หนึ่งเดียวของใจ แต่มีหลายห้อง
Group Blog
 
All Blogs
 

ช่วย ด้วย จ้า ! น้องหมากำลังจะโดนฆ่า

ประกาศช่วยสุนัข. สุนัขไทยหลังอาน เจ้่่าของจะฆ่าเพราะฟาร์มปิดกิจการ ::::


ประกาศช่วยสุนัข.


สุนัขไทยหลังอาน เจ้่่าของจะฆ่าเพราะฟาร์มปิดกิจการ น่าสงสาร

ช่วยส่งต่อไปให้เยอะๆนะคะ.

กรุณาโทรหาคุณเคเรน

(เป็นฝรั่งใจดีที่ยื่นมือมาช่วย)

081-9073260 ฟาร์มต้องปิดตัวกระทันหัน


ให้ฟรีค่ะ ติดต่อได้เลย พอดีว่าจขบ.ได้รับ forword mail. น่ะค่ะ

ถือว่าช่วยชีวิตสุนัขนะคะ

 

Create Date : 23 มกราคม 2552    
Last Update : 24 มกราคม 2552 9:45:38 น.
Counter : 343 Pageviews.  

ลิเดีย หลับให้สบายนะลูก

ลิเดีย เข้ามาอยู่ที่บ้านเราเมื่อ เดือน พฤศจิกายน ประมาณ ปลายเดือนแล้ว อายุตอนนั้นน่าจะ ซัก 2 เดือนแล้ว ได้มาจากลูกค้าที่มาซื้อของ แล้วบ้านเค้าอยู่ในหมู่บ้าน ที่เป็นอิสลาม แม่หมาเป็น ล๊อต ตั้งท้องกะพ่อหมาไทยเค้าเลี้ยงหมาเยอะไม่ได้ เลยเอามาให้เราแทน เอามาอยู่ที่บ้านด้วย เป็นน้องคนเล็ก เลยเอาไว้ในบ้านก่อน เพราะกลัวว่าพี่ๆจะรังแก ทุกคนในบ้านรักเค้ามาก กินนอนอยู่ด้วยกัน แม่เรียกกินข้าวก่อนลูกตัวเองอีก ตอนกลางวันก็อยู่ในบ้านเพราะปล่อยแล้วไม่ไว้ใจกลัวจะออกไป วุ่นวายแล้วโดนกัดเอา พออยู่ในบ้านก็จะกลับมาเจอวีระกำ ของเธอทุกวัน ที่นอนนุ่นกระจาย เตียงล่อนออกมาเป็นแผ่นๆ ไม้อัด ขี้เต็มบ้าน เอ่อ ไม่เป็นไรยัง โอเค พอเดือน ธันวา ที่ผ่านมาประมาณปลายเดือน เธอก็มีอาการ อ๊วก และท้องเสีย เป็นมูกเลือดเลยพาไปหาคุณหมอเพื่อเช็คร่างกาย ฉีดยาวัคซีนตามปรกติ อ๋อ วัคซีนป้องกันลำใส้อักเสบด้วย แต่พอกลับมาบ้านไม่กี่วันก็เป็นอาการเดิมอีก แต่หมอบอกว่าตอนที่มาครั้งแรกตรวจเลือดแล้วไม่เจอ ไวรัส แต่พอมาครั้งนี้อาการหนัก ถ่ายเป็นเลือด ต้องเอาไว้โรงพยาบาลให้น้ำเกลือ เข้าโรงพยาบาล 17/1/09 ให้น้ำเกลือ - 20/1/09 ตอนเช้าหมอโทรมาบอกว่าทำใจได้แล้วเพราะว่าเค้า จะไม่ไหวแล้ว ให้ยาห้ามเลือดแล้ว กลูโคต น้ำเกลืออาการก็ยังไม่ดีขึ้น แล้วในที่สุด ลิเดียก็จากไปอย่างสงบ ไปอยู่ในที่ๆดีๆนะลูก ข้อดี เค้าเกิดมาชดใช้กรรม ได้ไม่กี่เดือนแล้วพ้นกรรม ข้อไม่ดี เราได้อยู่ด้วยกันน้อยเกินไป ยังไม่ทันได้เห็นการเจริญเติบโตของหนูเลย ก็จากไป แต่หมอบอกว่าหนูหลับไปไม่ทุรนทุราย ไปอย่างสงบ หลับให้สบายนะ
ลูก คิดถึงหนูเสมอ
 

Create Date : 22 มกราคม 2552    
Last Update : 22 มกราคม 2552 16:07:58 น.
Counter : 233 Pageviews.  

