Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
พูดคุยการ์ตูน เดือน พ.ย. - ธ.ค. 59รีวิวการ์ตูนชุดสุดท้ายส่งท้ายปี 2559 เป็นการ์ตูนที่ออกช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. ปีที่แล้วครับ ช่วงนี้วงการหนังสือซบเซาลงไป จำนวนเล่มของการ์ตูนที่จำหน่ายของแต่ละค่ายก็ลดลงไปด้วย แถมการ์ตูนดังหลายเรื่องก็ทยอยปิดตัวกันลงไปอีก ที่ญี่ปุ่นเรื่องตำรวจป้อมยามที่เขียนต่อเนื่องมาถึง 40 ปี ซึ่งนับว่ายาวนานที่สุดในโชเน็นจัมป์ก็จบลงแล้วในปีนี้ แต่ไม่ได้กระทบกับนักอ่านบ้านเราเท่าไหร่ ก็เรื่องนี้มันไม่มีใครเอาลิขสิทธิ์เข้ามานี่นะ ที่สำคัญคือการจบลงของ Assassination Classroom และการมาถึงช่วงสุดท้ายของโทริโกะและกินทามะมากกว่า (โทริโกะในจัมป์จบไปแล้ว แต่รวมเล่มยังออกไม่จบ)

Assassination Classroom เล่ม 20-21 (เล่มจบ) มาถึงตอนจบแล้วสำหรับการ์ตูนที่ชิงอันดับหนึ่งในโชเน็นจัมป์มาได้แบบรัวๆ โดยเฉพาะช่วงท้ายๆที่เบียดวันพีซตกอันดับไปหลายหน ลาสท์บอสคือเทพแห่งความตายเวอร์ชั่นอัพเกรดที่ยานางิซาวะพามาจัดการครูหมึก น่าเสียดายที่ครูหมึกเอาชนะด้วยการระเบิดความโกรธจนเก่งเว่อร์กว่าที่ผ่านมาเหมือนโกคูที่กลายเป็นซูเปอร์ไซย่าหลังคุริรินถูกฆ่าตาย จัดว่าสิ้นคิดไม่ผ่านมาตรฐานเรื่องนี้ผิดกับวิธีแก้ปัญหาที่่ผ่านๆมา แต่ไฮไลท์อยู่ที่ฉากสุดท้ายที่พวกนักเรียนจำใจต้องฆ่าครูหมึกดีกว่าให้เลเซอร์ยิงลงมาทำลายตามแผนของกองทัพ ส่วนเล่มสุดท้ายเป็นการเล่าเรื่องอนาคตของพวกเด็กๆหลังจากนั้น เป็นการปิดฉากเรื่องนี้อย่างสมบูรณ์ครับ

My Hero Academia เล่ม 10 ปิดฉากการบุกค่ายด้วยความพ่ายแพ้ของเหล่าฮีโร่ บาคุโกถูกชิงตัวไป เนื่องจากเปิดเผยตัวฮีโร่อันดับหนึ่งอย่างวันฟอร์ออลตั้งแต่เปิดเรื่อง เพดานของเรื่องนี้เลยดูต่ำเตี้ยต่อขยายไม่ได้มากมายเหมือนเรื่องอื่นๆที่เซ็ตโลกไว้กว้างใหญ่ แต่เล่มนี้ได้เปิดตัววิลเลียนอันดับหนึ่งอย่างออลฟอร์วันที่ดูเก่งกาจเหนือตัวร้ายอื่นๆที่ผ่านมา ถึงจะทำให้รู้สึกพีคไม่ได้แต่เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่คนคาดหวังกันว่าจะขึ้นมาเป็นเสาหลักของจัมป์แทนรุ่นเก่าที่จบไปหลายเรื่องในปีก่อน

ซิลเวอร์สปูน เล่ม 13 ทีมแข่งม้าของตัวเอกได้ร่วมแข่งระดับประเทศในที่สุด แต่ฮะจิเคนก็ทำพังแบบหมดลุ้นอย่างรวดเร็ว ผิดหวังจากม้าไปหาหมู หมูจินหัวที่เล็งไว้ก็ดันเอาไปเลี้ยงที่ฮอกไกโดไม่ได้ซะอีก

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 19 ปิดฉากการชนะรวดของเซ็นทรัลในศึกยุบชมรมด้วยชัยชนะของคุโรคิบะที่มีเหนือเซ็นทรัล ที่น่าสนใจคือการท้าโชกุเกคิของโซมะกับพี่หล่ออันดับหนึ่งของสิบยอดเยี่ยม เลเวลแค่นี้เอาชนะได้ก็บ้าแล้ว

โทริโกะ เล่ม 39-40 ฟูลคอร์สของอากาเซียชิ้นหลังๆถูกปรุงไปอย่างต่อเนื่องเหมือนจะรีบจบ สุดยอดอาหารเลยดูด้อยค่าลงไปเยอะเมื่อพวกมันโดนมัดใส่ถุงขนไปแบบอาหารปลาหน้าวัด ไฮไลท์ของเล่ม 39 คือประวัติความเป็นมาของนีโอ ส่วนเล่ม 40 มาถึงการปิดฉากการดวลของนีโอกับดอนสไลม์และจิโร่ ต่อด้วยด้วยการปรากฏตัวของก็อด เมนูสุดท้ายที่มีหน้าตาเป็นกบน่าเกลียดแต่มีระดับความยากถึง 10,000 ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในเรื่องแบบไม่มีตัวไหนยากกว่านี้แล้วแน่ๆ โทริโกะเป็นอีกเรื่องที่ใกล้ปิดตัวลงแล้วครับ ถึงจะออกทะเลแต่กาวมันดีน่าให้อภัย

มืออสูรล่าปีศาจ NEO เล่ม 6-7 แม้แต่หุ่นจำลองอวัยวะยังได้กลับมาในภาคนี้ แต่ฉากยูคิเมะมีหนวดนี่ทำลายความทรงจำวัยเด็กมากๆ

