เซียงเหมี่ยง หัวหน้าเด็กน้อย

การเลี้ยงไก่บ้าน แหล่งโปรตีนในครัวเรือนการเลี้ยงไก่บ้าน แหล่งโปรตีนในครัวเรือน

ไก่ เป็นสัตว์ที่ถูกเลี้ยงมานานมากแล้วในสมัยก่อน แถวชนบทผู้คนนิยมเลี้ยงไก่ไว้เพื่อจุดประสงค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงไก่ไข่เพื่อกินไข่ การเลี้ยงไก่เพื่อกินเนื้อ การเลี้ยงไก่เลี้ยงเพื่อเป็นไก่ชนเราจะเห็นแทบทุกบ้านเลี้ยงไก่เอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกษตรกรที่ทำนา ปลูก ผัก เลี้ยงสัตว์ สัตว์หนึ่งในนั้นที่เกษตรกรจะเลือกเลี้ยงไว้ก็คือ “ไก่บ้าน”

เลี้ยงไก่บ้านในครัวเรือน

เลี้ยงไก่บ้านในครัวเรือน

การเลี้ยงไก่บ้าน อย่างง่ายลงทุนน้อย

“ไก่บ้าน” เป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่าย ความเป็นอยู่และการให้อาหารก็ง่ายมาก ๆ แต่ละบ้านที่เลี้ยงไก่บ้าน ถ้าไม่ได้เป็นเกษตรกรจริง ๆ มีงานประจำอยู่แล้ว หรืออาจจะไม่ได้มีรายได้จากทางอื่น ก็สามารถเลี้ยงไก่บ้านเพื่อเป็นรายได้เสริมให้ครอบครัวอีกทางหนึ่ง ถ้าเลี้ยงไว้จำนวนมากก็จะสามารถเพิ่มรายได้กลับมามากขึ้น เพราะว่าเนื้อไก่ก็เป็นเนื้อสัตว์ที่ถูกนำมาทำเป็นเมนูอาหารมาก ใครที่ประกอบอาชีพเลี้ยงไก่บ้าน สามารถส่งขายให้กับตลาดได้ เมื่อไก่ออกไข่ก็สามารถขายได้ หรือถ้ามีน้ำหนักตัวพอดีตามเกณฑ์ที่สามารถขายได้ราคาดีพอสมควร

อาหารสำหรับไก่บ้าน

อาหารสำหรับไก่บ้าน

ไข่ไก่บ้าน

ไข่ไก่บ้าน

สูตรอาหารไก่บ้าน

  • อาหารของไก่บ้าน อาหารทั่วไปที่ไก่บ้านสามารถกินได้ก็คือ ข้าวเปลือก บางบ้านมีข้าวสุกเหลือๆก็สามารถหว่านให้เจ้าไก่บ้านทานได้เลย
  • ถ้าอยากให้ไก่มีน้ำหนักตัวมาก มีน้ำหนักที่ดีอาหารที่เหมาะสมที่สุดก็อย่างเช่น ถั่ว ข้าวโพด รำข้าว เป็นอาหารราคาถูกที่หาได้ง่ายทั่วไปCreate Date : 18 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2559 12:29:35 น. 0 comments
Counter : 1222 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
ต้นแพร
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ต้นแพร's blog to your web]