life of gone...ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้าเสมอ
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
7 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
เกิดมา เหมือนคนต้องทนรับบาป ก้มรับ ใช้กรรมด้วยความภักดี...นางทาส...

ขอมาอัพเพลงละครใหม่อย่างรวดเร็วเลยนะคะ ถ้าเพื่อนๆตามอ่านหรือตามฟังไม่ทัน ก็ตามไปฟังกันได้นะคะ ละครที่นำมาฝากในวันนี้เวอร์ชั่นใหม่เพิ่งจบไป แต่ก็ยังคิดถึงละครเก่า เลยนำมาฝากกัน ซึ่งเครดิตวันนี้ของยกความดีให้เว็บนี้คะ
//webboard.movie.sanook.com/forum/?topic=2254532

ซึ่งข้อมูลสาวขออนุญาต เอามาทั้งหมด เพราะข้อมูลรูปภาพ มีครอบอยู่แล้วในเว็บนี้ แค่ขอเอามาเรียงใหม่เท่านั้น
นางทาส ปี 2536 ...บทประพันธ์ วรรณสิริ บทโทรทัศน์ ศัลยา
กำกับการแสดง สยาม สังวริบุตร นักแสดง
ลิขิต เอกมงคล รับบท พระยาสีหโยธิน(เจ้าคุณ)
เนาวรัตน์ ยุกตนันท์ รับบท คุณหญิงแย้ม
มนฤดี ยมาภัย รับบท อีเย็น
วรินทร์ เชยอรุณ รับบท สาลี่
บรรเจิดศรี ยมาภัย รับบท ยายฟัก

เรื่องย่อ


เย็น ถูกพ่อแม่นำมาขายให้กับ คุณหญิงแย้ม ตั้งแต่อายุ 15 ปี ตกอยู่ในความปกครองของทาสหญิงชราชื่อ นางฟัก ดูแลฝึกหัดให้สันทัดงานผู้ลากมากดี ภายหลังคุณหญิงก็เรียกให้ไปรับใช้บนเรือน เพราะเย็นผิวพรรณหมดจดหน้าตาสะสวย เมื่ออายุยี่สิบปีจึงได้ชื่อว่าเป็นอนุภรรยาคนหนึ่งของ พระยาสีหโยธิน เย็นไม่ลืมว่าตัวตกเป็นของบุรุษผู้มีอายุคราวบิดามารดา เพราะความกลัวเกรงบุญบารมีหาใช่เพราะสมัครรักใครไม่ กระนั้นเย็นก็ตั้งหน้าสามิภักดิ์โดยสุจริต เจ้าคุณเมตตาเป็นพิเศษ จึงก่อให้เกิดริษยาในหมู่เมียน้อยด้วยกัน

เย็นอายุน้อยกว่าเขาทั้งนั้น ซ้ำมีชื่อว่าเป็นทาสมาแต่เดิมก็สงบเสงี่ยมเจียมตัว คุณหญิงจึงเอ็นดูกว่าอนุภรรยาคนอื่นๆ แปลกแสนแปลกด้วยเมื่อปีหนึ่งล่วงไป คุณหญิงและเย็นก็มีครรภ์ในเวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าคุณตื่นเต้นดีใจเท่าไหร่ เย็นก็ถูกริษยาจากเพื่อนเมียน้อยเท่านั้น เย็นรู้ว่าถ้าเย็นเป็นมารดาลูกของเจ้าคุณ ก็อาจถูกใส่ความว่าประพฤติชั่วกับชายอื่น มันหมายถึงอันตรายยิ่งใหญ่ทีเดียว แต่โชคดีที่คุณหญิงตั้งครรภ์ด้วย หลังจากแต่งงานมานาน เมื่อเวลาใกล้กำหนดคลอด เจ้าคุณมีราชการต้องไปค้างอยู่ต่างจังหวัดมีกำหนดสามสิบวัน

