KnoW_no : SaYnApUy!
 
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 พฤษภาคม 2551
 
 

เรื่องเล่า ขอไม่ทนสักครั้งกับวันนี้....ศิริราช

วันนี้ที่ศิริราช

วันนี้ไปศิริราชมา วันนี้ไปถึงสายหน่อย ประมาณ 9 โมงเช้ากว่า ๆ เพราะก่อนเข้ารพ.ต้องไปที่ bank ถอนเงินมาจ่ายค่าวัคซีนฉีดยา ครั้งนี้ครั้งที่สี่แล้ว แต่ละครั้งเราต้องจ่ายเงินไม่เกิน 400 (331-310 บาท)
วันนี้เป็นวันที่ฉีดยานานที่สุดที่เคยทำมาใช้เวลา 3 ชั่วโมง ปกติเมื่อเวลาเราไม่สบายมารักษาที่นี่ครั้งหนึ่งใช้เวลา 5 ชั่วโมง (แบบปวดหัวตัวร้อนเป็นริตสีดวงอะนะ)
ปกติการไปฉีดวัคซีน(ป้องกันพิษสุนัขบ้า)ที่นี่ต้อง ยื่นบัตรนัด > รอเรียก > ตรวจลงบันทึกประจำวัน > รอหมอออกใบสั่งยา > หยิบแฟ้มไปให้โต๊ะ 2 > รอสั่งให้หยิบใบไปซื้อยา > ออกไปซื้อยา > กลับเข้ามายื่นยาให้หมอฉีด > จบ

แต่วันนี้ผมเพิ่มรายการขอใบรับรองแพทย์มาเพิ่มครับ ตั้งใจว่าเราจะฉีดแล้วอีกสักครู่ไปขอใบรับรองแพทย์ เป็นที่รู้กันว่าระบบศิริราช ไปรักษาวันไหน ต้องไปขอใบนั้น ทุกวัน จ-ศ. เวลา 10.00 - 11.00 น.
รอกันที่นึง 30 40 คิว วันนี้ผมได้คิวที่ 34 (บัตรชมพู) ตอนแรกเขาให้ใบตรวจก่อน คิว 33 (บัตรสีเขียว) พอบอกว่าเอาใบรับรองแพทย์ด้วย เลยเปลี่ยนบัตร รอไปประมาณ 9 โมงครึ่ง น้าที่ทำงานรพ.ลงมาหาจากหอพัก รอกันประมาณ 10 โมงกว่า ไปที่โต๊ะสอง ถามว่าคิดเราอีกนานหรือเปล่า นางพยาบาลตอบว่า ไม่ทราบเหมือนกัน เราเลยพูดไปว่า เดี๋ยวผมจะไปทานข้าว เธอก็เลยบอกว่าอย่าเกิน 11 โมงแล้วกัน
จากนั้นผมก็พาน้าไปทานข้าว กลับมาประมาณ 10.40 แล้วไปที่โต๊ะสอง(เป็นโต๊ะนัดคิวนะ) กลายเป็นว่าเขาเรียกเราตั้งนานแล้ว จากนั้นรอไปประมาณ 20 นาที จนมีคนเรียกไปคุยกับหมอเรื่องใบรับรองแพทย์ ช่วงนั้นผมขอให้เขาเวลาเขียนใบรับรองแพทย์ว่า ...ได้รักษาตั้งแต่ วันที่...พ.ค. จนถึงวันที่ 6 มิ.ย. .... เพราะจะเอาไปยื่นประกันที่โรงเรียน เขาบอกว่าไม่ได้เพราะเดี๋ยวเป็นใบรับรองเท็จ ผมก็บอกไปว่าไหน ๆ ก็มาอยู่แล้ว ไม่เห็นเป็นไรเลย เขาก็แย้งว่า ถ้าเกิดไม่มาละ ผมก็บอกไปว่า ถ้าผมมาฉีดตอนเย็น ก็ขอใบรับรองแพทย์ไม่ได้ เพราะพี่เปิดให้ทำตอน 4 5 โมงเช้า นางพยาบาลอีกคนก็เลยบอกว่า ให้เขียนครั้งสุดท้ายเป็นวันนัด ก็ได้ แต่มีพยาบาลอาวุโส แย้งดังขึ้นมาว่า ถ้าเขียนอย่างนั้น หากไม่มีใบเสร็จก็ยังเป็นใบรับรองเท็จอยู่ดี
สรุปยังไง ก็ออกให้แบบนั้นไม่ได้ ในใจคิด เขาไม่คิดบ้างเลยหรือว่าถ้าเป็นอย่างที่พี่พยาบาลว่าจริงๆ มันเท็จตั้งแต่ใบเสร็จยังไม่ครบและ ถึงพี่เขียนอย่างที่ผมว่ามันก็เป็นจริงได้เพราะใบเสร็จมันจะครบ (คนอ่านคงคิดว่าผมบ้าหรือเปล่า ทำอย่างงั้นมันก็เสียวิชาชีพหมอซิ...) -*- เข้าใจ ๆ
พี่เขาก็เลยตัดปัญหาว่าไว้ตรวจวันสุดท้ายแล้วค่อยมาขอวันหลังดีกว่า หรือว่าขอช่วงที่ทำไปก่อน
จากนั้นผมก็ยอมเขาเลยบอกว่าถ้าพี่คิดอย่างงั้นก็ทำไปแล้วกัน พอเขาเชิญออกก็เลยไปบอกน้าว่า น้า...เขาไม่ยอมออกให้ก่อนเพราะเขาให้เหตุผล....(อย่างว่า)

