Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
1 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 
เที่ยวคันไซตามใจฉัน (9): เก็บตกจากคันไซบล็อกสุดท้ายของทริปคันไซแล้วครับ หนก่อนทริปของเราสิ้นสุดลงที่เมืองซาไก จังหวัดโอซาก้า ก่อนจะนั่งรถไฟกลับไปสนามบินคันไซแล้วโบกมือบ๊ายบายญี่ปุ่นไปในวันที่ 4 พ.ย. 2559

หนนี้จะมาเก็บตกสิ่งที่น่าสนใจที่ไปพบเจอมาในทริปนี้กันครับ แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้สาระหรือความรู้ใหม่ๆมากมายนักนะ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยเที่ยวกันทะลุปรุโปร่งมาก เทียบกับเซียนญี่ปุ่นทั้งหลายแล้วเจ้าของบล็อกรู้จักประเทศนี้น้อยเสียยิ่งกว่าน้อย

ที่อยากหยิบมาให้ดูอย่างแรกก็คือร้านแฟรนไชส์ที่เราคุ้นเคยกันหลายๆยี่ห้อก็ยังเห็นได้ที่ญี่ปุ่นนะ ร้านสะดวกซื้อบ้านเรา 7-11 dominate! แต่ที่ญี่ปุ่นมี 7-11 และ Lawson พอๆกัน สะดวกสำหรับหาซื้อน้ำหรือกับข้าวไปอุ่นกินเป็นมื้อเช้า ข้าวกล่องมันถูกกว่าไปนั่งกินตามร้านมากๆนอกจากร้านสะดวกซื้อแล้วตู้สะดวกกดก็เยอะครับ ที่นี่มีตู้ขายของอัตโนมัติที่ขายตั้งแต่เครื่องดื่ม ไอติม ขนม ของเล่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บุหรี่ ถุงยางอนามัย ยันกางเกงในใช้แล้ว (แต่อันหลังๆไม่ได้เจอหรอกนะ)ดอกเบญจมาศ 16 กลีบเป็นตราแผ่นดินของญี่ปุ่น เรียกว่าคิกกะมอนโช และใช้เป็นตราบนหนังสือของราชการด้วย ถ้าอาคารไหนเห็นสัญลักษณ์แบบนี้นั่นคือเคยใช้เป็นที่ประทับขององค์จักรพรรดินะเออ อันนี้หลังคาปราสาทนิโจครับ ลองสังเกตบนหลังคาวัดหรือศาลเจ้าจะเห็นโอนิคาวาระ คือกระเบื้องหลังคาที่ทำเป็นรูปอสูร เพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้าย
ทางเท้าญี่ปุ่นใช้หลักการไร้รอยต่อ ส่วนที่เป็นถนนและฟุตบาทหน้าอาคาร ถึงจะต่างหน่วยงานทำก็จะประสานกันสนิทพอดี ต่อให้มีท่อระบายน้ำก็จะอยู่ในระดับเดียวกันหมด ไม่มีหกคะเมนตีลังกา ที่สำคัญมันสะดวกกับผู้ใช้รถเข็นและนักท่องเที่ยวลากกระเป๋าอย่างพวกผมมากครับ แถบสีเหลืองบนถนนช่วยนำทางคนพิการทางสายตาได้ด้วยนะ สังเกตจุดที่เป็นทางแยกหรือลงถนนจะเปลี่ยนลายนูนให้ทราบครับ ที่สำคัญ... ถนนสะอาดน่าลงไปนอนมากกกก ♥ ไม่มีคนทิ้งขยะสักชิ้น แต่หาถังขยะยากจริงครับ ปกติเขาถือขยะไปทิ้งกันที่บ้านถึงที่จะแพงบ้านจะเล็กแค่ไหน แต่คนมีรถส่วนตัวจะต้องจอดในพื้นที่ของตัวเอง ไม่จอดบนที่สาธารณะแม้จะเป็นข้างบ้านหรือหน้าบ้านตัวเองนะครับ หลายที่โดยเฉพาะใกล้ๆสถานีรถไฟมีให้บริการลานจอดรถ แต่ราคาก็แพงเอาเรื่องเลย วันนึงเป็นพันเยน อย่างกับจอดรถสนามบินสุวรรณภูมิการ์ตูน!! การ์ตูนยังคงเป็นสื่อยอดนิยมของญี่ปุ่นครับ นอกจากเอาตัวการ์ตูนไปทำสินค้าจากการ์ตูนแล้ว ยังมีทั้งใช้ตัวการ์ตูนในป้ายเตือนภัย ใช้ตัวการ์ตูนเป็นคนอธิบายวิธีใช้งานบัตร วิธีใช้ตู้ฝากของต่างๆ ใช้โปรโมทโฆษณาบริการหรือแหล่งท่องเที่ยว ฯลฯในหนังสือการ์ตูนหลายเรื่องที่อิงกับสถานที่จริงจะมีตอนที่กลุ่มตัวเอกที่ปกติอาศัยอยู่ในโตเกียวออกเดินทาง ซึ่งปลายทางยอดนิยมถ้าไม่ใช่โอกินาว่าก็มักจะเป็นเกียวโตนี่ละครับ เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่นจริงๆ นอกจากเกียวโตแล้วหลายเมืองในแถบคันไซก็ไปปรากฏในการ์ตูนหลายเรื่องนะ

[จากเรื่อง BOY] ช่วงใกล้จบพวกตัวเอกพากันมาเที่ยวเกียวโต เป็นทริปก่อนส่งโอกาโมโตะไปฝรั่งเศส แวะไปที่ดังๆหลายที่มาก ทั้งวัดคินคาคุจิ วัดกินคาคุจิ วัดเรียวอันจิ วัดคิโยมิสึ เกียวโตทาวเวอร์  และปลายทางคือวัดเก็งโคอันที่มีวงกลมแห่งความรู้แจ้งอยู่ (อันนี้เจ้าของบล็อกไม่ได้ไป เพราะมันไม่ดัง)[จากเรื่อง ซามูไรพเนจร] เกียวโตเป็นฉากของภาคชิชิโอที่นับเป็นช่วงพีคของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เมืองนี้เป็นจุดกำเนิดของวีรกรรมเคนชินสมัยเป็นบัตโตไซ และเป็นที่ๆชิชิโอจะเข้าโจมตีด้วย[จากเรื่อง รีเทิร์น คนเก่าในร่างใหม่] ช่วงที่ครูริโตะหนีไปท่องเที่ยว สถานที่สงบจิตสงบใจชั้นดีก็ต้องเกียวโตอีกเช่นกัน พระเอกต้องรีบตามมาเพราะคิดว่าครูจะมากระโดดฆ่าตัวตายที่วัดคิโยมิสึ แล้วก็ได้รู้ครั้งแรกจากเรื่องนี้ว่าวัดคิโยมิสึนี่ย คนนิยมมากระโดดฆ่าตัวตายกันเนอะ[จากเรื่อง GANTZ] ภาคโอซาก้าที่ทีมกันซึต้องเข้าร่วมกับทีมโอซาก้าทำภารกิจกำจัดภูติผี ฉากของภาคนี้ก็คือโดทงโบริแหล่งช้อปยอดนิยมนั่นแหละ นับเป็นภาคที่จัดเต็มมาก นอกจากเป็นครั้งแรกที่ทีมต้องออกไปทำภารกิจนอกโตกียวแล้วยังมีทั้งตัวละครที่เคยจบเกมมาแล้ว 7 รอบ และมีบอส 100 แต้ม ที่จัดว่าเก่งที่สุดในเรื่อง เมื่อปีก่อนมีการเอาเนื้อหาของภาคนี้ไปทำหนัง CG Movie ใช้ชื่อว่า Gantz-o ด้วยนะพอการ์ตูนพูดถึงอะไรก็ชวนให้เราสนใจเรื่องนั้นขึ้นมาเหมือนกัน การ์ตูนเลยเป็นเครื่องมือโปรโมทการท่องเที่ยวและสินค้าต่างๆที่ดีมากเลยครับ แม้กระทั่งประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น คอการ์ตูนหลายคนรู้มากซะยิ่งกว่าประวัติศาสตร์ไทยเสียอีก ถึงมันจะมันส์เกินของจริง แต่ถ้าคนสนใจจริงๆจะไปหาข้อมูลมาอ่านต่อครับ

