มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
25
26
28
29
30
 
 
อย่ามองข้าม..."เท้า"....บ่งบอกถึงสุขภาพของคุณ
อย่ามองข้าม..."เท้า"....บ่งบอกถึงสุขภาพของคุณ  "เท้า" เป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างหนึ่งของร่างกาย ในแต่ละวันนั้นอวัยวะที่ทำงานหนักที่สุด และเป็นเวลาติดต่อกันหลายชั่วโมง ภายในเท้าประกอบไปก้วยปลายเส้นประสามจำนวนมาก ดังนั้นเท้าจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ส่วนมากเรามักละเลย จนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเท้าอยู่บ่อยๆ อย่างเช่น เล็บขบ ตาปลา หูด เชื้อรา หรือแม้กระทั่งเท้ามีกลิ่งไปพึ่งประสงค์ อาการเหล่านี้นอกจากจะก่อให้เกิดความรำคาญแล้ว ยังก่อให้เกิดความเจ็บปวดลุกลากอีก เพื่อการป้องกันการเจ็บปวด เราควรหมั่นดูแล ทำความสะอาด สุขภาพเท้าอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

รู้หรือไม่... ขนาดเท้าสองข้างไม่เท่ากัน
          สรีสะของเท้าทั้ง 2 ข้างของมนุษย์มักมีขนาดที่ไม่เท่ากัน เช่น ผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เท้าซ้ายเล็กกว่าเท้าขวา ดังนั้นการเลือกซื้อรองเท้า ควรเลือกตามขนาดเท้าข้างที่ใหญ่ ละควรคำนึงถึงความเหมาะสมของรูปร่างเท้า โดยเลือกต้องเลือกรองเท้าที่สวมใส่สบาย ไม่หลวม หรือคับจนเท้าขยับไม่ได้

โภชนาการเล็บเท้า
          อย่าดูแลแต่เท้า เราต้องดูแลเล็บด้วย เล็บหลายคนมักสงสัยว่า เล็บเกี่ยวอะไรกับเท้า แต่จริงๆแล้วเล็บก็ต้องการสารอาหารเพื่อการเจริญเติบโต เล็บประกอบไปเคราตินแบบเดียวกับเช่นผม แต่เคราตินในเล็บจะหนา และหยาบกว่าในเส้นผม จึงทำให้เล็บมีรูปร่างที่แข็งแรงด้วย ดังนั้นเราควรทานอาหาร ที่เป็นสารอาหารที่เล็บต้องการ เช่น โปรตีน วิตามินเอ ซี และอี รวมถึงธาตุสังกะสี ที่มีอยู่ในอาหารทะเลและเมล็ดธัญพืชความสะอาดเท้าและเล็บเท้า
          ปัจจุบันมีผลิตภัฒฑ์ดูแลสุขภาพเท้าเยอะมากมาย วางจำหน่ายตามร้านค้าต่างๆ แต่ด้วยราคาที่ค่อยข้างแพง เราจึงต้องหันมาใช้วิธีธรรมชาติกันดีกว่า โดยใช้แปรงขนนุ่ม กับสบู่อ่อนๆ ถูเบาๆ บริเวณเท้าและเล็บ ให้เน้นเป็นพิเศษคือจุดใต้เล็บเท้า หลังจากล้างเสร็จให้เช็ดเท้าให้แห้งทันที โดยเน้นเฉพาะบริเวณซอกนิ้วเท้า เมื่อเท้าแห้งให้ทาครีมหรือโลชั่นให้ทั่ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ถ้าเล็บยาวควรตัดเล็บให้ถูกวิธี ถ้าหากต้องการใส่ถุงเท้า ต้องเลือกที่เป็นผ้าฝ้ายที่ระบายความร้อนได้ดี และหมั่นนวดบริเวณเท้าอยู่เสมอ เพื่อให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

Create Date : 08 มิถุนายน 2559
Last Update : 8 มิถุนายน 2559 11:28:53 น.
Counter : 27506 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:15:59:17 น.
  
Enter the name of your respective neighborhood, school district, metro area or
city. When you view posts on Craigslist, you could occasionally see abbreviations whose meanings will not be immediately obvious from your context:
DDS is certainly one such abbreviation. craigslist all Type your email (preferably one
more than you used to design your previous account) inside the space provided.
Click "My Account" within the upper left corner on the
window.
โดย: Chu IP: 212.47.252.101 วันที่: 15 กรกฎาคม 2562 เวลา:9:23:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3221603
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]