Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2564
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
28 ธันวาคม 2564
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้...มีตะพาบ #292 - 2021 In the End


เช่นเดียวกับทุกปีนะครับ ขอส่งท้ายปีด้วยบล็อกสรุปผลงานประจำปี ปีนี้ก็ยังคงเป็นอีกปีที่โควิดทำงานอย่างแข็งขัน จนมนุษย์เราๆ ต้องทำงานอยู่บ้านกันไปยาวๆ อีกเช่นเดิม แถมยาวกว่าปีที่แล้วอีก เดี๋ยวต้นปีพอคนเที่ยวปีใหม่ใช้เงินกันจนรัฐบาลพอใจแล้วก็คงจะปิดเมืองหลบโอมิครอนกันอีกรอบ

ถือเป็นตะพาบที่ส่งเข้ากับโจทย์ "ประทับใจ" กม. ที่ 292 นะครับ (ส่งเลท 1 สัปดาห์) ว่าด้วยเหตุการณ์เด่นของปีนี้ที่ประทับใจจนต้องเอามาสรุปลงบล็อก...


 


ปีนี้ได้เจอเพื่อนๆ ที่ไม่ได้คุยมานานอย่างแก๊งซุยโคเฟรนด์ที่เป็นคอเกม RPG เก็นโซซุยโคเด็น (108 ผู้กล้าแห่งเขาเหลียงซาน) ที่เคยทำวิกิข้อมูลเกม ทำเว็บบอร์ด จัดมีตติ้งกันอย่างสนุกสนานเมื่อสิบกว่าปีก่อน ตอนนี้บอร์ดนิ่งไปแล้ว (แต่ต่ออายุโฮสต์ไปเรื่อยๆ เพื่ออนุรักษ์ไว้เป็นพิพิธภัณฑ์) ก็ยังเจอกันตามเฟซบ้าง ในกรุ๊ปไลน์บ้าง มีตติ้งเจอตัวเป็นๆไม่ได้ก็ Zoom นี่ละครับ ยังโผล่มากันได้นับสิบชีวิต เนื้อหาการเม้ามอยเป็นสังคมประวัติศาสตร์และการเมืองไปซะ 70% หน้าที่การงาน 20% เกม/การ์ตูน 10% ....ไหนใครบอกเล่นเกมแล้วไม่มีอนาคตครับ บอร์ดนี้วิศวะจุฬา วิศวะเกษตร วิศวะลาดกระบัง แพทย์รามา ฯลฯ อยู่กันตรึมเหอะ mindset หลายเรื่องสังคมก็แนวเดียวกันเลย จากที่เคยคุยถูกคอเพราะชอบเกมแนวเดียวกัน มาเดี๋ยวนี้ก็คุยแบบ "ทำไมถึงมีคนบ่นว่าตัวเองเสียภาษีมากกว่าคนจนวะ ประเทศที่โอกาสเข้าถึงสวัสดิการพื้นฐานมันไม่เท่ากัน นั่นคือพวกเราแดกภาษีมากกว่าคนจนมาตั้งแต่เกิดแล้วมั้ยอะ" หรือ "คนที่ได้เงินเดือนทั้งที่ทำงานที่ตัวเองรู้ว่าไม่มีคุณค่าเนี่ย เค้าทำกันไปได้ยังไงนะ" หรือ "ประวัติศาสตร์ก็มีทฤษฎีที่หลากหลาย แต่สุดท้ายแนวคิดที่ตอบคำถามทุกอย่างได้ลงตัวที่สุดนั่นแหละที่จะหลงเหลืออยู่" โซเชี่ยลมันมีพลังในการดึงดูดคนประเภทเดียวกันเข้าหากันจริงๆ คนพวกนี้คบกันได้นานโคตรๆด้วยนะครับ


เข้าไปดูข้อมูลเว็บ suikofriend ได้ที่นี่นะ แล้วจะพบว่าคนบ้า content เนี่ย เวลาว่างก็ยังเอามาทำอะไรแบบนี้เนอะ
https://www.suikofriend.com/


 


พออยู่บ้านคนเดียวนานๆ ก็มีโอกาสไปสำรวจร้านรวงต่างๆ ในอยุธยาที่ยังไม่เคยกิน ได้ค้นพบร้านดีๆ อีกมากมายเลยครับ ขอแปะไว้คร่าวๆ ก่อน เดี๋ยวค่อยรวมไปรีวิวอีกที
 


เล็กซังราเม็ง อยู่ในตลาดแกรนด์ คงเป็นราเม็งแบบญี่ปุ่นที่แท้ทรูที่สุดในอยุธยา น้ำซุปลุ่มลึกได้ใจ มาสองรอบแรกไม่ประทับใจกับการรออาหารโคตรนาน (1 ชม. เต็ม) แต่รอบหลังๆ ปกติละ

 


X Beef ร้านสเต็กที่เนื้อดีมาก มีเนื้อให้เลือกหลากหลายแบบ ยันดรายเอจ ยันพิคานย่า น่าจะเป็นร้านสเต็กที่จริงจังที่สุดในอยุธยา ราคาก็หนักหน่วงไปตามสไตล์ ร้านอยู่ข้างวัดใหญ่ชัยมงคลครับ

 


ก๋วยเตี๋ยวเป็ดนายใช้คลองโพธิ์ ใส่เห็ดตับเต่า ของขึ้นชื่อ อ.บางปะอิน รสชาติมันก็เห็ดๆตับๆ อะ บอกไม่ถูก เคยซื้อกะเพราเห็ดตับเต่ากลับบ้านไปหนนึง ให้เยอะดีครับ เห็ดจะออกช่วงหน้าฝนนะครับ

 


ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อพนมสารคาม อยู่ใต้สะพานกลับรถถนนสายเอเชีย แถวๆ ร้าน Pastry มีไส้ให้เลือก 11-12 แบบ น้ำซุปใส่เครื่องได้ 3 จาก 4 อย่าง เลือกกันสนุกไปเลยครับ น้ำซุปอร่อยมากกกกกก

 


ป้าเล็กข้าวขาหมู อยู่ในฟู้ดคอร์ทห้างเดอะสกาย ฟู้ดคอร์ทบ้านๆ เลยนี่ละครับ แต่ขาหมูร้านนี้คากิให้เยอะอลังการมากกกกก จานละ 60 ใส่ไข่ 70 เยอะเท่ากับสองมื้อเลยครับ อร่อยด้วยนะ

 


แคฟฟา ร้านอาหารอิตาเลียน จริงๆ ร้านนี้ดังเลยละครับ แต่เพิ่งจะเคยมากิน เพราะร้านไม่เด่นอย่างแรง เป็นตึกแถวอยู่แถวตลาดเจ้าพรหม กินสลัดชีสมอสซาเรลล่าสดหอมมากกกก รสชาติแบบที่โอคุยาสึบรรยายไว้ในโจโจ้เลย พาสต้ากับพิซซ่าร้านนี้ชนะรางวัลระดับโลกนะครับ ไว้รอบหน้ามาหลายๆ คนแล้วค่อยลอง

 


ส่วนอาหารออนไลน์ก็ยังคงสั่งเจ้าที่ติดใจเหมือนเดิมนะครับ แต่ปีนี้สั่งน้อยลงเยอะ สงสัยเบื่อแล้ว

 


ปีนี้สัตว์เข้ามารบกวนในบ้านเยอะขึ้นๆ นอกจากสัตว์หมาข้างบ้านที่มาขี้หน้าบ้านแล้ว ยังมีสัตว์แมวทั้งบ้านข้างๆ ทั้งบ้านตรงข้าม ผลัดเวรกันเข้ามาขี้ในบ้านบ้าง ย่ำรถบ้าง อ้วกลงพื้นบ้าง สัตว์ที่เลี้ยงแบบสถุลนี่โคตรมลภาวะ กล้องวงจรปิดที่เพิ่งติดในปีนี้ไม่ได้ดูขโมยขโจรอะไรกับเค้าหรอก เอามา playback ดูพฤติกรรมหมาแมวไปวันๆ