กาชาปองก็มีให้กดเยอะ นอกจากตัวการ์ตูนแล้วตามแหล่งท่องเที่ยวจะมีกาชาปองที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นั้นๆด้วยนะ อย่างที่เมืองเกียวโตก็มีกาชาปองรูปพระโพธิสัตว์ (โคตรไม่น่าสะสม) ที่นารามีรูปฮานิวะ หรืออันนี้ที่ถนนชาเขียวเมืองอุจิ มีกาชาปองของกินจากชาเขียวด้วยเด็กญี่ปุ่น......น่าร้ากกกกก!! เห็นเด็กเล็กๆเดินเตาะแตะไปทั่ว นั่นคือพ่อแม่สอนให้หัดเดินนะครับ เดินไปจนกว่าจะล้มนั่นแหละ ลูกจะร้องขอให้อุ้มยังไงก็แข็งใจไว้ เด็กทุกคนต้องเรียนรู้ที่จะไม่กลัวการล้มและต้องสามารถลุกขึ้นได้ด้วยตัวเอง พอเข้าโรงเรียนเด็กๆก็เดินไปโรงเรียนกันเองตั้งแต่อนุบาลนะครับ(แมวหรือหมีฟะ???) ถ้าเลี้ยงสัตว์ก็จูงสัตว์ออกมาเดินเล่น ล่ามไว้ให้ดีอย่าให้ไปก่อความเดือดร้อน ถ้าขี้ก็เก็บใส่ถุงไปทิ้งด้วย ถ้าคนเลี้ยงสัตว์ประเทศไหนมีวินัยแบบนี้ปัญหาคนอยากกระทืบหมาข้างบ้านจะลดลงเยอะครับเมืองหนาวดอกไม้ใบไม้มันแปลกตาดี ต้นไม้ที่คนปลูกไว้หน้าบ้าน หรือกระทั่งต้นที่ขึ้นข้างถนนยังสวยเลยครับ เห็นอันไหนแปลกๆก็ถ่ายรูปเพลินไปเรื่อยครับ แต่ก็ไม่รู้ว่ามันชื่อต้นอะไรมั่งอะนะที่เมืองไทยตามแหล่งท่องเที่ยวป้ายซอยจะแตกต่างจากที่อื่นให้เป็นเอกลักษณ์ (ผมว่าพอเที่ยวทั่วไทยแล้วจะรวบรวมป้ายซอยมาลงให้ดูสักบล็อก) ส่วนที่นี่แต่ละเมืองรูปบนฝาท่อจะไม่เหมือนกันด้วยครับ และแต่ละเมืองจะมีฝาท่อทั้งแบบเวอร์ชั่นลงสีและเวอร์ชั่นไม่ลงสีเมืองอุจิ แน่นอนว่าเป็นรูปสะพานอุจิเมืองนารา เด่นสุดก็เจ้ากวางจรจัดที่เห็นได้ทั่วเมืองนี่แหละเมืองโอซาก้า อันนี้ปราสาทโอซาก้าเน้นๆเมืองซาไกเป็นประภาคารเก่าสัญลักษณ์การเป็นเมืองที่เชื่อมต่อกับต่างประเทศ


ถึงญี่ปุ่นจะมีร้านอร่อยๆเต็มไปหมด แต่กลับมาแล้วน้ำหนักไม่ได้เพิ่มเลยนะครับ เพราะเป็นทริปที่เดินเยอะมากอีกทริปนึงเลย มันไม่ได้ขับรถไปหยอดหน้าที่เที่ยวแบบทริปอื่น ใช้โดยสารสาธารณะล้วนๆ ขึ้นรถไฟลงรถเมล์ เลยเดินเกินวันละ 2 หมื่นก้าวตลอด 7 วัน ทะลุเกจแอพนับก้าวของมือถือไปเลย (วันทำงานปกติผมเดินแค่วันละ 2 พันก้าว) วันที่เดินเยอะสุดคือ 3 พ.ย. หรือวันที่ 6 ของการเดินทาง ที่เที่ยวในเมืองและรอบอ่าวโอซาก้า เดินไป 33,008 ก้าว คิดเป็นระยะทาง 22.4 กม. เดินขึ้นลงที่สูงเทียบเท่าตึก 64 ชั้น สถิติของวันอื่นๆก็ตามนี้เลย...
(วันที่ 1) สะพานโทเงสึเคียว วัดเทนริวจิ ป่าไผ่อาราชิยามะ วัดเรียวอันจิ วัดคินคาคุจิ ปราสาทนิโจ - 22988 steps
(วันที่ 2) วัดคิโยมิสึ พิพิธภัณฑ์เกียวโต ศาลเจ้าเฮฮัน วัดเอคันโดะ วัดกินคาคุจิ ตลาดนิชิกิ สะพานโกะโจ เกียวโตทาวเวอร์ - 29441 steps
(วันที่ 3) ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ สะพานอุจิ วัดเบียวโดอิน วัดโคฟุคุจิ วัดกังโกจิ ถนนคนเดินโมชิอิโดะ - 22753 steps
(วันที่ 4) สุสานทาคามัตสึซูกะ วัดทาจิบานะเดระ สุสานอิชิบุไต วัดโอคาเดระ พิพิธภัณฑ์อาสึกะ เขาอามากาชิ วัดอาสึกะ ศาลเจ้าคาชิฮาระ พิพิธภัณฑ์คาชิฮาระ สุสานจักรพรรดิจิมมุ ถนนคนเดินโมอิชิโดะ - 27839 steps
(วันที่ 5) ศาลเจ้าคาสุกะ วัดโทไดจิ พิพิธภัณฑ์นารา มินามิ - 25105 steps
(วันที่ 6) ปราสาทโอซาก้า พิพิธภัณฑ์โอซาก้า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง ตึกอุเมดะ มินามิ - 33008 steps
(วันที่ 7) วัดชิเทนโนจิ ศาลเจ้าสุมิโยชิ สุสานจักรพรรดินินโทคุ พิพิธภัณฑ์ซาไก - 27425 stepsสรุปค่าใช้จ่ายทริปนี้ 3 คน แลกเงินไป 144,000 บาท (ไม่รวมค่าเครื่องบินและค่าที่พักที่จ่ายล่วงหน้าไปแล้ว) เหลือกลับบ้านราวๆแปดพันบาท เช้สโต้ววววว Smiley นี่พวกตูใช้อะไรไป??? แต่ก็ละลายเงินไปกับของฝากกับหนังสือขนกลับมาบ้านเยอะอยู่นะ เอาจริงๆคิดเฉพาะเงินค่าใช้จ่ายหลักๆต่อคนก็ประมาณนี้ครับ:
  • ค่าที่พัก 3 ที่ๆละ 2 คืน 10,034 บาท
  • ค่าเครื่องบิน ไป-กลับ 20,075 บาท
  • ค่ารถไฟ-รถเมล์ 3,281 บาท
  • ค่าอาหารมื้อหลัก 16 มื้อ 4,603 บาท
  • ค่าเข้าสถานที่ 28 แห่ง 5,477 บาท
  • ค่าล็อกเกอร์ฝากกระเป๋า 5 รอบ 929 บาท
(คิดที่อัตราแลกเปลี่ยนเยนละ 0.34 บาท)
รวมค่าใช้จ่ายหลักๆ (ไม่รวมของฝากและของกินจุกกินจิกข้างทาง) ตก คนละ 44,400 บาท เทียบกับทริป 7 วัน 6 คืน แล้วก็ยังถือว่าถูกกว่าไปทัวร์นะ พอใจละสำหรับคนหัดเที่ยวเองรอบแรก