กินทามะ เล่ม 61 ฉากตะลุมบอนอย่างดุเดือดยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งตัวละครหลักจะโดนหนักขนาดไหนก็ไม่มีอะไรให้ลุ้นเท่าไหร่ เดี๋ยวพวกมันก็จะฮึดขึ้นมาพร้อมประโยคเท่ๆหรือไม่ก็มีเพื่อนมาช่วยเอง อ้อเล่มนี้มีซาซากิตายนะครับ กว่าจะตายได้ย้อนอดีตปักเดธแฟลกรัวๆมาก มากกว่าแอร์ไทม์ทั้งหมดของตาคนนี้ตลอดเรื่องที่ผ่านมาซะอีก (ก่อนหน้านี้ผมจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่าไอ้ซาซากินี่ใคร?)เมไจ เล่ม 27-29 การต่อสู้ระหว่างคู่ อาลาดิน+อาลีบาบา และ ฮาคุริว+จูดัล ปิดฉากลงด้วยการสูญเสียอาลีบาบาและจูดัลอย่างไม่มีวันหวนกลับ ตอนที่อาลาดินเดินทางไปยังต่างมิติแต่ก็หาอาลีบาบาไม่พบชวนให้สิ้นหวังมาก แต่สุดท้ายก็หาทางกลับมาได้อยู่ดีอะนะ หนึ่งในสามตัวหลักยังไงก็อยู่ครบจนจบเรื่องนั่นแหละครับ ส่วนการต่อสู้ระหว่างฮาคุริวที่ตั้งตัวเป็นจักรพรรดิของจักรวรรดิเจิดจรัส กับพวกพี่ๆซึ่งดูแล้วฮาคุริวไม่น่าจะเอาอะไรไปสู้ได้ แต่พันธมิตรจากสหพันธรัฐเจ็ดคาบสมุทรก็มาช่วยให้ฮาคุริวเอาชนะไปได้ในที่สุด โลกตอนนี้เหลืออยู่ขั้วเดียว โดยมีซินแบดเป็นผู้นำแถมเปลี่ยนซินเดรียเป็นบริษัทไปซะงั้น เหมือนกับทุนนิยมที่เปลี่ยนแปลงโลกไปสู่ยุคใหม่ แต่เรื่องนี้ก็เปิดให้คนอ่านได้คิดมากกว่าหลายเรื่องที่ฟันธงลงไปโต้งๆว่าทุนนิยมมันเล้วเลวนร๊ะ! ข่าวร้ายก็คืออัลบา (ซึ่งเป็นคนเดียวกับเกียขุเอ็น) สิงอยู่ในร่างของฮาคุเอที่อยู่เบื้องหลังสหพันธรัฐเจ็ดคาบสมุทร ไม่ยอมตาย ส่วนซินแบดก็รวมเป็นหนึ่งกับเดวิดจนไม่แน่ใจว่าใครกำลังหลอกใช้ใครอยู่กันแน่

ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 15-16 หลังเปิดโหมดวัดพลังตัวละครในเรื่องก็ต้องมีศัตรูใหม่ที่พลังโดดเว่อร์ (แล้วพวกพระเอกก็จะไปทำยังไงก็ไดให้เก่งกว่าเดิมขึ้นไปเรื่อยๆ ...นี่มันดราก้อนบอลนี่หว่า) กาลันหนึ่งในบัญญัติสิบประการลงมาถลุงพวกตัวเอกจนราบคาบ แถมดิอันเน่ก็โดนโกเธอร์ลบความทรงจำจนจำเรื่องของเพื่อนๆไม่ได้ เดือดร้อนคิงต้องไปตามแฟนกลับมา

อูมารุจัง เล่ม 8 ฮอนโง ฮิคาริ นิสัยอย่างกับอูมารุผสมกับคิริเอะ เทียบกับยัยมืดมนโทโมโกะ (สาวมืดมนอลวนหารัก) แล้ว อูมารุนับว่ามีพัฒนาการลดความเกรียนมาก ...จนทำให้หลังๆไม่มีเรื่องมันส์ๆเบย

ผ่าพิภพไททัน เล่ม 19-20 ช่วงหลังแม้แต่ไททันตัวโกงก็ตายยากตายเย็น ถึงจะจัดการไททันลิงด้วยการสละชีวิตของเอลวิน และจัดการไททันยักษ์ด้วยการเสียสละของอาร์มิน แต่ก็ต้องดูกันต่อไป ฉีดยาไททันเข้าร่างเดี๋ยวก็ฟื้นกันได้แล้ว

ผ่ามัธยมไททัน เล่ม 8 วาเลนไทน์เป็นวันที่ผู้ชายแบกรับความคาดหวังจริงๆ โชคดีที่เมืองไทยเราไม่ได้มีธรรมเนียมให้ช็อคโกแลตแบบหลายๆประเทศนะครับ

โอซาว่าฮายกครัว ฮาฮอทฮิต เล่ม 4 ภาคโคเทะสึปิดเทอม รวมตอนที่เกี่ยวกับการละเล่นแบบมาราธอนช่วงปิดเทอมของโคเทะสึหน้ากากเดนนรก เล่ม 8 แคนดิเดตพระเจ้าฮนโจโคจรมาเจอกับคุองจนได้ หลังๆหน้ากากเก่งๆโผล่มาเยอะไปหมด คงเพราะหน้ากากห่วยๆโดนเก็บหมดแล้ว

ABYSS เล่ม 6 อาโอสละชีวิตเปิดโอกาสให้ฮิบิกิดันขึ้นมาเป็นพระเอก (เฮ้ย มันเป็นพระเอกอยู่แล้ว!)

