''Man sees man as man is indeed man. Man sees man not-man is no man. All men born are invariably men. Rich or poor, high or low. All are equally men.'' --Pranboon

<<
มกราคม 2556
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 มกราคม 2556
 

2 WW กับ การลุ้น 2 (ไม่) ขีด

หอยสังข์งอนอะไรไม่รู้ ไม่มาหากันซะที สัญญงสัญญาณก็ไม่ส่งมาถึงกันเลย หลังจากรักษารอบแรกไปเมื่อกลางเดือนที่แล้ว ผลการลุ้นสองสัปดาห์อันมีค่าของแม่ก็ไม่สมหวัง สะอาดดุจดังผ้าขาว Smiley แต่ตามจริงแม่ลุ้นผลผ่านมาได้สิบวันแล้ว หลังจากผ่านไปสิบสองวันลองตรวจก็ขึ้นขีดเดียว หลังจากนั้นเริ่มมีเตือนมาเป็นระยะ น้องแดงมาทีละจิ๊ง ไม่มีอาการเจ็บท้องใด ๆ (แอบคิดว่ามีหวัง) คิดว่าหากพรุ่งนี้น้องแดงหายไปก้จะตรวจรอบสอง แต่น้องแดงก็หลอกแม่จนได้ วันที่สามมาอย่างคิดถึงการปานใจจะขาด เต็มสตรีม หัวใจอิแม่สลาย ขี้มูกโป่งไปสองวัน แต่ก็รีบทำใจเพราะการบ้านกองรอตรงหน้า ต้องนั่งทำหลังขดหลังงอต่อ สรุปปีใหม่ปีนี้ ไม่ได้ไปฉลองพิเศษที่ไหน ไม่ได้ของขวัญที่เฝ้ารอ มิหนำซ้ำนั่งตาบวมทำรายงาน ส่งเสร็จไปเมื่อวันที่สามที่ผ่านมา ส่งท้ายปีด้วยการสะสางงาน และอกหักไปตาม ๆ กัน ทั้งพ่อและแม่ เศร้าได้สองวันเต็ม ๆ แต่ก้ต้องทำใจกับสิ่งที่เราสองคนกำหนดเองไม่ได้ ตอนนี้หัวโล่งสมองปลอดโปร่งบ้างแล้ว

ต้องสู้รอบใหม่ นับหนึ่งใหม่ (คิดแล้วเสี๊ยวเสียว) ตอนเก็บไข่นี่ล่ะหวาดเสียวและเจ็บที่สุดสำหรับการทำเด็กหลอดแก้ว เพราะคุณหมอเล่นไม่วางยาสลบ ยาชา กันเลย ทุกอย่างสดจริง ไม่มีสแตนอิน หัวอกคนจะเป็นแม่ (แบบธรรมชาติไม่เป็นใจ) นี่ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เป็นบททดสอบในหลาย ๆ เรื่อง เลยนะลูก

จากนี้ไปก็เรียนอย่างเดียวไปจนถึงกลางเดือน หลังจากนั้นแม่ก็จะทำเรื่องดรอปเรียนไว้ แล้วกะว่าจะเริ่มดูแล ฟิตร่างกาย จะลองฝึกโยคะ (สักครั้ง) พรุ่งนี้เปิดเรียนวันแรกหลังเลิกเรียนแม่จะลองหาวิดีโอฝึกโยคะมาลองทำที่บ้าน จะเน้นการออกกำลังกายเบา ๆ ดูแลเรื่องอาหารและการพักผ่อน เปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ เปลี่ยนเข็มทิศใหม่ ปรับนาฬิกาชีวิตใหม่ Smiley

แม่กะว่าครั้งที่ผ่านมารับตัวอ่อนว่าที่หอยสังข์กลับมาบ้าน แม่ก็ใช้ชีวิตเดิม ๆ เหมือนปรกติ ไม่ได้ดูแลระวังตัวเองมาก แต่ครั้งที่สองจะลองวิธีใหม่ดูสิ และค่อย ๆ ประสมประสานแบบเดิม แล้วมารอลุ้นกันว่าหนูจะมาไหม

