SMOCKING IN THAILAND THAI HANDMADE FOR YOU
Group Blog
 
All blogs
 

แม่ค้าขายเสื้อผ้าและแว่นตาแฟชั่นตลาดนัด

วันนี้ตื่นแต่เช้าไปบุญใส่บาตร กับ คุณพ่อของลูก ทั้ง ๆ ที่ฝนตกปอย ๆ
วันนี้ว่าง ๆ มา review การเป็นแม่ค้าขายแว่นตากับเสื้อผ้าตลาดนัดซะหน่อย 

หลังจากไม่ได้ไปเกือบ 2 เดือน เพราะฝนตกบ้าง มีธุระบ้าง ติดงานด่วนบ้าง
หลังจากที่ดูท้องฟ้าหลายรอบ ว่าฝนน่าจะไม่ตกนะวันนี้ เมื่อวานก็เลยไปขายตลาดนัดถนนคนเดิน ถึงตลาดสี่โมงเย็น ขนของลงเสร็จ ก็มานั่งกินก๋วยเต๊๋ยวหมูตุ๋นกันก่อน เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง...ประมาณ สี่โมงครึ่งก็เริ่มตั้งร้าน
สินค้าที่มาในวันนี้ก็มีเสื้อผ้ามือหนึ่ง และมือสอง และแว่นตาแฟชั่น แว่นตากันแดด อันนี้สินค้าของแฟนแต่เราขาย พอตั้งร้านเสร็จประมาณ ห้าโมงครึ่ง
ก็เริ่มมีลูกค้า เข้ามาเลือกดูสินค้า ให้ทายว่าวันนี้ประเดิมสินค้าอะไร

เดี๋ยวค่อยมาต่อนะ

ขายแว่นตาที่ตลาดนัด

ของที่ขายได้เป็นแว่นตาค่ะ ลูกค้าเป็นผู้หญิง ประเดิมไป 1 อัน มีกำลังใจแล้วขายต่อ....
พออีกสักพักโทรศัพท์เข้ามาบอกว่า พี่หนูโอนเงินค่าเสื้อมาให้แล้วนะคะ ตอนแรกก็งงว่าค่าเสื้อตัวไหน  สรุปคือลูกค้าสั่งซื้อเสื้อตัวสีขาวไว้นะค่ะ แต่พอเตรียมแพ็คของส่ง บอกว่าไม่เอาตัวนี้แล้ว
ขอเปลี่ยนเป็นตัวอื่นแต่ตัวที่สั่งใหม่ไม่มีสินค้าค่ะ คือขายในเสื้อผ้าในเว็บด้วยนะคะ แล้วก็เลยเงียบไป
ก็เลยลืมไปแล้ว พอวันนี้มาบอกว่าโอนเงินให้แล้ว ดีนะที่ยังไม่ได้ขายไป แต่หลังจากรับโทรศัพท์น้องคนนั้นแล้ว ก็ยังแขวนไว้ต่อค่ะ เดี๋ยวเสื้อจะไม่เต็มราว ตัวสีเขียวคนสนใจเยอะนะค่ะ เข้ามาสอนถามตลอด แต่ก็บอกไปว่ามีคนจองแล้วค่ะ แขวนไว้สักพักก็เอาลงจากราวค่ะ พอค่ำ ๆ คนเริ่มมากขึ้นค่ะ
เสื้อผ้ามือสองเริ่มออกไปแล้วค่ะ แว่นตาก็ขายได้เรื่อย ๆ ค่ะ บางช่วงมีคนมารุม ทั้งเสื้อผ้าทั้งแว่นตาเลยนะคะ พอสามทุ่มคนเริ่มน้อยค่ะ สามทุ่มครึ่งทยอยเก็บของค่ะ สรุปรายได้วันนี้
ขายแว่นตาได้ 20 กว่าอัน ต้นทุนเฉลี่ย 30 บาทค่ะ เสื้อผ้ามือสอง  10 กว่าตัวขายที่ราคา 50-100 บาท คิดซะว่าอันนี้ไม่มีต้นทุนเพราะเป็นเสื้อผ้าเราเอง เสื้อผ้ามือ 1 ขายได้ 3 ชุด ต้นทุน 180 บาท
ขายได้ 250 - 280 บาท วันนี้ถือว่าขายดีสำหรับเราแล้วค่ะ สำหรับการกลับมาขายของตลาดนัดอีกครั้ง เพราะเป็นการลองขายสินค้าแบบนี้ครั้งแรกสำหรับเรา
 

