Señorita Benze
 
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 มีนาคม 2553
 
 

รวมพลังวีรสตรีทั้งแผ่นดิน กอบกู้พระพุทธศาสนา แก้ปัญหาวิกฤตชาติ

โครงการบวช อุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 500,000 คน

ขอเชิญชวนทุกๆท่านที่เป็นสมาชิก Bloggang ทุกคนร่วม
โครงการบวช อุบาสิกาแ้ก้ว 500,000 คน ทั่วประเทศ เพื่อเป็นสตรีไทยที่นั่งใกล้พระพุทธศาสนา เพราะผู้หญิงนี้ มีความสำคัญมาก เป็นทั้งแม่ของลูกและแม่ของโลก สามารถสร้างคนให้เป็นคนได้ด้วยมือของแม่ ลูกนั้นจะดีก็เพราะมีแม่ที่ดีเป็นแบบอย่างที่ดี


ที่ Senorita Benze ได้เชิญชวนทุกท่านก็เพราะว่า ได้ไปเข้าร่วมโครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน100,000 เป็นรุ่นแรก ไปแล้ว และส่วนตัวรู้สึกว่า ดีมากๆ ได้ทั้งหลักการนั่งสมาธิ เพราะเคยแต่สวดมนต์ไหว้พระเพราะ ยังไม่มีครูบาอาจารย์ที่แนะนำให้ถูกต้องจึงไม่กล้าที่จะนั่ง กิจกรรมในโครงการดีมากๆ ที่ Senorita Benze ได้อบรมที่ศูนย์ของวัดพระธรรมกาย ที่ชื่อ ศูนย์ปฏิบัติธรรมเขาแก้วเสด็จ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ความรู้สึกวินาทีแรกที่ถึงศูนย์อบรมมีความรู้สึกว่า สวยมาก เพราะเป็นวัดป่า(ป่ามากๆๆลึกมาก) ธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ ที่พักอาศัย ห้องน้ำ อาหารเครื่องดื่ม(ปานะ) การดูแลของพี่เลี้ยง(มาจากทางศูนย์ใหญ่) การต้อนรับ มิตรภาพดีๆของอุบาสิกาแก้วคนอื่นๆในบ้านที่เข้าไปอยู่ (ที่เขาแก้วเสด็จมีความสะดวกกว่าวัดย่อยๆที่จัดการอบรมตรงที่ สถานที่ค่อนข้างพร้อม ที่พักพร้อมเนื่องจาก สามเณรน้อยทั้งหลายที่บวชอยู่ที่นั่น ได้กรุณาสละ สถานที่จำวัดให้แก่ โยมที่ไปบวช รู้สึกซาบซึ้งใจมาก)

สิ่งที่ประทับใจมีมากมายเกินที่จะบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ เพราะทุคนมีแต่รอยยิ้ม มีแต่มิตรภาพที่ดี ต่อกัน ก่อนวันไปคิดว่าจะไม่เอาโทรศัพท์ไป แต่พ่อแม่ก็กลัวจะไม่สบายมากเลยให้เอาไปด้วย แต่มีข้อแม้คือให้เปลี่ยนเครื่อง (เอาที่ราคาถูกไป จะได้ไม่หาย) แต่ในใจคิดว่า ทุกคนนั่นไปเพราะไปเอาบุญนะไม่ได้เอาบาปก็เลย เอาของตัวเองไป เลยคิดว่าไม่หายแน่นอน แต่ถ้าหายก็แสดงว่า เคยไปเอาของคนอื่นไว้ ในชาติที่แล้วSmiley ในวันแรกๆที่ไป(ไปคนเดียว เพราะตั้งใจไปบวชให้พ่อกับแม่ ชวนคนอื่นไปไม่มีใครไปด้วยเพราะคิดว่าอดข้าวเย็นกันไม่ได้ก็อดไป ซะงั้น) เจอสมาชิกที่บ้าน คือพี่เลี้ยงที่น่ารัก อัธยาศัยดีสุดๆ Smiley ดูแลดีมาก ในบ้านที่เข้าไปอยู่คือ บ้านที่4 ไซต์แก้วกายธรรม (บ้านนี้คนแก่เยอะที่สุด ในไซต์นี้ และเราก็อยู่ในนั่น เอ๊ะ! ยังไงกันเนี่ยะSmiley ชั้นยังไม่แก่...นะ) คนที่บ้านก็บอกว่า ไม่มีเพื่อนก็หาคนแก่เป็นเพื่อนก็แล้วกันนะ Smiley สุดท้ายก็ได้จริง ได้เป็นผู้ช่วยพี่เลี้ยงในวันที่ไปรับสไบแก้ว ที่วัดพระธรรมกาย คนเยอะมากๆ คุณยายกลับไปเป็นเด็อนุบาลอีกครั้ง และตัว Senorita Benze เหมือนพี่เลี้ยงฝึกหัดที่ต้องดูแลเด็กอนุบาล (ให้จินตนาการภาพตามไปด้วยนะค่ะ) ตั้งแต่เดินแถวไม่ให้แตกแถว ไม่ให้แถวขาดตอนและท่านอื่นมาแทรกแล้วแถวขาดจนพลัดหลง ต้องปกป้องคนแก่ที่เป็นสมบัติของบ้าน4ทั้งหมด 555+++ (ท่านที่ได้ไปมาแล้วคงทราบกันดี) และวันนั้นก็มีคนแก่ที่เก่งดูแลตนเองได้ ได้กลับรถไปก่อนโดยไม่รอเพื่อนๆสมาชิกในบ้าน

