SPP115 .... >> We are SK.
 
 

ประกันชีวิต เพื่อชีวิตใครกันแน่?

หลายคนไม่รู้จักประกันชีวิต หรือรู้จักแค่เพียงว่าคือธุรกิจที่มีพนักงานขายหรือที่เรียกว่าตัวแทนมาตามตื้อ ไม่ว่าจะเป็นการเจอตัวหรือการโทรศัพท์ หรือแม้แต่การไปธนาคาร ที่พนักงานหลายคนก็ทำตัวราวกับเป็นตัวแทนประกันชีวิตมากกว่าพนักงาน bank ซะอีก นั่นทำให้หลายคนไม่คิดจะข้องแวะกับประกันชีวิตเลย

แม้กระทั่งผม!!

แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วประกันชีวิต คือ หลักประกันที่สำคัญของชีวิต อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือการออมเงินที่มีประสิทธิภาพ และมีความมั่นคงสูงกว่าธนาคารเสียอีก

ทุกคนควรมีประกันชีวิตไว้อย่างน้อย 1 ฉบับ หลายคนมองว่าไม่จริง เพราะประกันชีวิตเป็นเรื่องฟุ่มเฟือยและไม่จำเป็น แต่รู้หรือไม่ในญี่ปุ่นนั้น ค่าเฉลี่ยของการทำประกันชีวิตอยู่ที่คนละ 6 ฉบับ

ทำไมถึงบอกว่าประกันชีวิตเป็นหลักประกันที่สำคัญของชีวิต นั่นก็เพราะประกันชีวิตทำให้เรามั่นใจว่าคนข้างหลังเราจะมีเงินก้อนหนึ่งเพื่อดำเนินชีวิตไปได้อย่างปกติ ประกันชีวิตทำให้เรามั่นใจว่าลูกของเราจะสามารถเติบโตไปได้แม้ว่าจะไม่มีเราอยู่ ประกันชีวิตทำให้เรามั่นใจว่าเราไม่ต้องนำเงินเก็บในอนาคตมาใช้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วย

แล้วทำไมจึงบอกว่าประกันชีวิตเป็นเครื่องมือออกเงินที่มีประสิทธิภาพ นั่นก็เพราะการออมเงินที่ดีก็คือการดึงเงินส่วนหนึ่งเก็บไว้โดยไม่ใช้ แต่ถ้าเราเลือกออกเงินโดยระบบธนาคารนั้น การถอนออกทำได้ง่ายเหลือเกิน เทียบกับการประกันชีวิตที่การถอนเงินทำให้เกิดความเสียเปรียบ นอกจากนี้การประกันชีวิตยังถือเป็นการออมเงินจากรายรับ ไม่ใช่การออมเงินจากส่วนที่เหลือ

สุดท้าย ทำไมจึงว่าการออมเงินจึงมีความมั่นคงสูงกว่าธนาคาร ก็เพราะกฏเกณฑ์ที่ภาครัฐตั้งไว้สำหรับป้องกันสิทธิของผู้บริโภคนั้นเข้มแข็งกว่าธนาคาร ไม่ว่าการบังคับรูปแบบธุรกิจที่ต้องโปร่งใส โดยให้ทุกบริษัทประกันต้องเป็นบริษัทมหาชน การบังคับให้เก็บเงิน 25% ของเบี้ยที่เก็บได้ในทุกงวดเข้าเป็นหลักประกัน และการตั้งกองทุนประกันชีวิตขึ้น ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่มีทางที่เงินของเราจะสูญหายไปไหนแน่ๆ

คิดอย่างนี้จะช้าอยู่ใย ลองตรวจสอบกรมธรรม์ประกันชิวิตของเรา ว่ามีจำนวนเพียงพอแล้วหรือยัง??

ถ้ามีข้อสงสัยประการใด สามารถปรึกษาผมได้ครับ ไม่คิดเงินนะครับไม่ต้องห่วง ^-^
 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2552   
Last Update : 24 กรกฎาคม 2552 15:21:13 น.   
Counter : 137 Pageviews.  


เรื่องดอกเบี้ยเงินกู้

หลังจากได้อ่านกระทู้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆในชายคามาสักอาทิตย์ เห็นว่ายังมีคนสงสัยเรื่องการกู้บ้านค่อนข้างมากครับ และพอดีทำ link ตอบไปในกระทู้เหมือนจะโดนลบ เลยมาขอตอบในนี้ครับ

สำหรับเนื้อเรื่องเรื่องเงินกู้ อยากให้ลองอ่านที่นี่ครับ ครบถ้วน
//mrcomplete.blogspot.com/2009/01/blog-post_05.html

ส่วนโปรแกรมคำนวณเงินงวด download ที่นี่ครับ
//www.easy-share.com/1904574097/Monthly Payment Calculation.xls
 

Create Date : 29 เมษายน 2552   
Last Update : 29 เมษายน 2552 14:53:34 น.   
Counter : 192 Pageviews.  prakob_s
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add prakob_s's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com