Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
การรักษาแบบบูรณาการ

lozocat lozocat


    

 มะเร็งกับการแพทย์บูรณาการ

มะเร็งยังคงเป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับหนึ่ง!! จากสถิติพบว่าผู้ชายไทยป่วยเป็นโรคมะเร็งตับมากที่สุด ส่วนผู้หญิงป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านมมากที่สุด!! การเอาชนะกับโรคมะเร็ง นอกจากจะรักษาด้วยการแพทย์สมัยใหม่แล้ว ทุกวันนี้ การรักษามะเร็งแบบทางเลือก ก็เป็นที่พึ่งสำคัญของผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกคน ช่วยยืดอายุให้ยาวขึ้น และอยู่อย่างไม่เจ็บปวดไม่ทรมาน

มะเร็งเกิดขึ้นได้อย่างไร คำตอบที่ได้คือ มาจากหลายๆ สาเหตุ อาทิ สาเหตุภายในร่างกายเอง เชื้อชาติ, พันธุกรรม, หรือฮอร์โมน, ยีน ที่มีผลต่อการเป็นมะเร็ง และทุกวันนี้ปัจจัยต่างๆ ล้วนมีพลังและอิทธิพลในการก่อให้เกิดโรคมะเร็งกับมนุษย์มากที่สุด อาทิ

 • ผลจากการใช้ชีวิตประจำวัน ที่มีโอกาสได้รับการสัมผัสสารก่อมะเร็งโดยที่เราอาจไม่รู้ตัว เช่น มลภาวะทางอากาศ การถูกแสงอัลตราไวโอเลตจะแสงแดดนาน ๆ การสัมผัสสารหนู การสูบบุหรี่
 • ผลจากการรับประทานอาหาร ซึ่งปัจจุบันมักพบมากขึ้นจากส่วนผสม ที่ใช้ในการปรุงแต่ง สีสันดูน่ารับประทาน สารแต่งกลิ่น ผงชูรส สารกันบูด สารเร่งเนื้อในสัตว์ ก่อให้เกิดการสะสมของสารเคมี หรือแม้กระทั่งพฤติกรรมการทานอาหาร เช่นรสจัดมากเกินไป ชอบอาหารประเภทหมักดอง หรือทานอาหารปิ้งย่าง แบบแห้งๆ หรือเกือบจะไหม้ รวมถึงการดื่มแอลกอฮอล์ พฤติกรรมการบริโภคเช่นนี้ทำให้ร่างกายได้รับสารเคมีบางชนิดที่พ่นพิษกับเซลล์ร่างกายโดยตรง บางชนิดก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำลายดีเอ็นเอของเซลล์ แล้วบั่นทอนภูมิต้านทานของร่างกาย บางชนิดก็ยังไม่เห็นโทษในวันนี้ แต่มันจะค่อยๆสะสม จนร่างกายเราต้านทานไม่ไหว
 • ความเครียด เป็นปัจจัยสำคัญมาก เพราะทุกวันนี้อยู่ในยุคของการแข่งขัน เร่งรีบ ภาวะเศรษฐกิจช่วงขาลงทั่วโลก ความเครียดเกิดขึ้นได้กับคนทุกระดับ ความเครียดทำให้อนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ทำให้ภูมิต้านทานภายในตัวลดลง ก็เป็นอีกสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้เช่นกัน

สรุปได้ว่ามะเร็ง คือ เนื้องอกชนิดร้ายที่เกิดขึ้นมาใหม่จากเนื้อเยื่อปกติของร่างกาย มีการเจริญเติบโตอยู่นอกเหนือการควบคุมของร่างกาย เซลล์มะเร็งจะมีการแบ่งตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดเป็นก้อน หรือเป็นแผลมะเร็งขนาดใหญ่

ถ้าคุณมีอาการหรือเริ่มสงสัย อย่านิ่งนอนใจ รีบพบแพทย์เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยก่อน หรือบุคคลที่ต้องการป้องกันสุขภาพ อาจเริ่มต้นด้วยการเจาะเลือด เพื่อวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการ เช่น ตรวจหามะเร็งตับ มะเร็งต่อมลูกหมาก หรือสารบ่งชี้มะเร็ง 12 รายการ ด้วยการเจาะเลือด หรือผู้ที่มีกำลังซื้อสูงในปัจจุบันวิวัฒนาการและเทคโนโลยีก้าวหน้าไปมาก เช่นถ้าอยากรู้ว่าเรามีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง อาจใช้วิธีการตรวจยีน เรียกว่า Gene Test เป็นการตรวจประเมินความเสี่ยงในระดับลึกที่สุด คือลงไปในระดับยีน เราสามารถใช้การตรวจยีนเพื่อตรวจความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ปัจจุบันนี้ตรวจความผิดปกติได้สี่ร้อยกว่ายีน สามารถตรวจระดับชนิดของความผิดปกติได้พันกว่าชนิด ครอบคลุมมะเร็ง 77 ประเภท ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการวางแผนสุขภาพของตัวเองการรักษาและบำบัดด้วยการแพทย์บูรณาการ

1. การใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานในการรักษา เทคโนโลยี Hyperthermia นวัตกรรมการรักษามะเร็งแบบใหม่ โดยหลีกเลี่ยงการผ่าตัด การฉายรังสี หรือเคมี
ด้วยหลักการทำงาน ของ Radiofrequencies Electro Hyperthermia คือการกระตุ้นด้วยไฟฟ้าจากภายนอกเพื่อเพิ่มระดับของอุณหภูมิที่ตัวก้อนเนื้องอก โดยพลังงานไฟฟ้านี้ มีผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความร้อนโดยทำให้มีการเพิ่มระดับอุณหภูมิ ซึ่งมีความจำเพาะ มีขีดจำกัด และระดับของขั้วไฟฟ้านั้น ซึ่งเราสามารถเลือกระดับพลังงาน ระยะเวลา ในการตอบสนองการรักษาเพื่อให้มีความสัมพันธ์กับลักษณะของเนื้อเยื่อ ต่อการทำการรักษา และแต่ละชนิดของก้อนเนื้องอกของแต่ละบุคคลได้

 

 • การบำบัดด้วยอุณหภูมิเฉพาะที่ด้วย Local Hyperthermia เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงจากการรักษาโดยวิธีใช้สารเคมี หรือรังสี
  ปัจจัยสำคัญสำหรับการต่อสู้กับมะเร็ง คือการบำบัดด้วยอุณหภูมิความร้อน ช่วยทำให้ก้อนมะเร็งเกิดความร้อนสูงขึ้น มีผลให้เกิดการทำลายเซลล์มะเร็ง ด้วยอุณหภูมิที่ 41 – 43 องศาเซลเซียส การปรับอุณหภูมิเพิ่มขึ้น ทำให้ไปลดความสามารถในการเจริญเติบโตของมะเร็ง มีผลให้เลือดมาเลี้ยงเซลล์ปกติที่อยู่รอบๆ เซลล์มะเร็งได้มากขึ้น แต่เลือดเหล่านี้สามารถเข้าสู่ก้อนมะเร็งได้น้อยลง มีผลต่อเซลล์มะเร็ง คือ

  • เซลล์มะเร็งขาดออกซิเจน (Hypoxia)
  • รอบๆ เซลล์มะเร็งเกิดสภาวะแวดล้อมที่เป็นกรด ซึ่งเป็นสภาวะที่ไม่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
  • เซลล์มะเร็งขาดสารอาหารซึ่งมีผลให้เซลล์มะเร็งตายหรือหยุดการเจริญเติบโต


 • การบำบัดด้วยอุณหภูมิทั้งระบบด้วย Systemic Hyperthermia
  การรักษาด้วยอุณหภูมิทั้งระบบ วิธีการนี้เป็นการใช้ความร้อนกับทุกระบบของร่างกาย ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นอย่างช้าๆ จนถึง 39 องศาเซลเซียส ด้วยน้ำที่ถูกฉาบด้วยรังสีอินฟาเรด ชนิดเอ ด้วยคุณสมบัติพิเศษช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายต่อตัวผู้ป่วยมากที่สุด การรักษาด้วยวิธีนี้ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นภูมิคุ้มกันการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และเกิดเมตาบอลิซึมที่เหมาะสม

 

2. การล้างสารพิษและขับของเสียออกจากร่างกาย การล้างสารพิษและสารโลหะหนักออกจากร่างกาย เพื่อเป็นการฟื้นฟูหลอดเลือด ด้วยการทำ Detoxification ขับของเสีย โปรตีนจากเซลล์ที่ตาย อันเนื่องมาจากการอักเสบ การตายของเนื้อเยื่อใจกลางของมะเร็ง คีโมบำบัด และรังสีบำบัด

  • การสวนล้างลำไส้ด้วยกาแฟ เป็นวิธีกระตุ้นตับให้ขจัดสารพิษออกจากร่างกายให้ได้มากที่สุด เมื่อเราใส่กาแฟเข้าทางทวารหนักการดูดซึมของกาแฟจะเข้าทางเส้นเลือดดำของลำไส้ใหญ่

  • การทำคีเลชั่น คือการรักษา และล้างสารพิษทางหลอดเลือด และการฟื้นฟูเส้นเลือด ช่วยทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่นดีขึ้น ลดการสะสมของสารพิษที่เกาะตามผนัง หลอดเลือด หรือสารโลหะส่วนเกินที่ตกค้างในน้ำเลือด

