Group Blog
 
All blogs
 

Wish List หนังสือน่าสอย ในงานหนังสือ

และแล้วเทศกาลเสียสตางค์ระดับชาติ ครั้งที่15 ก็เวียนมาให้พวกเราชาวหนอน เสียสตุ้งสตางค์กันอีกแล้ว งานหนังสือเมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมา จขบ. ช๊อปแบบไร้สติเลยค่ะ แค่ 2ชม. สามารถเสียเงินไปได้ 4 พันบาท Smiley Smiley Smiley โชคดีก่อนไป รู้ตัวว่าเวลาเจอหนังสือ แล้วสติจะหลุดลอยไป เลยเอาติดตัวไปแค่ 4พัน แล้วก็หมดแบบเกลี้ยงเลย ร้านสุดท้ายที่ไปซื้อ ต้องเทกระเป๋านับเหรียญกันเลยทีเดียว 

ลิสต์หนังสือนี้ จขบ. ตระเวนรวบรวมเล่มที่(เขาว่ากัน)ว่าสนุก ได้ิยินใครบอกสนุกไม่ได้ เก็บเข้าลิสต์ทันที และมาชวนเพื่อนๆนักอ่านเสียเงินด้วย (ใครเคยอ่านเล่มไหนในลิสต์แล้วไม่สนุก กระซิบกันหน่อยนะคะ จะได้ตัดออก)


ครั้งนี้มีแต่ลิสต์หนังสือที่ออกใหม่ เพราะตั้งแต่ จขบ.เปิดร้านเช่าหนังสือ ก็ซื้อหนังสือทุกอาทิตย์เลย(พูดอีกทีก็คือ เสียเงินทุกอาทิตย์เลย ToT) แต่อาจจะไม่ได้ซื้อในงานหนังสือทั้งหมด เพราะงานหนังสือ สนพ.ก็จะลด 15% แต่ถ้าซื้อในเน็ต บางร้านได้ลด 20% ไม่ต้องแบกหนักด้วย แต่ก็อดใจไม่ไหว ต้องไปเดินอยู่ดี ไปเดินกินบรรยากาศเอา Smiley แล้วก็เผื่อฟลุ๊ก เจอหนังสือที่เค้าเอามาลดเยอะๆ 
สนพ. อรุณ


(ออกใหม่) ลำนำในลมหนาว ปิยะพร ศักดิ์เกษม
(ออกใหม่) อาชญากรยอดรัก ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว


สนพ. touchกลรัก กับดักกามเทพ  ไอยสวรรยา 

สนพ. ดวงตะวัน

(ออกใหม่)  สายน้ำสิเน่หา ดวงตะวัน 

สนพ. อินเลิฟ

(ออกใหม่) อย่าให้รู้ว่ารัก(ร้อน) พลิ้วอ่อน  - เรื่องนี้มีแต่คนบอกว่าสนุกค่ะ

สนพ. แจ่มใส

(ออกใหม่)  พันธนาการดาว อัญชลีย์   - เล่มนี้ก็พลาดไม่ได้ นักเขียนคนโปรด

(ออกใหม่)  ใจซ่อนรัก ณามิวอาห์   - อ่านปกหลังแล้วชอบ 

เปลวเทียนกลางสายลม จูนิตา


สนพ. พิมพ์คำ


รักทรยศ-อิสย่าห์ 
สนพ. โพสต์บุ๊ค


มนุษย์ขน นาตัว - ติดใจ นาตัว มาตั้งแต่อ่าน ธงวิญญาณ ต้องเก็บให้ครบเซ็ต


รหัสแห่งเทพเจ้า นาตัว 


สนพ. 1168


(ออกใหม่)  คุณสามีกำมะลอที่รัก ปัณณพร  -เรื่องนี้บางคนก็ชอบ บางคนก็ไม่ชอบ เลยต้องซื้อมาทดลองซะหน่อยสนพ. ณ บ้านวรรณกรรม

บาดาล ทมยันตี

ญาณ จิตา ทมยันตี

ป๊ะป๋าหัวใจสะออน ระรินใจ

สนพ.พลอยชมพู

เวียงร้อยดาวของ บินละเว  

สนพ. เพื่อนดี

มาลัยสามชาย ว.วินิจฉัยกุล

สาปภูษา  พงศกร

สนพ.ไฟน์บุ๊ค

ฝากรักเคียงใจ เรซิน

สนพ. อักษรศาสตร์

ไนล์ khamare 

ไม่รู้ สนพ.


(ออกใหม่)  รักเธอ...ไอยรา หนึ่งลิปดา ฟิลิปดา 


นิยายเก่าเพลงเภตรา กนกวลี  พจนปกรณ์

อาจารย์หนุ่ม (บัวสุพรรณ)


ปรารถนาแห่งหัวใจ(บัวสุพรรณ)(ขอโฆษณาหน่อยนะคะ Smiley) ตอนนี้ จขบ. เพิ่งเปิดร้านให้เช่าหนังสือ ออนไลน์ จัดส่งทางไปรษณีย์  

ถ้าสนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูได้นะคะ www.bookfly2u.com


Free TextEditor
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2553    
Last Update : 21 ตุลาคม 2553 17:29:05 น.
Counter : 724 Pageviews.  

