บล็อกของลุงแว่น
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
3 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
เลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าอย่างไรใช้คุ้มค่า


บ้านก็มีแล้ว สวนสวยหน้าบ้านก็จัดแล้ว อะไรต่อมิอะไรดูเหมือนลงตัวไปหมด แต่ในความลงตัวนั้นก็ยังมีปัญหาตามมาให้ขบคิดอย่างไม่รู้จักจบสิ้น

การดูแลและซ่อมแซมตกแต่งบ้านนั่นเป็นเรื่องหนึ่งละ คุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคนี้ดูเหมือนจะต้องเรียนรู้เรื่องพรรค์นี้ไว้มากสักหน่อย เพราะจะเป็นประเภทมีอะไรก็ใช้เงินจ้างคนมาทำให้แบบสบายตัวแต่ไม่สบายตังค์ ดูเหมือนจะกลายเป็นอดีตไปแล้ว จึงเกิดคำที่ฮิตติดปากโดยไม่ต้องรณรงค์ขึ้นมาว่า DIY (Do it yourself) แปลเป็นไทยง่าย ๆ ว่า “ทำเองซะเหอะ”

นั่นมันเรื่องเกี่ยวกับบ้านและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้าน แต่วันนี้เราจะพูดถึงสวนและสนามหญ้าสวย ๆ อันได้กลายเป็นส่วนสำคัญของบ้านของพ.ศ.นี้ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อจัดสวนก็ต้องมีสนามหญ้า เมื่อมีสนามหญ้าก็ต้องมีการดูแล เพราะหญ้าแท้ ๆ ที่ไม่ใช่หญ้าเทียม ๆ มันจะงอกงามจนกลายเป็นรกรุงรังถ้าหากไม่ตัดแต่งอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าฝน เมื่อหญ้ายาวรกเรื้ออสรพิษและสัตว์เลื้อยคลานที่ไม่พึงประสงค์ก็เข้ามาขออาศัยให้เป็นที่หวาดผวา ที่พอมีเงินหน่อยก็จ้างเขาตัด ที่ยังต้องผ่อนบ้านอีกหลายสิบปีก็ต้องพึ่งตัวเอง คำถามที่มักได้ยินบ่อย ๆ จากพ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่ประเภทนี้คือ จะซื้อเครื่องตัดหญ้าแบบไหนดี? ยี่ห้ออะไรดี ? ตอบกันจนเบื่อ ก็เลยขอเอาเรื่องนี้มาเขียนลงบล็อกเสียเลย

ว่ากันถึงเครื่องตัดหญ้า จะขอจำแนกเป็นสามประเภทใหญ่ ๆ ตามแหล่งที่มาของพลังงานเป็นสำคัญ ใครยังค้างคาใจว่าจะซื้อเครื่องตัดหญ้าประเภทไหนดี ก็ลองอ่านประกอบการตัดสินใจครับ

เครื่องตัดหญ้าแบบใช้แรงคนเครื่องตัดหญ้าประเภทนี้ใช้เฟืองทดในการขับเคลื่อนชุดใบมีด พลังงานในการขับเคลื่อนก็มาจากแรงคนเข็นนี่แหละครับ เมื่อมันขับเคลื่อนด้วยแรงคน ก็เลยหมดปัญหาเรื่องแหล่งพลังงาน และเสียงรบกวน (ยกเว้นคนตัดไม่เต็มใจตัด แต่ถูกคนข้าง ๆ บังคับขู่เข็ญให้ตัดก็เลยอาจได้ยินเสียงบ่นกระปอดกระแปดของคนที่เป็นแรงงาน และเสียงสั่งการของผู้บังคับบัญชา)

ใครที่คิดจะซื้อหาเครื่องชนิดนี้มาใช้ จึงพึงระลึกถึงสิ่งสำคัญสองประการ คือ

1. ขนาดของสนามหญ้า ถ้ากว้างมาก เครื่องชนิดนี้ไม่เหมาะกับท่านแน่

2. สุขภาพและเวลาว่าง เครื่องตัดหญ้าชนิดนี้กินแรง กินเวลา ไม่รวดเร็วปรู๊ดปร๊าดเหมือนเครื่องชนิดอื่น ดังนั้น ถ้าสุขภาพไม่ดี หรือสุขภาพดีแต่ไม่มีเวลา หรือแม้จะมีดีทั้งสองอย่าง แต่รักสบาย ถึงติดจะขี้เกียจ เครื่องชนิดนี้ก็ไม่เหมาะเหมือนกัน

ข้อดีข้อเสียของเครื่องชนิดนี้

1. ราคาไม่แพงนัก (เท่าที่ทราบ ของผลิตในประเทศจีนคุณภาพพอใช้ได้ อยู่ที่ประมาณ 3 พันกว่าบาท)

2. ใบมีดต้องคม จึงเป็นภาระลำดับต้น ๆ ของเจ้าของเครื่องชนิดนี้ที่จะต้องหมั่นลับใบมีดให้คมอยู่เสมอ เพราะความคมความทื่อของใบมีด จะมีผลโดยตรงต่อกำลังแรงงานและเวลาที่ต้องสูญเสียไปในการตัดหญ้าแต่ละครั้ง

3. ไร้เสียงรบกวน และอันตรายจากการใช้เครื่องแบบนี้มีค่อนข้างน้อย

4. ได้ออกกำลังกายในระหว่างการทำงาน

เท่าที่เห็นมา ผู้สูงอายุบางท่านชอบเครื่องตัดหญ้าชนิดนี้ โดยให้เหตุผลว่าได้ออกกำลังกายไปด้วย นับเป็นประโยชน์อันเอนกอนันต์ของเครื่องชนิดนี้ โดยทั่วไป ผู้สูงอายุมักจะมีเวลาว่างเหลือเฟืออยู่แล้ว การได้ช่วยทำงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้สุขภาพจิตของท่านดีขึ้น และยังเป็นการกระตุ้นให้ท่านได้ออกกำลังกายอีกทางหนึ่ง หากมีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน อาจซื้อหาเครื่องชนิดนี้ไว้ให้ท่านใช้ตัดเพื่อความเพลิดเพลิน โดยไม่หวังผลสำเร็จของงานมากนักก็จะเป็นการดีอย่างยิ่งครับ

เครื่องตัดหญ้าแบบใช้ไฟฟ้า

ดูเหมือนเครื่องตัดหญ้าชนิดนี้จะแพร่หลายที่สุดในปัจจุบัน เหตุผลของมันคือ แหล่งพลังงานที่หาง่าย ไม่ต้องซื้อหาเพิ่มเติม เพราะทุกบ้านต้องมีปลั๊กไฟอยู่แล้ว เพียงแต่ลากสายมาเสียบปลั๊กก็ใช้ได้เลย

เครื่องตัดหญ้าชนิดใช้ไฟฟ้านี้ มีสองประเภทใหญ่ ๆ คือ


1. เครื่องชนิดมีลูกล้อ เครื่องแบบนี้ มักจะปรับระดับความสูงต่ำของใบมีดโดยมีคันโยกเปลี่ยนระดับที่ล้อ บางรุ่นอาจใช้การเสริมแหวนที่ใบมีด มอเตอร์ของเครื่องชนิดนี้โดยทั่วไปมักจะมีความเร็วรอบไม่สูงมากนัก เพราะแรงของมอเตอร์จะถูกนำไปใช้ในการหมุนใบมีดตัดหญ้าเพียงอย่างเดียว ราคาของเครื่องจะถูกกว่าเครื่องแบบลอยตัว (3พัน – 5 พันบาท ในแบบทั่ว ๆ ไปที่มีจำหน่าย ใบมีดขนาด 12-16 นิ้ว) มีทั้งแบบมีกล่องเก็บหญ้า และแบบไม่มีกล่อง(ราคาถูกกว่าเล็กน้อย)
2. เครื่องชนิดลอยตัว เครื่องตัดหญ้าแบบนี้ไม่มีล้อ เวลาใช้งานมอเตอร์แรงสูง จะหมุนจานปั่นลมที่อยู่ติดกับใบมีด ทำให้เครื่องถูกแรงลมยกให้ลอยขึ้นเล็กน้อยเหมือนยานโฮเวอร์คร้าฟท์ ทำให้เวลาตัดจะหญ้าจะรู้สึกเบา มีทั้งแบบมีกล่องและไม่มีกล่องเก็บหญ้า ใบมีดมีหลายขนาดแล้วแต่ยี่ห้อ เนื่องจากไม่มีลูกล้อให้เกะกะ จึงสามารถตัดหญ้าในซอกเล็กซอยน้อยได้ดีกว่าแบบมีลูกล้อ เครื่องตัดหญ้าแบบนี้ ใช้ตัดหญ้าบริเวณที่ตกแต่งเป็นเนินในสนามได้ดีกว่าเครื่องตัดหญ้าอื่นทุกประเภท เพราะสามารถเอียงเครื่องตัดไปตามความโค้งของเนินได้เต็มที่

ด้วยคุณสมบัติการลอยตัวได้ของเครื่องชนิดนี้ พนักงานขายจึงชอบนักกับการสาธิตให้ลูกค้ามือใหม่ดู เพราะส่วนใหญ่จะสาธิตกันบนพื้นแข็ง ๆ ในร้านค้า พอเปิดเครื่องดูเหมือนเครื่องจะล่องลอยไปมาจนแทบจะไม่ต้องใช้แรง และเขาก็จะสาธยายคุณความดีของมันประมาณว่า เห็นไหมครับ เบาแรงเหมือนไม่ต้องทำอะไรเลย ลูกค้าเกือบร้อยทั้งร้อยก็มักจะเคลิบเคลิ้มจนควักกระเป๋าจ่ายเงินซื้อเครื่องชนิดนี้ แต่พอกลับมาถึงบ้าน ใช้ตัดหญ้าจริง ผลคือต้องออกแรงเข็นจนเหงื่อไหลไคลย้อย เหตุผลคือ สนามหญ้าไม่ใช่พื้นแข็ง ๆ ที่เครื่องจะยกตัวได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสนามหญ้าที่ชื้นสักหน่อย แรงฝืดของเครื่องชนิดนี้จะยิ่งทำให้คิดถึงเครื่องแบบมีลูกล้อขึ้นมาติดหมัดทีเดียวเชียว


เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าทั้งสองชนิดนี้ มีข้อพึงระวังสำคัญคือ เวลาใช้งาน จะต้องเคลียร์ให้สายไฟอยู่ด้านหลังผู้ตัดเสมอ แม้ในตัวเครื่อง จะมีระบบตัดการทำงานเมื่อเครื่องตัดเอาสายไฟขาดก็ตาม การทะเลาะกับสายไฟที่ยาวย้วยยุ่มย่าม จึงเป็นอริยาบทแรก ๆ ของมือใหม่ที่เพิ่งใช้เครื่องชนิดนี้ ผู้เขียนมีประสบการณ์ถึงขนาดต้องเชิญผู้บังคับบัญชาที่บ้านมาเป็นองค์ประธานในการตัดหญ้า โดยมอบหน้าที่ให้ถือสายไฟเดินตามคนตัด ภาพที่ออกมาจึงเหมือนคนถือเชือกล่ามวัวควายอยู่ในสนามหญ้ายังไงยังงั้น...

ข้อดีข้อเสียของเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า

1. ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับเครื่องใช้น้ำมัน ชนิดลอยตัวอาจแพงถึงหลักหมื่น แต่แบบใช้ลูกล้อราคาจะถูกลงกว่าครึ่ง

2. แหล่งพลังงานหาง่าย ไม่ต้องซื้อหาเพิ่มเติม

3. เสียงไม่ดังนัก เมื่อเทียบกับเครื่องชนิดใช้น้ำมัน แต่เสียงจะดังขึ้นตามอายุการใช้งาน (อันนี้เป็นคุณสมบัติร่วม ระหว่างเครื่องตัดหญ้ากับภรรยา)

4. ใบมีดไม่ต้องลับบ่อยนัก เพราะอาศัยความเร็วรอบที่ค่อนข้างสูงในการตัดให้หญ้าขาด แต่หากจะลับ ต้องเช็คให้มั่นใจว่า ลับใบมีดได้เสมอกันทั้งสองด้าน โดยเมื่อลับเสร็จ ให้ใช้แท่งดินสอสอดเข้าไปในรูตรงกลางใบมีด สังเกตอย่าให้ใบมีดหนักไปข้างใดข้างหนึ่ง มิฉะนั้น จะทำให้เครื่องสั่นเป็นเจ้าเข้า ตัดไปนาน ๆ มือที่จับเครื่องจะชาจนแทบหมดความรู้สึก5. ไม่ต้องการการบำรุงรักษามากนัก ใช้เสร็จอาจแค่ใช้เกียงแซะเศษหญ้าที่ติดอยู่ใต้ตัวเครื่องออกแล้วเก็บเข้าห้องเก็บของได้เลย

6. ถ้าใช้แบบมีกล่องเก็บหญ้า จะลดภาระในการเก็บกวาดหญ้าที่ตัดแล้วได้ในระดับหนึ่ง แต่เวลาตัดก็จะหนักแรงมากกว่า

7. มีสายไฟเกะกะ ต้องคอยระวังการตัดโดนสายไฟ ถ้าสนามหญ้ายาว หรือห่างจากตัวบ้านมาก จะต้องมีสายพ่วงเพิ่มความยาวอีก ทำให้ยิ่งเกะกะในระหว่างใช้งาน