....

สนุกมากจ้าทริปนี้ บ๊ายบายคันไซ ไว้มีโอกาสจะมาอีกน้า~ SmileyKansai Trip 29 Oct - 4 Nov 2016Create Date : 01 มิถุนายน 2560
Last Update : 1 มิถุนายน 2560 21:51:16 น. 54 comments
Counter : 1426 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณRinsa Yoyolive, คุณtoor36, คุณอุ้มสี, คุณสองแผ่นดิน, คุณClose To Heaven, คุณSai Eeuu, คุณกะว่าก๋า, คุณmambymam, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณเรียวรุ้ง, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณlovereason, คุณเมษาโชดดี, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณกาบริเอล, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณmariabamboo, คุณคนบ้านป่า, คุณInsignia_Museum, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณกิ่งฟ้า, คุณhaiku, คุณschnuggy, คุณขุนเพชรขุนราม, คุณpermanent-love, คุณGorjai Writer, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณThe Kop Civil, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณTui Laksi, คุณsecreate


 
แปะก่อน

44000 นี่ไม่แพงเลยนะ 6 คืน
ถือว่าคุ้มมากกกก
แต่ราคานี้ไปอินดียได้ 2 รอบล่ะนายจ๋า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 มิถุนายน 2560 เวลา:22:12:14 น.  

 
ภาพสวยมากครับน้องชีริว
ดูเพลินเลย
ชอบครับ
แล้วก็รู้สึกเลยว่าน้องชีริวไม่ว่าไปเที่ยวที่ไหน
ก็ทำการบ้านเป็นอย่างดี
ศึกษาข้อมูลต่างๆพร้อมเลยเรื่องการศึกษายังได้คุยกันอีกหลายบล็อกเลยครับ
เดือนนี้เขียนเรื่องเกี่ยวกับหมิงหมิงทั้งเดือน
มีหลายบล็อกที่พูดถึงการศึกษาครับ


ปล. เมนูนั้นคือ นกกระทาทอดกรอบ
หมิงหมิงเคี้ยวหัวก่อนเลย
เป็นที่น่าสยดสยองยิ่งนักครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2560 เวลา:23:04:56 น.  

 
พูดถึง 7-11 หรือ Lawson ตอนผมอยู่เกียวโต มีร้านสะดวกซื้อท้องถิ่นด้วย ตอนนั้นไม่ได้หยิบกล้องไป (ตอนกลางคืน) เพราะกะไปเดินซื้อของในห้าง เลยไม่ได้ถ่ายไว้ทำให้จำชื่อร้านไม่ได้ แต่โดยรวมก็คล้ายพวก 7-11

เพิ่มเติมให้ครับ ภาพที่ถ่ายทางเท้า จะมีป้ายเหลืองๆ อักษรบนป้ายหมายถึงสถานศึกษา (อักษรแดง) ผมคาดว่าน่าจะเป็นการเตือนผู้ขับขี่ให้ระวังให้มากๆ เพราะเด็ก ต่อให้เป็นญี่ปุ่น มันก็ไม่ระวังนะ

ส่วนมากในการ์ตูนชอบไปเกียวโตกันนะ หลายเรื่องเลย แต่ถ้าเป็นเรื่องลักกี้สตาร์ มันไปหลายที่มาก

กาชาปอง ในภาพนี่ผมแปลกใจมาก รู้มั้ยครับว่าของข้างในมันมาจากสินค้าที่ชื่อว่า Re-ment เซ็ตชาเขียวนี่มีคนซื้อมาฝากผม 1 กล่องครับ (เลยจำได้) ผมแปลกใจที่เค้าแกะออกจากกล่องแล้วเอามาใส่กาชาปองแล้วให้เราบิดออกมา

//www.fan21hk.com/index.php?main_page=product_info&products_id=395

เด็กญี่ปุ่นน่าหิ้วกลับบ้านครับ (อาชญากรรม)

ประเทศเราปล่อยแมวมาวิ่งเล่นบ้านคนอื่นครับ แล้วก็โดนซักบ้านวางยา เจอบ่อยแถมบางทีมันเข้ามา (แอบ) นอนตายที่บ้านผมด้วย

โดนเรตเยอะกว่าผมหน่อย ผมโดน 0.31 เท่าที่ดูค่าตั๋วเครื่องบินกับที่พักนี่แหละนะ ที่ดูดเงินไปเยอะ
จากบล็อก
FFVII ผมว่าดนตรีเค้ายังทำไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ แต่พอเอามารีเมคหลายๆ อันทำได้ดีมาก
FFVIII ดนตรีทำออกมาได้ดีเลยแหละครับ ถ้านับจากดนตรีประกอบทั้งหมดเพลงของ FFVIII น่าจะติดชาร์ตมากที่สุด (ที่ผมชอบ)
FFIX เพลงประกอบอิงกับเพลงเมโลดี้ ออฟ ไลฟ์มากเกินไป จะว่าไปภาคแปดก็คล้ายๆ กัน แต่ภาคเก้านี่อิงเยอะจนเห็นได้ชัดเลย

FFX ผมยังมีเพลงที่ติดหูนะ แต่ 12 นี่ไม่ติดหูเลยนอกจาก main theme

ช่วงนี้ที่ได้ยินบ่อยสุดก็น่าจะ Blue Sky Heaven นี่แหละนะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 มิถุนายน 2560 เวลา:23:14:27 น.  

