ยังไม่จบ แต่งอีกซักรอบที่มะละกา
วันที่ 2 ม.ค. 2553

สถานที่ ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองมะละกา (จำไม่ได้)

ถ่ายรูป ถ่ายกันเองเพราะญาติลืมจ้างช่าง 555

วีดีโอ ไม่มี ลืมจ้างเหมือนกัน

ชุด ของเจ้าบ่าวใช้ชุดที่รับตัวเจ้าสาวเหมือนเดิม ของเจ้าสาว หอบมาจากเมืองไทย สั่งตัดร้านเดียวกับชุดกี่เพ้า ราคารวมผ้าไม่เกินสามพัน ^^

แต่งหน้า ทำผม ญาติๆที่โน่นแต่งให้ไม่ได้อยากจัดงานให้มันมากมายหรอก แต่เป็นเพราะว่าญาติฝั่งพ่อแม่สามีนี่อยู่กันหลายที่เหลือเกิน ญาติพ่อสามีอยู่สิงคโปร์ มางานที่เมืองไทยแล้ว ญาติแม่สามีที่อยู่มะละกาก็ไม่ยอม เลยต้องมาจัดที่นี่อีกรอบ

คราวนี้ชิวมากสำหรับเรา ไม่ต้องเตรียมอะไรทั้งนั้น เตรียมแค่ชุดไปเพราะไม่มีเวลาไปเช่าชุดที่โน่น ไปวันที่ 1 แต่งวันที่ 2 เลยอะ

แม่สามีให้ญาติๆที่โน่นจัดการเรื่องจองร้าน แต่งหน้า ทำผม จ้างพิธีกร แต่ดันลืมจ้างช่างถ่ายรูป ฮ่าๆๆๆ สำหรับเราเราเฉยๆนะ เพราะเราคิดว่าเราจัดงานที่เมืองไทยหมดเรียบร้อยแล้ว แต่แม่สามีนี่สีหน้าไม่ค่อยดีเลย โกรธพวกญาติๆที่ไม่จัดการงานให้ดี (พ่อแม่สามีทำงานอยู่สิงคโปร์เลยไม่มีเวลาไปจัดการเอง)

แต่เราไม่ค่อยชอบช่างแต่งหน้า ทำผมซักเท่าไหร่ คนที่โน่นแต่งงานเค้าชอบใส่ชุดราตรีสีฉูดฉาด แต่งหน้า ทำผม ก็ชอบแบบฉูดฉาด สีสันเยอะๆ พอดีกล้องมันไม่โปรเลยดูไม่ค่อยออก ถ้าซูมใกล้ๆที่ผมจะเห็นกากเพชรเยอะมากกกกก ช่างเล่นพ่นมันทุกสีเลย ตอนช่างแต่งหน้านะอยากจะร้องไห้ คิ้วเราก็กันออกซะเหลือนิดเดียว แถมมาบ่นอีกว่าไปตัดผมสั้นทำไม ทำผมยาก อ้าวเป็นช่างมันก็ต้องทำให้ได้สิ แล้วผมที่ทำออกมาก็ดูยุ่งๆงัยไม่รุ เรารำคาญไอ้ผมที่มันมาปรกตรงหน้ามากเลย อยากบอกเค้าจะตายว่าถ้ายุ่งยากมากก็ไดร์ตรงธรรมดาก็ได้ แต่ใครจะกล้า ญาติแม่สามีนี่

สามีเห็นแล้วขำอะ เค้าบอกว่าตอนแต่งที่ไทยดูสวยกว่าเยอะเลย ก็แหงสิช่างไทยยังไงก็เริ่ดกว่า

งานง่ายๆ ไม่มีพิธีรีตองอะไร แค่บ่าวสาวขึ้นเวทีตัดเค้ก หอมแก้มพอเป็นพิธี หลังจากนั้นเค้าก็จะมีรายการร้องโอเกะ ใครอยากร้องก็ขึ้นไปร้อง เจ้าบ่าวเจ้วสาวก็เดินไปชนแก้วตามโต๊ะ เสร็จแล้วกลับมานั่งกินที่โต๊ะเท่านั้นเอง (งานที่ไทยยังไม่มีโอกาสได้กินเลย)

หลังแต่งเราก็พาแม่กับป๊าไปเที่ยวรอบเมืองมะละกา จากนั้นก็ต้องแยกกัน เราตามสามีไปมิริ และแม่กับป๊าก็กลับไทย เฮ้อ เศร้า คิดถึงคนที่บ้านจัง


Create Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:09:35 น.
Counter : 497 Pageviews.