ปีนี้ฝนยาว ยุงเยอะ ยุงก็บินเข้าบ้านบ่อย สมัยก่อนยุงอยุธยาตบง่ายมาก แต่เดี๋ยวนี้มันปรับตัวนะครับ หลบมือมนุษย์ได้อย่างว่องไว บางตัวอึดอีก ถ้าตบไม่แรงพอมันจะไม่ตาย มีตัวนึงอยู่ในบ้านสองวัน ฆ่าไม่ตายสักที มันไม่เหมือนแมลงวันที่อยู่ในบ้านนานๆ มันจะอ่อนแรงลงเพราะไม่มีอะไรกินนะครับ ยุงที่อยู่ในบ้านจะดูดพลังจากเราไปเรื่อยๆ จนเราอ่อนแอลง และยุงแข็งแกร่งขึ้น หากเราไม่รีบจัดการก่อนที่มันจะกลายเป็นร่างสุดยอด เราคงเสร็จมันในไม่ช้า.... แต่สุดท้ายยุงสองวันก็เสร็จแมงมุมที่เลี้ยงไว้ในห้องน้ำตามวิถีธรรมชาติไป


หน้าบ้านนกชอบมาขี้ใส่รถเหมือนกัน จะใช้วิถีธรรมชาติให้แมวข้างบ้านมันช่วยจับนก ก็ไม่เห็นจะมีปัญญาจับได้สักที สรุปว่าแมวเชี่ยพวกนี้มีไว้ขี้และอ้วกอย่างไร้ประโยชน์

มดก็วุ่นวายเอาเรื่อง เหมือนมันทำรังอยู่ตามรอยแตกของบ้าน ถ้าไม่กำจัดมันก็เยอะเอาๆ ขึ้นตามคอม ตามโต๊ะ เต็มไปหมด กัดด้วยนะ ซันเจี่ยเดี๋ยวนี้มดก็ไม่ค่อยกินแล้วครับ มันคงเอาไปลงโซเชี่ยลเตือนกัน "แกรๆ ไอ้ผงเหลืองๆเนี่ย อย่าไปกินนะแกร ด้อมข้างๆ แบกกลับรังไปตายยกตี้เลย" อันนี้ก็ต้องกำจัดด้วยวิธีธรรมชาติ ผมไปซื้อตัวกินมดมาครับ.... มีซะที่ไหนเล่า! เอายาฆ่าแมลงนี่แหละ อัดตามร่อง เวิร์คกว่าซันเจี่ยเยอะ

31 ต.ค. เดินอยุธยาพาร์คมีมอเตอร์โชว์ อยากเปลี่ยนรถอยู่พอดี อัลติส CNG คันเก่าเกเรมานาน เลยซื้อมาสด้า 2 รุ่นดีเซลตามที่คุยกับคุณปริ๊นไว้ครับ ไปรับรถที่มาสด้าอยุธยาวันที่ 13 พ.ย. รถเล็กเครื่องแรงอย่างที่อยากได้จริง อ๊อพชั่นอะไรก็เยอะไปหมด ฟังเซลล์บรรยายได้เป็นชั่วโมงๆ ใช้เองจริงๆ ไม่น่าจะถึง 50%

ตั้งแต่ปีก่อนเริ่มทยอยท่องเที่ยวสถานที่ในกรุงเทพ เดิมทีเห็นเป็นของตายเลยไม่สนใจเที่ยว แต่พอเที่ยวดูก็พบว่ามันมีเนื้อหาน่าสนใจมากมาย ทั้งตลาดจตุจักร หัวลำโพง ตึกเก่าแถวบ้าน วัดแถวโรงเรียนเก่า ฯลฯ เดี๋ยวคงทยอยลงบล็อกปีหน้านะครับ


ปีนี้อยุธยาเองก็คึกคักนะครับ นอกจากเซ็นทรัลอยุธยาที่เปิดใหม่แล้วยังกลับมาจัดงานยอยศยิ่งฟ้าได้อีกครั้ง และเจ้าของบล็อกก็ไปเดินตามระเบียบ ทั้งที่รู้อยู่ว่างานมันก็เหมือนเดิมทุกรอบ และไม่เจอของอร่อยสักปี อย่างน้อยไปถ่ายอุโมงค์ไฟกับหอยทอดกระทะร้อนก็คุ้มแล้วครับ

ปีนี้เขียนไปทั้งสิ้น 32 entries เยอะขึ้นกว่าปีก่อนอีก (30 entries) ถึงงานจะมากมายก่ายกองจนบางวีคไม่มีเวลาอัพตะพาบ แต่ก็ไม่ถึงกับมีช่วงขี้เกียจยาวๆ และไม่มีช่วงที่คอมพัง เลยรักษาความสม่ำเสมอได้ดีขึ้น
  • ภาพยนตร์ 13 entries
  • ท่องเที่ยว 11 entries
  • ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ 5 entries
  • การ์ตูน 1 entry
  • ถนนสายนี้มีตะพาบ 2 entries
  • ท่องเที่ยวต่างประเทศ, เกม 0 entries


TOP3 เอนทรี่ของปีนี้ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด

เป็นที่รู้กันนะครับว่าเอ็นทรี่ที่เขียนต้นๆ ปี จำนวนคนเข้ามาดูก็จะเยอะกว่าอันที่เขียนปลายๆ ปีอยู่แล้ว มันมีเวลาออนแอร์เยอะกว่า หรือบางอันมีคนเอาลิงค์ไปแปะที่อื่นก็จะมีคนเข้ามามากกว่าปกติด้วยครับ แต่สิ่งนึงที่ชัดเจนเลยคือถ้าเขียนอะไรที่กำลังอยู่ในกระแส และเนื้อหาน่าสนใจพอที่จะมีคนแชร์ต่อ ก็ดึงยอดวิวขึ้นได้มากมายมหาศาลเลยหละ อย่างอลิซทำบล็อกช้ากว่าซีรี่ยส์ไปปีนึง แต่กระแสยังมีอยู่ และปีหน้าซีซั่นสองมากระแสก็คงกลับมาอีก แต่บล็อกนี้ก็ยังคงชอบหยิบเอาเรื่องเก่าๆ ที่อยากพูดถึงมาเล่ามากกว่า

เพื่อนๆ หลายคนหายจากบล็อกแก๊งไป แต่ก็มีเพื่อนใหม่ๆ เข้ามาทำให้ที่นี่ยังไม่ตายลงซะทีเดียวนะครับ หลายๆ บล็อกเนื้อหาดีด้วย เพียงแต่ระยะหลังระบบดูแลบล็อกแก๊งค่อยๆ พังพินาศไปทีละอย่างๆ ทั้งผู้ดูแลที่ไม่รู้ว่ายังมีตัวตนกันอยู่หรือเปล่า กิจกรรมที่ไม่ได้จัดมานานมาก หรือแม้แต่ truehits ที่ให้คนทำบล็อกเข้าไปดูสถิติต่างๆ เพื่อเอามาปรับปรุงเนื้อหา ก็เข้าไปดูข้อมูลของ bloggang ไม่ได้แล้ว (น่าจะเป็นเพราะ bloggang เลิกจ่ายตังค์)

ปีหน้าคงมีเวลาอัพและอ่านบล็อกน้อยลง เพราะงานหลักที่หน้าที่รับผิดชอบเพิ่มมากขึ้นตามเงินเดือน และอยากเอาเวลาไปทำหลายเรื่องที่ไม่ได้ทำมานานเช่น วาดการ์ตูน เล่นเกม PS4 หรือเรียนรู้อะไรใหม่ๆ การอัพบล็อกทุกอาทิตย์แล้วกวาดต้อนเพื่อนๆ มาโหวตเพื่อสายสะพายปีหน้าคงไม่เอาแล้วครับ เป้าหมายของบล็อกคงเปลี่ยนไปเน้นผลิต content ที่มีคนสนใจมากๆ ดีกว่า เพราะงั้นขอตั้ง KPI ของบล็อกชีริวในปีหน้าไว้แบบนี้ครับ
  • มีเอ็นทรี่ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 2,000 views มากกว่า 3 entries
 


