Q('. ^)๐.....๐(^ .')Y Holden - On - To - Myself
Group Blog
 
All blogs
 

__** ส ว น ห ล ว ง ร. ๙ **__ สวนสวยใกล้ๆตัว ^ ^

_* * ส ว น ห ล ว ง ร. ๙ * * _เนื่องจากคนใกล้ตัวได้ฤกษ์ถอยกล้องมาใหม่เป็น Cannon EOS 400D Kiss X ก็เลยต้องออกไปแอดเวนเจอร์เพื่อทดสอบกล้องใหม่กันซะหน่อย เราก็เลยเลือกที่นี่ค่ะ สวนหลวง ร.๙..อิอิ แต่รูปในบล็อกก็อาจจะปนเปกันไปบ้าง บางรูปก็ใช้กล้อง Sony ธรรมด๊า..ธรรมดา ถ่ายมาบ้าง สลับกันไปนะคะ


นี่เป็นแผนที่ทั้งหมดของสวนหลวง ร.๙ ค่ะ พื้นที่กว้างมากๆ จนต้องดูแผนที่ก่อนเดินเข้าไปเลยทีเดียวเชียว


เข้ามาปั๊บ ก็ต้องเจอนี่เลย เขาวงกต เห็นแล้วจะต้องนึกถึงหนังเรื่อง แฮรี่พอตเตอร์ ตอนที่พอตเตอร์ต้องเข้าไปเอาถ้วยแล้วก็โดนเล่ห์กลจนได้ไปเจอวอลดอมอล จินตนาการมากไปป่าวหว่า
บรรยากาศตามมุมต่างๆภายในสวนหลวง ร.๙ค่ะ ทั้งมุมเหงาๆ มุมกระท่อมเล็กๆ มุมตามทางเดิน สวยจริงๆค่ะ


ส่วนนี้ก็เป็นดอกไม้ สีสันสวยงามต่างๆค่ะ ตอนที่ไปถึงนี่ก็เที่ยงวันค่ะ ร้อนมากๆ ตัวไหม้ไปหมดเลย แต่ก็สู้ค่ะ เพราะที่ร่มก็เยอะ นั่งพักผ่อนได้ พูดถึงก็เหมาะกับการมาพักผ่อนตอนเย็นๆมากกว่าตอนเที่ยงๆอ่ะค่ะ มาผิดเวลาเอง เหอะๆ (ตื่นสาย)


นี่ก็ดอกไม้อีกมุมค่ะ ติดแมลงปอมาด้วย 1 ตัว..อิอิ


ส่วนรูปนี้เป็นซุ้มฟักกับบวบค่ะ ขอบอกว่าของจริงทั้งหมด บางลูกใหญ่มาก จนต้องเอาเชือกฝากมาร้อยแล้วเอามารองรับน้ำหนักของฟักค่ะ


ส่วนมุมนี้เป็นมุมของ "สวนอังกฤษ" ค่ะ คือที่นี่จะแบ่งสวนออกเป็นนานาชาติอ่ะค่ะ มีทั้งสวนอิตาลี สวนญี่ปุ่น ฯลฯ แต่ไม่สามารถไปได้ทั้งหมด เพราะพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลเหลือเกิน บวกกับเวลาเที่ยงๆบ่ายๆด้วย โอ้..พระเจ้า ไว้วันหลังไปใหม่


มุมนี้ก็เป็นซุ้มของต้นไม้ทะเลทรายค่ะ มีบางชนิดก็ไม่เคยเห็นนะ แต่ส่วนมากจะเคยเห็นวางขายตามท้องตลาด แต่ที่ไม่เหมือนก็คือ เค้าดูแลเลี้ยงดูดีมาก ต้นใหญ่ทั้งนั้น สภาพอากาศภายในซุ้มก็คงจะเลียนแบบทะเลทรายไปด้วยอ่ะ เพราะร้อนมาก


