Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้...มีตะพาบ #169 - 16 เหตุการณ์สำคัญปี 2016และแล้วก็มาถึงเอนทรี่สุดท้ายของปี 2559 นี้แล้วนะครับ กับโจทย์ตะพาบ "ทบทวน" อันเป็นโจทย์ส่งท้ายปีที่เชิญชวนเพื่อนๆมารำลึกสิ่งที่ผ่านมาในปี 2559 ทั้งที่น่าจดจำและไม่น่าจดจำ สำหรับปีนี้เป็นปีที่มีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมากมายแบบผิดปกติ เจ้าของบล็อกได้ทำการคัดเหตุการณ์สำคัญและไม่สำคัญแต่อยากจะเล่ามา 16 เรื่อง เพื่อสรุปเหตุการณ์ในปี 2016 นี้ให้เพื่อนๆได้ย้อนระลึกกัน...1. การปิดตัวของนิตยสาร C-KIDS

หลังจากโซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาท สิ่งพิมพ์ก็ค่อยๆทยอยล้มหายตายจากลงไป หลายสำนักพิมพ์หันมาจับตลาด e-book เปิดเว็บ หรือเพจบนเฟซบุ๊ค แทนสิ่งตีพิมพ์ที่เคยเป็นรายได้หลัก นิตยสารการ์ตูนเองก็ไม่เว้น แม้แต่ BOOM หัวเรือใหญ่ที่นำการ์ตูนลิขสิทธิ์จากโชเน็นจัมป์ การ์ตูนรายสัปดาห์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของญี่ปุ่นมาตีพิมพ์เป็นภาษาไทยก็มิวายต้องปิดตัวลงไปในฉบับสุดท้ายวันที่ 25 มี.ค. ปี 2557 ทางด้าน C-KIDS ที่แบ่งการ์ตูนจากโชเน็นจัมป์อีกครึ่งเล่มมาลงได้พยายามปรับตัวสุดหนทางด้วยการลงการ์ตูนให้ทันญี่ปุ่นสัปดาห์ต่อสัปดาห์ เพื่อแก้ปัญหาคอการ์ตูนรุ่นใหม่ใจร้อนต้องรู้เนื้อเรื่องก่อนใครไม่งั้นขาดใจตาย จนแห่ไปอ่านสปอยล์ตามเว็บกันหมด แม้ทีมงานของสยามอินเตอร์จะมีวิสัยทัศน์ปรับตัวพัฒนาผลงานตามความต้องการของตลาดตลอดเวลา แต่อะไรที่ยื้อไม่ไหวยังไงก็ไม่ไหวครับ ปราการด่านสุดท้ายของนิตยสารการ์ตูนรายประจำอย่าง C-KIDS ก็มีอันต้องปิดตัวลงไปในฉบับสุดท้ายวันที่ 3 ต.ค. 2559 อันที่จริงอย่าว่าแต่นิตยสารการ์ตูนเลยครับ แม้แต่สิ่งพิมพ์ที่อยู่คู่สังคมไทยมา 60 ปี อย่างสกุลไทยยังไม่รอดเลย

สรุปโศกนาฏกรรมนิตยสารทั้งการ์ตูนและไม่ใช่การ์ตูนที่ปิดตัวในช่วงสามปีมานี้มีดังนี้ครับ - BOOM, C-KIDS, สกุลไทย, พลอยแกมเพชร, Image, Oops!, Viva Friday, KC Weekly, Candy, Volume, Cosmopolitan, Seventeen, Who, เปรียว, บางกอกรายสัปดาห์, Ilike, หนังสือพิมพ์บ้านเมือง
2. อวสานสะพานเหล็ก

แหล่งรวมร้านของเล่นที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เทียบเท่าอากิบาฮาระ ผิดแค่ตรงที่ว่าร้านค้าส่วนใหญ่ขายของก้อป+หนีภาษี และสร้างร้านคร่อมอยู่บนคลองอันเป็นที่สาธารณะจ้าาาา อยู่มาได้จนถึงป่านนี้ก็แปลกละ อันที่จริงสะพานเหล็กโดนรื้อตอนจัดระเบียบเมื่อปลายปี 2558 นะครับ แต่เราอยากเขียนถึง เลยเอามารวมเป็นเหตุการณ์ปี 2559 ไปซะอย่างนั้น ผมไปแวะสะพานเหล็กอีกทีต้นๆปีนี้ ใต้สะพานภานุพันธุ์กลายเป็นคลองโล่งๆแบบไม่น่าเชื่อว่านี่คือที่ๆเคยมีร้านขายของเถื่อนตั้งอยู่อย่างโกลาหล เหลือแต่ร้านที่ตั้งอยู่ในห้างภิรมณ์พลาซ่า (เปลี่ยนชื่อเป็น Always One) และสะพานเหล็กแสควร์ที่ถูกระเบียบอยู่แล้ว ตอนนี้ร้านส่วนใหญ่ย้ายไปรวมกันที่ห้าง MEGA Plaza ฝั่งตรงข้ามสะพานเหล็กแล้วครับ ตัวสะพานเหล็กแสควร์เองก็ร้างลงไปพอสมควรนอกจากสะพานเหล็กแล้ว ปีนี้ยังมีการเคลียร์ที่ทางผู้ค้าย่านท่าพระจันทร์ ผู้ค้าย่านปากคลองตลาด คิวรถตู้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และอื่นๆอีกมากมาย เรากำลังรอย่านเยาวราชและบางลำพูเมื่อไหร่จะเคลียร์ทางเท้าให้เราเสียที ส่วนแถวจุฬานั่นเป็นที่ของจุฬาเขาอะนะ เทศกิจลอยตัวติดลมบนไปเลย จุฬาไล่ก็ไม่ไป เราคนเดินดินก็ทำได้แค่ไม่อุดหนุนร้านผิดระเบียบพวกนั้นและปรายตามองด้วยสายตาเหยียดหยาม


3. Batman v.s. Superman: Dawn of Justice

ปีนี้มีภาพยนตร์เด็ดๆพาเหรดออกมากันให้เพียบ ทั้ง The Jungle Book, Captain America: Civil War, Suicide Squad, The Revenant, Spotlight, Deadpool, Zootopia, X-Men: Apocalypse, Warcraft: The Beginning, Doctor Strange, Fantastic Beasts and Where to Find Them, Rogue One: A Star Wars Story ให้เลือกมาหนึ่งเรื่องที่ถูกจริตผมที่สุดเห็นจะเป็น Batman v.s. Superman: Dawn of Justice ที่หลายๆคนยี้กันเพราะอีมาร์ธ่านี่แหละ แต่เฮ้ย! ธีมมันดุมากนะครับเรื่องนี้ ช่วงเวลาที่โลกหวาดกลัวต่อพระเจ้า (ซูเปอร์แมน) ที่ทรงอำนาจมากเกินไป ซูเปอร์แมนจะต้องรับมือกระแสสังคมที่ถาโถมเข้ามาด้วยกลการเมืองของลูเธอร์และการล้างแค้นจากมนุษย์อย่างบรู๊ซ เวยน์ ผู้มั่นใจว่าเขาสามารถพิชิตพระเจ้าได้ หนังเรื่องนี้เปิดโลกซูเปอร์ฮีโร่ๆ-เมต้าฮิวแมนของ DC สำหรับเตรียมรับหนังระลอกใหญ่ที่จะตามมา หลังจาก Marvel เปิดโลกฮีโร่ของค่ายนั้นให้คนได้รู้จักจนติดกันงอมแงมไปแล้ว เรื่องนี้มีตัวท้อปของค่าย DC ทั้งซูเปอร์แมน แบทแมน และวันเดอร์วูแมน ออกมาเปิดตัวให้แฟนหนังติดตามกัน เห็นว่าตอนฉายในโรงดูไม่ค่อยรู้เรื่อง โชคดีที่ผมดูหนแรกเป็น Extended version ฉบับ BD แล้วน่ะ เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดในรอบสิบปีเลยครับ สูสีกับ The Jungle Book เลย อันนั้นก็ทำเฉียบมาก ทั้งเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับวิถีมนุษย์และสัตว์ป่า และพลังคอมพิวเตอร์กราฟฟิคนับว่าไร้ที่ติ
4. PPAP

I have a pen. I have an apple. Ah. Applepen. ♫ (มันเป็นเพลงได้ไงวะ??) ดังมาแบบมึนๆกับเพลง PPAP ของอีตา Pico Taro ดาวตลกญี่ปุ่นที่โด่งดังจาก MV PPAP ที่มีท่าเต้นแสนคิกขุและเนื้อเพลงสุดแสนจะติดหูจนโซเชียลต้องหันมาสนใจคำว่า "earworm" หลังจากกังนัมสไตล์ก็เห็นจะมีเพลงนี้แหละที่เป็นกระแสในเวลาอันรวดเร็วไปทั่วโลก มีเวอร์ชั่นเลียนแบบและมุกล้อเลียนออกมามากมาย แต่เจ้าตัวกลับมาทำ extended version ของแท้กลับไม่ปัง ก็เพราะเพลงนี้มันดังตรงที่มันสั้นนะสิ! จะว่าไปตอนนี้มีเพลงอื่นติดหูมากกว่านะครับ เพลงที่ได้ยินทุกห้าง >> จะขอตามรอยของพ่อ~ ♫
5. กระแส Pokemon GO กระหึ่มทั่วโลก

หลังจากเปิดตัวในไทยวันแรกเมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2559 ก็ดังกระหึ่มไปทั่วทุกภูมิภาคอย่างรวดเร็ว สำหรับเกมโปเกม่อนโก ที่ให้เราเอามือถือไปส่องหาโปเกม่อนตามสถานที่ต่างๆ เป็นที่รู้กันว่าเด็กไทยเวลาบ้าเกมไหนไม่แพ้ชาติใดในโลก ทั้งไล่หา ตามเก็บ หมุนป้าย โปรยไอเท็ม ทุบยิม ฯลฯ กันอุตลุด เลเวลพุ่งพรวดๆ จำนวนโปเกม่อนใน pokedex พุ่งกันไปหลักร้อยชนิดในเวลาอันรวดเร็ว จนถึงกับมีเทคนิคโกงก้าวเดิน ซื้อขายไอดี หรือมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างตามเก็บโปเกม่อนกันเลย เป็นฟีเวอร์ที่กิมมิคแรงที่สุดในบรรดาเกมมือถือที่ผ่านมายิ่งกว่าคุกกี้รันหรือแองกรี้เบิร์ดซะอีก (เพราะเกมพวกนั้นมันไม่ต้องออกมาเล่นนอกบ้านนี่หว่า) แต่มาเร็วก็ไปเร็ว ความนิยมเกมนี้หดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด ทุกวันนี้เราจึงไม่ค่อยได้เห็นคนก้มหน้าซอยมือถือยิกๆตามมุมห้างกันแล้ว ถ้าเห็นก็ขอให้ชื่นชมไว้ด้วยพวกเขาเหล่านั้นเป็นแฟนพันธุ์แท้โปเกม่อน ไม่ได้เล่นตามกระแสนะครับ
6. ลีโอนาโด้ชนะออสการ์

Leonardo DiCaprio  พระเอกรุ่นใหญ่ขวัญใจคอหนังตั้งแต่ยุคไททานิคจมในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ปี 1997 ตัวภาพยนตร์เองกวาดไปถึง 11 รางวัลออสการ์ สูงที่สุดในประวัติศาสตร์เทียบเท่าเรื่อง Benhur (1959) แต่พระเอกที่เป็นขวัญใจสาวๆในยุคนั้นอย่างพี่แจ็ค ดอว์สัน กลับไม่ได้รับแม้แต่การเสนอชื่อ ตัวนางเอกเคทวินสเล็ตเองได้รับการเสนอชื่อสาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยม แม้จะพลาดรางวัลแต่เคทก็ยังกลับมาได้รางวัลออสการ์สาขาดารานำหญิงจากเรื่อง The Reader ปี 2008 ส่วนพี่ลีโอของเรานั้นหรือ... แห้วแล้วแห้วอีก แม้บทบาทแสดงนำที่เขาเล่นจะเด่นเตะตาคว้าใจผู้ชมไม่ว่าจะเป็นเรื่อง The Aviator, The Departed, Blood Diamond,  Inception, The Wolf of Wall Street เขาเข้าชิงและพลาดออสการ์ไปแล้วถึง 5 ครั้ง! (The Wolf of Wall Street เขาเข้าชิงทั้งในฐานะนักแสดงนำและผู้สร้าง แต่พลาดทั้งสองรางวัล) จนออสการ์กลายเป็นของแสลงของลีโอนาโด้ไปแล้ว แทบจะเป็นมีมไปแล้วด้วยซ้ำว่าลีโอนาโด้ไม่มีวันโคจรมาพบกับออสการ์แน่ๆ แม้แต่คนที่ชื่นชอบเฮียแกก็แอบอวยพรไม่ให้แกชนะเพื่อเป็นกิมมิคเอาไว้แซวแกไปนานๆ (คนรักจริงๆนะพ่อหนุ่ม) จนกระทั่งลีโอนาโด้มาได้รางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง The Revenant ปี 2016 นี้เอง ทีแรกบางคนยังแซวด้วยซ้ำว่าลีโอมีบทปล้ำกับหมี เดี๋ยวหมีมันก็ชนะออสการ์แล้วลีโออดอีกเช่นเคย