8. ไม่ค่อยพบปัญหาจุกจิกระหว่างการใช้งาน กดสวิทช์เปิดเครื่องได้ก็ตัดได้ เปิดแล้วไม่ติดก็แปลว่าเครื่องเสีย ส่วนเสียแล้วจะซ่อมได้หรือไม่ คุ้มที่จะซ่อมหรือไม่นั่นเป็นอีกปัญหาหนึ่ง โดยทั่วไปถ้ามอเตอร์ไหม้ ก็ต้องโยนทิ้ง ไม่คุ้มที่จะเปลี่ยนมอเตอร์ เพราะราคาแพงเกือบเท่าซื้อเครื่องใหม่ ผู้เขียนเคยเอามอเตอร์ที่เสียไปจ้างร้านซ่อมไดนาโมพันให้ใหม่ ผลคือ เอากลับมาใช้ได้อีกสองสามครั้งก็ไหม้อีก เพราะลวดทองแดงที่ใช้พันไม่เหมือนของเดิมที่มาจากโรงงาน

9. อายุการใช้งานค่อนข้างสั้น เครื่องหนึ่ง ๆใช้ได้ 4-5 ปีก็นับว่าเก่งแล้ว (กรณีที่ตัดหญ้าเดือนละ 2 ครั้ง ในบ้านขนาด 200 ตารางวา อย่างสม่ำเสมอ)

10. แรงของเครื่องชนิดนี้ไม่ดี เจอหญ้ายาว ๆ สักหน่อย โดยเฉพาะหญ้านวลน้อยหน้าฝน เครื่องชนิดนี้มักเดี้ยงเอาง่าย ๆ วิธีแก้ก็คือ ต้องตัดหญ้าสองรอบ รอบแรกตั้งความยาวให้สูดสุด ตัดยอดหญ้าทิ้งไปรอบหนึ่ง แล้วค่อยตั้งใบมีดให้ต่ำลงเพื่อตัดให้ได้ความยาวตามปกติ ทำให้สิ้นเปลืองแรงงาน และในบางหย่อมของสนามที่หญ้าทั้งยาวทั้งหนา อาจเข็นเดินหน้าไม่ได้เลย เข็นเข้าไปเครื่องจะดับและมอเตอร์จะไหม้ วิธีแก้คือ ลากเครื่องถอยหลัง เพื่อให้เครื่องฟาดหญ้าให้ล้มลงเสียรอบหนึ่งก่อน แล้วจึงค่อยเข็นเดินหน้า

ข้อพึงระวังสำหรับเครื่องชนิดนี้คือ ในกรณีที่บ้านมีเด็กวัยกำลังซุกซน ไม่ควรเสียบปลั๊กเครื่องทิ้งไว้ เพราะเด็กอาจมาเล่นจนเกิดอันตรายได้ ไม่ควรหงายเครื่องขึ้นในขณะเครื่องกำลังทำงานอยู่ ไม่ควรสัมผัสส่วนที่เป็นมอเตอร์หลังใช้งานเสร็จใหม่ ๆ เพราะมันร้อนมาก และที่สำคัญ พึงตระหนักว่า น้ำกับไฟ(ฟ้า) มันไม่ถูกกัน จึงไม่ควรใช้งานในสนามที่เปียกชื้น หรือในขณะฝนตก

โดยสรุป เครื่องตัดหญ้าชนิดนี้ เหมาะกับบ้านที่มีสนามหญ้าไม่กว้างนัก และเจ้าของบ้านเป็นคนขยันพอสมควร สามารถตัดหญ้าได้อย่างสม่ำเสมอเดือนละสองครั้งเป็นอย่างน้อย เพราะหากเว้นนานกว่านี้ หญ้าจะยาวจนเกินกำลังเครื่อง ต้องเสียเวลาตัดหลายครั้ง บ้านที่มีแต่ผู้หญิงดูเหมือนจะเหมาะกับเครื่องชนิดนี้ที่สุด เพราะไม่จุกจิก ไม่ต้องเตรียมเนื้อเตรียมตัวอะไรมากมาย แต่นั่นก็ต้องแลกกับอายุใช้งานที่ค่อนข้างสั้น และกำลังเครื่องที่ค่อนข้างน้อย ก็ลองพิจารณาให้เหมาะกับแต่ละคนนะครับ

เครื่องตัดหญ้าชนิดใช้เครื่องยนต์ หรือเครื่องน้ำมันเป็นเครื่องตัดหญ้าคลาสสิค และยังครองความคลาสสิคต่อไปอย่างยากจะหาเครื่องชนิดอื่นมาเทียมทัน มีจุดเด่นอยู่ที่กำลังแรงของเครื่องที่เหลือเฟือในการสู้รบกับหญ้ายาว ๆ และอายุการใช้งานที่ยาวนานของเครื่อง อาจพูดได้ว่า ซื้อเครื่องเดียวใช้ไปชั่วชีวิตก็ว่าได้ มีทั้งแบบเครื่องยนต์ 2 จังหวะ และ 4 จังหวะให้เลือกตามความถนัดของแต่ละคน

เครื่องตัดหญ้าแบบใช้น้ำมันนี้ มี 2 ประเภทย่อย ๆ ให้เลือกคือ1. เครื่องตัดแบบสะพายบ่า ที่ผู้เขียนชอบเรียกว่าเครื่องหางยาง

เครื่องชนิดนี้เหมาะสำหรับตัดหญ้าลำต้นสูง ๆ เช่นพวกหญ้าคาที่ขึ้นตามริมถนนเสียมากกว่า ไม่เหมาะที่จะใช้ในบ้าน เพราะต้องสะพายไว้บนบ่า แม้จะไม่หนักมากนัก แต่สะพายไว้นาน ๆ ก็ไม่ไหวเหมือนกัน และที่สำคัญคือ เรื่องของความปลอดภัย เครื่องชนิดนี้ต้องการความชำนาญของผู้ใช้เครื่องค่อนข้างสูง โอกาสที่เศษหญ้า หรือเศษก้อนกรวดก้อนดินจะกระเด็นใส่ตาของผู้ใช้มีค่อนข้างมาก หรืออาจกระเด็นโดนรถโดนกระจกเสียหาย จึงไม่แนะนำผู้ที่ไม่มีความชำนาญให้ใช้เครื่องชนิดนี้

หากจะใช้จริง ๆ อุปกรณ์สำคัญที่ต้องซื้อหามาใช้ควบคู่ไปด้วยคือ แว่นตานิรภัย ให้สวมใส่ทุกครั้งที่ใช้เครื่อง ป้องกันเศษกิ่งไม้หรือก้อนหินกระเด็นเข้าตา และก่อนตัดทุกครั้ง ต้องเดินสำรวจพื้นที่ เก็บเศษหินเศษปูนออกให้หมดสนามหญ้าก่อนเสมอ

2. เครื่องตัดหญ้าน้ำมันแบบรถเข็นรูปร่างหน้าตาก็ไม่ต่างอะไรกับรถเข็นตัดหญ้าแบบไฟฟ้า ที่ต่างคือมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กอยู่ด้านบน เครื่องยนต์ที่ใช้เป็นเครื่องเบนซิน ส่วนใหญ่เป็นแบบ 4 จังหวะ เติมน้ำมันเบนซินเข้าไปก็ใช้ได้เลย ไม่ต้องผสมน้ำมันออโต้ลูปให้วุ่นวายเหมือนเครื่องยนต์ 2 จังหวะ แถมเดี๋ยวนี้ ผู้ผลิตยังออกแบบให้มีกล่องเก็บหญ้ามาให้ด้วย ทำให้ประหยัดเวลาในการเก็บกวาดสนามหลังตัดหญ้าเสร็จได้อีกโข (สมัยก่อน เครื่องชนิดนี้นิยมออกแบบให้เป่าหญ้าออกข้าง ตัดเสร็จต้องตามกวาดตามโกยเศษหญ้าอีกรอบ)

การปรับตั้งระดับของใบมีด ใช้คันโยกเปลี่ยนระดับความสูงของล้อ ความคมของใบมีดมีผลต่อความรวดเร็วสวยงามของหญ้าที่ตัดพอสมควร เนื่องจากรอบไม่จัดเท่าเครื่องไฟฟ้า จึงน่าที่จะถอดใบมีดเอาไปลับอย่างน้อย 5-6 เดือน/ครั้ง

จุดเด่นของเครื่องชนิดนี้คือ กำลังที่มีให้เหลือเฟือเพื่อใช้พิชิตหญ้าหน้าฝนของเขตร้อนชื้นอย่างเมืองไทย จุดอ่อนที่สุดของมันกลับเป็นเรื่องเสียงของเครื่องที่ดังกว่าเครื่องตัดหญ้าชนิดอื่นทุกชนิด

ข้อดีและข้อเสีย

1. ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับเครื่องที่ใช้ไฟฟ้า (ระดับราคามีตั้งแต่หมื่นกว่า ๆ ขึ้นไปถึง 3-4 หมื่นบาท แล้วแต่ความแรงของเครื่องยนต์)

2. ต้องตระเตรียมเชื้อเพลิงไว้เพื่อใช้งาน โดยทั่วไปก็คือน้ำมันเบนซิน อ็อกเทน 91 (ยกเว้นประเภทเครื่องยนต์ 2 จังหวะ จะต้องมีน้ำมันออโต้ลูปด้วย) ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล แม้จะใช้แทนกันได้ แต่เมื่อน้ำมันชนิดนี้ถูกทิ้งอยู่ในเครื่องนาน ๆ อาจทำให้แหวน และท่อยาง มีอายุการใช้งานสั้นลง

3. สามารถตัดหญ้าได้อย่างอิสระ ไม่ต้องพะวงกับสายไฟ จึงทำให้งานเสร็จเร็ว โดยเฉพาะเมื่อบวกกับกำลังที่เหลือเฟือของเครื่องชนิดนี้ ทำให้นักตัดหญ้ามืออาชีพเลือกใช้เครื่องชนิดนี้กันโดยถ้วนหน้า

4. อะไหล่และการซ่อมบำรุงมักไม่ค่อยมีปัญหา เพราะเครื่องยนต์เล็กที่ใช้กับเครื่องตัดหญ้าชนิดนี้ ซ่อมได้แทบทุกส่วน อะไหล่ถึงไม่มีของยี่ห้อนั้นโดยตรง ก็สามารถหายี่ห้ออื่นมาใช้แทนได้ ผิดกับเครื่องที่ใช้ไฟฟ้า ที่ผู้จำหน่ายมักไม่ค่อยสำรองอะไหล่ไว้นานนัก เพราะจะมีรุ่นใหม่ ๆ ออกมาแทบทุกปี

5. อายุการใช้งานยาวนาน อาจพูดได้ว่า ซื้อมาเครื่องเดียวใช้ไปจนตาย

6. ต้องการการซ่อมบำรุงตามสมควร ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง การเปลี่ยนหัวเทียน การทำความสะอาดไส้กรองอากาศ การล้างคาบิวเรเตอร์ การถอดลับใบมีด จึงไม่เหมาะสำหรับสุภาพสตรี หรือพ่อบ้านที่ขาดทักษะในทางช่างเบื้องต้น

7. แม้จะตัดหญ้าได้เร็วและแรงดี แต่ด้วยความเทอะทะและน้ำหนักที่มากของตัวเครื่อง ทำให้ตัดหญ้าตามซอกมุม หรือบนพื้นที่เป็นเนินได้ไม่สะดวกเท่าเครื่องไฟฟ้า จึงเหมาะสำหรับสนามหญ้าที่ราบเรียบเป็นบริเวณกว้าง

กล่าวโดยสรุป เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็นใช้น้ำมันนี้ มีจุดเด่นเรื่องกำลังที่มีให้อย่างเพียงพอ รับมือกับหญ้ายาว ๆ ได้อย่างสบาย พ่อบ้านที่ไม่สู้มีเวลาตัดหญ้าอย่างสม่ำเสมออาจชอบ แต่ก็ต้องแลกกับการตระเตรียมน้ำมันอันเป็นเชื้อเพลิงสำคัญ และเสียงอันดังหนวกหูของมันบ้าง และอาจจะต้องดูแลเอาใจใส่บ้างตามกำหนดเวลา ก่อนซื้อเครื่องตัดหญ้าชนิดนี้ ผู้ใช้ควรถามตัวเองเสียก่อนว่า พร้อมจะรับภาระการดูแลรักษาเครื่องดังที่กล่าวมาแล้วหรือไม่ ถ้าไม่แน่ใจ หรือไม่พร้อม ก็เลี่ยงไปใช้เครื่องไฟฟ้าจะเป็นการดีกว่าครับ

เครื่องเล็มหญ้า ผู้ช่วยที่น่ามีติดบ้านไว้ที่กล่าวมาเป็นการวิจารณ์ข้อดีข้อเสียโดยสังเขปของเครื่องตัดหญ้าชนิดต่าง ๆ ที่มีขายอยู่ในท้องตลาดบ้านเรา แต่ยังมีเครื่องตัดหญ้าอีกแบบหนึ่ง อันที่จริงต้องเรียกว่าเครื่องเล็มหญ้ามากกว่า เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ใช้เอ็นเหวี่ยงรอบแกนของมอเตอร์เป็นตัวตัดหญ้า ที่ขายในบ้านเราเห็นมีแต่แบบยืนตัด นับเป็นอุปกรณ์เสริมในการดูแลสนามหญ้าที่น่าซื้อหาติดบ้านไว้เป็นอย่างยิ่ง เพราะราคาไม่แพงนัก (ประมาณพันกว่าบาท บางยี่ห้ออาจอยู่ที่หลักร้อย)