และก่อนหน้าที่จะกลับสิบสองวัน คุณหญิงแย้มก็ได้คลอดลูกชายและเสียชีวิตในวันรุ่งขึ้น ซึ่งพร้อมกับเย็นให้กำเนิดเด็กหญิง โดยมิคาดฝัน นางฟักก็มาบอกว่า คุณหญิงขอเปลี่ยนเอาลูกของเย็นไปเป็นลูกของท่าน ให้เย็นรักษาเป็นความลับไว้ตลอดอายุ และให้รางวัลอย่างงาม เย็นบอกไม่ถูกว่ารู้สึกอย่างไร ใจหนึ่งนั้นหวงแหนเลือดในอก ปรารถนาจะได้โอบอุ้มเลี้ยงดูเองให้สมกับอุ้มท้องมาเกือบเต็มขวบปี แต่อีกใจหนึ่งนั้นหวั่นกลัวอำนาจอันยิ่งใหญ่ของภรรยาหลวง ไม่แน่ว่าการปฏิเสธจะเกิดผลร้ายแก่ตัวสักแค่ไหน

แต่นางฟักชักแม่น้ำทั้งห้าหว่านล้อม อ้างว่าเพื่ออนาคตอันสดใสของลูก เป็นลูกคุณหญิงต้องดีกว่าเป็นลูกของนางทาสแน่นอน แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นลูกเจ้าคุณก็ตาม เย็นจึงยอม ค่ำวันนั้นคนในบ้านก็รู้ทั่วกันว่าลูกของเย็นตาย ส่วนลูกของคุณหญิงรอดชีวิตเป็นผู้หญิง เจ้าคุณกลับมาบ้านตามกำหนด ครั้นทราบว่าลูกของเย็นเป็นชายแต่ตายเสียก็บ่นเสียดาย ส่วนคุณหญิงได้รับการเอาใจใส่อย่างดีเลิศ ทารกซึ่งได้ตำแหน่งธิดาคุณหญิงแย้มเติบโตรวดเร็ว ผิวพรรณผ่องใส เป็นที่รักของเจ้าคุณและคุณหญิงผู้ตั้งตนเป็นมารดาอย่างยิ่ง

เย็นได้ให้น้ำนมได้อุ้มชูเลี้ยงดูโดยคำสั่งของคุณหญิงเป็นบางครั้ง ซึ่งทำให้เย็นเก็บความชื่นชมเสน่หาบุตรสาวอยู่กลายเป็นของคนอื่นไว้คนเดียว ท่านเจ้าคุณยังคงรักและเมตตาเย็น พร้อมทั้งมีความหวังว่าเย็นอาจจะมีลูกให้ท่านอีก เพราะอนุภรรยาอื่นๆ ไม่ปรากฎว่าใครจะตั้งครรภ์เลย จนในวันหนึ่ง ทิดยืน พี่ชายของเย็นมาบอกว่าพ่อเจ็บ แม่ให้มาขอขึ้นค่าตัวเย็นไปรักษาพ่อ เย็นไม่กล้าให้พี่ชายเอ่ยปากกับท่านเจ้าคุณ จึงให้ตะกรุดทองซึ่งเจ้าคุณให้ผูกตอนตั้งท้องไปแทน แต่การณ์กลับเป็นผลร้ายแก่เย็น

ด้วย บุญมี อนุภรรยาของเจ้าคุณที่ริษยาเย็นอยู่ ได้กล่าวโทษฟ้องว่าเย็นคบผู้ชายถึงให้เป็นสิ่งของกัน เย็นจึงโดนหวายเฆี่ยนเจียนตาย และถูกถอดลงมาเป็นนางทาสตามเดิม เย็นต้องมาเป็นลูกมือนางในคนครัว ตำน้ำพริก ปอกมะพร้าว ขูดมะพร้าว หุงข้าว ผ่าฟืน ล้างถ้วยชามรามไห แล้วแต่นางในจะใช้ เหนื่อยสายตัวแทบขาด ที่ร้ายที่สุดคือห่างเหินลูกรักชนิดสุดเอื้อม กระนั้นก็ตามเย็นก็คอยหาโอกาสแอบเข้าไปใกล้ชิด อุ่นเรือน ( คุณหนูแดง) อยู่เสมอจนวันหนึ่ง วันที่เย็นเข้าไปหา นางพุ่ม พี่เลี้ยงคุณแดง อุ้มคุณแดงเชยชม