3.การฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ (Cell Therapy) โดยใช้สารสกัด ออร์กาโนเปปไทด์ ช่วยในการฟื้นฟู ซ่อมแซม บำรุง เซลล์ของอวัยวะทุกอวัยวะของร่างกาย ซึ่งจะส่งผลให้เซลล์ของอวัยวะที่เริ่มสึกหรอ หรือสึกหรออย่างรุนแรงแต่ยังไม่ตาย และสารสกัดของเซลล์ออร์กาโนเปปไทด์ ช่วยทำให้เซลล์ที่สึกหรอนั้น กลับมาทำงานได้ใหม่ แข็งแรง สามารถใช้ได้กับทุก 

4. การรักษาด้วยออกซิเจน (AIRNERGY) เป็นรูปแบบของการรักษาโดยการหายใจเข้าไป โดยเครื่อง Airnergy เพิ่มปริมาณของออกซิเจนในอากาศที่หายใจเข้าไป มีผลต่อการดูดซับของเซลล์ร่างกาย ใช้เวลาครั้งละ 20 – 30 นาที ใช้ร่วมกับการรักษา ด้วยอุณหภูมิบำบัด

5. โภชนาการเพื่อการรักษามะเร็ง ด้วยอาหารสูตรจำเพาะ โดยการใช้หลักการของนายแพทย์แมกซ์ ซี เกอร์สัน ด้วยสูตรเฉพาะที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วยมะเร็ง อาทิ เพิ่มความสมบูรณ์ของสารอาหาร จากการดื่มน้ำผัก – ผลไม้ สด ทุกๆ ชั่วโมง วันละ 13 แก้ว ร่วมกับการรับประทานอาหารแนวเกอร์สัน งดอาหารประเภทไขมันหรือจำกัดให้อยู่ในปริมาณน้อย จำกัดปริมาณโปรตีนจากสัตว์ หลีกเลี่ยงสารนิโคลติน อาหารผสมสี ลดหรือจำกัดเกลือโซเดียม เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดวงจรอาหารจากสัตว์ และพืชบางชนิด เพื่อไม่ให้ไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งยุบหรือฝ่อตัวไป

6. การใช้วิตามินเสริม วิตามินเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อเสริมภูมิต้านทานได้แก่ วิตามินซีขนาดสูงเพื่อป้องกันการลุกลามของมะเร็ง และวิตามินต้านอนุมูลอิสระ

7. การบำบัดอาการอื่นๆ วิธีการนี้เป็นการใช้ผสมผสานในการรักษาอาการที่อาจจะเป็นอยู่ เช่น อาการปวด อาจใช้วิธีการ ฝังเข็ม หรือการนวดปรับสมดุล

ซึ่งการรักษาแบบบูรณาการ มีข้อดีคือ ผู้ป่วยสามารถเลือกรับการรักษาด้วยวิธีที่ปลอดภัย และไม่มีผลข้างเคียง ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ไม่เจ็บปวด และยืดอายุให้ยืนยาวขึ้นได้ ซึ่งบางรายสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ และทำงานช่วยเหลือสังคม ถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้ป่วยมะเร็งต่อไปก็มี ด้วยการปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด ฝากถึงท่านที่เพิ่งรู้ตัวเองว่าป่วยเป็นมะเร็งอย่าตกใจ มีสติ และมีวิธีการรักษาหลายวิธี ถ้ารู้เร็ว รู้ก่อน ก็จะมีโอกาสรักษาได้ก่อน

ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง

ขอบคุณข้อมูลและเพื่อนๆที่มาให้กำลังใจเสมอ

 

บล็อคนี้อยู่ในหมวดสุขภาพค่ะ

 lozocat lozocat
Create Date : 09 พฤษภาคม 2556
Last Update : 9 พฤษภาคม 2556 16:15:40 น. 90 comments
Counter : 1437 Pageviews.

 
เรื่องน่ากลัวแต่ก็ต้องรู้ ขอบคุณครับ


โดย: Panvart IP: 125.24.191.43 วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:10:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปาน ^^

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ
มะเร็งน่ากลัวจังเลย ><
โดย: lovereason วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:20:56 น.  

 
GOOD NIGHT ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:31:52 น.  

 
สวัสดีครับคุณปาน
เคยสงสัยว่า....
บางคนไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่
ทำไมเป็นมะเร็งตับได้
ถึงเข้าใจว่ามะเร็งเกิดจากหลายปัจจัย
การรักษาและบำบัดด้วยการแพทย์บูรณาการ
น่าสนใจและเป็นทางเลือกอีกแนวที่เพิ่งรู้...
ขอบคุณที่เอามาเล่าสู่กันฟังครับ


โดย: moresaw วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:2:08:43 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:29:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน ขอบคุณมากนะคะที่ไปให้กำลังใจกันอยู่เสมอ ตามมาอ่านสาระน่ารู้เกี่ยวกับมะเร็งแล้ว บอกตามตรงกลัวมากค่ะแต่ก็ต้องทำใจเพราะไม่รู้ว่าวันไหนเราจะได้รับข่าวร้ายทุกวันนี้ทำได้คือพยายามรักษาสุขภาพให้ดีค่ะ

ขอบคุณมากนะคะสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาแบ่งปัน กิ่งไลท์ให้ก่อนนะคะวันนี้โหวตหมดแล้วค่ะ แล้วจะมาโหวตให้นะคะ

มีความสุขวันศุกร์ค่ะ


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:43:57 น.  

