สิงห์สนามซ้อม อ่ะดิ
 • stella@luna : เป็นไงคะ ดองได้ที่แล้วใช่มะ ...
 • ตุ๊กตาไขลาน : อุ อุ
 • Together In 80s Dream : ไปตื้บที่บล็อกป้ามาแล้วเด้อ ...
 • scabbiabbi95@hotmail.co.uk : ฮ่วย ...
 • เนียนอ๋อง : ไปจนกลับมาแล้วค่า
 • bellerophon : มีคอนเสิร์ตดี ๆ เมื่อไรคงได้เจอกันครับ Robbie Williams ชอบบ่อ้าย
 • Dark Secret : เกือบหมดแรงโต้ลมแระ


โดย: StrayBird วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:19:12:54 น.  

 

ชิม ๆ ... แตะๆ ... อืมมมม เข้าเนื้อได้ที่แล้วจิงๆดั้วะ

คงเก็บข้อมูลอัพบล๊อกอยู่แหง๋มๆ

สวัสดีวันแม่ย้อนหลังนะคะ ... ขอให้คุณแม่ท่านเต มีสุขภาพแข็งแรง แล้วก็มีความสุขมากๆๆๆๆ ค่ะ


โดย: stella@luna วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:23:14:19 น.  

 
เอ่อ สงสัยป๋าเตย์จะหลงอยู่ในป่าน้ำหนาว งิงิ

อ่าว กลับมาแล้วนิหว่า ซื้อบัตรเฮียร็อบแจกมั่งดิ อยากดู 3000 ง่ะ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:18:42:48 น.  

 
^
^
 • ป้า 8 : โห ป้า ... เอางั้นเลยนะ เสียใจนะครับ ป้าอายุเกินกว่าที่เราจะซื้อให้ซะแหล่ว เหอ ๆ
 • น้องแอ๊ปเปิ้ล : ขอบคุณนะคะ ... อวยหม่ามี๊เราด้วย น่ารักจุง


โดย: StrayBird วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:22:07:52 น.  

 
^
^
ซื้อเองกะได้ฟ่ะ 1200 พอ


โดย: Together In 80s Dream IP: 124.121.62.176 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:22:10:47 น.  

 
รับเบียร์อะไรดีคะ

รับไส้กรอก ไก่กอด นกทอดเพิ่มมะคะ


โดย: เซเว่น เอลละแฟ้น (กี๋พกแป้ง ) วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:3:12:24 น.  

 
..
สวัสดีพี่ สเตย์...ไปเที่ยวไหนมาบ้าง กลับมาเล่าสู่กันฟังด้วยเน้อ...จะเรื่องดูนก หรือ ดูหญิง ก็ได้ 5555


โดย: แร้ไฟ วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:11:04:23 น.  

 
หนายๆๆ น้ำหนาวอยู่หนาย ไปเที่ยวแล้วเอารูปมาให้ดูมั่งงิ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:12:46:46 น.  

 
แซวน้องเชอร์รี่เรื่องหน้าตาไม่ไปด้วยกันกะชื่อหน่อยเดียว ...

น้องเชอร์รี่หายไปเลยอ่ะค่ะ


โดย: stella@luna วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:20:03:12 น.  

 
บล็อกหายเม้งแล้ว...
หมดข้ออ้างดองบล็อกแว้ว...อิอิ

=)


โดย: hunjang วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:8:55:33 น.  

 
ง่ะ เฮียยังถ้ำมองส่องนกที่โฮโนลูลู เอ้ย ฮาลาบาลาอยู่เหรอครับ เมื่อไหร่กลับเนี่ย


โดย: ข้าวตู วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:12:36:38 น.  

 
แข่งกะใครทำลายสถิติดองบล็อกป่าวคะ
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:16:49:38 น.  