ปล 1. เมื่อสองวันก่อน แม่คิดจะลองทานอาหารเสริม คลา....พ..ส ดู แม่ได้มาจากเพื่อนที่เมืองไทย เค้าเป้นตัวแทนขาย ช่วงใกล้จะกลับเขารู้ว่าแม่กำลังเตรียมตัวทำเด็กหลอดแก้ว เขาเลยให้แม่มาหนึ่งกล่อง เค้าบอกว่าเขาใช้แล้วดี อยากให้ลองดู เผื่อปัญหาการมีบุตรยากมันมาจากภายในที่าดสมดุล ตัวนี้อาจจะช่วยปรับระบบภายใน ปรับฮอร์โมน ได้มาครึ่งปีแล้ว แต่พอผิดหวังครั้งแรก แม่เลยคิดในใจว่าลองดูดีไหมนะ กว่ารอบหน้าหมอจะเริ่มโปรแกรมรักษากลางเดือนกุมภาพันธ์ เราก้ยังมีเวลายี่สิบวันที่จะทดลอง แต่พอลองเม็ดหนึ่งเท่านั้นล่ะ รู้สึกคอแห้ง ตัวรุม ๆ เหมือนจะเป้นไข้ แม่เลยลองค้นหาข้อมูลในเนตดู ฟีตแบคด้านลบรู้สึกจะเยอะกว่าด้านดี แม่เลยตัดสินใจลองแค่เม็ดนั้นเม็ดเดียว เอาไว้กลับไทยหากไม่สำเร็จ ค่อยลองกิน เผื่อเป็นไรก็รักษาที่บ้านเราสบายใจกว่า อิอิ ตอนนี้แม่กลัวจะมีอาการเดียวกับหลาย ๆ คนที่มีประสบการณ์ที่ไม่น่าประทับใจกับการทานอาหารเสริมตัวนี้เท่าไหร่นัก ช่วงนี้เลยจะเน้นการพักผ่อน ทำใจให้สบาย เน้นทานอาหารสด ๆ ผักและผลไม้เยอะ ๆ แทนแล้วกันปล 2. ช่วงนี้แม่มีความสุขกับการทำขนมปังมาก ลองสูตรจากเนตหลาย ๆ สูตร คิดว่าจะทำขนมปังโฮลวีตไว้ทานเอง ใส่เม็ดดอกทานตะวันกับงาเยอะ ๆ (แบบที่แม่ชอบ) พ่อซานต้าพุงกลมก็วางแผนลด น้ำหนักหกเดือน ก่อนกลับซัมเมอร์ปีนี้ พ่อทูลหัวแม่บอกว่าจะลด ยี่สิบ กก. ปล่อยให้หนูเดาเองนะลูกว่า ณ. ปัจจุบันอิพ่อของหนู นน. ก่อนชกเท่าไหร่ แต่ท่าทางเอาจริงมาก ชั่งและวัดอาหารทุกเมนู บันทึกเมนูแต่ละวันว่ากินไปกี่ กิโลแคลลอรี่ งานนี้หากประสบความสำเร็จกลับบ้านครานี้ ตากะยายต้องเป็นอึ้งแม่นอน แม่ต้องเอาใจช่วยพ่อ ให้ประสบความสำเร็จ เพราะมันส่งผลต่อสุขภาพระยะยาว เลยหันมาทำอาหารกินเองทุกวัน รวมทั้งขนมปังต่าง ๆ ด้วย วันนี้ได้สูตรมาใหม่จากเวบบล๊อคแก๊งซ์นี่ล่ะ ไม่รู้จะออกมาไงบ้าง ลุ้นระทึกยิ่งกว่าทำเด็กหลอดแก้วซะอีก อิอิ 

Create Date : 07 มกราคม 2556
11 comments
Last Update : 7 มกราคม 2556 1:15:33 น.
Counter : 4441 Pageviews.