จากนั้นรอได้ประมาณ 10 นาที นางพยาบาลก็เรียก ให้มาตรวจใบรับรองแพทย์และเชิญนั่ง จากนั้นอีก ไม่นานก็เรียกให้มาพับเก็บใส่ซองและเชิญไปนั่งรอต่อเพื่อรอตรวจ <<< ช่วงนี้เป็นอะไรที่แย่มาก ไม่รู้ว่าจะเชิญหลายรอบมาทำไร
จากนั้นก็ได้ฉีดยาก่อนฉีดยาต้องตรวจก่อน (สงสัยว่าทำไมไม่ดูแผลเพราะแผลแห้งหายแล้วเลยไม่ต้องทำ)ได้คุยกับหมอ อารมณ์ผมตอนนั้นหมดไรตายอยาก ไม่รู้จะอยู่ในอารมณ์ไหน ด้วยเวลาตอนนั้น อีก 15 นาที เที่ยง พี่หมอทำบัตรตกผมก็บอกเขา ด้วยน้ำเสียงมีสติ คือ กวนตรีน
พี่เขาก็เลยถามว่าวันนี้มาฉีดยาหรอ ครั้งที่เท่าไร แผลเป็นอย่างไร สุนัขที่ไหนกัด ผมก็บอก แล้วก็เขียนใบสั่งยาให้ ผมก็เลยถามพี่หมอว่า ขอให้เขียนใบสั่งยารอบหน้าได้ไหม เพราะเมื่อมาถึงจะได้ซื้อยาได้เลย และอีกอย่าง น้าผมทำงานตึก... น้าผมก็ฉีดได้ พี่เขาก็เข้าใจผิดคิดว่าผมทำงานหมอที่นี่ (ฟังยังไงก็ไม่รู้)พี่เขาตอบว่าไม่ได้มันเป็นระบบของโรงพยาบาล จากนั้นเขาก็ถามคำถามว่าเริ่มมาตรวจกี่โมง ผมก็บอกไปว่า 9 โมงกว่า ๆ พี่เขาก็แนะว่า อันที่จริงไปฉีดที่อื่นก็ได้ นะ (พึ่งมาบอกอะไรตอนนี้) ที่นี่มันช้ามากจะออกก่อนไม่ได้ จากนั้นลากแฟ้มไปที่โต๊ะสองให้หมอยื่นใบสั่งแพทย์ ตอนนั้นเป็นอะไรที่เครียดมาก นอกจากจะเสียเวลาโดยใช่เหตุแล้วยังโดนน้าวีนว่าใบรับรองเขาก็เขียนไม่ครบยังจะไปเอาทำไม บอกเขาไม่เอาก็จบเรื่อง ผมก็ไม่โมโหอะไร ผมก็โมโหตัวเองเหมือนกันทำไมเป็นอย่างนี้ไปได้หลังจากนั้นผมก็จ่ายเงินเอายา เซร็งจิตมาก ๆ เมื่อไรจะเสร็ตซะที
จากนั้นก็เดินไปยื่นยาให้หมอฉีดให้ พยาบาลบอกให้นั่งรอสักครู่จนนางพยาบาลผสมยาเตรียมฉีด เกิดอะไรก็ไม่รู้เดินไปทำงานอื่นซ้อน อ้าว!ฉีดยาผมให้เสร็จก่อนสิ ตอนนั้นเบื่อมาก พอเสร็จแล้วผมก็ถามเรื่องใบรับรองแพทย์ เขาก็บอกไปตามระเบียบ พยาบาลเขาแนะว่าถ้าไม่ว่างมาทำก่อนนัดวันหนึงก็ได้ จากนั้นพอฉีดเสร็จผมก็ขอบคุณและวิ่งออกไปจากที่นั่นอย่างรวดเร็ว น้าผมหัวเสียมากเรื่องระบบการรักษา