ธงวิญญาณ โดย นาตัว


 


ธงวิญญาณ 


ผู้เขียน นาตัว / ผู้แปล เรืองชัย รักศรีอักษร


สนพ. โพสต์บุ๊ค  ราคาปก 220 บาท


นาตัว นักข่าวหนังสือพิมพ์ ได้รับมอบหมายจากหัวหน้า ให้ไปทำข่าว "ตึกสามชั้น" ที่กำลังจะโดนทุบทิ้ง ตึกนี้มีความพิเศษตรงที่ รอดจากระเบิด ตอนที่จีนถูกญี่ปุ่นทิ้งระเบิด  รอบข้างตึกนี้ต่างโดนระเบิดจนกลายเป็นซากปรักหักพัง แต่ตึกหลังนี้กลับรอดมาได้อย่างน่าประหลาด มีเสียงร่ำลือว่า เพราะมีชาวต่างชาติถือธงไปโบกอยู่บนตึก ทำให้นักบินญี่ปุ่นไม่ทิ้งระเบิด


นาตัวเริ่มค้นหาไปเรื่อยๆ ก็ยิ่งพบว่า เรื่องราวมันไปไกลกว่าแค่ตึกไม่โดนระเบิด ยังมีธงวิญญาณของพี่น้องตระกูลซุน ผู้ที่มองธงนี้จะรู้สึกหวาดกลัว ไม่กล้าเข้าใกล้ และพบเงื่อนงำจนรู้ว่าใต้ตึกสามชั้น คือสุสานโบราณ 


ระหว่างกำลังสืบหาเรื่องนี้ เขาก็ถูกขโมยขึ้นห้อง แต่สิ่งที่หายไปกลับมีแค่สมุดบันทึกเรื่องตึกสามชั้นเท่านั้น  ระหว่างที่ค้นหาสุสานนี้ คนรอบตัวก็เสียชีวิตไปเรื่อยๆ และนาตัวเองก็เกือบเองตัวไม่รอดเหมือนกัน สุสานนี้มีความสำคัญอย่างไร ทำไมคนที่เข้าไป เมื่ออกมาแล้วถึงเสียชีวิตเกือบหมด (ยกเว้นพระเอก ^^) หาคำตอบได้ใน ธงวิญญาณ เลยค่ะ


(เรื่องย่อเรื่องนี้ ย่อย๊าก...ยากค่ะ ไม่รู้จะย่อยังไงให้ไม่สปอยล์ ถ้าสปอยล์ไปนี่ หมดสนุกแน่ๆเลย)


ไปเจอเรื่องนี้ในเว็บนึงค่ะ อ่านเรื่องย่อแล้วโดนใจเลย เนื้อเรื่องแปลกดีค่ะ ไม่ค่อยมีนักเขียนไทยแต่งแนวนี้ ก็เลยเอามาลองดูเล่นนึงก่อน(เผื่อไม่หนุก) นาตัวซีรี่ย์ชุดนี้ มี 3 เล่ม คือ ธงวิญญาณ , รหัสแห่งเทพเจ้า , มนุษย์ขน คนเขียนนำเอาเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ไปผสมกับจินตนาการ จนทำให้เหมือนได้อ่านเรื่องจริงๆเลยค่ะ วิธีการเขียนก็น่าติดตามมาก ทำให้อยากรู้ว่า เรื่องจะเป็นยังไงต่อ จะมีใครตายอีกมั้ย พระเอกจะรอดเร้อออ ประมาณเนี่ยค่ะ ^^


ตอนอ่านเรื่องนี้ให้ความรู้สึกตื่นเต้นดีจัง ทั้งที่เรื่องก็ไม่น่ากลัวนะ แต่คนเขียนทำให้รู้สึกผวาๆ ได้ ทั้งที่ไม่มีผีโผล่ออกมาซักตัว ไม่มีฆาตกรโรคจิตด้วย ทั้งที่ก็กลัวหน่อยๆ แต่ไอ้ความอยากรู้นี่มีมากกว่า (จขบ.ไม่ค่อยถูกโรคกับเรื่องสยองๆ กับเรื่องผีๆอ่ะค่ะ อ่านทีนี่หลอนไปหลายวันเลย แต่ก็ยังไม่เข็ด 555) ติดอยู่หน่อยเดียว เรื่องชื่อจีนเนี่ยแหละค่ะ รู้สึกว่าชื่อไหนๆ ก็เหมือนกันไปหมดเลย อ่านแล้วสับสน ไม่รู้ว่า คนที่กำลังอ่านเนี่ย คือใคร ต้องเปิดย้อนกลับไปหาชื่อคนก่อน


เรื่องอื่นในซีรีย์นี้


รหัสแห่งเทพเจ้า เป็นเรื่องเกี่ยวกับสึนามิที่ถล่มเอเชียเมื่อหลายปีก่อน โยงไปถึงเมืองโบราณวลีปุรัมในอินเดียที่มีซากโบราณโผล่ขึ้นมาหลังจากคลื่นยักษ์ผ่านไป ภาพสลักที่ปรากฏอยู่ขึ้นเป็นเหมือนรหัสแห่งเทพเจ้า นำไปสู่คำตอบเกี่ยวกับกำเนิดของจักรวาล