ในการตัดหญ้าด้วยเครื่องแบบต่าง ๆ ทุกแบบที่กล่าวข้างต้น ปัญหาสำคัญที่มักพบเป็นประจำคือ รถตัดหญ้าไม่สามารถตัดตามแนวขอบสนาม หรือตามริมกำแพงบ้าน กำแพงรั้วได้ แต่เดิม ก็ต้องพึ่งกรรไกรตัดหญ้า หรือกรรไกรที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเล็มหญ้าตามขอบสนามหรือริมกำแพงบ้าน ซึ่งก็สะดวกดีระดับหนึ่งแต่หากบ้านใดมีสนามหญ้าอยู่ติดผนังบ้าน หรือรั้วบ้านเป็นระยะยาว ๆ การใช้กรรไกรนั่งเล็มแง๊บ ๆ จนหมดบ้านก็เป็นงานที่หนักหนาอยู่เหมือนกัน อาจต้องแง๊บ ๆ กันจนมือเกร็งเป็นตะคริวได้ พักหลังเครื่องเล็มหญ้าแบบใช้ไฟฟ้าจึงได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ราคาก็เลยลดลงจนทุกบ้านสามารถซื้อหามาใช้ได้เครื่องเล็มหญ้ามีการทำงานที่ไม่ซับซ้อน อาศัยการหมุนควงของมอเตอร์ เหวี่ยงเอาเส้นเอ็นพลาสติกแทนใบมีดตัดหญ้า ความเร็วและแรงของการหมุนของเอ็น จึงสามารถตัดหญ้าที่อยู่ตามขอบสนาม หรือตามริมรั้วบ้านขาดจากกันได้เอ็นของเครื่องชนิดนี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะเครื่องจะใช้สิ้นเปลืองไปเรื่อย ๆ ไม่เหมือนใบมีดที่ถอดออกมาลับใหม่ได้

การซื้อเครื่องชนิดนี้ ผู้เขียนจึงต้องกำชับให้ผู้ซื้อสอบถามราคาเอ็นอะไหล่ไว้เสียตั้งแต่ตอนซื้อ หากเห็นว่าเอ็นแพงมาก ก็อย่าได้หลวมตัวซื้อยี่ห้อนั้นกลับมา บางท่านอาจดัดแปลงเอาเอ็นขึงไม้เทนนิส หรือเอ็นตกปลามาใช้แทนได้ ก็ประหยัดเงินไปได้อีกอักโข

ด้วยราคาที่ถูกลงค่อนข้างมาก ประกอบกับประโยชน์ที่ได้รับนับว่าคุ้มค่า จึงเห็นว่า ทุกท่านที่คิดจะซื้อเครื่องตัดหญ้าไม่ว่าแบบใด ๆ น่าที่จะซื้อเจ้าเครื่องเล็มหญ้าชนิดนี้ติดมือกลับมาด้วย หรือในบางโอกาส ผู้ขายอาจแถมมาให้พร้อมเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าเป็นแพ็คเกจประหยัดเสียด้วยซ้ำ


ที่ร่ายยาวมาทั้งหมด หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าให้แก่ทุกท่านตามสมควร ขอเรียนว่า ผู้เขียนไม่ได้อ้างอิงหลักวิชาการจากสำนักใดทั้งสิ้น อาศัยเพียงประสบการณ์ที่ต้องตัดหญ้าด้วยเครื่องชนิดต่าง ๆ มายี่สิบกว่าปีล้วน ๆ หากมีข้อผิดพลาดประการใด โปรดท้วงติงด้วยจักเป็นพระคุณยิ่ง.

ก่อนจบ ขอฝากเครื่องตัดหญ้ารูปแบบแปลก ๆ ที่เจอในเวปต่างประเทศให้ดู เผื่อจะได้ไอเดียประดิษฐ์พัฒนาเครื่องตัดหญ้าชนิดใหม่ ๆ ขึ้นใช้เองบ้างครับ...อันนี้เครื่องเล็มหญ้าแบบมือถือ กระทัดรัดดี แต่ไม่แน่ใจว่าใช้จริงจะดีหรือไม่
เครื่องนี้ใช้เล็มหญ้าเหมือนกัน ยี่ห้อนี้โด่งดังในเมืองไทยใช่ย่อย
เครื่องนี้ไฮเทคสุดขั้ว ใช้พลังแสงอาทิตย์ ควบคุมด้วยรีโมท แต่ไม่รู้ใช้จริงจะไหวมั้ย?
เครื่องนี้โลว์เทคสุดกู่ ในภาพเป็นการตัดหญ้าที่ทัชมาฮาล อินเดีย
อันนี้แบบประยุกต์ น่าจะทำไว้ใช้เองได้ไม่ยากนะ
ให้ดูที่เครื่องแบบใช้น้ำมันครับ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง อาจจะกินแรงเลยทำให้ร้อนไปบ้าง แต่ก็แก้ไขได้...

รูปนี้ให้ดูที่เครื่องครับ เป็นเครื่องดูดหญ้าและใบไม้ที่ตัดแล้วครับ...


หมายเหตุ :


งานประพันธ์ในบล็อกนี้ เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของผู้เขียน ซึ่งได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

การคัดลอกส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมด เพื่อเผยแพร่โดยทางหนึ่งทางใด โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้เขียนเป็นลายลักษณ์อักษร ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ผู้เขียนจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด


"ลุงแว่น"
skit@ji-net.comCreate Date : 03 มิถุนายน 2551
Last Update : 4 สิงหาคม 2551 11:40:40 น. 136 comments
Counter : 153860 Pageviews.

 
มันเยี่ยมมาก ครับ ลุงแว่น


โดย: otto IP: 222.123.242.211 วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:19:41:11 น.  

 
มาหาความรู้เรื่องเครื่องตัดหญ้าพอดีเลยค่ะแต่ละอันหนักหนาเอาการเหมือนกันนะคะ สำหรับคนตัวเล้กๆแบบนู๋จอย


โดย: นู๋จอย IP: 222.123.215.69 วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:19:43:05 น.  

 
รูปสุดท้าย น่าจะเป็นเครื่องเป่าลมให้ใบไม้, เศษหญ้าออกจากทางเดินนะครับ


โดย: tdum IP: 125.26.89.136 วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:20:08:08 น.  

 
ข้อมูลสุดยอดเลยครับ
ขอบคุณครับ


โดย: ฉันนี่แหละคือฉัน IP: 202.90.6.36 วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:7:40:54 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ ได้ความรู้มากมาย
จะเอาไปบอกผู้ใต้บังคับบัญชาต่อนะคะ


โดย: นุ่มนิ่มขนปุกปุย IP: 203.170.234.20 วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:9:49:28 น.  

 
ตอนนี้โลตัสมีเครื่องเล็มหญ้าติดล้อแล้วค้าบโดย: ปะป๋าน้องมุก วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:11:12:22 น.  

 
ลืมไป ท่าทางยังห่วยอยู่ครับ
เท่าที่ดูจากรูป ความสูงของไม้ถือเตี้ยไป ล้อโครกเครก
แต่ไอเดียพอไหวครับ


โดย: ปะป๋าน้องมุก วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:11:13:54 น.  

 
ขอบคุณปะป๋าน้องมุกมากครับ เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน ดูในรูปรู้สึกแปลก ๆ ไม่แน่ใจว่าจะใช้งานคล่องหรือเปล่า

ไว้มีเวลาจะลองแวะไปดูตัวจริงแล้วจะเอามาเล่าให้ฟังครับ


โดย: ลุงแว่น วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:11:31:45 น.  

 
มาเยี่ยมบ้านลุงแว่นครับ
ที่หน้าบ้านผมจ้างเขาอย่างเดียวครับ ไม่มีปัญญาหาเครื่องมาใช้ตัดเอง หน้านี้หน้าฝนหญ้ารกมากครับ


โดย: ลุงบูลย์ (pantamuang ) วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:17:31:13 น.  

 
ขอบคุณครับที่เข้ามาเยี่ยมชม Insignia Musuem ผมประทับใจคำว่า "พิพิธภัณฑ์เชิงความทรงจำ" มากครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 7 มิถุนายน 2551 เวลา:11:30:46 น.  

 
เข้ามาอ่านหน้านี้หลายรอบแล้ว แต่ยังไม่ได้ทักทาย งวดนี้ขอเข้ามาทักทายลุงแว่นซะหน่อยครับ

พอดีพึ่งจะย้ายเข้าบ้านใหม่ได้ 3-4 เดือนยังไม่มีเครื่องตัดหญ้า เจ้าเครื่องเก่าเป็นไฟฟ้าใช้มา 10 ปีแล้วก็ยังใช้ได้ดีอยู่ต้องทิ้งไว้ให้ลูกค้าที่มาเช่าบ้านเค้าไว้ใช้

เข้าทางผมพอดีที่กำลังอยากได้ของใหม่ หลังจากลองมาหลายๆแบบแล้วคราวนี้ผมกลับสู่สามัญ ไปได้ที่ตัดแบบใช้แรงเข็นเอา อย่างในรูปแรกของลุงแว่นเลยครับ
กินแรงเอาเรื่องเหมือนกัน แต่ก็ตัดได้ดีกว่าที่คิด
ไว้มีข้อมูลการใช้งาน การปรับแต่ง เพิ่มเติมผมจะขออนญาติมาให้ความเห็นต่อครับ


โดย: MK-V IP: 203.146.25.174 วันที่: 9 มิถุนายน 2551 เวลา:14:22:46 น.  

 
ขอบคุณคุณMK-V ครับ ยินดีที่รู้จัก และจะยิ่นดียิ่งขึ้น ถ้าจะช่วยมาให้รายละเอียดเครื่องตัดหญ้าแบบใช้แรงเข็น

ผมเองเคยจับแบบฉาบฉวยครั้งสองครั้งเท่านั้น จึงเขียนในส่วนนี้ได้ไม่ละเอียด เดี๋ยวนี้จะหาเครื่องแบบนี้ลองใช้ก็หายากแล้วครับ

มาคิดอีกที เครื่องแบบใช้แรงนี่ น่าสนับสนุนให้คนที่มีสนาหญ้าเล็ก ๆ ใช้เหมือนกันนะ เพราะได้ทั้งงานและได้ทั้งสุขภาพ และสอดคล้องกับยุคสมัยที่น้ำมันก็แพง ไฟฟ้าก็ตั้งท่าจะแพงตามไปเรื่อย ๆ

หวังว่าจะได้อ่านข้อคิดเห็นของทุกท่านครับ


โดย: ลุงแว่น วันที่: 9 มิถุนายน 2551 เวลา:16:55:14 น.  

 
หวัดดีคร้าบบบ

เข้าเนทหาข้อมูลเครื่องตัดหญ้าแบบใช้แรงคน
มาเจอที่นี่ เลยอยากถามหน่อยครับว่า หาซื้อได้ที่ไหน กะว่าจะหามาตัดที่บ้าน ตอนนี้ ใช้กรรไกร ตัดไปเรื่อยๆวันละนิด วันละหน่อย แต่เจอฝนตกเกือบทุกวันตัดไม่ทันล่ะครับ อยากหารถเข็นมาใช้ น่าจะเร็วกว่าตัดด้วยกรรไกร

ขอบคุณครับ


โดย: ลุงป้อม IP: 203.146.104.42 วันที่: 20 มิถุนายน 2551 เวลา:12:31:54 น.  

 
อ้าว ลุงป้อมมาถามไว้ตั้งสองวันแล้ว เพิ่งเห็นครับ เพราะตอนนี้เขางดแสดงการอัพเดทคอมเม้นท์ไปชั่วคราว

เครื่องตัดหญ้าแบบใช้แรงเข็น ถ้าเทียบกับใช้กรรไกรแง๊บ ๆ ยังไงก็ทุ่นแรงได้มากกว่า แต่ว่าถ้าสนามหญ้าใหญ่เกินไปก็ท่าจะไม่คุ้มเหมือนกัน กินแรงกินเวลาเอาเรื่อง

แต่ถ้าไม่แคร์เพราะอยากออกำลังกายทั้งการตัดหญ้าและลับใบมีดก็คงพอไหวครับ ส่วนที่ขายก็เห็นมีรายงานว่าแถวสวนจตุจักรก็มี ร้านขายต้นไม้ใหญ่ ๆ ก็พอหาได้ แต่ถ้าแหล่งของมันโดยตรงน่าจะเป็นแถวคลองถม หรือวรจักรครับ ใครเคยซื้อช่วยแนะนำเพิ่มเติมด้วยครับ


โดย: ลุงแว่น วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:6:18:46 น.  

 
อาทิตย์ที่แล้วเพิ่งจะไปซื้อเครื่องตัดหญ้าแบบลอยตัวของ B/D มาครับแถมเครื่องเล็มหญ้า 300 watts มาให้ด้วยยี่ห้อเดียวกันครับ มาลองตัดเอง เหนื่อยเหมือนกัน([ บ้าน 60 ตรว.) แต่ก็ตัดได้ แม้ไม่สวยนัก ลองไปดูนะครับสำหรับคนที่อยากได้เครื่องตัดหญ้า ที่ lotus แต่ไม่ทราบว่าหมดเขตเมื่อไหร่
ปล.ขอขอบคุณสำหรับ blog ดีๆนะครับ


โดย: ดิเรก IP: 58.9.65.57 วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:37:42 น.  

 
ขอบคุณครับ ลุงแว่น...

ตกลงผมลองหาจากเนท เจอร้านแถวคลองถม เลยสั่งซื้อแบบเข็นมาแล้วครับ ราคา 2600บาท (14 นิ้ว) ได้ตัดรอบบ้านไป 2 รอบแล้ว มันเยี่ยมมากเลยครับ ทุ่นแรงกว่าการใช้กรรไกรเยอะเลย จะว่าไปแล้วก็ไม่ได้เหนื่อยอะไรมากมายเลยนะครับ บ้านผม ประมาณ 80 ตรว.ครับ ตัดแป๊บเดียวได้รอบบ้านแล้ว เลยตัดมันทุกวันหยุดสุดสัปดาห์เลย อิ อิ ไม่ยอมปล่อยให้หญ้ายาว ตอนนี้สนามเรียบน่ามองมากเลยครับ


โดย: ลุงป้อม IP: 203.149.16.36 วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:31:40 น.  