ขอปิดท้ายด้วยรูปนกตัวนี้ค่ะ มันนั่งอยู่ตรงนี้ตั้งนาน ขนาดเราเข้าไปใกล้ๆมันก็ไม่หนีด้วยนะ เหมือนกับว่านั่งให้ถ่ายรูปเลยอ่ะ พอถ่ายรูปเสร็จปั๊บก็บินไปเลย เหมือนรู้
สุดท้ายนี้ก็อยากจะชวนไปสวนหลวง ร.๙ กันเยอะๆ ไปตอนเย็นๆกันนะคะ ไปไม่ยากเลย ทางเข้าอยู่ตรงข้างๆห้างเสรีเซ็นเตอร์ ถ.ศรีนครินทร์ค่ะ ใครไปมาแล้วก็เอารูปมาอวดกันบ้างนะ..อิอิ รับรองไม่ผิดหวัง
 

Create Date : 06 มกราคม 2551    
Last Update : 6 มกราคม 2551 18:36:44 น.
Counter : 363 Pageviews.  

~~...ต ล า ด น้ำ ด อ น ห ว า ย...~~ (ภาพบรรยากาศและของกิน 555+)

~... ต ล า ด น้ำ ด อ น ห ว า ย ... ~ห่างหายไปจาก bloggang ซะนาน ไปเที่ยวมาก็หลายที่ แต่ไม่มีเวลาได้เอามาอัพในบล็อกเล๊ยยย ไม่มีเวลาจริงๆ วันนี้เลยถือโอกาสมาอัพซะหน่อย พอดีปีใหม่ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ "ตลาดน้ำดอนหวาย" ก็เลยนำภาพบรรยากาศ พร้อมอาหารการกินมาฝากจ้าไปถึงเพื่อนสาวก็จัดการจองเรือ เพื่อไปล่องดูวิวทิวทัศน์กันก่อนเลย เราก็เลือกของ ศรีสวัสดิ์ย้อนยุค ไม่รู้เหตุผลค่ะ เพราะไม่เคยมา เดินผ่านก็เลยเลือกเลย..อิอิ พอจองที่เรียบร้อยก็ต้องสั่งอาหารเพื่อไปทานกันบนเรือค่ะ สั่งไม่เยอะหรอกค่ะ เดี๋ยวคอยดู -_-"


บอกแล้วว่าสั่งไม่เยอะ แค่ 3 อย่างเอง ไปกัน 4 ชีวิตค่ะ เมนูแรกก็เป็นข้าวผัดปูจานใหญ่ ตามมาด้วยหมูสะเต๊ะที่เพื่อนสาวเรียกร้องมา สุดท้ายก็เป็นต้มยำกุ้งร้อนๆไว้ซดน้ำกัน แต่ไม่หมดแค่นี้นะพี่น้อง เพราะก่อนขึ้นเรือ เราก็ไปเดินช็อปปิ้งซื้อของกินเพิ่มอีกมากมาย ไม่เชื่อลองดูต่อ..เหอะๆ


ของกินเยอะมากกกกกกกก คนก็เยอะมากกกกกกกเช่นกันค่ะ ปีใหม่ก็งี้แหละ สรุปว่าได้มาเพิ่มอีก 5 เมนูค่ะ กินกันให้อ้วนตายไปข้างนึงเลยทีเดียว อันแรกก็เป็นไก่ย่างค่ะ อันต่อไปก็เป็นเนื้อทอด ต่อไปก็เป็นขาหมูทอด อันนี้ไม่แตะเลยค่ะอ้วนมากมาย แต่เพื่อนสาวชอบค่ะ ต่อไปก็ของหวานนั่นก็คือ ทองม้วนสดค่ะ ชอบมากเลยมีมะพร้าวอ่อนด้วยนะ ร้อนๆเลย สุดท้ายในกระทะที่เห็นก็หมี่กรอบอ่ะค่ะ อร่อยดี คงเป็นของขึ้นชื่อของดอนหวายอ่ะ เพราะขายกันหลายเจ้าเหมือนกัน ไอ้เราก็เลือกร้านที่คนน้อยๆอ่ะค่ะ ขี้เกียจรอ..อิอิ