 
สักวันต้องตามรอยมามั่งจ๊ะ
มาโหวตให้ก่อนนอน


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 มิถุนายน 2560 เวลา:23:31:03 น.  

 
คนไทยแห่ไปเที่ยวญี่ปุ่นทะลุปรุโปร่งแล้ว จริง
แต่รินยังไม่เคยไปสักครั้ง 5555
ร้านสะดวกซื้อ Lawson เข้ามาตีตลาดในไทยแล้วนะ
เห็นตามปั้ม กะชุมชนตลาดต่างๆ แตมุมมองรินว่า ยังไม่เปรี้ยงเท่าเซเว่นแหละ
เพราะเซเว่นของเยอะของแปลกหลากหลายกว่ามาก

บ้านเมืองเขาสะอาดจริงๆนะ ขนาดหาถังขยะยากแล้วก็นิยมนำไปทิ้บ้านตัวเองดีสุด
ไม่เหมือนพี่ไทย ขยะในมือท่าน ลงท่อระบายน้ำเหอะครับ
ถึงท่วมได้ท่วมดีเวลางฝนตกหนักไงอยากให้ไทยมีตู้กดหลายๆ แบบบ้างจัง มีทีไรพังทุกที 555
ว่าแต่ฝาท่อไม่เหมือนกันจริงๆ ด้วยลวดลายสวยๆ ช่างสังเกตจริงๆ

เด็กญี่ปุ่นน่ารักมากก สอนลูกได้ดี บ้านเรานะเหรอ ล้มหน่อยวิ่งไปอุ้มแล้วตีพื้นจ๊ะ พ่อแม่สอนแบบนั้นจริงๆ นะ
พอเอามังกรมาเลี้ยงเองพ่อเค้าพาไปเดินเล่นตอนเด็กวิ่งแล้วล้ม
ร้องไห้ พ่อเค้าเลยบอกให้ลุกเอง มังกรนี่แสดงอาการน้อยใจเลย
ยายก็อยูใกล้ๆ มาว่าพ่อใจดำซะงั้น 555

ค่าตั๋วเครืองบินสองหมื่นฟ่านี่ไม่ใช่โปรใช่ป่าว มันแพงอยู่นะ
รินเคยเห็นโปรราวๆ 13900 ก็มีไปกลับอ่ะ ต้องสอยตามโปร
แต่ละช่วงให้ได้ถ้่าวางแผนจะไปเองต้องทำการบ้านหนักๆ แบบนี้แหละ

แต่ว่าเมื่อไหร่ จะได้ไปเสียทีโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 มิถุนายน 2560 เวลา:23:35:40 น.  

 
มาเที่ยวเก็บตกด้วยคนครับ คุณชีริว
ถนนหนทางบ้านเรือนเค้าสะอาดมาก ขยะแทบไม่เห็น มีแต่ใบไม้แห้ง
มีโอกาสจะไปเที่ยวบ้างครับ แต่คงต้องไปกับทัวร์ครับโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:0:20:59 น.  

 
ชีริว Travel Blog ดู Blog

แปะก่อนนะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:0:43:09 น.  

 
เป็นการเซตการเดินทางได้คุ้มมาก และเก็บรายละเอียดได้เยอะมากเลยนะคะ คงเพราะเที่ยวด้วยตัวเองนะคะ

อืม ที่ดินญีปุ่นแพงมาก คงไม่แปลกถ้าที่จอดรถจะแพงไปด้วยนะคะ

โหวตให้กำลังใจค่ะ เขียนรายเอียดการเดินทางได้ดีมากค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:1:54:53 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โหวต travel blog ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:6:08:20 น.  

 
บ้านเมืองเค้าดูดี ดูสะอาดตาไปทุกที่จริงๆ ช่างต่างกับบ้านเรามากมาย
แอบเห็นว่ามีดอกดาวกระจายด้วยแน่ะ เหมือนบ้านเราเลย
ทริปนี้เก็บรายละเอียดได้มากจริงๆ พี่ว่านักท่องเที่ยวส่วนนน้อยจะเป็นอย่างน้นะ
ส่วนมากไปเที่ยวก็เที่ยวอย่างเดียวเลย ไม่ค่อยได้สนใจอะไรมาก
คุณชีริวนี่สุดยอด

ชีริว Travel Blog ดู Blog

ขอบคุณโหวตจ้ะโดย: mambymam วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:7:42:10 น.  

 
ชอบเรื่องนโยบายที่จอดรถเค้ามากนะ

เรื่องตอนสอนเด็กเดินเหมือนกัน

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:9:14:37 น.  

 
ไปญี่ปุ่นนี่เป็นเพื่อนซี้กับ Lawson และ 7-11 เลย

น้องคนไทยที่อยู่ญี่ปุ่นบอก Lawson ข้าวกล่องอร่อยกว่า 7-11 แต่ถ้า ไม่เจอ lawson เข้า 7-11 ก็อร่อยอยู่ดีแหละ

เด็กญี่ปุ่นเดินเตาะแตะกันน่ารักอะ

เรื่องฝาท่อนี่ไม่เคยสังเกตแฮะ ตอนไปยุโรปยังต้องถ่ายรูปกะฝาท่อมันจะบอกว่าเมืองอะไร แต่ญี่ปุ่นนี่เป็นรูปสถานที่สวยเลยอะ

กาชาปองนี่ไม่เคยแลเลย แต่น้องสาวคนเล็กหยอดมาซะหลายลูกเลย

หมีขนฟูสวยดีเนอะ เอ๊ย เหมียวตัวกลม

ชีริว Travel Blog

*************************

คุณจี๊ดจ๊าดอาจยุ่งมั้ง แล้วก็อาจยังไม่มีอารมณ์จะเขียนก็ได้ค่ะ

เรื่องทุกข์แล้วเวลาเดินเร็วเหตุเกิดจากทำข้อสอบไม่ทันมันอเมซิ่งมากจริงๆ แต่ถ้าทำไม่ทันก็แสดงว่าคิดไม่ออก เมื่อคิดไม่ออกก็ออกจากห้องสอบไวๆเถอะ นั่งไปก็เสียเวลานิ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:10:47:25 น.  