มนุษย์ขน เริ่มเรื่องด้วยข่าวการค้นพบสุสานซุนวู่คง(เห้งเจียในเรื่องไซอิ๋ว) ทำให้เกิดปริศนาว่าพญาวานรซุนวู่คงมีตัวตนจริงหรือไม่ แต่แล้วก็เกิดผู้สืบทอดที่ยีนส์กลายพันธุ์ จนกลายเป็นเรื่องราวการผจญภัย และต้นกำเนิดที่พิสดารของมนุษย์ขน นำไปสู่บทสรุปที่สุดทางวิทยาศาสตร์ที่คาดไม่ถึง


ใครเบื่อแนวเดิมๆ ลองอ่านนาตัวซีรีย์ ชุดนี้ดูนะคะ แปลก แหวกแนวดีค่ะ (ขอโฆษณาหน่อยนะคะ Smiley) ตอนนี้ จขบ. เพิ่งเปิดร้านให้เช่าหนังสือ ออนไลน์ จัดส่งทางไปรษณีย์  

ถ้าสนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูได้นะคะ www.bookfly2u.com


 

Create Date : 28 กันยายน 2553    
Last Update : 28 กันยายน 2553 21:44:26 น.
Counter : 708 Pageviews.  

พิมานภูต โดย หมอกมุงเมือง


พิมานภูติ(2เล่มจบ) โดย หมอกมุงเมือง

สนพ. ณ บ้านวรรณกรรม

เรื่องย่อ


ไรเรข สาวสุดห้าว ถูกพี่ชายขอร้อง(แกมบังคับ)ให้ปลอมตัวไปสืบความลับในวังศิลาดำ ณ อำเภอพยับบุรี เนื่องจากการหายตัวไปอย่างลึกลับของหญิงสาว 3 คน

ไรเรขใช้ชื่อปลอมว่า เขียนทอง ปลอมตัวเป็นพยาบาล เพื่อดูแล หม่อมเจ้าหญิง พิณประภาฬ เสด็จแม่ของ มรว.ตรัศวิน แทนวารินทร์ พยาบาลคนเก่าที่หายตัวไป โดยปูมปราชญ์ นักข่าวท้องถิ่น นสพ.พยับสาสน์ ที่ตามข่าวเรื่องนี้อยู่ และเป็นสายสืบให้ตำรวจ คอยดูแลความปลอดภัยให้ มรว.ตรัศวิน  ชายหนุ่มที่รูปงามปานรูปสลักเสลา ให้การต้อนรับเขียนทอง(ไรเรข)เป็นอย่างดี และเพราะรูปโฉม กิริยาอันอบอุ่น อ่อนโยน ของคุณชาย ก็ทำเอา ไรเรขถึงกับเพ้อไปทีเดียว  ไรเรขพบเจอความลับหลายอย่างในวังศิลาดำ ทั้งเรื่องที่มีคนหน้าตาอัปลักษณ์ที่แอบมาคล้องโซ่ที่ประตูห้องนอนของเธอตอนกลางดึกทุกคืน, เรื่องที่เจอค้างคาวยักษ์ จนเกือบเอาตัวไม่รอด , เรื่องนายขจร ที่แอบเข้ามาในวัง แต่พบเจอบางอย่างที่น่ากลัวจนถึงกับต้องกระโดดหน้าต่างหนี ความน่ากลัวที่ซ่อนอยู่ในวังศิลาดำคืออะไร ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด ลองติดตามดูในเรื่องเลยค่าา(เรื่องนี้ไม่สปอย์นะคะ เดี๋ยวไม่หนุก)

ความเห็นหลังอ่าน


ไม่เคยอ่านงานของคุณหมอกมุงเมืองเลยค่ะ (ไม่รู้จักด้วย แหะแหะ) จนไปอ่านเจอรีวิวของคุณหวานเย็นผสมโซดา เรื่อง ทวารบถ รีวิวไว้น่าอ่าน ชวนเสียเงินในกระเป๋าม๊ากค่ะเห็นเนื้อเรื่องน่าสนใจ แปลกดี ก็เลยเริ่มสนใจ  เจอเรื่องนี้เห็นเป็นนักเขียนคนเดียวกัน ก็เลยลองอ่านดู  เห็นชื่อเรื่องแล้ว ไม่นึกว่าจะเป็นแนวท่านเคาท์แดร็กคิวล่าเลยค่ะ เลยค่อนข้างแปลกใจ รู้สึกชื่อเรื่องน่ารักดีอ่ะ (แต่ปกน่ากลัว 555) พิมานภูต เป็นเรื่องแนวสืบสวน แอบลึกลับๆ หน่อย ไม่ค่อยมีบทหวานๆ  ตอนอ่านด้วยความที่เรื่องมันเน้นไปแนวนี้ มันเลยไม่ค่อยรู้สึกว่าต้องมีฉากกุ๊กกิ๊กเท่าไหร่ ระหว่างอ่าน ผู้แต่งก็ทิ้งปริศนาให้อยากรู้มากขึ้น (สปอย์นิดนึง ตอนจขบ.อ่าน อยากรู้มากว่า รูปถ่ายที่ปูมปราชญ์ไปเห็น มันคือรูปอะไร) ตอนอ่านลุ้นมากค่ะ แบบว่าอยากรู้ตอนจบ ชอบสไตล์การเขียนแบบนี้อ่ะค่ะ แบบกำลังบรรยายฉากน่าตื่นเต้นอยู่ แล้วก็ตัดไปฉากอื่นๆเลย อ่านแล้วทำให้อยากรู้ต่อ ว่าไอ้ที่กำลังลุ้นๆอยู่ มันจะเป็นยังไงต่อ อารมณ์เหมือนตอนดูละคร ฉากสำคัญ กำลังไคลแมกซ์ แล้วโดนตัดเข้าโฆษณายังไงยังงั้นเลย แต่ไม่ได้ว่าไม่ดีนะคะ มันกระตุ้นความอยากรู้ดีอ่ะค่ะ