 
สวัสดีคุณปาน

บล็อกวันนี้เป็นสาระทันโรคร้ายโรคนี้ดีมากเลยค่ะ

เราก็ไม่ค่อยได้มาเยี่ยมบ่อยๆ ต้องขอโทษด้วยนะคะ

ขอบคุณที่คิดถึงกันนะคะ แวะไปให้กำลังใจเสมอค่ะ


โดย: anigia IP: 174.20.93.6 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:47:11 น.  

 
เดี๋ยวนี้คนเป็นมะเร็งกันเยอะ น่ากัว..

มายืนยันว่าเมืองชลมีของกินอร่อย ๆ เยอะจริง ๆ จ้ะ
พูดแล้วอยากกินขนมกุยช่ายตลาดวัดกลางตรงทคิวรถพานทองจังเลย

สุขสันต์วันศุกร์ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:47:55 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจที่ให้
ขยายภาพกับย่อภาพ ใช้โปรแกรม Photoshop
ก็ได้ แต่ยายเก๋ายังไม่เคยใช้ เคยแต่ย่อเพราะ พันทิพกำหนดภาพที่จะนำมลง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:29:05 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

pantawan Health Blog ดู Blog

แวะมาทักทายคุณปานยามสายค่ะ
มีความสุขกับการทำงานนะคะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:08:08 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลดีดีค่ะ
เซลล์มะเร็งมีแอบอยู่ในตัวเราทุกคน
ไม่รู้เมื่อไหร่มันจะแผลงฤทธิ์ขึ้นมา
การป้องกันจึงดีกว่าการแก้
การกินอาหารให้ถูกต้องอย่างที่คุณปานแนะนำ
เป็นวิธีที่ดีมากๆ เลยค่ะ

พนักงานดีเด่นน่ะไม่รู้เหมือนกันว่าได้มาได้ไง
สงสัยปีนั้นไม่รู้จะให้ใครมั้งคะ อิอิ


โดย: PrettyNovember วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:52:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณpantawan

แวะมาส่งความคิดถึง และขอให้มีความสุขในวันทำงานนะคะ

โหวต & LIKE #3

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: umineko วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:20:20 น.  

 *~..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..~*
"ถ้าอ๊อกซิเจนทำชีวิตนี้ดำรงอยู่ได้ . . .
ความรักก็ทำให้การมีชีวิตนั้นมีความหมายมากยิ่งขึ้น"


..HappY BrightDaY..


โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:45:46 น.  

 

สวัสดีคะน้องปาน
เยี่ยมๆ มะเร็งร้าย ป้องกันไว้ดีทีสุด

มีสาระประโยชน์สำหรับพี่เขมมาก
ขอส่งความคิดถึงเสมอ
น่ารักมาก ขอบคุณจ้า


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:00:41 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับ

โดย: ก้อนเงิน วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:54:20 น.  

 
เดี๋ยวนี้คนเป็นโรคมะเร็งเยอะขึ้นจริงๆด้วยนะคะคุณปาน
อาจเพราะวิถีชีวิตเปลี่ยนไป ทานอาหารสำเร็จรูปมากขึ้น ออกกำลังน้อยลง
แต่ยังมีการแพทย์ที่ทันสมัยมารองรับ ขอเอาใจช่วยทีมงานวิจัยรักษาทุกท่านค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: diamondsky วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:58:44 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณปานตะวัน..โหมะเร็งนี่ติดอันดับ
โรคร้ายอันดับต้นๆเลยนะคะ มีวิธีบุรณาการ
ชลอให้เซลล์ด้วย มาส่งพลังให้ทีมแพทย์ด้วยนะค่ะ

มีความสุขเยอะๆ นอนหลับฝันดีค่าาา


โดย: mastana วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:20:40 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
jamaica Music Blog ดู Blog
Don't try this at home. Funniest Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

โหวตให้น้องปานค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:23:27 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจไปให้คุณปานครับ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาฝากนะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:42:21 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

โรคมะเร็งน่ากลัวนะครับแต่อย่างน้อยก็ลดความเสี่ยงได้


โดย: Don't try this at home. วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:09:57 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ฝันดีนะขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:3:55:44 น.  

 
มะเร็งน่ากลัวค่ะ การแพทย์เจริญ
แต่คนเป็นมะเร็งมากขึ้นนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
schnuggy Food Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:5:15:54 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกคะ วันนี้เลยตามมาเยี่ยมและเข้ามาโหวตให้นะเจ้าคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog


โดย: au_jean วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:04:15 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:50:13 น.  

