<<
พฤษภาคม 2555
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
31 พฤษภาคม 2555
 

[Review] สโนว์ไวท์ พรานป่า และราชินีสุดสวย


Warning! : สปอยล์กระจุย ไร้สาระ และรีวิวตามใจฉันเอามากๆ

สตรีมีครรภ์และผู้กลัวสปอยล์แบบฝังหัวโปรดหลีกเลี่ยงนะจ๊ะ
(เตือนแล้วนะ)


ได้ดูเมื่อวานตอนสองทุ่มค่ะ งวดนี้เป็นรอบพิเศษ นับเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ดูรอบนี้ (แบบว่าแอบดีใจ ได้ดูก่อนชาวบ้านนิดนึง 555+) แถมตอนฉายตัวอย่างภาพยนตร์ยังไม่มีโฆษณาโผล่มาให้เห็นเลยซักนิด เยี่ยม! ถึงจะมีผีโรงหนังโผล่มาบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ถือว่าช่างหัวมันเค่อะ ของฟรีอิฉันไม่คิดมากอยู่แล้ว (กร๊ากกกก เลว)

ตามธรรมเนียม แปะรูปพระเอกก่อนคิดอีกที...หรือจะคนนี้วะ?(เอาเหอะ ช่างแม่ม...)


- สโนว์ไวท์เวอร์ชั่นนี้ชื่อไทยว่า "สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์" อยากจะบอกว่าเสี่ยวแดรกมากกก คือทำไมมันต้องมหัศจรรย์ด้วยฟระ หรือเพราะคนสร้างเป็นคนเดียวกับที่สร้าง Alice in wonderland อะไรๆมันเลยต้องมหัศจรรย์ไว้ก่อน ธีมหนังกับชื่อหนังนี่ไม่ได้ไปทางเดียวกันเล้ยยย ปวดแก่นกะโหลกมาก

- ธีมเรื่องยังคงความเป็นสโนวไวท์อยู่ (เฉพาะเรื่องหลักๆนะ) อย่างเรื่องเจ้าชาย คนแคระ และแอปเปิ้ล แต่ในรายละเอียดอื่นๆยิบย่อยเปลี่ยนเกือบหมด ซึ่ง...ไม่รู้จะพูดว่าปลื้มหรือไม่ปลื้มดี คือเปลี่ยนไม่ให้จำเจมันก็ดีนะ แต่ออกมาแล้วดันเดาทางได้นี่ก็แอบรู้สึกเบื่ออยู่นิดๆเหมือนกัน ถ้าจะให้สรุปเรื่องทั้งหมดในสามวิก็คงประมาณ นางเอกโดนขัง หนีออกมา เจอพันธมิตร ยกพวกกลับมาสู้ ได้รับชัยชนะ แล้วทุกอย่างก็แฮปปี้เอนดิ้งเอฟเวอร์อาฟเตอร์ กรี๊ดดดดดดดด จะเดาง่ายไปไหนยะ!

- อันนี้ขอนอกเรื่องนิด ตอนดูตัวอย่างภาพยนตร์เห็นอนิเมชั่นเรื่อง Rise of the Guardians แล้วรู้สึกว่าน่าดูมากกกกก คนสร้างคนเดียวกับ How to train your dragon แล้วไหนจะคนพากย์ที่มีทั้งพี่จู๊ด (Jude Law) พี่คริส (Christ Pine) ป๋าฮิวจ์ (Hugh Jackman) อีก อู้ววว แค่คนพากย์ก็หล่อซะอิฉันน้ำลายจะหก โดยเฉพาะป๋าฮิวจ์นี่พากย์เสียงเป็นกระต่ายอีสเตอร์! ท่าทางจะน่ารักน่าชัง กรี๊ดดดดดดด


- โอเค วกกลับเข้าเรื่อง


- ด้านเนื้อเรื่อง แอบรู้สึกว่ามันขาดๆเกินอยู่เค่อะ แบบว่าบางอย่างจู่ๆนึกอยากจะมาก็มา หาที่ไปไม่ได้ ที่หนักกว่าคือบางทีมาแล้วอยู่ดีๆดันหายไปเฉย แบบไร้ความสลักสำคัญ (ชวนให้อิฉันสงสัยมากว่าแล้วตกลงจะใส่มาทำไมแต่ต้นวะ) ทุกอย่างดูง่ายไปหมดสำหรับนางเอก และยากยิ่งยวดหย่อนยานทุกอย่างสำหรับควีน ไหนว่าในบทควีนเก่งกล้าพลังอำนาจเหลือเฟือไงยะ!