กะว่าจะไปหาเรื่อง ทวารบถ กับ ฝันร้ายกลางฤดูร้อน ของคุณหมอกมุงเมือง มาอ่านเพิ่มค่ะ ทดลองจากเรื่องนี้แ้ล้ว ให้ผ่านค่ะ  


ปล. คงไม่ได้รีวิวชุดThe Sixth Sense ต่อแล้วแน่เลยค่ะ  อ่านนานจนลืมไปแล้ว Smiley

(ขอโฆษณาหน่อยนะคะ Smiley) ตอนนี้ จขบ. เพิ่งเปิดร้านให้เช่าหนังสือ ออนไลน์ จัดส่งทางไปรษณีย์ 
ถ้าสนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูได้นะคะ
www.bookfly2u.comFree TextEditor
 

Create Date : 03 สิงหาคม 2553    
Last Update : 3 สิงหาคม 2553 17:11:09 น.
Counter : 1055 Pageviews.  

The Sixth Sense - กับดักรักลวง โดย ร่มแก้ว


กับดักรักลวง ร่มแก้ว (ซีรี่ย์ The Sixth Sense)


กรรณา สาวที่ได้ยินเสียงผีตลอดเวลา จนต้องพกไอพอดติดตัวจนกลายเป็นอวัยวะที่33 ไปแล้ว ต้องรับเคส ของดร.แผนยุทธ ที่ถูกผีขี้หึงคอยตามหลอกหลอน เนื่องจากกรรณาเป็นเพียงคนเดียวที่ได้ยินเสียงวิญญาณชัด เพราะญาณิน และเนตรสิตางค์มองเห็นวิญญาณเป็นเพียงเงาดำๆเท่านั้น


กรรณาต้องไปงานเลี้ยงรุ่นสมัยประถม เพราะโดนแม่บังคับ ทำให้เจอกับ พงอินทร์ หรือนายโจ้ น้องชายของพิมอร ภรรยาของ ดร.แผนยุทธ ที่กรรณาสงสัยว่าจะเป็นวิญญาณที่คอยตามแผนยุทธอยู่  ระหว่างที่พบกันในงานเลี้ยงรุ่น กรรณาดันไปต่อยพงอินทร์จนสลบ พอสลบไป กรรณาก็ได้ยินเสียงเพลงท่วงทำนองแผ่บเบา คล้ายเพลงกล่อมเด็กที่แสนไพเราะลอยมา  กรรณาได้แต่สงสัยว่ายังมีดวงวิญญาณอื่นในโรงเรียนที่เธอไม่รู้จักอีกเหรอ


ศพของพิมอร ถูกพบว่าติดอยู่ในรถที่จมน้ำ โดยประตูล๊อกทั้ง4 ด้าน หลังจากหายออกจากบ้านไปหนึ่งสัปดาห์เต็ม กรรณาที่มั่นใจว่าแผนยุทธ ไม่ได้เป็นคนรักเดียวใจเดียว ติดจะเจ้าชู้ เหมือนที่เขาพยายามโฆษณาให้ฟัง จึงตัดสินใจว่าจะช่วยปลดปล่อยวิญญาณที่ติดตามแผนยุทธให้ไปสู่สุขติ


เมื่อเข้าไปสืบคดีในบ้านของแผนยุทธ กรรณาก็ได้เจอคุณแม่บ้านจารุณี ที่ตั้งป้อมเป็นศัตรู เพราะนึกว่าเป็นแฟนคนใหม่ของแผนยุทธ และแผนยุทธก็บอกว่า จารุณีมีเรื่องทะเลาะกับพิมอรบ่อยๆ  เมื่อกรรณาค้นดูอัลบั้มรูปของครอบครัว ก็พบว่า พิมอรและจารุณี โตมาด้วยกัน แต่ละรูปที่เห็น คุณแม่บ้านไม่เคยมีรอยยิ้มเลย ทำให้กรรณาสันนิษฐานว่า ความริษยาที่จารุณีมี อาจจะเป็นสาเหตุการตายของพิมอรก็เป็นได้  ระหว่างที่ดูรูปอยู่ กรรณาก็เห็นจารุณีเดินเข้าไปในห้องนอนของพิมอรและเดินออกมาพร้อมกอดอะไรบางอย่างไว้อย่างหวงแหน กรรณาจึงย่องตามมาแอบดู เห็นจารุณีเก็บของที่เอามาไว้ในกล่องเหล็กอย่างดี แล้วก็เข้าไปอาบน้ำ กรรณาที่แอบดูอยู่ ได้ทีจะเข้าไปดูว่าเป็นอะไร ก็เจอกับพง


อินทร์ที่เห็นกรรณายืนลับๆล่อๆอยู่ กรรณาตกใจ จึงฉีดสเปรย์พริกไทยใส่ตาเขา จนต้องพากลับไปปฐมพยาบาลที่บ้าน ระหว่างที่พงอินทร์หลับสนิท เสียงเพลงกล่อม ที่เคยได้ยินก็กลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้กรรณาแน่ใจว่า พงอินทร์ก็มีวิญญาณติดตามและคอยร้องเพลงกล่อมเมื่อเขาหลับ