 
ขอบคุณลุงป้อมสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องเครื่องตัดหญ้าแรงเข็นแรงคนครับ

ถ้าเจ้าของบ้านทุกคนขยันตัดหญ้าทุกอาทิตย์เหมือนลุงป้อม ผมก็ว่าน่าสนับสนุนให้หันมาใช้เครื่องแบบนี้ครับ เพราะประหยัดทั้งตอนซื้อเครื่อง และการบำรุงรักษา แถมถ้าดูแลดี ๆ อายุการใช้งานอาจจะยาวจนใช้ลิม

ท่าทางลุงป้อมจะปิตปึ๋งเลยแฮะ โดปด้วยอะไรบอกหน่อยสิ อิ ๆ


โดย: ลุงแว่น วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:18:49 น.  

 
ลุงป้อมครับ
แบบเข็นมาแล้วครับ ราคา 2600บาท (14 นิ้ว) น่ะ
เป็นแบบใช้แรงคนเข็นใช่มั้ยครับ
กรุณาชี้แนะด้วยครับ ว่าสั่งจากเว็บไหน
สนใจมากๆๆๆๆ ครับ
ขอบคุณคร้าบบบ


โดย: เอก IP: 203.159.36.14 วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:07:00 น.  

 
ลุงแว่นครับ...ไม่ได้โด๊ปอะไรเลยครับ แค่กินหญ้าทุกวัน เอ๊ย แค่ตัดหญ้าทุกวัน ร่างกายก็ฟิตแล้วล่ะครับ อิ อิ

คุณเอกครับ... ผมสั่งจากร้านนี้ครับ

//www.sch-klongthom.com/

อ้อ ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกะร้านนี้นะครับ แต่ทางร้านเขาบริการทันอกทันใจดีจริงๆ ผมโทรสั่งปุ๊บ เขาเช็คของบอกว่ามี ให้ผมโอนเงินไปให้ตามราคาที่ว่า บวกค่าส่ง ผมก็ออกไปธนาคารหน้าที่ทำงาน โอนตังค์ไป พอโอนปุ๊บเขาก็โทรมาปั๊บว่าได้เงินแล้ว(เขาเช็คจากเนท) บอกว่าอีกครึ่งชั่วโมงของจะไปถึง ก็เป๊ะๆเลยครับ สรุปว่ารวมเวลาทั้งสั่งของโอนเงินจนได้ของ ใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงเดียวเองครับ อิ อิ...

อ้อ หากหญ้ามันไม่ยาวมากเนี่ย เหมาะมากเลยครับ เพราะเวลาเข็น มันไม่หนักกินแรงอะไรเลย ลูกๆยังช่วยเข็นสนุกสนานไปเลยครับ


โดย: ลุงป้อม IP: 124.121.82.65 วันที่: 18 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:56:39 น.  

 
ขอบคุณลุงแว่นมากค่ะ

หลังจากอ่านแล้วก็ลุกไปปรับระดับล้อเครื่องตัดหญ้าได้แล้ว...


โดย: สัตตบุษย์ IP: 125.26.89.61 วันที่: 30 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:29:52 น.  

 
ถ้าบ้านมีพื้นที่ไม่มาก ควรใช้แบบไหนดีครับ ตอนนี้ใช้กรรไกรตัดไม่ไหวเลยครับ หญ้ายาวเร็วมาก เคยจ้างข้างนอกมาตัดทีหนึ่ง ตัดได้สวยเลย ไม่รู้ตัดอย่างไงเพราะเราไม่ได้อยู่บ้านด้วย ช่วยแนะนำหน่อยครับ เครื่องเล็มหญ้าพอใช้ได้หรือเปล่า จะดีกว่าใช้กรรไกรตัดหรือเปล่าครับ
รูปบ้านครับ แต่จะปลูกหญ้าไว้ 2 ด้านครับ พื้นที่ไม่เยอะมาก แต่ตัดเองนี่ก็เอาเรื่องเหมือนกัน
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=inspired


โดย: Donkey IP: 58.64.112.192 วันที่: 30 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:21:08 น.  

 
รบกวนถามลุงป้อมค่ะ สนใจที่ตัดหญ้าแบบใช้คนเข็นอะค่ะมันใช้ยากและหนักมากไม๊ค่ะสำหรับผู้หญิง ไม่มีพ่อบ้านค่ะ
แล้วสนามหญ้าหน้าบ้านก็ประมาณ 5*5 ม เองค่ะ (60ตรว.)
เหลือแต่สนามหน้าบ้านด้านข้างทำที่จอดรถและปูกระเบื้อง
ไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ตัดเดือนละหนค่ะใช้กรรไกรมันก็ไม่เท่ากันสั้นบ้างยาวบ้าง ขอคำแนะนำจากทุกคนด้วยค่ะ


โดย: เกด IP: 222.123.152.254 วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:22:04:38 น.  

 
ถ้าไม่เป็นการน่าเกลียดผมขอเสนอ รถเข็นตัดหญ้าแบบ
ใช้แรงคน ขนาด 14" ขนาดหน้ากว้างกำลังดีไม่หนักแรง
ราคา.2300 บาท 081-9119265


โดย: พิทยา 081-9119265 IP: 124.120.209.180 วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:12:39:38 น.  

 
รถข็นตัดหญ้าเวิร์คมากเลยลูกผมชอบมากสองคนแย่งกันตัดผมคอยเก็บ/เป็นเครื่องออกกำลังกานในตัว


โดย: OB IP: 118.174.162.253 วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:15:08:13 น.  

 
คุณ donkey เครื่องเล็มหญ้าเหมาะสำหรับเก็บขอบแทนกรรไกร เอามาตัดที่กว้างไม่ได้ตัดแล้วจะแหว่งฯไม่เรียบ
กดลงมากฯเครื่องจะไหม้ได้ผมโดนแล้ว


โดย: ob IP: 118.174.162.253 วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:15:15:25 น.  

 
คุณเกดครับ รถเข็นตัดหญ้า ไม่หนักมากครับที่บ้านผมก็คล้ายๆคุณ OB ล่ะครับ ลุกๆช่วยเข็นตัดหญ้าได้สบายมาก อ้อ ลุกสาว อายุ 9 ขวบเข็นได้ครับ ใช้รถเข็นแล้วเนี่ย เป็นการช่วยผ่อนแรง ย่นเวลาจากเดิมที่ตัดด้วยกรรไกรลงมากเลยครับ เวิร์คมากครับ สนามที่บ้านตอนนี้เรียบอยู่เสมอครับ กรรไกรเอาไว้เล็มๆตรงขอบที่รถเข้าไม่ถึงเท่านั้นครับ


โดย: ลุงป้อม IP: 202.44.210.41 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:11:06:50 น.  

 
ซื้อเครื่องตัดหญ้าแบบเขนมาแล้วแต่ไม่ได้ใชถ้ามีใครสนใจจะขายต่อให้ค่ะ
08312385425


โดย: สมใจ IP: 203.144.213.3 วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:13:47:20 น.  

 
ถามอีกครั้งค่ะ เครื่องตัดหญ้าแบบลอยตัวนอกจากยี่ห้อB&Dแล้ว ยี่ห้ออื่นที่อยู่ในรูปเช่น Flymo มีขายที่ไหนคะ


โดย: สมใจ IP: 203.144.213.3 วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:14:16:38 น.  

 
ขอบคุณมากเลย เป็นประโยขน์มากเลยค่ะ
แต่คือสงสัยอ่ะค่ะว่าถ้าบ้านเราสนามหญ้าสัก 5-6 ตร.ม. ใช้เครื่องเล็มหญ้าแทนได้ไหม? แล้วมันจะตัดได้เสมอกันรึเปล่าคะ?

คือเรางบน้อยน่ะ


โดย: GetCha วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:4:25:28 น.  

 
สูดยอดดดดดดดดด


โดย: ๆๆๆ IP: 58.9.131.118 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:58:50 น.  

 
ขอตอบรวม ๆ แล้วกันนะครับ ไม่ได้เข้ามาเสียนาน...

คุณสมใจครับ เครื่องแบบลอยตัวยี่ห้อ Flymo แต่เดิมบริษัท LUX Royal เป็นตัวแทนจำหน่าย แต่ล่าสุดได้ข่าวว่าเลิกจำหน่ายเครื่องตัดหญ้าไปแล้วครับ ยี่ห้ออื่นที่ดัง ๆ ก็มี B&D นี่แหละ นอกนั้นยังไม่ค่อยชัวร์ เพราะอย่างที่บอก ถ้าจำหน่ายได้ไม่นานแล้วบริษัทเกิดเลิกกิจการ จะหาอะไหล่ไม่ได้ครับ

คุณ : GetCha ครับ ไอ้เครื่องเล็มหญ้า ชื่อมันก็บอกแล้วว่ามีไว้เล็มหญ้า แม้จะพื้นที่เล็กน้อยยังไง ก็ไม่น่าใช้แทนกันได้ ผมว่ายอมควักกระเป่าเพิ่มอีกหน่อย ซื้อเป็นเครื่องตัดหญ้าดีกว่าครับ ถ้าพื้นที่ไม่มากอย่างที่ว่า ก็ซื้อเป็นเครื่องไฟฟ้าแบบถูก ๆ ก็เห็นมีขายครับ


โดย: ลุงแว่น วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:7:28:52 น.  

 
ขออนุญาติลุงแว่นเพื่อมานำเสนอเครื่องตัดหญ้าแบบคนเข็น
สินค้าใหม่ ราคาพิเศษ. 2,300 บาท
//www.dbdmart.com/filter


โดย: พิทยา IP: 118.174.72.21 วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:12:40:28 น.  

 
สุดยอดแห่งการให้ความรู้


โดย: Pu121 IP: 61.47.19.70 วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:16:09:58 น.  

 
เยี่ยมมากครับที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทั้งหมดครับ


โดย: jacque IP: 125.25.90.233 วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:10:28:00 น.  

 
ตอนนี้ต้องการหาซื้อ เครื่องตัดหญ้าแบบนั่งขับให้คุณแม่ใช้
เนื่้อที่ ที่บ้านประมาณห้าไร่ค่ะ ตอนนี้แม่ใช้เครื่องแบบเดินตามบอกว่าเหนื่่อยเพราะเริ่ม อายุมากแล้วเลยอยากได้แบบนั่งขับ แต่ว่าหาจากหลายๆ เว็บไซร์ และได้โทรสอบถามจากหลายๆบริษัทแล้ว มีแต่แบบตัดหญ้าสูงไม่ได้ หญ้าที่บ้านแม่ตัดไม่ไหวฝนตกทีขึ้นสูงมาก สูงกว่าหนึ่งเมตร ถ้าท่านได้มีรายละเอียดหรือว่า มีข้อมูล ช่วยบอกทีค่ะ


โดย: nui IP: 80.108.200.194 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:10:30 น.  

 
คุณ. nui เข้าwebแล้วโทรคุยกันครับ/หรือฝากmailไว้ก็ได้ครับ


โดย: www.dbdmart.com/filter IP: 118.174.85.88 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:15:37 น.  

 
ได้ความรู้ช่วยในการตัดสินใจแยะเลยค่ะ ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะ


โดย: แป้งจี่โบราณ IP: 209.28.34.36 วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:14:16:29 น.  

 
(ขออนุญาติลุงแว่นเพื่อมานำเสนอเครื่องตัดหญ้าแบบคนเข็น
สินค้าใหม่ ราคาพิเศษ. 2,300 บาท
//www.dbdmart.com/filter)

เข้าไปดูมาแล้วเห็นมีแต่แบบหมื่นกว่าอ่ะ
ตกลงแบบที่ว่ามีอยู่รึเปล่าครับ


โดย: M IP: 125.24.240.62 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:20:31:18 น.  

 
ผมมีเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อ Flymo มอเตอร์มันไหม้ครับ..
ช่างบอกว่าไหม้ที่ทุ่น ให้ซื้อมอเตอร์ใหม่คุ้มกว่า พันใหม่

จะซื้อมอเตอร์ใหม่ซื้อที่ไหนอย่างไร.. และพันขดลวดใหม่ได้มั้ยครับคุณครับ


โดย: คนยะลา IP: 202.151.6.35 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:14:41:34 น.  

 
ลองสอบถามไปทางบริษัท ลุกซ์ ไทยแลนด์ ดูครับ

เดิมเขาเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องฟลายโม่ แต่ตอนนี้เลิกขายไปแล้ว

ถ้าโชคดีอาจยังมีมอเตอร์ค้างอยู่ในสต็อค แต่ถ้าไม่มี ก็เสียใจด้วยครับ...


โดย: ลุงแว่น วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:14:34:13 น.  

 
อยากได้เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็ญครับมี สินค้าแนะนำอีกไหมครับ


โดย: Thaibeer IP: 202.91.23.4 วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:29:51 น.  

 
ขออนุญาติลุงแว่นเพื่อมานำเสนอเครื่องตัดหญ้าแบบคนเข็น
สินค้าใหม่ ราคาพิเศษ. 2,300 บาท
//www.dbdmart.com/filte

ขอโทษด้วยครับ/ สินค้าหมดมาแล้วจะมาแจ้งให้ทราบครับ


โดย: พิทยา IP: 124.120.37.190 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:22:03:56 น.  