 
ฉวาทดีก้าบปี้แปน
ขอกคุงมั่กๆก้าบที่ไปหาน้องเปิน
วันนี้น้องเปินมาในชุดเช็กชี่เกินจร้า
ปี้แปนจ้วยลูหน่อยดิว่า เปินเชกชี่มะ?


โดย: smack วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:51:13 น.  

 


โดย: ปีศาจวสันต์ วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:28:10 น.  

 
สวัสดีคุณปาน มาอ่านเรื่องราวดีๆก่อน
ไว้มาใหม่จ้ะโดย: mambymam วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:23:27 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องปานตะวัน

คนกลัวมะเร็งอ่านเอ็นทรี่นี้แล้วก็สบายใจขึ้นเยอะเลยนะครับ

ที่น่ากลัวมากกว่ามะเร็งคือค่ารักษามากกว่าเนอะ กว่าจะตายก็จนกรอบหากไม่ตายก็หมดตัวนี่สิตัวร้ายละ


โดย: find me pr วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:23:29 น.  

 
ยอดเลยคับ
เดี๋ยวนี้คนเป็นมะเร็ง...อยู่รอบๆตัวเยอะจังเลยคับ
...การรักษามะเร็งด้วยวิธีบูรณาการเป็นสิ่งที่ดีมากคับ
แต่อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญคือ...
การให้ความรู้ ความเข้าใจ
และวิธีการรักษาตัวของผู้ป่วย และญาติ
เพราะผู้ตัวญาติมีความกังวลสูง...
เพราะผู้ป่วยไม่ทราบว่า
สถานพยาบาลจะทำอะไรกับตนต่อไป

นอกจากนี้ความรัก ความเข้าใจของคนใกล้ตัวจะช่วยบรรเทาทุกข์ เจ็บได้เป็นอย่างดี
โดย: biocellulose วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:26:05 น.  

 
สวัสดีค่าคุณปาน

โหวตให้นะคะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาแบ่งปันกันค่าา


โดย: new (newanatta ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:47:20 น.  

 
สวัสดียามบ่ายๆค่ะคุณปานตะวัน

พูดมะเร็งเป็รโรคเนี่ย คนรอบข้างก็เป็นกันเยอะเลย
น่ากลัวจริงๆเลยเนอะ บ้างก็รักษาหาย บ้างก้ไม่รอด เฮ้อ


เพลงเพราะดีค่ะ ขอบคุณที่แวะเข้าไปฟังเพลงที่บ้านนะคะ
วันนี้มีอาหารเมนูใหม่มาฝากค่ะ ลาบเห็ดออรินจิ
มีความสุขวันพักผ่อนนะคะโดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:42:23 น.  

 
สาเหตุภายในร่างกายอาจจะเปลี่ยนแปลงไม่ได้
แต่อ่านแล้วอาหารกับความเครียดก็มีผลมากนะคะ
like ที่ 5 สำหรับข้อมูลที่น้องปานนำมาฝากก่อนจ้ะมีความสุขตลอดวันนะคะ
แล้วพี่ต๋ามาใหม่ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:20:33 น.  

 
สวัสดีวันเสาร์ค่าพี่ปาน

นู๋ว่าโรคมะเร็งนี่น่ากลัวมากจริงๆค่า

แต่โชคดีเดี๋ยวนี้มีการรักษาที่ทันสมัย ทำให้ไม่ต้องกังวลมากมาย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆน้าค้าพี่ปานโดย: tayya tatar วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:28:15 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณที่เก็บมาฝากค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทานจาจางเมียนด้วยค่ะ
เตรียมทิชชูไว้ก่อนทานนะค่ะ


โดย: never the last วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:18:16 น.  

 
สวัสดีจ้า

โรคนี่น่ากลัวมาก ญาติเป็นหลายคน
ไม่รอดสักราย
ถ้าเป็นไปได้ ขอโรคที่ไม่ทรมาณ
แบบว่าหลับๆไปตายดีกว่าจ๊ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: multiple วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:55:00 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายของ เนเธอร์แลนด์ จ้า
* ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า *

อ่านแล้วน่ากลัวจังอะ แต่ได้ความรู้เพิ่มมากมายเลยอะจ้า
ขอบคุณมากนะจ้าที่นำสิ่งดีๆๆมาฝากกัน


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:13:12 น.  

 
อโรคาปรมาลาภา
ไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

ขออย่าได้เจอเลยค่ะ น่ากลัว
แค่เห็นการรักษาก็เหนื่อยแล้ว


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:53:47 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

โหวต โหวต โหวต

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

โดย: หอมกร วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:56:00 น.  

