ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
ครึ่งปีที่มีกันและกัน


Smiley เมื่อก่อนอยากให้เวลามันผ่านไปเร็วๆ อยากฉลองปีใหม่ อยากให้โบนัสออก อยากไปเที่ยวทะเลหน้าร้อน....เยอะไปหมด ที่อยากให้เกิดขึ้นเร็วๆ


Smiley แต่เมื่อแม่มีชีวิตน้อยที่ต้องรับผิดชอบ นับตั้งแต่วันแรกที่เราเจอกัน...ไม่อยากห่างกันไปเลยแม้ซักนาที
Smiley เวลาลูกหลับ...แม่ก็เฝ้ามองดูด้วยความห่วงใย พอหนูนอนนิ่งๆนานๆ แม่ก็เอามือไปอังที่จมูกบ่อยๆ กลัวลูกไม่หายใจ ออกแนววิตกจริตพอดู..


จำได้ว่า พยาบาลสอนอาบน้ำให้หนูครั้งแรก แม่ตื่นเต้นมาก กลัวทำลูกหล่นก็กลัว..แต่ครั้งแรกหนูเหมือนรู้เลย ว่าแม่กังวล ยอมให้อาบแต่โดยดี ไม่ร้องไห้ แม้วันต่อๆมาจะร้องลั่นตึกเลยก็ตาม 555ด้วยความที่หนูเกิดมาตัวโต กินจุ น้ำนมแม่มาช้า มาน้อย แล้วหนูก็หงุดหงิด กินไม่อิ่มและพาลกัดหัวนมแม่จนเลือดไหล กินไม่ได้ ทรมานกันทั้งแม่และหนูด้วย...พยาบาลไม่ยอมให้เสริมนม ยายเลยขอกลับบ้าน เพราะสงสาร เห็นแม่เครียดเอย ร้องไห้เอย เราเลยได้กลับบ้านในวันที่หนูอายุ 5 วัน


นับแต่มาอยู่บ้านยาย หนูก็กลายเป็นจุดศูนย์รวมของบ้าน แต่พอใกล้เวลาที่แม่ต้องกลับไปทำงาน แม่รู้สึกทรมานเหลือเกิน...ไม่อยากกลับไปทำงานเลย แต่ก็นั่นแหล่ะ ไม่ทำงานได้ไง ในเมื่อแม่ต้องดูแลหนูอีกคนเพิ่มขึ้น....


สัปดาห์แรกที่ต้องไปทำงาน แม่แอบหยิบผ้าอ้อมที่มีกลิ่นหนูกลับไปด้วย ก่อนนอนก็คิดถึงหน้าหนู อยากกอดอยากหอม อยากเห็นหน้าตาและรอยยิ้มของลูกสาวคนดีของแม่เหลือเกิน ได้แต่ร้องไห้คนเดียวทุกคืน รอว่าเมื่อไหร่จะวันศุกร์ซะที จะได้กลับไปเจอกัน


นี่ก็ผ่านมาได้ครึ่งปีแล้ว...หนูทำให้แม่เข้าใจหลายๆอย่างที่เคยสงสัย รู้จักคำว่ายอมโดยไม่มีข้อแม้...เพราะเพื่อลูกแล้ว สำหรับคนเป็นแม่ ไม่มีทางที่จะปฏิเสธได้เลย


แม้แม่จะไม่อาจทำทุกอย่างให้ดีและสมบูรณ์แบบ แต่จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เท่าที่แม่จะทำได้นะจ๊ะ


แม่รักจ๊ะจ๋าที่สุดเลย
Free TextEditor
Create Date : 30 ตุลาคม 2553
Last Update : 6 ตุลาคม 2559 11:15:06 น.
Counter : 641 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sorahoshii
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]