 
 • เด็กน้องทอม : อีกตั้งนานป้า ไว้ใกล้ ๆ ค่อยตัดสินใจ .....
 • เด็กเชียร์เบียร์ : แค่เข้ามาทักทายกันก็ปลาบปลื้มเลี้ยว ฮี่ ๆ อย่างอื่นมะอาว
 • เด็กไร้แฟ : ญ ไม่ค่อยได้ดูเล้ย
 • เด็กประจวบ : ทนหน่อยนะน้อง เด็กประจวบต้องทนได้
 • เด็กไรดีนะ : เฮีย S กลับมาอาละวาดอีกแล้ว โล่งอก
 • เด็กชาย (มั้ง) : กะลังบิ้ลด์อยู่ อิอิ
 • เด็กโข่ง : กะจะดองให้ครบ 2 เดือน
 • เด็กสบายดี : สถิติมีไว้เพื่อถูกทำลาย ขอบอก เหอ ๆ


โดย: เด็กไร้ใจ ... IP: 124.121.58.248 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:21:45:42 น.  

 

นึกว่าอัพบล๊อกแล้วซะอีกค่ะ

ขอบคุณที่อวยHBDให้นะคะ ... น่ารักจุงเจ่นกัน ฮ่าๆๆ

ลป. วันก่อนเห็นวัตถุคล้ายใจ มีรอยร้าวอย่างเห็นได้ชัด แถมมีกลิ่นเปรี้ยวแบบกลิ่นดองบล๊อกติดอยู่ด้วยหล่นอยู่ มะรู้ว่าใช่ของท่านเตฯอะป่าว แนะนำว่าอย่าทำหายบ่อย เดี๋ยวอกโบ๋ ฮ่าๆๆ


โดย: stella@luna วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:22:04:38 น.  

 
^
^
น่าจะเก็บไว้ก่อนนะ ใจร้าว ๆ น่าสงสารออก ...


โดย: StrayBird วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:23:06:44 น.  

 
..........อ่านแล้วงง สับสน วุ่นวาย เนอะ ชีวิต น้า (อ่านเทียบ 2 บลอก ) .........แต่ไงก็HBD naka ย้อนหลัง นานไปนิดนึงเอง


โดย: นาฬิกา IP: 125.24.180.68 วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:22:08:02 น.  

 
บ้านเราอยู่นราค่ะ เคยทำงานที่ป่าพรุโต๊ะแดง ดีจังมีคนเคยไปเที่ยวด้วย


โดย: grippini วันที่: 2 ตุลาคม 2549 เวลา:18:18:20 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ คิดถึงจัง เคยไปดูนกบ่อยมาก เกือบทุกเสาร์ ครั้งแรกที่ได้ยินเสียงนกชนหินร้อง โอโห ทึ่งมากเลย ยังกะเสยงหัวเราะ ชอบๆ


โดย: grippini วันที่: 5 ตุลาคม 2549 เวลา:3:53:48 น.  

 
ดี คายอ่า อยากรู้จัก บ้านเราอ่ะ อยู่ภูเขาทองด้วยอ่ะ


โดย: goldmountain_76@hotmail.com IP: 61.19.30.170 วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:16:03:13 น.  

 
ผมคนนราฯ ครับแต่ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรกับฮาลา-บาลาเลย ยิ่งเกิดเหตุการณ์ยิ่งแย่ใหญ่ แต่ยังงัยก็อยากไปดูนกด้วยคนนะครัีบ
เฮ้อ ขอให้พี่ๆ รักษาสุขภาพด้วย และตีแผ่เรื่องนกๆ ให้เยอะๆนะครับ จะเป็นกำลังใจให้นะครับ


โดย: ืnanonine IP: 203.170.156.73 วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:12:07:01 น.  

 


โดย: ทฟป IP: 118.172.243.5 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:51:25 น.  

 
บ้านอยู่แถวฮาลาบาลา แตไม่เคยไปเลย


โดย: ปัน IP: 182.53.189.247 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:22:39:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

StrayBird
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add StrayBird's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.