Group Blog
 
All Blogs
 

เบื่อการเผยแพร่ศาสนาคริสต์อะ (ขออภัยคนคริสตืไว้ณที่นี้)

ออกตัวก่อนว่า จริงๆแล้วผมไม่ได้มีความแค้นเคือง จงเกลียดจงชังอะไรกับ คริสตศาสนา ไม่ได้มีบาทหลวงคนไหนฆ่าพ่อผม และพ่อผมก็ยังไม่ตาย

แต่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มี ผู้เผยแพร่ศาสนาคริสต์คนหนึ่งที่ผมรู้จักผ่านเพื่อนที่เป็นคริสต์กำลังพยายามปฎิบัติภารกิจกับตัวผม ภารกิจ ภาษาอังกฤษคือ mission และเขาก้เป็นผู้หญิง หรือบาลี(หรือเปล่า)เรียก นารี เพราะฉะนั้นคงไม่ผิดถ้าผมจะเรียกเขาว่า มิสชั่นนารี (ฮา)

หน้าตาเขาสะสวย ถึงขั้น ดาวคณะ จิตใตดีงาม อบอุ่นปานนางฟ้านางสวรรค์ โอ้ หนุ่มๆหลายคนคงอิจฉาผมเป็นแน่แท้หากตกอยู่ในที่นั่งอย่างผม

หารู้ไม่อ้ายน้อง แม้ว่าเขาจะดีเลิศประเสริฐขนาดไหน ก้ไม่สามารถลบความทรมานทรกรรมจากภารกิจของเขาได้

ผมไม่ทราบว่า พฤติกรรมมิสชั่นนารีนี้ ทางองค์กรทางศาสนาของคริสต์มีการบัญญัติควบคุมไว้อย่างไรหรือไม่ แต่อยากจะออกความเห็นว่า ช่วยลดๆการเกาะติด stalker ลงหน่อยได้ไหมครับ ขนาดน้องเขาหน้าตาดีมากๆ ผมยังกระอักกระอวกพะอืดพะอมขนาดนี้ เล่นตามตลอดไปไหนไปด้วย คะยั้นคะยอให้อ่านไบเบิ้ลตลอดเวลา เสนอหน้าจะตีความไบเบิ้ลตลอดเวลา ที่สำคัญ ดูถูกความเชื่อคนอื่นตลอดเวลาเช่นนนี้ ใครจะทนไหวครับ

จำเป็นหรือครับที่จะต้อง โจมตีความเชื่ออื่นๆขนาดนั้น เคารพความเชื่ออื่นมันจะตายไหม ไม่ว่าคุณจะพูดด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนเพียงไร ใบหน้ายิ้มแย้มขนาดไหน แต่ไอ้สายตาสงสารประดุจ ถ้าผมไม่เชื่อ ต้องตกนรกชัว นี่ถือเป็นการดูถูก เข้าใจป่าวววววว

อ้ายเราจะเถียงจะตอกกลับก็เกรงใจก็เขาเล่นอดหลับอดนอน เย็บปกใบเบิ้ลให้ทั้งคืน ผมรู้ว่าพวกคุณหวังดีไม่อยากให้ผมตกนรกเพราะไม่เชื่อพระเจ้า แต่ขอเหอะครับ ความหวังดีแบบนี้เอาไปให้คนอื่นเทิดครับ

หลายคนอาจจะบอกว่าไม่ชอบก็บอกเขาดีดีซิ อ่า ไม่ใช่ไม่ชอบอ่า แต่มันอยากเถียงเวลาเขาโจมตีความเชื่อเรา แต่ถ้าเถียงปั้บถึงเถียงด้วยท่าทีนุ่มอย่างไร แต่ความคิดเรามันแรง กลัวเขาถูกโจมตีทางความคิดจนตาย กลัวเขาเสียใจ กลัวเขาทรมานเหมือนที่เราเป็นอยู่อะเข้าใจหมายยยย

เราไม่ยากดีแต่ว่า คนอื่นว่าไม่เคารพความคิดชาวบ้าน แล้วตัวเราเองก็เป็นเอง

แต่ในที่สุดก็ทำไปแย้ว เขาร้องไห้กลับบ้าน เราลำบากใจ โอย ทำก็เซ็งไม่ทำก็เซ็ง อุเบกขาก็ไม่ไหว ขันติก็ขันแตก กบาลแยกกันพอดี

ไหนๆก็ทำไปแล้ววะ ทำไรก็ทำให้สุด

หากมี มิสชั่นนารี คนไหนๆมาอ่าน ผมอยากจะใคร่ขอกล่าวถึงคุณซักเล้กน้อย

เปล่าครับ ผมจะไม่เถียงเรื่อง พระเจ้ามีจริงหรือเปล่ากับคุณ เพราะผมเคารพในความเชื่อของพวกคุณ ชาวคริสต์ที่ดีมีเยอะ คำสอนดีดีมีแยะ วิถีคริสต์นำสู่ความเจริญก็มาก

แต่ผมอยากจะขอแนะนำในประเด็นการเผยแพร่ศาสนาดังนี้

ก่อนที่พวกคุณจะชักชวนให้คนอื่นเชื่อว่าพระเจ้ามีจริง กรุณาชักชวนให้พวกคุณเองบางคนปฎิบัติตามคำสอนของพระเยซูจริงๆก่อนเทิด

ยังมีคาทอลิคในสหรัฐอเมริกาอีกมากที่สนับสนุนบุชเพียงเพราะมองการทำแท้งและรักร่วมเพศ บาปกว่าการทำสงคราม

หากชาวคริสต์ทั้งโลกดำเนินตามวิถีที่พระเยซูเป็นแบบอย่าง ต่อให้คนที่เหลือจะไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีจริงเลย ก็คงไม่มีใครตกนรกอยู่ดีละครับ
 

Create Date : 02 มีนาคม 2548    
Last Update : 2 มีนาคม 2548 16:43:57 น.
Counter : 1331 Pageviews.  


Valentine's Month


 
พลังแมวหลับ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พลังแมวหลับ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.