ก็ปรากฏว่าสร้อยข้อเท้าคุณแดงหายไป นางพุ่มระบุว่าเย็นมาอุ้มคุณแดง เย็นจึงถูกเฆี่ยนเป็นครั้งที่สอง จนคุณหญิงสงสารหยิบสร้อยเส้นใหม่ออกมาและบอกว่าหาพบแล้ว เย็นจึงรอดพ้นจากอาญาไปได้ ตั้งแต่นั้นมาเจ้าคุณก็สั่งห้ามเด็ดขาดไม่ให้เย็นเข้าใกล้อุ่นเรือน เวลาผ่านไปตามลำดับอุ่นเรือนโตเป็นสาวแรกรุ่นจำเริญตา ในขณะที่เย็นร่างกายเสื่อมโทรมไปเพราะงานหนัก ผิวพรรณด้านหลังงองุ้ม ผมหงอกเกือบทั่วศีรษะ วันหนึ่งขณะที่เย็นกำลังพักผ่อน หลังจากทำงานในครัวอย่างหนัก

ก็ได้ยินเสียง นางสาลี่ อนุภรรยารุ่นเก่าคนหนึ่งของเจ้าคุณ และอีทาสหน้าตาขี้ริ้วชื่อ แอบ นัดแนะกันจะล่ออุ่นเรือนมาให้ ทิดคล้อย ซึ่งอดีตเป็นพระนักเทศน์ตัวลือ เย็นตกใจแทบสิ้นชีวิต เฝ้าตรึกตรองหาทางป้องกันอุ่นเรือนจนกระทั่งถึงวันนัด เย็นไปดัก ณ ที่นัดพบเพื่อห้ามอุ่นเรือน อุ่นเรือนโกรธจัดถึงกับตบหน้าเย็น แต่เย็นไม่ฟังเสียงเฝ้าวิงวอนจนถึงกับต้องยื่นคำขาดว่า จะขัดขวางถึงตายก็ยอม เมื่อสาลี่มาถึงรู้ว่าความแตกแล้วก็กรีดร้องขึ้นเต็มเสียงว่า เย็นพยายามแย่งของจากอุ่นเรือน อีกครั้งหนึ่งที่นางทาสถูกโบยจนสลบคาหวาย
แต่คำน้อยมิได้หลุดจากปากเพราะรู้ว่าคือโทษหนักต่อลูกรัก จนในที่สุดอุ่นเรือนทนไม่ได้ต้องสารภาพกับคุณหญิง เย็นจึงรอดพ้นจากหวายลงหลังซ้ำสอง สิ่งที่ได้ตอบแทนคือคุณหญิงพาอุ่นเรือนมาขอโทษเย็นถึงเรือนพัก อุ่นเรือนร้องไห้จนตัวโยน จับมือเหี่ยวแห้งมากำไว้ขณะที่กล่าวคำขอโทษ เย็นจูบปลายเท้าลูกน้ำตาไหลพรากเมื่อตอบว่า ถึงบ่าวจะตายเพราะช่วยคุณก็ไม่เสียดายชีวิต เพราะบ่าวรักคุณเหลือเกิน คุณหญิงบอกความจริงเจ้าคุณ และวันรุ่งขึ้นเมื่อใกล้พลบ ใต้ถุนหอนั่งก็มีการเฆี่ยนกันอีก ครั้งนี้คือสาลี่กับนางแอบ

หลังจากนั้นสาลี่ก็ถูกถอดลงทำงานตักน้ำผ่าฟืนข้างล่าง หลังจากนั้นไม่นานด้วยเดชะพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่แห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงคุณธรรมอันประเสริฐ ซึ่งมีต่อพสกนิกรแห่งพระองค์ ได้ทรงออกพระราชบัญญัติประกาศให้เลิกทาสทั่วพระราชอาณาจักร ปวงประชาราฎร์ทั้งหลายต่างชื่นชมโสมนัส สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณนี้เป็นล้นพ้น แซ่ซ้องสรรเสริญทั่วทุกหลังคาเรือน พระอารามทั่วไปเคาะระฆังแสดงความปลื้มปิติ และเป็นความหมายให้สำเนียงนี้อุโฆษขึ้นไปถึงเทพยดาเจ้าเบี้ยงบนฟากฟ้าโน่น