บอกให้...เห็นเจ้าหน้าที่พยาบาลเล่น HI5 + MSN ด้วย ฉุนมากเลยตอนนั้น งานที่นี่เยอะจะตายทำได้ไง (อาจเข้าใจผิด คิดว่าติดต่องานข้ามตึกก็ได้นะ)
นั่งเรือมาเห็นเขียนว่า ศิริราชเป็นโรงพยาบาลได้รับรางวัลที่ผู้บริโภคไว้วางใจมากที่สุด 2 ปีซ้อน
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2551
8 comments
Last Update : 21 พฤษภาคม 2551 15:28:37 น.
Counter : 4969 Pageviews.

 

อ่านแล้วงงอะคะ ตรวจตรงไหนของศิริราชเหรอค่ะ หมอฉีดยาให้ด้วย ปกติวัคซีนที่ศิริราชเค้าให้พยาบาลฉีดให้นี่นา

ส่วนใบรับรองแพทย์ถ้าตรวจศิริราชออกได้ยี่สิบสี่ชมค่ะ ทำไมต้องมาในเวลาราชการด้วยอะ ไม่เห็นเกี่ยวเลย

 

โดย: สงกะสัย IP: 202.28.182.130 26 พฤษภาคม 2551 17:34:32 น.  

 

ตรวจที่ตึกอุบัติเหตุหน้าโรงพยาบาลด้านซ้ายอะครับ

เกี่ยวครับ ในส่วนของตึกอุบัติเหตุ สงสัยผู้ป่วยคงเยอะมั๊งครับเลยทำระบบแบบนี้

 

โดย: saynapuy IP: 118.174.211.150 27 กรกฎาคม 2551 2:14:48 น.  

 

ผู้ช่วยพยาบาล แวะเข้ามาอ่านค่ะ

 

โดย: Aussie angel 29 กรกฎาคม 2552 23:09:06 น.  

 

แล้วเหตุใด ต้องไปฉีดวัคซีนนี้ค่ะ?

 

โดย: The Anis (The Anis ) 5 เมษายน 2553 13:12:38 น.  

 

เรื่องมากจริง ๆ จะเอาโง้น จะเอางี๊
พยาบาลคนนึงอธิบายแล้ว ก็ไปขอกับอีกคน พอไม่ได้ก็หงุดหงิด
รพ.รัฐก็ต้องช้าแบบนี้ หงุดหงิดได้ทุกเรื่อง
เป็นไรมากป่าวอ่ะ
ฉีดยาครบยัง

 

โดย: หึหึ IP: 58.9.36.167 9 เมษายน 2553 19:20:50 น.  

 

เราตอบกระทู้ในพันทิปไม่ได้ แต่เห็นคุณถามถึงเรื่องการตัดโมเดล

ไม่รู้ว่าคุณจะได้เข้ามาอ่านในนี้ไหม

แต่อยากจะแนะนำว่าให้ไปช่วยรุ่นพี่ตัดโมเดลเอาคะ

เราก็เรียนรู้จากตรงนี้มาตลอด จะได้เทคนิคจากรุ่นพี่มา

หรือไม่ก็ไปดูพวกงานโมเดลของมืออาชีพคะ วิเคราะห์จากสิ่งทีเห็นดูว่าเค้าใช้วัสดุอะไร

ในกรณีที่คุณไมได้เรียนคณะสถาปัตแต่มีความสนใจ

ลองหาเพื่อน หรือคนรู็จักที่เรียนคณะนี้ แล้วลองขาเค้าไปช่วยตัดโมเดลสิคะ

เราว่าหน้าจะยินดีทุกคนแหละคะ เพราะเรียนถาปัดงานเยอะ งานยุ่ง

ถ้ามีคนมาช่วยตัดโมเดลก็คงดีไม่น้อย

ลองไปถามๆดูคะ

 

โดย: heyomz IP: 110.164.136.56 20 กรกฎาคม 2553 4:57:51 น.  