กรรณาขอความช่วยเหลือกรรัมภา ที่มีพลังในการสัมผัส ให้ไปแตะ รถที่พิมอรเสียชีวิตในนั้น ที่ถูกขายเต๊นท์รถมือสอง แต่ทั้ง2 คนไปช้าเกินไป ถูกพงอินทร์ตัดหน้าซื้อรถคันนั้นไปแล้ว กรรัมภาอาศัยมารยาหญิงแกล้งสะดุดไปโดนรถ จนได้ความว่า เห็นพิมอรอยู่ในรถกับผู้หญิงคนหนึ่งก่อนที่รถจะพุ่งลงน้ำ แต่ไม่เห็นหน้า เพราะไม่ได้เป็นวันพระจันทร์เต็มดวง พลังของเธอจึงอ่อน


กรรณาบอกข้อสงสัยกับพงอินทร์ ว่า จารุณีจะเป็นคนร้ายฆ่าพิมอร แต่พงอินทร์กลับบอกว่า ไม่มีทางที่คุณแม่บ้านจะฆ่าพิมอร แต่สงสัยว่าแผนยุทธมากกว่าที่เป็นคนฆ่า  กรรณาให้ก้องฟ้า ผู้ช่วยไปขโมยกุญแจจากคุณแม่บ้านจารุณี เมื่อได้กุญแจมา ก็รีบไปไขกล่องปริศนา ที่เห็นจารุณีเอาออกมาจากห้องของพิมอร แต่ปรากฏว่า ของต้องสงสัยกลับกลายเป็น ซีดีหนังเกาหลีเป็นกระตั๊ก พงอินทร์ที่สงสัยพฤติกรรมของกรรณา แอบตามมาด้วย  ความจริงเลยถูกเฉลย ว่า พิมอรและจารุณี ติดซีรี่ย์เกาหลี พอพิมอรตาย จารุณี ที่เป็นเพื่อนดูซีรี่ย์มาด้วยกัน เลยเอามาเปิดให้วิญญาณของพิมอรดู เพราะเคยสัญญากันไว้ เมื่อความจริงเฉลยว่า คุณแม่บ้านไม่ได้เป็นผู้ร้าย  ทั้งหมดเลยต้องคลำหาหลักฐานกันใหม่


ก้องภพและจารุณี เผอิญไปเจอ ไดอารี่ของพิมอรที่ถูกซ่อนไว้ และพบชื่อ ช่อเพชร เลขาของแผนยุทธ ที่อ้างกับพิมอรว่า เป็นภรรยาอีกคนของแผนยุทธ ทำให้พิมอรเสียใจ แล้วยังถูกโทรศัพท์ข่มขู่ต่างๆนาๆ ทั้งสองคนจึงเข้าไปสืบที่ทำงานของแผนยุทธ แต่กลับไม่เจอ ช่อเพชร แต่เจอเพื่อนของพงอินทร์ ชื่อน้ำหนึ่ง ที่เป็นเลขาคนใหม่แทน  น้ำหนึ่งรับปากกรรณาและพงอินทร์ ว่าจะให้ความร่วมมือในการสืบคดี  ทั้งสองคนตามไปถึงที่อัมพวา บ้านเกิดของช่อเพชร และได้รู้ว่า พ่อและแม่ของช่อเพชร ตายไปหมดแล้ว ช่อเพชรมีน้องสาวอีกหนึ่งคน ชื่อเพชร แต่มีปัญหาทางจิต ถูกส่งตัวไปรักษาที่สถานสงเคราะห์  และยังได้หลักฐานเป็นรูปที่ ช่อเพชรถ่ายกับแผนยุทธไว้ด้วย


กรรณาเริ่มสงสัยว่าตัวเองจะคลำมาผิดทาง จึงถามพงอินทร์ ว่ามีเสียงของพิมอร ที่อัดไว้บ้างมั้ย พงอินทร์เอามาให้ดู เป็นคลิป วันเกิดของเขาที่พิมอรร้องเพลงไว้ และปรากฏว่า เป็นเพลงเดียวกับที่กรรณาได้ยินทุกครั้งที่พงอินทร์หลับไป


วิญญาณหญิงสาวที่วนเวียนอยู่ใกล้ตัวพงอินทร์ ก็คือ พิมอร 
ถ้าเช่นนั้นแล้ว วิญญาณใครกันที่ติดตามแผนยุทธ
จะใช่คนเดียวกับที่ฆ่าพิมอรรึเปล่า ลองติดตามกันดูนะคะ ^^


ความเห็น
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่จขบ.ชอบที่สุดในชุดนี้ ชอบความน่ารักของพงอินทร์ ที่คอยตามตอแย กวนใจ กรรณาที่แสนจะใจเย็น ให้โมโหได้ตลอด มันดูลงตัวดีค่ะ มีฉากกุ๊กกิ๊ก น่ารักๆ มาให้คนอ่านกระชุ่มกระชวยตลอดเรื่อง  เรื่องการสืบคดีก็ทำได้ดีนะ วางเงื่อนปมได้น่าสนใจ(ในความคิดของจขบ.)  ตอนอ่านก็ตื่นเต้นกับนางเอกไปด้วย ตอนโดนขู่ทางโทรศัพท์ แล้วก็ตอนหลังๆ ที่ใกล้จบแล้ว สรุปว่าไม่ผิดหวังที่เป็นแฟนของร่มแก้วเลยค่ะ แล้วก็คงจะติดตามต่อไปเรื่อยๆ