ตอนนี้เศรษฐกิจโลกก็ฟื้นตัวกลับมา สังเกตจากโบนัสของบริษัทที่ค้าขายกับต่างประเทศและราคาน้ำมัน ต่างก็พุ่งพรวดๆ ไทยเป็นประเทศกลุ่มฟื้นตัวช้านะครับ แต่คงค่อยๆ ทยอยดีขึ้นมาเช่นกัน คิดว่า 2020 คือจุดต่ำสุดของดวงโลกในทศวรรษนี้แล้วหละ ขอให้ทุกท่านเก็บโกยความหวังและตั้งหน้ามุ่งสู่ปี 2022 ต่อไป สวัสดีปีใหม่ครับ 149

 


Create Date : 28 ธันวาคม 2564
Last Update : 28 ธันวาคม 2564 13:29:44 น. 43 comments
Counter : 1255 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณกะว่าก๋า, คุณhaiku, คุณnonnoiGiwGiw, คุณทนายอ้วน, คุณInsignia_Museum, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณmultiple, คุณtoor36, คุณtuk-tuk@korat, คุณเริงฤดีนะ, คุณกิ่งฟ้า, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณสองแผ่นดิน, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณ**mp5**, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณNoppamas Bee, คุณSweet_pills, คุณmariabamboo, คุณlovereason


 
มาเจิมครับ 555
เห็นด้วยเลยครับ ว่าคอเดียวกันคุยกันรู้เรื่องอยู่กันได้ยาว
ร้านอาหารของคุณชีริว นี่น่าทานทุกร้านเลยนะครับ
แมว หมานี่เป็นปัญหาโลกแตกเลยครับ
กรุงเทพฯ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยว สวย ๆ เพียบเลยนะครับ
ส่งท้ายปีเก่า สวัสดีปีใหม่ด้วยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:14:03:45 น.  

 
คนชอบอะไรเหมือนกัน
พอมารวมเป็นกลุ่มเกิดประโยชน์จริงๆครับ
เหมือนน้องชีริวและเพื่อนๆที่ทำเว็บเอาไว้
พี่ก๋านึกถึงสมัยก่อนที่ไปร่วทกับกลุ่มคนรักงานเพลงของครูจรัล มโนเพ็ชร
ตอนนี้เว็บไม่มีแล้วครับ
เสียดายเหมือนกัน ข้อมูลดีดีทั้งนั้นเลย

พี่ก๋าไม่ได้เดินทางไปไหนเลย
ทั้งๆที่ว่างงานสองปี 555
เต็มที่ก็ไปเยี่ยมพ่อแม่มาดามทีเ่ชียงใหม่

ร้านยังไม่ได้เปิดอยู่ดี
เพราะพี่โอไมครอนมาเยือนเชียงใหม่
รอบนี้คนกลับบ้านเยอะ
ไม่รู้สถิติการติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นขนาดไหน

เชียงใหม่ตอนนี้ไม่หนาวแล้วล่ะครับ
ปีนี้หนาวไม่กี่วันเองโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:14:35:07 น.  

 
โรงที่ผมไปดูก็มีปรบมือครับ มันเป็นการรวมญาติ Spiderman ด้วย ไปละ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:14:46:30 น.  

 
แวะมาเม้ามอย..

ตอนนี้ ที่บ้านก็เจอปัญหาหมาแมวนอกบ้านเหมือนกันค่ะ
ทั้งที่ที่บ้านเลี้ยงแมว แต่เราเลี้ยงแต่ในบ้าน จะเอาออกนอกบ้านก็ใส่
สายจูงเดินเล่นอะนะ

แต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าบ้านใครปล่อยแมวหมาออกมาขรี้ตามสนามหญ้า
ที่กลับรถข้างบ้านเรา ก็เลยทำให้เราเอาแมวใส่สายไปเดินเล่นไม่ได้
หนึ่งเพราะมันเหม็นกับสองคือ เดี๋ยวแมวไปเดินทับ เซ็งมาก
ทำไมคนพวกนี้ อยากเลี้ยงสัตว์แต่ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคมเลย
น่าเบื่อมาก..

ของเราก็ได้ WFH ยาวนานเหมือนกัน ได้วิดีโอคอล
กินหมูกระทะกันกับเพื่อน เห็นด้วยว่าคนพวกเดียวกัน
จะดึงดูดกัน และก็จะเม้ามอยแต่เรื่องที่เราสนใจเหมือนกัน
หัวเราะคิกคักๆ แบบที่ไม่ว่าอายุจะมากขึ้นแค่ไหน พอได้คุย
เรื่องที่ชอบก็จะเหมือนกลายเป็นเด็กทุกที

ร้านที่ลงมาในบล็อกอาหารน่ากินมากเลยค่ะ
เราก็อาจจะมีต้องไปยุดยาเหมือนกัน
น้องในแก้งค์เพื่อนบ้านมันจะลากพาไปแก้บน
หมายถึงให้เราขับรถพามันไปแก้บนน่ะ 555+

ปีนี้เราเขียนบล็อกน้อยกว่าปีที่แล้วมาก
อาจจะหนึ่งเพราะขี้เกียจกับสองก็คือขี้เกียจนั่นแหละ 555
ไม่มีข้ออ้างละ..

ยังไงก็ Happy New Year ล่วงหน้านะคะ..
หวังว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีอีกปีนึง สู้กันต่อไปโดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:15:01:29 น.  

 
ทำด้วยแพชชั่นล้วนๆ เลยสำหรับเว็บข้อมูล ของผมมีกลุ่มในเฟสบุ๊คคล้ายๆ แบบนี้แต่เป็นเกม Tokimeki Memorial ผมก็ไม่ได้เล่นแบบเดนตายขนาดนั้นแต่ก็เคยเล่น แล้วก็เล่นมาหลายภาค ก็มีได้พูดคุยกัน มันสนุกนะครับเวลาคุยกับคนที่ชอบอะไรคล้ายกัน มันจะมีจุดที่เราพลาด แต่เขาไม่พลาด หรือเขาพลาดแต่เรารู้ แลกเปลี่ยนกันสนุก แต่ในปีที่กำลังจะหมดไปมันมีเรื่องน่าเศร้า คนที่เป็น 1 ในแอดมินกลุ่มดันตายครับ ตายที่หมายถึงเสียชีวิตนี่แหละ อย่างเศร้าเลยสำหรับในกลุ่ม เพราะเขาแทบจะทำหน้าที่ประสานคนในกลุ่มที่ค่อนข้างเงียบให้คุยกัน

ว่าจะไปบ้านเพื่อนคนหนึ่งที่อยุธยา ไปถล่มบ้านมันแต่คงต้องพักไว้ก่อนโอมิคอนมาแบบนี้ ถ้ามันกลายพันธุ์ผสมกับเชื้อร้ายอาการรุนแรงจนกลายเป็นไวรัสสังหาร คงจะเละกว่านี้แน่นอน แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงเหมือนเมื่อ 200 กว่าปีก่อน ในสมัยรัชกาลที่ 2 ที่ห่าลง เมื่อเทียบกับอัตราส่วนของประชากร ยุคนั้นคนตายเยอะกว่านี้เยอะ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่ายุคนั้นการแพทย์บ้านเราต่ำเตี้ยเรี่ยดินขนาดไหน ยังใช้หมอผีรักษาคนอยู่เลย ดังนั้นยุคนี้มันควรจะทำได้ดีกว่านี้

ที่บ้านเจอแมวบุกรุกเหมือนกันครับ เข้ามานอนที่บ้านอย่างกะเป็นบ้านมันเลย เปิดประตูออกไปมันยังไม่ค่อยอยากจะลุกเลย ต้องให้วิ่งไล่ บางทีก็เจอแมวมานอนตายที่บ้าน (คงโดนบ้านอื่นวางยาแล้วหนีมาตายบ้านเรา)

ยุงผมซื้อเครื่องดูดยุงมาใช้ ที่เป็นแสงแบล็คไลท์+พัดลม ก็พอไหวครับ แม้จะไม่ได้ผลเต็มที่ก็ดีกว่าไม่มี พอถอดกรงด้านล่างมาล้างยุงนอนตายในนั้นตรึมเลย

รอดูครับว่าท่องเที่ยว กทม. จะไปที่ไหนบ้าง

เอนทรี่คนเข้าเยอะเหรอครับของผมเท่าที่เข้าไปดูคร่าวๆ พันนิดๆ มั้งครับ จะมีโดดไป 1600 บ้าง แต่น้อย ปีนี้ไม่มีเอนทรี่ที่สร้างอิมแพคได้ขนาดนั้นเลยครับ

ปีนี้มีเพื่อนๆ เก่ากลับมาส่วนหนึ่ง แต่ก็มีจากไปส่วนหนึ่งเหมือนกัน


ปีหน้าผมกะจะเล่นอะไรแปลกๆ กับโครงการถนนสายนี้มีตะพาบ ต้นปีน่าจะทำเกมทางเลือก ไตรมาสสามอาจเล่นประเด็นเลือกตั้ง รอดูละกันครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:18:47:41 น.  