 
 
 
 
กำลังรอลูกกลับมาเกิดเหมือนกันค่ะ ผิดหวังไปหลายเดือนแล้ว เข้าใจความรู้สึกตอนลุ้นเลยค่ะ ยิ่งตอนป้าแดงมานี่อยากจะหาอะไรมาอุดไว้ 555

เอาใจช่วยให้น้องมาไวไวนะคะ จะได้สุขสมหวังสักที ^__^
 
 

โดย: หัวอกเดียวกัน IP: 101.109.206.221 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:9:03:02 น.  

 
 
 
เราเองก็เคยผิดหวังจากการทำเด็กหลอดแก้ว ผิดหวังจนเรียกว่าเป็นอาชีพเลย 555 แต่ตอนนี้หลังจากไปพักผ่อนให้สบายใจ ได้ออกกำลังกายบ้างน้องเค้าก็มาเองค่ะ

สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้คะ
 
 

โดย: แค่อยากจะรู้ วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:18:22:23 น.  

 
 
 
เอาใจช่วยนะคะ
 
 

โดย: j a r n i k วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:20:51:16 น.  

 
 
 
อะหืม ดูแลตัวเองดีดีเด้อ ชั่งน้ำหนักก่อนชกด้วยเด้อ
สงสัยไอ้หนูน้อยหอยสังข์ เคาร์ดาวส์ปีใหม่ยังไม่กลับ --!

เอ๊าสาว นอเวย์
น้องอยากไปออแพร์นอเวย์ม๊าก คิดว่าจะมีโครงการ หลังจากนั้น แต่เห็นเค้าบอกว่าต้องรอวีซ่า 4-5 เดือน ได้ยินดังนั้นก็เลยรู้สึกว่าคงไปไม่ได้คงต้องไปเร่ร่อนที่อื่นแทน ต้องใช้พาสปอตทำมาหากิน ฮ่าๆ อากาศที่นั่นเค้าบอกเย็นกว่าอเมริกา อู้ อยากลองไปเด้!!

Couchsurfing พี่หมายถึง ing ตัวนี้บ๊ มันไม่มีอะไรมันคือการเล่นคำเฉยๆ วะฮ่าๆไอ้หนูตัวเปี๊ยก เคาส์ดาวส์ เมายังไม่สร้างเลยยังไม่พร้อมมา พี่เตรียมใจไว้เลย สักพักมาแน่ๆ

ปล, เคยมีผู้ปกครองที่โรงเรียนเล่าให้ฟังคะว่า ตอนที่ทำหนูน้อยหลอดแก้ว พอวางไข่ หมอไม่ให้ขยับร่างกายเลย 2-3 วัน นอนบนเตียงขึ้นเขียง เฉยๆ โหยย ฟังแล้ว ทำไปได้ยังไง ไม่ขยับเลยหนะ
 
 

โดย: โน็ตตัวดำ วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:8:43:49 น.  

 
 
 
^^
ขอบคุณน๊า พี่สาวคนนี้แวะมาเยี่ยม :)
อยากไปเป็นออแพร์ที่นอเวย์จังเลย ถ้าได้นะ พี่คงคลอดลูกแล้วพอดี ฮ่าๆ ถึงเวลานั้นพาน้องเที่ยวกลางคืน หน่อยนะคะพี่ ฮ่าๆ อยากรู้ผลับที่นอเวย์เป็นยังไง ฮ่าๆๆ เอ๊ะ ถ้าตอนนั้นยังไม่คลอด หนูก็อยากควงสาวท้องเข้าผลับเหมือนกัน ฮ่าๆ

บาปมั้ยอะชวนคนท้องเข้าผลับ?

อยากลองไปดูๆ

เมื่อไหร่ไอ้หนูตัวน้อยจะมาหาคุณแม่คนนี้เนี๊ย
พี่เป็นยังไงบ้าง พักผ่อนเยอะๆนะ
 
 

โดย: โน็ตตัวดำ วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:8:06:13 น.  