ตามเคหะสถานท่านผู้มีทาสใช้สอย บางรายก็เสียดายอำนาจซึ่งหลุดลอยไป บางแห่งก็ยินดี โดยเฉพาะพระยาสีหโยธิน เจ้าคุณโสมนัสชื่นชมเป็นที่ยิ่ง ประกาศให้ทุกคนในบ้านมีการรื่นเริงได้เต็มที่ ปัจจุบันนางทาสเย็นไม่ต้องทำงานหนักตรากตรำแล้ว คุณหญิงให้นั่งดูแลหอนั่ง เย็นค่อยแจ่มใสอ้วนท้วนนุ่งห่มสะอาดนัยน์ตา มีโอกาสได้พบปะใกล้ชิดลูกโดยไม่มีใครรังเกียจ แม้ฝ่ายอุ่นเรือนเองจะไม่รู้จักว่าเป็นแม่ ตามวิสัยของมารดากับบุตร ย่อมมีสัมพันธ์ทางสายโลหิตใกล้ชิดอยู่เสมอ อุ่นเรือนจึงรักเย็นมาก

เจ้าคุณเคยปรารถกับตัวเองว่า เย็นเป็นคนดีพอใช้ เสียแต่ใจมันรักชั่วเห็นคนเลวดีกว่าพระยาอย่างเรา ไม่งั้นป่านนี้กินนอนกันสบาย และวันที่ความจริงปรากฏขึ้นก็มาถึง เมื่อทิดยืนพี่ชายมาหาเย็นพร้อมทั้งเงินค่าไถ่ ความจริงเปิดเผยว่าผู้ที่เจ้าคุณคิดว่าเป็นชู้ของเย็นเมื่อเกือบยี่สิบปีก่อนนั้นคือ พี่ชาย เจ้าคุณอึ้งไปด้วยสำนึกในความผิด ทั้งเสียใจและเสียดายความหลังเป็นอย่างยิ่ง ไม่มีทางใดจะแก้ไขให้เหมือนเดิมได้ ได้แต่ขออโหสิต่อเย็นอยู่ในใจ เย็นมีชีวิตเป็นสุขขึ้นมาก ความดีทุกอย่างปรากฏขึ้นแล้ว แต่ความจริงที่อุ่นเรือนคือบุตรสาวที่แท้จริงของเย็น


นางทาส


เกิดมาเหมือนคนต้องทนรับบาป
ก้มรับใช้กรรมด้วยความภักดี
มอบใจชื่อตรงที่มี
ภักดีจนวันสุดท้าย

สุดรักดวงใจแก้วตาทุกเมื่อ
เลือดเนื้อของฉันทั้งกายและใจ
ทุกข์ทนต่อสู้เรื่อยไป
มิยอมให้ใครทำลาย

นางทาส...ถึงตัวจะกลายเป็นไทย
ไม่ขอประกาศความจริงจนวันสุดท้าย
ยอมช้ำยอมเจ็บของเก็บความจริงเอาไว้
เพราะใจซื่อตรงรักษาสัญญา

สุดท้ายถึงวันที่ตัวพ้นทาส
หลุดพ้นเลิกเป็นทาสกันทุกคน
แต่ใจฉันยังทุกข์ทน
ดิ้นรนหลีกหนีความจริงนางทาส - รวมศิลปิน

ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับเว็บนี้คะ
//webboard.movie.sanook.com/forum/?topic=2254532

เรื่องต่อไป ครั้งหน้าลูกทาส คะ


Create Date : 07 กันยายน 2551
Last Update : 7 กันยายน 2551 13:04:07 น. 54 comments
Counter : 2670 Pageviews.

 


หามาได้ไงเก่งๆๆๆๆๆ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:11:55:55 น.  

 
สบายดีวันอาทิตย์ครับ สาว..


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:12:14:21 น.  

 
นางทาสได้ดูทุกเวอร์ชั่นเลยล่ะน้องสาว
อิอิอิ
แวะมาชวนไปเล่นเกมที่บ๊อกเราต่อเน๊าะ
ฝนตกไหมบ้านพี่กำลังตั้งเค้า
ท่าทางจะตกหนักอีกแล้วจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:12:48:04 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายจ้า
ชอบเพลงนี้เหมือนกัน
แต่พูไม่ได้ดูละครเรื่องนี้หรอก อิอิ


โดย: pumpond วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:13:09:30 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่สาว วันนี้วันหยุดไปเที่ยวไหนมั๊ยคะ แต่วันนี้เฟินมีเรียนด้วยอ่ะ เสาร์-อาทิตย์ไม่ได้หยุดเลย -_-"


โดย: มีลูกเป็นแมวดั้งลาด วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:14:48:01 น.  