- สโนว์ไวท์ที่อยู่ๆก็เกิดบรรลุสัจธรรมค้นพบว่าตะปูหนึ่งดอกสามารถใช้หนีได้หลังจากโดนขังมาเป็นสิบปี (แล้วแต่ละปีที่อยู่ชีไม่เคยชะโงกหน้าออกไปดูหน้าต่างเลยเหรอว่ามีตะปูอยู่รึเปล่า ไม่รอบคอบเลยนะเธอ) ป่าไพรทมิฬที่กล่าวว่าน่ากลัวบัดซบ ใครเข้าไปตายแม่มทุกราย ต้องให้พรานพระเอกนำเข้าคนเดียว สุดท้ายก็โอละเห่เดินลุยแบบไม่เห็นมีใครเป็นไรซักคน รอดจากป่ามาได้กันถ้วนหน้าทั้งตัวดีตัวร้าย คือสรุปว่าเป็นแค่ข่าวลือของพวกชาวบ้านใช่มะที่ว่าป่ามันอันตราย นอกจากโคลน ต้นไม้ที่กิ่งเหมือนงูกับหลุมผงอะไรไม่รู้นี่ก็ไม่เห็นว่ามันจะน่ากลัวตรงไหนเลยนะ (อ้อ อาจจะยกเว้นโทรลล์)


- เหมือนนางเอกจะมีพลังอะไรซักอย่างที่ทำให้สัตว์ร้ายหยุดคลั่ง สัตว์อื่นๆ (รวมทั้งภูตรึอะไรต่อมิอะไรด้วย) รักและคอยช่วยเหลือ คือในหนังมันใส่เข้ามา แล้วก็แค่นั้นแหละ ไม่เห็นได้เอาไปใช้ทำอะไร เป็นอิฉันหน่อยไม่ได้ แม่จะคุมโทรลล์ออกรบซะเลย มีตัวเดียวก็พังประตูปราสาทได้ชิลๆแล้ว


- สโนว์ไวท์มีพลังเยียวยาด้วย แต่ได้แค่ระดับจิ๊บๆนะ ประมาณรักษาโรคไอ แก้ไขโรคเก๊าท์ แต่ได้แค่นั้นแหละ มากกว่านี้ผู้ป่วยโปรดพบแพทย์เพื่อติดตามรักษาอาการ เกินความสามารถนางเอกแล้ว (พลังนี่ก็อีก จะใส่มาทำไม ไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย)


- คนแคระตาบอดรู้เรื่องทุกอย่าง ท่านคือกูรูหรือไร! ตาบอดแต่รู้ว่านางเอกเป็นใคร รู้ว่าทำอะไร รู้ว่าจะฟื้นเมื่อไหร่ จริงๆนายคือเทพพยากรณ์หมึกพอลปลอมตัวมาใช่มะ จะรู้ดีรู้ลึกรู้จริงอะไรขนาดนี้


- กระจกวิเศษตาถั่วเค่อะ ข้อนี้อิฉันฟันธง (เอ๊ะ? หรือจริงๆมันไม่มีลูกตาวะ) เอาอะไรมองมิทราบว่าสโนว์ไวท์สวยกว่าควีน ขอค้านค่ะขอค้าน! ควีนออกจะสวยแบบมีพลัง ในขณะที่สโนว์ไวท์เอาแต่ทำหน้าเหมือนปวดขรี้อยู่ทุกเวลา (ผู้กำกับไม่ปล่อยไปเข้าห้องน้ำเหรอ ใจร้ายเนาะ) ขนาดยิ้มยังยิ้มแห้งๆเลยเค่อะ ตกลงว่าหล่อนเต็มใจมาสู้แน่รึเปล่าเนี่ย แม่หิมะขาว


มา...มาเทียบกันให้เห็นจะๆ

- สโนว์ไวท์บอกพรานป่าว่าฆ่าคนไม่ลง แต่ช่วงท้ายหล่อนจ้วงไปเยอะอยู่นะ เอิ่ม...ตกลงที่พูดตอนแรกนั่นกะแค่พูดให้พอดูดีแอ๊บแบ๊วนางงามว่าฉันรักเด็ก รักธรรมชาติ และโลกใบนี้ใช่มะ อย่ามาเนียนๆ รู้ทันนะยะ

- เบลล่า...เอ๊ย สโนว์ไวท์ รักเจ้าชายแต่แอบกิ๊กนายพราน ร้องเพลงอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคนอีกแล้ว ดีนะว่าหนุ่มๆเรื่องนี้เขาสมานฉันท์ ไม่แย่งหัวแย่งตัวทึ้งกันแบบเรื่องนู้น (อุ่ย...)

