space
space
space
<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
23 กันยายน 2562
space
space
space

เสื้อสะท้อนแสงเพิ่มความปลอดภัย

มีความคิดหนึ่งที่ว่า “ไม่สวย ไม่หรู แม้กระนั้นขอไม่มีอันตรายไว้ก่อน ” นี้เป็นความนึกคิดหนึ่งของคนถีบจักรยานท่านหนึ่งกล่าวไว้ เนื่องจากเขารู้สึกว่าชีวิตควรมีความปลอดภัยตลอดระยะเวลา แล้วก็เขามีความคิดและก็หาวิธีปกป้องอันตรายเวลาเขาขี่จักรยานอยู่บนถนน ซึ่งแนวทางเลือกของเขาเป็น “ เสื้อสะท้อนแสง ” เสื้อตัวเดียว อาจจะเป็นผลให้ชีวิตคุณเปลี่ยนแปลงได้ นักปั่นท่านนี้ก็เลยเลือกใช้แนวทางนี้เนื่องจากว่าเขามองเห็นความปลอดภัยในชีวิตของเขารวมทั้งคนที่อยู่รอบข้างบนถนน

หลายคราวพวกเราก็มองเห็น เคยรับรู้ว่ารถยนต์ชนจักรยาน จากเรื่องราวก่อนหน้านี้หญิงสาวขับชนนักขี่จักรยาน ด้วยอาการเมาพุ่ง บิดาลุ่มนักปั่นที่ปั่นจักรยานไปตามทางจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้คนถีบจักรยานเสียชีวิตในทันที 3 ศพ เจ็บอีก 2 ราย เหตุนี้ที่นำไปสู่อุบัติเหตุ เป็นที่เพศผู้ขับ บางทีอาจอาการเมา รวมทั้งผลปรากฏว่าเป็นการสูญเสียตลอดชาติรวมทั้งเงิน ฉะนั้น เรื่อง นี้จะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าเกิดผู้ใช้รถยนต์ใช้ถนนหนทางไม่ประมาท และไม่กระทำผิดกฎหมายบนถนน แม้กระนั้นแม้กระนั้น ความร่วมแรงร่วมมือจากคนถีบจักรยานบนถนนก็เป็นข้อสำคัญแบบเดียวกันสำหรับในการคุ้มครองป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งมีข้อเสนอแนะให้ทราบ ดังต่อไปนี้
คำเสนอแนะสำหรับผู้ใช้รถยนต์ใช้ถนนหนทาง เสื้อจราจร
- ก่อนที่จะเลี้ยวรถยนต์หรือเปลี่ยนแปลงเลน มองดูให้ดีๆก่อนเปลี่ยนแปลงเลน อาจมีนักขี่จักรยานอยู่ข้างรถยนต์ของคุณโดยที่คุณไม่ทันมองเห็น หรืออยู่ในจุดบอดของคุณก็ได้ อย่าลืมเปิดไฟเลี้ยวก่อนแปลงเลนเสมอ
- เมื่อฝนตก ถนนหนทางลื่น นักขี่จักรยานยิ่งต้องระมัดระวัง ให้ท่านเว้นระยะห่างจากผู้ใช้จักรยานมากยิ่งกว่าธรรมดาเพื่อเป็นการปกป้องอุบัติเหตุอีกทางหนึ่งครับผม

คำเสนอแนะสำหรับนักขี่จักรยานบนถนน
- หากจะแปลงเลนหรือเลี้ยวไปทางไหน ให้หันไปดูข้างหลังตัวเองสักนิด แล้วส่งสัญญาณให้ผู้ใช้รถยนต์ทราบว่าคุณกำลังจะทำอะไร ถ้าหากต้องการเลี้ยวขวา ก็บางทีก็อาจจะโบกไม้โบกมือไปทางขวามือก่อนที่จะแปลงเลยนะ
- การขี่จักรยานแทรกเข้าไปในพื้นที่ระหว่างรถยนต์ขณะรถติด หรือริมทางที่มีรถยนต์หยุดอยู่อันตรายอย่างยิ่ง เนื่องจากคนขับ แล้วก็ผู้โดยสารมองดูคุณมองไม่เห็นแน่นอนโดยเฉพาะถ้าคุณแทรกระหว่างรถยนต์คันใหญ่ๆ

เสื้อสะท้อนแสง เสื้อตัวหนึ่งแต่ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สื่อถึงการเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้สวมได้ในขณะดำเนินงาน ยกตัวอย่างเช่น ตำรวจที่ดูแลการจราจร งานสร้างหรือซ่อมผิวจราจร งานจัดตั้งซ่อมแซมเสาไฟ บุคลากรโรงงานอุตสาหกรรม งานเหมือง งานแท่นเจาะ ข้าราชการจัดส่งผลิตภัณฑ์ ล้วนสวมเสื้อสะท้อนแสงทั้งหมดเวลาดำเนินการ ดังนี้ยังมีอีกหลายอาชีพ ที่นิยมและก็ย้ำความปลอดภัยสวมเสื้อสะท้อนแสง

สถานที่ประกอบกิจการโรงงาน ที่มองเห็นความปลอดภัยสำหรับการสวมเสื้อสะท้อนแสง อย่างเช่น คนทำงานที่เกี่ยวเนื่องกับคลังที่เอาไว้สำหรับเก็บสินค้าที่มีรถยนต์โฟร์คลิฟท์ ก็ยังสวมเสื้อสะท้อนแสง เพราะเหตุว่าโกดังเก็บสินค้าโดยมากมักแสงไฟน้อยเกินไปทำให้ทั้งคนปฏิบัติงานในคลังที่เอาไว้เก็บสินค้าแล้วก็คนขับโฟร์คลิฟท์ จะต้องใส่เสื้อสะท้อนแสง เพราะเหตุว่าจะก่อให้พินิจได้ง่ายแล้วก็สามารถสะท้อนแสงได้เมื่อแสงสว่างตกกระทบแถบสะท้อนแสงในระยะไกล ดังภาพ

ท่าอากาศยาน ก็ยังมีกฎเกณฑ์ให้ใช้เสื้อสะท้อนแสงทุกหนเมื่อเข้าไปปฏิบัติการรอบๆ ทางวิ่ง ทางขับ ลานหยุดอากาศยาน ตามกฎเกณฑ์กรมการบินข้าราชการ เกี่ยวกับมาตรฐานของกฎระเบียบเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติงานท่าอากาศยาน พุทธศักราช 2557 มีคุณลักษณะของสีพื้นของสิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำเสื้อสะท้อนแสงเป็นสีเหลืองมะนาว ช่วยสำหรับในการแลเห็นในที่มีแสงสว่างน้อย ดังภาพต่อแต่นี้ไป


Create Date : 23 กันยายน 2562
Last Update : 23 กันยายน 2562 19:17:25 น. 0 comments
Counter : 57 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 5374813
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5374813's blog to your web]
space
space
space
space
space