นอกจากความสำเร็จที่รอคอยมาอย่างยาวนานแล้ว อีกเรื่องที่คนอินกันมากก็คือการที่เคทวินสเลตนางเอกผู้ร่วมจมน้ำในไททานิคไปกับเขาก็อยู่ในงานวันนี้และกล่าวยินดีกับลีโออย่างเต็มใจ
7. ครบรอบ 10 ปี รัฐประหาร 2549

(ใครไม่ชอบการเมืองเลื่อนผ่านข้อนี้โลด) ผ่านมาสิบปีแล้ว ตั้งแต่รัฐประหารโค่นรัฐบาลทักษิณในปี 2549 ตามด้วยการไล่ล้างบางขั้วการเมืองของทักษิณแบบไม่กะให้กลับมา คิดว่าจะหายหน้าจากวงการเมืองไปเหมือนปรีดี หรือชาติชาย แต่แม่ม...อีแม้วนี่ตายยากกว่าซอมบี้! (จะใช้คำว่าตายยากกว่าแมลงสาบ พรรค ปชป. ก็จองคำนี้ไว้แล้ว) ทั้งที่เจอคอมโบสามประสานกองทัพ-ตุลาการภิวัฒน์-องค์กรอิสระ ทั้งการปลดสมัครจากรายการทำกับข้าว ยุบพรรคไทยรักไทยจากคดีจ้างพรรคเล็กลงเลือกตั้ง ยุบพรรคพลังประชาชนจากคดีทุจริตเลือกตั้ง ปลดนายกปูเนื่องจากโยกย้ายถวิล และรัฐประหารซ้ำอีกทีไม่ให้มันกลับมา 555 แล้วเป็นไงครับ เมืองไทยดีขึ้นกว่าก่อนรัฐประหารไหมจ๊ะทุกท่าน? อืม... ยังไม่ชัดเท่าไหร่แฮะ ขอดูต่ออีก 10 ปีแล้วกัน (เฮ้ยๆ) ส่วนเรื่องทุจร่งทุจริตอะไรไม่มีแล้วจริมๆนร๊ะ! ถ้ามีใครชูประเด็นอะไรขึ้นมาจะถือว่าบิดเบือนสร้างความไม่สงบซึ่งเราก็เตรียม พรบ.คอมพ์ไว้เล่นงานแล้วจ้ะ จุ๊บๆ ♥ บางคนชอบบ่นว่าใช้ประชาธิปไตยมาตั้ง 84 ปีแล้วประเทศชาติไม่เห็นเจริญ พุดโถ่ววววคู้ณ~!! 84 ปีที่รัฐประหาร 13 รอบเนี่ยนะคือประชาธิปไตย??? (ยังไม่รวมที่ก่อการไม่สำเร็จอีก 5 ครั้ง) และปี 2559 ก็เป็นปีที่ร่างรัฐธรรมนูญฉบับ คสช. ผ่านความเห็นชอบจากประชามติ โดยที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นเนื้อหาร่างด้วยซ้ำ มีแค่ใบโฆษณาชวนเชื่อแนบไปกับใบแจ้งเลือกตั้ง ตามด้วยคำถามพ่วงที่ตั้งใจให้อ่านไม่รู้เรื่อง แบบนี้เขียนห่าไรมาตาสีตาสาก็รับทั้งนั้นละครับ และหลังจากนี้สถาบันทางการเมืองที่ยึดโยงกับประชาชนจะยิ่งถูกทำให้อ่อนแอลงไปเรื่อยๆ และถูกล้อมรอบด้วยอำนาจขององค์กรอิสระที่แต่งตั้งกันมาจากสิ่งลึกลับปกครองประเทศไปอีกตราบชั่วกาลนานเทอญ (สาธุ...)
8. ปีแห่งดราม่า

และเป็นอีกปีที่มีดราม่าชุกชุมตั้งแต่ต้นปี ถึงเว็บดราม่าแอดดิคจะเลิกอัพเรื่องดราม่าและเปลี่ยนแนวไปเขียนหนังสือหากินกับคาแรคเตอร์เพจชาวบ้านแล้ว แต่ก็ยังสามารถติดตามดราม่าต่างๆตามเพจหรือเวบอื่นๆ ที่อัพเดทกันไม่ให้คนไทยตกกระแสเตรียมรับการเข้าสู่ Thailand 4.0 ตั้งแต่ คดีไร่ส้ม-สรยุทธ์เลิกทำรายการ, เด็กชายถีบเด็กหญิงจมน้ำตาย, รณรงค์ BBQ Plaza ให้เปลี่ยนกระทะ (ตักน้ำซุปยาก), เจอคนแบบนี้ในสังคมแบบนี้แย่มากครับ, ตุ๊กตาลูกเทพ, วิกรมเลี้ยงนกเงือก, ศัพท์ฮิต "น้ำรอการระบาย", เนติวิทย์เข้าจุฬา, เที่ยวบินฮาวาย 20 ล้าน, วัยรุ่นรุมฆ่าคนพิการ, งูในโถส้วม, ทหารรุมอัดนายทหารเสียชีวิต, ธุรกิจน้ำพริกแม่ประนอม, ไฮโซพุ่งรถแหกด่านชนฟอร์ดระเบิด, สาดโจ๊กสาวเซเว่น, สนธิเข้าคุกเพราะคดีกรุงไทย, ส่วนชูวิทย์ที่เข้าคุกเพราะคดีรื้อบาร์เบียร์ตอนนี้ออกแล้วจ้า, ครูปาแก้วใส่เด็กจนหน้าเห่ย, รับน้องสั่งโดดน้ำคลำจนนอนเป็นผัก, ม.44 ปลดหม่อมเอ๋อ, ห้ามทศกัณฐ์แคะหนมครก, การแจ้งเกิดของเทอดศักดิ์จอมมั่ว, เบสต์จอมโหนด่าคนอีสาน, แจ้งจับพระธัมมชโย, ร้องเพลงสรรเสริญบนเครื่องบิน, กราบหน้าเสาธงเพราะเต้าหู้ไข่, แอร์กราบ, กราบรถกู!, การ์ดไฮโซกระทืบลูกนายพล, แฟนบอลกลุ่มอุลตร้าไทยแลนด์จุดแฟลร์, พรบ.คอมพ์, กิ๊กรักหักเหลี่ยมโหดร้านบิงซู ฯลฯ (ยังมีอีกล้านดราม่าที่ยังไม่ได้พิมพ์เพราะที่ไม่พอ) เห็นมั้ยว่าไทยเราเป็นดินแดนอุดมดราม่าขนาดไหน
9. การสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=shiryu&month=16-10-2016&group=8&gblog=89
10. ฟีเดล คาสโตร เสียชีวิต

เขาคนนี้ละคือหนึ่งในบุรุษประวัติศาสตร์แห่งศตวรรษที่ 20 ที่คอการเมืองต้องรู้จักดี ฟีเดล คาสโตร เป็นนักปฏิวัติชาวคิวบา ที่มีอุดมการณ์คอมมิวนิสต์อย่างแรงกล้าจนกลายเป็นศัตรูของโลกเสรีโดยเฉพาะสหรัฐ เขาร่วมกับเช กูวาร่า นักต่อสู้ที่โด่งดังซึ่งเราจะได้พบเขาบ่อยๆตามบังโคลนของรถบรรทุก หรือในเพลงของแอ๊ด คาราบาว ร่วมกันปฏิวัติคิวบาขับไล่เผด็จการบาติสต้าได้สำเร็จ และฟอร์มทีมกับรัสเซียตั้งรัฐบาลขึ้น เปลี่ยนแปลงคิวบาเป็นรัฐสังคมนิยมจนอเมริกาตกกะใจต้องส่งคนมาลอบสังหารเช้าเย็น แต่ก็เด็ดหัวฟีเดลไม่ได้จ้า ชะลาล่า~

เช กูวาร่า ยังคงต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ทำลายทุนนิยมในประเทศอื่นๆนอกเหนือจากคิวบา จนกระทั่งถูก CIA จับและถูกสังหารที่โบลิเวียในปี 1967 ส่วนฟีเดล คาสโตร ขึ้นถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีของคิวบาและดำรงตำแหน่งยาวนานถึง 50 ปี หลังลงจากตำแหน่งในปี 2008 ฟีเดลก็ยังคงมีบทบาทสำคัญในแวดวงการเมืองโลก เขาเสียชีวิตในวันที่ 25 พ.ย. 2016 รวมอายุได้ 90 ปี นับว่ายาวนานมากสำหรับคนที่ต่อสู้และอยู่ท่ามกลางอันตรายมาตลอดทั้งชีวิต
11. การสูญเสียบุคคลสำคัญอื่นๆ

นอกจากทั้งสองท่านที่กล่าวถึงไปแล้ว ในปี 2559 ยังนับเป็นปีแห่งความสูญเสียสำหรับบุคคลสำคัญทั้งไทยและต่างประเทศ ถึงจะมีคนดังตายกันทุกปีก็จริง แต่ปี 2559 มันเยอะกว่าปีก่อนๆจริงๆนะ ของไทยเท่าที่ผมรู้จักและจำได้ก็มีคุณปอ ทฤษฎี (18 ม.ค.), หลวงพ่อจรัญ (25 ม.ค.), อดีตนายกฯ คุณบรรหาร ศิลปอาชา (19 ส.ค.), อาสีเทา จรัล เพ็ชรเจริญ (17 ต.ค.), ดร. ลิขิต ธีรเวคิน (20 พ.ย.) ส่วนของต่างประเทศก็มี เดวิด โบวี่ (10 ม.ค.), อลัน ริคแมน a.k.a. สเนป (14 ม.ค.), มูฮัมหมัด อาลี (3 มิ.ย.)
12. BREXIT

จากปัญหาที่รุมเร้าในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป (EU) ที่มีทั้งประเทศขยันสร้างหนี้เป็นภาระให้ประเทศอื่นๆต้องแบกรับ กฎเกณฑ์ร่วมกันของสหภาพที่ลดอธิปไตยประเทศสมาชิกให้ต้องปฏิบัติตาม โดยเฉพาะการปฏิบัติต่อผู้อพยพที่สร้างปัญหาไม่หยุดยั้ง ทำให้อังกฤษ (อันที่จริงคือสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ แต่ขอเรียกแบบขี้เกียจว่าอังกฤษที่เป็นส่วนหนึ่งของบริเตนแทนแล้วกันครับ) ก็มีแนวคิดจะขอแยกตัวออกจาก EU ขึ้นมา แต่ในขณะเดียวกันฝั่งที่อยากให้อยู่ต่อก็เป็นห่วงเรื่องความมั่นคงทางการเงินและผลประโยชน์ทางการค้าระหว่างประเทศสมาชิกสหภาพ โดยฝั่งคนหนุ่มสาวจะอยากอยู่ต่อ ในขณะที่ฝั่งคนแก่พวก conser. จะอยากออก จากผลการลงประชามติวันที่ 23 มิ.ย. 2559 เสียงให้ออกก็เฉือนชนะเสียงให้อยู่ต่อไปอย่างหวุดหวิด 52:48 ทำเอาเดวิด คาเมร่อน นายกอังกฤษผู้อยู่ฝั่งอยากอยู่ต่อ ต้องลาออกจากตำแหน่งไป แต่กว่าจะทำเรื่องออกได้จริงก็อีกเป็นปีเลยละครับ ระหว่างนั้นค่าเงินปอนด์ก็หล่นตุ้บชิมลางไปพลางๆก่อน สก๊อตแลนด์กับไอร์แลนด์เหนือที่อยากจะอยู่ต่อก็อยากจะโหวตออกจากสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่ซะให้รู้แล้วรู้รอดเหมือนกัน
13. ชัยชนะของโดนัลด์ ทรัมป์

