แหล่งชุนชม คนรักการถ่ายรูป
Group Blog
 
All Blogs
 
หาซื้อกระเป๋ากล้องยังไงให้โดน  ในส่วนใครแทบจะทุกคนที่กำลังคิดหากล้อง DSLR แทบทุกคนก็มักจะเลือกซื้อกระเป๋ากล้องไปพร้อมๆกัน มองว่ากระเป๋ากล้องที่แจกมาเป็นส่วนมาก(ถ้ามี) มักถูกให้มาเป็นกล่องๆ ใส่ได้เฉพาะกล้องกับเลนส์ ส่วนมากมันอาจจะไม่เข้ากับสไตล์การใช้ของคุณเลยแม้แต่น้อย 

นั่นคือว่ากระเป๋ากล้องแต่ละที่ ถูกพัฒนาออกมาให้ใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างกันไป บางใบเหมาะกับการใช้เพื่อใช้กล้องเล่นเพลินๆ บางรุ่นเหมาะที่จะการออกงาน หรือเข้ากับงานที่กำลังจะไป ส่วนมากกว่าจะหากระเป๋ากล้องที่เข้ากับตัวเองได้ ก็เคยซื้อๆ ขายๆมาแล้วเยอะแยะ วันนี้เราเลยมาลองดูกันว่าเราต้องดูอะไรบ้างกันดีกว่า

#1  ความว่องไวในการเข้าถึงกล้อง แน่นอนการเข้าถึงกล้องส่วนมากเหตุการณ์มันรู้ล่วงหน้าไม่ได้ว่า ภาพที่เราต้องการ หรือช็อตเด็ดๆจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ถ้ากระเป๋ากล้องช่วยตอบโจทย์ในการใช้งานตัวกล้อง สามารถเข้าถึงใช้ได้เร็วดังใจคิด ย่อมมีโอกาสได้ภาพเด็ดได้ไม่ยาก

#2  ความคงทน วัสดุของตัวกระเป๋ากล้อง การตัดเย็บตะเข็บภายนอก ภายในต่างๆ แข็งแรงทนทานมั้ย ซิปกรณีที่รูดปิดแล้วสนิทดีหรือไม่ ในบางทีที่กล้องเราโดนน้ำได้ก็เพราะน้ำซึมเข้าจากช่องซิบนี่แหละ อีกอย่างที่ตรวจสอบคือ ภายในที่เก็บกล้อง มีชิ้นส่วนที่เป็นโลหะแข็งๆ ที่สามารถขูดหรือโดนกับตัวกล้องได้มั้ย อาจจะทำให้กล้องเราเป็นรอยได้ สายกระเป๋าต่างๆ เย็บรัดมั่นคงแข็งแรงดีมั้ย ต้องดูให้ดีนะครับ เพราะกล้องกับเลนส์ถือเป็นของที่หนักใช้ได้เลยทีเดียว

#3  ความสะดวกสบาย หากเราจะต้องแบกรับน้ำหนักกระเป๋ากล้องตลอดจนอุปกรณ์ต่างจนไหล่ทรุดก็คงจะไม่ใช่แน่ๆ ดังนั้นก็ต้องให้น้ำหนักกับน้ำหนักของกระเป๋าด้วย มีการออกแบบให้ถ่ายเทน้ำหนักได้ดีหรือไม่ เข้ากับสรีระของเราหรือเปล่า มีวัสดุซับไหล่มั้ย ในส่วนของกระเป๋าใบใหญ่ๆ ต้องดูครับจุดนี้ไม่เช็คไม่ได้ การระบายอากาศหรือความอับชื้นโดยเฉพาะจุดที่ต้องสัมผัสกับตัวเราส่วนใหญ่ ถ้าทำหรือดีไซน์มาไม่ดีพอ จุดนี้จะเป็นอุปสรรคต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

#4  การทำความสะอาด  อันนี้ขอเหมาเอา ทั้งการดูแลรักษากล้องตัวโปรด เมื่อเราจัดซื้อกระเป๋า การที่เราจัดหากล้องมาใช้งานเหมือนการลงทุนนะครับ เพราะกล้องและเลนส์ ถือเป็นของราคาสูง ยิ่งถ้ารุ่นดีๆ ไม่ต้องพูดถึง ด้วยเหตุนี้ทุกอย่างที่เราซื้อไป มันฝากความหวังไว้กับกระเป๋ากล้องที่เราใช้งานเหมือนกัน แผ่นกั้นช่องหรือ insert หนานุ่มพอหรือไม่  และการเก็บรักษาต่อมาคือตัวกระเป๋ากล้องเอง สกปรกมาไรมาทำยังไงได้บ้างก็ต้องคิดครับ

#5  การดีไซน์ อันนี้ก็ต้องเอานะ ถ้าเราไม่คิดเรื่องแบบเลยก็คงไม่ได้ ถ้าเราไปออกงานในสถานที่ต่างๆ ถ้ากระเป๋ากล้องเราไม่เข้ากับกาลเทศะก็คงเป็นเป้าสายตาไม่น้อย 

#6  ข้อนี้ดีสุด กระเป๋ากล้องซื้อมาเก็บกล้องและอุปกรณ์ เหตุนี้มันต้องเก็บของพอสำหรับการใช้งานแต่ละรูปแบบของเรา จะต้องไม่แน่นจนเกินไป หรือหลวมไป
เลือกกระเป๋ากล้อง

ถ้าเรามั่นใจว่ากระเป๋ากล้องใบไหนใช้งานได้ดีครบทุกข้อ หรือใครมีสเป็คมากกว่านี้ก็บวกเพิ่มได้ครับ รับรองว่ากระเป๋ากล้องใบนั้นเราจะใช้จนไม่อยากวางเลยทีเดียว หรือแม้แต่มันพังเราก็จะหามาใช้ใหม่แน่นอนCreate Date : 15 กรกฎาคม 2559
Last Update : 15 กรกฎาคม 2559 21:01:31 น. 0 comments
Counter : 527 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

OptionsX
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add OptionsX's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.