Darwin's Game เล่ม 7 การ์ตูนแนวไล่ฆ่ากันมันสนุกง่ายอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้อ่านมาจนถึงป่านนี้ก็ยังไม่สนุก ถ้ามันห่วยแล้วจบใน 5 เล่มแบบ Doubted หรือเกมพระราชาจะไม่ว่าเลย นี่ชักเยอะเกินน่าติดตามละ

ARACHNID เล่ม 12 แมงป่องที่อยู่มาตั้งนาน แถมชนะทางแมงมุมแบบสุดๆ บทจะแพ้ก็แสนง่ายไม่ผิดกับอีมดและแมลงตัวอื่นๆที่ผ่านมา เหลือแค่นางพญามดซึ่งตัวจริงคือรุ่นพี่นมใหญ่ที่ใช้นมเอาชนะทุกสิ่ง

ฝ่ามิติวิปลาศ เล่ม 4 เริ่มขยายสเกลเรื่องถึงผู้รับเชิญไปวันเดอร์แลนด์จากมุมอื่นของโลก ส่วนครอบครัวนางเอกก็ตายทีละคนๆอย่างสมใจ หนนี้คิวแม่

เกมเทวดา โครงการ 2 เล่ม 9-11 เนื้อเรื่องมาบรรจบกับภาคแรกในเล่มที่ 10 นี่เอง แต่การเพิ่มตัวละครเข้าเกมใหม่มาเพื่อฆ่าทิ้งไปเรื่อยๆก็ยังคงดำเนินต่อไป หวังว่าตัวละครที่รอดรอบคัดเลือกไปจะมีเวลาหายใจไปอีกเฮือกใหญ่ๆ ปล่อยให้ตัวละครใหม่ๆช่วยตายแทน คนที่เข้ามาถึงรอบนี้น่าจะเก่งกว่าตัวประกอบสำหรับตายที่ผ่านมา .....แต่ก็เปล่าหรอก ก็พวกมันมีไว้เพื่อตายนี่นะ

ข้าคือฮีโร่ เล่ม 18-19 สรุปเนื้อหาเล่ม 18 ภายในหนึ่งประโยค >> ฮิเดโอะซั่มกับฮิโรมิ, สรุปเนื้อหาเล่ม 19 ภายในหนึ่งประโยค >> พบว่าจิตใจของผู้ติดเชื้อ (รวมทั้งฮิโรมิ) เชื่อมต่อกันได้ อ้อ เรื่องนี้ทำหนังเข้าโรงไปแล้วนะครับ เจ้าของบล็อกยังไม่ได้ดูเลย

ดงเดรัจฉาน เล่ม 1-4 ลองซื้อเรื่องใหม่ เป็นการ์ตูนแนวเอาตัวละครมาขังให้ฆ่ากัน พล็อตแบบนี้แหละ แต่งให้สนุกง่ายดี แต่เรื่องนี้วาดห่วยชะมัด กติกาเกมก็ไม่ได้มีแรงจูงใจหรือกดดันให้ฆ่ากันแต่พวกมันก็ยังฆ่ากัน อย่างน้อยก็ชวนให้อ่านติดพันได้จนหมด 4 เล่มรวดอะนะ ฉากแรงๆเยอะ ฉากโป๊โดนเซนเซอร์เรียบนะครับ ส่วนจับคนมาสับ ฟันไส้ไหล ปาดคอขาด ฯลฯ ดูได้เต็มๆ ผู้มีศีลธรรมไม่ว่าอะไร ♥เฮตาเลีย World Stars เล่ม 1-3 ย้ายค่ายมาซูเอฉะเลยขึ้นภาคใหม่สำหรับการ์ตูนที่ใช้ตัวละครแทนประเทศต่างๆในโลก ดูเหมือนสารคดีที่มีตัวการ์ตูนประกอบ ได้ความรู้มากกว่าอ่านเอาฮานะครับ โดยเฉพาะเล่ม 2 ได้รู้ประวัติศาสตร์โรมันเพิ่มอีกแยะ แต่ที่อ่านแล้วอินไปด้วยก็ต้องประวัติศาสตร์ที่เจ้าของบล็อกรู้จักดีอย่างอียิปต์ช่วงท้ายๆเล่มนี่แหละ ฟาโรห์อาเคนาเต็นโดนเละเลย นักบวชไม่รักแล้วคนแต่งเฮตาเลียยังไม่รักอีก 555ยากูซ่าสาวห้าวนะคะ เล่ม 1-5 ผลงานแต่งเรื่องโดยบุรอนชอน ผู้เขียนหมัดดาวเหนือและการ์ตูนนักเลงอีกหลายเรื่อง ส่วนผู้วาดคือ อ.ฮาระ ฮิเดโนริ ที่หลายคนรู้จักกันจากเรื่องแชทรักหนุ่มรถไฟ เรื่องราวเกี่ยวกับเฮียวโด ไม ลูกสาวเจ้าพ่อที่รับสืบทอดแก๊งค์และต้องออกนำพวกอันธพาลทั้งที่เป็นแค่เด็กผู้หญิงอายุ 16 ปี ในเรื่องไม่ได้แสดงให้เห็นความกล้าแกร่งเหมาะที่จะอยู่ในโลกของยากูซ่าเท่าไหร่ แต่แสดงให้เห็นความหน่อมแน้มของยากูซ่าขาใหญ่ทั้งหลายที่ถูกไมจังกวาดล้างเอาด้วยวิธีที่บางทีก็ง่ายจนคนอ่านงง

มือปราบพลังจิต (เล่มเดียวจบ) การ์ตูนที่ซื้อมั่วๆจากเว็บขายการ์ตูนเก่า เหล่าผู้มีพลังจิตต้องรวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับความชั่วร้าย อื้อหืม! พล็อตสุดจะเมนสตรีมเลยครับ เรื่องจบด้วยความพ่ายแพ้ของกลุ่มตัวเอกที่จมลาวาตาย อะ ไม่เมนละ