 
อุ๊ย มีแก๊งค์ ชื่อคล้ายๆ แก๊ง ยากูซ่าแบบนี้ด้วยเหรอครับ555

แต่คนชอบอะไรเหมือนๆกันนี่ มันจะคุยกันถูกคอ อย่างแนวชมรมพ่อบ้านเมียเผลอ อะไรเทือกนั้นนะครับ 555

ส่วน ยุด ยา นี่ ตามรูปอยากกินสเต๊ก กับ ข้าวขาหมู ให้แยะมากกก เสียดายไม่มีแฟนคลับอยู่โซนนั้นเลย
ไม่งั้นได้พาไปกินของอร่อยๆ แถวนั้นบ้าง
อ้อ มีเคยไปสอนเขียนแบบ 3d ที่ โรงงานทำแว่นตาแถว ยุดยาหนนึง
เจ้าของโรงงาน สั่งแต่ข้าวปิ่นโตมาให้กิน ขากลับต้องแวะซื้อโรตีกินแก้เซ็ง555

เรื่องหมาแมวนี่ต้องทำใจ ที่บ้านหมาเพื่อนบ้าน นี่ เปิดประตูรั้วปั๊บ
รีบวิ่งมาขรี้ บ้านเราทันที ยอมใจมัน อุตส่าห์ทนอั้นมาทั้งคืน 555

ส่วนรถเครื่อง ดีเซล นี่ยังไม่เคยใช้ซักกะคันเลยครับ
ไม่รู้ดูแลรักษายากมั้ย
รถใหม่ อ.เต๊ะ ก็คู่มือ 300กว่าหน้า 2ปีแล้ว ยังอ่านไม่จบเลย ตอนนี้ยังไม่มีปัญญาตั้งนาฬิกามันเลยครับ 555

แล้วก็ ปีหน้า กทม น่าจะเป็นเขตปกครองของ omicron อย่างเต็มรูปแบบ ยังไงอย่าพึ่งมาเลยนะครับ รอซัก4-5ปี คนตายหมดก่อน ค่อยมา เย้ย555

ส่วนเรื่องบล็อกนี่ ถ้าเนื้อหาสนุก น่าสนใจเดี๋ยวคนมาเองครับ
แต่สำหรับ อ.เต๊ะแล้ว เน้น คุยกัน เฮฮา ขำๆกันดีกว่า
แบบว่า

เขียนบล็อกไม่ต้องมาก แต่เพื่อนมาลาก นี่ต้องไป เย้ย 555โดย: multiple วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:18:57:48 น.  

 
เรื่องมาสด้า พี่สาวซื้อมาสด้า 3 มา เขาแจก cd มาให้เลยเรื่องแนะนำการใช้รถค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:20:14:33 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

บล็อกปิดท้าย ปีนี้ เป็นตะพาบ "ประทับใจ" ชะด้วย แทบจะ
ไม่ได้อ่านงานเขียน เกี่ยวกับ ตะพาบเลย นะเนี่ย อิอิ
เรื่อง ประทับใจ ที่เขียนในบล็อกนี้ ครูว่า ไม่ใช่เรื่องที่จะประทับ
ใจทุกเรื่องหรอก นะ อิอิ

เรื่องแรก เป็นเรื่อง เจอเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน คือ แก๊ง
ซุยโคเฟรนด์ คอเล่นเกม ด้วยกัน คนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ย่อมคุยได้สนุกเรชนาะ ดังนั้น เรื่องแรก ถือว่า เป็นเรื่อง ประทับใจ
ได้ จ้ะ อิอิ

เรื่องที่สอง ร้านอาหารที่อยุธยา เห็นรูปอาหารที่ถ่ายมาให้ชม
น่าอร่อยทั้งนั้นเลย จัดว่า เป็นเรื่องประทับใจได้

เรื่องที่สาม เรื่อง หมา แมว นก มด ยุง ฯลฯ ที่ทำความเดือดร้อน
ด้วยการอี อ้วก กัด จนเธอต้องสบถด้วยความโกรธ ก็น่าโกรธ
หรอกนะ อิอิ ดังนั้น เรื่องนี้มันประทับใจไม่ลงแน่นอน ห้าห้า

เรื่องที่สี่ เรื่องได้เปลี่ยนรถใหม่ มาสด้า เป็นเรื่องน่ายินดีจ้ะ ที่ได้
รถใหม่ขับ ต้อนรับปีใหม่ เรื่องนี้ เป็นเรื่อง ประทับใจ ได้จ้ะ

เรื่อง สุดท้าย เรื่องการจัดงาน ยอยศยิ่งฟ้า ของ จังหวัดอยุธยา
ได้เดินเที่ยว ชมงาน อุโมงค์สวยนะ ที่กรุงเทพฯ ที่ เซ็นทรัล
เอ็มบรัวซี่ก็มีอุโมงให้เดินลอดจ้ะ เป็นสีแดง สวยดี เมื่อวานไป
เปลี่ยนซิมเทพ ลูกศิษย์พาไป ได้เดินผ่านแต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ผู้ชาย
เขาไม่นิยมถ่ายรูปเท่าไร เลยไม่มีรูปสวย ๆ มาให้ชม เรื่องนี้ ก็
ถือว่าเป็นเรื่องประทับใจ จ้ะ

สรุป บล็อกสุดท้ายของปี 64 ก็ให้ผู้อ่าน เพื่อนชาวบล็อก ได้อ่าน
ได้ประทับใจผลงานเขียนของเธอ จ้ะ

โหวดหมวด บันทึกประสบการณ์ชีวิต


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:20:15:21 น.  

 
จองที่ไว้ก่อน
วันหน้ามาใหม่ค่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:20:27:41 น.  

 
โควิดนี่ก็เล่นเอาเบื่อน่าดูเหมือนกันครับ แต่เอาจริงๆ 2 ปีที่แทบไม่ได้ออกไซต์เล่นเอากลับไปทำงานเหมือนเดิมไม่เป็นเลยเหมือนกัน ปกติยืน 4-5 ชั่วโมงกันชิลๆ เดินขึ้นเดินลงกันไม่ได้เหนื่อยอะไรหนักหนา ตอนนี้พอกลับไปเดิน 2 ชั่วโมงนี่ขาแทบลาก 555555

อินเอตณืเนตนี่ก็นำพาคนที่มีความชอบอะไรเหมือนๆ กันมาเจอกันครับ ผมกับแก๊งรถก็รู้จักกันจากอินเตอร์เนตนี่แหละแล้วก็ตั้งเป็นกลุ่มไลน์คุยกันออกทริปกัน ปรึกษากันเรื่องของแต่ง ปัญหาการใช้งาน ช่าง นั่นๆ นี่ๆ
แล้วเกมส์นี่ก็ไม่ได้ทำให้ใครเสียคน ไอ่คนที่มันจะเสียคนไม่ได้เริ่มมาจากเมส์มันเริ่มมาจากการเลี้ยงดูตั้งแต่แรกต่างหากครับ เป็นเรื่องไร้สาระมาก

