สวัสดีจ้า เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาทักทาย แซนวิชชีสนะจ๊ะ

อวด Dining Room น้อยๆค่ะ(ของสาวกเงินผ่อน)

สวัสดีชาวชายคาทุกท่านค่ะ หลังจากที่ได้แต่แอบเมียงมองชมบ้านของเพื่อนๆอยู่ซะนาน คราวนี้เลยขออวดบ้างคะ ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนนะคะว่า การแต่งพื้นที่ Dining room ครั้งนี้เรามีงบจำกัดอะค่ะ ของที่นำมาตกแต่งอาจจะมีน้อยไปนิดและก็ไม่ได้เน้นราคาแพงแต่อย่างใด เกิดจากความชอบส่วนตัวล้วนๆ ถ้าไม่สวยหรือไม่ถูกต้องยังไงก็ขออภัยล่วงหน้านะคะ...อิอิ

มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
จริงๆแล้วเราเพิ่งผ่อนชุดเครื่องนอน(รีว่า)หมด 555 เลยไม่รอช้า รีบไปเป็นหนี้รอบ 2 อีกครั้งด้วยความตั้งมั่นว่า คราวนี้บ้านน้อยของเราจะไม่ว่างเปล่าอีกต่อไป (เวลาใครมาเที่ยวบ้านอายเขาค่ะ บ้านโล่งเชียว) 555 แต่ด้วยความเบี้ยน้อย หอยน้อย เราจึงเริ่มปฎิบัติการซุ่มดูตามร้านเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เทียบราคาไปมา พร้อมกับเลือกดีไซน์ ที่เราโดนใจที่สุด สุดท้ายมาจบที่ของพี่อิน(อินเด็ก)เขาค่ะ มีรายการตามนี้

1. เก้าอี้ รุ่น Limbo
2. โต๊ะ รุ่น Jubili
3. ชั้น สีขาว ของ พี่วิน (วินเนอร์)
4. ตู้เก็บของ สีขาว อีก 2 ตู้ (เอามาเพราะว่ากลัวห้องมันจะโล่ง) ของพี่วิน เหมือนกัน

ของล็อตแรกมาส่งเกือบครบค่ะ ขาดแต่เก้าอี้ อย่างเดียว พ่อเราเลยแอบเอาเก้าอี้ไม้ที่เขาซื้อมาวางแทนซะงั้น แถมบอกอีกว่า ไม่ต้องเอาแล้วเก้าอี้อะ ใช้อันนี้ก็ได้ ประหยัดไปได้ตั้งหลายบาท โถ้! ก็เราตั้งใจไว้แล้วนิค่ะ เลยทำเอ๋อๆไป อิอิ คนมันอยากเป็นหนี้อะน้อ ตามรูปเลยค่ะผ่านไป 2 อาทิตย์ เก้าอี้แสนสวยของเราก็มาส่ง ว้าวๆๆๆ สวยอย่าบอกใครเชียว เราเลยทำการเนรเทศ เก้าอี้ของพ่อ ไปอยู่ในที่ที่ควรจะอยู่ซะ 555(วิญญานตัวอิจฉาเข้าสิงมิรู้ตัว) แล้วเราก็เอาเก้าอี้ แสนสวยของเรามาวางคู่กันกับคุณโต๊ะมาดเข้ม โอ้แม่เจ้า! เขากันๆ อย่างลงตัว...ดีใจอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ รู้สึกว่าทุกอย่างที่เราตั้งใจไว้มันสำเร็จแล้ว ทุกชิ้นมาจากน้ำพักน้ำแรงของเราทั้งนั้น(เงินผ่อน) ถึงแม้จะเป็นหนี้เราก็ยอม...สู่ๆๆลืมบอกไปค่ะ ว่าร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เราไปซื้อเป็นร้านตัวแทน เขาเลยมีหลายยี่ห้อ ในร้านเดียวกัน ถ้าเราซื้อในลีฟวิ่งมอลปกติ เขาจะลดได้ประมาณ 5% หรือมากว่านั้น แต่อันนี้ เขาลดให้เราแค่ 3% เอง แต่ด้วยความที่จังหวัดที่เราอยู่เป็นเมืองเล็ก คนก็เลยรู้จักกันซะส่วนใหญ่ เขาก็เลยลดเพิ่มให้เราอีก ด้วยความสงสารของคุณน้าใจดีผู้ดูแลร้าน จาก 26,000 กว่าๆ เหลือ 25,500 ดีใจมากค่ะ แต่พอมาบวกดอกเบี้ยเงินผ่อน ก็แพงอยู่ดี...สลดเลย แต่ไม่เป็นไร เพื่อความต้องการสูงสุดของเรา เราก็ต้องทน มาชมภาพกันต่อเลยดีกว่าค่ะของตกแต่งส่วนมากก็ซื้อมาจาก ไดโซะ, just 25, ตลาดนัด, ภาพวาดฝีมือเราเอง และอื่นๆอีกมากมาย คาดว่าอีกสักพักคงจะเยอะกว่านี้จนกลายเป็นรกไปซะงั้น...555

สุดท้ายแล้วนะค่ะ อันนี้เป็นอีกมุมนึงที่เราภูมิใจเสนอคะ...อิอิ ของคนขี้เห่อแต่งบ้านเจ้าค่ะ
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2550   
Last Update : 15 กรกฎาคม 2552 16:42:56 น.   
Counter : 439 Pageviews.  


แซนวิชชีส
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หากฉันเป็นสายลม แล้วเธอจะเป็นอะไรได้...นอกจากเป็นท้องฟ้าให้สายลมอย่างฉัน ได้พัดผ่านและสัมผัสได้ถึงหัวใจของเธอ
[Add แซนวิชชีส's blog to your web]