ทางฝั่งสหรัฐก็มีโหวตบรรลือโลกเหมือนกัน โดยการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ต่อจากบารัค โอบามา ระหว่างฮิลลารี คลินตัน ทายาทระบอบเดโมแครต และโดนัลด์ ทรัมป์ ชูวิทย์อัพเกรดเวอร์ชั่นสหรัฐ เป็นไปอย่างดุเดือด ซึ่งทั้งคู่มีนโยบายหาเสียงต่างกันแทบจะทุกด้าน ฮิลลารีดำเนินนโยบายต่างประเทศแบบเดิม ทรัมป์ก็บอกว่าเมกาควรเลิกไปยุ่งเรื่องชาวบ้านได้แล้ว ฮิลลารีให้สัญชาติแรงงานต่างด้าว ทรัมป์ก็กีดกันแรงงานต่างด้าว ฮิลลารีสนับสนุนพลังงานสะอาด ทรัมป์ก็สนับสนุนฟอสซิล โพลหลายแห่งก็ลงกันว่าฮิลลารีน่าจะชนะแบบถล่มทลาย แต่ผลการเลือกตั้ง หักปากกาเซียนลงรูไปตามๆกันเมื่อทรัมป์ได้คะแนนจาก electoral vote (คะแนนเสียงผู้แทนรัฐ) แซงไป แม้คะแนน popular vote จะต่ำกว่าฮิลลารีก็ตาม แต่นั่นก็เพียงพอให้ทรัมป์ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐ ผมเคยคุยกับเพื่อนตั้งแต่ตอนที่ทรัมป์ได้ขึ้นมาเป็นแคนคิเดตว่ามันแสดงให้เห็นว่าคนอเมริกามีบางอย่างในใจที่ต่างไปจากภาพที่สังคมโลกรับรู้ และทรัมป์พูดแทนพวกเขา

ใครจะไปคิดว่านายคนจัดรายการ The Apprentice ที่ทะเลาะกับคนเล่นทุกวีค แถมยังไปขึ้นเวทีมวยปล้ำ WWE ให้สโตนโคลด์อัดเอา จะกลายมาเป็นบุคคลผู้ทรงอำนาจที่สุดในโลกไปซะงั้น
14. ครบรอบ 10 ปีที่เจ้าของบล็อกเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก

ผมออกจากที่ทำงานเก่าที่ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของกลุ่มกระดาษ SCG บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ในปี 2548 เพื่อออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ ตั้งเป้าว่าจะไปเรียนต่อโทเมืองนอกแล้วหางานที่อื่นทำครับ เลยลาออกมาอ่านหนังสือซะยังงั้น ใช้เวลาปีนึงสอบ TOEFL CBT ได้ 263 GRE ได้ q800+v550 เกรด ป.ตรี วิศวะจุฬา 3.42 ถึงไปเรียนทุนตัวเองจะเข้ายากกว่าไปทุนบริษัทหรือทุนรัฐบาลมากๆ แต่มั่นใจว่าได้มหาลัยไม่ห่วยแน่ๆ แล้วก็ได้เรียน Master of Chem Eng ของ University of Rhode Island ครับ ถึงแรงค์จะไม่สูงมากมาย แต่เด็กที่เก่งแบบเก่งจริงก็มีกันให้เพียบเลย โดยเฉพาะเด็กอินเดียทั้งหลาย ตอนอยู่เมืองไทยรถเมล์ยังแทบจะไม่เคยนั่งออกนอกเส้นทาง ไปเรียนหนนี้ผมต้องนั่งเครื่องบินไปต่างประเทศเป็นครั้งแรกในชีวิต ก็ไปคนเดียว ต่อเครื่องสองรอบ ยังไม่มีที่พักก็ซุกหัวนอนตามบ้านของเพื่อนชาวอิหร่านของพี่ชาวไทยที่ติดต่อด้วยก่อนไป แล้วค่อยไปหาที่พักถาวรเอาดาบหน้า ไม่เข้าใจว่าทำไปได้ยังไง ผมเหยียบแผ่นดินเมกาครั้งแรกวันที่ 24 ส.ค. 2549 ก็ครบสิบปีแล้วอะนะ แต่หลังจากกลับมาไทยปี 2551 ก็ไม่เคยได้บินไปไกลขนาดนั้นอีกเลย
15. ครบรอบ 10 ปี สร้างเว็บ suikofriend.com

ก็สืบเนื่องจากข้อบนนั่นแหละ ช่วงเวลาที่อ่านหนังสือเตรียมตัวเรียนต่อ หลังจากสอบก็แล้ว สมัครมหาลัยก็แล้ว เวลาว่างมันเยอะมาก ทำอะไรเรื่อยเปื่อยได้เยอะเลยครับ มีเวลาท่องเน็ตไปเรื่อยๆก็ได้พบกับเหล่าเพื่อนๆที่ชื่นชอบในเกมซุยโคเด็นเหมือนกันจากบอร์ดเกมต่างๆ แล้วก็รวมหัวกันตั้งคอมมูนิตี้ของเกมซุยโคเด็นขึ้นมา ให้ชื่อว่า suikofriend คุยกันเองอยู่ 10-20 คน ด้วยความที่เกมนี้คนมันเล่นน้อย แต่สนุกสนานเหลือเชื่อ ช่วยกันสร้าง wikipedia เก็บรวบรวมข้อมูลเกม ทั้งเนื้อเรื่องและบทสรุปต่างๆ เป็นคลังข้อมูลมหาศาลไม่แพ้เกมดังซีรี่ยส์อื่นๆที่มีเว็บใหญ่ๆทำกันไว้เลย แต่หลังจากเกมมันโดนดองไปตั้งแต่ภาค 5 แล้วก็เงียบหายไป คอมมูที่ว่าก็เฟดตัวเองลงไปตามกาลเวลา แต่กลุ่มเพื่อนก็ยังรวมหัวกันอยู่ในเฟซบ้างในไลน์บ้าง ไม่จากไปไหน ถ้าเป็นซุยโคเด็นต้องบอกว่าเป็นเพราะชะตากรรมได้ชักพาให้ 108 ดารามารวมตัวกันสินะ (ถึงบางดาวจะตายกลางเรื่องก็เถอะ)

เว็บล่มไปหลายรอบ ย้ายบอร์ดก็หลายครั้ง ล่าสุดไปปักอยู่ตรงนี้ครับ //www.suikofriend.com ผมเป็นคนจ่ายค่าโฮสต์ เลยเอาเว็บ finalreunion ที่ทำข้อมูล FF7 ไว้มาลงที่เดียวกันซะเลย ประหยัดได้อีก
16. ครบรอบ 10 ปี shiryu.bloggang.com

ผมเริ่มทำบล็อกแรกวันที่ 1 มี.ค. 2549 (เนื่องจากปีนั้นว่างมาก ดังที่อธิบายไปด้านบน) โดยทีแรกตั้งใจเป็นบล็อกแปลแสกน แบบเดียวกับบล็อกของคุณ OceanSage (ปัจจุบันเป็นหนึ่งในแอดมินเพจ Cartoon Party รวมพลคนรักการ์ตูนเก่า) ช่วงแรกๆเน้นแสกนโดราเอมอนตอนที่ สนพ. ลิขสิทธิ์ไม่ได้ตีพิมพ์ จากนั้นก็แปลการ์ตูนหลายเรื่องทั้ง Kingdom Hearts (หยุดแปลเมื่อบงกชเอาลิขสิทธิ์เข้ามา), Jungle Guu, Qiang Qian Nue Chen, ฯลฯ ปริมาณคนเข้ามหาศาลถึงวันละ 20 คน! (บางวันก็เบาบางจนเว็บ truehits ตรวจไม่พบ) จนเมื่อปี 2554 เริ่มเขียนตะพาบและเริ่มเขียนบล็อกท่องเที่ยว รวมทั้งไปแวะเวียนตามบล็อกอื่นๆ จำนวนผู้เข้าชมก็เริ่มจะเพิ่มมาอย่างมีนัยสำคัญ จนพีคสุดคือปี 2557 คนเข้ามาเฉลี่ยเกือบวันละ 300 คน แล้วก็ค่อยๆลดลงในปีหลังๆที่ bloggang รวมทั้งอีกหลายๆเว็บเสื่อมความนิยมลงให้กับเฟซบุ๊ค อย่างไรก็ตามนับว่าผมเขียนบล็อกมาได้ 10 ปีแล้วนะสรุปผลประกอบการประจำปี 2559

จำนวนบล็อกที่เขียน 48 entries (ปีที่แล้ว 43 entries)
เป็นการ์ตูน 13 เอนทรี่ เกม 1 เอนทรี่ ท่องเที่ยว 10 เอนทรี่ ซากอิฐ 5 เอนทรี่ เพ้อเจ้อ 3 เอนทรี่ และตะพาบ 16 ตัว เป็นปีที่บล็อกการ์ตูนเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเพราะมีโครงการแสกนแปลโดราเอมอนตอนหายากร่วมกับคุณต่อเพิ่มมา ส่วนท่องเที่ยวซากอิฐปีนี้เหลือแค่ 5 อัน ผิดวิสัยบล็อกชีริวมากๆ มันต้องโดนผู้ใหญ่โทรมาสั่งระงับการเผยแพร่บล็อกซากอิฐแน่ๆ

จำนวนคนเข้าชมเฉลี่ย 209 visitors/day
คนเข้าบล็อกลดลงเยอะมากครับ ปีที่แล้ว 245 คน/วัน และปีก่อนโน้น 267 คน/วัน ไปชะโงกดูของเพื่อนๆยอดก็หดหายกันเยอะเหมือนกัน ดูข้อมูลคนเข้า bloggang สามปีย้อนหลังก็จะเห็นเทรนด์ชัดเจน เรียกว่าบล็อกแก๊งอยู่ในช่วงขาลงครับ ปลายปี 2016 ถ้าเทียบกับช่วงพีคสุดกลางปี 2014 ก็ตกลงมาถึง 42% เลยอันดับเอ็นทรี่ปี 2559 ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด
อันดับ 1 ประมวลภาพร้านการ์ตูน 2,933 pageviews
อันดับ 2 เมืองโบราณโกสินารายณ์ 1,599 pageviews
อันดับ 3 โดราเอมอนอำลา!? 1,406 pageviews
บล็อกปกติคนเข้าประมาณ 700+ pageviews เอ็นทรี่ที่คนเข้าเยอะผิดปกติมักได้จากการมีคนนำลิงค์ไปแชร์ต่อๆกันครับ อย่างอันดับสองเกี่ยวข้องกับที่ทำงานเก่าของผมที่บ้านโป่งด้วย พี่ๆที่ทำงานเก่าเลยแชร์กันไปเยอะมาก ส่วนอันดับสามนี่ได้เพจ cartoon party รวมพลคนรักการ์ตูนเก่าช่วยแปะโฆษณาลิงค์ให้ครับ ส่วนอันดับหนึ่งน่าจะมีประโยชน์กับคนตามหาร้านการ์ตูนก็คงมีคนแชร์กันบ้างอันดับตะพาบปี 2559 ที่เจ้าของบล็อกชอบมากที่สุด (เขียนเองแรงค์เอง)
อันดับ 1 ตะพาบ#151 ขับรถทับคนยังไงไม่ให้ติดคุก
อันดับ 2 ตะพาบ#149 คุณครูเซฟิรอธ
อันดับ 3 ตะพาบ#160 รถติด

Smiley สวัสดีปีใหม่ครับทุกท่าน ขอให้ผ่านพ้นปี 2560 ไปได้อย่างสวยงามดังที่ผ่านมา SmileyCreate Date : 27 ธันวาคม 2559
Last Update : 10 มกราคม 2560 21:29:52 น. 60 comments
Counter : 1279 Pageviews.

 
ตะพาบ 169 โจทย์ ทบทวน ได้เหรอครับ
ยุคเก่าไป ใหม่(เทคโนโลยี)มา
ปีนี้ ขอเป็นทบทวนที่ไปมาแต่ยังไม่ได้ลงบล็อกจะผิดกติกาไหมครับ

ชีริว Cartoon Blog ดู Blogโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:21:36:04 น.  

 
จองที่ก่อนตามเคย
ไล่ดูลงมากอย่างว่อง เจ๋งมากๆ
แล้วจะกลับมาอ่านค่ะ สนใจเยอะเลย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
mcayenne94 Music Blog ดู Blog
Tui Laksi Photo Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:22:10:38 น.  

 
โอ้ววววว

มาแล้วๆโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:22:23:03 น.  

 
เข้ามาแซวก่อน (ยังไม่ว่างอ่านอะ ^^")


นี่เป็นเอนทรีย์สุดท้ายของปี 2016 แล้วไหนล่ะ "บล็อกฮิโนโทริ" ?
แสดงว่า...ป้ายนี้เดี๋ยวปีหน้าก็เปลี่ยนตัวเลขปี ค.ศ. เอาใช่มะ ฮุฮุ

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:22:39:26 น.  