ผมจะ take note X Beef เอาไว้ฮะ ต้องไปลองโดนซักหน่อย แต่ดูจากที่คุณชีริวรีวิวว่าราคาก็หนำใจเหมือนกันเนี้ย โดนไปดอกเดียวก็คงจุก...
เซนทรับอยุธยายังไม่ได้ไปเลยครับ อาทิตย์ที่แล้วว่าจะไป แต่ก็ไม่ได้ไป เห็นว่าที่จอดรถน้อย แล้วคนกำลังไปเยอะ คงเหมือน icon siam ช่วงแรก ๆ สงสัยต้อรอให้คนซาๆ ไปก่อน

แลดูว่างมาก ดูมดดูยุง 555555555
แมวข้างบ้านคือนรกของผมเหมือนกันครับ ผมบอกพี่เขยว่าจะซื้อปืนลมยิงให้ตรูดพรุนกันไป พี่เขยส่งปืนลมให้ลาซาด้ามาให้ดูถามว่าเอาไว้ ผมถามกลับ แรงป่ะ พี่เขยทำหน้าเศร้า ๆถาม นี่จะเอาให้ตายเลยหร๊อออออ เลี้ยงแล้วไม่รู้จักรับผิดชอบน่าจะเอาขรี้ยัดปากทาสจริงๆ ครับ รับผิดชอบบดูแลกันหน่อย คนที่เค้าเลี้ยงๆ ดีๆ ก็ดี๊ดี คนเลี้ยงเชี่ยก็เชี๊ยยยยยเชี่ย

มีตั้ง KPI บล๊อกด้วย แต่เอาจริงๆ บล๊อกคุณชีริวนี่คุณภาพจิงๆ ไม่เปลืองลูกตาอ่านซักบล๊อก ชอบมาก ๆ ครับ สาระแน่นๆ วิเคราะห์หนัง ซีรีย์อย่างละเอียด ชอบแนวนี้ๆ ผมนี่ไม่เคยดูอะไรแล้วจับสาระจับเรื่องราวได้เลย เรียกว่าดูเยอะ แต่ดูบันเทิงของแท้ อย่างดูน เค้าได้ปรัชญา การเมืองอะไรกัน ผมไม่ได้อะไรเลยนอกจากกัญชาอวกาศ 55555555

มาสด้า 2 ดีเซลลลลล ยินดีด้วยกับรถตัวแรงครับ รับรองได้ว่าถูกใจถูกเท้าคนชอบความเฟี้ยวฟ้าว ปรู๊ดปร๊าดแน่นอน ป่านนี้คงกลายเป็นลูกรักของคุณชีริวไปแล้ว แต่ช่วงนี้อย่าซิ่งจัดนะครับ ด่านกำลังเยอะเลย ใกล้ปีใหม่

จากบล๊อก
โดนโมเดอร์น่ามาแล้วแค่ปวดแขนนี่ประเสริฐแล้วครับ ผมนี่พังในพัง กว่าจะปกติได้อย่างนาน
กุญแจรีโมทสมัยนี้สะดวกมาก ผว่ามาสด้าก็ไม่น่าเปลี่ยนยาก แต่ครั้งแรกจะเสียวๆ หน่อยครับ 55555 ผมหมายถึงตอนแกะ ว่ามันจะหักไหม พอผ่านครั้งแรกไปแล้ว ครั้งต่อ ๆไปก็คล่องเอง อิอิ
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:21:09:40 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องซีริว มาชมบทสรุปบล็อกน้อง
ซีริว โห เยี่ยมจริงๆค่ะ อัพบล็อกเยอะมากค่ะ

เนื้อหาดีๆทั้งนั้นเลย ไวพี่กิ่งจะติดตามบล็อกน้องซีริวไปนานๆนะคะคืนนี้ตาจะปิดแล้วไว้พี่กิ่งมาใหม่นะคะง่วงมากมายค่ะ 555
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:21:49:58 น.  

 
บล๊อกนี้.... มีโปรยถึงความสุขที่เคยมี มีการวิเคราะห์ความนิยม
ของเนื้อหาว่า แนวไหนได้รับความนิยมด้วย เจ๋งครับ

....
พูดถึงการเขียน/ทำบล๊อก เมื่อก่อนสนุก...เพราะบล๊อกเกอร์
ผลัดกันเข้าไปแวะเยือนอ่าน แซวกัน เรื่องหนึ่ง 7000 คน
ปัจจุบัน เรื่องหนึ่งได้แค่ 350 คนก็พอใจแล้ว 555

ผมทำควบคู่กันไป คือ BG เปิดชมรมดนตรี ทำงานที่สีลม
เรียนเป็นครูสมาธิ คือทำพร้อม ๆ กัน 10 ปีเอง..
เวลาผมเขียนบล๊อกคือ นั่งที่ชมรมดนตรีคนอื่นฝึกเล่น/ร้อง
ผมก็นั่งที่โต๊ะเขียนบล๊อก.. ตอนนั้น 1- 6 ปีสมาธิดีจริง
เขียนได้ 555 ไปทำงานที่สีลมสบายหน่อย งานไม่หนัก
เหมือนอยู่ รง.ในนิคมบางปู

ปัจจุบันทั้ง 4 อย่างยังทำอยู่ ยกเว้นเรียนครูสมาธิ จบแล้ว
ไม่ต้องไปอีก เพราะตั้งใจเรียนเพื่อ ทำสมาธิตนเอง

แม้บล๊อก ยังทำเพราะมีความสุขที่ไม่ได้เงิน เพราะพฤติกรรม
บล๊อกเกอร์รุ่น ๆ เดียวค่อย ๆ หายไป บล๊อกเกอร์สมัยใหม่ที่
เป็นหมายเลย.......... เขาไม่คุ้นกับการทักทาย แบบพวกเรา

คือ เราไปเยี่ยมเยียนบางคน 2 -4 ครั้ง.. เขาไม่กรายทักทาย
จนเราจำได้ว่าเอะ บล๊อกหมายเลย.... นี้เราเคยไปแล้วนี่แต่
ไม่ทักทาย งั้นเราก็ไม่ต้องไป

ถ้าไป คงเหมือน เราเอาปากเปล่าลม ไปต้องกับ สากกระเบือ
555 ไม่เอาดีกว่า เกรงจะไปรบกวนเขา

ตอนนี้ เกาะแน่นคือ BG ชมรมดนตรี ไม่ได้เงินแต่มีความสุข
ส่วนบริษัท ก็เกาะไว้ก่อนแม้กิจการเป็นไปตามโควิด เงียบ
ลดเงินเดือน ไม่มีโบนัสไม่ว่า 555

มาทักทายไม่มีอะไรครับ มารายงานตัวว่าจะยังนะเออ...


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:5:50:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:6:24:35 น.  

 
มาสด้าเห็นว่าน่าจะมีปัญหาเรื่องอะไหล่
ชีริวอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังจ้าโดย: หอมกร วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:8:58:31 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

ถ้าเจอกลุ่มเพื่อนที่คุยถูกคอ และคุยกันได้ทุกเรื่อง มันมีความสุขมากๆ เลยนะครับ

ชอบที่ว่า payback ดูพฤติกรรมหมาแมวครับ คลายเครียดได้เลย
แต่ถ้ามาขี้หน้าบ้านล่ะขึ้นเลย 55

ผมชอบบล็อกคุณชีริว ว่าเขียนเป็นสัดเป็นส่วน มีรายละเอียด ข้อมูลแน่นดี และจะติดตามอ่านต่อๆ ไปนะครับ รออ่านบล็อกท่องเที่ยว กทม. ด้วยครับ


ผมเองสปีดเขียนบล็อกช้า บางทีก็ช้ามาก ความรู้สึกส่วนตัวคือ เขียนบล็อกไม่เหมือนเขียนลงเฟส ถ้าเฟสหรือเพจได้ความสด แต่พอมาในบล็อก อยากให้มีความถูกต้องและรู้เรื่องมากขึ้น ยิ่งพอแทรกรูป แทรกคำต่างๆ กินเลานานมากกก แต่ก็ยังอยากทำอยู่ จะปรับตัวไปเรื่อยๆ ครับ

ปกติผมก็ไม่ได้ถ่ายรูประหว่างทำอาหาร เพราะง่วนคนเดียว มันไม่มีสมาธิ อิอิ นานน๊านถึงจะถ่ายสักทีครับ เลยไม่มีอะไรมาเล่าในบล็อก


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:12:19:01 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:13:51:42 น.  