- จูบเจ้าชายแบบนุ่มนวลไม่ทำให้เจ้าหญิงฟื้น ต้องจูบแบบถ่อยๆเลอะๆของนายพรานเค่อะ! (จริงๆตื่นเพราะรู้สึกได้ว่าใครมาทำหน้าตรูเลอะใช่มะสโนว์ไวท์)


- ควีนตายง่ายไปม้ายยยย ว่าแล้วด้วยว่าต้องตายด้วยวิธีนี้ (มั่นใจว่าใครไปดูแล้วก็ต้องคิดเหมือนอิฉันเค่อะ)


- จริงๆควีนน่าสงสารนะ ชีวิตอาภัพ แล้วก็โดนแม่ตัวเองฝังหัวมา สิ่งที่ทำก็แค่เป็นการเอาคืน+ทำให้ตัวเองกับน้องได้อยู่ดีมีสุขเท่านั้นเอง (ด้วยการเหยียบหัวชาวบ้านไป) พูดว่าเลวไม่ได้เต็มปากแฮะ คงเพราะชีรักน้องมากล่ะมั้ง ชอบพวกตัวร้ายมีปมอ่ะ~


- หน้าน้องชายควีนหื้ีนหื่น แล้วตกลงว่าพี่น้องกันจริงรึเปล่าเนี่ย ทำไมพี่งามซะ ส่วนน้องชาย เอ่อ... (ละไว้ในฐานที่เข้าใจ)


- ตอนจบไม่เคลียร์นะเคอะว่าสโนว์ไวท์จะเลือกใครมาเป็นคู่ผัว...คือเป็นพระเอกน่ะ หรือจะขอควบคู่เป็นแพ็คเกจ ขัดใจมากเค่อะ สวยเลือกได้อีกแล้ว อิจฉา! (ว่าไปตอนออกจากโรงได้ยินคนอื่นที่มาดูบอกว่าเรื่องนี้ต้องมีภาคสองแน่นอนด้วยเค่อะ โดยให้เหตุผลว่าเพราะพระเอกนางเอกยังไม่ได้กัน อิฉันฟังแล้วขำ 55555+ คิดได้ไงเนี่ย!

สรุปว่าสนุกแบบดูได้เพลินๆเค่อะ อย่าไปคาดหวังว่าเนื้อเรื่องจะต้องมีความสลับซับซ้อนหรืออะไรมาก (ไม่มีหรอก เชื่อเถอะ) จริงๆอิฉันแอบคิดว่ากระทั่งบทยังมีส่วนคล้าย Alice in wonderland อยู่หน่อยๆด้วยซ้ำ ในด้านของการลุกขึ้นสู้ของเด็กสาวคนนึงอะไรประมาณนั้นน่ะ ส่วนความยิ่งใหญ่ epic งืมม...มันก็ยังไม่สุดอีกแหละ อย่างทัพนางเอกนี่ดูกระจอกงอกง่อยมาก มาถึงร้อยมั้ย แล้วนึกอยากจะยกทัพก็ยก ได้เตรียมความพร้อมเตรียมอะไรมาก่อนรึเปล่าเนี่ย ออกรบนี่มันต้องใช้เวลานะ ไม่ใช่จะไปปุบปับแล้วโดดขึ้นหลังม้ากัน


ปล. ตอนออกจากโรงมานี่โรงหนังสกปรกมากกกกกก น้ำหก ป๊อบคอร์นกระจาย ขยะเกลื่อนไปทุกที่ ชวนให้สงสัยมากว่าตกลงมาดูหนังหรือมาปลูกไร่ข้าวโพดกันเคอะ ใช้ป็อปคอร์นหว่านพืชไม่ขึ้นนะเคอะ รู้กันใช่มั้ย (สงสารพนักงานทำความสะอาดน่ะ ตอนนั้นดึกมากแล้วด้วย)

ปล2. อยากดู Prometheus! แอนดรอยด์ฟาสซี่นี่เซ็กซี่ขยี้ใจมาก อู๊ยยย น้ำลายหกอีกแล้ว


 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2555
6 comments
Last Update : 31 พฤษภาคม 2555 14:44:39 น.
Counter : 8928 Pageviews.