 
เขียนบล็อกมา 10 ปีแล้วรึ นานเหมือนกันนะ ที่จะอยุ่ในพื้นที่แห่งนี้ได้ยาวนานยิ่งนัก บล็อกนี้เป็นการรวบรวมเหตุการณ์สำคัญๆ เยอะมากด้วย มีส่วนร่วม
และจำได้เกือบหมด เหมือนกลับมาฉายซ้ำอีกรอบหนึ่ง
อย่างคดีต่่างๆ หรือดราม่าต่างๆ พี่ไทยเรามีเพียบตามกระแสจริงๆ เฟสบุ๊คอัพเดทอย่างไว คนไทยก็แชร์ๆกันเพียบ

สะพานเหล็กรินยังไม่เคยไปเลยแต่เคยนังรถผ่านห้างเมกา พลาซ่าที่บอกเห็นป้ายว่า สะพานเหล็กย้ายมาอยุ่บนนี้แล้ว ห้างแถวนั้นก็เยอะเหมือนกัน ไม่เคยเข้าเล้ย
ปิดตัวหนังสือหลายเจ้ามาก คู่สร้างคุ่สมหวั่นๆ กันบ้างหรือป่าวไม่รุ้เพราะไม่ได้อ่าน ไม่มีเวลาอ่านกะเค้าเลย ที่ลุ้นมานานก็คือ
หนังสือพิมพ์บ้านเมืองนี่แหละ ไปกันแล้ว

มีทำเวปอืนด้วยกดเข้าไปดูยังจ่ายค่าเช่าโฮสตลอดเหรอรินนี่หมดเป็นหมื่นๆ แล้วคือสญเปล่า จ้างพื่อนทำบ้างไม่อัพเดทอีก
ไม่มีเวลาดูเล ทุกวันนี้ก็เลยมาปล่อยรีวิวแค่ที่บล็อก พันทิป กะเวปฟรีอื่นๆ เวปตัวเองหาทางเข้าไม่เจอล่ะ 555


ไปเรียนเมกาไกลโพ้นแท้ ภาษาเก่งขนาดนี้ นับว่าดีเลิศมิน่าเด็กเรียนขนาดนี้หาแฟนไม่ได้นี่เอง ใช่ป่าวขี้เีกียจพิมพ์แระ 555 พรุ่งนี้มาโหวตๆ หมดตัวแระ
ปีหน้าอัพอีๆ ก้าวสู่ปี 11 ของชีริวบล็อกโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:23:11:36 น.  

 
16 เหตุการสำคัญของปี 2016 ของน้องชีริวอัดแน่นด้วยคุณภาพจริง ๆ ... เรียกว่าเป็นปีแห่งความเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ เรื่องเลยเนาะ ... ตั้งแต่เรื่องการสวรรคตของพระองค์ท่าน การเปลี่ยนผู้นำของอังกฤษและสหรัฐ ... การเสียชีวิตของฟีเดล คาสโตร ... 48 บล็อกถือว่าเยอะเลยนะคะน้องชีริว พี่เขียนถึง 35 บล็อกรึเปล่าไม่รู้ปีนี้ แหะ แหะ

ขอบคุณมากสำหรับมะพร้าวอ่อน 1 กระบะ วันก่อน ของชอบพี่เลย 55 .. มาชวนไปชิมเค้กด้วยค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Diarist ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:23:12:43 น.  

 
โหวต Cartoon Blog ตามพี่เศษเสี้ยว
และพี่ภานะครับ

พี่ก๋าลอกข้อสอบ 555

ปีนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากมายจริงๆ
เรื่องใหญ่ที่สุด น่าจะเป็นเรื่องการสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9

สำหรับพี่ก๋าที่ส่งผลกระทบมากที่สุดต่อมา
จะเป็นเรื่องทัวร์ศูนย์เหรียญครับ
ตอนนี้ทำให้ทัวร์จีนหายไปเยอะเลย 555

สถานการณ์หนังสือ นิตยสาร และทีวีดิจิตอล
น่าจะย่ำแย่พอกัน

การเมืองนั้นไม่ต้องถาม
โกงกันจนเป็นเรื่องปกติ 555
อยู่ที่ใครโกงแล้วจะโดนจับหรือไม่จับเท่านั้นเองครับ แหะๆๆ


ปีหน้าจะเป็นยังไง
ไม่อยากเดาเลยครับ
เพราะถึงเดาไปก็คงเดาไม่ถูก

555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:23:23:58 น.  

 
สวัสดี ยามดึก จ้ะ น้องชีริว

อิอิ ครูหายไปเป็นอาทิตย์เลย เพราะทัวร์อิสานเป็นอาทิตย์ อิอิ ได้ไปไหว้พระ หลายวัดเลย นำบุญมาฝากเธอด้วย นะ

อ่านตะพาบ 169 ของเธอครั้งนี้แล้ว ทึ่งมาก เพราะเป็นการบันทึกเหตุการณ์สำคัญ ๆ ต่าง ๆ ไว้ครบ บางเหตุการณ์ ครูก็จำไม่ค่อยได้แล้ว ได้ทราบความกล้าหาญชาญชัยที่ไปเรียนที่อเมริกา ด้วย ชีวิตได้พบได้เจอสิ่งต่าง ๆ มากมาย ดูมีรสชาติของชีวิตมาก ๆ เลยเนาะ น่าตื่นเต้นตามไปด้วย จ้ะ

เธอจดบันทึกไว้ ทุกเหตุการณ์ไหม คิดว่าต้องจดเป็นบันทึกประจำวันแน่ ถ้าไม่ได้จดไว้ จำได้มากขนาดนี้ จำแม้กระทั่งวันที่ที่เกิดเหตุการณ์ ถ้าไม่มีการบันทึกไว้บ้าง ต้องเป็นอัจริยะอย่างยิ่ง อิอิ ขอชื่นชมจริง ๆ

ขอโหวดหมวด บันทึกในชีวิตประจำวันนะ ไม่เข้าใจว่า ทำไมมีหลายคนโหวดหมวด การ์ตูน อ่ะ

เรื่องเที่ยว อินโด เดี๋ยวจะตามอ่านย้อนหลังนะ ไปเที่ยวชะ หลายวัน ก็อยากลงตอนที่ครูไปทัวร์นี่นา อิอิ

ขอบใจจ้ะ ที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครู จ้ะ หมู่นี้ เน็ตแย่มาก หลุด ล่ม บ่อยมาก


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 27 ธันวาคม 2559 เวลา:23:44:54 น.  

 
มาโหวตจ้าาา


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

เย็นนี้งานเข้าอีกต้องรีบทำยามดึกเลยเข้ามาโหวตได้ 555โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:0:04:38 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Art Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โหวตหมวดนี้เนอะตัวเอง
เห็นข้อ 9 แล้วเศร้ามาก ๆ ๆ


โดย: Close To Heaven วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:2:43:32 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:3:12:55 น.  

 
ผมนั่งเช็ค ดูบล๊อก หน้าสารบัญทุกวัน...ตอนเช้า แต่ก็พลาดไม่
เห็นของคุณชีริวอัพบล๊อก.. ได้ไง..

เพิ่งเช็คที่ติดท๊อป... เมื่อครู่นี้..

อ่านแล้ว ต้องบอกว่า คุณชีริว เขียนบล๊อกมานาน..แถมใจสู้
ไปต่างประเทศเอง.. เรียกว่าต้องสู้ฟัดมาก..

อ่านแล้ว เศร้า.. ชุดแรกคือ หนังสือประเภทต่าง ๆ ปิดตัวเอง

ผมเข้าไปในร้านหนังสือ เงียบมาก... ไม่เหมือนเมื่อก่อน

หลังจากที่พวกเรา โศกเศร้า อาลัยพระองค์ท่านเป็นอย่างมาก
แม้ปัจจุบัน.. พวกเราบางคนยังทำใจไม่ได้... เฟชบุคที่คน
ใช้มาก ยังหงอย...

ส่วน ไลน์ ที่ ส.ว.ใช้มาก.. ผมไม่ค่อยได้เข้าไปเท่าใดเพราะ
มีแต่ ส่งสติกเกอร์ ปิ๋งป๋อง.. แต่ต้องเข้าไปทักทายเพื่อน ๆ
บ้าง บางทีก็ต้องเข้าไปลบข้อมูล ไม่งั้น จะทำให้มือถือช้า

ปัจจุบัน กลับเยอะกว่า เฟชซะอีก ไม่น่าเชื่อก็ต้องดู..ยังสงสัย
ว่า คนเล่นเขาเจอของใหม่มั้ง... บางกลุ่มที่ผมเผลอ แหะ ๆ
ต้องคลิ๊กเข้าร่วมเข้าไปเพราะความเกรงใจ..

บางกลุ่มวันละ 300 - 500 จะบ้าตาย..

พูดถึง บล๊อกทั้งหลาย กำลังช่วยตัวเองอย่างหนัก.. ที่บล๊อก
แก๊งก็ปรับตัว....คงจะค่อย ๆ กระเตื้องขึ้น.. ผมสังกตดูจาก
โฆษณานะครับคุณชีริว..

เพราะเขาอยู่ได้เพราโฆษณาเป็นหลัก ส่วนบล๊อกเกอร์พวกเรา
เป็นตัวช่วย เพราะใช้ฟรี 555

เคยอ่านที่ไหนไม่รู้ บางทีเพื่อนก็บอกว่า... บริษัทต่าง ๆ
ใช้ สื่อ ไอทีเป็นหลัก...

ผมเคยเข้าไปดู กล้อง ดูเครื่องทำน้ำเย็น หรือดูตู้เย็น..ไม่ถึง
ชั่วโมง... ตรงช่องโฆษณา จะมีโฆษณาตามเข้ามาให้ดู
เรื่อย ๆ.... โปรแกรมเมอร์ กับบริษัท เขาเก่ง.. คงจะ
เขียนซอฟแวร์ ให้โผล่มาที่เรา สิงสถิตย์ 555

แน่นอน ทุกบริษัทหรือเวฟต่าง ๆ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน
เช่น โรงแรม หรือ สินค้า ต้องแบ่ง ค่าคนคลิ๊กเข้าไปดู
เช่นง.. ครั้งละ .10 บาท แก่เวฟนั้น.. ผมว่าเงิน
ไม่ใช่น้อย

การทำงาน หรือการหารายได้ คงจะแปลเปลี่ยนไปตามแนว
นี้เพิ่มขึ้นทุกปี... หนังสือเป็นเล่มคงจะ ลดลง ๆ ๆ..

เฮ้อ..น่าใจหาย

วันนี้ยาวไปแล้ว ค่อยมาคุยใหม่นะครับ งั้นให้กำลังใจโหวต


ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:5:33:51 น.  

 
มาลงชื่อโหวตการ์ตูนจ้ะ
มาทางมือถือก็อปแปะไม่สะดวกเลย
อยู่ในไร่ไม่ทีคอมใช้
ไว้กบับมาแล้วจะมาอ่านจ้ะ
ขอบคุณสำกรับพรจ้า
ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกัน


โดย: mambymam วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:6:25:03 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:6:29:07 น.  

 
ดีจุง สรุปแบบนี้

ไปดูยังไงว่าเอนทรี่ไหนมีคนอ่านเยอะสุด อย่าบอกให้ไปดูที่แต่ละเอนทรี่เองนะ ขอตายแปร๊บ ฮืออออออ

สิ่งพิมพ์ปิดตัวเยอะจริงๆ สกุลไทยนี่ช็อคมากนะ แต่ก็...นะ ในวงการสื่อเองก็บอกว่า เดี๋ยวนี้ลูกค้าไม่ขอให้ลงนิตยสารแล้ว แต่ขอให้มีรีวิวลงออนไลน์แทน บล็อกเกอร์แทนน่ะ ก็ต้องปรับตัวกันไป

เค้าไม่ได้เล่นตามกระแส เค้ายังจริงจังอยู่ ไปบางแสนเพิ่งกลับมา แล้วจะไปอีก มันสนุกมากๆ ไม่เข้าใจ ทำไมไม่เป็นชะอำ จะได้ใกล้บ้านหน่อย บุยยยยย

เรื่องรับร่างฯ ก็แปลกนะ พี่ก็เห็นเพื่อนเฟซหลายคน ที่ ณ เวลานี้ก็บอกว่าเพราะตาสีตาสาไม่รู้เรื่องเลยรับ แต่ก็กลุ่มเดียวกันนี่แหละที่เลือกพรรคบางพรรคน่ะ หรือที่จริงแล้ว...มันทำให้เห็นว่า กลุ่มคนดังกล่าวนี่แหละที่ถูกชักจูงง่ายเสมอ ซึ่ง...มันเหมาะจริงๆ เหรอกับระบอบประชาธิปไตยน่ะ เฮ้ออออ พอๆ ไม่คุยการเมืองแระ
่ตอบที่ไปเม้นท์บ้าง

ถ้าคำนวณจากสถิติทรูฮิต เท่ากับพี่มีคนอ่านทั้งปีราวห้าแสนกว่าไอพีเลยนะ (ตกลงเราควรเชื่อเคาน์เตอร์ไหนเหรอ 555 ทำไมมันไม่ตรงกันเลยฟระะะะ)

ขอบคุณสำหรับพรนะ

ขอให้ปีหน้าของชีริวเป็นปีที่ดียิ่งกว่าปีนี้นะ ได้กินของอร่อย เจริญก้าวหน้าในที่ทำงาน ได้ทำรีวิวท่องเที่ยวและซากอิฐเพิ่มขึ้น (พี่ชอบอ่านนะ ใครไม่อ่านก็ทำให้พี่อ่านละกัน 555) มีสุขภาพแข็งแรงๆ นะ

ปีหน้าพี่ชง (ในความหมายจีนนะ ไม่ต้องมาเล่นมุข) ยังกลัวๆ อยู่ เมื่อห้าปีที่แล้วที่พี่กับแม่ชง (เหมือนปีหน้า แต่สลับกัน ปีหน้าพี่แรงกว่า) ทุกอย่างเข้ามาในชีวิตเยอะมาก พ่อตาย ฯลฯ อ่วมไปเลย ฮืออออ

บ่นเยอะแยะ ไปแระ แฮร่..