 

หึหึ IP: 58.9.36.16

ถ้าคิดแบบคุณอย่างนี้ไม่ต้องมีก็ได้ โรงพยาบาลน่ะ
สร้างโลงศพไปเลย

 

โดย: saynapuy IP: 171.7.184.14 23 ธันวาคม 2555 12:36:32 น.  

 

ช้าจริงๆค่ะ นัดดิฉันไปตรวจ ก่อน 4 โมงเย็น บอกว่าให้ไปตึกผู้ป่วยนอกชั้น 3 ดิฉันขึ้นไป ก็ไปถามพยาบาลที่นั่งอยู่หน้าคอมว่า ดิฉันโทรมาทำนัด เลยไม่มีใบนัด ให้ดิฉันแจ้งตรงไหนคะ เค้าบอกว่าเข้าแถวตรงนั้นแล้วถามพยาบาลอีกที ก็เข้าแถวและถาม เค้าตะคอกถามเราว่าแผนกไหน ดิฉันก็ไม่ทราบค่ะเพราะพยาบาลที่ทำนัดให้เค้าไม่บอก เค้าตะคอกถามซ้ำว่าก็แล้วแผนกอะไร ดิฉันก็บอกว่าทำนัดปรึกษาเรื่องต่อหมันค่ะ เค้าไล่ด้วยวาจาไม่ดีเลยค่ะ บอกให้ไปโน่น ห้องโน้น

ก็ไปยื่นรอคิวอีกห้องนึง ตอน 4 โมงเย็นกว่าๆ ได้ตรวจประมาณเกือบ 6 โมงเย็น เพราะกว่าหมอจะมา ตรวจเสร็จหมอบอกว่า เดี๋ยวจะส่งต่อไปที่คลีนิคมีบุตรยาก แต่ตรวจเลือดก่อน ตรวจสเปิร์ม แล้วถึงจะได้รับคำแนะนำต่อไป

เอาเอกสารที่หมอเขียนให้ ไปยื่นต่อให้โต๊ะหมายเลข 1 นางพยาบาลก็บอกว่า ตรวจเลือดเลยนะ เดี๋ยวจ่ายค่าตรวจข้างบนก่อน แล้วไปจ่ายค่าตรวจเลือดข้างล่างอีกที แต่สเปิร์มตรวจไม่ได้นี่ตอนนี้ ทำไมหมอบอกได้ งงเลยค่ะ เค้าก็บอกให้เราโทรไปที่แผนกมีบุตรยากเองในวันถัดไป ว่ามาตรวจได้มั๊ย เซ็งเลย

ลงไปตรวจเลือด คนตรวจบอกว่าตรวจเสร็จรอประมาณชั่วโมงครึ่ง รู้ผลเลือด หรือมาฟังพรุ่งนี้ก็ได้ที่แผนกเดิมที่เราพึ่งไปมา แต่ต้องตามแฟ้มประวัติเองนะ อะไรอ่ะ ตามเอง ไปตามที่ไหนอ่ะ หรือไม่ก็ไปฟังที่ตึกร้อยปีที่เราต้องไปปรึกษาเรื่องมีบุตรยาก

ส่วนในการตรวจเลือดยังไม่เสร็จสิ้น ดิฉันต้องมาตรวจเลือดอีกครั้งนึงช่วงประจำเดือนมาได้ 2-4 วัน เบื่อมากกับการเดินทาง

วันรุ่งขึ้นโทรไปที่แผนกมีบุตรยากเรื่องตรวจสเปิร์มและผลเลือด เค้าบอกว่าผลเลือดบางอย่างยังไม่ออก ต้องรอเป็นอาทิตย์ ถ้าไม่มีเวลามาก็ไม่เป็นไร ไม่สำคัญ จะมาทำเมื่อไหร่ค่อยมาฟัง

หมดเงินค่าตรวจวันนั้นไปประมาณห้าพัน ใช้เวลานานกว่าจะได้ตรวจแต่ละอย่าง แต่ไม่ประทับใจ น่าจะให้ใบนัดเราสักนิดว่าวันไหน เวลาและชั้นแผนก ไม่ใช่ให้วิ่งหาเองอ่ะ

 

โดย: บี IP: 58.9.58.45 17 พฤษภาคม 2556 17:57:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

saynapuy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add saynapuy's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com