ทำให้หากันหัวฟูเลย เพราะมติกลุ่มคือ ต้องรอตรงจุดเดิมที่นัดเอาไว้ หากใครหายไปเราก็จะรอ และส่งตัวแทนไปเช็ค เรารอถึง 4ทุ่ม กว่าจะได้กลับปราจีน พี่ๆบางคนก็ต่อว่าคุณยายแก่ๆกันใหญ่เลย (ความจริงไม่น่าต่อว่า เพราะสังขารไม่เที่ยงจริงๆ สงสารคนแก่ เพราะแก่ก็คงรู้สึกอึดอัด เพราะคนเยอะ เรายังอึดอัด แต่ก็ต้องอดกลั้นเพราะเรามีศีล 8 เดี๋ยวจะรักษาไม่ได้ เดี๋ยวศีลขาด ก็ได้แต่เตือนสติตัวเอง ความโชคร้าย รถที่นั่งมาเสีย และสมาชิกในบ้านหลับปุ๋ยกันหมด ตายห่าาาา....แล้วSmiley ก็อธิษฐานขอให้ถึงวัดโดยปลอดภัย สุดท้ายคนขับเลยบอกว่าจะต้องเปลี่ยนรถ ตรงนครนายก เฮ้อ!...โล่งอก สุดท้ายถึงวัดในเวลา 00.30น. และหลวงพี่ก็ได้อนุญาตให้ตื่น 06.00 น. เพื่อมาทำวัดเช้า ทุกคนอาจจะเหนื่อยมาก เลยอนุโลม 1 วัน

วันทั่วไปก็รับบุญ ฟังธรรมมะ เข้าโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันทางไกล สวดมนต์ทำวัตรเช้า-เย็น นั่งสมาธิ ปกติไม่มีอะไรคืบหน้า จนวันสุดท้าย น้ำตาจะนองหน้าเพราะ คุณยายทั้งหลาย พี่ๆ ป้าๆ แม่ๆ ได้น้ำตาคลอเบ้า เพราะผู้ช่วยพี่เลี้ยงต้องกลับก่อน และก็ได้ไปบอกลากลับกับทุกคน (สมาชิกมี 41 คน+พี่เลี้ยงอีก2 =43 คน) รู้สึกประทับใจกันและกัน ป้าๆพี่ๆแม่ๆยายๆ ก็ตกลงกันว่าจะมาเจอกันอีกใน โครงการของพระเดชพระคุณ หลวงพ่อธัมมชโย ในอีก 1เดือนข้างหน้า คือโครงการ บวชอุบาสิกาแก้ว 500,000 คน อีกและจะมาเจอกันอีกและอยู่ที่บ้านเดิมอีก ...Smiley Smiley

Senorita Benze ได้ เข้าโครงการไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม และออกก่อน 1 วันคือออกวันที่ 14 มีนาคม(เนื่องจาก พ่อทำงานในวันจันทร์ที่จะต้องออกจากศุนย์ปฏิบัติ และพ่อไม่สะดวกจึงขอออกก่อน)


อยากเชิญชวนให้ทุกคนลองไปสัมผัสดูนะค่ะ สำหรับท่านที่ได้รับข่าวสารข้อมูลอื่นๆในทางที่ไม่ดี ก็ขอให้วางทิฏฐินั่นลงก่อน และลองไปสัมผัสดู หากไม่ดีจริงค่อยว่ากันไป(ส่วนตัว เบนซ์เองเคยได้รับมาเหมือนกัน แต่คิดว่าเราไปเอาบุญไปเอาความรู้ และไปพิสูจน์เพราะศาสนาพุทธของพระพุทธองค์ สอนไว้ว่า "อย่าเชื่อในสิ่งที่เรายังไม่ได้พิสูจน์" เป็นเหตุเป็นผล เป็นวิทยาศาสตร์มากๆ) อยากให้ได้รับความรู้เหมือนผู้เขียน เมื่อออกจากวัดเราก็จะมี สติควบคุมจิตเรากับสถานะการณ์บ้านเมืองที่วุ่นวาย ภัยธรรมชาติ การดำรงชีวิต ต่างๆนะค่ะ อย่างน้อยๆเราก็จะได้เป็น บุคคลที่รู้จักมีความสุข อยู่กับความสุข บนความทุกข์ของโลกใบนี้ได้โดย การอยู่อย่างไรให้ตัวเองไม่ทุกข์และอยู่กับทุกข์ให้เป็น ในโอกาสนี้ก็ขออุโมทนา สาธุกับท่านที่ได้เข้าร่วมโครงการบวชอุบาสิกาแก้วหน่ออ่อน 100,000 คนมาแล้วทุกคน และขออนุโมทนา สาธุกับท่านที่ตั้งใจจะบวชในรอบต่อไปทุกคน และท่านที่กำลังจะเข้าร่วมในโครงการใหม่ สมาชิกใหม่ทุกท่านนะค่ะ สาธุค่ะ


 

Create Date : 22 มีนาคม 2553
1 comments
Last Update : 22 มีนาคม 2553 15:21:38 น.
Counter : 964 Pageviews.

 

ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

 

โดย: bubblepink 13 เมษายน 2553 8:43:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

Valentine's Month


 
Senorita Benze
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Free Clock
ฟังเพลง Who'd Have Known
Powered by you2play.com
[Add Senorita Benze's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com