 
~สวัสดียามบ่ายครับ~

โอ้โห..หัวใจเบ่งบานเต็มบ้านไปหมดเลยนะครับ

นางทาสรุ่นล่าสุด ที่กบสุวนันท์แสดงยังติดตาตรึงใจอยู่เลยนะครับ .. ส่วนนางทาสรุ่นมลฤดี.. คงจำไม่ได้ได้แล้วละครับว่าแสดงกันดีไม่ดีอย่างไร ... เวลาดูยังนึกอยู่ว่าท่านเจ้าคุณนี่ช่างซื่อบื้อซะนี่กระไร.. ตัดสินอะไรๆไม่มีการหาเหตุผลเสียก่อน.. แต่ก็คือละครแหละครับเขาจงใจสร้างให้ดูน่าติดตาม ให้คนดูมีส่วนร่วมสร้างอารมณ์แบบแล้วแต่จะคิดกันไป

วันนี้พักผ่อนอยู่บ้านเหรอครับ.. ขอให้มีความสุขนะครับ


โดย: penguinsound วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:15:08:52 น.  

 
เรื่องนี้ก็ชอบดูค่ะ
จำใด้ลางๆตอนมลฤดีเล่น ว่าน่าสงสารสุดๆ
เพลงเพราะจังค่ะ

โดย: BongKet วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:16:27:08 น.  

 
หวัดดีครับน้องสาว

อะโหย...สมัยมลฤดี ยมาภัยเลยนะครับ
หุหุหุ

เอ๊ะ...ทำไมพี่ก๋ารู้นามสกุลเธอด้วยนะ 5555โดย: ก๋า เก็กเสียง (กะว่าก๋า ) วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:17:57:09 น.  

 
ตามมาดูนางทาสค่ะ
ชอบเวอร์ชั่นนี้มาก (จริงๆ ชอบลิขิต เอกมงคล ตะหาก อิอิ)

เวอร์ชั่นล่าสุดก็ดูนะคะ

ส่วนเพลงชอบอันเดิมมากกว่า
ติดหูดีค่ะ

"นางทาส...ถึงตัวจะกลายเป็นไทย
ไม่ขอประกาศความจริงจนวันสุดท้าย
ยอมช้ำยอมเจ็บของเก็บความจริงเอาไว้
เพราะใจซื่อตรงรักษาสัญญา.."
(แอบฮำเพลงตาม ซะนี่)

เรื่องหน้าลูกทาสเหรอคะ ดีเลย อารมณ์ต่อเนื่อง
นางทาส ต่อด้วย ลูกทาส อิอิ


โดย: porranat วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:18:24:47 น.  

 
นางทาส พี่หมวยจำไม่ได้แล้วค่ะ เพราะนานมากแล้ว แต่โดยส่วนตัวนะคะ พี่หมวยไม่ชอบการแสดงของคุณมลฤดี ในความรุ้สึกพี่หมวยว่าเธอแสดงแข็งมากๆ แต่ก็นะ ตอนเป็นเด็ก เธอเป้นนางเอกดัง มีละครติดๆกันหลายเรื่อง ถ้าเป็นสมัยนี้ ก็ประมาณแพนเค้กมั้งเนาะ แต่พี่ว่า เทียบกัน แพนเค้กแสดงดีกว่าเธอนะ

ขอบคุณที่เอามาให้ดู ให้ฟังกันค่ะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:18:53:33 น.  

 
สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะเข้ามานะครับ และขอให้สุขสันต์วันทำงานด้วยนะครับ ว่าแล้วก็คิดถึง มนฤดี เหมือนกันนะครับ


โดย: veerar วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:18:56:24 น.  

 
อาจเพราะเป็นรุ่นโบฯ
และเป็น สว.
เวอร์ชั่นไหนก็ไม่ซาบซึ้งส์เท่า อีเย็น ของ มลฤดี นี่เด็ดขาดค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:19:20:57 น.  

 
คุณอีเย็นอนาคต น่าจะเป็นใครดีหนอ


โดย: ชิสุกะ...จัง (pedilon ) วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:21:31:05 น.  

 
ชอบเวอร์ชั่นเก่ามากกว่า
เวอร์ชั่นที่พึ่งจบไป

ฝันดีนะคะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:22:25:40 น.  

 
สุดยอดน้องสาวเรื่องนี้อิอิ

ไว้ว่างๆคุยเอ็มกานน่ะ
ช่วงนี้ไฟดับบ่อยมากๆ
เน๊ตก็รวนน่ะสาวโดย: Fullgold วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:22:25:50 น.  