3 comment
งานเย็น
วันที่ 24 ตุลาคม 2552

สถานที่ อมารี ดอนเมือง

ช่างแต่งหน้า พี่หนุ่ม

ถ่ายรูป istudio8

วีดีโอ Box wedding (เจ้านี้ผลงานสุดยอด แต่ราคาก็สุดยอดเหมือนกัน)

ชุดบ่าว-สาว ไอริส เวดดิ้ง สาขารังสิต ตัดเช่าทั้งสองชุดกว่าจะมาถึงงานเย็นนี่ก็ทุลักทุเลพอสมควร พอแต่งหน้าเสร็จลงมาหวายแขกมากันแล้ว แต่ไม่มีคนอยู่ที่โต๊ะลงทะเบียนเลย เพราะน้องสาวที่มอบหมายให้ดูแลก็แต่งหน้าลงมาช้าเหมือนกัน

เนื่องจากงานมีต่อเนื่องมาทั้งวัน เลยทำให้ทุกคนช้าหมด เราเองก็ไม่ได้คิดแผนสำรองไว้ ดีที่ของตกแต่งทั้งหมดที่เอามา โยนให้จนท.โรงแรมจัดการให้แต่แรก ไม่งั้นงานชั้นเละแน่ๆ

ทางโรงแรมแต่งงานออกมาได้น่ารักมาก โดยที่ไม่ได้คิดเงินเพิ่มเลย แต่เสียดาย ของชำร่วยเราอะไม่มีใครเอามาจัดวางให้ เป็นกบไม้สีน่ารัก แต่ไม่มีรูปสวยๆเลยอ่า เพราะไม่ได้จัดเอาไว้ พอเอามาวางๆ แขกเค้าก็หยิบกันไปหมดเลย ทั้งๆที่คำนวณไว้แล้วว่าของชำร่วยต้องเหลือ แต่มันหายเรียบเลยอะ คิดในแง่ดีก็คือ ของชำร่วยน่ารักเกินเลยโดนจิ๊กหมดว่างั้นเหอะ

ดีที่มีรูปถ่ายจากมือถือตอนแพ๊คเสร็จใหม่ๆ กบไม้สีตามธีมในกล่องแซนวิช


ที่มาของธีมกบนี้มาจากเจ้าบ่าว เพราะตอนที่เราเดทกันครั้งแรก (ไม่เชิงเดทนักหรอกเพราะไม่ได้เต็มใจไป) พาเค้าไปจตุจักรเพราะมันร้อนดี (อยากแกล้ง) เค้าติดใจเจ้ากบแบบนี้เลยซื้อกลับไป เป็นกบไม้ที่ขูดหลังแล้วมีเสียงกบ ทีแรกก็ยังคิดธีมงานตัวเองไม่ออกหรอก แต่พอคิดว่าจะใช้กบเนี่ยเป็นของชำร่วย งานมันก็เลยออกมาเป็นธีมกบแบบนี้แหละจ้า ส่วนสีเลือกสีชมพู-เขียว เพราะกบแน่นอนมันต้องเป็นสีเขียวอยู่แล้ว แต่เราเองชอบสีชมพูอะ ก็เลยเป็นที่มาของธีมสีชมพู-เขียว เป็นอะไรที่มันตัดกันมากๆๆๆ ฮ่าๆๆๆ แต่ก็ชอบอะ สดใสดี

งานนี้ต้องขอบคุณเพื่อนที่มาช่วยออกแบบการ์ด backdrop และ Tag ให้ ออกมาเป็นกบที่น่ารัก สดใส สมใจเรามากกกกก