Create Date : 09 กันยายน 2555    
Last Update : 9 กันยายน 2555 13:00:43 น.
Counter : 6403 Pageviews.  

ตลาดนัดเขาขายอะไรกันบ้าง 2

ร้านเครื่องดื่ม
ขายดีแน่ ๆ ค่ะ แต่ไม่ทราบว่า หักลบแล้ว กำไรเป็นอย่างไร เขาจะขายทั้ง น้ำอัดลม เบียร์ ชา กาแฟ สำเร็จ และขายน้ำแนว ลำไย ส้ม มะนาว มะพร้าว ตะไคร้ กระเจี๊ยบ เก๊กฮวย มะตูม ฯลฯ สารพัดค่ะ ราคาขายเริ่มที่ 5 บาทค่ะ เห็นเขาจะขนใส่แกลลอนมา แล้วมาเติมใส่โหลแก้วใส ๆ ตลาดนึง มีหลายเจ้าเลยค่ะ

ร้านขนมหวาน
พวกขนมไทย ๆ ค่ะ ข้าวเหนียวถั่วดำ สาคู บัวลอย ถั่วเขียวต้มน้ำตาล กล้วยเชื่อม ฯลฯ เยอะมากค่ะ

สลัดต่าง ๆ
เน้นมีผัก ผลไม้หลากสีหน่อย น้ำสลัดหลายสูตร เพราะลูกค้าเน้นสุขภาพกันเยอะขึ้นค่ะ ที่เราเห็น แม่ค้าจะจัดของใส่ถุงไว้แล้ว แต่เราเคยแอบคิดว่า ถ้าเป็นเรา เราอยากขายแบบที่ให้ลูกค้าได้เลือกเอง เหมือนในห้าง แต่ต้องมีวัตถุดิบเยอะมาก ๆ เพราะเมื่อก่อนเคยเห็นที่อนุสาวรีย์ เขาจัดร้านเป็นเหมือนที่นั่งเชียร์กีฬาค่ะ เป็นขั้น ๆ แล้ววางโถแก้วใส่พวกผัก ผลไม้ ให้ลูกค้าเลือกชี้ แล้วเค้าตักให้ โห ลูกค้าเยอะมากกกกกกก แต่กรณีนี้ คงต้องมีคนขายมากกว่า 1 คนนะคะ (เผื่อขายดี) เพราะมันยุ่งยากซักหน่อย คงต้องเลือกเอานะคะ ว่าจะขายแบบไหนดี

น้ำเต้าหู้
ตอนกลางคืนนี่แหละค่ะ ตักกันมือเป็นระวิงเลย ขายปาท่องโก๋ด้วยนะคะ เต้าฮวย บัวลอยน้ำขิง เห็นควันลอยมา น่าซื้อกินแน่ ๆ ค่ะ

น้ำพริก(ตำสด)
แบบที่ย่างพริก ย่างปลาไปด้วย แล้วตำทีละออเดอร์เลยค่ะ มีผักมัดเป็นกำเล็ก ๆ ไว้ให้ลูกค้าเลือกด้วย จะเผ็ดมาก เผ็ดน้อย จัดไปเลยค่ะ