 
ซุยโคเด็น นี่มันเกมดึกดำบรรพ์ตั้งแต่ยุค PS1 นี่นา
ผมล่ะนึกว่าคนเคยเล่นเกมนี้ ตอนนี้ผมหงอกหมดแล้วซะอีก
ผิดคาดนะ ที่เห็นใน Zoom ยังดูหนุ่มสาวหน้าตาดีกันทั้งนั้นเลย
เอ่อ...จริง ๆ แล้ว เอารุ่นลูกมาคุยกันใช่มั้ยครับ :D
^
^
(ทุเรียนฯ โดนสมาชิก "108 ซุยโคเฟรนด์" ที่ผ่านมาอ่านรุมกระทืบ )


ปัญหาหมาแมว ก็ตามนั้นครับ ^^"
บ้านผมเลี้ยงแมวต่อเนื่องตั้งแต่ผมยังเด็ก แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว
ปกติแมวมันไม่ค่อยยุ่งกับสัตว์บินได้หรอกนะ มันเหนื่อยเกิ๊นนนน
มันชอบยุ่งกับพวกสัตว์เลื้อยคลาน หนู จิ๊งจก แมลง (งูด้วย 0_0) มากกว่า
(ใครคิดเลี้ยงแมวเพื่อจับนกเขานี่เลิกคิดได้เลย ไปเลี้ยงนกอินทรีดีกว่า 55)
ผมเจอปัญหาหลังจากแมวตัวสุดท้ายตายไป คือ "กองทัพหนูบุก" ครับ!!
ไม่ใช่แค่ขโมยอาหาร แต่กัดข้าวของเสียหายเยอะด้วย (โมเดลก็กัด -*-)
ไม่รู้พวกมันมาตอนไหน หรืออาจจะมีอยู่แล้วแต่ไม่กล้าเข้าบ้าน
เรื่องนี้เลยทำให้รู้ว่า...
ที่ตลอดเวลาหลายสิบปีเนี่ย บ้านผมมีแมวคุ้มครองอยู่นี่เอง T^T
แต่ผมไม่คิดหาแมวใหม่มาเพื่อแค่การป้องปรามหนูหรอกนะ
การเลี้ยงสัตว์มันมีอย่างอื่นต้องทำมากกว่านั้นเยอะ ^^


ปีนี้คุณชีริวเขียนบล๊อกเยอะนะ ตั้ง 32 เอนทรี่ เยอะกว่าผมเยอะเลย
(แหงล่ะ! นอกจาก อ.เต๊ะ น่าจะไม่มีใครน้อยกว่านี้แล้วมั้ง 55)
ปีนี้ผมมีโอกาสได้อ่านบล๊อกคุณชีริวแต่ไม่มาก
แต่ว่าแต่ละบล๊อกที่ได้อ่านมีคุณภาพจริง ๆ ครับ
เรื่องเป้าหมายปีหน้าของคุณชีริวที่ว่า
"ผู้เข้าชมมากกว่า 2,000 views มากกว่า 3 entries" ผมว่าน่าไม่ไกลเกินเอื้อมนะ
เพียงแค่...ดองบล๊อกนานให้ขึ้นไง 55
ของผมเนี่ย ปีนี้อัพ 12 เอนทรี่ มีบล๊อกที่ยอดวิวเกิน 2000 ตั้ง 6 เอนทรี่แน่ะ
^
^
^
(i คนดองบล๊อก แกยังมีหน้ามาอวดชาวบ้านอีกเรอะ! )วันนี้เพิ่งวันที่ 29 ไม่แน่ใจว่าจะสวัสดีปีใหม่ตอนนี้เลยดีมั้ย
เอาเป็นว่า ถ้าช่วงปีใหม่ผมไม่ได้เล่นบล๊อก ปีหน้าค่อยมาสวัสดีใหม่แล้วกันนะ
ผมยังไม่เลิกเล่นบล๊อกแน่ ๆ แค่ดองนานหน่อย (เป็นปกติ) แค่นั้นเอง :D


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:19:29:54 น.  

 

เข้าไปชะแวปดู ซุยโคเฟรนด์
เพื่อเป็นความรู้..ไว้ใช่ว่า
ใส่บ่าแบกหาม ..


เรื่องกินเรื่องใหญ่..
อาหารหลากหลายชนิด
หลากหลายสถานที่..อันไหนน่าสนใจจดจำ
และtake note ไว้
มีplan จะไปอยุธยา กับออเจ้า ..พี่น้อง

เซ็นทรัลอยุธยาต้องแสะแน่นอน

บล็อกหนัง ยอดวิวถล่มทลาย..
4000 กว่า
มาดกว่าพี่อ้อเขียนทั้งปีอีก..
สุดยอด

ลาทีปีเก่า..โชคดีปีใหม่ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 ธันวาคม 2564 เวลา:8:56:42 น.  

 
ติดกล้องวงจรปิดไว้ดูพฤติกรรมเจ้าเหมียวน้อยเหรอคะน้องชีริว

มาชมบล็อกสรุปผลงานและขอบคุณน้องชีริวสำหรับการ์ดและคำอวยพรนะคะ
ขอให้น้องชีริวพบแต่ความสุขกายสบายใจตลอดปีใหม่ที่จะถึงนี้เช่นกันค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 30 ธันวาคม 2564 เวลา:13:42:20 น.  

 
จากบล็อกที่มาคุย
น่าจะไม่มีแพทอังกฤษแล้วมั้งครับ Konami ตอนนี้ก็ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่เกมเท่าไหร่แล้วด้วย ข่าวว่ามุ่งเน้นไปที่ปาจิงโกะ (เวรกรรม) มากกว่า แม้จะมีภาคที่เป็นเกมมือถือออกมาก็ตามแต่ดูแล้วผิดคอนเซ็ปเกมนี้ เพราะมันกลายเป็นแนวปั้นไอดอล

ผมมองว่าโทคิเมคิ พลาดร้ายแรงตอนภาค 3 คนเล่นส่วนใหญ่ไม่ชอบในส่วนของงานภาพเลยครับ ภาพเป็นลักษณะ 3D แต่มันดูด้อยมากๆ คนส่วนมากยังติดภาพลักษณ์ภาพแบบอนิเมอยู่ มีดีขึ้นมาอย่างคือเรื่องของเสียงพากย์ และระบบที่ทำให้ตัวละครในเกมเรียกชื่อเราได้ จนภาค 4 ตอ้งกลับมาใช้ภาพลักษณะเดิม หลังๆ ออกภาค Girl side เพื่อขายกลุ่มเป้าหมายใหม่ แต่คนเล่นจะนวนหนึ่งก็ผู้ชายนี่แหละ (ฮา) แถมภาค girl's side ดันออกมาได้ถึง 4 ภาคเลยด้วย

ผมไปลองถามผู้รู้ หลายคนบอกตรงกันว่าแสดงว่าบ้านผมเงียบสงบ แมวเลยชอบแอบมานอน (แต่ทำไมต้องมานานตายด้วย) เคยมีเคสนึงบวมเป็นลูกโป่งแล้วด้วย ดีไม่ระเบิด ที่รู้เพราะกลิ่นมันออก แต่ผมไม่ได้เป็นคนกู้ซากเองหรอกครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 ธันวาคม 2564 เวลา:23:25:40 น.  

 
ทรงนี้น่าจะยาวที่สุดเท่าที่เคยไว้มาแล้วครับ
หมิงบอกทำไมไม่ไว้หนวดไว้เคราด้วย
ลูกชอบ แม่ไม่ชอบครับ 555
มาดามนี่อยากให้ตัดผมสั้นมากๆ
พี่ก๋ายังอยากไว้ยาวอยู่ก็เลยไม่ตัดครับ

เดือนนี้พี่ก๋าแต่งเพลงเอาไว้ได้เยอะมากเลยนะ
กำลังทยอยๆอัดเสียง
เดี๋ยวไว้จะเอามาลงให้ฟังทีเ่ฟซก่อนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ธันวาคม 2564 เวลา:23:50:27 น.  