งานเย็นยอมรับว่ามีข้อผิดพลาดหลายอย่าง แต่โดยรวมก็ผ่านมาได้ด้วยดี ใครที่กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว อย่าลืมเตรียมแผนสำรองไว้ด้วยนะจ๊ะ แต่ถ้ามันไม่ได้ดั่งใจหวังก็อย่าไปคิดมาก เพราะว่าสิ่งเหล่านี้มันไม่สำคัญเท่ากับชีวิตของเราสองคนในวันข้างหน้า nothing is perfect จ้ะ


Create Date : 12 กรกฎาคม 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:10:01 น.
Counter : 496 Pageviews.

1 comment
พิธีรดน้ำสังข์
วันที่ 24 ตุลาคม 2552

สถานที่ อมารี ดอนเมือง

ช่างแต่งหน้า พี่หนุ่ม

ถ่ายรูป istudio8

วีดีโอ โกดังรัก

ชุดไทยบ่าว-สาว ไอริสเวดดิ้งสตูดิโอ สาขารังสิต (เป็นสตูที่น่ารักมาก ไม่ได้ค่านายหน้านะจ๊ะ แต่คุ้มสุดๆ แพคเกจแค่หมื่นห้า ได้รูปทุกไฟล์ ตัดเช่าให้อีก 2 ชุด เราเพิ่มเงินเพื่อเอาอัลบั้มใหญ่รวมแล้วสองหมื่นต้นๆ แต่สตูให้ตัดเช่าฟรีอีก 2 ชุด เพราะสตูพึ่งเปิดใหม่คงอยากตัดชุดใหม่ๆเพิ่ม สรุปได้ชุดใหม่เลยทั้งงานเช้า งานเย็น แบบออกมาถูกใจมาก ชุดไทยมีแต่คนชม )จบงานยกน้ำชาไปตอนเช้า ยังไม่ทันได้หายใจหายคอเลย ต้องเตรียมงานรดน้ำช่วงบ่ายซะแล้ว งานนี้เหนื่อยกันทั้งบ่าวสาว และญาติๆ จริงๆไม่ได้ตั้งใจให้งานมันออกมาเป็นแบบนี้หรอก แต่มันเกิด accident นิดหน่อย

เรื่องมันเกิดเพราะเราดันลังเลเองแหละ จองแต่งานเย็นไว้กับเซลล์ในงานเวดดิ้งแฟร์ เพราะคิดว่าจะจัดงานเช้าที่บ้าน คิดไปคิดมาสงสัยจะไม่ไหวเพราะแขกทางแฟนอยู่โรงแรมกันทั้งหมด ก็เลยคิดว่าจัดมันที่โรงแรมทั้งเช้าและเย็นเลยดีกว่า

เมลไปคอนเฟริมกับเซลล์ แต่เซลล์คงไม่ได้โคกัน ปรากฎว่าดั๊นไปซ้อนกันกับคนที่เค้าจองงานเช้าไว้เหมือนกัน มารู้เอาวันนัดคุยงานกับเซลล์

เมื่อมันเกิดปัญหาแล้ว ก็ต้องแก้ปัญหากันไป ถ้าเป็นคนอื่นดูฤกษ์ ดูเวลาไว้เรียบร้อย คงวีนกันโรงแรมแตกไปแล้วมั้ง แต่อย่างว่าจะวีนไปทำไมเนอะ เสียเวลาเปล่า ไหนๆโรงแรมก็ยอมรับผิดแล้ว เค้าก็ต้องรับผิดชอบสิ สุดท้ายเลยมาทำพิธีรดน้ำกันตอนบ่ายแทน (หลังจากที่คู่งานเช้าเค้าเสร็จพิธีแล้ว)

แถมยังได้ส่วนลดพิเศษจากโรงแรมด้วย ค่าห้องรวมเครื่องดื่ม ราคาถูกกว่าลด 10% งานนี้เซลล์ก็เหนื่อยเหมือนกันแหละคร่า วิ่งรอกตั้งแต่งานเช้า งานบ่าย ถึงงานเย็นเลย หึๆๆๆ

ชอบหน้าและผมทรงนี้มากที่สุด พี่หนุ่มนี่สุดยอดจริงๆ

Create Date : 12 กรกฎาคม 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:10:23 น.
Counter : 568 Pageviews.