รถโหลด

ผมชื่อรถโหลดครับ แต่ตอนแรกไม่ได้ชื่อนี้หรอกครับ ผมชื่อนิคกี้ เรื่องมันมีอยู่ว่า วันนึงผมเดินหลงทางมาบ้านหลังหนึ่ง เห็นเพื่อน 4 ขาเต็มไปหมดเลย อือดีเหมือนกันอยู่ที่นี่ท่าจะดี แต่มีเจ้านายใจดีพาผมเดินออกไปตามหมู่บ้านต่างๆว่าใครรู้จักผมบ้างแล้วผมอยู่ที่ไหน เดินจนเหนื่อย ก็กลับมาบ้าน วันรุ่งขึ้นก็เดินออกไปอีกไม่เข้าใจเลย ก็บ้านผมอยู่ที่นี่อ่ะจะพาไปไหนนักหนา มีอยู่วันหนึ่งมีผู้ชายคนนึง เดินเข้ามาหาแล้วก็เรียกผมว่านิกกี้ นิกกี้ กลับบ้านเถอะลูก งง งง ลูกอาราย ผมชื่อรถโหลดตะหาก ขี้ตู่แล้วลุง หลังจากนั้นโหลดก็เดินเข้ามานอนอยู่ที่บ้านด้วยความสบายใจ
เรื่องจริงมีอยู่ว่า เจ้าของบ้านเค้าย้ายบ้านไปแล้วนิคกี้เดินหนีออกมา เป็นหมาสีขาวที่ทำหมันแล้ว ได้รับการดูแลอย่างดี เนื่องจากว่ามันแก่มากแล้วมันเป็นอันไซเมอร์จนหลงมาที่บ้านเรา ลุกน้องที่บ้านก็เห่ากันใหญ่แต่มันก็ไม่สนใจเดินเข้ามานอนเลย ทำเนียนซะหยั่งงั้น ที่บ้านเลยพามันไปหาเจ้าของในหมู่บ้านแตก็ไม่เจอ แม่เราเลยเรียกมันให้เข้ามาบ้านเหมือนว่า 55 อนุมัติให้เข้าบ้านแล้วนี่แหละบ้านชั้น อยู่ถาวร แล้วก็เรียกมันว่ารถโหลด ยอมรับซะด้วย เรียกรถโหลดเดินมาหาเลย อย่าว่าง่าย แล้วเจ้าของเค้าก็ตามมาหาจนเจอเค้าว่ารถโหลดคือหมาเค้า เอง ชื่อนิคกี้ เรียกใหญ่เลย มันก็ไม่สนใจเค้าเดินหนี จะว่าเค้าทรมาณจนสฃมันทนไม่ได้ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะมันดูดี มากตอนมาใหม่ๆ ขาวสะอาด ตัดเล็บตัดขน จนหล่อเหลา อือ กฎที่ว่าหมามีความซื่อสัตย์ มากคงใช้ไม่ได้กะนิคกี้แน่ๆเลย รถโหลดในปัจจุบัน นั่นเอง ตอนนี้ถือได้ว่าเป็น ผู้อาวุโสของบ้านไปแล้ว และเป็นโรคผิวหนังกำลังรักษาอยู่ เวลาที่น้องๆทั้งหลายที่ตัวสูงกว่ามันมากทะเลาะกัน โหลดจะเอาปากมันยื่นไปวางบนหลัง แล้วร้องเสียง อืดๆ แบบว่าอย่าทะเลาะกันนะ ไอ้เจ้านั่นได้ยิน ก็หันมามองโหลด แล้วหันมากัดโหลดแทน จบข่าว

 

Create Date : 24 กันยายน 2551    
Last Update : 24 กันยายน 2551 12:33:13 น.
Counter : 123 Pageviews.  