 
เชิญชมสินค้าได้ที่ //www.siamhw.com/
รวมเครื่องตัดหญ้าแบบสะพาย หลายรุ่นหลายยี่ห้อ
ราคายุติธรรม ครับ

สั่งสินค้า คลิกเลย //www.siamhw.com/
มีบริการ พกง.


โดย: ฟลุค IP: 114.128.242.182 วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:45:51 น.  

 
สนใจเครื่องตัดหญ้าที่ใช้เฟืองทดอะลุง อยากได้รายละเอียดอยากคุยกะคนขาย


โดย: เด็กช่าง IP: 118.174.119.205 วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:8:25:48 น.  

 
สนใจเครื่องตัดหญ้าแบบคนเข็น แต่อยากได้ขนาดใหญ่ก่ารุปหน่อยอะคับ หรือไม่ก็เอาแต่ไส้ใน (เฟืองทดอ่ะนะ) และล้อด้วย ใครมีใหญ่กว่ารูป ติดต่อมาน่ะงับ 0853054178/0879664814 ด่วนคับ


โดย: เด็กช่าง IP: 118.174.119.205 วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:8:34:32 น.  

 
อ่านเพลินมากครับ *0*


โดย: ไผ่ IP: 125.27.106.156 วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:16:32:14 น.  

 
ช่วงนี้ฝนตกชุก กิ่งไม้และพุ่มไม้โตเร็วจนตัดแทบไม่ทัน ลองดูเครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ทุ่นแรงไม่ต้องทรมานร่างกายอีกแล้ว แวะเข้าชมได้ที่ //www.pongsawan.com
-ขออนุญาติลุงแว่นเพื่อมานำเสนอหน่อยนะครับ


โดย: พิทยา IP: 124.120.39.131 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:21:34:59 น.  

 
//www.siamhw.com/
ขออนุญาติ เสนอเครื่องตัดหญ้าครับ
//www.siamhw.com/


โดย: SiamHW IP: 222.123.251.175 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:0:33:21 น.  

 
ลองไปดูที่ pholphan.com ราคาถูกกว่าใครในประเทศ และมีสาขาใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ มีทุกจังหวัดของภาคเหนือตอนบนอีกที //www.pholphan.com


โดย: ปราโมทย์ IP: 119.42.76.70 วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:17:08:33 น.  

 
พื้นที่ไม่เรียบควรใช้เครื่องตัดหญ้าแบบไหนสำหรับหญิงเริ่มสูงวัย


โดย: ครูนครปฐม IP: 125.27.209.69 วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:19:50:28 น.  

 
ควรใช้เครื่องแบบสะพายครับ แต่เป็นเครื่องเล็ก รุ่น 26 cc

แล้วเปลี่ยนใบมีด มาใช้จานเอ็นสำหรับตัดหญ้าครับ

อีเมลล์มาสอบถามได้ครับ ยินดีให้คำแนะนำครับ

ให้คำแนะนำ จริงๆก็หวังจะขายสินค้าครับ

ผลพลอยได้คือ ได้แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น กับคนอื่นๆครับ

ยินดีแลกเปลี่ยนความเห็นนะครับ ไม่ซื้อขาย ไม่ว่ากัน จริงๆครับ


flukedune@hotmail.com

siamhw.com


โดย: siamhw.com IP: 180.183.90.73 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:21:09:49 น.  

 
เพิ่งไปซื้อเครื่องตัดหญ้าแบบใช้แรงคนจากร้านวิศวยนต์รังสิตมาแต่ขอบอกว่าของที่ซื้อดี แต่บริการร้านค้าแย่มากเรียกว่าระดับขั้นเลวเลยอยากให้คนที่สนใจซื้อไปซื้อร้านอื่นที่ย่านรังสิตน่าจะดีกว่า ซื้อมา 2,200 บาท แต่แถมบริการที่เลวมากไม่อยากให้คนอื่นเจอเหมือนกับตัวเอง ท้ายนี้อยากแนะนำให้คนใช้แบบนี้จะดีกว่าไม่กินแรงอย่างที่คิดนะ


โดย: rain IP: 124.121.152.176 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:57:32 น.  

 
ผมไปซื้อเครื่องตัดหญ้าแบบสพายมาจากห้างใหญ่เพราะเอาความสะดวกเรื่องจอดรถ พนักงานขายบอกว่าเป็นเครื่อง รุ่น 1.5 แรงม้า Tosaki NB411 ไม่มีความรู้เรื่องเครื่องมาก่อนเลยแต่จำเป็นต้องมาทำสวนเอง หญ้าในสวนมันสูงมาก พอเข้าสวนได้ก็ลงมือบรรเลง พอตัดไปได้ประมาณ 15 เมตร เครื่องมันร้อนมาก แล้วเร่งไม่ค่อยขึ้นสงสัยเครื่องใหม่ ใหม่ เลยหยุดพักให้เครื่องเย็นก่อน เริ่มใหม่ตัดไปได้ไม่เท่าไร ก็เร่งไม่ขึ้นอีก เร่งจนมันดับไปเองสงสัยเครื่องที่ซื้อมามันไม่ดีอะไรหรือเปล่า โทรไปสอบถามห้างที่ซื้อมา เขารับประกันมอเตอร์อย่างเดียว คืนก็ไม่ได้เปลี่ยนใหม่ก็ไม่ได้ ไม่รู้จะแก้อย่างหรือเรายังใช้ไม่ถูกวิธี น้ำมันผมผสมตามสัดส่วน 20/1แล้ว


โดย: wichupa IP: 119.31.126.141 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:4:50:48 น.  

 
สอบถามลุงแว่น ลุงป้อม หรือคนที่เคยใช้เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็นไม่ได้ใช้พลังงานไฟฟ้า หรือน้ำมัน ตามทึ่ลุงแว่นได้บอกว่าต้องมีการลับใบมีดนั้น เขามีที่ลับมาให้หรือเปล่าครับ แล้วลับยากไหมครับ มีที่ไหนรับลับให้หรือเปล่า เพราะขนาดมีดทำอาหารผมลับจากเคยพอใช้ได้ผมลับซะเถีอไม่เข้าเลย ...เป็นห่วงว่า ถ้าซื้อมาแล้วลับไม่เป็นหรือลับไม่ได้แล้ว มันจะใช้งานได้ ไม่คุ้มที่ซื้อมาใช้
ส่วนแบบที่เป็นรถเข็นไฟฟ้าสอบถามมาแล้ว ที่ HP เขาบอกว่าตัดได้ต่ำสุด 2.5 เซ็น. ลุงแว่นว่าสูงไปหรือเปล่าครับ เพราะที่ผมเห็นสวนของหมู่บ้านเขาตัดซะแทบจะติดดินเลย
แล้วตอนนี้ผมก็ใช้เครื่องเล็มหญ้าซึ่งได้รับการแนะนำมาจาก HP บอกว่าสามารถตัดได้ทั้งรอบบ้าน(60ตรว.) การตัดตอนนี้ผมก็ตัดได้เตี้ยเหมือนกับสอนของหมู่บ้านแล้วโดยใช้เครื่องเล็มหญ้าที่ซึ้อมานี่แหละ แต่เสียเวลาตัดทั้งวันเลยไม่ต้องไปไหนในวันหยุด
เพิ่งมาได้อ่านบทความของลุงแว่น และอ่านเรื่องของลุงป้อมแล้ว อยากมีความสุขแบบลุงป้อมบ้างครับ อย่างไรช่วยแนะนำด้วยครับ


โดย: มือใหม่หัดทำสวน IP: 10.213.1.197, 203.146.104.41 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:12:12:29 น.  

 
ตอนนี้จะไปดูเครื่องตัดหญ้าแบบเข็นราคาไม่เกิน 5000ในโลตัส ไม่รู้ว่าจะมีหรือเปล่า แต่ที่ได้อ่านมาน่าจะมี
ตอนนี้ไม่ค่อยได้ดูแลสนามหญ้าฝนก็ตกทุกวันเลย ก็เลยต้องจ้างเขามาตัดหญ้าให้เขาไป 350 กะว่าจะไปซื้อเครื่องเลมหญ้ามาสักเครื่องแต่กลัวซื้อมาแล้วจะไช้ได้ไม่นาน
เลยคิดมากกกกกกกกกกกเลยว่าจะเอายังไงดี ตอนนี้ก็เลยต้องจ้างเขาไปพรางๆๆๆ
โดย: dog_za_kt@hotmail.com IP: 118.173.36.104 วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:14:12:54 น.  

 
อย่าซื้อเครื่องเล็มหญ้ามาเลยครับ มันใช้ตัดหญ้าไม่ได้จริงๆ อันนี้ผมได้ลองมาแล้วจากพนักงานขายของห้าง ที่แนะนำมาว่าใช้ได้สำหรับพท.บ้านไม่มากนัก แต่พอจริงแล้ว เสียเวลาไปทั้งวันเลย แถมตัดแล้วไม่เรียบอีกต่างหาก มีแหว่งๆๆ ไปบางช่วง 555
เห็นบ้านตรงข้ามเป็นผู้หญิงไปซื้อแบบไฟฟ้ามาใช้ ตัดช่วงเย็นเท่านั้นก็เสร็จแล้ว ผมก็เลยคิดว่าจะไปดูบ้าง

ก็ว่าจะไปหาแบบรถเข็นว่าได้ออกกำลังด้วย เขียนถามหาคนที่ใช้แบบ ใช้พลังงานคนเข็นแล้วไม่มีใครตอบเลย
ก็ไปถามที่ห้างมาแล้ว พนักงานที่ห้างเดิม แต่คงคนละคนกับคนที่แล้ว บอกว่าเครื่องแบบเข็นอย่าไปซื้อใช้เลยครับ ถ้าใช้ไปนานแล้วจะไม่คมทำให้ตัดหญ้าไม่ขาด หรือไม่ดี เขาแนะนำแบบไฟฟ้า ช่วงนี้เขาลดราคา ถ้าของ BD เล็กสุด 900 wก็ ประมาณ 4490 และอีกรุ่นเหมือนกันที่ตัวรถ แต่มีเครื่องเล็มหญ้าแถมด้วย ราคา 5990 พอดีตัวที่ผมต้องการ 4490 บาท อย่างเดียวหมด ก็เลยยังไม่ได้ซื้อ อ้อ ค่าตัดหญ้าและตันไม้แถวบ้านผม 400 บาทต่อครั้ง คิดแล้วถ้าซื้อมาตัดเองได้ออกกำลัง ใช้สักปี ก็น่าจะคุ้มทุนกับค่าที่เสียไปสำหรับจ้างคนมาตัด


โดย: มือใหม่หัดทำสวน IP: 10.213.1.197, 203.149.16.43 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:21:52:59 น.  

 
มาอ่าน ได้รับประโยชน์มากมาย ขอบคุณ ณ ที่นี้ค่ะ


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:12:14:25 น.  

 
เข้ามาได้รับความรู้เรื่องเครื่องตัดหญ้ามาก นำไปเลื่อกซื้อได้ถูกกับการใช้งานที่บ้าน(ให้ผู้เป็นประธานที่บ้านได้ดีใจ)
ขอบคุณมากครับ ลุงแว่น


โดย: พ่อบ้านรับคำสั่งจากแม่บ้าน IP: 203.170.19.2 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:10:30:39 น.  

 
ขอบคุณมากครับที่ให้ความรู้เป็นวิทยาทานน


โดย: พ IP: 202.149.25.235 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:9:27:00 น.  

 
มีท่านใดเคยใช้ยี่ห้อ Nagano บ้างไหมครับ ร้านตัวแทนที่ชลบุรีเขาบอกว่าขายยี่ห้อนี้มาสิบกว่าปีแล้ว มีทั้งรุ่นที่ประกอบจากญี่ปุ่นและรุ่นที่ประกอบเมืองไทย(โรงงานอยู่โคราช)เขาว่าคนที่ซื้อไปไม่เคยมีปัญหาจุกจิกหรือมาบ่นเลย หน้าตาก็ดูสวยดี เก็บงานเรียบร้อย โดยเฉพาะรุ่นที่ประกอบในไทยก็จะเขียนไว้ว่าMade in Thailand เลยและดูสวยมาก(แม้จะซื้อไปตัดหญ้าแต่ก็อยากได้สวยด้วยไง อิอิ) กล่มลูกค้าของเขาจะเป็นพวกสุสานหรือกลุ่มที่ใช้งานหนักต่อเนื่องนานๆ พวกนี้ซื้อไปใช้กันเยอะมาก เพราะเขาว่ามันอึด อะไหล่ก็มีที่ร้านทั้งแท้และเทียม(เขาว่างั้น)
แฮะๆ คุยกะเจ้าของร้านเกือบชั่วโมง เปรียบเทียบหลายๆยี่ห้อจนงงไปหมด จากตอนแรกตั้งใจซื้อ Makita RBC411 ไปๆมาๆตัดสินใจซื้อNagano GC-40 ตัวประกอบญี่ปุ่นเฉยเลย พอมาถึงบ้านก็ลองสตาร์ทดู อือ ติดง่ายดี ดึงจังหวะสั้นๆก็ชึ่งแล้ว งานประกอบและชิ้นส่วนต่างๆดูมีสกุลไปหมด ในเบื้องต้น ถือว่าชอบและประทับใจ ส่วนระยะยาวยังไม่รู้ ต้องลุ้นต่อ
ท่านใดที่เคยใช้ ยังไงก็มาเม้นท์แบ่งปันบ้างนะครับ

เข้ามาอ่านแล้วได้ประโยชน์มาก ขอบคุณนะครับผม


โดย: ลองดู IP: 114.128.112.232 วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:07:15 น.  

 ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ

ผมเพิ่งซื้อเครื่องตัดหญ้า เป็นรถเข็นใช้น้ำมัน สี่จังหวะ

ยี่ห้อ บริกกส์ แอนด์ สเตททัน อเมริกา

ตัวรถของอิตาลี ซื้อที่โฮมโปร

ราคา หมื่นห้า ลดเหลือ สองพันห้า !!

ใช้ดีมาก ถูกใจจริงๆ.


โดย: light w140 IP: 118.173.8.235 วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:30:14 น.  

 
กำลังหาข้อมูลเครื่องตัดหญ้าพอดี ข้อมูลดีมากๆเลยครับ

ขอบคุณมากครับ


โดย: badztua IP: 124.122.55.240 วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:8:35:56 น.  

 
รถตัดหญ้าแบบใช้แรงคนรุ่นใหม่มาแล้วครับ ไม่ต้องทนทรมานกับการใช้กรรไกร ทรมานไขข้อเสียสุขภาพครับ
www.pongsawan.com


โดย: pitthaya IP: 124.120.34.126 วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:36:53 น.  

 
คุณลองดูครับ บอกชื่อร้านที่ชลบุรีหน่อยได้ไหมครับ พอดีสนใจอยู่


โดย: thana IP: 10.196.23.228, 203.170.244.42 วันที่: 12 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:47:45 น.  

 
ผมอยู่ต่างจังหวัดทางภาคใต้ ผมอย่าทราบว่าทางภาคใต้ที่ไหนเป็นตัวแทนสเครื่องตัดหญ้าและใช้น้ำมัน ยีห้อฮอนด้า และราคาเริ่มต้นเท่าไรครับ ผมมีเนื้อที่ประมัน 6 ไร่ จ้างเขาแต่ไม่ค่อยมาทำเหนื่อยกับการโทรไปตามครับ กรุณาช่วยบอกหน่อยนะครับ ถ้าใครทราบครับ ขอบพระคุณอย่างสูงครับ


โดย: ประพันธ์ ขวัญเมื อง IP: 24.254.11.79 วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:2:02:46 น.  

 
ตอนนี้ที่บ้านมีอุปกรณ 3 อย่าง...

รถตัดหญ้าไฟฟ้าแบบลูกล้อ Black & Decker ซื้อมาจากโฮมโปร เพิ่งใช้งานได้ครั้งเดียว แต่ชอบมาครับ.. มีปัญหาบ้างเรื่องตามขอบบ้าน กำแพง และรอบต้นไม้ที่ปลูกไว้

เครื่องเล็มหญ้าแบบสายเอ็น Black & Decker อีกเหมือนกัน อันนี้ซื้อมาก่อน ใช้จนเอ็นหมดไปม้วนนึงแล้ว ก็ใช้งานได้ดี แต่เหนื่อย ตัดรอบบ้านแล้วแขนล้าไปสองวัน
(เลยทำให้ต้องไปซื้อแบบรถเข็นมาช่วย)

แล้วก็ กรรไกรเล็มหญ้า เอาไว้ทำงานเล็กๆ..โดย: Wobbegong IP: 221.128.72.210 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:12:18:38 น.  

 
ขอบคุณกับข้อมูล commetsต่างๆครับ


โดย: saffy IP: 161.200.100.2 วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:8:32:34 น.  

 
ขอบคุนมากคับ มีประโยชน์มากมายเลยคับ


โดย: หนุ่ย ศรีเทพไทย IP: 1.47.25.26 วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:14:13:18 น.  

 
เข้ามาหาข้อมูลเรื่องเครื่องตัดหญ้าน่ะค่ะ มีประโยชน์มาก อ่านทุกกระทู้เลย ขอบคุณมากๆค่ะ บ้านอยู่ชุมพรค่ะ ไม่รู้จะไปหาซื้อได้ที่ไหน อยากได้เครื่องแบบเข็นเอง จะได้ออกกำลังกายด้วย
ใครมีข้อมูลจักรยานตัดหญ้า เสนอมาให้ด้วยนะคะ


โดย: ผู้หญิงแก่ IP: 118.173.123.170 วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:21:06:20 น.  

 
ติดตามผลงานของลุงแว่นมาที่ "เกษตรพอเพียง" อยู่เสมอๆครับ วันนี้มาพบที่นี้อีก เลยเขียนมาทักทายและขอแก้ไขข้อมูลในรูปสุดท้ายที่ผมคิดว่าน่าจะเป็น เครื่องเป่าลม (Blower) ที่ผุ้ใช้จะใช้เดินเป่าเป็นวงกลมเข้าไปเรื่อยๆสำหรับเป่าใบไม้,ต้นหญ้า ให้ไปรวมกันเป็นกองเพื่อจะเก็บรวบรวมได้ง่ายขึ้นนะครับ


โดย: ฐากูร IP: 111.84.254.0 วันที่: 23 สิงหาคม 2553 เวลา:18:04:58 น.  

 
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$............. มาดูอีกรอบ


เครื่องตัดหญ้า เพื่อนลูกชายยืมไปหลายวันแล้ว

ซื้อที่เล็มหญ้ามาอันหนึ่ง สองพันกว่า ลดเหลือ 990

ยี่ห้อแบลคแอนด์เดคเกอร์...

...ซื้อเต้นท์สีขาวมาหลังหนึ่ง ห้าพัน ลดเหลือ สองพันห้า


//www.WWWWWWWWWWWWWWWWWW 3414


โดย: light@ParadiseResort IP: 118.173.2.170 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:21:08:08 น.  

 
เครื่องตัดหญ้า HONDA นั้นมีอยู่ 2 Models ว่าเฉพาะก้านแข็งนะครับ
1. ของ HONDA โดยตรงทั้งเครื่อง ทั้งหาง ทุกชิ้นส่วน แบบนี้ราคาจะสูงกว่า แต่มีใบรับประกันจาก HONDA ถ้าดูไม่เป็นก็ควรเลือกซื้อแบบที่มีใบรับประกัน และในบรรดาเครื่องตัดหญ้าแบบสะพาย จะมีเฉพาะ HONDA เท่านั้นที่มีรับประกัน
2. เครื่องของ HONDA บริษัทอื่นๆนำมาประกอบกับหางที่บริษัทนั้นๆผลิตเอง รู้สึกว่าจะมีอยู่ 2 -3 ที่ เท่าที่จำได้คือ PATCO powerd by HONDA แบบนี้ทาง HONDA จะไม่ได้รับประกันให้ แต่ราคาจะถูกกว่ามากอยู่ครับ

ส่วนเครื่องยนต์เบนซินอเนกประสงค์ HONDA
ของแท้ !! ยังไงก็ตามจะต้องมีใบรับประกันจาก HONDA เท่านั้น


โดย: ลุงเคน IP: 117.47.137.49 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:9:23:33 น.  

 
ได้ความรู้เยอะเลยคะ เพราะกำลังหาอยู่ว่าจะใช้เครื่องแบบไหนดี เพราะจะเอาไปตัดทั้งหญ้า วัชพืช กะทิ เพราะมันขึ้นเต็มไร่เลยคะ ขอบคุณมาก


โดย: eed IP: 58.9.13.157 วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:13:04:14 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้เยอะ
ที่บ้านใช้แบบลอยตัว แต่ อยากหาที่ลับใบมีด
มีที่ แนะนำบ้างมั๊ยคะ
คนที่เค้ามาตัดหญ้าให้ เค้า จะลับให้ แต่อ่านดูแล้วที่ว่าถ้าลับไม่ เท่ากันเครื่องจะสั่น
จึงอยากถามว้า ที่ร้านที่เค้ารับ ลับมีดจะได้หรือไม่คะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: KJ IP: 124.120.222.124 วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:12:58:32 น.  

 
สนับสนุน ความเห็นของลุงเคน
ญาติผมเจอมาเลยครับ HONDA ถูกกว่า ร้านอื่น
แต่ดันไปเจอก้านที่ไม่ใช่ของเค้า ไม่รับประกัน

และประสบการณ์จากเพื่อนครับ ที่อ่านเจอ ร้านพลภัณฑ์
ที่ลงว่าเครื่องถูก เริ่ม 1760 บาท ใช่ครับ โทรไปราคานี้ครับ แต่ไม่แถมสาย ไม่แถมใบ ไม่แถมกระบอกน้ำมัน ไม่แถมเครื่องมือ พอเอาครบ ราคา สองพันกลางๆ ครับ
5 5 5 5 พูดไม่ออกครับ กทม. ก็พอๆ กัน


โดย: ธาม IP: 125.24.89.85 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:48:30 น.  

 
เครื่องมือการเกษต พร้อมให้บริการช่วยจัดหาและสั่งซื้อสินค้าทุกอย่างจากเมืองจีน
China Luckystar Tools Industry and Trade Co., Ltd ตั้งอยู่มณฑลเจ้อเจียงของเมืองจีน บริษัทฯเน้นตลาดไทยเป็นลัก สินค้าหลักของเรามีเครื่องมือการเกษตเช่นเครื่องตัดหญ้า เครื่องยนต์ดีเซล เครื่องมือช่างต่างๆ มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า ประตูเหล็ก เป็นต้น พนักงานเของเราสามารถไช้ภาษาไทยและอังกฤษเป็นอย่างดี สดวกสื่อสารกับลุกค้าคนไทย
เนื่องจากบริษัทฯไกล้ตลาดขายส่งอี็อู ซึ่งเป็นตลาดขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองจีน เรามีบริการช่วยลูกค้าจัดหาและสั้งซื้อสินค้าได้ตามที่ด้องการ(เช่นอะไหล่รถยน รถจักรยานยน เครื่องมือช่างต่างๆ ) หวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมมือกับท่านทำธุระกิจต้วยกัน
สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเดิมได้ที่ คุณเจมส์
E-mail( MSN):james-china2008@hotmail.com
หรือโทร :+86-18620287295


โดย: james IP: 120.199.180.58 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:35:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ


โดย: น้องG.mylove IP: 202.143.150.130 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:01:13 น.  

 
รูปสุดท้าย ลุงแว่นทำเอาหลายคน อึ้ง และ งงไปตามฯกัน
เรื่องมีอยู่ว่าเจ้าเครื่องที่เห็นเป็นเครื่องเป่าใบไม้และบางรุ่นสามารถดูดใบไม้ได้ด้วยและใบไม้จะถูกย่อยอย่างละเอียดเก็บไว้ในถุงสะพาย นำไปคลุกผสมกับดินทำปุ๋ยต่อได้เลย บ้านเราอาจจะเป็นเรื่องแปลกสักหน่อย แต่ต่างประเทศเขามีฤดูใบไม้ร่วงมันจึงจำเป็นสำหรับเขา ของจริงลองเข้าไปดูที่ //www.pongsawan.com ครับผมสั่งมาใช้เอง


โดย: สมุยฟาร์ม IP: 182.53.25.96 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:14:25:08 น.  

 
เรียนลุงแว่น
ได้ความรู้และเข้าใจง่ายมาก
ตั้งใจซื้อเครื่องตัดแบบเบนซิน Honda พื้นที่บ้าน 300 ตรว.
ขอทราบข้อมูล
1. ราคาแบบ Honda แท้ทั้งชุด กับ ผสมหาง Honda แตกต่าง
มากไหม ? ราคาเท่าไร ?
2. บ้านอยู่แถวเมืองปทุมธานี หาร้านที่ขายเครื่องแบบ
Honda ได้ที่ไหน ?


โดย: ฐปัญ IP: 183.89.31.84 วันที่: 15 มกราคม 2554 เวลา:11:33:22 น.  

 
ขอบคุณคะ


โดย: ปณยา IP: 61.90.111.49 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:57:40 น.  

 
เรียนลุงแวน เยี่ยมมากครับ สำหรับข้อมูล
เครื่องแบบที่พูดมา มีความรู้มากเลยเหมาะสำหรับคนท่ตัดสินใจจะใช้เครื่องแบบไหน แต่สนใจเครื่องตัดหญ้า
แบบเครื่องยนต์ 3.5แรงม้าของอเมริกา ของ Briggs & Stratton ผมไม่มีสนามหญ้าให้ตดแล้วเครื่องดีมากๆ
ผมขาย 2800 ครับ ต่อลองได้ ติดต่อ 083-9115682 คุณเต้ รับประกันหลังการขาย


โดย: คุณ เต้ IP: 192.168.0.136, 115.87.202.17 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:00:22 น.  

 
ขอบคุณครับสำหรับความรู้

//www.savebucks.us


โดย: Analysts IP: 180.183.164.177 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:18:07:02 น.  

 
อยากได้ที่ตัดหญ้าแบบ ไม่ใช้ไฟฟ้า และไม่ใช้น้ำมัน ถ้าเป้นแบบคนเข็นก็จะดี ผมอยู่สระบุรีจะหาได้ที่ไหนครับ chaisriracha@hotmail.co.th


โดย: ธงชัย IP: 49.229.139.54 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:19:01:56 น.  

 
อยากได้เครื่องตัดหญ้าแบบคนเข็นค่ะ หรือใครมีข้อมูลจะแนะนำก็เชิญค่ะ ตัดเองสนามหญ้าประมาน70-80ตารางเมตร แต่เป็นหญ้าที่ไม่ได้รับเชิญมาปลูกนะคะ ทุกวันนี้ใช้กรรไกรตัดเอง เหนื่ยมากๆค่ะ อยู่เชียงใหม่คะ หรือใครมีขอยืมทดสอบก่อนซื้อได้ไหมค่ะ (ทุนน้อยค่ะ)
ขอบคุณลุงแว่นมากๆค่ะที่ให้ข้อมูลมามากมาย ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: ดาดา เชียงใหม่ IP: 49.49.41.237 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:58:31 น.  