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:9:00:47 น.  

 
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำแก้ไขแล้วเด้อโดย: หอมกร วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:10:40:45 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันปีใหม่ที่จะมาถึงด้วยจ้า


โดย: หอมกร วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:10:47:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณชีริว

เราว่ามีเกี่ยวกับการ์ตุนน้อยนิดแต่เพื่อนก็โหวตการ์ตูนนิ

เอาไงดีล่ะ รุ้งว่าน่าจะเป็นข่าวเด่น ประเด็นดังในช่วงปีนี้มากกว่นะ อันนี้ความเห็นส่วนตัว งั้นโหวตนี่แหละ

เรื่องสื่อสิ่งพิมพ์ปิดตัวก็หลายแห่งนะ ได้ยินแล้วก็ใจหาย สงสารเลยแม้ว่าจะไม่เคยได้อุดหนุนก็ตาม

สะพานเหล็กจากไปก็ใจหายเพราะเคยไปเดินหลายครั้งอยู่แม้ว่าจะนับครั้งได้ก็ตาม

เรื่องแบทแมนกับซุเปอร์แมนนี่ไม่ได้ดูไม่ชอบทั้งคู่เลย

apple นี่ฮากว่าจะรู้เรื่องกับเขา ว่าแต่มันฮาขนาดต้องก๊อปกันมากมายเลยรึ อันนี้ไม่เข้าใจ

กระแสปิกาจู้แรงจริง ต้องเล่นให้น้องด้วย

ลีโอนาโด้นี่เฉียดไปเฉียดมาหลายปีรึเปล่าในที่สุดก็ทำสำเร็จเนอะแม้ว่าจะอายุมากแล้วก็ตาม

การเสียชีวิตของบุคคลสำคัญถ้าไม่เอามาบอกนี่รู้แต่เรื่องในบ้านเราที่สูญเสียครั้งใหญ่

Brxit จับตาทั่วโลกเลยตอนนั้น ไม่ต่างกับการเลือกตั้งประธานาธิบดี USA

ดังนั้นเลือกโหวตหมวดนี้แหละ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
mcayenne94 Music Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
Tui Laksi Photo Blog ดู Blog
ชีริว Topical Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: เรียวรุ้ง วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:13:20:21 น.  

 
ว้าวๆๆๆมาแล้วๆเหตุการณ์สำคัญในรอบปี 2016
สำหรับบล็อกเกอร์สายหล่อผู้รอบรู้ประวัติศาสตร์
ทั้งในและนอกจักรวาล เปิดตัวส่งท้ายได้อราวเดอร์เวริคมากกกก

I am a pen ,I am a แอ๊ปเปิ้ล อ่า อ่า ♫
เพน เพน ไพน์แอปเปิ้ล แอปเปิ้ลเพน อ่า อ่า อ่า ♫


อ่านแล้วขำแฮ่ะ เป็นดาวตลกญี่ปุ่นที่ดังจากเพลงน่ารักๆ
ด้วยประโยคง่ายๆแนวดนตรีแบบนี้ ฟังแล้วติดหูดีเนอะ

พี่ชีริวช่างมีขยันบันทึกสถิติได้ยอดเยี่ยมดีแท้ ยอดพีวิว
ได้หลักเป็นพักน่าอิจๆซะนี่กระไร แพมเคยเข้าไปดูของ
ตัวเองเมื่อสองเดือนก่อนยอดไม่ถึงหลักร้อยเลยแง้ๆ เสียใจTT

ข้าพเจ้าขอแสดงความยินดีปรีดากับชีริวบล็อกเกอร์
ในโอกาสที่ครบศตวรรษ ปีหน้าท่านผู้ชมคงจะได้พบกับ
ช๊ริวศตวรรษใหม่ อ่าชิ
คาดว่าเรื่องราวประวัติศาสตร์
และการ์ตูนคงหนักแน่น ปึก ปึก แน่นอนนนน ฮิ้วๆๆๆ

มาอ่านทันก่อนเดินทางคืนนี้เย่ๆ ดีใจๆๆๆ
ขอบคุณสำหรับเรื่องราวที่ดี เราทูเกตเตอร์อยู่แล้นน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

........................
ส่งสคส.สวัสดีปีใหม่ 2560 ให้พี่ชีริวล่วงหน้าเลยเย้ยยย
ขอให้สุขภาพแข็งพลังกายแข็งแรง สมองมีพลังยอดเยี่ยม
ปฏิพาณไหวพริบมาเพียงกระพริบตา เนรมิตตัวหนังสือและ
โปรแกรมได้กริบๆๆอย่างรวดเร็ว ชีวิตมีแต่ความรักมีเพื่อนน่ารักๆ
ชีวิตมีความสุขมากๆทั้งปีใหม่ปีหน้าและปีต่อๆไปนะคะ^^
ปีหน้าก็ขอให้มีความสุขมากๆจ้า


โดย: mastana วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:13:31:58 น.  

 
กลับมาอ่านค่ะ
1. ไม่เคยรู้เลยว่ามี BOOM, C-KIDS อยู่ในโลกนี้ ส่วนพวก นิตยสารที่ต้องปิดตัวก็รู้บ้างไม่รู้บ้าง นับว่าได้อัพเดทวันนี้แหละ
2. อวสานสะพานเหล็ก อันนี้เสียดายมาก เห็นมาตลอดชีวิต เลยอ่ะ แล้วที่เหลือจบลงด้วย... สายตาเหยียดหยาม... เอา ไปเลย 11 เต็ม 10
3. Batman v.s. Superman: Dawn of Justice เค้าน่าจะเลิก ดูพวกนี้ไปตั้งกะตัวยังไม่เกิดอ่ะ (เกินไปป่าว ไม่รู้)
4. PPAP อันนี้ก็งงเหมือนกัน ดีนะเนี่ย เคยดู ไม่งั้นไม่รู้จะเม้นท์งัย
5. กระแส Pokemon GO กระหึ่มทั่วโลก ก็ว่ากันไป บ้านเรา ไม่มีใครสนทั้งพ่อแม่ลูกๆ ไม่รู้เรื่องเลยจ้าาา ขอบคุณข้อมูล ใส่กะโหลกอีก แหะๆ
6. ลีโอนาโด้ชนะออสการ์ เพิ่งรู้จักวันนี้แหละ ไททานิคก็ไม่ ได้ดูนะ รู้จักแต่เพลง
7. ครบรอบ 10 ปี รัฐประหาร 2549 ทบทวนได้โคดยอดเยี่ยม กระเทียมดอง ขอบคุณนะคะ นึกว่าเพ้อเจ้ออยู่คนเดียวซะอีก
8. ปีแห่งดราม่า ขยันจำนะ มาอ่านรวมๆแล้ว อร่อยมาก
9. การสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 อ่านเรื่องตามลิ้งค์ ไปแต่แรกแล้วค่ะ
พักครึ่งเวลาก่อนน้า ไว้มาใหม่โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:13:43:17 น.  

 
มาอ่านบ้านนี้ดีจังนะคะ ได้ทวบทวนเรื่องราวต่างๆ ไปในตัว

ได้รู้จักเจ้าของบล็อกเยอะขึ้นด้วย เก่งจังเลยค่ะ

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ มีความสุขกับทุกๆ วันนะคะ

โดย: kae+aoe วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:17:07:06 น.  

 
1) การ์ตูนที่ปิดตัว พี่ไม่รู้จัก แต่นิตยสารคุ้นหลายเล่มค่ะ เสียดายนะ พี่ว่า e-book ก็ดีแหละ แต่ให้อ่านอะไรจริงจัง แบบหนังสือเป็นเล่ม ผ่านหน้าจอ ไม่เอาเหมือนกันค่ะ ยังไงก็ยังชอบหนังสือเป็นเล่มมากกว่าค่ะ

2) ภาพรื้อสะพานเหล็กออก เห็นคลองโล่ง ๆ เหวอเลย เอ๊ย เคยมี เคยอยู่ด้วยรึเนี่ย

3) พี่ห่างหายจากหนัง ไม่ว่าจะในโรง นอกโรง ไม่ได้ดูเลยค่ะ ได้ยินว่าเรื่องไหนน่าดูก็จากเพื่อนบล็อกรีวิวนี่แหละ

4) เพลงนี้ พี่ได้ยินครั้งแรก จากน้องเฟื่อง - ไทยรัฐทีวี แล้วไม่ได้ตามอีกเลย แต่กังนัมสไตล์เปิดยูทูปดูอยู่นะ

เพลงเทิดพระเกียรติในหลวง ออกมาเรื่อย ๆ มีติดหูไม่กี่เพลง ส่วนมาก ชอบเพลงที่มีอยู่ก่อนแล้วมากกว่าค่ะ

5) โปเกมอนโก ไม่ได้เล่นค่ะ พี่ไม่มีทักษะการเล่นเกมใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะสนุก หรือเล่นง่ายแค่ไหนก็เหอะ

6) ถึงกับต้องนำมาพูดถึงเลย พี่ลีโอได้ออสการ์ เนาะ เอาใจช่วย ไม่คิดว่า ยังไม่เคยได้นะเนี่ย

7) การเมือง ถึงไม่ชอบ แต่ก็ไม่อาจะปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นไม่ได้ เนอะ

8) ปีแห่งการดราม่า ... ไล่ ๆ ดูแต่ละเรื่อง เหย พี่ก็ยังอุตส่าห์รู้เรื่องกับเค้าหลายเรื่องอยู่นะ (ตกใจตัวเอง ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านสิ 555)

10) ฮาอันนี้ เราจะพบ เช กูวาร่า ได้ตามบังโคลนรถบรรทุก ... ใช่เลย

12) รอดูหลังจากนี้เหมือนกันค่ะ

13) โดนัลด์ ทรัมป์ ชนะ ฮิลลารี่ คลินตัน เรื่องจริงแน่แท้คือ ทรัมป์เป็นประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐ รอดูวันสาบานตน ไม่รู้จะมีเหตุป่วนอะไรอีกมั้ย

14) ว่าแล้วเชียว พี่ยังพูดกับคนที่บ้านพี่เลย คุณชีริว ต้องเป็นเด็กเรียนดีแน่ ๆ เลย

16) พี่อยู่กับบล็อกแก๊งเข้าปีที่ 8 ถึงวันนี้ รู้สึกเหมือนกันว่าเพื่อนบล็อกอัพบล็อกกันน้อยลงเรื่อย ๆ หายไปเยอะเนอะ พี่ขอลงหลักปักฐานที่นี่แหละ

สรุปผลประกอบการปีที่ผ่านมา พี่เปรย ๆ กับเต้ยไว้ว่า สงสัยจะไม่ทำ ปีที่แล้วทำก็เพราะเต้ยแหละ ว่าไป บันทึกไว้ก็ดีเหมือนกันเนาะบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้คุณชีริวและครอบครัว มีความสุข สุขภาพแข็งแรงค่ะ

ปีใหม่นี้ พี่ได้เที่ยวไม่กี่วันเอง เมฆลาเรียนให้วันเดียวเองค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:21:30:46 น.  

 
มาบลอกนี้รู้เรื่องทั้งปี ไม่ตกข่าวเลยครับ เชียร์ลีโอให้ได้ ออสการ์เหมือนครับ นึกว่าจะแห้วอีกปี ไปต่างประเทศคนเดียว เจ๋งจริงๆ

+Cartoon Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:21:40:15 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว


รูปแรกน่าจะเป็นแมลงทับ (ถ้าจำไม่ผิดนะครับ)
พี่ก๋าใช้มือถือถ่ายมานี่ล่ะครับ
กล้องมือถือเดี๋ยวนี้ถ่ายภาพพอได้เลย

ตอนนี้ทัวร์จีนครองเมืองเชียงใหม่นะ
เพียงแต่ไม่มีใครพูดเท่านั้นเอง
ร้านค้าคนไทยแบบพี่ก๋า
ไม่มีทัวร์จีนลงหรอกครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:22:19:58 น.  

 
applepen กับโปเกมอนนี่ดังมาถึงที่บ้านเลยค่ะ
ลูกตั้งใจเล่นกันมาก


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Travel Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:22:54:54 น.  

