มาลดความอ้วนอย่างมีความสุขกันเถอะ กินก็ได้กิน^^ไม่ทรมาน >ด้วยวิธีลดด้วยการเพาะกาย !!!
Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
13 มกราคม 2555
 
All Blogs
 

Review Real Steel จากน้องท่านหนึ่ง

ไปเจอของน้องคนนึงจึงอยากเอามาแชร์คับ

Review Real Steel

[IMG]

แนวหนัง : แอ็คชั่น ดราม่า

ตัวอย่าง
เรื่องย่อ

ในโลกอนาคต ที่กีฬามวยได้กลายเป็นการส่งหุ่นยนต์มาชกมวยแทน ชาลี อดีตนักมวยชื่อดังที่กลายเป็นคนตกอับ ติดหนี้ ส่งหุ่นเข้าแข่งขันไม่เคยชนะ ต้องมารับเลี้ยงดูลูกของตนเองที่เกิดจากความผิดพลาดชั่วคราวอีก หลังจากที่แพ้ศึกหุ่นยนต์มา ชาลีได้เข้าไปในโรงขยะเพื่อค้นหาชิ้นส่วนของหุ่นมาประกอบ และที่นั้นลูกชายของเค้าได้ค้นพบหุ่นที่ถูกทิ้งไว้นามว่า อตอม และการพบกับอะตอมก็ทำให้ชีวิต และความสัมพันธ์ของชาลีและลูกชายเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

[IMG]

มุมมองของ Soma

จริงๆในตอนแรกผมค่อนข้างเฉยๆกับหนังเรื่องนี้เกือบเลือกที่จะไม่ดูด้วยซ้ำ แต่เพราะว่ากระแสจากเว็บไซต์ต่างๆเชียร์หนังเรื่องนี้กันแบบสุดๆ จึงตัดสินใจที่จะลองดูกับหนังเรื่องนี้ และก็พบว่าการลองตามกระแสปากต่อปากนั้นก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังอย่างที่เค้ากล่าวกันจริงๆ

[IMG]

บทของ Real Steel บอกกันตรงๆค่อนข้างเชยพอสมควร บทหนังที่มีลักศณะคล้ายกับ Rocky ผสมกับ Over the Top (พ่อครับอย่ายอมแพ้) เพิ่มเรื่องราวของหุ่นเข้าไป บทจึงไม่ได้แปลกใหม่ และบทก็เป็นเส้นตรงที่ใครอ่านเรื่องย่อจากเว็บไซต์อื่นก็เดาเรื่องได้ทั้งเรื่องแล้ว แต่ว่า Real Steel กับใช้เรื่องของ การสื่อตัวหนังออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยหนังเน้นตรงๆไปที่ความสัมพันธ์ของตัวชาลีและลูกชาย โดยมีเจ้าหุ่นอะตอมเหมือนเป็นศูนย์กลางผสานความสัมพันธ์ของทั้งคู่ หนังดำเนินไปด้วยการที่ชาลีพึ่งพบกับลูกของตนเองเป็นครั้งแรกหลังจากที่เค้าทิ้งลูกและเมียไปโดยไม่ใยดี ความคิดของชาลีและลูกชายจึงไม่ลงรอยกัน แต่ด้วยความที่ลูกไม้ตกไม่ไกลต้น ลูกชายเป็นคนที่สนใจกีฬามวยเช่นเดียวกับพ่อ จึงกลายเป็นสิ่งที่นำพาทั้ง2หันหน้าเข้ามาคุยกัน

หนังใช้เวลาเกือบทั้งเรื่องในการสร้าง และค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์ของพ่อลูกจนเรารู้สึกประทับใจไปกับหนัง อีกทั้งหนังยังได้สร้างเอกลักษณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างดีและน่าจดจำ โดยเฉพาะบุคลิคของลูกชายที่แสบสันต์ เกรียนแตกได้ดีจริงๆ (ฮา) รวมทั้งหนังยังสร้างบุคลิคของตัวเจ้าอะตอมออกมาให้น่ารักและน่าเอ็นดู (รวมถึงการออกแบบที่แอบมีขีดตรงปากให้เหมือนรอยยิ้ม) ซึ่งเมื่อ 3 อย่างนี้ผสมกันก็ส่างผลให้เรามีความรู้สึกร่วมไปกับหนังได้สมบูรณ์ และทำให้ในตอนท้ายเราออกอาการเชียร์อย่างสุดเหวี่ยง และแอบน้ำตาไหลในความอบอุ่นของเรื่องตอนจบแน่นอน

แอบเสียดายเล็กน้อยที่หนังน่าจะเพิ่มประเด็นเกี่ยวกับตัวของเจ้าอะตอมไปซักหน่อย เพราะหลายครั้งการกระทำของเจ้าอะตอมชวนให้คิดถึงอะไรหลายๆอย่างมาก แต่หนังก็ไม่ได้พูดถึงอะไรมาก หวังว่าถ้าหนังมีภาคหน้าอยากจะให้เพิ่มประเด็นของเจ้าหุ่นตัวนี้หน่อย จะทำให้หนังน่าสนใจขึ้นมากๆแน่นอน