มือปราบจอมเพี้ยน (เล่มเดียวจบ) อีกเรื่องที่ซื้อมั่ว ยัยชุดเขียวตรงหน้าปกเป็นกะเทยครับ (เสียใจมาก ซื้อมาเพราะมันเลยนะเนี่ย) เรื่องราวแบบตอนเดียวจบของกลุ่มมือปราบไล่ล่าเหล่าร้ายในคดีต่างๆ หมึกจีนแปลได้โคตรจะไม่รู้เรื่องทั้งที่ดูทรงแล้วเรื่องนี้ก็น่าจะสนุกอยู่นะ

อัศวินดาบเคโระ (เล่มเดียวจบ) เจ้าชายเกลผู้ถูกสาปให้เป็นกบจะคืนร่างชั่วคราวเมื่อได้รับจูบจากเด็กหนุ่ม (พล็อตวายมาเชียว สมเป็นชิบะตะ อามิ) เจ้าชายเกลได้รับเชิญไปแสดงในเรื่องฮีโร่ฟรีแมนด้วยนะ

ถึงคิวการ์ตูนไทยครับ เนื่องจากรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคตในวันที่ 13 ต.ค. 2559 บรรลือสาส์นที่ออกหนังสือแนวเรียกเสียงฮาจึงงดออกหนังสือทุกเล่มเป็นเวลาหนึ่งเดือน และในเดือน พ.ย. ก็ออกขายหัวเราะฉบับพิเศษที่เกี่ยวข้องกับในหลวงภูมิพล ตามมาด้วยมหาสนุก และเล่มพิเศษของพี่ต่าย พี่เฟน พี่เอ๊าะ และคงมีของอีกหลายๆคนตามมา แต่ของนักเขียนเดี่ยวผมไม่ได้ซื้อละ รู้สึกเยอะขายหัวเราะ ฉบับรอยยิ้มพระราชา เล่มนี้รำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ครับ มีทั้งการ์ตูนเทิดพระเกียรติ และการ์ตูนที่เอาเรื่องอารมณ์ขันของในหลวงที่เคยมีผู้รวบรวมไว้มาเขียนเป็นการ์ตูน ตอนออกมาใหม่ๆหมดเกลี้ยงแผงไปอย่างรวดเร็วมากจนต้องพิมพ์ซ้ำ แต่เอาจริงๆเล่มนี้แทบไม่ได้มีความตลกอะไรเลยครับ ทำขึ้นเพื่อรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นหลัก

มหาสนุก ฉบับเมื่อเจ้าชายกลายเป็นพระราชา ถึงจะเป็นมหาสนุกแต่ไม่ได้มีการ์ตูนสั้นแบบมหาสนุกปกตินะครับ เล่มนี้เล่าเกร็ดชีวประวัติของในหลวง ร.9 ในวัยเยาว์ ผมคิดว่าทั้งการสั่งสอนของสมเด็จย่าและการใช้ชีวิตที่ใกล้เคียงสามัญชนในวัยเด็กที่แหละที่ทำให้ในหลวงมีพระราชอัธยาศัยที่ดีและมุ่งมั่นทำเพื่อประชาชนที่ยากลำบาก เช่นเดียวกับกษัตริย์องค์ก่อนๆที่อยู่ลำดับท้ายของการสืบสกุล หรือมาจากสามัญชน/เติบโตในฐานะลูกเจ้ารัฐเชลย ผิดกับคนที่เกิดมาเตรียมเป็นรัชทายาทอยู่แล้ว ประวัติศาสตร์สอนเราว่าเราควรเปลี่ยนวิธีกำหนดผู้สืบสกุลใหม่นะครับ

ขายหัวเราะ 2016-review ขายหัวเราะพยายามจะเปลี่ยนโฉมใหม่โดยกำหนดธีมของแต่ละเล่มให้นักเขียนๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับธีมนั้นๆ (พร้อมปรับราคาขึ้นเป็น 20 บาท) เล่มนี้เป็นเล่มแรกเลยซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกหน่อยครับ ธีมเล่มนี้คือการรวบรวมเหตุการณ์สำคัญปี 2016 เพิ่มหน้าสี และลดเรื่องสั้นเหลือเรื่องเดียว เปลี่ยนจากราย 10 วัน เป็นราย 15 วัน แต่รูปแบบเล่มยังไม่นิ่งนะครับ คงปรับอีกเรื่อยๆ ทีมงานรอดูเสียงตอบรับสักพักก่อน

มุกจนานุกรม ก-ฮ เล่มนี้เอามุกเก่าๆของนักเขียนขายหัวเราะมาประกอบศัพท์คำต่างๆ แล้วมีเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับศัพท์นั้นๆ ถ้าซื้อมาอ่านเอาฮาก็ไม่คุ้มหรอกครับ เหมือนหนังสือเกร็ดความรู้ที่ขายเล่มละ 35 บาทหน้าซีเอ็ดมากกว่า

Let's ฉบับ Sexy Zombie เรื่องซอมบี้+เซ็กซี่ต้องยกให้คุณอเนก ร้อยแก้ว ของการ์ตูนไทยสตูดิโอ ส่วนนักเขียน Let's วาดผู้หญิงไม่เซ็กซี่เท่าไหร่ ของคุณดิโอออกแนวโมเอะ ของคุณ Konhsak วาดสวยสุดจริงแต่ลำดับเรื่องได้ไม่รู้เรื่องอย่างแรง

Let's ฉบับครบรอบ 9 ปี ให้นักเขียนในเล่มเขียนเนื้อเรื่องให้เรียงต่อกัน โจทย์หนนี้ยากกว่าหนก่อนๆ คนเปิดคือคุณสะอาด ไม่แน่ใจว่าเป็นคนคิดพล็อตให้ตัวเอกคือคนขับแท็กซี่ที่เขียนการ์ตูนหรือเปล่า ของแถมคือหุ่นกระดาษที่ปรินท์ลงกระดาษปอนด์ 80 แกรมธรรมดา โดนหมาเห่าก็หงิกแล้วหมดแล้วครับสำหรับปี 2559 ที่แสนเศร้าและลำเค็ญ ปีนี้เริ่มต้นด้วยฝนพรำและน้ำท่วม หวังว่าจะเป็นปีที่ดีนะครับ Smiley


Create Date : 09 มกราคม 2560
Last Update : 9 มกราคม 2560 20:35:28 น. 34 comments
Counter : 2055 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณTui Laksi, คุณtuk-tuk@korat, คุณMax Bulliboo, คุณอุ้มสี, คุณTristy, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณกะว่าก๋า, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณlovereason, คุณClose To Heaven, คุณเรียวรุ้ง, คุณกาบริเอล, คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณRinsa Yoyolive, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณjackfruit_k


 
ขอบคุณสำหรับโหวตครับ
เรื่องการ์ตูน ไม่ได้ติดตามเลยครับ
โหวตให้กำลังใจครับ
โหวตCartoon


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:21:47:18 น.  