ปล.1  ช่วงนี้ไม่ค่อยมีอารมณ์รีวิวเลยค่ะ งานเข้าตลอด Smiley
ปล.2  ระยะนี้ ขโมยชุมยิ่งกว่ายุงอีกค่ะ จขบ.เพิ่งโดนมาสดๆ ร้อนๆเลยเมื่อเช้านี้  จขบ.เปิดร้านขายของค่ะ ปกติก็ไม่เคยเจอเลย ขโมยเนี่ย เพราะร้านจขบ.ก็อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ สถานีตำรวจเลย  แต่วันนี้คงเป็นคราวซวย ขโมยมันก็เดินเข้ามาทำทีเป็นซื้อของ แล้วก็แกล้งให้เราหยิบทีละนิดทีละหน่อย หลายๆรอบ 


จขบ.ก็เดินไปหยิบของอีกฝั่งนึง ระหว่างหยิบก็ได้ยินมันทำเสียง ก็อกแก็กๆ เหมือนกำลัง รื้อค้นอะไรอยู่ ก็เอะใจ เพราะในใจก็ตงิดๆอยู่แล้ว รู้สึกว่าท่าทางไม่น่าไว้วางใจ ก็เลยวิ่งออกมาดู ปรากฏว่ามันกำลังขโมยของอยู่ เกือบๆจะเดินออกหน้าร้านไปแล้ว ไอ้เราก็ลืมตัว รีบวิ่งตามมันออกไป (ไม่ได้พกอาวุธป้องกันตัวไว้เลย โชคดีที่น้าของจขบ.ได้ยินเสียง เลยวิ่งตามออกมา ไม่งั้นอาจโดนทำร้ายได้ ไม่ดีเลยนะคะ อย่าทำ Smiley) ถามมันว่า หยิบอะไรไป มันก็แกล้งทำหน้าตาไม่รู้ไม่ชี้ ทั้งที่หลักฐานทนโท่อยู่ พอมันเห็นว่าเราไม่ยอมแน่ๆ ก็รีบขี่มอเตอร์ไซค์หนีไปเลย เสียดายที่ร้านไม่มีกล้องวงจรปิด


ก่อนหน้านั้นมันเคยมาซื้อของอย่างนี้ แล้วของในร้านก็หาย แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าเป็นมัน พอเจอเต็มๆวันนี้ เลยรู้ว่าไอ้นี่ๆเอง ที่ขโมย คิดว่ามันคงย่ามใจอ่ะค่ะ  ว่าเคยขโมยได้ครั้งนึงแล้ว คงขโมยได้อีก ของที่ขโมยไปก็หลายพันอยู่เหมือนกัน ได้แต่เซ็ง เพราะทำอะไรไม่ได้ ไม่มีหลักฐาน ขนาดเห็นอยู่ชัดๆ ว่าหยิบของไป มันยังหน้าด้านบอกว่าไม่ได้หยิบ...  อยากมาเตือนเพื่อนไว้อ่ะค่ะ ว่าระวังตัวไว้หน่อยก็ดี เพราะขโมยมันอาจจะจ้องทรัพย์สินของเราอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ 


เรื่องต่อไปที่จะรีวิว คือเรื่อง เล่ห์บ่วงมนตรา เขียนโดย ซ่อนกลิ่นค่ะ 


(ขอโฆษณาหน่อยนะคะ Smiley) ตอนนี้ จขบ. เพิ่งเปิดร้านให้เช่าหนังสือ ออนไลน์ จัดส่งทางไปรษณีย์  
ถ้าสนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูได้นะคะ 
www.bookfly2u.com

 

Create Date : 14 มิถุนายน 2553    
Last Update : 14 มิถุนายน 2553 21:21:37 น.
Counter : 27665 Pageviews.  

The Sixth Sense - ญาณสื่อรัก โดย ณารา

The Sixth Sense   สนพ.พิมพ์คำ
เป็นเรื่องของหญิงสาว 5 คน ที่มีสัมผัสพิเศษไปคนละอย่าง
ญาณิน พี่ใหญ่ของกลุ่ม มีญาณสัมผัส เมื่อเข้าญาณสมาธิ จะสามารถ พูดคุยกับ วิญญาณต่างๆได้ - แต่งโดย ณารา
กรรณา สาวพูดน้อย ที่มีไอพอดเป็นอวัยวะที่ 33 เนื่องจากได้ยินเสียงของวิญญาณตลอดเวลา - แต่งโดย ร่มแก้ว
สุคนธรส สาวห้าว แม่หมอประจำกลุ่ม ที่ได้กลิ่นอารมณ์ของวิญญาณ และ เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ - แต่งโดย ซ่อนกลิ่น
กรรัมภา คุณหนูไฮโซที่ต้องใส่ถุงมือไว้ตลอด เพราะถ้าเผลอไปสัมผัสสิ่งของหรือคน จะรับรู้ภาพความทรงจำของสิ่งนั้นได้ - แต่งโดย เก้าแต้ม
เนตรสิตางคุ์ แม่น้องหนู น้องน้อย ไข่ในหินของทุกคน เป็นคนขี้กลัว เพราะต้องเห็นวิญญาณน่ากลัวตลอด -
แต่งโดย แพรณัฐ