 
พี่เตรียมสมุดเล่มเล็ก ๆ ไปล่าตราประทับมาด้วย (ชอบมาก ถือเป็นภารกิจเลยล่ะ) ได้เยอะอยู่นะ

ได้ฝาท่อมาด้วย ยังไม่ได้เช็คภาพละเอียด น่าจะ 3-4 ฝา ถ่ายซ้ำ ๆ บ้างเผื่อเสียงี้

ร้านสะดวกซื้อ พี่ใช้บริการเยอะมาก ไม่เน้นกินเท่าไหร่ 555 ไม่ได้ใช้บริการฝากล็อคเกอร์หยอดเหรียญด้วยค่ะ

พี่แลกเงินไป 140,000 เยน ไม่รวมค่าเครื่อง กับ JR PASS วันกลับได้แลกเงินคืน 9000 เยน ของฝากเป็นเนื้อเป็นหนังอยู่นะ เป็นของลูกซะส่วนใหญ่ค่ะ รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง

เดิน เดิน เดิน พี่เดินไม่เยอะเท่าคุณชีริว กี่ก้าวจำไม่ได้ เทียบเป็นกิโล วันละไม่ต่ำกว่า 10 กิโล

ญี่ปุ่น ครั้งแรกสำหรับพี่ ประทับใจเหมือนกัน สะอาด สะดวก ปลอดภัย อาหารอร่อย แม้แต่ข้าวปั้นธรรมดา ๆ ยังอร่อยเลย 555 (กินง่ายเนาะพี่) คงได้ไปอีกแน่ ๆ ค่ะ อยากไปนี่ล่ะ เกียวโต

*** บ่นเหมือนปะป๊า เบื่อตอนขากลับ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:13:22:59 น.  

 
เมื่อวานลืมบอกไป

ว่างๆ เอาบล็อกแชร์ไปที่ลุ่มบ้างน้า~โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:21:27:30 น.  

 
มาแอบจองที่ดูก่อน ทั้งที่หมดตัวแล้ว
พรุ่งนี้กลับบ้านป่า ดูบล็อกยาวๆยากโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:22:22:49 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

แวะมาเยี่ยมมาอ่านตอนดึกเลย วันนี้ ไปแจกทุนการศึกษาที่โรงเรียนเก่า และเป็นวันคล้ายวันสถาปนาของโรงเรียนด้วย ครูที่เกษียณแล้ว มาร่วมงานที่โรงเรียนหลายคน เลยได้สรวลเสเฮฮากัน เพราะไม่มีงานก็ไม่ค่อยได้เจอกันหรอกจ้ะ

เรื่องเที่ยวญี่ปุ่น ซีรีย์สุดท้าย ก็จบลงอย่างสมบูรณ์
- ร้านสะดวกซื้อของเขาก็เหมือน ๆ กับของไทยเรา เพียงแต่เป็นอาหารของญี่ปุ่น เป็นส่วนใหญ่ ตอนครูไปฮ็อกไกโด พวกครูก็อาศัยร้านเหล่านี้แหละ เพราะทานที่ร้านของอาหารแพงกว่าเยอะ
- ได้ความรู้ใหม่ เรื่องดอกเบญจมาศ 16 กลีบ ด้วย ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นอีก จะได้คอยสังเกต
- โอนิคาวาระ ไปญี่ปุ่นจะสังเกตเครื่องหมายรูปอสูร ขับไล่สิ่งชั่วร้ายด้วย อิอิ
- เรื่องการ์ตูนก็เป็นจุดขายของญี่ปุ่นดีเนาะ ทำเป็นตัวการ์ออกขายในสินค้าต่าง ๆ เห็นมาขายในไทย ก็ขายดิบขายดี เนาะ
- เรื่องเก็บอึ สุนัข ประเทศไทยเรา เดี๋ยวนี้ที่ซอยบ้านครู ก็พอเห็นเขามีหนังสือพิมพ์ มีถุงเกบอึ บ้างแต่ก็ยังน้อย ครูว่ายังคงอีกนาน อิอิ
- ฝาท่อของเขา ก็มีลวดลายมาก หลายแบบ น่าจะแสดงถึงความเป็นศิลปะของคนญี่ปุ่นนะเนี่ย

โหวดเลยจ้ะ หมวดท่องเที่ยวจ้ะ
ขอบใจนะที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครู จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:22:30:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

พี่ก๋าอ่านแล้วครับ
เข้าไปอ่านแนวการสอนของคุณหมอ
แล้วก็ล่าถอยออกมาเงียบๆ
เพราะไม่ใช่แนวครับ 5555

พี่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องวินัยที่มาจากการบังคับ
ไม่ชอบสร้างเด็กเก่งด้วยการเรียนพิเศษ

อยากให้ทุกอย่างเป็นการเรียนรู้ด้วยความสนุกและมีความสุข
แม้มันจะยาก
แต่ก็พยายามอยู่ครับ
ส่วนหนึ่งพ่อแม่ก็สอนไป
ส่วนหนึ่งครูก็สอนไป
แต่ตัวผู้เรียนเองก็ต้องพยายามเรียนรู้และแก้ปัญหาของตัวเองด้วย

พี่ก๋าไม่ค่อยฝากความหวังเรื่องเรียนกับรัฐบาลนะครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2560 เวลา:23:16:27 น.  

 
ค่าบินแพงไปเปล่าค่ะเจอเพื่อนบางท่านค่าเครื่องราวหมื่นเศษๆไปกลับ
@บินกะสายการบินอะไรหรือค่ะ พอดีไม่ได้อ่านแต่ต้น เพิ่งมาอ่านเอาบล็อกนี้ จริงๆญี่ปุ่นไปมาเกือบทุกจัวหวัด ยกเว้นที่นี้แหละ ปีที่แล้วสายการบินเดลต้าให้บินไปโอซาก้าฟรีๆก้อไม่เอา ยังคิดเสียดายมาจนถึงวันนี้น่าเคาะหัวตัวเองดังๆสามทีฮ่าๆ


โดย: Opey วันที่: 3 มิถุนายน 2560 เวลา:0:34:42 น.  

 
เก็บข้อมูลไว้ เพราะพี่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก
แต่ก็ยังฝันกลางวันอยู่ตลอด ได้แต่ตามบล๊อกเพื่อนๆน้องๆไปเที่ยวก่อน
ญี่ปุ่นนี่ที่ได้ยินมาไปเที่ยวที่ก็หมดไม่ใช่น้อยๆ
เห็นค่า รร.ที่น่าจะทีี่โอซาก้าห้องธรรมดาปาเข้าไปเกือบแปดพัน
ญี่ปุ่นเป็น ปท.ที่มีกฎระเบียบมากไม่งั้นเขาคงไม่เจริญขนาดนี่ เจอสงครามโลกเข้าไปจังๆ
บ้านเมืองสะอาดเห็นแล้วก็สบายตา ขยะเต็มไปทุกที่ก็หงุดหงิดได้นะเออ
คนชอบหนังสือการ์ตูนไปเที่ยวญี่ปุ่นก็คงจะถูกใจมาก

เด็กน่ารักมาก เหมือนกับที่นี่ต้องเดินไปเรียนเองตั้งแต่เข้ารร.อนุบาล
การเลีี้ยงสัตว์ก็เหมือนที่เยอรมันเลย แต่พี่ยังไม่เคยเห็นใครเดินจูงแมวออกไปเดินเล่นเลยนะ

เที่ยวละเอียดมากกระทั้งฝาท่อยังไม่ปล่อยผ่าน 555
44,400 บาท ไม่แพงเลย เห็นเกือบทุกซอกทุกมุมเที่ยวคุ้มจริงๆ

ชีริว Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 3 มิถุนายน 2560 เวลา:1:32:01 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2560 เวลา:6:45:10 น.  