 
สไตล์การอ่านการ์ตูนของคุณน้องต่อ กับคุณน้องชีริวนี่ต่างกันเยอะเลยค่ะ


คนหนึ่งจะหวาน ๆ คนหนึ่งจะห้าว ๆ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:22:17:51 น.  

 
555 เริ่มต้นปีด้วยฝนพร่ำ น้ำท่วม (ใต้) นี่น๊ะ !
ขอให้เป็นปีที่ดีอย่างที่คุณชีริวว่าไว้ละกาน...

อาร๊าย...อ่ะ เซียนการ์ตูนอ่านมาทั้งปี
น่าจะลงปกเต็มหน้าบล๊อกเลยน๊าคุณชีริว
เยอะซ๊ะขนาดนี้... เราไม่รู้จักเลยเพราะไม่เคยอ่านจร้า
มาอ่านสรุปตรงนี้ละกาน เหมือนเดินอ่านในเชลร้านหนังสือการ์ตูนเล๊ย
แต่... มีเล่มหนึ่ง ที่เราได้รับมาตอนปีใหม่คุณหลานให้อ่ะ
เรื่อง "มหาสนุก" คร้า แต่เรายังไม่ได้แกะอ่านอีก
เพราะแกะห่อขนมทานก่อน อิ อิ

ชีริว Cartoon Blog

ปล. รับทราบคร้าบ... supersaiya xo
และที่จริงเราก็อัพบล๊อกต้นไม้ใบหญ้าไว้หลายบล๊อกแล้วน๊า
ชอบแต่ปลูกและมีต้นไม้โปรดประดับสวนเล็กๆ
ไม่สันทัดในการให้ความรู้จร้า...อ่านเอาจากอากู๋เช่นกัน


โดย: Tui Laksi วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:22:23:30 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จ้าน้องชีริว
มาชมการ์ตูน
วันนี้ก็ได้รับหนังสือการ์ตูน
จากเพื่อนบล็อก
พี่อุ้มโหวตให้ผ่านมือถือจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:22:42:16 น.  

 
บอกเลยว่า อยากอ่านทุกเล่ม!!!! ห่างหายไปจากวงการการอ่านหนังสือการ์ตูนมานานมากกกกกก ไปไทยครั้งที่ผ่านมาก็ไม่มีโอกาสได้แวะร้านหนังสือเลยอ่ะค่ะ สงสัยคงจะต้องพึ่งร้านหนังสือออนไลน์ หาซื้อดาวน์โหลดมาอ่านบ้างล่ะ

สวัสดีปีใหม่นะจ๊ะ


โดย: Max Bulliboo วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:22:42:25 น.  

 
Assassination Classroom ฟังชื่อเรื่องน่าสนใจดี ภาพปกเป็นวิวสวยเลยเดาเรื่องไม่ออกเลยว่าเป็นแนวไหน :D ... อยากอ่านขายหัวเราะ ฉบับรอยยิ้มพระราชา ค่ะ

สวัสดีปีใหม่อีกครั้ง เช่นเดียวกันค่ะน้องชีริว คงกลับไปเที่ยว ชาร์จแบทมาเต็มที่แล้วเนาะ .. พี่ก็ได้ยินข่าวน้ำท่วมภาคใต้เหมือนกันค่ะ ขอให้ผ่านไปเร็ว ๆ เนอะ ... บล็อกพี่ก็ยังดอง ๆ ค่ะ 55 ^^

ชีริว Cartoon Blog ดู Blog ... (มี record โหวตด้วย ต่อไปคงไม่ได้ copy & paste กันแล้ว :))
โดย: Tristy วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:23:40:15 น.  

 
โห คุณชีริว ทั้งปีอ่านการ์ตูนเป็นตั้งเลย

นี่จะเอาเหรียญทองเลยชิมิฮระ
มันน่าสนุกมว้ากกกก

แต่การ์ตูนที่จี๊ดจ๊าดชอบคือ เซ้นท์เซย่าค่ะ

ชอบมากกก
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Literature Blog ดู Blog
prizella Food Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:23:51:27 น.  

 
ตอนนี้กำลังพยายามเคลียร์การ์ตูนที่ดอง น่าสุดเหลือไม่ถึง 10 เล่มแล้ว ปีนี้ ต้องพยายามไม่ให้เหลือดอง

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 19 --- ต่อจากนี้มันน่าจะมีเหตุให้หยุดกลางทางแน่ๆ (เดา) เล่ม 20 จะออกแล้วเดี๋ยวเรามาลุ้นอีกที (ผมไม่อยากไปอ่านสปอยก่อน)

โทริโกะ เล่ม 39-40 --- กำลังอ่านเล่ม 40 เลยครับ

มืออสูรล่าปีศาจ NEO เล่ม 6-7 --- ตกลงที่ทิ้งท้ายที่บอกผมเป็ดนูเบ 3 เส้น อันนั้นแค่แววเฉยๆ ใช่มั้ย?