 
แวะมาทัยทายยามดึกค่ะ..
ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: VELEZ วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:23:01:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ ..

กรี๊ดดดดดดดดดดดด ..

พี่แด๊กซ์ .. น่ารักโพ่ดดดดดดด .. หล่อมากกกก ...

ป.ล. เจ้าของบ้าน .. นอนหลับฝันดีจ้า


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:23:47:32 น.  

 
เคยดูนะ นางทาส
เมื่อก่อนชอบมาก

แต่เดี๋ยวนี้ไม่แน่ใจ
เวลาเปลี่ยนใจคนเปลี่ยน
บางเรื่องชอบ กลับไม่ชอบ
บางเรื่องเคยไม่ชอบกลับชอบ
ใจเราเองเรายังไม่แน่ใจเลย


โดย: นกหรรษา วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:0:17:08 น.  

 
สมัยเด็กๆ ติดเรื่องนี้มากค่ะ เพลงก็ร้องได้จนทุกวันนี้ เคยซื้อเทปด้วย แต่หายไปไหนไม่รู้ เสียดายมาก เพราะอัลบั้มนั้นมีเพลงเพราะๆ ทั้งนั้นเลย พวกอรุณสวัสดิ์ ริษยา บ้านไร่ริมธาร หมูแดง ฯลฯ หายไปหมด พร้อมกันทีเดียว


โดย: แพร (bookofpear ) วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:2:15:02 น.  

 


สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะพี่สาว
ชอบเวอร์ชั่นนี้ที่สุดค่ะ
คุณลิขิตหล่อ ตาหวานด้วย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:6:37:25 น.  

 
สวัสดีครับน้องสาว


เช้านี้อากาศเย็นๆครับ
พี่ก๋าคิดว่าคงยังไม่น่าจะหนาว
เพราะเพิ่งต้นฝน

อากาศดีเชียวครับ
คงเพราะเมื่อคืนฝนตกทั้งคืนเลยครับโดย: ก๋าคุง (กะว่าก๋า ) วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:7:58:53 น.  

 


ได้ข้อคิดดีๆด้วยค่ะ


โดย: treehouse วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:8:01:28 น.  

 
แวะมาย้อนยุคด้วยค่ะ


โดย: vanilla_ole วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:11:38:12 น.  

 
ทาสเอยทาส แห่งรัก " อีเย็น"
ประดุจเป็น คำสาป แต่ปางไหน
เพียงแค่ทาส เมียบ่าว ผู้พิไล
แต่ในใจ กลับเจ็บ ช้ำระกำทน

คุณหญิงแย้ม ก็แค่แย้ม เพียงแต่ยิ้ม
เจอสาลี่ ผู้ไม่ติ๋ม แต่ร้ายล้น
แถมบุญมี ผู้อิจฉา เต็มกมล
อีเย็นป่น ไม่เหลือซาก ..ร่างกายา

..แลดูลูก ในอุทร ฝากกาเหว่า
อีเย็นเศร้า เจ้าคุณ ชังน้ำหน้า
ปลดจากเมีย เป็นไพร่ อยู่ท้ายนา
ห่างไกลตา ลูกลับ โธ่อาดูร

น้ำตาปิ่ม ปานว่า จะขาดใจ
เห็นน้ำนัย ลูกให้ ยิ่งสิ้นสูญ
กอดเท้าลูก ร่ำน้ำตา อาดูร
ลูกเช็ดแก้ม น้ำขุ่น ลบออกไป

.....โอ้แม่เย็น ใยทุกเข็น เช่นนี้เล่า
.....ชั่วชีวิต ตัวเจ้า โศกไฉน
.....ทนรับกรรม กระหน่ำ ชีพดับไป
.....เพื่ออะไร...เพื่อ ทาสรัก กระนั้นฤๅ


โดย: กิ่งโศก (Taboonkam ) วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:11:43:16 น.  

 
zwani.com myspace graphic comments


โดย: doctorbird วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:11:53:07 น.  

 
เคยดูแต่เวอร์ชั่นนี้ค่ะ
อันใหม่ไม่เคยดู

^ ^


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:12:20:30 น.  