 
จริงๆ ผมเห็นตั้งแต่เมื่อวาน และได้เข้ามาดูคร่าวๆ แล้ว แต่ประเด็นที่พูดถึงเยอะเกินไป เลยต้องยกยอดมาเม้นต์วันนี้แทน

1.อันนี้เรื่องใหญ่จริงครับ เจ้านี้เคยประกาศตัวว่า เจ้าของกิจการต้องปรับตัว แต่มิวายตัวเองก็ยังมาปิดตัวนิตยสารของตัวเอง ผมเคยซื้อบ้างสมัยก่อนตอนที่พวกแสกนยังไม่มี ซื้อเพราะอยากรู้เนื้อเรื่องก่อน ทนรอรวมเล่มไม่ไหว (ซื้อ 2-3 เล่มเองมั้งช่วงที่ยูกิยังบูมอยู่) เรื่องนี้จะโทษใครก็ไม่ได้ต้องโทษนักอ่านเอง ว่ากันตามตรงให้อ่านสแกนบนคอม หรืออีบุ๊ค ยังไงผมก็ไม่ชอบ มันไม่สะดวกเท่าหนังสือ หนังสือหยิบเข้าห้องน้ำได้สบายๆ อยากเปิดก็เปิด อยากปิดก็ปิด ที่สำคัญไม่ปวดตาครับ คอมจ้องนานๆ ตาล้าหมด

ผมไม่ได้ซื้อฉบับสุดท้ายไว้ ผ่านไปแล้วก็ผ่านไป แต่ยอมรับว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคมันเปลี่ยนไปจริงๆ

ถือเป็นโศกนาฏกรรมเลย ยิ่งในยุคนี้ที่เศรษฐกิจแย่ไม่ต้องห่วงเลย เรามาดูดีกว่าว่าค่ายต่อไปที่อาจปิดตัวจะเป็นค่ายไหน ผมเดาว่า V ค่ายนี้เก่งนะครับจากค่ายที่ผมเคยชอบและชื่นชม ทำผมเกลียดเข้าไส้ได้ ถ้าอยากรู้ว่าผมซื้อมานานแค่ไหน ต้องถามว่า รู้จักเรื่อง X พลังล้างโลกมั้ย? ซื้อช่วงราวๆ นั้นแหละ

2.ผมเคยคุยกับพ่อค้าแม่ค้าที่นั่น ย้ำว่าเป็นแค่ข่าวลือ ได้ยินว่าจริงๆ แล้วสะพานเหล็กมาเฟียกลุ่มนึงคุม แต่ในกลุ่มนั้นดันแตกคอกันเองเลยมีปัญหา (คำว่ามาเฟียแทนคนกลุ่มหนึ่งนะครับ) มันขัดขากันเองในเรื่องผลประโยชน์ เมื่อไม่ได้ตามต้องกาเลยลื้อมันซะเลย ประมาณว่าข้าไม่ได้เอ็งก็อย่าหวังจะได้

ผมเคยเข้าไปเดินห้าง MEGA Plaza แต่เป็นสมัยที่ยังไม่ลื้อสะพานเหล็ก ตอนที่ย้ายเข้าไปแล้วยังไม่เคยเข้าไปเดิน เดี๋ยวมีโอกาสจะลองไปเดินดู สะพานเหล็กเสื่อมความนิยมไปเยอะ 18 มงกุฏก็เยอะ PS1 หัวอ่านเหล็ก!? ทนกว่าหัวอ่านธรรมดา!? คนเลยหนีไปซื้อร้านที่ตั้งในศูนย์การค้ากันมากกว่า อาจจะแพงกว่าไม่กี่ร้อย แต่ได้ความสบายใจกลับมา สะพานเหล็กร้านที่มีชื่อเสียงแย่ๆ ก็เยอะ ร้านขายด๋อยปลอมก็เยอะ

เยาวราชและบางลำพูผมว่ายาก ลอตเตอรี่ 80 บาท ยังทำไม่ได้เลย ผมเจอพวกคนตาบอดบ้าง คนพิการบ้าง หรือแม้แต่คนแก่ ก็ขายกัน 85 - 90 บาท ลองไปแจ้งตำรวจจับสิผมคงโดนกระทืบตายแน่ที่นั่นแน่ๆ

3.ผมมองว่าฝรั่งหาเรื่องสร้างหนังเพื่อผลิต HOT TOYS ออกมาจำหน่ายดูดเงินคนดู ขนาดด๋อยยังมีเลยนะเออ (ญี่ปุ่นไปซื้อลิขสิทธิ์มาผลิตเลย)

4.ตอนแรกผมเห็นหน้า Pico Taro ผมก็งงว่ามันเป็นใคร แต่ที่เด็ดกว่าเพลงที่เค้าร้องมันเป็นเพลงได้ยังไง แล้วกระแสแรงมากเล่นกันแทบทุกเพจ เชื่อมั้ยว่า Bloggang เราทางทีมงานยังเอามาเล่นเลย

5.เกมนี้กระแสแรงจริงๆ แต่ผมไม่ได้เล่น (ฮา)

6.เรื่องนี้ได้ยินข่าวอยู่ครับ เห็นคนแซวๆ อยู่เหมือนกัน

7.ผมจำได้ดีวันนั้นเป็นวันอังคาร มีข่าวปฏิวัติรั่วออกมาตั้งแต่เที่ยง มันมีเรื่องสนุกคือ บุกไปช่องสามอาคารวานิชไม่เจอช่องสาม จากนั้นไปที่เอ็มโพเรี่ยมไม่เจออีก กว่าจะปิดช่องสามได้นานเลย ช่องสามมันย้ายไปสองครั้งแล้วการข่าวแย่มาก

ผมไม่ขัดข้องถ้าจะปกครองระบอบเผด็จการทหาร เพียงแต่อย่าใช้คำว่าประชาธิปไตยบังหน้า ประเทศจีนก็เคยอยู่มาแล้ว ข้าราชการเป็นใหญ่ในแผ่นดิน เรื่องปราบคอรัปชั่น ผมถามคำถามหนึ่งคำถามแต่ไม่เคยมีผู้ใหญ่คนไหนตอบคำถามนี้ได้ในระดับที่ทำให้ผมพอใจได้เลยแม้แต่คนเดียว คำถามคือ

"มีผู้ใหญ่ยื่นผลประโยชน์ให้คุณ คุณจะรับหรือไม่?" ผมเชื่อว่ามีคนอ่านคอมเม้นต์เยอะ ลองตอบเล่นๆ ในใจกันดูนะครับ

กรณีรับ --- คุณนี่มันชั่วจริงๆ คอรัปชั่นหน้าด้านๆ แล้วยังกลิ้ามาออกสื่ออีกว่าจะโกง คนมหาเฮียจริงๆ

กรณีไม่รับ --- อันนี้เด็ดกว่า คุณหมดอนาคตในหน่วยงานนั้นๆ ทันที ยิ่งข่าวรู้ไปถึงฝ่ายอื่น คงไม่มีใครอยากได้คนอย่างคุณไปร่วมงานแน่ๆ เพราะมันขัดแข้งขัดขานาย คุณจะโดนทำทุกวิถีทางเพื่อให้คุณอยู่ในหน่วยงานนั้นไม่ได้

ถามต่อว่าสมมติว่าแกล้งรับ แล้วคุณจะฟ้องร้องนายคุณเรื่องโกงมั้ย? ถ้าไม่ฟ้องเรื่องก็จบ (จบที่คุณคือคนมกาเฮีย) มาดูกรณีฟ้องดีกว่า

ถ้าคุณฟ้องร้องเรื่องนายคุณโกงแล้วคุณชนะ คุณจะอยู่ยากคนจะมองคุณว่าเป็นพวกเลี้ยงไว้ไม่ได้ ขนาดนายตัวเองยังหักหลัง แต่ถ้าคุณแพ้คุณก็หมดอนาคตในที่แห่งนั้นได้เลย คำถามนี้สนุกนะครับ แต่ไม่มีใครกล้าตอบ

มีเคสน่าสนใจกรณีที่คุณเป็นผู้ใหญ่แล้ว แล้วเจอผู้มีอิทธิพลมายื่นผลประโยชน์ให้ กรณีที่คุณรับ คุณก็คือคนโกง โคตรมหาเฮีย กรณีไม่รับ วันต่อมาบ้านคุณไฟไหม้ตอนเที่ยงๆ แล้วคุณก็เจอคนที่มายื่นให้รับผลประโยชน์ โดยเขาพูดว่า "แย่เลยนะครับที่ไฟไหม้บ้าน ผมเสียใจด้วยจริงๆ ไม่รู้ว่าต่อไปลูก-เมียคุณจะเป็นอย่างไรต่อ ดีที่ลูก-เมียคุณอยู่ข้างนอก" ผมเดาว่าคุณน่าจะรู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น แต่คุณมีหลักฐานมั้ยล่ะว่าเขาลงมือ? เอาสิครับ คุณจะเอายังไงต่อ เค้าไม่เล่นคุณหรอก ไม่ว่าหน้าไหนก็เหมือนกันทั้งนั้นใช้วิธีสกปรกเหมือนกันหมด เล่นคุณเหรอมันง่ายเกินลูกปืนนัดเดียวก็ได้ แต่เขาใช้วิธีที่ทำให้คุณไม่สามารถปฏิเสธได้จะดีกว่า แต่ถ้าเล่นไม่ได้จริงๆ ก็เล่นลูกคุณ เมียคุณ ไม่มีลูก-เมีย ก็เล่นพ่อแม่คุณ พ่อแม่คุณไม่อยู่แล้ว ก็เล่นพี่น้องคุณ มันบีบจนคุณอยู่ไม่ได้ ดังนั้นที่บอกว่าจะปราบคอรัปชั่น ผมมองว่าไม่มีทางทำได้ ยิ่งไม่มีคนที่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ ยิ่งเป็นไปไม่ได้เข้าไปใหญ่ที่จะปราบ

มีเรื่องสนุกอีกเรื่อง คุณเซ็นเช็คให้คนอื่น แต่ดันเขียนเลข 0 เกินไป 1 ตัว แถมไม่ได้กรอกตัวหนังสือด้วย คนที่รับเช็คบอก เซ็นๆ ไปก่อน เดี๋ยวค่อยแก้ทีหลัง คุ้นๆ มั้ย? 555 ผ่านมา 10 ปีแล้วรัฐธรรมนูญปี 2550 ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยยังถูกฉีกเลย มาลุ้นกันว่าฉบับล่าสุดจะถูกฉีกในอีกกี่ปี ผมว่าไม่น่าเกิน 20 ปีหรอก

ฆ่าบินดาดิน ก็มีกลุ่มไอซิส ฆ่าไอซิสก็จะมีกลุ่มใหม่มาฉันใด กรณีทักษิณก็ไม่ต่างกันหรอก เดี๋ยวก็มีตัวใหม่มา เหมือน L ที่โดนฆ่า ก็มี M แถมมี N ด้วย!!


ถ้าหากว่า โลกนี้มีความชั่วร้ายที่ความดีไม่สามารถต่อกรได้ คุณจะทำอย่างไร จะยังคงเป็นความดี แล้วต่อสู้กับความชั่วร้าย ทั้งที่รู้ว่าต้องแพ้
หรือว่า จะเปลี่ยนตัวเองเป็นความชั่วร้ายยิ่งกว่า เพื่อกำจัดความชั่วร้ายนั้น แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกทางไหน ความชั่วร้ายก็ยังคงอยู่

------ C.C.

8.ปีที่ผ่านมาดราม่าเยอะจริงๆ ครับ ปีแห่งดราม่าจริงๆ คุณชีริวจำได้แม่นจริงๆ บางอันผมลืมไปแล้ว เพราะมันไม่ได้สำคัญกับชีวิตเราเลย ประเทศนี้ Drama Drama Everywhere!