อูมารุจัง เล่ม 8 --- หลังๆ เกรียนน้อยลงเยอะเลยแม่สาวน้อย

ข้าคือฮีโร่ เล่ม 18-19 --- ผมว่ามันชักเพี้ยนไปกันใหญ่ มันกลายเป็นมนุษย์ต่างดาวไปแล้ว หนังโรงผมน่าจะดูปีนี้นี่แหละ (ถ้าไม่ลืมนะ)

ขายหัวเราะ มหาสนุก --- เล่มพิเศษผมว่าเค้าเขียนได้ดีนะ
ปีที่ผ่านมาผมดูเยอะจนตัวเองยังตกใจเลยว่าดูเข้าไปได้ไงเยอะขนาดนี้ (มิน่า หนังสืออืื่นๆ เลยโดนดองไว้)

ทูเลิฟรู ไม่เซ็นด้วยครับ ที่สำคัญมันพากย์ไทยด้วย การ์ตูนฝรั่ง ผมลืมไปเลย ดูแล้วไม่ได้เขียนไว้ ไว้วันหลังต้องเขียนไว้ (ลืมจริงๆ)


จริงๆ ยื่นเรื่องให้ทีมงานจัดการได้นะครับ เดี๋ยวผมไปลองคุยให้มั้ย?


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:23:59:45 น.  

 
อ่านการ์ตูนเยอะจริง ๆ เลยครับ ผมสนใจขายหัวเราะ สมัยก่อนต้องซื้ออ่านเกือบทุกสัปดาห์เลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:0:07:01 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องชีริว
การ์ตูนคุยกับพี่ได้อยู่เรื่องเดียวคือ คำสาปฟาโรห์
เรื่องอื่นไม่ได้อ่านจ้ะ จะมีก็ดูหนังการ์ตูนบ้าง
ตอนนี้ก็เลยวัยรุ่น มานานแล้วด้วย
ถ้าจะให้อ่านให้ดูการ์ตูนอีกรอบ สงสัยคงต้องรอหลานก่อน

ชีริว Cartoon Blog

*** เรื่องดองบล๊อกพี่ถนัดมาก ยังดีนะดองแค่ 3 เดือน
เดี๋ยวจะงัดดอง 6 ปี มาให้ชม อิอิ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:0:57:46 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริว

โหวต Cartoon Blog ครับ

มีอ่านตรงกันกับน้องชีริวสองเล่ม คือ
มุกจนานุกรม ก-ฮ และ Let's ฉบับ Sexy Zombie

ส่วนการ์ตูน
พี่ก๋าอ่านแต่แนวเก่าๆครับ 555
เข้าไปร้านหนังสือมือสอง
น้องคนขายบอกว่าการ์ตูนแนวพี่มาเยอะเลยนะครับ
พี่ก๋าถามว่าแนวอะไรครับ
น้องบอกว่า แนวโหดๆ รุ่นเก่าๆ 5555ก็เลยเพิ่งได้หนังสือของคนวาดริกิโอมาอีกสองเรื่อง
แต่ตอนนี้กำลังติดพันกับการอ่านศึกเทพศาสตรา การ์ตูนกำลังภายในอยู่ครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:6:03:17 น.  

 
ขายหัวเราะนี่ฝากเพื่อนซื้อ แล้วปรากฏว่าที่ทำงานเก่าก็ส่งมาให้เป็นของขวัญปีใหม่ น่ารักมาก รักเลยอ้ะ

แต่ยังไม่ได้อ่านเลย (อ้าว)


นี่ๆ เอนทรี่นี้ยังไม่ใช่มื้อปิดบล็อกย่ะ ยังอีกยาวไกล แต่เอาไปโปรโมทขึ้นเพจเพราะชอบที่นี่มากๆ น่ะ 555

ในที่สุดก็เปิดเผยตัวตนว่าแกรมีสองล็อกอินนนนนน ว่าแต่ทำไมชีริวถึงอัพเกรดไม่ได้อ้ะ ตกรุ่นไปแล้วเรอะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:8:50:31 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร About Weblog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โหหหห อัพแล้วววว
นึกว่าจะดองถึงกลางปี 55555


เห็นขายหัวเราะ ยังไม่ได้อ่านเลยอ่าาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:9:13:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เข้ามาส่องการ์ตูน เพ่งแล้วเพ่งอีกก็ไม่รู้จักสักเรื่อง555555

พอมาช่วงท้าย ขายหัวเราะ มหาสนุก เออเนอะ ยังอยู่แฮะ เคยคิดว่าจะรอดได้นานมั้ยเนี่ย หลังจากได้ยินข่าวนิตยสารปิดตัวหลายรายแล้ว

ขายหัวเราะฉบับรอยยิ้มพระราชา
กับมหาสนุกฉบับเจ้าชายกลายเป็นพระราชา

2 เล่มนี้น่าเก็บจริงๆอะ

โหวต การ์ตูนค่ะ

ปล.ตอนเห็น supersaiya xo โหวตมาก็งงใครหว่า?

ตอนนี้รับทราบเข้าใจแล้วค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:11:01:33 น.  

 
ฟาโรห์อาเคนาเต็น นี่พ่อตา ของฟาโรห์ ตุตันคาเมน ใช่ป่าว
(ปกติจะสะกดอ่านอีกอย่างน่ะ เลยถามก่อน)
จริงๆแล้ว แกก็น่าสงสารนะ ถือว่าเป็นนักปฎิวัติ ตัวยงเลย

อะไรเนี่ย มีหลงซื้อเพราะภาพลวงตา ยัยชุดเขียว นั่นด้วย 55

ตกใจพล็อตเรื่องอัศวินกบ อ๊บๆ นั่นออกแนวน่ากลัวนิดๆ
แล้วตอนจบเขาก็ลงเอยกันแบบพล็อตเจ้าชายกบไหม??