 
อ่าน Death Note เล่มนี้แล้ว สงสัยว่าเครื่องซักมนุษย์มันมีจริงเปล่าเนี่ย (หรือเป็นแค่เครื่องซักผ้าฝาหน้าธรรมดา ๆ) แต่ผมอยากได้จริง ๆ นะ มันเหมาะสำหรับคนขี้เกียจอาบน้ำมาก ๆ 55

ป.ล. รูปใน ส.ค.ส ของคุณชีริวมันคืออะไรหว่า (คงไม่ใช่หอคอยคารินใช่มะ ^^")


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:0:07:09 น.  

 
จากที่บล็อก เล็บขบ อ.เต๊ะ ทิ้งไว้นานเกินไปครับ
หมอเลยลงโทษ ด้วยการถอดเล็บซะเลย 555

ต้นเหตนี่ หมอบอกว่า เพราะ อ.เต๊ะ ชอบไปให้ช่างเสริมสวย
สาวๆ อึ๋มๆ ตัดเล็บให้ สาวๆชอบไปตัดจมูกเล็บ เล็บมันเลยแก้แค้น ขบเอาคืนครับ555

แล้วก็ ช่วงเทศกาลรื่นเริงแบบนี้ อ.เต๊ะ ไม่เข้าเฟซแล้วครับ ดูแล้วอิจฉา ชาวบ้าน ชอบสวีท หวานกันซะไม่มี555

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม ไปอ่านบล็อกใหม่ อ.เต๊ะนะครับโดย: multiple วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:5:53:26 น.  

 
ลาทีปีเก่า สวัสดีปีใหม่ค่ะน้องฐีริว

ขอให้น้องซีริวและครอบครัวคิดทำสิ่งใดขอให้สำเร็จสมปรารถนาทุกประการ สุขภาพแข็งแรง การงานราบรืนพบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดปีและตลอดไปค่ะ

ลาทีปีเก่า สวัสดีปีใหม่ ค่ะ


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:6:21:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:7:49:45 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

ขอบคุณครับ
เพราะเนื้อหาตอนที่7 ของเรื่อง เป็นวันสิ้นปีพอดี เลยตั้งใจว่าอัพไว้ส่งท้ายปีและข้ามปีใหม่ไปด้วยครับ

lemon นั้นผมว่าใช่ลูกเหลืองๆ lime นั่นแหละนะครับ
ถ้านึกถึงนอกจากคู่กับอาหารทะเล ก็เป็นเบเกอรี่ครับ
มีเมนูที่ใช้มะนาวแบบนี้หลายเมนูอยู่
แล้วก็พวกอโรมา

ดอกไม้ในตอนที่2 peacock นั้น เป็นดอกไม้ที่แม่ซานาโกะชอบครับ ตอนไปฮันนีมูนสมัยยังไม่หย่ากับพ่อซานาโกะ และยังเป็นความทรงจำของอาการิวันที่พ่อของซานาโกะช่วยเปลี่ยนเธอให้หลุดจากกลุ่มเพื่อนเกเรครับ

ดอกกุหลาบตอนที่3 แม่ให้ซานาโกะไว้แทนใจวันที่ลูกสาวกลับไปอยู่กับพ่อครับ พอท้ายตอนที่6 (เดือน พ.ย. ) ดอกก็บานพอดีครับ
ผมว่านักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นเข้าใจผูกสิ่งแวดล้อมในบ้านเขาเข้ากับการ์ตูนดีจังครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:12:11:54 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะน้องชิริว


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:12:34:06 น.  

 


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:20:40:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณชีริว
อยากจะร้องไห้ แงงง อ่านจบตั้งนานแล้วเมนต์เกือบเสร็จแล้วด้วยไฟดับอะ ปีใหม่ละไฟยังดับบ่อยอีก เกินไป งือออ
อ่านจบมีความจิกกัด เจ็บๆ คันๆ ไงไม่รู้นะคะ อิอิ
เรื่องเว็บที่คุณชีริวทำคือทำเองหรือทำกับเพื่อนคะ ดีอะ ได้มีเพื่อนที่ชอบแบบเดียวกันถึงจะมาจากคนละสาขาแต่พอคุยเรื่องที่ชอบเหมือนกันก็จะคุยกันสนุกเนาะ อ่านเรื่องเช่าโฮสต์ นุ่นก็เพิ่งเปิดเว็บค่ะ ยังไม่ได้เปิดเป็นทางการเลย ให้เพื่อนทำให้แต่ใช้ของfastcomet น่าจะได้เหมือนกันเนาะ พอสมัครแล้วดันเจอคนแนะนำที่ถูกกว่า นี่ก็อึนๆ ไปนิด แต่ก็มีคนบอกว่าของที่ใช้อยู่ก็โอเค ไม่รู้จะเป็นไงบ้าง

ร้านอาหารอยุธยาหลากหลายจริงๆ ที่คุณชีริวยกตัวอย่างมา นุ่นอยากชิมก๋วยเตี๋ยวปากหม้อมากเลย เคยชิมที่หาดใหญ่ เพิ่งสั่งมาครั้งเดียวอร่อยดีพอจะสั่งอีกทีเอ้าเลิกกิจการ ตอนนี้หาดใหญ่ซบเซามาก ไม่เก่งหรือทุนหนาจริงอยู่ยากแน่ค่ะ
ขาหมูน่ากิน โดยเฉพาะคากิเยอะๆ นี่ของโปรดแม่เลย ทั้งหมดนี้อยากชิมร้านแคฟฟามากสุด แคฟฟาที่มาจากคำว่ากาแฟแน่เลย แสดงว่าร้านนี้ต้องมีกาแฟด้วยมั้ย เดาๆ เมนูน่าอร่อยแต่ราคาก็คงอร่อยตามฝีมือ อิอิ

นุ่นอ่านคอนเทนต์สัตว์แล้วทำไมขำ ทั้งที่รู้ว่าเป็นปัญหาทั้งนั้นนะ หมาเอย แมวเอย ยุงงี้ มดอีก ปัญหาเกิดจริงๆ แต่อ่านแล้วแบบหยุดขำไม่ได้โดยเฉพาะกล้องส่องสัตว์อะ 555 แถมวงจรยุงอีก ทำไมเค้าสายสตรองจัง อยู่สองวันแต่ทำรำคาญระดับสิบริกเตอร์ได้ขนาดนี้ 555 แต่ทั้งหมดนุ่นก็ไม่ชอบยุงจริงๆ ไปไหนยุงเยอะอยู่ลำบาก แต่ที่น่ารัำคาญมากก็มดอีกเยอะจริ๊ง แก้ยากด้วยค่ะ นี่ซื้อชอล์กมาขีดก็กลัวอันตรายอีก จะบ้าตาย

โห เปลี่ยนรถเป็นมาสด้า เหมือนว่าฟังก์ชันเยอะเลยนะคะ นุ่นใช้แต่โตโยต้าเพราะคิดว่าค่าซ่อมไม่แพง ที่ไหนได้เมื่อวานขับๆ กลับบ้านปรากฏรถสั่น เป็นว่าหัวฉีดเสียหัวหนึ่งแต่ต้องเปลี่ยนยกชุดหมดไปหมื่นกว่าบาท แจ่มมากขนาดรถไม่แพงนะ ถ้ารถแพงไม่อยากจะคิดเลย ปีนี้่เสียค่าซ่อมไปหลายละ เหนื่อย 55

กทม ที่เที่ยวเยอะจริงๆ นุ่นก็ว่าไปเยอะนะแต่ไม่ได้ครึ่งคุณขีริวเอามาลงบล็อกเลยค่ะ เสียดายหัวลำโพงนี่แหละที่รู้สึกผูกพันเพราะชอบนั่งรถไฟแล้วก็ไปลงหัวลำโพงตลอด มันรู้สึกว่าใกล้เยาราช กับที่ต่างๆ ที่แม่ชอบไปซื้อของค่ะ แต่ตอนนี้ถ้าสุดแค่บางซื่อก็คงต้องแท็กซี่ยาวไปเนอะ เป็นความลำบากของคนที่ใช้รถไฟในชีวิตประจำวันมากเลย เสียดาย