[IMG]

สำหรับผู้ที่อยากดูฉากแอ็คชั่น ซึ่งผมเชื่อว่ามีหลายคนดูหน้าหนังแล้วหวังไปดูจุดนี้แน่ ซึ่งในส่วนตัวผมขอบอกว่าทำออกมาได้สนุกมาก ฉากต่อยตีของหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีอาวุธมหาประลัยมาห่ำหั่นกัน แต่เป็นการใช้เชิงมวยผสมกับความครีเอทของหุ่นต่างๆ จนออกมาเป็นฉากชกมวยที่ดูแล้วสนุกมากๆ เหมือนกับเรากำลังนั่งดูมวยแมทซ์สำคัญที่เราต้องเชียร์ฝ่ายใดฝ่ายนึงแบบสุดๆ หลายๆฉากชวนให้ผมนึกถึงความรู้สึกตอนดูฉากชกมวยใน The Fighter เลยทีเดียว ยิ่งผสมกับการสร้างเอกลักษณ์ตัวละครทำให้เราออกอาการเชียร์ตัวละครกันได้เลย

แต่ใจจริงๆก็อยากให้หนังใส่ฉากฝึกหุ่นออกมาให้มากกว่านี้นิดนึง เพราะจะทำให้ความรู้สึกว่าเจ้าหัวตัวนี้มีดีจะเพอ่มขึ้นมาก เฉกเช่นแบบหนังชกมวยหลายๆเรื่องที่จะมีฉากฝึกสร้างอารมณ์ให้กับคนดูเตรียมฟิตร่างกาย แต่ Real Steel กลับมีฉากฝึกน้อย ทำให้ขาดความรู้สึกจรงจุดนี้ไป แต่ก็ไม่ได้ถือเป็นจุดด้อยใหญ่อะไรมากมายถ้าเทียบกับความสนุกที่มีตลอดทั้งเรื่องของหนัง

[IMG]

สรุป : แม้บทของ Real Steel จะดูเชย และไม่ได้ดูแปลกใหม่หรือเดาทางยาก แต่หนังก็สามารถถ่ายทอดความสนุกออกได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งการที่หนังเลือกเน้นที่ความสัมพันธ์ของพ่อลูก ทำให้เราได้เห็นการพัฒนาความสัมพันธ์ของทั้งคู่ อันส่งผลไปสู่บทสรุปสุดน่าประทับใจ จึงนับได้ว่าถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกดูหนังอะไรช่วงนี้ Real Steel คือหนังที่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆครับ

อ่านก่อนนิดนึง

บทความนี้ คือบทความReview หนังในมุมมองของผมแค่คนเดียว ไม่ใช่มุมมองของคนส่วนมาก ฉะนั้นไม่แปลกถ้าท่านจะรู้สึก เอ๊ะทำไมนายไม่ชอบตรงนี้ เอ๊ะทำไมนายมาด่าเรื่องนี้ เอ๊ะนายบอกเรื่องนี้ดี นายเพี้ยนรึเปล่า อยากจะบอกว่า ผมเป็นแค่คนดูหนังคนนึง มิอาจสามารถเอาใจของคนทั่วโลกมารวมในคนเดียว แล้วประมวลคะแนนให้พอใจทุกคนได้ เพราะคนเราย่อมมีรสนิยมการดูหนังไม่เหมือนกันทุกคนครับ ฉะนั้น ถ้าอ่านReview ของผมแล้ว จงอย่าตัดสินทันที ขอให้พิสูจน์หนังเรื่องนั้นด้วยตัวท่านเอง ไม่แน่ หนังที่ผมบอกห่วย อาจเป็นหนังในใจท่านก็ได้ครับผม ด้วยความเคารพครับ

และขอความกรุณาอย่าSpoil หนังนะครับผม จะSpoil ก็ขอให้ใช้การซ่อนข้อความ

การติชมต่อผลงานของSoma สามารถเขียนได้ในกระทู้อย่างเปิดเผยและตรงๆอย่างไม่ต้องกังวล เข้ามาอ่านReview เล็กๆก่อนตัวเต็ม หรือถ้าใครที่เข้ามาอ่านธรรมดาแต่อยากติชม สามารถเข้าไปติได้ที่Facebook ของกระผมนะครับ


//www.facebook.com/profile.php?id=100000512771067


 //all-final.com/threads/7462/


ยังไงก็ขอบคุณมากครับ 

 

Create Date : 13 มกราคม 2555
0 comments
Last Update : 13 มกราคม 2555 2:43:42 น.
Counter : 2238 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
1O8C
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ความสำเร็จจะไม่เกิด ถ้าไม่ลงมือทำ
ตอนนี้ผม ก้าวไปอีกก้าวแล้ว
คุณล่ะ ถึงไหนแล้ว ?
free counters
Friends' blogs
[Add 1O8C's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.