ขายหัวเราะ มหาสนุก ไม่ได้ซื้อนานนนนนนนน มาก
ฉบับนี้คงไม่เน้นบรรเทิงกันเท่าไหร่
สำหรับวาระนี้ ก็ถือว่าน่าสะสมนะ

นักเขียนรุ่นเก่า ที่คุ้นชื่อ ก็ยังแฮะ

แต่เดี๋ยวขำไม่ค่อยง่ายเหมือนแต่ก่อนแล้วอ่ะ
ไม่รู้ว่าเส้นลึก รึมุกไม่ฮาแล้ว

มีมาสะดุดบ้างใน บางข้อวิพากษ์
อ่อๆ เรื่องการ์ตูนน่ะ

แล้วก็อันนี้สำคัญ

"กระดาษปอนด์ 80 แกรมธรรมดา โดนหมาเห่าก็หงิกแล้ว"


แรงสั่นสะเทือนของเสียง มันรุนแรงขนาดนั้นเลย รึ

อิอิ


โดย: กาบริเอล วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:20:27:30 น.  

 
ขอบุคณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

เป็นเด็กที่อยู่แถวศาลเจ้าน่ะครับ
พี่ก๋าถ่ายภาพมาตอนไปงานเช็งเม้งเมื่อสองปีที่แล้วครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:22:40:57 น.  

 
ห๊าาาาา วันนี้ได้รู้ความลับชีริวด้วย
ที่โหวตทุกครั้งเนี่ย ต้องสลับล็อคอินตลอดเหรอ ดูยุ่งยากมากอ่ะ
ว่าแต่ ทำไมอัพอมยิ้มไม่ได้ ไม่เอาบัตรประชาชนมามายืนยันแทนอ่ะ 555
ถามคือไม่รุ้จริงๆ เพราะรินมีล็อคอินเดียวจ้า
เคยมีสองล็อคอินในเวปหนึ่ง ถูกด่าวิจารณ์ยับเป้นนกสองหัวไรด้วย เห้อ ไม่ไหวๆ


เดี๋ยวหายลายตาแล้วจะมาอ่านนะ พรุ่งนี้ 555


แปะก่อนตามฟอร์ม


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:23:40:14 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:6:34:31 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณ

ขอบคุณที่ไปอธิบายนะ โก๊ะนะเราน่ะ 555


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:8:28:57 น.  

 
จากปก โทริโกะ นี่มันการ์ตูนเกี่ยวกับอาหารจริงเหรอเนี่ย

ขายหัวเราะ กับมหาสนุก 2 เล่มนี้ พี่ก็ไม่พลาดค่ะ

***โบสถ์ไม้สักทอง วัดบางแคน้อย อลังวังเว่อร์ ตระการตาที่สุดแล้ว ถ้าทำด้วยไม้แบบนี้เนาะ

โบสถ์ไม้ตาล สวยไปอีกแบบค่ะ เงาวับซะ ไม่ค่อยกล้าเดินเลยพี่โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:16:51:14 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณชีริว ^^
มาช้าอีกแล้ววววว
การ์ตูนชุดสุดท้ายส่งท้ายปีเยอะมากเลยค่ะ
ไม่แนวสักกะเรื่อง ยกเว้นการ์ตูนมหาสนุกกับขายหัวเราะฉบับพิเศษ มีอีกเล้มด้วย คุณชีริวไม่ซื้อเหรอคะ
ปังปอนด์ก็ออกเล่มพิเศษ
ฝ่ามิติวิปลาสชื่อดี พล็อตเรื่องเหมือนสนุก แต่ดูโหดๆเนาะ
เด๋วนี้ทำไมการ์ตูนโหดๆเยอะจัง
เรื่องยอดนักปรุงเหมือนจะภาพสวย น่าจะอ่านได้
แต่ว่าดงเดรัจฉานนี่แบบว่าชื่อการ์ตูนเหรอเนี่ย
ทำไมโห๊ดโหด แหะๆ
สงสัยจะตามไม่ทันแล้วค่ะ
เริ่มจะเชย อิอิ
เข้าทางโจทย์ตะพาบตอนใหม่เลย


โดย: lovereason วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:21:20:35 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 3636471 วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:7:34:17 น.  

 
แหมม ตาโตกับชื่อและปก Sexy Zombie เป็นพิเศษ ว่าชีริวชอบแนวนี้ด้วยเหรอ
การ์ตูนเล่มอื่นๆ เหมือนโดนป้ายยานะเนี่ยถ้าไม่ได้จบในเล่มต้องอ่านต่อเนื่องตลอด
แบบนี้เค้าเขียนได้เยอะและชวนให้คนติดจริงๆแหละ
แต่ก็ล้วนไ่ม่เคยผ่านตาริน

ยกเว้นขายหัวเราะ กะมหาสนุก เห็นมาเหมือนกัน น่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง
เจ้าเป็นมนุษย์ที่ยังหลงเหลืออยู่อีก 40% ในประเทศไทย
ที่ยังอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่ นอกนั้นอ่าน e-book กันเยอะหรือไม่สนใจก็มากแระ
ไม่แปลกใจที่ปี 59 สำนักพิมพ์หลายที่พากันปิดตัวไปเยอะมากกกก
ธนาคารไทยพาณิชย์จะปิดตัวในห้างอีกหลายสาขานะ ไม่รู้จริงหรือเท็จ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 มกราคม 2560 เวลา:17:16:04 น.  