ยำแซ่บต่าง ๆ
ร้านนี้จะเป็นอีกร้านที่ขายดีมาก ๆ แต่ไม่ทราบผลกำไรเช่นกันค่ะ เน้นมีของเยอะ ๆ ปรุงน้ำยำไว้แล้ว ลวกผัก ลวกเนื้อสัตว์ แล้วปรุงโล้ดดดดดด

ลูกชิ้น-ไส้กรอก ของทอดต่าง ๆ

ปลาหมึกย่าง กุ้งย่าง (ร้านนี้เราซื้อตลอด) ทำน้ำจิ้มแล้ววางโชว์หน่อย เราว่าเรียกน้ำลายดีค่ะ

ส้มตำ อาหารอีสาน ร้านแบบนี้ มีมากกว่า 10 ร้านเลยค่ะ

แกงส้ม-ต้มยำ

ขนมปังต่าง ๆ

กับข้าวสำเร็จ

น้ำผัก ผลไม้ คั้นสด

หัวกุ้ง ตัวกุ้งย่าง กองเป็นภูเขาเลยค่ะ

อาหารเส้นต่าง ๆ ผัด ขายห่อละ 10 บาท

หมูทอด เนื้อทอด พร้อมข้าวเหนียว

ฯลฯ สารพัดค่ะ

การที่เราจะขายอะไร คิดว่า เราควรจะมีความรู้ในตัวสินค้าเราดี ๆ เพื่อนำเสนอให้ลูกค้าได้ถูกต้อง เหมาะสม และที่สำคัญ ควรนำเสนอ อย่างพอดีค่ะ เน้นความจริงใจเป็นสำคัญ วันนี้เค้ายังไม่ตัดสินใจ วันหน้า เค้าอาจจะย้อนกลับมาหาเราได้ เพราะฉะนั้นควรนึกไว้เสมอว่า ลูกค้าคือคนสำคัญ ถ้าคิดว่าลูกค้าคือพระเจ้า แล้วเราดูต่ำต้อย ก้อขอให้นึกว่า ลูกค้าคือคนสำคัญของเรา เพราะฉะนั้น เราควรปฎิบัติต่อคนสำคัญของเราให้ดีที่สุด มีสติ ควบคุมอารมณ์ เพราะเวลาขายของ เราต้องเจอะเจอคนมากมาย หลายประเภทค่ะ ต้องทำใจเผื่อไว้บ้าง
 

Create Date : 09 เมษายน 2555    
Last Update : 9 เมษายน 2555 1:36:27 น.
Counter : 1168 Pageviews.  

ตลาดนัดเขาขายอะไรกันบ้าง

ขอแชร์ข้อมูล และประสบการณ์ตรงจากการขายของตลาดนัดนะคะ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในห้องนี้บ้างคะ

มาดูกันค่ะ ว่า ตลาดนัดที่เราขายอยู่ เขาขายอะไรกัน มีอะไรน่าสนใจบ้าง เราจะพยายามรวบรวมให้ครบถ้วนที่สุดนะคะ

บางสินค้าถ้าเราทราบแหล่งที่ขายส่ง จะพยายามไม่ลืมที่จะบอกให้นะคะ

ร้านเสื้อผ้าผู้หญิง

สัดส่วนของร้านเสื้อผ้าผู้หญิง กับตลาดนัดเปิดท้าย เรียกว่าเกินครึ่งแน่ ๆ ค่ะ เพราะแม่ค้า พ่อค้ามือใหม่ บางทีอยากขายของ ไม่รู้จะขายอะไร ก้อนึกถึงเสื้อผ้าไว้ก่อน

เสื้อผ้าที่ขายตามตลาดนัดนั้น เราเห็นว่า จะมีทั้งแบบ ราคาถูกเน้นขายง่าย ๆ กับราคาแพง แต่งานเนี้ยบ เน้นลูกค้าประจำ เน้นคุณภาพ

แหล่งสินค้าส่ง ก้ออย่างที่เรารู้ ๆ กันนะคะ ประตูน้ำ โบ๊เบ๊ จตุจักร จีน เกาหลี และ ออกแบบเองตัดเองขายเอง