9.อันนีhข่าวใหญ่ที่สร้างความสะเทือนใจจริงๆ

10. 11.ปีนี้ทั้งของไทย และของต่างประเทศมีบุคคลที่สำคัญ และมีชื่อเสียงเสียชีวิตเยอะจริงๆ

12.อันนี้เห็นหลายๆ คนพูดถึงเหมือนกัน เป็นข่าวใหญ่มาก

13.เราจะทรัมป์ตามสัญญา~ ขอเวลาอีกไม่นาน Vince McMahon น่าจะดีใจนะครับที่ครั้งหนึ่งเคยโดนทรัมป์โกนหัว (รึเปล่าหว่า)

14.ผมชอบคำว่าออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ จริงๆ

15.ถึงกับลงทุนจ่ายค่าโฮสต์เอง แสดงว่ารักจริง ตอนผมอยู่จีนไม่ค่อยว่างครับ เข้าร่วมกิจกรรมที่ทางมหาวิทยาลับจัดไว้ตลอด ไปเรียนแบบจริงจัง ในห้องแต่ละคนมันขยันกันมากๆ แรกๆ ไม่ชินจริงๆ ผมต้องขยันมากกว่าคนอื่นเพราะแบกน้ำหนักชกครับ ในคลาสมีแต่คนเก่งเทพๆ ทั้งนั้น เที่ยวก็เที่ยวแบบจริงจัง กินก็แบบจริงจัง

16.คุณชีริวเขียนบล็อกก่อนผมประมาณ 5 เดือน ครึ่ง ของผมเริ่มแรกเขียนลักษณะไดอารี่ระบายอารมณ์ ช่วงแรกๆ บ่นเรื่องเหนื่อย ชีวิตนี้มรเรื่องให้เหนื่อยเยอะ 10 ปีจะว่าสั้นก็สั้น จะว่ายาวก็ยาว ของผมเอ็นทรี่ที่มีคนเข้าชมสูงสุดตลาดกาลเป็น โดจินโดราเอมอนXมาโดกะ ใครจะเชื่อตอนนี้มียอดวิว 30000 กว่า แถมมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ ด้วย ผมตะลึงตรงที่ไม่ถึง 6 เดือนยอดพุ่งเข้าไป 20000 กว่าๆ แล้วเรื่องใหญ่ที่สุดเรื่องสุดท้าย ผมใช้เวลาอ่านและเม้นต์เอนทรี่นี้เกือบ 2 ชั่วโมงเลยนะครับ ไม่รู้จะยาวพอๆ กับที่คุณชีริวเขียนรึเปล่า


ป.ล. จอมมารยืนเองได้นะเออ ตัวนี้พิเศษคล้ายมิกุ ยืนได้เพราะกระโปรงสุ่มไก่ของเธอนี่แหละ

ปีหน้าผมคิดอยู่ว่าจะให้ใครไปดี บังคับไปเลยมันก็ดี ตัดสินใจง่าย ไม่ต้องเสียเวลาโหวต แต่มีคนรอโหวตอยู่เหมือนกันนะ ส่วนมากยืนกันไม่ค่อยได้ด้วย อูมารุถือเป็นอีกตัวที่ยืนได้ด้วยตัวเอง

ตัวร้ายให้หนูหมึกมีแน่นอน เป็นพวกร้ายแบบจริงจังด้วย (ในเรื่องฝีมือการต่อสู้)

ชีริว Cartoon Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2559 เวลา:23:19:43 น.  

 
มาอ่านตะพาบ ได้ข้อมูลเยอะเลย
ชีวิดที่ Rhode Island ที่นั้น น่าอยู่มากๆนะคะ
ไปเที่ยวหลายครั้ง เคยคิดว่าถ้าอยู่ที่นั้นคงดี ส่วนมากพาเพื่อน
ไปเที่ยวชมแมนชั่นต่างๆ

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกนะคะ


โดย: newyorknurse วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:5:55:27 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริว

พี่ก๋าทึ่งกับเม้นท์น้องต่อครับ
นั่งอ่านด้วยคน
เป็นเม้นท์ที่ตั้งใจเม้นท์มากจริงๆ
ชื่นชมเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:6:07:53 น.  

 
ว่าไป พี่สิต้องขอฝากตัวน้องชีริว :D ... หลัง ๆ พี่ไม่ค่อยได้ตระเวนบล็อกเพื่อน ๆ เท่าไหร่เลยค่ะ แบบเริ่มแก่ เมื่อยล้าเข้าทุกทีแล้ว ประมาณนั้นค่ะ 55

ขอบคุณมากสำหรับโหวตให้พี่ค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:6:26:19 น.  

 
สวัสดีอีกรอบเน้อออ

พี่ถึงว่า ถ้าเราเลือกที่จะอยู่ข้างไหนข้างหนึ่ง โอกาสที่จะมีอคติหรือฉันทคติบังตาจนไม่เห็นว่าอะไรคือความจริง อะไรคือความดีน่ะ มันสูงมาก

ตรูอยู่สีนี้ ใครไม่ใช่สีนี้ทำอะไรก็เลวหมด สีเราทำอะไรก็ดีหมด ซึ่งมันไม่ใช่ และนั่นคือการจะพากันลงเหว

ซึ่งก็ยากนะ คนเราน่ะ มันก็อดเข้าข้างกันไม่ได้ ดูง่ายๆ อย่างพวกพ้องนี่ก็เถอะ พี่เป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าข้างเพื่อนนะ ถ้าเพื่อนผิด ซึ่งก็มีเพื่อนไม่กี่คนหรอกที่รับได้น่ะนะ เหอๆ


เอิ่มม เห็นเมนท์แล้วต้องมาถาม

ไม่คิดว่าพี่ปั๊มบล็อกเยอะๆ เพื่อชิงรางวัลชิมิ เพราะถ้าพี่ทำงั้นจริง คงทำบล็อกแค่สัปดาห์ละเอนทรี่แล้วให้คนโหวตเยอะๆ ดีกว่า เพราะการที่อัพทุกวัน มันทำให้หลายเอนทรี่คนโหวตไม่ถึงห้าด้วยซ้ำ ซึ่งทำให้เอนทรี่นั้นๆ ไม่ถูกนับการโหวตน่ะ

แต่ชีริวคงรู้หละนะว่าพี่อัพถี่เพราะไหดองมันเยอะมากๆ จริงๆ

ปีหน้าหวังว่าไหดองจะหมด (ความหวังเลือนลางมาก ฮืออออ) จะได้อัพแบบอัพเดทล้วนๆ และไม่ต้องถี่มากๆ สักทีอ้ะ แงๆโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:10:56:03 น.  

 
สุดยอด ขอปรบมือให้คุณชีริว
สรุปคัดสรรเรื่องราวสำคัญปี 2016 มาได้ตั้ง 16 เรื่อง
จำแม่นเจรงๆสมกับหนุ่ม นร.นอกทุนส่วนตัวคนเก่งที่ไป
หาประสบการณ์การเรียนด้วยตัวเอง
# 1-13 เราพอคุ้นๆเรื่องราวเหล่านั้นอยู่
แต่ # 14 เพิ่งรู้จักอัตชีวประวัติ จขบ. วันนี้เองจร้า เยี่ยมมากเลย !!!
ชีวิตแบบนี้เราชื่นชมน๊า...สำหรับเด็กหนุ่มที่กล้าตัดสินใจ
เลือกเผชิญกับชะตาชีวิตเช่นนั้น เป็นเรื่องราวที่ตนเองจะต้องประทับใจ
จดจำไม่รู้ลืมแน่นอน เล่าให้ฟังอีกก็ชอบน๊า...

ต่อเนื่องมาถึง #16 ก็เก่งอีกล๊ะ ที่ทำเว็บในสิ่งที่ชอบ ไอเดียสร้างสรรค์ต่อ
แต่ที่ชอบมากคือ สรุปผลประกอบการประจำปี

นักสถิติชัดๆ แจงสถิติผลงานบล๊อกของตนเองได้ละเอียดยิบเลย ปรบมือให้คร้า
และขอ "สวัสดีปีใหม่ส่งท้ายปีเก่า" ผ่านบล๊อกตรงนี้ด้วยคะ

ปีใหม่นี้ขอให้คุณชีริวและครอบครัว พบเจอแต่สิ่งดีๆ
ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจไว้ในทุกๆเรื่อง
พร้อมสุขภาพกาย+ใจที่แข็งแรงตลอดปีใหม่นี้คะ ....บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:14:12:35 น.  

 
ดีจ้า

วันนี้อ่านจนครบ แต่ไม่คอมเม้นต์ทีละย่อหน้าแล้วนะ แบบว่าเพลียกับบล็อก อย่างที่รู้ๆกัน เข้ามาก็ยาก จะอัพก็ยาก คอมเม้นต์หายบ่อยอีก (บ่นอะไรเนี่ยนอกเรื่องไกลเลย)

สรุปว่าเหมือนได้ทบทวนความจำของตัวเองด้วย

ปล.เรียนเก่งมากเลยนะ ถ้าเทียบกันแล้ว เฮ้อ อย่าพูดดีกว่า


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:19:13:08 น.  

 
แวะมาใหม่ ลืมอ่านคอมเม้นต์คนอื่น

น้องต่อ ตอบคอมเม้นต์ทุกข้อเลยอ่ะ ข้อ7ตอบได้ยาวมาก เฮ้อ บ้านเมืองอื่นเขาแก้ปัญหากันยังงัยนะ อยากรู้ แต่ไม่อยากหาหนังสือมาอ่านแล้ว มันเยอะ คงท้าวความกันยาว เรียกว่า ยาวนานหลายปี กว่าจะปฎิรูปการคอรัปชันได้


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:19:24:33 น.  

 
มาชวนไปทบทวนทริปประจำปีค่ะ ยาวมากๆ


โดย: sawkitty วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:19:36:39 น.  

 
แวะมาอวยพรให้อีกรอบคร้า...ไปเที่ยวไหนใกล้ไกล
ปลอดภัยในทุกที่ทุกสถาน
สนุกสุขสันต์ในวันปีใหม่กับครอบครัวนะคะคุณชีริว


โดย: Tui Laksi วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:22:02:20 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

ไฮกุพี่ก๋าก็ยังเขียนอยู่นะ
ปีหน้าจะมีบล้อกไฮกุด้วยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:22:11:43 น.  

 


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:23:05:46 น.  

 
ขอบคุณค่ะน้องชีริว ... เพื่อนพี่ 70 แต่ยังแข็งแรงนะ เพิ่งเกษียณทำงานไปเมื่อปีที่แล้วนี่ค่ะ สาวไทย ใจแกร่งจริง ๆ ค่ะพี่คนนี้ ใจดีด้วย :D

เช่นกันนะคะ สวัสปีใหม่ล่วงหน้าเช่นกัน ขอบคุณมากค่ะ พี่เพิ่งรู้นะหนิ ปีหน้าเป็นปีระกา :D ... เที่ยวสนุก ๆ นะคะน้องชีริว คอยอ่านเรื่องราว ชมภาพสวย ๆ ค่ะ
โดย: Tristy วันที่: 29 ธันวาคม 2559 เวลา:23:54:19 น.  

 
ทีมงานบล็อกแก๊งเล่น Pico Taro ลองเข้าไปดูนะครับ

https://www.youtube.com/watch?v=xJAxnb7uNDo

ผมไปจีนหลังรัฐประหารได้ 1 ปี ไม่ลำบากเรื่องการพูดคุย เพราะพูดได้ตั้งแต่ที่ประเทศไทยแล้ว ไปที่นั่นเหมือนต่อยอดให้เก่งขึ้น จากที่รู้สึกว่าเก่งแล้ว เรียนไปเรียนมารู้สึกว่าเรานี่มันไม่ได้รู้อะไรเลย แม้จะเป็นช่วงที่พึ่งไปแรกๆ และคลังศัพท์เฉพาะทางน้อย แต่ก็สามารถอธิบายเรื่องราวต่างๆ ให้คนจีนทราบได้ ผมเคยเขียนคลังศัพท์เฉพาะทางการเมืองด้วยนะเออ

มันมีหลักง่ายๆ แบบนี้ อาจารย์ภาษาจีนท่านพูดไว้ว่า อธิบายตรงๆ ไม่ได้ก็อธิบายอ้อมๆ ทางตรงมันเข้าถึงทันที แต่ทางอ้อมมันก็ถึงเหมือนกัน อาจจะช้าหน่อย แม้จะใช้เวลาแต่ก็สื่อสารกันได้ไหลลื่นครับ (ทุกภาษาก็ใช้หลักแบบนี้ได้หมด)

ผมเจอเพื่อนๆ ถามมากตอนที่ พธม. ปิดสนามบินครับ น่าอายมาก อาจารย์คนจีนพูดเลยว่าถ้าทำแบบนี้ที่จีน คนพวกนั้นจะโดนยิงตายหมดไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงหรือเด็ก


เรื่องคอรัปชั่นอย่าต้องให้ผมสอนวิธีโกงเลย มันมีเยอะ เนียนด้วย ผมเคยพูดคุยกับคนที่เกลียดนักการเมืองคอรัปชั่นมากๆ แล้วเขาพูดถึงการรับเงินด้วยแบงค์ใหม่ รวมไปถึงการโอนเงินเข้าบัญชี ฟังแล้วน่าหัวเราะ น่าขำมากๆ มันแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีความรู้เรื่องการคอรัปชั่นเลย ผมเดาว่าคุณชีริวเก็ตในสิ่งที่ผมขำ

ผมไม่ได้จะบอกว่าผมมีความรู้ในส่วนนี้ ตัวผมเองต้องยอมรับในจุดนี้ว่าเป็นแค่คนนอก ขนาดคนนอกยังรู้ขนาดนี้ คนในมันต้องรู้เยอะกว่านี้และหลายๆ อย่างต้องเนียนกว่านี้แน่ๆ

โดจินมาโดกะXโดราเอมอนอันนั้นสุดๆ จริงๆ ครับ

ที่ใช้เวลานานส่วนหนึ่งเพราะอ่านทวน และแก้คำครับ เรื่องการเมืองต้องระวังให้มากๆ ในการคอมเม้นต์


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 ธันวาคม 2559 เวลา:1:10:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ธันวาคม 2559 เวลา:6:34:16 น.  