 
มาอ่านการรักษามะเร็งแบบบูรณการดีมากๆครับ ไม่เคยรู้มาก่อนเลย ^^

ขอบคุณที่มาทักทายกันนะครับผม แต่โหวตสุขภาพไปแล้ว ติดไว้ก่อนนะครับผม
ฝันดีนะครับน้องปาน


โดย: วนารักษ์ วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:15:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปาน แวะมาทักทายค่ะ คิดถึงอยู่นะคะ แต่ไปอยู่ที่เฟสเป็นหลัก555 รอลูกเปิดเทอมอาจมีเวลากลับมาทักที่บล็อกได้บ่อยขึ้นค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: หญิงแก่น วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:17:41 น.  

 
น่ากัวจังโรคนี้...
ไม่เจอเป็นดีที่สุดนะคะ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆๆนะคะคุณปาน


โดย: Mrs.Golf Joonjaroen วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:23:50 น.  

 
ขอบคุณความรู้ดีดีและมีประโยชน์มากๆเลยค่ะคุณปาน


โดย: LoveParadise วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:24:29 น.  

 ถูกใจ คนที่ 6 ค่ะ..

ไม่ไหว...

ขี้เกียจ ก๊อป หลายทีแล้ว...

เอาเทปธรรมะ ลำดับที่ 88 ของพี่ป๋องไปเนาะ


โดย: foreverlovemom วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:4:57:27 น.  

 
มาโหวตจ้ะคุณปาน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mambymam วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:09:35 น.  

 ทักทายวันหยุดขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:53:48 น.  

 
มลภาวะในกทม.มันเยอะจริงๆนะครับ
มะเร็งก็เลยเยอะ

แต่ผมกินยาเยอะ
อาจม่องเท่งด้วยโรคอื่นก่อนมะเร็งแหงเลย


โดย: Polarbee วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:22:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปานวันนี้คงได้หยุดพักผ่อนนะคะ
พักนี้เริ่มทำงานแล้วค่ะแต่เด็กๆจะเปิดเรียนมิถุนาค่ะก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหนแล้วค่ะ

คุณปานสบายดีนะคะ กิ่งมาโหวตให้ก่อนค่ะติดโหวตไว้วันก่อนแล้วค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอให้พักผ่อนอย่างมีความสุขวันหยุดนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:41:29 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog

สวัสดีค่ะคุณปาน

พอคุณปานทักว่า วันหยุดสามวันไปเที่ยวไหน ถึงได้รู้ค่ะว่า มีวันหยุดติดกันค่ะ

คนค้าขาย จะไม่ค่อยรู้วันหยุดค่ะอิอิ

คุณปานล่ะค่ะ พักผ่อนด้วยการท่องเที่ยวหรือ อยู่บ้านค่ะ แต่ไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดขอให้มีความสุขค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:54:30 น.  

 


ส่งกำลังใจให้น้องปานนะจ๊ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Gargen Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
................

มีีความสุขสดชื่นตลอดวันค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:19:57 น.  

 
มาอ่านครับ


โดย: ravio วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:23:10 น.  

 
สวัสดีจ้า
เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มาก เรื่องการป้องกันไม่ให้เกิดโรคเป็นเรื่องที่เราไม่ค่อยใส่ใจกัน ป่วยเมื่อไหร่จึงค่อยมาสนใจซึ่งก็สายเกินไป เฮ้อ..นี่กำลังบอกตัวเองนะเนี่ย..
ช่วงนี้ไม่ได้ไปเที่ยวไหน ตั้งปีแล้วก็ยังพาไปไม่พ้นสุโขทัยเลย อิอิ


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:47:45 น.  

 
ขอบพระคุณที่แวะไป อ่านงานตะพาบครับ

การรักษา เดี๋ยวนี้ ควรเป็น แบบบูรณาการณ์ ครับ ผมคิดว่านะ เพราะ ปัญหาของคนไข้ ไม่ได้เกิดจากปัญหาๆ เดียวเสมอไป อาการที่แสดง ออกมา เกิดจากภาวะ และสิ่งที่สะสมมานานต่างหาก

ขอบพระคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนที่บล๊อกครับโดย: Sleeping_prince วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:22:37 น.  

 
สวัสดีวันหยุดจ้ะ

น้องทำงานหรือหยุดอยู่ครับวันนี้
โดย: find me pr วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:32:06 น.  

 

กด Like ให้เป็นคนที่ 8
ขอบคุณที่นำมาให้อ่านค่ะ แหล่มค่ะแหล่มโดย: อุ้มสี วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:43:28 น.  

 
ผู้เก่งกาจเลยเหรอ...เรื่องอะไรหล่ะ
หายแล้ว และพักอย่างหนักหน่วงเลย นอนอย่างเดียว วันละ 10 กว่าชม. สบายดีมากเลย
ขอบคุณที่เป็นห่วงครับ


โดย: พันคม วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:22:01 น.  