ร้านเสื้อผ้า เป็นร้านที่จะมีลูกค้าแวะเวียนตลอดค่ะ ไม่ต้องกลัวเหงาเลยนะจ๊ะ

.ร้านเครื่องประดับ ต่างหู สร้อย แหวน กำไร นาฬิกา ฯลฯ

สินค้าตัวนี้ ต้องพยายามจัดสินค้า จัดเรียง ให้ดูดี ดูสวย จะช่วยเพิ่มมูลค่าได้ด้วยค่ะ ทุกร้าน หลักสำคัญสิ่งหนึ่ง คือการจัดร้านค่ะ แม่ค้าบางคน เค้าจะจัดร้านตลอดนะคะ ขยับโน่น นี่ นั่น ให้ดูแปลกตา

ร้านสินค้าเหล่านี้ ที่เราเห็นในตลาดเดียวกัน เค้ารับสินค้ามาจากสำเพ็งเป็นส่วนใหญ่ สินค้ามีหลายเกรดค่ะ จัดเรียง จัดวางให้ดูดี ก้อน่าซื้อแล้วค่ะ

อย่าลืมติดกระจกซักบาน ไว้ให้ลูกค้าได้สำรวจความสวยด้วยนะคะ

ร้านขายซีดี ดีวีดี

ร้านนี้ เราไม่ทราบนะคะ ว่าเค้ารับสินค้าจากไหนมา รู้แต่เพียงว่า ตามจริงน่าจะผิดกฎหมาย เพราะเป็นแผ่นผี แต่ตำรวจแถวนั้นคงไม่ทราบ ถึงเค้าจะเปิดแผ่นกันเสียงดังกระหึ่มตลาดแทบแตก

แต่ขายดีจริง ๆ ค่ะ เพราะมีทั้ง แผ่นหนัง เพลง เกมส์ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย
แต่ขอเตือนไว้ว่า ขายของถูกกฎหมายจะสบายใจกว่ามาก ๆ นะคะ เพราะของพวกนี้ น่าจะมีผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง เพราะเวลาขาย เราจะเห็นสมาชิกของร้านพวกนี้ เดินไป เดินมา คอยสังเกตการณ์ในตลาด พวกไม่เยอะ ขาไม่ใหญ่ ใจไม่ถึง ขายอย่างอื่นดีกว่าจ้า ....

ชุดชั้นในสาวน้อย

ที่เรียกว่าสาวน้อย เพราะว่า เราเห็นทรงแล้ว คงใช้ 5 ตัวเย็บรวม เราถึงจะใส่ได้ เน้นแบบน่ารัก ๆ เซ็กซี่ ๆ

เน้นขายให้กับสาวน้อย ทรงปกติค่ะ สาว ๆ สนใจกันเยอะนะคะ อย่าคิดว่าใส่ข้างใน จะไม่มีคนสนใจนะคะ เด๋วนี้สาว ๆ รักสวยรักงามเยอะมาก แม้จะอยู่ข้างใน แต่ก้อต้องเข้าชุด หมดยุคแล้ว ที่เสื้อชั้นในสีน้ำตาล กางเกงชั้นในลายพราง เชอะ!!!!

เด๋วนี้ ต้องเข้าชุด แถม เส้นสาย ข้างหน้า ข้างหลัง พางงไปหมดว่า มันจะปิดอะไรได้มั่ง ยิ่งแทบจะไม่ต้องปิดอะไรได้เลย จะยิ่งขายดีค่ะ(แม่ค้าเค้าบอกจ้า 555.)

แหล่งขายส่งน่าจะใกล้เคียงเสื้อผ้านะคะ และเคยเห็นที่โรงเกลือก้อมีค่ะ

อ้อ... ได้ทราบข่าวใหม่มาว่า ตอนนี้มีขายชุดชั้นในมือสองด้วยนะคะ เห็นว่า ขายดีอย่างมากในตลาดตามต่างจังหวัดค่ะ พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ออกป้ายแดงได้หลายคนแล้ว เรายังอึ้งว่า มันขายได้ด้วยเหรอ ชุดชั้นในมือสอง.....