 
มาบ้านน้องชีริวบล๊อกเดียว
ได้รู้เหตุการณ์สำคัญตลอดปี 2016 เลย
ดีมากจ้ะ เพราะบางเหตุการณ์พี่ก็ตกข่าว

ชีริว Cartoon Blog


สวัสดีปีใหม่ 2560
ขอให้น้องชีริวและครอบครัว มีความสุข สุขภาพแข็งแรงค่ะโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 31 ธันวาคม 2559 เวลา:1:54:00 น.  

 
โห 10 ปีแล้ว
สวดยอด


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
เจ้าการะเกด Diarist ดู Blog
อุ้มสี Diarist ดู Blog
mastana Cartoon Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blogโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 31 ธันวาคม 2559 เวลา:7:13:51 น.  

 
สรุปเรื่องทุกสิ่ง เอวรี่ ติง จิงกาเบล สุดๆ
บางเหตุการณ์ ก็ผ่านไปจนลืมว่าเกิดขึ้นในปีเดียวกันนี้นะนั่น
พอเอาทุกอย่างมาเรียงรวมกันคงเรียกได้ว่า
เป็นปีที่มีความ เปลี่ยนแปลง
แล้วก็ มีรอให้ลุ้นในปีหน้าไปจดจ่อเลยล่ะ !

เม้นท์สั้นไปรึปล่าว แต่ใจความมันก็อยู่ที่ตามสรุปบนแล้วนี่เนอะ

รีบวิ่งเข้าบล็อกส่งท้ายปี แต่วันนี้คงได้แป้บเดียว
สุขสันต์วันปีใหม่เช่นกันค่าาา

+โดย: กาบริเอล วันที่: 31 ธันวาคม 2559 เวลา:19:50:32 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณชีริว

ขอให้มีความสุขมีแต่สิ่งดีๆผ่านเข้ามาในปีใหม่นะคะ

ลาทีความทุกข์โศกในปีเก่า
ลบเลือนความหมองเศร้าให้พ้นผ่าน
ขอปีใหม่สดใสชื่นสราญ
มีแต่สุขขับขานตลอดปี

*************************

ปีหน้าฝากตัวด้วยเช่นกันนะคะโดย: เรียวรุ้ง วันที่: 31 ธันวาคม 2559 เวลา:23:15:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณชีริว
เป็นบล็อกทบทวนเหตุการณ์ตลอดปีได้ครบถ้วนเลยค่ะ
บางเรื่องก็ยังไม่รู้อีกต่างหากค่ะ
ปีนี้สนพ นิตยสาร การ์ตูน หลายแห่งปิดตัวอย่างไม่น่าเชื่อเลย
เหมือนแท็คทีมกันปิดยังไงก็ไม่รู้
คงเพราะพิษเศรษฐกิจ แล้วจะยังสู้สื่อออนไลน์ไม่ได้
ทำให้หนังสือเล่มล้มหายตายจาก ที่ยังอยู่ได้ก็ต้องสายป่านยาวมากหรือไม่ก็ต้องหาผู้ร่วมทุนอีก
สะพานเหล็ก จำได้ว่าเคยไปสามครั้งเอง นานมากๆ แล้วด้วยค่ะ
ก็เลยเหมือนเรื่องไกลตัวไม่ค่อยมีความรู้สึกเท่าไหร่ แต่กับคนที่ผูกพันก็คงเสียดายมาก
แบทแมน+ซูเปอร์แมน ชอบซูเปอร์แมนคางบุ๋มเวอร์นี้ค่ะ หล่อดี อิอิ
PPAP นี่ดังได้ไงก็ไม่รู้ยังงงมาก นุ่นคุ้นเวอร์หมอแล็บแพนด้ามากกว่าอีก หน้าตาฮาได้อีก 55 แต่เป็นกระแสที่โด่งดังข้ามคืนจริงๆ
pokemom go ถึงตอนนี้คนเลิกเล่นไปเยอะแล้ว แต่นุ่นยังเล่นอยู่นะ ว่างๆก็จับม่อนไปงั้นแหละ แต่ไม่เคยตียิมหรอก ก็ยังงงว่าสนุกตรงไหนได้แต่นกหนูหนอนเยอะมากเชียว ><
ลีโอได้ออสการ์นี่ลุ้นแทบตกเก้าอี้ อยากให้สมหวังซะที เจ้เคทนำไปสองตัวละ ปีนี้ได้แต่หนังนุ่นก็ยังไม่ได้ดูอยู่ดี
ครบรอบรัฐประหาร เร็วมากเนาะ เฮ้อ อะไรๆ ก็ไม่ต่างจากเดิมเลย ไม่พัฒนาขึ้นนิ ทำไปทำไม
ปีแห่งการดราม่าครบรส เสพจนเปื่อย เสพทุกวัน โดยเฉพาะในเฟสไม่มีวันไหนไม่มีดราม่าเลย บางทีก็เบื่อนะคะแต่ก็ตามอยู่ดี
ในหลวงรัชกาลที่9สวรรคต เป็นเรื่องเศร้าที่สุดในรอบปีแล้วค่ะ
เหมือนทุกอย่างหยุดนิ่งไปหมดจริงๆ กว่าจะชินนานเลย
ปีนี้คนดังเสียชีวิตมากจริงๆ ไม่แค่คนดัง คนรู้จักเองก็หลายคนค่ะ ส่วนมากเปนคนสูงอายุทั้งนั้น แปลกนะ ตอนนี้คนเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตกเยอะมากแบบปัจจุบันทันด่วนกันเลย
เรื่องอังกฤษออกจากอียูนี่แบบเหนือความคาดหมายจริงๆค่ะ ควรช็อคอยู่ พอๆกับทรัมป์ได้ ปธน เลย ขนาดไม่ได้อะไรๆ ไม่ได้ตามข่าวมากมายยังคิดว่าคนอเมริกาชอบแนวนี้รึ
สามเรื่องสุดท้ายของ จขบ โอว 10 ปีเลยนะคะ นุ่นไม่เคยไปหรอก 555 อยากไปเหมือนกันค่ะ เก็บตังๆๆ
ส่วนบล็อกการ์ตูนเกมอันนั้นไม่สันทัด เห็นคุณชีริวครั้งแรกในบล็อกแกงค์นี่เอง
เอิ่ม ชักจะเขียนยาวไปละ ยาวกว่าบล็อกตัวเองอีก
สวัสดีปีใหม่ค่ะ มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดสมความปรารถนานะคะชีริว Topical Blog ดู Blog หัวข้อนี้ละกันเนาะ
ไม่ค่อยการ์ตูนเลยค่ะรอบนี้ ^^โดย: lovereason วันที่: 31 ธันวาคม 2559 เวลา:23:21:33 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ครับน้องชีริว


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2560 เวลา:6:43:17 น.  

 


ขอบคุณที่เขียนบล็อกเป็นเพื่อนกันมาทั้งปีนะคะ
ปีใหม่นี้ขอให้คุณชีริวและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ ไม่เจ็บไม่จน
สิ่งร้าย ๆ ก็ขอให้ผ่านไปกับปีเก่า มีเรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต
คิดอะไรก็ให้ได้อย่างที่หวังและโชคดีตลอดปี สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 1 มกราคม 2560 เวลา:10:45:00 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 มกราคม 2560 เวลา:14:31:03 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จ้า
มาสั้นๆ มาทางมือถือจ้ะ


โดย: mambymam วันที่: 1 มกราคม 2560 เวลา:18:02:52 น.  

 
ไปดูเอไออันนัั้นแล้วนะ ช่างประชดนะเราน่ะ 555

เดินทางปลอดภัยน้าา นี่พี่ก็มาจับโปเกมอนรับปีใหม่ 555


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 มกราคม 2560 เวลา:19:21:11 น.  

 
ใจจดใจจ่อ รอดูภาพเมืองน่าน คิดถึงน่านมาก อยากไปอีก แต่น้องซีริวก็ไม่ลงภาพในเฟสเลย ช่างใจแข็งยิ่งนัก ทนทานต่อกระแสโซเซียลได้ดีจริง ๆ มีภูมิคุ้มกันนิ เป็นพี่เหรอไปถึงไหนโพสถึงนั่น 555


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 4 มกราคม 2560 เวลา:22:00:09 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:10:17:31 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่
เฮงๆๆๆรวยๆๆ
สุขภาพแข็งแรงๆตา่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:16:48:38 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ~ ปีใหม่แล้วแต่โล่คงอ่อนแอเหมือนเดิมใช่มั้ยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 มกราคม 2560 เวลา:23:09:30 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:6:33:19 น.  

 
ดองบล๊อกข้ามปีหราาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:9:02:07 น.  

 
กลับมาอ่านอีกแล้วก็พบว่ามีน้องๆหลายคน
มีวิริยะอุตสาหะเม้นท์จนครบไปแล้ว พี่เลยเก็บ
กำลังไว้เม้นท์บล็อกต่อไป รีบๆเข้านะคะ
จะได้ทดสอบว่าบล็อกนี้โหวตแบบใหม่ได้
เรียบร้อยหรือไม่จ้าาาโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:15:49:42 น.  

 
อ้าวๆ คนบ้านนี้ยังไม่กลับเข้าบล็อกเหรออออ
คนเค้าเริ่มปีใหม่กันแล้ว อัพรัวๆโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 มกราคม 2560 เวลา:23:11:24 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2560 (แบบเลท ๆ) ครับ

นอกจากดองบล็อกแล้วยังดองคำอวยพรอีก
บ่งบอกถึงทิศทางการเขียนบล็อกของปีนี้จริง ๆ 55


ผมคงไม่เขียนคอมเมนต์แล้วล่ะมั้ง
เม้นต์ข้ามภพข้ามชาติ ตลาดวายไปปีนึงแล้ว แหะ ๆ ^^
แต่สิ่งที่คุณชีริวเขียนไว้ในบล็อกนี้เกี่ยวกับเรื่องราวปี 2559
ผมว่ามันก็ยังเป็นทิศทางต่อเนื่องไปปี 2560 นั่นแหละ

เกี่ยวกับเรื่องการจัดระเบียบผู้ค้าที่ใช้พื้นที่สาธารณะ
ไม่รู้เคยอ่านข่าวนี้ยังครับ น่าจะเป็นภาพสะท้อน
ตัวอย่างบ้านเมืองในปีนี้ (และอาจรวมถึงปีต่อ ๆ ไป) เป็นอย่างดี
"ค่าของคน...อยู่ที่คนของใคร"
//www.dailynews.co.th/bangkok/516706


(พอดีกว่า...เริ่มต้นปีก็เม้นต์ซีเรียสซะแล้ว ^^")


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:21:49:55 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะคะคุณชีริว
หาปุ่มกดโหวตไม่เจออ่ะค่ะ งง


เกดขออวยพรให้คุณชีริวพบแต่สิ่งดีๆในปีใหม่นี้นะคะ คิดสิ่งไรขอให้สมหวังทุกอย่างค่ะ

ปล1 BvS เป็นหนังแอคชั่นฮีโร่ที่เกดชอบที่สุดในปีนี้เช่นกันค่ะ ไม่เข้าใจทำไมหลายคนยี้ เกดว่าสนุกมีคลาสดีออก

ปล2 แก้ข้อมูลนิดนึงนะคะ Leo ไม่ได้เป็นผู้กำกับหนังเรื่อง The Wolf of Wall Street ค่ะ เรื่องนี้เขาเข้าชิงออสการ์ในฐานะนักแสดงนำและโปรดิวเซอร์ค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:11:27:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 69 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ถนนตะพาบ#189
ถ้ำพระโพธิสัตว์
มาดามทุสโซ
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
ตลาดบางหลวง


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.