ทั้ง 5 คน เรียนคณะเดียวกัน เมื่อต้องไปรับน้องนอกสถานที่ และต้องเผชิญกับเจ้าที่ที่กำลังโกรธ เพราะโดนลบหลู่ ทั้ง 5 จึงรู้ว่า ต่างก็มีสัมผัสพิเศษเหมือนกัน จึงคบเป็นเพื่อนรักกันมา จนมาเปิดบริษัท Sixth Sense ด้วยกัน


เรื่องแรกที่จะรีวิว คือ ญานสื่อรัก โดย ณารา เรื่องแรกในซีรี่ส์นี้
ญานิน หรือเจ๊จีจ้า ของเพื่อนๆ มีสัมผัสพิเศษคือ เมื่อเข้าญาณสมาธิ จะติดต่อพูดคุยกับวิญญาณได้  บริษัท ซิกส์เซ้นส์ ที่ทั้ง 5 สาวผู้มีสัมผัสพิเศษกันคนละแบบ ร่วมกันตั้งขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาเรื่องวิญญาณ และช่วยเหลือวิญญาณที่ไม่ไปสู่สุขติ


บริษัท Sixth Sense ที่สถานะ กำลังย่ำแย่ เพราะไม่มีลูกค้ามานานแล้ว ได้รับการติดต่อว่าจ้างให้ไปไล่ผี ในที่ดินของติณน์ ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกมาตลอด แต่ได้มรดกเป็นที่ดินผืนสวย เขาจึงคิดจะทำเป็นรีสอร์ต ที่ดินเดิมเป็นของหลวงพิชัยภักดี ที่โดนครหาว่า ฆ่าตัวตายหนีความผิดเพราะไปโกงพวกญี่ปุ่น สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  วิญญาณของคุณหลวง จึงยังวนเวียนอยู่ในที่ดินผืนนั้น ไม่ยอมไปเกิดเพราะอยากให้มีคนแก้ข้อกล่าวหาให้


การสร้างรีสอร์ตของติณน์ ต้องหยุดชะงัก คนงานไม่ยอมทำงานต่อ เพราะโดนผีหลอก ไม่ว่าจะหาหมอผีมากี่คน ก็ไม่สามารถไล่ได้สำเร็จ กำนันพงษ์ ที่เป็นลูกหลานของลูกน้องของหลวงพิชัย จึงจ้างบริษัท Sixth Sense ที่ลงโฆษณาในอินเตอร์เน็ต มาลองปราบผีดู เมื่อทั้งหมดไปดูที่ดินผืนที่มีปัญหา กลับไม่พบผีร้ายที่คอยหลอกคนงาน แต่กลับเจอวิญญาณของคุณหลวง ที่ปรากฏตัวให้ญาณินเห็นคนเดียว เมื่อสอบถามกันแล้ว ทั้งหมดก็ได้รู้ว่า วิญญาณของคุณหลวง ไม่ได้หลอกหลอนคนงาน  และยังอยากให้ติณน์ สร้างรีสอร์ตด้วย


ญาณินบังเอิญได้ยินกำนันพงษ์ กับ ปิยะพันธ์ เจ้าของรีสอร์ตข้างๆกับที่ดินของติณน์คุยกัน ปิยะพันธ์อยากได้ที่ดินของติณน์  กำนันพงษ์บอกว่า บริษัท Sixth Sense ที่จ้างมาคงเป็นพวกต้มตุ๋นหลอกลวง ถ้ายังไล่ผีไม่ได้ ติณน์คงถอดใจขายที่แล้ว ญาณินได้ยิน ก็โมโหมาก ที่โดนหาว่าเป็นพวกต้มตุ๋น จึงจัดแจงให้สุคนธรส ทำพิธีมงคล ให้ติณน์ แต่ระหว่างที่ทำพิธี วิญญาณผีตายโหง ก็เข้ามากินของเซ่น ติณน์ที่ไม่เชื่อเรื่องผีเห็นบรรดาผีตายโหงกับตา เลยต้องเชื่อว่ามีผีในที่ของตนจริงๆ  


เพ็ญนภา หรือ เพนนี ลูกสาวของปิยะพันธ์ เจ้าของรีสอร์ตข้างๆ หลงรักติณน์มากกกก ทำให้ความสัมพันธ์ที่เริ่มไปได้ดี ระหว่างติณน์และญาณิน ต้องสะดุด จนคุณหลวงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยหลานชาย ด้วยการเสนอ ทองคำ 100 บาท ที่ซ่อนอยู่ใน บ้านเรือนไทย ที่คุณหลวงเก็บเอาไว้สมัยยังมีชีวิตอยู่ เป็นค่าจ้างให้ญาณิน ช่วยงานติณน์ ให้สร้างรีสอร์ตสำเร็จ