ร้านรองเท้าผู้หญิง ของใหม่ค่ะ

เน้นมีแบบให้เลือกเยอะ ๆ หลายสี หลายแบบ
ร้านนี้ เราเห็นแต่ไม่ทราบรายละเอียดค่ะ เป็นอย่างที่คิดค่ะว่า สาว ๆ จะแวะเวียนเข้ามาลอง มาสวม ไม่เหงาอีกเช่นกัน

ร้านเสื้อผ้าเด็ก ของใหม่
แหล่งสินค้าราคาส่ง น่าจะเป็นแหล่งเดียวกับเสื้อผ้าผู้ใหญ่ค่ะ แต่เดี๋ยวนี้จะมีแบบแนวญี่ปุ่น เกาหลี มาด้วย

ร้านเสื้อผ้าเด็ก มือสอง
ร้านนี้ เรียกลูกค้าได้ดีเลยค่ะ เพราะสินค้าจะมีเยอะมาก มีหลากหลาย เนื่องจากเป็นของมากจากกระสอบ รับจากโรงเกลือเป็นส่วนใหญ่ สินค้าเลยมีหลายแบบ หลายสไตล์ ลูกค้าต้องใช้เวลาเลือกนานหน่อย เพราะแทบจะไม่มีแบบซ้ำกันเลย ขนาดก้อไม่มีให้เลือกนะคะ บางทีถูกใจแบบ แต่ขนาดไม่ได้ บางทีขนาดได้ แต่ไม่ถูกใจแบบ สารพัดค่ะ แต่สำหรับคนมีลูก ที่นิยมของมือสอง เราเห็นเค้าจะเฟ้นหากันทีละตัวเลยทีเดียว บางทีโชคดี ได้ของยี่ห้อดัง สภาพดี ก้อโชคดีไปค่ะ

ร้านขายกางเกงขายาว
เราเห็นจะมีทั้งกางเกงยีนส์ กางเกงผ้า ใช้หุ่นโชว์สวย ๆ เพื่อนำเสนอสินค้าให้น่าสนใจ
กางเกงบ๊อกเซอร์
เราเห็นเป็นร้านใหญ่เลยค่ะ แต่แปลกที่มีผู้หญิงเข้าไปเลือกซื้อกันเยอะเหมือนกันนะคะ
เห็นมีทั้งของใหม่ และของมือสองเลยค่ะ

กระเป๋าสะพาย
จะแยกกันนะคะ ระหว่าง ร้านกระเป๋าใหม่ กับกระเป๋ามือสอง แหล่งขายส่งน่าจะมีโรงเกลือเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ โรงเกลือเป็นแหล่งกระเป๋ามือสองที่ยังเป็นขุมทรัพย์อยู่เหมือนกันนะคะ ถ้าเลือกของเป็น รู้จักของเยอะ ตาดีผสมโชคดี หลายคนก้อได้กระเป๋ายี่ห้อดัง ๆ ในราคาถูกมาแล้วนะคะ

ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าม่าน
เคยมาตั้งร้าน ใกล้ร้านเรา ยังแอบสงสาร กลัวเค้าจะขายไม่ได้ ที่ไหนได้คะ ขายดีมาก คนขายพูดเก่งมาก ติดตลก ทำให้ลูกค้ากล้าเลือก กล้าซื้อ เคยถาม ๆ เค้าบอกว่า ผ้าปูเค้าไปจ้างชาวบ้านในภาคอีสานตัดเย็บ เลยได้ต้นทุนถูกค่ะ แต่เราไม่ทราบข้อเท็จจริงนะคะ