 
ดาวกระจาย ส่วนมากจะขึ้นอยู่ตามถนน
ที่เมืองไทยก็เหมือนกัน ขึ้นเต็มไปหมด
น่าจะเป็นเพราะเมล็ดปลิวตกไปน่ะจ้ะ
สุขสันต์วันหยุดเช่นกันจ้า

โดย: mambymam วันที่: 3 มิถุนายน 2560 เวลา:8:53:51 น.  

 
วันก่อนเข้าไปเที่ยวริบลีส์ มาแต่เล่นทางโทรศัพท์เลยไม่สะดวกน่ะ
(ไม่ได้เข้าบล็อกมาพักนึง นึกว่าจบทริปไปแล้วนะเนี่ย เข้าปิดท้ายพอดี)

หือ...ตู้สะดวกซื้อ มีเกงใน มือสอง ????

สรุปค่าใช้จ่ายแล้ว ดูดีกว่าไปกับทัวร์เนอะ
อยากแวะก็แวะอยากพักก็พัก ใช้บริการขนส่งมวลชนท้องถิ่น
ก็ได้ประสบการณ์เดินทางเยอะดี

พื้นทางเดินนี่ดีจัง ไม่มีรอยต่อ เรียบกริ๊บ แถมต้นไม้ก็ยังไม่โดนแซะ
มีระเบียบดีเนอะ ถังขยะไม่ค่อยมีแต่ก็หาที่ทิ้งกันเป็นที่ได้ :)
เคยได้ยินว่าเด็กญี่ปุ่นเดินไปโรงเรียนเอง แต่ก็ไม่คิดว่าไปเอง
ตั้งแต่อนุบาลเลย...

สรุปว่า เรื่องการนับก้าวมีหวังผลเรื่องลดน้ำหนักหรือไร?

ฝาท่อแต่ละเมืองดูเป็นเอกลักษณ์ดีเนอะ
ป่ะ ว่างๆไปถ่ายที่ กทม. มั่ง ของบ้านเราก็สวยนะเออ 555

โดย: กาบริเอล วันที่: 3 มิถุนายน 2560 เวลา:13:02:20 น.  

 
ไปกันเอง..แบบนี้ คุ้มเกินคุ้ม ไม่แพงเพราะไป 6-7 วัน
แต่คงต้องลุ้น ไปถูกเปล่าหว่า 555

ถ้าทีมเที่ยว กินกันง่ายให้ คอนวีเนียนสโตร์ก็จ่ายเงินน้อยหน่อย
ดีนะครับ...

เห็นฝาท่อ แล้วนึกถึงบ้านเรา กลัวคนคิดมาก เลยเปลี่ยนใหม่
ซะเลย หุ หุ....

ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 มิถุนายน 2560 เวลา:15:20:26 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Hobby Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Education Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นกรี๊ดดดดดด เห็นเด็ก ๆ แล้วอยากอุ้มค่ะ
ไม่ยอม ๆ ๆ จบก่อนไปแล้วของแม่โมยังดองได้ที่อยู่เลย มันจะจบเมื่อไหร่ดี อ่าาา


โดย: mariabamboo วันที่: 3 มิถุนายน 2560 เวลา:16:43:12 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าาา

ใช่ ไปคนเดียว สั่งเยอะ และกินไม่หมด 555555

ต้องห่อกลับมาออฟฟิศหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:8:14:24 น.  

 
สรุปเรื่องที่น่าสนใจในญี่ปุ่นได้ดีครับ บางอย่างเราน่าจะเอาอย่างเขาบ้าง เช่น การจอดรถในบ้านตัวเอง การเก็บขยะไปทิ้งที่บ้าน...
ทึ่งตรงที่คนหลงรักการ์ตูนญี่ปุ่นรู้เรื่องประวัติศาสตร์ของเขามากกว่าของเรา ถือเป็นความสำเร็จของคนเขียนการ์ตูนครับ ที่ทำให้คนอ่านอยากรู้อยากเห็นและเข้าไปศึกษาอย่างจริงจัง


โดย: Insignia_Museum วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:13:27:51 น.  

 
ไปญี่ปุ่นนอกจากพึ่งร้านสะดวกซื้อแล้ว
พวกตู้ขายของอัตโนมัติก็น่าจะพึ่งได้เยอะเลยนะครับ
(ถ้าไม่มัวกด กกน. ใช้แล้วเพลินจนหมดตัวนะ 55)

พวกทางเท้าเค้าทำเนี้ยบมาก ถ้าบ้านเราทำงี้บ้างได้ก็ดี
นอกจากคนเดินทางเท้าชอบแล้ว คนใช้รถเข็นชอบ
คนใช้จักรยานชอบ แถมคนขี่มอไซค์ก็ชอบครับ (อ้าว! o_O)

การ์ตูนที่อิงสถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นมีเยอะจริง ๆ
ก็อย่างว่าและ คนเขียนเค้าเขียนถึงบ้านเมืองเค้านี่
ถ้าจะเขียนอะไรเพื่อส่งเสริมบ้านเค้าเองก็น่าจะเหมาะอยู่
แต่ที่สำคัญคือ...
สถานที่นั่น ๆ มันน่าเที่ยวจริง ๆ ด้วยนี่แหละที่ทำให้คนอยากไป
แถมการเดินทาก็สะดวก ไม่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวจนเกินไป
คนที่เคยไปแล้ว ก็ประทับใจจริงจนอยากไปอีก ^^
(ไม่ใช่แบบบางที่โหมประชาสัมพันธ์ว่าดีงั้น, ดีงี้
แต่พอไปจริง...เข็ด อย่างงี้ขายได้แค่ครั้งเดียว -_-")

ดอกไม้ริมถนน 6 รูปนั่น ผมรู้จักดอกเดียวเอง
รูปที่ 2 ของแถวขวา ดอก Cosmos (ดาวกระจาย) ครับ
ในการ์ตูน, หนัง, หนังสือ ของญี่ปุ่นมีกล่าวถึงหลายครั้งเลย
เนื้อเรื่องประมาณว่า...
นอกจากเป็นต้นไม้ที่มีดอกสีสวยแล้ว (มีหลายสีด้วย) ยังเป็นอึดพอตัวเลย
พอฤดูหนาวผ่านพ้นไป เมล็ดที่ฝังไว้ก็กลับมาโตมีดอกบานได้อีก ^^

ฝาท่อเค้าสวยมากครับ ดูดีมีเอกลักษณ์มาก
แต่ถ้าบ้านเราทำงี้บ้าง อาจจะหายได้ (อนาถแท้ ^^")เห็นยอดสรุปค่าเสียหายแล้ว ค่าตั๋วเครื่องบินหนักสุดสินะ ^^"
เห็นว่าไปเดือนตุลา-พฤศจิกา น่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงใช่มั้ยครับ
อากาศน่าจะดี คนน่าจะไปเที่ยวกันเยอะอยู่ใช่มั้ยครับ
แล้วจะมีไอเท็มลับ 18+ ที่ได้จากทริปนี้มารีวิวอีกมั้ย รออยู่นะโดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:13:33:18 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ตามมาเที่ยวทริบสุดท้ายของคันไซค่ะ พี่กิ่งว่าประเทศญี่ปุ่นเค้าฝึกคนให้เป็นคนมีระเบียบดีมากเลยนะคะ
เห็นภาพเด็กๆน่ารักๆของญี่ปุ่นแล้วเค้าฝึกดีจริงๆผิดกับคนไทยเรากลัวลูกลำบากโอ๋ลูกมากไปพี่กิ่งโหวตให้ค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:16:41:14 น.  