ลงเรือแล้วคร๊าาา!!! อันนี้เป็นภาพบรรยากาศในเรือ โชคไม่เข้าข้างเลยได้นั่งกลางเรือเลย อดนั่งริม เพราะมาช้าค่ะ ตอนแรกก็นึกว่าซื้อตั๋วก่อนก็จะฟิกที่นั่งริมๆให้ แต่.... เลยไม่ค่อยพอใจซักเท่าไหร่เลยอ่ะ อารมณ์เสียหน่อยๆ -_-" ในเรือก็จะมีน้องคนนึงคอยอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่างๆริมแม่น้ำค่ะ ประวัติความเป็นมาของที่นั่นที่นี่ ตลกดีค่ะ มีเล่นมุกเป็นระยะๆ


บ้านริมน้ำที่เห็นอยู่นี้ น้องเค้าบอกว่าเป็นบ้านที่ใช้ถ่ายทำหนังเรื่อง "คู่กรรม" ที่พี่เบิร์ดของเราเป็นพระเอกอ่ะค่ะ เจ้าของบ้านตัวจริงตายไปแย้วว ลูกสาวก็ดูแลอยู่ ซึ่งลูกสาวเองก็ปาเข้าไป 80 กว่าแล้ว เก่าแก่มั้ยแหละ เหอะๆ


นั่งไปเรื่อยๆก็ไปเจอ ร้านไอติมกะทิ ที่เล่นขายกันกลางน้ำเลยทีเดียว ใครจะไปกินก็ต้องนั่งเรือออกมากินอ่ะค่ะ ลำบากมั้ยเนี่ย!!!


พอวกเรือจะกลับ ก็จะแวะให้นักท่องเที่ยวเลี้ยงปลากันค่ะ ก็ซื้อขนมปังนั่นแหละ ในเรือมีขาย ขอบอกว่าปลาเยอะมากๆ ตัวใหญ่ทั้งนั้น


ขณะที่กำลังให้อาหารปลากันอย่างเพลิดเพลิน น้องที่เป็นไกด์ก็บอกว่า ร้านซเวนเซ่นลอยน้ำมาขายไอติมกันถึงข้างเรือเลยค่ะ เป็นไอติมกะทิน่ากินมาก แต่ตัวกิ๊บเองไม่ได้กินหรอกค่ะ เพื่อนสาวกิน(อีกแล้วค่ะ)
อิ่มหนำสำราญกันไปอีกหนึ่งทริป ส่วนตัวแล้วจะรู้สึกประทับใจที่ตลาดน้ำอัมพวามากกว่าอ่ะค่ะ บรรยากาศที่นี่จะไม่เหมือนตลาดน้ำ แต่เป็นตลาดข้างๆน้ำน่าจะถูกกว่า เหอะๆ แต่อาหารอร่อยใช้ได้เลย ใครไปมาแล้ว หรือยังไม่ได้ไปก็มาเล่าสู่กันฟังได้เลยนะคะ สำหรับทริปนี้ก็จบลง มีต่อคิวลงบล็อกอีกเยอะแยะเลย ติดตามชมนะคะ บ๊าย..บาย 

Create Date : 06 มกราคม 2551    
Last Update : 6 มกราคม 2551 14:26:48 น.
Counter : 306 Pageviews.  

<<< ตลาดน้ำอัมพวา >>> ตลาดน้ำในดวงใจใครหลายคน (ภาพบรรยากาศค่ะ)

"อัมพวา" ตลาดน้ำในดวงใจใครหลายคน...


พอดีเดือนตุลาคม 50 ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปเที่ยวกับเพื่อนๆพี่ๆออฟฟิตเก่า แล้วมาแวะตลาดน้ำอัมพวาด้วย ไปเที่ยวนานแล้วแต่ไม่ได้เอามาอัพเดทในบล็อกเลย ขออนุญาตเอามาให้ชมกันในวันนี้เลยแล้วกัน เห็นว่าอัมพวาเป็นสถานที่หนึ่งที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีทีเดียว สองภาพด้านบนเป็นบรรยากาศรวมๆของตลาดค่ะ วันที่ไปท้องฟ้าไม่ค่อยเป็นใจซักเท่าไหร่ ฝนตกซะงั้น รูปเลยดูมืดๆไปหน่อย


ระหว่างทางเดินที่ยังไม่ถึงริมน้ำ ตลอดทางก็จะมีขนมขาย ทั้งคาว ทั้งหวาน ส่วนมากที่เห็นจะเป็นขนมไทยต่างๆ ทำแพคเก็จกันน่ารักๆ แล้วบางทีก็ทำให้กินกันสดๆตรงนั้นเลย อย่างในรูปที่น้องคนนี้กำลังบรรเลงขนมฝอยทองให้ได้ดูกัน..อิอิ เก่งจัง