ร้านขายหมวก
หมวกค่ะ หมวกทั้งร้าน ก้อขายได้แล้ว มีหลายสไตล์ หลายแบบ ตลาดที่เราขายอยู่ จะเป็นหมวกมือสอง จากโรงเกลืออีกแล้วค่ะ มีทั้งของเด็ก ของผู้ใหญ่ เค้าจัดร้านดูดี เคยคิดว่า หมวกอย่างเดียว จะขายได้เหรอ แต่ว่า ขายได้จริง ๆ ค่ะ เดี๋ยวนี้คนนิยมซื้อกันเยอะนะคะ

เสื้อผู้ชาย สไตล์เชิ้ต
แต่ลูกค้าจะเป็นผู้หญิงซะเป็นส่วนใหญ่อีกแล้วค่ะ น่าจะซื้อฝากคุณแฟน หรือคุณสามีมากกว่า ถามให้แล้วค่ะ เป็นเสื้อมือสอง รับจากโรงเกลือ ตัวละ10-50 บาท มาขายประมาณซัก 100-250 กำไรเยอะดีค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่ เสื้อผ้าก้อต้องบวกกำไรเยอะหน่อย(มั้งคะ)

น้ำหอมซีซี
เป็นอีกร้านที่เหมาะกับพ่อค้า แม่ค้า พูดเก่ง ๆ นำเสนอสินค้าคล่อง ๆ และต้องความจำดีค่ะ เพราะกลิ่นน้ำหอมเยอะมาก บางทีลูกค้ามาบอกลักษณะ ไม่ได้บอกชื่อกลิ่น ไม่ทราบยี่ห้อ เหนื่อยแทนอยู่นะคะ เช่น อยากได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ แต่เปรี้ยวอมหวาน เดินผ่านแล้วกลิ่นตราตรึง กลิ่นติดไปถึงตอนเข้านอน หอมอ่อนคล้ายแป้งเด็ก ฯลฯ คาดเดากันไปเลยค่ะ

แหล่งขายส่งน่าจะมีหลายที่ค่ะ ขวดน้ำหอมที่เอามาใส่ ก้อมีส่วนสำคัญนะคะ เพราะเราเห็นร้านนึง เค้ามีขวดให้เลือกเยอะมาก ๆ ถือเป็นตัวเรียกลูกค้าได้ด้วยค่ะ

ของ 20 บาททุกอย่าง
เป็นร้านเดียวที่เราคิดว่า ต้องขายดีมาก เพราะเราเองชอบซื้อ และเคยคิดอยากขาย แต่เผอิญโชคร้ายมาก ตลาดที่เราขายอยู่ มีร้านนี้มาขายได้ไม่ถึง 2 เดือน ก้อต้องเลิกค่ะ เพราะขายไม่ดี ไม่รู้ทำไม น่าจะเพราะของมีน้อยมั้งคะ เพราะตั้งล็อก กว้างประมาณ 2 เมตร คงวางของได้ไม่มาก และร้านทีมาขาย เหมือนเป็นพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ เค้าลงของน้อย เลยไม่ค่อยดึงดูดค่ะ

แหล่งขายส่ง เคยเห็นแถวซีคอนฯ และแถวบางใหญ่ ค่ะ ราคาทุนคละ ๆ กันไป สูงสุดประมาณ 16 บาท  แต่ร้านอื่น ที่เราเคยเห็น เค้าขายดีมาก ถึงมากที่สุดเลยนะคะ ว่าแล้วก้อยังสงสารร้านนั้นอยู่เหมือนกัน มาได้แป๊บเดียวก้อขาดทุนเลิกไปซะแล้ว

ถ้าใครคิดจะขายของประเภทนี้ วางแผนดี ๆ นะคะ

เครื่องสำอาง/น้ำหอม(ปลอม)
อย่าว่ากันนะคะ ไม่ได้จะโจมตี แต่มันมีสินค้าประเภทนี้จริง ๆ ค่ะ แล้วก้อขายได้ดีด้วยค่ะ เพราะลูกค้าบางกลุ่ม อยากใช้ และพอใจกับราคา สินค้าทำได้เหมือนมาก ถึงมากที่สุด จนร้านเรากลายเป็นขายของแพงไปเลย เพราะที่ร้านขายของแท้แน่นอนค่ะ