ญาณินและติณน์ เริ่มไม่ไว้ใจกำนันพงษ์ จึงหันไปขอความช่วยเหลือทนายสมชาติแทน เพราะทนายสมชาติ ก็เป็นลูกหลานของนายสังข์ คนสนิทของคุณหลวงพิชัยภักดี  ทนายสมชาติให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี เพราะติณน์ เป็นหลานของผู้มีพระคุณของครอบครัว  ด้านเปรมและเพนนี ลูกของปิยพันธ์ ก็ไปขอความช่วยเหลือ อาจารย์หาญ หมอไสยดำ เปรมไปขอยาสั่งให้ฆ่าติณน์ แต่เพนนี น้องสาวกลับไปขอให้อาจารย์หาญ ทำเสน่ห์ให้ติณน์รัก  ญาณิน และติณน์ ต่างสงสัยอาจารย์หาญ ว่าจะเป็นผู้นำผีตายโหงมาปล่อย


ญาณินตามสืบจากคนเก่าแก่สมัยคุณหลวงที่ยังมีชีวิตอยู่ จนรู้ว่า คุณหลวงถูกวางยามานานและโดนยาสั่งจนตาย และนายสังข์ คนสนิทที่ตายหลังจากนั้นไม่นาน โดนลือว่า ที่เขาตายเพราะวิญญาณคุณหลวงเรียกให้ไปอยู่ด้วย


5 สาว รวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อตามสืบคดีนี้ โดยเข้าไปพักที่รีสอร์ตของนายปิยะพันธ์  สุคนธรส เจอกับยันต์ปิดประตูวิญญาณ ที่เอาไว้กันไม่ให้วิญญาณเข้ามาในที่ดิน ซึ่งผู้ทำพิธีต้องเป็นคนที่มีอาคมขั้นสูง ส่วนเนตรสิตางคุ์ ก็เห็นวิญญาณผู้ชาย ที่อยู่ริมน้ำ  ญาณินจึงเข้าญาณติดต่อกับวิญญาณชายตนนั้น แต่ยังไม่ทันจะรู้เรื่องนางโหงพรายที่จับวิญญาณตนนั้นไว้ ก็โผล่มา ญาณินจำได้ว่าเป็นพรายตัวเดียวกับที่เคยทำร้ายติณน์ จึงสัณนิษฐานว่า วิญญาณตนนั้น น่าจะเป็นนายสังข์ ลูกน้องคนสนิทของคุณหลวง ที่ตายหลังจากที่คุณหลวงตาย


อาจารย์หาญ หมอไสยดำ โดนแจ้งข้อหาหลอกลวง ต้มตุ๋น เพราะลูกค้าที่มาให้ทำเสน่ห์ ใช้ไม่ได้ผล ทำให้ทุกคนสงสัยว่า ใครกันที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังกันแต่ แต่จู่ๆ วิญญาณคุณหลวงก็มาหายตัวไป ใครเป็นคนจับคุณหลวงไป และ จะใช่คนเดียวกับผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดหรือไม่


ความเห็น
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกใน ซีรี่ส์ชุด The Sixth Sense ค่ะ เนื้อเรื่องของชุดนี้ จะวนเวียนอยู่กับเรื่อง ไสยศาสตร์ เช่น ควายธนู ข้าวสารเสก ยันต์กันผี และภูติผี ที่ขนกันมาทั้ง ผีตายโหง ผีพราย กุมารทอง รักยม  เรื่องนี้จะมีตัวเด่น อีก 2 คน ที่ไม่ได้กล่าวถึง คือ ผู้กองณัฐเดช พี่ชายของเนตรสิตางคุ์ และ โกลเดน เบบี๋ หรือ กุมารทอง ที่มีส่วนช่วยไขคดี ทั้ง 2 คนมีบทบาททุกเล่ม ในซีรี่ส์นี้เลย  เรียกว่าถ้าไม่มี 2 คนนี้ คงจะปิดคดีกันไม่ได้


เนื้อเรื่องของเรื่องนี้ ก็เข้มข้น ตามสไตล์ของณารา แต่ติดตรงที่ จขบ. ไม่ค่อยชอบภาษาที่ติณน์ใช้ เช่น


"พีกลัวกาเทียมหมาย"


"คูนบ๊อกว่าคุ๊ยกั๊บแกรนด์ปา เอ้อ คูณตา แล้วเขาบ๊อกอารายคูน" 


ประมาณเนี้ยค่ะ อ่านแล้วเหนื่อย ต้องมาแปลอีกรอบ แต่คุณณาราก็เก่งนะคะ เพราะกว่าจะเขียนอย่างนี้ได้ คงต้องนั่งไล่ก่อน ว่าพูดว่าอะไร แล้วค่อยเขียนลงไป คงจะเหนื่อยกว่าคนอ่านอย่างเราเยอะเลย 555   ส่วนเรื่องไสยศาสตร์ ก็ทำได้ดีค่ะ ข้อมูลผีก็เพียบ ใส่มาเยอะเลย


เรื่องต่อไปในซีรี่ส์ชุดนี้ ที่จะรีวิว คือเรื่อง กับดักรักลวง ของ ร่มแก้ว ลองติดตามดูนะคะ


(ขอโฆษณาหน่อยนะคะ Smiley) ตอนนี้ จขบ. เพิ่งเปิดร้านให้เช่าหนังสือ ออนไลน์ จัดส่งทางไปรษณีย์ 
ถ้าสนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูได้นะคะ
www.bookfly2u.com

 
Free TextEditor
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2553    
Last Update : 5 มิถุนายน 2553 16:34:50 น.
Counter : 3487 Pageviews.  

1  2  3  4  

Penny etc
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Penny etc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.