 
ตามคาด...ผมไม่ได้ซื้อหนังสือในเอนทรีย์นี้เลยซักกะเล่ม ^^"

เห็นเรื่อง "ยากูซ่าสาวห้าวนะคะ" เพิ่งรู้ว่าบุรอนซอนเป็นคนแต่ง
ช่างเป็น "เจ้าพ่อ" การแต่งการ์ตูนประเภท "เจ้าพ่อ" จริง ๆ orz

การ์ตูนบางเรื่องอย่าง "มือปราบพลังจิต"
เล่นสปอยล์ตอนจบ แบบไม่เผื่อให้คนที่ยังไม่แกะซองเลย เหอเหอ
(แต่จริง ๆ ก็ดีแล้วล่ะ เพราะคงไม่มีใครหาซื้อได้อีกแล้วมั้ง ^^")

เดี๋ยวนี้ผมมักจะซื้อการ์ตูนที่ออกครบแล้วซะส่วนใหญ่น่ะครับ
ประเภทเพิ่งจบหมาด ๆ ก็ยังไม่รีบซื้อนะ ต้องรอบ่มหลายปีก่อน
อ่านต่อเนื่องรวดเดียวจบ สบายใจ-ไม่ต้องโดยสารแพด้วย ^^"
ไว้ว่าง ๆ เอามารีวิวบ้างดีกว่าเนอะ แต่...สงสัยจะชาติหน้ามั้ง 55โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:0:31:39 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:6:36:31 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าน้องต่อ

หูยยย ขอบคุณที่ไปตอบทั้งที่ง่วงจ้าาาโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:8:28:22 น.  

 
เฮ้ยย โทษ คลิกสองเม้นท์ติด เลยเมนท์ผิดบล็อก อายยยยจุงงงง 555

ง่ะ ทีอาหารอินเดียกินได้ อาหารเหนือกินไม่ได้ซะงั้น

ทะลุออกจากความเคยชินตัวเองจิ มันกินได้ไม่ยากน้าา


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:8:29:24 น.  

 
อยากกินอาหารอินเดียอีก
ไปกัน
(เกี่ยวไรกับการ์ตูน)


โดย: Close To Heaven วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:10:01:54 น.  

 
สวัสดี น้อง ชีริว

หายหน้าหายตาไปตั้งแต่ปีใหม่เลย นะเนี่ย เที่ยวเพลิน รออัพบล็อกเที่ยว ก็ยังไม่เห็นอัพ อัพแต่บล็อกการ์ตูน ครูก็ไม่รู้จักสักเล่ม ห้าห้า อ้อ แต่บล็อกนี้ รู้จัก 2 เล่มนะ ไม่ตกเทรน ห้าห้า คือเรื่อง การ์ตูนมหาสนุก กับขายหัวเราะ ฉบับพิเศษ นี่แหละ ได้เป็นของฝากปีใหม่ จากเพื่อนบ้าน เขาสั่งมาแจกลูกค้า ซื้อโจ๊ะ 38 เขา ครูเลยได้รับอานิสงส์ รับแจกด้วย ยังอ่านไม่จบสักเล่มเลย ห้าห้า อ่านจบเรื่อง คุณทองแดงเท่านั้น
โหวดหมวด การ์ตูน จ้ะ

อิอิ เดาผิดเหรอ ว่า ครูต้องเลือกประเทศที่ยังไม่เคยไป ตามโจทย์ข้อนี้ ต้องเลือกประเทศที่เคยไปมากที่สุด ไปบ่อยที่สุด จึงจะสนองโจทย์ข้อนี้ จ้ะ เพราะเราสามารถให้เหตุผลที่ชอบได้ไงล่ะ เลือกประเทศที่ไม่เคยไป ก็ไม่มีข้อมูลน่ะซี ห้าห้า

ถ้าชอบแนวเมืองโบราณ ก็ไปซูโจว หังโจว มีมรดกโลกเยอะ สวยมาก บ้านโบราณ คลองเล็ก ๆ รอบเมือง ไปเถอะ อย่าคิดจะไปเป็นประเทศสุดท้ายเลย ประเดี๋ยวเดินไม่ไหว เพราะสถานที่เที่ยวของจีน เดินเยอะทุกแห่งจ้ะ ห้าห้า ไม่ต้องกลัวเรื่องห้องน้ำหรอก น่ะ ยิ่งผู้ชายด้วย สบายมาก จอดที่ไหน ลงที่นั่นได้สบาย ๆ อยู่แล้ว คริคริ

เมืองโบราณ ๆ ที่เธอชอบอีกแห่งที่น่าไป คือ อเมริกาใต้ ที่ครูเคยบอกไปแล้วนะ อยากให้ไปเห็นความอลังการของเมืองเหล่านั้น สักครั้งในชีวิต พวกเธอเด็กรุ่นใหม่ ภาษาอังกฤษดีอยู่แล้ว แบกเป้ไป ประหยัดดี นะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:15:46:08 น.  

 
สวัสดีปีไก่ค่ะคุณชีริว ปีใหม่มาพร้อมน้ำท่วมก็มองแง่ดีว่า ปีนี้น้ำมากแน่คงไม่แล้ง

ก็ยังคงอ่านการ์ตูนเยอะเหมือนเดิมนะคุณหลากหลายแนว
อ่านๆไปก็มีแต่เรื่องไม่คุ้นซะส่วนใหญ่ อิอิ
เรื่องที่คุ้นๆเช่น โทริโกะ โซมะ กินทามะ จะดูเป็นอนิเมะมากกว่า อิอิ
ที่เคยอ่านก็เลิกอ่านไปดื้อๆ ยังไม่คิดอ่านต่อ เริ่มเบื่อเป็นพักๆ
ช่วงนี้ติดดูซีรี่ย์มากกว่า 55

เรื่องดงเดรัจฉานเห็นชื่อแล้วนึกถึงเรื่องเกาะกระหายเลือดขึ้นมาเลย^^
โดย: NENE77 วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:16:42:45 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับรางวัลที่น้องชีริวได้รับด้วยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:22:20:11 น.  

 
ยินดีกับสายสะพายใหม่จ้าโดย: หอมกร วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:22:54:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณชีริว..

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายสาขาFunniest blog นะคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 13 มกราคม 2560 เวลา:23:35:45 น.  

 

ยินดีกับสายสะพายที่ได้รับด้วยจ้า


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 14 มกราคม 2560 เวลา:3:06:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 76 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ
เลย
อยุธยานอกเกาะเมืองทิศตะวันตก
อยุธยา นอกเกาะเมืองทิศใต้
เขาดิน


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.