ของกิ๊ฟช็อป
ขายดีแน่ ๆ ค่ะ แต่ไม่ทราบเรื่องกำไรมากน้อยอย่างไร ขายตั้งแต่ หนังยางรัดผม โบว์ กิ๊ฟ หวี กระจก ที่ตัดเล็บ กรรไกร แหนบ ฯลฯ แหล่งขายส่งก้อแน่นอน สำเพ็ง ชัวร์!

ร้านขายเสื้อผ้ามือสอง

ร้านนี้จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก ๆ ค่ะ ลูกค้าแน่นร้านตลอด และที่แปลกคือ ยิ่งถ้าร้านไหน กอง ๆ ขยุ้ม ๆ เสื้อผ้าเนี่ย ยิ่งโดนรุมกระหน่ำกันเลยทีเดียวค่ะ เราเคยเอาเสื้อผ้ามือสองไปกองขาย(ไม่แพงนะคะ) ก้อขายดีมาก ๆ ค่ะ แทบหมดกองทีเดียว

แต่ถ้าเป็นร้านมืออาชีพ เค้าก้อจะแขวนเรียงกันเป็นตับเลย เน้นขายราคาเดียวกัน เช่น 59  69  99  ประมาณนี้ค่ะ ลูกค้านี่แน่นร้านแน่ ๆ แต่แอบเห็นไม้แขวนเสื้อเปล่า ที่เค้าเก็บแยก เวลาขายเสื้อผ้าได้แล้ว เพียบค่ะ.... อิอิ

เสื้อผ้าพวกนี้ หลัก ๆ ก้อมาจากโรงเกลืออีกเช่นกัน จะยกกระสอบมา หรือจะไปเลือก น้ำหนึ่ง น้ำสอง น้ำสาม ก้อตามแต่ค่ะ แต่โรงเกลือ ยังงัยก้อต้องเขี้ยว ๆ เชี่ยวชาญ ต่อกระจายเช่นกันค่ะ

ปัจจุบัน มีพ่อค้า แม่ค้า จะรับเสื้อผ้ากระสอบจากญี่ปุ่น มาขายออนไลน์ก้อมีนะคะ ยกกระสอบเลย เปิดให้คัดต่างหากด้วย ลองคำนวณดูนะคะ ว่าแบบไหนคุ้มกว่ากัน


ของใช้ส่วนใหญ่ที่เราเห็น ก้อจะประมาณนี้ค่ะ ขายซ้ำ ๆ กันเป็นส่วนใหญ่ อยู่ที่ว่าร้านใครจะขายดี ขายไม่ดี

ร้านขายแว่นตากันแดดแฟชั่น

ร้านแว่นตาเห็นมีอยู่หลายร้านเหมือนกันค่ะ แต่ที่เห็นคนรุมกันก็เป็นร้านที่มีป้ายราคาอันละ 59 บาท นี่แหละค่ะเห็นมีลูกค้าทั้งหญิงชายเลยค่ะ


สุดท้ายก็สินค้า HANDMADE ต่าง ๆ ตุ๊กตาถักไหมพรม กระเป๋าถัก หมวกถัก งานโมบายจากหลอด 

เดี๋ยวมาต่อหมวดของกินกันต่อ.....

 

Create Date : 09 เมษายน 2555    
Last Update : 9 เมษายน 2555 1:58:10 น.
Counter : 9832 Pageviews.  


dek2kwai
Location :
พิษณุโลก Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ร้านเด็กสองแคว ยินดีต้อนรับค่ะ
http://www.dek2kwai.com
http://www.d2k-plaz.net
http://www.d2kplaza.com
Friends' blogs
[Add dek2kwai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.