 
เก่งนะคะ กลับมาตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. 2559
ยังจำได้เยอะแยะ เป็นพี่ กินอะไรไปบ้างก็ลืมแล้ว

เขาว่า Lawson เจ๋งกว่า 7-11 อีก แม่นบ่ แถวบ้านพี่มี
Lawson ร้านนึง ดูเงียบๆ เลยไม่เคยเข้า

อุตส่าห์นั่งนับกลีบดอกเบญจมาส กะจะจับผิด
ไม่ญี่ปุ่นก็ชีริว

ชอบภาพเด็กๆค่ะ น่ารักมาก ขอบคุณที่เก็บดอกไม้
มาฝากด้วยนะคะ ภาพสวยมากด้วยโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:19:24:24 น.  

 
จากที่บล็อก
ในห้องแต่ละคนเก่งกันจริงๆ ครับ โดยเฉพาะพวกทางยุโรป มีผมนี่แหละธรรมดาๆ แถมแบกน้ำหนักอีกต่างหาก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:21:52:55 น.  

 
ภาคใต้พี่คงเก็บไม่ครบแหงเลย ตอนนี้เล็ง ๆ ชุมพร ระนองไว้ค่ะ ไม่รู้จะได้ไปเมื่อไหร่

เสาร์ - อาทิตย์ ที่ผ่านมา พี่ไปเที่ยวจันท์มา วันนี้เลยทำรูปทริปญี่ปุ่นไม่ทันค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:19:37:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

พี่ก๋าอ่านไปก็งงไปนะ
สำหรับชื่อตัวละครของหมิงหมิง 555

ปีนี้ขึ้น ป.4 แล้ว
ครูก็จะให้เขียนบันทึกต่อไป
เป็นเรื่องที่ดีมากๆ พี่ก๋าก็ชอบครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:23:09:21 น.  

 
มาแย้วววว ชอบถนนหนทางเค้าเนอะ
คือญี่ปุ่นเค้าให้ความสำคัญกับประชาชนดีอ่าาา
ทำถนนระดับเดียวกัน เหมาะกับการลากกระเป๋าจริง ๆ แหละ
แล้วก็มีปุ่มสีเหลืองด้วย ดี๊ดี
คือคนพิการได้สิทธิพิเศษกว่าคนอื่น ถือว่าดีนะ
ถ้าเมืองไทยล่ะก็...


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:23:13:12 น.  

 
เพิ่งไปญี่ปุ่นมาเมื่อสองเดือนเศษๆครับแต่ไม่ได้แวะลงเที่ยว
ผมเคยอาศัยอยู่ที่นี้สิบกว่าปีครับ แต่ก้อมีหลายที่ที่คุณเล่าไว้ยังไม่เคยไปเลยสักครั้งครับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:3:05:54 น.  

 
พี่ได้พันธุ์ไม้จากพี่ภาหลายชนิดเลย
บ้านพี่เค้าต้นไม้แปลกๆเยอะ เห็นแล้วก็อยากได้ไปหมด อิอิ
โฮย่าปีนี้ออกดอกเยอะสุดตั้งแต่ปลูกมา
ตัวกระดุมแดงมกลิ่นหอมอ่อนๆ ได้กลิ่นแล้วชื่นใจดี
ขอบคุณที่แวะชมจ้ะโดย: mambymam วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:4:27:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:6:37:15 น.  

 
สวัสดีอีกรอบ

พาวเวอร์แบงค์เค้าให้ 32000 ย่ะ ไม่ใช่ห้าหมื่น

ใช่ บุ๊งกินคนเดียวเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีบุ๊งคือแย่นะบอกเลย เพราะกินกันไม่หมดแน่นอน มีบุ๊งไปนี่สบายใจไป เราแค่ชิมได้ อิอิโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:9:04:24 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องซีริวขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ ตามมาเที่ยวคันไซอีกรอบค่ะพักนี้นอ้งซีริวเที่ยวยาวเลยนะคะ

ถ้าได้ไปทางเหนือลองชิมกาแฟที่ฮักยูนะคะ แต่ที่พักไม่น่ามีค่ะแต่ที่สวนสองพี่น้องมีที่พักเป็นบ้านดินน่าอยู่เหมือนกันพี่กิ่งเคยไปพักมาแล้วค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:11:08:18 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:11:26:33 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

นึกว่าอัพบล็อกแล้ว เอ้า ยังไม่อัพนี่ อิอิ ช่วงนี้ กิจธุระครูก็มากติด ๆ กันหลายวัน เมื่อคืน ก็ไปเยี่ยมลูกศิษย์ที่ป่วยเป็นมะเร็ง และไปเป็นเพื่อนแม่เขา ไปทำสังฆทาน ที่วัดพระราม 9 แวะซื้อก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าอร่อยที่คลองเตย คนไข้อยากทาน จ้ะ ก่อนไปแวะทานข้าวและซื้อขนมเค้กฝากหมอ ด้วยที่ร้านคอฟฟี่บีน อาหารและเค้กแพงมาก ข้าผักหนำเลี้ยบจานละ 190 บาท ไข่ก็ไม่มีนะ ช็อกโกแลตขาว เคยกินชิ้นละ 90 บาท ตอนนี้ 130 บาท กิน 3-4 คำ หมดชิ้นละ ห้าห้า มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา นาน ๆ กินที ก็โอเคเนาะ ห้าห้า

วันนี้ว่า จะอัพบล็อกสั้น ๆ หน่อย เว้นอัพมานานแล้ว อิอิ ชีริว ล่ะ อัพได้แล้วนะ อัพเสร็จไปเคาะประตูบอกด้วยนะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:12:44:06 น.  

 
มาเก็บรายละเอียดอีกครั้งครับ
เขาฝึกเด็กให้พึ่งตัวเองตั้งแต่เล็กๆ นั่นหมายถึงแก่แล้วก็ยังไม่อยากเป็นภาระของใคร เป็นเรื่องหนึ่งที่แตกต่างจากของเรา


โดย: Insignia_Museum วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:19:54:58 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:4:04:40 น.  