 
เป็นความรู้ใหม่ในการรักษาที่ไม่เคยทราบมาก่อนครับ

pantawan Health Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:32:33 น.  

 
มาเก็บความรู้ดีๆคะ


โดย: น้องผิง วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:37:30 น.  

 
สวัสดียามค่ำจ้าคุณปาน . . .


โหวตให้กับเรื่องราวสุขภาพดีๆนะคะ
คิดถึงเช่นกันค่ะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:34:05 น.  

 
สวัสดียามค่ำจ้า
เราหายไปจากบล็อกนานมากๆ เลยขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะ
เข้ามาที่นี่เมื่อไหร่ก็มีสาระดีๆ ตลอดเลยขอบคุณที่นำสาระน่ารู้มาฝากตลอดๆนะ


โดย: อุมาพรจ้า (Umaphorn20 ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:49:08 น.  

 
สวัสดีครับน้องปาน อิอิ ^^

มาโหวตสุขภาพให้ด่วนเลยครับ

คงจะเปิดบล็อกอีกสองสามวันนะครับผม

ปิดบล็อกแล้วไปโผล่ที่เฟสแทนสลับกันครับ555+++

ราตรีสวัสดิ์กับวันหยุดต่อพรุ่งนี้นะครับ อิอิโดย: วนารักษ์ วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:51:42 น.  

 
สวัสดีคืนวันอาทิตย์ครับ วันนี้เจอฝนบ้างหรือเปล่าครับ
แดดแรงๆแบบเมืองไทยก็กลัวจะเป็นมะเร็งผิวหนังกัน


โดย: Don't try this at home. วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:53:05 น.  

 
คุณปาน นึกได้ว่ามีโค๊ดลดขนาดรูป gif
คิดว่าเมื่อลดได้ก็ต้องเพิ่มได้

เห็นคุณอยากได้โค๊ดเพื่อเอารูปกล่องคอมเม้นสวยๆมาทำ BG นำโค๊ดไปลองทำดู

ช่องนี้///////สำหรับใส่ URL ของรูป อย่าลืมลบ*ออกก่อน

<*center><*img src=///////width=800 height=600><*/center>


โดย: ยเก๋า (ชมพร ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:39:36 น.  

 
<*center><*img src=/////// width=800 height=600><*/center>


เว้นช่อว่างตรง///////นี้width


โดย: ชมพร วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:42:03 น.  

 
การรักษาแบบผสมผสานก็ดีนะคะ
เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนไข้ได้รับการรักษาเพิ่มขึ้น
แต่ทางที่ดีไม่ขอเป็นโรคอะไรเลยค่ะ น่ากลัว
ยิ่งโรคมะเร็งด้วยแล้ว คนที่เป็นน่าสงสารมากๆ เลยค่ะ
ต้องหมั่นรักษาสุขภาพให้แข็งแรงกันนะคะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:28:14 น.  

 
สวัสดีวันพืชจ้า

เอ้าๆๆน้องปาน ยังไม่ตื่นอีกเหรอ
ไปไปสนามหลวงเร้ว ดูพิธีแรกนาขวัญกันดีกว่า
ขอทายว่า พระโคต้องกินเหล้า รีเจนซี่ แหงๆ
เพราะปีนี้ร้อนเหลือเกิน อิอิ


โดย: multiple วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:37:59 น.  

 
มาโหวตจ้ะคุณปาน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:15:49 น.  

 
สวัสดีครับ
ข้อมูลดีจังครับ


โดย: จิรโรจน์ วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:24:42 น.  

 มีเพลงเพราะๆมาฝากค่ะ...โดย: foreverlovemom วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:32:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปานตะวัน เป็นยังไงบ้างคะช่วงนี้ สบายดีนะคะ

มะเร็งน่ากลัวนะคะ ไม่รู้จะเจอกะเราหรือเปล่า

ถ้าเป็นไม่รู้จะทำใจได้แค่ไหน ได้ยินมาเยอะว่าตายเพราะทำใจไม่ได้

ไม่นานก็ลาลับไป เง้อ ไม่อยากคิด

ไปดีกว่าค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:15:49:38 น.  

 
มีประโยชน์มากเลยค่ะ


โดย: NENE77 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:19:53 น.  

 
มาแล้วค่ะ มาเยี่ยมและชวนไปกินยำ


โดย: sawkitty วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:28:59 น.  

 
จริงนะ การรักษามันต้องเชื่อมโยง
ทุกๆส่วนที่เกี่ยวเนื่องกัน
ไลค์และโหวตครับโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:38:56 น.  

 
มาเยี่ยมแล้วจ้าน้องปานตะวัน

พี่ห่างไกลมะเร็งแน่นอน เพราะไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้า ไม่กินของมันๆ ออกกำลังกายทุกวันไม่เครียด แค่นี้คงพอนะน้อง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:12:29 น.  