 
 
 
ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำ อร่อยกับขนมที่อบ และไม่ท้อถอยกับสิ่งที่กำลังพยายามอยู่เชื่อว่าวันหนึ่งลูกที่รอคอยคงจะมาอยู่กับคุณแม่แน่ๆค่ะ เอาใจช่วยสุดๆเลยนะคะ
 
 

โดย: alissala_m วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:2:55:20 น.  

 
 
 
เข้ามาเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆนะค่ะเพิ่งเข้ามาอ่านเจอวันนี้ :-). ลัดดานะค่ะคนโคราชแต่มาอยู่ชิคนีย์ .
 
 

โดย: ลัดดาลัดา IP: 220.244.11.63 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:8:39:12 น.  

 
 
 
ขอให้ประสบความสำเร็จสำหรับTreatment ครั้งต่อไปคะ

เราเองรอใส่FET ระยะBlastocyst เดือนมี.ค. ที่คลีนิคแห่งหนึ่ง
ในกรุงเทพเหมือนกัน ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ ลองทานอาหารเสริม
Gravid Kosttilskudd จากApotek(ประมาณ280NOK),เล่นโยคะ และดื่มนมถั่วเหลือง 2-3แก้ว/วัน. เราเชื่อว่าคุณจะมีไข่มากกว่า20ฟอง!

เอาใจช่วยคะ
 
 

โดย: Patra IP: 109.247.44.17 วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:23:46:09 น.  

 
 
 
อย่าว่าแต่พี่หายไปเลย น้องก็ด้วยคนคะ
ขนาดแค่สอบใบขับขี่ยังอ่านหนังสือจนเก็บไปฝัน ถ้าเรียนจริงๆจังๆ คง อ้วกเป็นวิชาการเเน่เลย อิอิ

สบายดีนะคะ
 
 

โดย: โน็ตตัวดำ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:18:03 น.  

 
 
 
สวัสดีปรายเดือนกุมภา คะ

เอ๊าะๆ อยู่ไหนน๊าคนบล็อคนี้
 
 

โดย: โน็ตตัวดำ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:51:16 น.  

 
 
 
แม่ซานตี้คะ ขอโทษที่ไม่ได้ตอบในบล็อกเลย เอาใจช่วยแม่ซานตี้และครอบครัวเสมอนะคะ ขอให้มีน้องไว ๆ ตอนนี้ หนูแดงคลอดน้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ได้ลูกชายตัวตุ้ยนุ้ยสมใจเลยทีเดียวเชียว คลอดเมื่อวันที่สิบหกมีนาคมค่ะ วันที่สามมีนาแม่ซานตี้ยังอุตส่าห์ไปถามไถ่ข่าวคราวกัน เดี๋ยวจะอินบ็อกซ์หานะคะ คิดถึงเช่นกัน และเอาใจช่วยเสมอค่ะ
 
 

โดย: Ninie IP: 182.52.106.160 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:15:47 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Santie's journey
 
Location :
Lier Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Just another woman, born in Thailand,in 1981 and now lives in another side of the world " Home aways Home"

I have decided to create this blog as the self-novelize of my life. Just to share part of my life of being a stronger mature woman than ever.

แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่แต่งงานและได้ย้ายถิ่นฐานติดตามสามีมาอยู่แดนไกล (ไม่รู้บุญทำกรรมแต่งกันมาหรือบุปเพอาละวาดนำพา) สร้างสิ่งนี้ขึ้นมา เพราะรักจะเขียน (เมื่อไหร่ที่ตัวเองจะนึกได้) อยากจะแชร์ ความสุข ความทุกข์ เฉกเช่นปุถุชนคนธรรมดา ผ่านทางสื่ออนไลน์แด่ครอบครัวที่ฉันรัก แด่พี่น้อง แด่เพื่อนสนิท มิตรสหาย แด่คนรู้จัก คน(เคย)รู้จัก ที่ผ่านมา และที่กำลังจะได้รู้จักเป้นมิตรใหม่ทุก ๆ คนค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ
[Add Santie's journey's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com