0 comment
รับตัวเจ้าสาวและยกน้ำชา
วันที่ 24 ตุลาคม 2552

สถานที่ อมารี ดอนเมือง

ช่างแต่งหน้า พี่หนุ่ม

ถ่ายรูป istudio8

วีดีโอ โกดังรัก


ชุดกี่เพ้า ซื้อผ้าและหาแบบไปตัดเอง ทั้งชุดรวมผ้ายังไม่ถึงสามพันเลย คุ้มสุดๆ

สูทเจ้าบ่าว ซื้อที่เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้นใต้ดิน ทั้งชุดไม่ถึงสามพัน คุ้มอีกเหมือนกัน จะซื้อทำไมของแพง ของใช้แปปเดียวเองนี่นาเป็นวันที่เหนื่อยที่สุดในชีวิต เพราะต้องจัดงานกันแบบ non-stop

เริ่มจากเจ้าบ่าวมารับตัวเจ้าสาวที่ห้องสวีทที่เรามานอนตั้งแต่คืนวันที่ 23

วันนั้นตื่นมาตั้งแต่ตีห้า เพื่อมารอพี่หนุ่มแต่งหน้า ทำผม ตาดำอย่างกะหลินฮุ่ย แต่ด้วยความสามารถของพี่หนุ่ม แพนด้าอายก็หายไปพริบตา อิๆๆ วันนี้สวยที่สุดในชีวิตแล้วล่ะ

พิธีตอนเช้าเป็นไปอย่างสนุกสนาน เรื่องอะไรจะให้เจ้าบ่าวมารับตัวได้ง่ายๆล่ะ ชั้นไม่ใช่คนใจง่ายนะยะ

อยากรู้ว่าเจ้าบ่าวต้องลำบากแค่ไหน ก็ดูรูปด้านล่างได้เลย เล่นเอาทั้งเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าบ่าว เหนื่อยไปตามๆกัน งานนี้เสียทั้งเหงื่อ เสียทั้งซอง หุๆๆ
Create Date : 12 กรกฎาคม 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:10:47 น.
Counter : 651 Pageviews.

1 comment
ถ่ายพรีเวดดิ้ง
ตื่นเต้นจังกับการเขียนบล็อคครั้งแรก :D ไม่รู้จะเริ่มยังไงเลยมาเริ่มต้นที่งานแต่งงานของตัวเองดีกว่า เพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตัวเองต้องติดสอยห้อยห้อยตามสามีมาอยู่ไกลบ้าน มาอยู่ในที่ที่คนไทยน้อยคนที่จะรู้จัก เฮ้อ !! ไม่มีอะไรทำ เหงาๆก็มาเขียนบันทึกจากความทรงจำดีกว่า

ถ่ายพรีเวดดิ้งทั้งหมด 3 ครั้ง นึกว่าจะสนุกสนานเฮฮา ที่ไหนได้ เหนื่อยโฮกกกกกกกกกกกกก แต่พอเห็นรูปแล้วก็คุ้มอะ มีรูปสวยๆไว้ดูตอนแก่ ไม่รู้ว่าถ้าลูกเห็นแล้วมันจะจำอิแม่มันได้มั้ยเนี่ย แค่ตอนนี้เอามาดูก็ต่างกันราวสามพันลี้ซะแล้ว

ครั้งที่ 1 : istudio8
สถานที่ : Abac Bangna และบ้านเจ้านาย
ครั้งที่ 2 : iris wedding studio
สถานที่ : Dream World
ครั้งที่ 3 : เพื่อนๆถ่ายให้
สถานที่ : สถานีรถไฟหัวลำโพง


ชุดนี้หน้าโล้นๆเลย ไม่ได้โบ๊ะ


Create Date : 07 กรกฎาคม 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:11:05 น.
Counter : 1598 Pageviews.

7 comment

sim aunty
Location :
Miri  Malaysia

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]