 
ก็พี่เป็นแฟนคลับคุณสุชาตินี่ อิอิ
หล่อก็หล่อร้องเพลงก็เพราะ สมัยนั้นสาวๆกรี๊ดกันตรึม
เพลงเพราะทุกอัลบั้ม แต่เสียดายแพอไปเรียนต่อแล้วเงียบไปเลย
พี่ก็มาอยู่ทีนี่ ได้ยินข่าวแก่กลับไปไทยก็ไปทำงาน ไม่ได้ทำเพลงอีก


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:4:34:57 น.  

 
ชีริว Travel Blog

เก่งมากค่ะ
เที่ยวแบบประหยัด แต่รายละเอียดเพียบ
คุ้มมาก
ไปกะทัวร์ได้แต่ชะโงกทัวร์อย่างเดียว

ชอบญี่ปุ่นมาก
ไปมาสองรอบ
รักเลยค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:20:54:40 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ
ปั่น 200 กม. ไปอยุธยา ปั่นเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาไปนะครับ ผ่านศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ผักไห่ ถึงวัดป่าโมกแล้วเลี้ยวกลับ ไว้จะมารีวิวให้ดูอีกรอบครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:22:35:02 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
โอ้โห มาทีนึงทริปสุดท้ายซะแล้ว
สรุปได้ละเอียดมากเลยค่ะ เหมือนว่าเที่ยวเองนี่มีอะไรน่าสนใจเยอะนะคะ
นุ่นชอบตู้กดอะ ญี่ปุ่นนี่เป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่ตู้กดจริงๆ กดทุกอย่าง ขายทุกสิ่งจริงๆเนาะ ไทยเรายังมีแต่เครื่องดื่มอะไรเอง ไม่สารพัดประโยชน์ขนาดนี้
ทำไมเซเว่นบ้านเค้าใช้าตัวหนังสือเต็ม เอ๊ะ หรือเราไม่ได้สังเกต พรุ่งนี้ต้องไปดูแถวบ้านก่อน เหมือนจะแตกต่างกันเลยค่ะ
การ์ตูนเป็นหลักของญี่ปุ่นจริงๆเลยเนาะ นอกจากการ์ตูนจะดังมาก ทำอนิเมะก็ดัง ยังเอามาโปรโมทที่เที่ยวเนียนๆได้ด้วย นึกถึง your name เลย คนไปตามรอย ขนาดเมืองไม่มีจริงยังค้นหาจะไปให้ใกล้ที่สุดก็มีค่ะ
ชอบมากเลยอะ ฝาท่อ แนวได้อีก ทำไมนึกถึงหมุด โอยยย
ถ้าเป็นบ้านเราทำฝาาท่อเป็นรูปปราสาทจะโดนว่ากันมั้ยนะ
ทางเท้าบ้านเค้าเป็นระเบียบมากเลย บ้านเราสิ ปุ่มป่ำเต็มไปหมดทำไมก็ไม่รู้ไม่มาตรฐานซะทีเลย
เห็นค่าเดินทางแล้วเป็นลมก่อน
ขอไปใกล้ๆ แถวนี้ก่อนค่ะ อิอิ
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
ชอบๆ ละเอียดมากๆ เลย


โดย: lovereason วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:22:53:12 น.  

 
เห็นแล้วก็อยากไปบ้างค่า 6 คืน 4 หมื่นกว่าโอเคเลยค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:23:05:42 น.  

 
สวัสดีคร้าคุณชีริว
ได้เห็นและรู้รายละเอียดเล็กๆน้อยๆในบางมุมในการเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้
ถือว่าเก็บรายละเอียดแง่มุมไม่มีใครเหมือน เรื่องที่จอดรถนั้น
ไปแอบถ่ายของเขามาได้อย่างไรนะนั่น ... 555

พูดถึงการเลี้ยงลูกของคนญี่ปุ่น จริงๆคะเขามีระเบียบวินัยมากๆ
ฝึกหัดให้ทำนู้นนี่นั่นตั้งแต่ยังเล็กๆเริ่มรู้ภาษา ความมีระเบียบวินัยสูงมากๆ
เพื่อนเรามีลูกแต่งงานกับคนญี่ปุ่น ลูกเขาเพิ่งจะ 2 ขวบกว่าๆพูดไทยได้ด้วย
มาเห็นสภาพบ้านคนไทย ชี้บอกว่าตรงนี้นั้นสกปรกไปหมด ไม่เก็บวางให้มีระเบียบเป็นที่
เพื่อนเล่าให้ฟังพร้อมนำภาพที่คุณพ่อสอนลูกๆให้ทำมาอวดด้วย
เรายังชื่นชมคนญี่ปุ่นไปด้วยเลย... และดูสถิติค่าใช้จ่ายที่สรุปไว้
ถือว่าคุ้มนะ ได้ทั้งประสบการณ์ ได้เที่ยวมากมาย
ที่แพงสุดก็เป็นค่าตั๋วเครื่องฯและที่พัก ที่ต้องแพงตามนั้น
เก่งนะ ดีที่เป็นผู้ชายเดินมากๆก็เป็นการออกกำลังไปด้วย 55


ชีริว Travel Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:18:28:01 น.  

 
เปลี่ยนบล็อกได้แล้ว
เลยเจ็ดวันล่ะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:23:49:47 น.  

 
ฮ่าหมดงบพอดี แต่โชดดีที่ยังเป็นบล็อกเดิม


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:6:27:54 น.  

 
โหล ๆ ๆ ๆ
มาชวนไปกินไก่ทอดจร้าาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:11:21:11 น.  

 
เขียนได้ละเอียดมากๆ เท่าที่"ดู" นะคะ ยังไม่ได้อ่าน แฮ่
กะว่าไว้รอน้องรวมเล่มแล้วซื้อทีเดียวดีกว่า เนอะๆๆๆ

ของอ้วนๆ ส่วนมากจะอร่อยนะคะคุณน้อง
กินได้บ้างแต่อย่าเยอะและอย่าบ่อย
เหมือนทุกอย่างในชีวิตแหละ ไม่มีเลยก็คงเซ็ง มากไปก็ไม่ดี


โดย: secreate วันที่: 9 มิถุนายน 2560 เวลา:17:43:31 น.  

 
ตัวละครที่ท่านได้เคยเลือกไว้ได้แสดงอีกครั้งแล้ว จะว่าไปพวกด๋อยมีตัวละครที่เป็นคู่ๆ แบบนี้เยอะเหมือนกันนะ

เดี๋ยวลองให้คนอื่นโหวตเลือกบ้าง


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:15:58:23 น.  

 
ชอบเรื่องจอดรถของญี่ปุ่นค่ะ บางบ้านจอดได้ระดับเซียนมาก ๆ วางช่องได้พอดีเป๊ะ


โดย: honeynut วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:8:59:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
STS Forum 2017
พระราชวังโบราณ
อโยธยาศรีรามเทพนคร
หลุยส์ทุสโซ พัทยา
ถนนตะพาบ#189


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.