น้องคนนี้ไม่ได้ขายนะจ๊ะ แต่ก็เป็นสีสันของตลาดอัมพวาได้ดีเลยทีเดียว แต่งตัวย้อนยุคด้วย น่ารักจริงๆ


ตลอดทางเดินไปตลาดริมน้ำ ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ร้านขนมไทยอย่างเดียวนะคะ อย่างในรูปก็จะเป็นร้านขายชา กาแฟ ที่แต่งร้านคลาสสิกใช้ได้เลย ชอบๆๆๆ


ถึงแล้วจ้า ตลาดริมน้ำ จะสังเกตเห็นพ่อค้า แม่ค้า กำลังง่วนกับการขายของกันใหญ่ เค้าก็จะขายกันอยู่บนเรือ แล้วพวกเราก็ต้องซื้อจากริมน้ำ สนุกดีค่ะ วันนั้นได้มีโอกาสกินก๋วยเตี๋ยวริมน้ำด้วย อร่อยมากเลย ใครยังไม่ได้ไปก็อย่าลืมแวะกินก๋วยเตี๋ยวด้วยนะคะ


ไม่ได้มีแต่ก๋วยเตี๋ยวนะ มีหอยเชลล์ย่างด้วย คนซื้อเยอะมากเลย กิ๊บเองไม่ได้ซื้อหรอกค่ะ ขอเก็บภาพอย่างเดียวพอ...อิอิ


ตรงริมน้ำอีกด้านที่ไม่ได้ขายบนเรือ ก็จะมีนะคะ ขายกันเพียบเลย อย่างในรูปก็จะเป็น "ทอดมันหัวปรี" คอมเฟิร์มว่าอร่อยมากๆ กินไป 2 กระทงเลยค่ะ พี่ที่มาด้วยกันเค้าบอกว่ามาทีไรต้องมากินทอดมันร้านนี้แหละ อร่อยๆๆๆ


มีเสื้ออัมพวาขายด้วยนะ ซื้อไปเป็นที่ระลึกได้ค่ะ


ส่วนร้านนี้ขายของ handmade ค่ะ จัดร้านได้น่ารักแบบคลาสสิกๆมาก มีคนเข้าไปถ่ายรูปเยอะมาก แต่ก็ต้องเห็นใจพี่เจ้าของร้านเค้าหน่อย เพราะร้านเค้าแคบมาก กิ๊บเชื่อว่าใครไปอัพวาต้องได้ไปแวะร้านนี้ด้วยแน่นอน เสน่ห์ของเค้าอยู่ที่ ถ้าเราซื้อของร้านเค้า เค้าจะใช้ถุงแกงมัดโป่งๆค่ะ สุดยอดความคิดจริงๆ วันนั้นกิ๊บเองก็ไปได้ต่างหูมา 1 คู่ค่ะ


อันนี้เป็นของที่ขายอยู่ในร้านนั้นแหละค่ะ สวยดี เลยขอเก็บภาพซะหน่อย
***ยังไงก็ขอเชิญชวนเพื่อนๆที่ยังไม่มีโอกาสได้ไป "ตลาดน้ำอัพวา" หาเวลาว่างๆไปกันนะคะ รับรองว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ คิดว่าอีกไม่กี่เดือนก็จะไปอีก ทีนี้จะไปโฮมสเตร์ด้วยเลย เพราะจะแวะไปดูหิ่งห้อยค่ะ อย่าลืมไปกันให้ได้นะคะ***


 

Create Date : 23 ธันวาคม 2550    
Last Update : 23 ธันวาคม 2550 12:17:18 น.
Counter : 223 Pageviews.  


rossorn
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
---๐ ๐มีความสุข ๐ ๐ สนุกสนาน ๐ ๐ หัวเราะ ๐ ๐ ร้องเพลง ๐ ๐ เที่ยว ๐ ๐ กิน ๐ ๐ เม้าส์แตก ๐ ๐---
Friends' blogs
[Add rossorn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.