 


หนูพาเพื่อนๆ มาแนะนำให้รู้จักค่ะ
วันนี้รับรอง น้องเหมาเพียบค่ะ ไปดูเร้วๆๆๆ

นางทาส หนูก็ดูค่ะ น่าฉงฉานนนนน


โดย: มือใหม่เล่นหุ้น วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:13:33:08 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆค่ะ
แวะมาชวนๆไปดูตุ๊กตานิตติ้งค่ะโดย: BongKet วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:14:16:15 น.  

 
สวัสดีบ่ายวันจันทร์ค่ะ ..

วันนี้เป็นยังไงบ้างคะ ..

อากาศร้อนมั๊ย ..

มีความสุขมากมากนะคะ


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:14:17:37 น.  

 
สะบายดี...ขอทักเป้นภาษาลาวนะคะ

ขอให้มีความสุขในวันจันทร์ วันทำงานวันแรกของสัปดาห์ค่ะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:14:54:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

คิดถึงมลฤดี อยู่เน้อ..

แวะมาอวดเสื้อสวยๆค่ะ

เป็นเสื้อของครอบครัวคะ

zwani.com myspace graphic comments
Myspace Avatars
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:15:08:47 น.  

 
โหเกือบลืม
นางเอกคนนี้ไปแล้วนะเนี่ย ดีจังเลยค่ะ


โดย: lunapee วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:19:39:44 น.  

 
//www.fontspace.com/bitmapmania/bm-neco

แวะเอา font มาฝากค่ะ คิดว่าน่าจะถูกใจคุณสาวนะคะ


โดย: แพร (bookofpear ) วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:19:50:07 น.  

 
ไม่ชอบ เลยเรื่องแบบนี้

เพราะมันเศร้า จัง ชีวิตย่า

ก็เศร้าอยู่แล้ว

55555


โดย: ย่าชอบเล่า IP: 124.120.67.26 วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:20:38:26 น.  

 
สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะเข้ามานะครับ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยดูแลบ้านด้วยนะครับ (เพราะน้ำมันจะท่วม)


โดย: veerar วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:21:08:39 น.  

 
อ๊ากกกก เกิดทัน อิๆๆ

ไม่ได้ดูทุกตอน แต่ก็ได้ดูแว้บๆ ครับ เวอร์ชั่นนี้ เพลงนี้ก็ติดหู ติดปาก อุตส่าห์ร้องงึมๆ งำๆ กับเขาได้ด้วย

ชอบคุณมลฤดีเล่นเรื่องนี้มากๆ เธอช่างสวยและเศร้าดีเหลือเกิน เป็นบทที่เหมาะกับเธอจริงๆ


โดย: คุณพีทคุง ณ (ลายปากกา ) วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:21:38:33 น.  

 

พอเดินโขยกเขยกได้แล้วค่ะ
ไปทำงานแล้ววันนี้เป็นวันแรก..
เลยแวะมารายงายตัวค่ะ


Recados e Imagens - Emo - Orkutโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:22:28:08 น.  

 
~แวะมาราตรีสวัสดิ์นะครับ~


โดย: penguinsound วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:22:54:20 น.  

 
ดูทุกเวอร์ชั่นเลยล่ะ


โดย: ต๋อย (Roseshadow ) วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:2:16:12 น.  

 
นางทาสเวอร์ชั่นล่าสุด ชอบป็อกที่แสดงเป็นคุณหญิงแย้มมากๆเลยค่ะ


โดย: KOok_k วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:4:10:04 น.  

 
พี่จำได้ทั้งเพลงแล้วก็รูปเลยครับ
บอกอายุเลยนะครับนี่
ขอบคุณครับที่นำความทรงจำบางเรื่องกลับมาครับผม


โดย: ธรรม (ห่วงใย ) วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:4:18:37 น.  

 

สิ่งที่ใช้ทดสอบนิสัยคนได้เป็นอย่างดี คือพฤติกรรมเวลาที่เขาทำผิด                   ดอกฝิ่นในสายลมหนาว
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่


สวัสดีเช้าวันอังคาร
วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2008 ค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:6:45:36 น.  

 
นางทาสเวอร์ชั่นนี้รันทดมาก ๆ ค่ะ สงสัยเย็นมาก ๆ
แต่เวอร์ชั่นปัจจุบัน ดูเย็นหน้าดู เอาเรื่องมาก
สงสัยคงอาคาดแค้น หน้าตาดูไม่น่าสงสารเลยจริงๆ
เสียละครหมอ

ปล.ชอบพ่อทับ เกี่ยวกันไหมอ่ะ....5555


โดย: ดอกหญ้าสีน้ำตาล วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:9:27:07 น.  