น้องเนื้อนวล

Smileyสวัสดีค่ะ หนูชื่อเนื้อนวลค่ะ เจ้านายพามาจากที่วัดค่ะ ตอนหนูยังเล็กอยู่ หนูอยู่ที่บ้านนี้มาได้ 5-6 ปีแล้ว สามีหนูชื่ออเล็ก หนูเคยมีลูกแล้ว แต่ว่าไม่สบายเลยตายหมดแล้วค่ะ 4 ตัว เจ้านายจะพาไปฉีดยาป้องกันแต่ช้าไปเสียแล้ว เจ้านายเสียใจมากเลยไม่อยากให้หนูมีลูกอีก ก็เลยเอาหนูไปทำหมัน จากวันนั้เป็นต้นมาเลยกลายสภาพเป็นสุนัขหลังอานที่ไม่มีอานไปแล้วค่ะFree TextEditor
 

Create Date : 24 กันยายน 2551    
Last Update : 24 กันยายน 2551 12:10:37 น.
Counter : 219 Pageviews.  

พจมาน แห่งบ้าน เราเอง

วันนี้จะมาแนะนำนางเอกของบ้านให้รู้จักค่า เธอชื่อพจมาน แม่เธอเป็น พุดเดิ้ล ไม่ทราบว่าใช่แน่รึเปล่าเพราะว่าโดนรถชนจนสภาพดูไม่ได้ไปหมดแล้ว ขาหน้างอๆ พอดีไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพราะเธอเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากงูกัด มีคนใจร้านนำเธอมาเข้าโรงเรียนซึ่งหวังว่าเธอจะได้ดีในอนาคด พอไม่สวยน่ารักดั่งใจก็เอามาโยนไว้ ดีแล้วขอให้โดนทิ้งทั้นชาติเลยคุณเจ้านาย แล้วเธอก็เดินกระโดกกระเดกไป เรื่อยๆ นอกโรงเรียน จนเจอกะ อเมริกันพิบลู หนุ่มหล่อ แห่งหมู่บ้าน แล้วเธอก็ตั้งท้อง พจมาน และอีก 1 ตัว เสียชีวิตแล้วเพราะเธอต้องเลี้ยงลูกมาแบบไม่สมประกอบเลยทับลูกตัวเองตาย เธอรักลูกมากไม่ว่าพจมานจะเดินไปไหนเธอจะกระโดกกระเดกอยู่ข้างๆ เสมอ เด็กๆ ที่โรงเรียนชอบเล่นกะพจมานแต่บางทีเล่นแรงจนพจมานร้องเสียงดัง อ่อ แม่พจมานชื่อสุดสวย จะวิ่งมาจากไหนไม่รู้มาดม ๆ ที่ตัวลูกสาวจนแน่ใจแล้วว่าลูกเธอไม่เป็นอะไรก็จะนอนมองอยู่ข้างๆ แล้วก็ไม่ไปไหนอีก จนคืนนึงเธอนอนหลับไปโดยไม่รู้ตัว มีงูเห่าตัวหนึ่งเลื่อยมากัดเธอ ตัวชาไปทั้งตัวจอบจนเช้า เธอตายแล้ว ไม่มีใครรู้ จนเช้าไม่มีใตรเห็นสุดสวยเดินข้างๆลูกของเธอเหมือนเดิม สิ้นสุดกันทีสำหรับความทรมาณของเธอ ซึ่งตอนนี้ก็เหลือเพียงดวงใจของเธอท่านั้น เลยตัดสินใจที่จะรับอุปการะ พจมานแทนแม่ของมัน สุดสวยไม่ต้องห่วงนะ เราจะดูแลพจมานเอง และนี่คือพจมาน
//www.bloggang.com/data/sanson10/picture/1222165169.jpg width='450' height='337' border=0>

อิอิ มองไม่เห็นล่ะสิ เอาใหม่ ชัดๆ

วันหลังจะมาเล่าวี ระกำ ระกำ จริง ๆ ของเธอให้ฟัง น้องสุดท้องที่สุดของบ้าน
 

Create Date : 23 กันยายน 2551    
Last Update : 23 กันยายน 2551 17:30:59 น.
Counter : 198 Pageviews.  

1  2  

tiger42
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add tiger42's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.