 
น้องปานขยันมาก ทำงานในวันหยุดด้วย
รักษาสุขภาพด้วยนะคะฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:53:14 น.  

 
มะเร็งมันใกล้ตัวเราจริงนะคะ ปีที่แล้วคนรู้จักจากไปสามคนก็เพราะมะเร็งนี่แหละ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลเอนทรี่นี้นะคะ


โดย: hot cappuccino วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:3:10:41 น.  

 
ขอบคุณคะ คุณ ปาน ที่แวะมาทักทายและโหวตให้อุ๊ด้วย ^^

ขอแอดเป็นเพื่อนด้วยคนนะเจ้าคะ


โดย: au_jean วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:4:42:10 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:39:47 น.  

 
สวัสดีครับคุณปานตะวัน

เข้ามาอ่านความรู้ดี ๆ ด้านสุขภาพครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Gargen Blog ดู Blog
มัชชาร Movie Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog


ปล.มีภาพจากบล็อกตอนใหม่มาฝาก อาจจะดูน่ากลัวไปหน่อยต้องขออภัยครับ
โดย: ทองกาญจนา วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:10:25 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:46:15 น.  

 
สวัสดีค่าคุณปานตะวัน^^
มารับสาระประโยชน์นะค่ะ
แฮ่ๆแม่มดฝึกมีมนตราความรัก
ด้วยน้าคะวันนี้มีไลท์มาแปะด้วย
ฝันดีนะค่ะ^^+++10


โดย: mastana วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:22:58 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปาน
เข้ามาบล๊อกนี้ก็ได้เก็บเกี่ยว
ข้อมูลดี ๆ กลับไปอีกแล้วค่ะ
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:54:11 น.  

 


อิอิ ระยะนี้ นางแบบประจำบ้านโทรมสุดๆค่ะ
มิกล้าปรากฏโฉมออกสื่อแน่นอน อิอิ


โดย: anigia วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:48:34 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
============================

ต้องขอโทษคุณปานด้วยที่หลัง ๆ ไม่ค่อยได้แวะมาทักทายเท่าไหร่
พอดีต้องเคลียร์งานก่อนพักร้อน ตอนนี้พักร้อนแล้ว พอจะมีเวลา
กิน เข้ากระทู้ เข้าบล๊อกได้บ่อยขึ้นนะคะ ขอบคุณที่คิดถึงกันเสมอค่ะ
เดี๋ยวนี้คนรู้จักเป็นมะเร็งกันเยอะ ก่อนจะไปต้องทรมานกันหมด
น่าเห็นใจมากค่ะ T T


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:49:37 น.  

 
สวัสดีจ้ะคุณปาน
จะเอาคำแปลเพลงนั้นจริงๆเหรอ
จะเอามาแปะ เกรงว่ามันจะยาวนะ
แหะๆ

ขอบคุณคะแนนด้วยนะคะ

เทคแคร์ค่ะโดย: mambymam วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:54:17 น.  

 
สวัสดีครับผม

แวะมาทักทาย ยามเช้า ครับ


โดย: อัสติสะ วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:08:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปาน
คิดถึงจังเลยค่ะ ไม่ได้เข้าเว็บนาน
ต่อไปนี้จะเข้ามาทักทายบ่อยๆแล้วนะ
หวังว่าคงยังไม่ลืมกันนะค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะค่ะ


โดย: My dog Buddy วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:07:47 น.  

 
เป็นโรคที่น่ากลัวมากค่ะ
อย่างพี่เองก็มีความเสี่ยงมาก
เพราะทั้งพ่อและแม่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งทั้งคู่เลย

มีความสุขกับวันกลางสัปดาห์นะคะ
โดย: ฝากเธอ2 วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:11:44 น.  

 
ขอบคุณมากมายนะคะที่อวยพรวันเกิดให้แป้ง (15 พ.ค 56) ทั้งๆที่เราไม่เคยรู้จักและไม่เคยได้พบหน้ากัน ขอบคุณจริงๆค่ะ เพิ่งมีโอกาสได้แวะมาเยี่ยม blog ครั้งแรก ยินดีที่ได้รู้จักนะคะคุณปาน


โดย: แป้งปังปอนด์ วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:17:05 น.  

 


โดย: nokyungnakaa วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:11:41:13 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3773459 วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:18:41:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pantawan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
free counters
เริ่มทำ Blog ครั้งแรกเมื่อ 27 ก.ค.54
เริ่มนับ 2 มี.ค.55
ขอบคุณภาพประกอบจากบล็อค คุณญามี่ คุณยายเก๋า คุณนุช oranuch_sri กรอบภาพจากบล็อค คุณ Lozacat คุณ KungGuenter
New Comments
Friends' blogs
[Add pantawan's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.