 
 
 
 
อ่านแต่ต้นจนจบรู้สึกว่า เจ้าของกระทู้ออกแนวเพ้อเจ้อจังอ่านละรู้สึกสียเวลา สรุปเนื้อเรื่องหนังอะไรก็ไม่รู้เพ้อเจ้อกับบ่นยังเดียว
 
 

โดย: นิรนาม IP: 49.228.159.171 วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:21:52 น.  

 
 
 
นี่ไม่ใช่การวิจารณ์สรุปเนื้อเรื่องหนังเอาสาระนี่คะ อิฉันก็ได้บอกไปตั้งแต่บรรทัดแรกแล้วว่านี่คือการรีวิวแบบตามใจอิฉันเอง ไม่ได้จะเขียนลงประกวดเอารางวัลแต่อย่างใด เข้าใจว่าอ่านแล้วไม่ถูกจริต เช่นนั้นขอแนะนำให้ลองมองหาบล็อกที่เขียนวิจารณ์อย่างจริงจังน่าจะเหมาะกว่านะคะ

รีวิวหนังของอิฉัน เขียนเอาฮา เขียนเอาความรู้สึกส่วนตัวเป็นที่ตั้ง หากความรู้สึกของอิฉันเขียนออกไปแล้วเพ้อเจ้อไม่ถูกตาต้องใจใครเข้า ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ และแนะนำให้ลองค้นหาบล็อกที่อ่านแล้วถูกใจจะดีกว่าค่ะ
 
 

โดย: แม่ยก Castiel วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:0:29:14 น.  

 
 
 
น่าจะไปกำกับหนังเอาเองเนอะ
 
 

โดย: mook IP: 115.67.32.85 วันที่: 3 มิถุนายน 2555 เวลา:16:35:54 น.  

 
 
 
วิจารณ์ได้โดนมาก ๆ ครับ
ยิ่งตอนจบนางเองยิ้มแบบปวดขรี้จริง ๆ ด้วย

หนังขาด ๆ เกิน ๆ
 
 

โดย: teera IP: 27.145.75.8 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:16:46:06 น.  

 
 
 
ไร้สาระสุดเลยอะ ฮาก็จิง
แต่แมร่ง ดูหนังไม่เปนชัว เปนการบ่นที่...55555
ซีบอกว่ามันไม่มหัศจรรย์ แล้วไอกวางเผือกเขาเป็นต้นไม้ กับไอภูตต่างๆนาๆ นี่ บ้านหล่อนคงจะธรรมดาสุดๆเลยนะคะ นึกไม่ออกเลยว่าหน้าตาหล่อนจะมหัศจรรย์ หรือธรรดาขนาดไหน อ้อขออกว่านี่คือ สโนไวท์ และเนื้อเรื่องก็ได้ดัดแปลงเพื่อให้หนังดึงดูดคนดู หากเปนแบบการ์ตูนนี่ จะมีใครหน้าไหนไปดูไม่ทราบนอกจากผีในโรงหนัง หนังจะต้องดำเนินไปตามแบบฉบับของนิยายสไนว์สิย๊ะ มันถูกต้องแล้วล่ะค่ะ เธอคงจะไม่่รู้จักสโนไวท์สินะ 5555 สโนไวท์ต้องงามกว่าแม่มด จะไปหาคนงามๆ ที่แสดงๆเก่งแล้วตรงตามสเป๊กหล่อนนะ ทำไม่ได้หรอกนะจ๊ะ อีกอย่างชั้นว่าเธอนั่นแหละตาถั่ว คริสเท่น นะสวยกว่าหนังหน้าหล่อนซะอีีกค่ะ อิอิ เอาฮานะ อ่านได้จบถือว่าเทพค่ะ 555555
 
 

โดย: Snow IP: 113.53.39.65 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:20:07:48 น.  

 
 
 
Thank you very much.
 
 

โดย: Thui IP: 119.63.83.129 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา:19:18:00 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
แม่ยก Castiel
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add แม่ยก Castiel's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com