Simple studio Design from your life.
Group Blog
 
All blogs
 
บ้านโมเดิร์นปูนเปลือย        สวัสดีครับ วันนี้มีแบบบ้านมาอัพเดทให้ได้ดูกันเป็นแนวทางอีกแล้วครับ หลังจากที่หายไปพักใหญ่ๆเพราะค่อนข้างยุ่ง ไม่ค่อยได้มีเวลามาอัพงานให้ดู ที่ผ่านมาไม่ค่อยได้ทำงานออกแบบบ้านจึงมีแบบบ้านมาอัพให้ดูไม่มากครับ หลังนี้ลูกค้าก็ติดต่อผ่านมาทางบล็อกนี้แหละครับ คือทางเจ้าของบ้านพอจะมี Lay-out ของบ้านมาเกือบสมบูรณ์แล้ว แต่อยากให้ผมมาช่วยทำให้หน้าตาของดูลงตัวขึ้นเพราะแกไม่สามารถทำออกมาเป็นแบบให้ช่างดูได้ โดยความต้องการของแกนั้นอยากได้บ้านที่เป็นคอนกรีตเปลือย และเป็นกล่องๆ ซึ่งตัวแกเองก็ยังไม่ค่อยมั่นใจว่าจะออกมาสวยหรือไม่ จึงอยากให้ผมมาช่วยตรงนี้ ผมก็จัดการทำจนเป็นแบบให้สามารถนำไปคุยกับช่างแล้วก่อสร้างจนแล้วเสร็จออกมาสำเร็จจนได้ โดยในช่วงแรกเจ้าของบ้านอยากทำแค่ 2 ชั้นแล้วแยกโรงจอดรถออกมาต่างหาก แต่เมื่อทำแบบไปสักพักก็ตัดสินใจว่าจะยกตัวบ้านขึ้นและทำใต้อาคารเป็นที่จอดรถ จึงออกมาเป็นเช่นนี้ครับ


        ด้วยความที่แต่เดิมนั้นทำเป็น 2 ชั้น แต่เมื่อทำเป็น 3 ชั้น ทางเจ้าของบ้านให้ผมแก้ 3d แค่ด้านหน้าบ้านเท่านั้นเพราะต้องทำบันไดทางเข้าบ้านเพิ่ม จึงอยากเห็นว่าทางเข้าบ้านจะปรับมาเป็นแบบไหน รูป 3d ในมุมอื่นๆผมจึงไม่ได้นำมาลงนะครับ เพราะไม่เหมือนหน้างานแล้ว

        เมื่อแล้วเสร็จผมเองไม่ได้มีโอกาสไปถ่ายรูป แต่พอดีได้ไปเห็นรูปที่ทางเจ้าของบ้านอัพไว้ในเฟส จึงขออนุญาตนำมาลงให้ได้ชมกันนะครับ
        ภาพนี้เป็นด้านข้าง หน้าบ้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าสังเกตที่ด้านซ้าย นั่นก็คือซุ้มบันไดทางขึ้นบ้านที่เป็นโครงเหล็กที่ผมทำไว้ เมื่อมองจาก 3d จะเห็นว่าเนื้อที่บ้านดูแคบไม่เหมือนของจริงเลย นั่นก็เพราะว่าแต่เดิมที่ด้านข้างบ้านที่เจ้าของบ้านยืนถ่ายในมุมนี้นั้น เดิมยังไม่ได้ซื้อที่ครับ เมื่อทำการปลูกไปสักพักทางเจ้าของบ้าได้ซื้อที่ข้างๆเพิ่มมาอีกแปลง จึงมีเนื้อที่เป็นสนามหญ้าอย่างที่เห็นในภาพ

        ตรงนี้ครับ ที่บอกว่าเป็นซุ้มบันไดทางขึ้นที่ทำด้วยโครงเหล็กสีดำด้าน เลยทำให้ดูเป็นงาน Modern Loft ตามสมัยนิยมกัน แต่จะว่าไปหลังนี้สร้างแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2556 ก็ถือว่านำ Trend ในช่วงนั้นแล้ว        บ้านหลังนี้ที่นำมาให้ดูเพราะอยากนำเสนอให้เห็นว่าคอนกรีตเปลือยที่เป็นกล่องๆเรียบๆง่ายๆก็สามารถเป็นบ้านที่สวย และ ไม่แข็งอย่างที่บางคนกลัว สามารถทำให้บรรยากาศดู Soft ได้โดยการเลือกของตกแต่งเข้าไป ก็จะทำให้อารมณ์ที่แข็งกระด้างของปูนและเหล็กนั้นรู้สึกอ่อนโยนและดูอบอุ่นขึ้นได้ ยิ่งช่วงนี้หลายคนก็มีแนวคิดอยากทำบ้านปูนเปลือยหรือคอนกรีตเปลือยกัน แต่ก็ยังเป็นที่ถกเถียงของคนในบ้านกันอยู่ว่าจะออกมาสวย ดี ไม่ดี หรือเปล่า วันนี้ก็นำมาให้ชมกันเพื่อเป็นตัวอย่างแล้วนะครับ หวังว่าคงจะช่วยในการตัดสินใจได้บ้างไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาชมกันครับCreate Date : 24 มกราคม 2560
Last Update : 24 มกราคม 2560 10:41:46 น. 0 comments
Counter : 1505 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

boyd2plan
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
สวัสดีครับ ผมเป็นสถาปนิกอิสระ ทำงานภายใต้ชื่อ Simple studio ขออนุญาตนำเสนอ ผลงานที่เคยทำเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบปลูกสร้างบ้านแก่ผู้ที่สนใจ หากสนใจจะนำไอเดียบางส่วนไปปรับใช้ก็ยินดี หรือหากสนใจให้ผมออกแบบหรือเป็นที่ปรึกษาในบางกรณีก็ยินดีเช่นกันครับ ผลงานที่ผมนำมาลงนี้จะเป็นแค่บางส่วน เนื่องจากบางงานผมทำแล้วก็ไม่พอใจในผลงาน Final แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้าด้วย และอาจมีบางงานที่ออกแบบไว้แล้วไม่ได้ก่อสร้างเนื่องจากเหตุผลที่เจ้าของงานได้ปรับแบบจนไม่มีเค้าโครงเดิมในที่สุดแล้วผมคิดว่างานไม่ดีพอ จึงนำเอางาน design แรกมานำเสนอแทน ก็จะเป็นภาพ present จาก computer แทนภาพจริง -ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการออกแบบบ้าน ติดต่อได้ที่ simplestudio.design@gmail.com หรือ โทร 0994479545
Friends' blogs
[Add boyd2plan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.