 
อยากได้เครื่องตัดหญ้าแบบคนเข็นค่ะ อยู่ระยองหาซื้อได้ที่ไหนคะ เครื่องเก่าเป็นแบบลอยตัวของlux แต่มอเตอร์ไหม้ถ้าซ่อมคิดว่าคงไม่คุ้ม ช่วยบอกด้วยนะคะว่าจะซื้อได้ที่ไหน ขอบคุณมากๆ ค่ะ


โดย: น้อยหน่า IP: 125.27.87.160 วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:27:44 น.  

 
ข้อมูลแน่นมากๆค่ะ ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่าย แต่ขอให้ข้อมูลว่าเจ้าเครื่องเล็มหญ้า เสียบ่อยมากเข้าศูนย์อย่างต่ำ 500บาท เพราะเราใจร้อนเล็มไปเรื่อย ซึ่งต้องใช้ไกน 30 นาที บางทีน้อยกว่าก็น็อคแล้ว ดังนั้นต้องใช้ๆพักๆค่ะ


โดย: พรทิพย์ IP: 10.112.41.123, 119.46.184.2 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:41:37 น.  

 
ใครรู้บ้าง ซื้อ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อ S-Power SP 11 ในเชียงใหม่ได้ที่ไหน ขอบคุณครับ


โดย: เจ้าคุงปู่ IP: 182.52.194.201 วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:0:04:09 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้เพียบ อยู่กาฬสินธุ์อยากได้ที่ตัดหญ้าแบบคนเข็นจะหาได้ที่ไหนคะ rongrai.py@gmail.com


โดย: RR IP: 125.26.235.202 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:16:42:31 น.  

 
เครื่องตัดหญ้าแบบใช้แรงเข็น ตอนนี้มีขายที่ โฮมโปร ซื้อมาใช้ ก็สะดวกดีค่ะ


โดย: นก IP: 49.48.58.227 วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:19:55:23 น.  

 
//www.kasetporpeang.com/forums/index.php?topic=16986.416
อันนี้เค้าแนะนำเกี่ยวกับเครื่องตัดหญ้า แบบสะพายครับ


โดย: e20wac IP: 182.53.189.255 วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:45:03 น.  

 
เด็กใหม่ครับลุงแว่น..เพิ่งเข้ามาทักทายเป็นครั้งแรก..อยากได้รถตัดหญ้าแบบนั่งขับ..ใช้ในสวนยางประมาณ 40 ไร่ที่ราบครับ..แบกเครืองสะพายมาเกือบ 5 ปีหลัง-ไหล่จะเดี้ยงแล้วครับอยากให้แนะนำหน่อยราคาพอประมาณ..(แล้วจะประมาณไหนละเนี่ย)..จะเป็นพระคุณกับผู้ยากไร้อย่างสูงครับ..แล้วจะแวะมาทักทายบ่อยๆครับ..ขอบคุณครับ..


โดย: โหน่ง..ยะลา IP: 118.173.198.177 วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:12:53 น.  

 
ขอบคุณหลายเจ้าที่ฮื่อควมรู่


โดย: ปูน อ,ต, IP: 223.206.80.3 วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:53:02 น.  

 
ตอนนี้มีแบบสพายบ่าต้องรอให้คุณพ่อบ้านว่างจนหญ้าจะท่วมบ้านอยู่แล้ว จะหาซื้อตัวใหม่ไห้เหมาะกับผู้หญิงเจอคำแนะนำของลุงแว่นต่อไปคงไม่ต้องพึ่งคุณสามี ขอบคุณลุงแว่นมากค่ะ


โดย: ไก่นา IP: 101.109.93.59 วันที่: 21 สิงหาคม 2554 เวลา:9:40:51 น.  

 
รับจ้างตัดหญ้า สวนหย่อม สวนหน้าบ้าน ดูแลสวน เก็บเศษหญ้า เศษใบไม้ ตัดแต่งกิ่งไม้ ต้นไม้

ดูแลให้อย่างดี รดน้ำ ตัดหญ้า พรวนดิน ใส่ปุ๋ย ตัดต้นไม้ริมถนน ตามที่รกร้าง และงานสวนทุกชนิด พื้นที่ขนาดเล็ก

งานบ้านงาน โรงงาน สวยสวย คอนโด โชว์รูม บริษัท ที่ดินแบ่งขาย สนามฟุตบอล ทั้งแบบประจำ หรือ ชัวคราว

โดยทีมงาน ช่างสน คนหนุ่ม เรียกง่าย ใช้คล่อง 0855144422
//image.ohozaa.com/view/114su


โดย: sontaya IP: 148.177.241.8 วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:15:49:57 น.  

 
จะตัดหญ้าที่ขึ้นตามร่องอิฐตัวหน่อนจะใช้เครื่องตัดหญ้าอย่างไหนดี


โดย: แอมมี IP: 58.11.151.0 วันที่: 28 สิงหาคม 2554 เวลา:13:04:16 น.  

 
เยี่ยมมากครับ ได้ความรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าให้เหมาะกับความต้องการ


โดย: เผด็จ IP: 119.46.176.222 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:9:08:37 น.  

 
ขอบคุณนะคะ คุณลุงแว่น
เพิ่งซื้อเครื่องเล็มหญ้ามา เพราะที่บ้านมีพื้นที่ปลูกหญ้าข้าง ๆ แผ่นหิน และปูนกั้นดิน คิดว่าเครื่องเล็มหญ้า จะช่วย (แก้เมื่อย) กว่าการใช้กรรไกร
ปรากฏว่า ไม่ไหวค่ะ ตัดแล้วแหว่ง จะว่า มือไม่นิ่งก็ส่วนนึงด้วย แล้วบังเอิญกดให้ตลับเอ็นโดนพื้นผิว ก็จะเปลืองเส้นเอ็นโดยใช่เหตุ
สรุป ต้องใช้กรรไกรตัดเหมือนเดิม T T


โดย: แคนดี้ IP: 180.210.216.74 วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:21:42:25 น.  

 
Thanks for the great article. I hope to be back to read it again. Please write to me so I like this article. I feel much better and more knowledgeable. Thank you.
PN51D550 Review Samsung PN51D550 Review Bike For Sale Cyber Monday 2012 Cyber Monday Sale Ipad Cyber Monday 32 Inch TV Price Dewalt 18 Volt Battery Scopes BSA Scopes BSA


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:12:40 น.  

 
Thanks for the great article. I hope to be back to read it again. Please write to me so I like this article. I feel much better and more knowledgeable. Thank you.
Samsung Smart TV 2011 30 Inch Lcd Tv Smart Tv 42 inch lcd smart tv 50 inch lcd and led samsung smart tvs for 2011 deals on smart tvs


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:30:13 น.  

 
Thanks for this great article and if you have enough free time to visit my blog. You write very well, I'll read it.
Mitsubishi Projection TV   Mitsubishi Projection TV   Mitsubishi DLP 3D TV   Mitsubishi 60 Inch TV   Mitsubishi 65 Inch TV   Mitsubishi 73 Inch TV   Mitsubishi 75 Inch TV   Mitsubishi 82 Inch TV   Mitsubishi 92 Inch TV


โดย: Mitsubishi Tv (AIRRO01 ) วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:21:08:22 น.  

 
แนะนำเว็บ jakraval.net ซึ่งจะขายสินค้าเกี่ยวกับ เครื่องตัดหญ้ารุ่นใหม่ คุณภาพดี ราคาถูก สร้างโดยคนไทย เพื่อคนไทย
โดยสินค้าจะประกอบด้วย รถตัดหญ้าขับเคลื่อนตัวเอง , รถตัดหญ้าเดินตาม , รถกระเช้าอเนกประสงค์ , รถกวาดขยะ ดูดใบไม้ , สินค้าที่สั่งทำได้อื่น ๆ ฯลฯ


โดย: คนรู้จริง IP: 115.87.5.136 วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:16:44:36 น.  

 
//www.argitools.blogspot.com/
ใบมีดตัดหญ้ามหัศจรรย์ ราคาถูกที่สุดในประเทศ
เป็นใบมีดตัดหญ้าที่มีประสิทธิภาพกว่าใบมีดทั่วไป ประหยัดน้ำมันได้ 50 % ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับดีเยี่ยม Inventor Award สำนักงานสภาวิจัยแห่งชาติ ด้านเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมการเกษตร งานวันนักประดิษฐ์และวันนักประดิษฐ์นานาชาติ ประจำปี พ.ศ. 2552
สามารถหาข้อมูลวิธีการใช้และรายละเอียดได้จาก website ทั่วไป
....แต่เราเป็นผู้แทนขายที่ให้ราคาต่ำที่สุด
จำหน่ายในราคาพิเศษ สุด ๆ เพียงชุดละ 290 บาท (รวมค่าจัดส่งแล้ว)

พร้อมจัดส่งทั่วประเทศ อุปกรณ์ครบชุด ประกอบด้วย
• จานเปล่าขนาด 8.5 นิ้ว หรือขนาด 9.5 นิ้ว จำนวน 1 ใบ
•ใบมีด 2 ใบ
•บูซ 2 ตัว
•น๊อตตัวเมียและตัวผู้ อย่างละ 1 ตัว
•แหวน 2 ตัว
++++ หากรวมถ้วยป้องกันหญ้าพันเครื่อง 1 ใบ
เราจำหน่ายทั้งชุดเพียงราคา 340 บาท เท่านั้น ++++
เข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อผู้ขาย //www.argitools.blogspot.com/


โดย: un IP: 10.32.2.48, 10.1.5.11, 223.27.233.126 วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:17:05:13 น.  

 


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:25:57 น.  

 
เครื่องตัดหญ้า-เครื่องเป่าใบไม้-เครื่องย่อยกิ่งไม้
//www.pspmart.com/เครื่องมือเกษตร


โดย: PSPMART IP: 125.25.172.159 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:23:11 น.  

 
เยี่ยม..ขอขอบคุณที่ให้ข้อมูล


โดย: kajon IP: 103.3.66.19 วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:8:09:12 น.  

 
มาอ่านช้าไปครับ ซื้อไปแล้ว แต่ได้ความรู้มากครับ ขอบคุณครับ


โดย: ธีรพันธ์ IP: 223.207.110.187 วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:13:32:46 น.  

 
อ่านแล้วได้ประโยชน์มากพอมีข้อมมูลสำหรับจะตัดสินใจซื้อเพราะที่บ้านพังไป๒เครื่องแล้วเนื่องจากยายคนรับใช้ที่บ้านมันตัดแบบไม่พักเลยเครื่องเลยพังตอนนี้คิดว่าจะซื้อแบบใช้คนเข็นนะ แต่กังวลตรงที่ต้องคอยรับมีดน่ะ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะรับมีดได้ง่ายๆนะค่ะฺ ใครพอจะทราบช่วยเป้นวิทยาทานด้วยค่ะ ขอบคุนล่วงหน้าค่ะ


โดย: แม่บ้านนนท์ IP: 27.145.138.122 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:10:27:49 น.  

 
ได้ความรู้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ

ลุงแว่นคะที่บ้าน(บ้านนอก)เป็นหญ้าที่ขึ้นเองธรรมชาติ เคยใช้เครื่องแบบสะพายตัดจนหลังเสีย ถ้าเราจะซื้อเครื่องมาตัดเอง จะใช้เครื่องแบบไหนดี(ผ้หญิงใช้)ค่ะ


โดย: เอ IP: 115.67.39.178 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:10:50:59 น.  

 
เพิ่งเข้ามาติดตามลุงแว่น ได้ความรู้มากค่ะ มีข้อมูลและคำแนะนำที่เยี่ยม อยากจะทราบว่าเครืองตัดหญ้าไฟฟ้า ชนิิดลอยตัว Flymo หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ เพราะเคยซือเมื่อหลายสิบปีทุกวันนี้ยังใช้อยู่ แต่อยากได้เครื่องใหม่ที่มีถุงเก็บหญ้าด้วยค่ะ
ขอบคุณลุงแว่นที่ให้ความรู้ค่ะ


โดย: คนรักบ้าน(ต้อย) IP: 58.11.135.101 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:25:50 น.  

 
เครื่องตัดหญ้า Briggs&stratton ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบ สะพายหลัง สะพายบ่า แบบเข็น และแบบอื่นๆอีกตามที่ลุงแว่นได้นำเสนอไป ข้อดีของยี่ห้อนี้คือมีความทนทาน มาตรฐานระดับโลก และยังผลิตจากอเมริกาอีกด้วย หวังว่าท่านไหนในตอนนี้ที่มองหาเครื่องตัดหญ้าเพื่อการใช้งานเอง หรือเพื่อการประกอบอาชีพคงตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาเครื่องตัดหญ้าของ Briggs&Stratton กันนะค่ะ


โดย: เกษตรกรไทยรักชาติ IP: 171.101.210.220 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:13:36:07 น.  

 
รบกวนหน่อยนะคะ อยากซื้อเครื่องตัดหญ้าHonda4จังหวะจะหาซื้อได้ที่ไหนคะ ตอนนี้ยุ่แถวกาญจนาภิเษก บางแคค่ะ


โดย: ศุภลักษณ์ IP: 125.24.19.203 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:22:40:39 น.  

 
เป็นประโยชน์มาก ขอบคุณครับ


โดย: อภิศักดิ์ IP: 183.89.83.33 วันที่: 29 เมษายน 2556 เวลา:4:02:17 น.  

 
ขอขอบคุณ คุณลุงแว่นมาก ๆ ครับ
ข้อมูลมีประโยชน์มาก ๆ ครับ

ดูแลรักษาสุขภาพนะครับ


โดย: นที IP: 58.9.228.234 วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:48:25 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้มากครับ แม้จะหลายปีแล้วก็ตาม


โดย: kriskpe IP: 124.122.63.110 วันที่: 16 มิถุนายน 2556 เวลา:12:59:15 น.  