 
นางทาสเวอร์ชั่นนี้รันทดมาก ๆ ค่ะ สงสารเย็นมาก ๆ
แต่เวอร์ชั่นปัจจุบัน ดูเย็นหน้าดุ เอาเรื่องมาก
สงสัยคงอาคาดแค้น หน้าตาดูไม่น่าสงสารเลยจริงๆ
เสียละครหมด

ปล.ชอบพ่อทับ เกี่ยวกันไหมอ่ะ....5555

ปล. ข้างบนพิมพ์ผิดเยอะโดย: ดอกหญ้าสีน้ำตาล วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:9:29:07 น.  

 
"กรรม" เป้นตัวชี้นำชีวิตให้ดำเนินไป ตามแต่ว่าเป็นกรรมดีกรรมชั่ว อ่านแล้วน่าสงสารเลยครับ แม้นว่าจะเป็นเพียงละครก็ตาม แต่ก็สื่อถึงชีวิตจริงบางชีวิตอยู่ดีโดย: เขาพนม วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:10:45:12 น.  

 
ตอนที่รู้ว่าคุณกบ จะเล่นนางทาสครั้งแรก
แอบคิดไปว่า จะเล่นได้ดีเหมือนสมัยก่อนหรือเปล่าเพราะภาพประทับใจของเวอร์ชั่นก่อน ยังอยู่ในใจ

แต่พอได้ดูที่เวอร์ชั่นของคุณกบแล้ว
(ที่ดูบ้าง ไม่ได้ดูบ้าง)
ก็ยอมรับค่ะว่าเป็นคนละแบบ
นางทาสของคุณกบ นางทาสของคุณมลฤดี
ดูดี มีเสน่ห์คนละแบบ น่าติดตามคนละความรู้สึก
และก็แอบรู้สึกผิดนิดหน่อยค่ะ


โดย: maru วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:23:54:44 น.  

 
สวัสดีจ้ะ คุณสาว

นางทาษ เวอร์ชั่นนี้ สนุกมากๆๆค่ะ
ดาราแสดงดีมากๆทุกคนเลยค่ะ
ตอนนั้นคุณหนุ่มศรราม เพิ่งเข้าวงการ แว๊บมาหน่อย เป็นดารารับเชิญ คู่หมั้นหมาย อุ่นเรือน เวอร์ชั่นนี้ พี่โรสชอบมากๆค่ะ ตอนนั้น คุณ เนาวรัตน์ มาดคุณหญิงแย้ม เนี๊ยบจับใจ ค่ะ


โดย: นายกุหลาบ วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:0:06:18 น.  

 
วิ่งมาบอกว่า ฝันดีนะค้า นะค้าๆๆๆ


โดย: มือใหม่เล่นหุ้น วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:0:29:44 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เช้าวันพุธทักทายกันด้วยรอยยิ้ม
มีความสุขตลอดวันนะค่ะพี่สาว


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:6:53:46 น.  

 
เอาโดนัมาฝาก 1 อัน


โดย: พลังชีวิต วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:9:31:59 น.  

 
~สวัสดีตอนสายๆครับคุณสาว~

ชื่อนี้ดีนะ ไม่มีวันแก่ อิอิ
ทำงานมีความสุขตลอดวันนะครับ


โดย: penguinsound วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:11:08:04 น.  

 
ทักทายยามเที่ยงค่ะคุณสาว

^ ^


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:12:20:06 น.  

 
แวะมาทักทายครับ
นางทาสรุ่น มนฤดี เคยดู
แต่ภาค กบ ไม่ได้ดูเลยล่ะ

มีความสุขเยอะๆนะครับ


โดย: สุดท้ายก็ชื่อนี้ วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:13:36:46 น.  

 
เป็นทำเนียมของแชมป์ US.Open ต้องไปถ่ายรูปกับภาพวิวเมืองNew Yorkในเช้าวันรุ่งขึ้น(อังคาร 10 กย.51)
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:13:56:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#14


 
sawkitty
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
เป็นคนรักแมวที่เป็นคนยะลา แต่มาทำงานตรัง ถ้าจะตามตัวให้แวะไปหาที่ห้องแมวพันทิบคะ


Friends' blogs
[Add sawkitty's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.