งานเล่นไฟอยุธยาสวยจัง อุโมงค์สวยมากเหมือนดาวล้านดวง น่าถ่ายรูปมากๆ หอยทอดกะทะร้อนนี่มีทุกที่จริงแล้วนี่ก็ชอบมาก คิดว่าติดมาจากพ่อ เค้าชอบมากก็เลยชอบตามค่ะ 55

คุณขีริวก็ยังทำบล็อกได้สม่ำเสมอกว่านุ่นเยอะ นี่เขียนดราฟท์ไว้เท่าไหร่ก็อยู่เท่าเดิม สุดท้ายอัปนิยายดีที่สุดเพราะไม่ต้องคิดอะไรแล้ว มีต้นฉบับอยู่แล้ว แต่ตอนปีก่อนๆ ที่เขียน บล็อกนุ่นที่ได้ยอดวิวเยอะมากๆ ก็เป็นรีวิวหนังสือค่ะ เยอะจริงๆ บางบล็อกมาดูอีกทีจะสองหมื่นแล้วอะ กาหลมหรทึก นำโด่งเลยค่ะ

top3 ของนุ่นไม่มีเพราะเพิ่งกลับมาอัปเมื่อกลางปี ได้ครึ่งพันก็แทบร้องแล้ว ดีใจ อลิสนุ่นดูซีรีส์ไม่อิน รู้สึกว่าพล็อตดีจริงแต่โหดไป มันจะอะไรขนาดนั้น แต่ทำบล็อกตามกระแสก็เหมือนทำคอนเทนต์ในยูทูปนะคะ อะไรที่เป็นกระแสตอนนั้นๆ จะยอดวิวดีจริงๆ ถ้าคุณชีริวไม่ค่อยอัปบล็อกแล้วคงเหงาเนอะ แต่นุ่นก็ทำแหละ ปีที่แล้วทั้งปีนุ่นไม่ได้อัปเลยเพราะรู้สึกจัดการชีวิตตัวเองไม่ได้แล้วมันทำให้พะวักพะวงเลยต้องตัดบางอย่างออกไป แล้วก็คิดถึงก็กลับมาอัป พอได้คุยกับเพื่อนๆ ก็สนุก
ช่วงนี้นุ่นมาบล็อกก็เลยห่างเฟสอีก เง้อ
ไททานิคเพิ่งฟังยูทูปเรื่องจริงที่คนไม่รู้อะ มีคนมาเล่าไว้ค่ะ เพิ่งฟังจบวันนี้เลย พอดีเลย 55 ลัดดาแลนด์ดูไม่จบ นุ่นไม่ชอบหนังผี แต่ดูซีรีส์ผี hotel de luna จบเป็นเรื่องล่าสุดเลย พล็อตดี ชอบ

นุ่นก็ไม่อะไรกับสายสะพายแล้วค่ะ คือว่างก็อัป ไม่ว่างก็ไม่อัปแล้วยังไม่ค่อยได้มาอ่านบล็อกเพื่อนๆ ด้วย คิดว่าที่คุณชีริวตั้งใจไว้ก็น่าจะปลดล็อกอะไรได้บ้างเหมือนกันเนาะ

ปีใหม่นี้ขอให้คุณชีริวกับครอบครัวมีความสุขมากๆ หน้าที่การงานการเงินสุขภาพดี มีความสุขมากๆ ค่า ใดๆ ขอให้โควิดมันไปจากเราเร็วๆ ทุกอย่างคงจะสุขมากขึ้นตาม อิอิ

ขอบคุณมากๆ ค่าโดย: lovereason วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:22:47:13 น.  

 
โหวตหมวดพิเศษให้น้องชีริวค่ะ

สวัสดีปีใหม๋ 2022 ที่กำลังจะถึงนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:23:39:02 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:4:36:57 น.  

 


โดย: katoy วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:8:09:07 น.  

 
สวัสดีปีเสือนะคะ
ขอให้ปีนี้เป็นทีของเสือของคุณค่ะ
มีสุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:12:01:02 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:13:20:58 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ
ขอให้คุณชีริวมีความสุข มีสุขภาพดี แล้วก็ไม่มีแมวมาอ้วกบนรถด้วยครับ ^^
ู^
^
^
(เอ๊ะ! นี่มันคำอวยพรเหรอ )


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:19:11:52 น.  

 

✰ สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณชีริว !
❤ ⓛⓞⓥⓔ ❤

บทสรุปบล็อกปีที่ผ่านมา ...เยี่ยมยอดค่ะ
มีโอกาสไปยุดยาจะตามไปเช็คอิน
ชิมร้านอร่อยด้วย 5 5

ขอขอบคุณคำอวยพรอันประเสริฐเลิศมากๆค่ะ
ตรงอัตลักษณ์ของเราเลย...ขอสิ่งดีๆที่ให้มาส่งผลดี
ต่อผู้ให้ด้วยมากมายหลายเท่าทวีคูณค่ะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:21:14:15 น.  

 
สวัสดีปีใหม่๒๕๖๕
happy new year 2022
ครับคุณชีริว

ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี มีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง
ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและชีวิตนะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:21:44:24 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: SertPhoto วันที่: 2 มกราคม 2565 เวลา:0:22:49 น.  

 
สวัสดีปีใหม่แล้ว~

ถ้ายังเห็นข้อความนี้ ก็ถือได้ว่าผ่านมา 8 ซีซั่นกับลุง แล้วก็ผ่านมา 2 ซีซั่นกับโรค สองรายการนี้ไทม์ไลน์ดันทับกันด้วย แหม่!!


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 มกราคม 2565 เวลา:11:57:26 น.  

 
happy new year 2022

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๕ ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 2 มกราคม 2565 เวลา:18:54:03 น.  

 

แม่โสมวาดเองค่ะ ของส่งความสุขปีใหม่มา ณ ที่นี้ นะคะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 4 มกราคม 2565 เวลา:12:05:40 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2565
สุขภาพแข็งแรง เฮงๆ รวยๆค่ะคุณชีริว


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มกราคม 2565 เวลา:11:36:43 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณชีริว

เรื่องจากบล๊อก สงสัยจะ based on true story ครับ 5555
ลีดผู้ชายต้องไม่ใช่ชายแท้ไหม ทีแรกผมคิดงั้น เพราะคิดภาพตอนกีฬาสีสมัยประถม แต่มัธยม โรงเรียนผมลีดจะผู้ชายเท่านั้น ไม่มีผู้หญิงด้วยครับ 55555 แต่ไม่รู้ว่ามหาลัยจะเป็นไง บางคณะก็ไม่จำกัดว่าต้องหญิงกับชายแท้ แต่คณะผมต้องเป็นชายแท้เท่านั้น นี่จุดขายคณะเลยครับ 55555555 คงเหมือนในการ์ตูนอย่างที่คุณชีริวบอกอ่ะแหละครับ คือไม่ได้เต้นๆ แต่ให้สัญญาณมือ

ลิฟต์แดงยังอยู่ๆๆ ผมไปดูมาละ ที่ได้ฟังวันนั้นก็เล่าเรื่องหอในให้ฟังเหมือนกันครับ
ไปงานแต่งมาแล้วแฮปปี้ไหม แฮปปี้มากครับ555555 ชื่นใจกับวันที่มีความสุขของเค้ามากๆ ดีแล้วที่แฟนไม่ได้ไปงานด้วย ไม่งั้นอายครับ เค้าไม่เคยเห็นผมนำเชียร์ ไม่ๆๆๆ ไม่เคยเห็นภพนำเชียร์~~~~~~


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 5 มกราคม 2565 เวลา:14:46:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
กำแพงเพชร (1): กลางนคร
Chainsaw Man
ห้วยขาแข้ง
สวนสัตว์พาต้า
Don't Look Up


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.