 
//www.hardware-thai.com/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%8D%E0%B9%89%E0%B8%B2/


โดย: hardware IP: 203.144.144.162 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:56:30 น.  

 
การเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้าประเภทต่างๆ

//www.hardware-thai.com/เครื่องตัดหญ้า


โดย: hardware-thai IP: 203.144.144.162 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:58:02 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: หนึ่งฤทัย IP: 37.228.107.95 วันที่: 12 กันยายน 2556 เวลา:19:06:46 น.  

 
ขายเครื่องตัดหญ้ารุ่นใหม่ รถกระเช้าอเนกประสงค์ คุณภาพดี ราคาถูก สร้างโดยคนไทย
//www.Jakraval.net


โดย: วินัย IP: 124.121.17.71 วันที่: 30 กันยายน 2556 เวลา:21:50:27 น.  

 
ปลั๊กตัวเมียเครื่องตัดหญ้า euro star ช๊อตจะซ่อมที่ไหนดี


โดย: สุรินทร์ IP: 115.67.7.156 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:14:23 น.  

 
สนุกดีนะ


โดย: มด IP: 168.120.4.178 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:8:23:13 น.  

 
เขียนได้สนุกค่ะ ข้อมูลรู้จริง ๆ


โดย: ืnoi IP: 58.9.19.206 วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:21:37:10 น.  

 
เคยจะซื้ออครื่องตัดหญ้าแบบเข็นใช้น้ำมันที่ร้านใหญ่ที่อุบลราคา7,000บาท ดูหลายครั้ง พอจะไปซื้อพนักงานไม่ขาย ทำล่ะ? เครื่องมันตายแล้วผมบอกตรงๆครับ คิดว่าที่มันตายเพราะเวลาสตาร์ทไม่กำสายที่มือจับ......
แต่ตอนนี้มากรุงเทพมี2-3วัน อยากได้เครื่องตัดหญ้ารุ่นแบบเข็น ใช้น้ำมันพร้อมมีถังพาสติกเก็บหญ้าด้วยราคาต่ำกว่าหมื่น หรือใครซื้อแล้วไม่ได้ใช้จะขาย สนใจแบบเข็นด้วยแรงคนด้วย ร้านไหนที่ในกรุงเทพมีขาย ช่วยบอกที ด่วนจ้ะ ตอนนี้พักที่ดินแดง บอกร้านผ่านไลน์ด่วนจ้ะ line: somjai chareonphon


โดย: jai IP: 1.47.70.12 วันที่: 29 ตุลาคม 2557 เวลา:20:39:09 น.  

 
กำลังจะตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้าชนิดคนเข็นไม่ใช้ไฟฟ้าหรือน้ำมัน แต่ไม่ทราบว่าถ้ามีดไม่คมจะทำอย่างไร ใครพอทราบสถานที่รับลับมีดเครื่องตัดหญ้าแบบนี้บ้าง ขอบคุณค่ะ


โดย: dang IP: 124.122.207.178 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:01:47 น.  

 
แนะนำเพิ่มเติมถ้าไม่อยากเดินตัดหญ้าใช้รถตัดหญ้าแบบนั่งขับซิครับ
//www.mowerssell.com


โดย: Rawat IP: 58.11.37.132 วันที่: 27 มีนาคม 2558 เวลา:12:14:14 น.  

 
ที่บ้านมีสนามหญ้าญี่ปุ่นผสมกับหญ้ามาเลเซีย ไม่กว้างแต่จุกจิก โน่นนิด นี่หน่อย ปัจจุบันจ้างคนตัดค่อนข้างเล่นตัว เลยอยากหาซื้อเครื่องตัดหญ้าชนิดรถเข็น ที่สาวสูงวัยใช้ได้ กรุณาแนะนำ พร้อมราคา การบำรุงรักษาด้วย ที่ไม่อยากใช้ชิดไฟฟ้าเพราะปัญหาสาวยไฟยาวกลัวอันตรายค่ะ


โดย: ผักหวานป่า IP: 101.109.63.56 วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:03:37 น.  

 
ขอแชร์ประสบการณ์ด้วยนะครับและขอบคุณลุงแว่นมากๆเพราะทำให้ผมตัดสินใจกับเจ้าสนามหญ้าบ้านผมได้ลงตัว

ที่บ้านสนามกว้างมากๆ เฉพาะลานหน้าบ้านก็ 17 x 35 เมตร ไม่รวมรอบบ้านอีก 3 ด้าน (ระยะจากบ้านถึงรั้วอีก 7 เมตร เมื่อก่อนให้คนสวน (สามีของแม่บ้านเป็นคนดูแล) และผมใช้แบบรถเข็นใช้ไฟฟ้า เราก้ไม่รู้หรอกว่ามันใช้งานเป็นไง พอเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาผมหยุดจ้างแม่บ้านเหตุเพราะแกขี้เกียจทั้งๆที่อยู่ด้วยกันมานานแต่ระยะหลังๆทราบว่าแอบไปรับงานข้างนอกโดยไม่สนใจงานบ้านตัวเอง ดังนั้นเลยออกทั้งสามีภรรยา พอรับแม่บ้านใหม่เข้ามาเค้าไม่ทำสวนเพราะไม่ไหว

เลยไปจ้างคนมาตัดให้โดยใช้รถเข็นไฟฟ้าอันเดิม ปรากฏตัดไปจนพัง (คงเพราะหญ้าเริ่มขึ้นสูง) มอเตอร์เลยเอาไม่ไหว เลยไปซื้อแบบสะพายบ่ามาให้ (แบบ 2 จังหว่ะ ราคา 4 พันกว่าบาทประมาณนั้น) ปรากฏสนามหญ้าออกมาไม่สวยเลยเพราะหญ้าไม่เสมอกัน (ลืมบอกไปเค้าคิดค่าตัดครั้งละ 2 พันบาท เฉพาะแรงงาน เครื่องมือเราเอง) น่าผิดหวังมาก

เลยลองตัดเองดูซิว่ามันจะยากขนาดไหน (เอาเครื่องสะพายบ่ามาลองตัด) ตัดแบบเก็บรายละเอียดเพราะงานน้องเค้าหยาบมาก ปรากฏปวดบ่าและหลังมากๆ เลยจ้างอีกเจ้ามาตัด ครั้งนี้เอารถเข็นเค้ามาคิดราคาที่ 2,500 บาท ก็ยอมเพราะทนเห็นหญ้ายาวไม่ได้

เดือนก่อนไปเดิน HomePro แฟนเริ่มรำคาญเรื่องสนามหญ้าเลยซื้อแบบรถเข็นยี่ห้อ Euror แบบ 7.5HP มาใช้ จะบอกเลยว่าการตัดหญ้าเป็นอะไรที่สนุกมากเลยครับ ได้เหงื่อ ได้ออกกำลังกาย ไม่ต้องง้อคนตัดหญ้าเลย

ผมเป็นคนเข็น แฟนเป็นคนโกยหญ้า (ตระกร้าขนาด 50 ลิตร เอาไม่อยู่เต็มเร็วและชอบหลุดบ่อยๆน่ารำคาญเลยเอาออก เหลือแต่ชิ้นบนเอาไว้ป้องกันหญ้าและเศษหินกระเด็นมาโดน) ให้แม่บ้านเป็นคนเก็บใส่ถุงเอาไปทิ้ง ตัด 2 อาทิตย์ครั้ง ปรกติจะกลับไปตัดตอนเย็นๆ ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงระกวนเพราะบ้านอยู่ในพื้นที่โล่งและอยู่ระยะห่างกับเพื่อนมากมากพอสมควร ใช้เวลาอยู่ 3 เย็นกว่าจะครบรอบบ้าน ถือว่าเป็นกิจกรรมในบ้านได้ออกกำลังกายร่วมกัน

แต่ก็ติดอีกนิดตรงขอบทางเดินและขอบแปลงดอกไม้ของแฟนเพราะเจ้ารถเข็นไม่สามารถเก็บรายละเอียดได้ พอมาได้อ่านบทความของลุงแว่นเลยจะต้องไปหาเครื่องเล็มหญ้าแบบใช้ไฟฟ้ามาใช้บ้างละครับ

ขอบบอกเลยนะครับคุณพ่อบ้าน งานตัดหญ้าเป็นอะไรที่สนุกถ้าเรามีอุปกรณ์ที่เหมาะสมไม่เกินกำลัง พอตัดเสร็จมานั่นงชื่นชมผลงานตัวเองมันช่างสุขใจจริงๆ และที่สำคัญได้ออกกำลังกายด้วยทั้งตัวเราเองและคุณแม่บ้าน ได้เหงื่อมากกว่าการวิ่งบนลู่วิ่งออกกำลังกายอีกนะครับ

สรุปหากใครมีสนามหญ้ากว่างละเรียบควรใช้แบบรถเข็น (แล้วแต่จะชอบแบบไฟฟ้าหรือน้ำมัน) ส่วนเจ้าตัวสะพายบ่าก็เก็บไว้เผื่อบางมุมที่อาจต้องใช้ และตามที่ลุงแว่นแน่ะนำควรมีเครื่องเล็มหญ้าไว้ด้วยเพราะเอาไว้เก็บรายละเอียดอีกทีครับผม เท่านี้งานตัดหญ้าดูแลสวนก็สนุกขึ้นมากโขเลยครับ

ขอบคุณมากครับ


โดย: PK IP: 110.164.59.122 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:14:37:41 น.  

 
//www.mowersmart.com


โดย: Riding mower (mowerssell ) วันที่: 28 กันยายน 2558 เวลา:21:44:18 น.  

 
[url=//www.mowersmart.com]รายละเอียดเพิ่มเติม ร้านจำหน่ายรถตัดหญ้า[/url]


โดย: riding mower (mowerssell ) วันที่: 28 กันยายน 2558 เวลา:21:49:48 น.  

 
รบกวนถามหน่อยค่ะ
พอดีใช้เครื่องตัดหญ้าแบบเหวี่ยง ค่ะ
เครื่องส่งซ่อมบ่อยมากเลยอยากรู้ว่าสาเหตุเพราะอะไรค่ะ
1. ลูกหนูแตกบ่อย
2. เครื่องไม่มีแรงเหวี่ยง เร่งไม่ขึ้น
3. สตาร์ไม่ติด
รบกวนนะคะ พอดีต้องการทราบว่าปัญหาเป็นที่เครื่องหรือเป็นที่คนใช้เครื่องค่ะ (เครื่องอายุงานประมาณ 3-4ปี ค่ะ)


โดย: janpreeya IP: 49.48.40.208 วันที่: 19 ตุลาคม 2558 เวลา:10:46:17 น.  

 
แนะนำเว็บ //www.jakraval.net ขายสินค้าเกี่ยวกับ เครื่องตัดหญ้ารุ่นใหม่ คุณภาพดี ราคาถูก สร้างโดยคนไทย เพื่อคนไทย
โดยสินค้าจะประกอบด้วย รถตัดหญ้าขับเคลื่อนตัวเอง , รถตัดหญ้าเดินตาม , รถกระเช้าอเนกประสงค์ , รถกวาดขยะ ดูดใบไม้ , สินค้าที่สั่งทำได้อื่น ๆ ฯลฯ
หรือติดต่อผ่านเบอร์ 08-9661-1202 คับ
winaijv@hotmail.com


โดย: วินัย IP: 171.96.244.53 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:27:40 น.  

 
ขออนุญาตสอบถามครับ พอดีอยากตัดหญ้าที่บ้านให้เรียบเนียนเหมือนกรีนสนามกอล์ฟอ่ะครับ ใช้เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าสามารถทำได้ไหมครับ


โดย: Bug_Joe IP: 192.99.14.34 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:12:32:38 น.  

 
เครื่องตัดหญ้าแบบลอยตัวแนะนำร้านด้วยครับ ขอบคุณครับ


โดย: วชิระ IP: 61.19.219.161 วันที่: 19 เมษายน 2559 เวลา:8:32:54 น.  

 
รถตัดหญ้าน้ำมันASGATEC GM5500 ซื้อมาไม่ถึงปี ช่างบอกว่าเสื้อสูบแตก มีอะหลั่ยซ่อมไหมคะ


โดย: นันทวดี อิงแก้ว IP: 124.120.77.201 วันที่: 15 สิงหาคม 2559 เวลา:11:43:51 น.  

 
รถตัดหญ้านั่งขับ จากอเมริกา เอาไว้เป็นตัวเลือกครับ ราคาไม่แพง //www.mowerssell.com


โดย: เรวัต ดวนใหญ่ (mowerssell ) วันที่: 23 ธันวาคม 2559 เวลา:8:57:43 น.  

 
ดีคะย่างได้


โดย: บังอร IP: 49.230.236.144 วันที่: 14 กันยายน 2560 เวลา:1:11:01 น.  

 
BLACK&DECKER เครื่องเล็มหญ้า สำหรับงานสวนภายในบ้าน รุ่น GL300

ข้อมูลจำเพาะ
- กำลังไฟ : 300 วัตต์
- ความเร็วรอบ : 10,000 RPM.
- น้ำหนักเครื่อง : 2.2 กก.
- ความยาวสายไฟ : 6 เมตร
- ระยะการตัด : 23 ซม.
- รับประกันสินค้า : 1 ปีแนะนำสินค้า >>>  https://www.bit.ly/black-amp-decker-gl300p-300w-12742025-html
Black & Decker เครื่องเล็มหญ้า GL300P 300W
โดย: ดีต่อใจ (สมาชิกหมายเลข 3548505 ) วันที่: 30 ตุลาคม 2560 เวลา:13:13:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุงแว่น
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]
Friends' blogs
[Add ลุงแว่น's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.