Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
11 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
ความล้มเหลวของผู้บริหาร กทม.กับปัญหาวัสดุก่อสร้างข้างทางและปัญหาหาบเร่แผงลอย

ขุนบางกลางหาว*ดังเราจะเห็นได้ว่า กรุงเทพมหานครของเรามีความเจริญ ในด้านรูปแบบภายนอกมากมาย เมืองหลวงของประเทศอื่นที่เขาเจริญแล้ว เขามีอะไร กรุงเทพฯเราก็มีอย่างนั้น มิได้น้อยหน้าตาประเทศอื่นแต่อย่างใด แต่สิ่งที่เราเห็นถึงความล้มเหลว ก็คือในเรื่อง การบริหารด้านความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย เช่น ปัญหาขยะจากเศษวัสดุตกค้างตามที่ว่างต่างๆ มากมาย จนบัดนี้ก็ยังแก้ไม่สำเร็จ ปัญหาเรื่องหาบเร่แผงลอย ตั้งวาง ไร้ระเบียบ ปัญหาเรื่องการต่อเติมอาคาร สิ่งปลูกสร้าง ปัญหาเรื่องความไร้ระเบียบตามตรอก ซอยต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร

     ถ้าสมัยที่ กทม.ยังไม่มีอำนาจหน้าที่ จับกุม ดำเนินคดี กับ กรณีผู้กระทำความผิดใน เรื่องความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ของบ้านเมือง เราก็จะอ้างว่า กทม. ไม่มีกฎหมายให้อำนาจ กทม.ยังไม่มีกำลังเจ้าหน้าที่ ที่มีอำนา จับ ปรับ ดำเนินคดี ต้องพึ่งพาตำรวจ และส่วนใหญ่มักอ้างอยู่เสมอว่า ไม่ได้รับความร่วมมือ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

     แต่ ขณะนี้ กทม.เอง มีเจ้าหน้าที่เทศกิจ เต็มบ้านเต็มเมือง มีทั้งอำนาจและ หน้าที่ตามกฎหมายแล้วทุกสิ่ง ปัญหาหาบเร่แผงลอย ปัญหาเรื่องความไร้ระเบียบ ก็ยังอยู่เหมือนเดิม มิหนำซ้ำกลับเพิ่ม จำนวนมากกว่าเดิมอีกมากมาย

ถามว่า เพราะเหตุใด?

ไม่มีเจ้าหน้าที่ ทำหน้าที่ ตรวจตรา จับกุม ดำเนินคดีหรือ?
มีแต่เจ้าหน้าที่ แต่ไม่มี อำนาจตามกฎหมายหรือ?
หรือ เจ้าหน้าที่ หย่อนยาน ไร้น้ำยา?
หรือ ปัญหามาจาก ผู้บริหาร กทม.ไม่เอาไหน กันแน่?


     ความล้มหลว ในเรื่องการบริหารการจัดการด้านความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย ของกรุงเทพมหานคร
ดังจะเห็นว่า ขณะนี้ กรุงเทพมหานครของเรา เริ่มที่จะล้าหลังประเทศอื่นๆซึ่งเมื่อก่อนเคย ล้าหลังประเทศไทย เรื่อง สังคม เศรษฐกิจ และสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ จีน หรือ เวียตนาม และประเทศอื่นๆ ในแถบ ลาตินอเมริกา อย่างประเทศ บราซิล และอีกหลายๆประเทศ ทั้งๆที่เมื่อก่อนหน้านี้ สัก ยี่สิบปี สี่สิบปีประเทศต่างๆเหล่านี้ ล้วน ต้องเดินทางมาดูงานที่ประเทศไทยและต้องจ้างคนไทยเข้าไปช่วยเขาพัฒนาเมืองเขาทั้งสิ้น ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ฯ เรามีแต่จะจ้องไปดูงานและจ้องที่จะลอกเลียนแบบอย่างประเทศอื่นๆที่เขาทำสำเร็จแล้ว อย่างไม่ต้องพิจารณาดูรากเหง้า แห่งปัญหาและ หนทางการแก้ไขปัญหา อย่างเป็นวิทยาศาสตร์ ว่า ประเทศอื่นเขาทำสำเร็จ ได้เพราะอะไร

ผู้ว่า กทม.ค้นพบคำตอบหรือยังว่า ปัญหาที่ต้องแก้ อย่างแท้จริงอยู่ที่ตรงไหน ?

     กรุงเทพมหานครได้สูญเสียเงินงบประมาณ เรื่องของการศึกษาดูงาน ด้าน ความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมืองที่ผ่านมา เป็นจำนวนมากมายมหาศาล แต่ผลที่ออกมาทุกวันนี้ เราก็ยังคงต้องเดินทางไปดูงาน ที่ ประเทศอื่นๆ อีก ถามว่า แล้วเมื่อไร กรุงเทพมหานคร ถึงจะ ทำได้อย่างประเทศเหล่านั้นๆสักที อยาก จะถามว่า เราค้นพบหรือ ยัง ว่า ความล้มเหลวของเราอยู่ที่ตรงไหน ? เกิดจากอะไร?

ขาดกำลังเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด เก็บขยะ ขาดรถเก็บขยะ
ขาดเงินงบประมาณ หรือ
ขาด เจ้าหน้าที่เทศกิจ หรือ
ขาด อำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย หรือ
ผู้บริหาร ขาดขวัญกำลังใจ ซี ไม่ได้ขึ้นหรือ
ไม่ได้เจริญก้าวหน้าในชีวิตราชการหรือ


     คำตอบ ก็ คือ สิ่งเหล่านี้ มีอยู่ครบหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคนงานกวาดถนน คนงานเก็บขยะจำนวน รถขยะ กำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจครบหมด จนบัดนี้ ตัวผู้อำนวยการเขต ก็ได้เป็นถึง ระดับ เก้า แต่ ปัญหา เหล่านี้ ก็ยังคงเหมือนเดิม ทุกประการ และนับวันก็จะมีเพิ่มมากขึ้น โดยมิได้มีหลักประกันใดใด ว่า หาบเร่แผงลอย ปัญหาเศษวัสดุจะลดลงได้เลย

หรือจะบอกว่าเทศกิจจะต้องเป็นกองทัพ มี ปืน หรือผู้อำนวยการเขต จะต้องเป็น ซี 10 อีก ปัญหาเหล่านี้ ถึงจะเรียบร้อย

     ดังนั้น คำตอบ ก็คงอยู่ที่ การบริหารงาน ของเบื้องบน ไม่ใช่ ปัญหา ที่เบื้องล่าง อย่างที่เคยกล่าวอ้าง เสียแล้ว
และที่นี้ ควรจะประเมินผลได้หรือยัง ว่า การบริหารงาน ของผู้บริหาร กทม.เขาบริหารงานกันอย่างไร ถึงได้ล้มเหลว ตามหลังประเทศที่เคยล้าหลังประเทศไทย

     และ จะต้องไปดูงาน อีกกี่ครั้ง ต้องใช้เงินงบประมาณ จำนวนเท่าไร เราถึงจะสำเร็จอย่างประเทศอื่นเขา ผม ในฐานะ ที่เป็นคนกรุงเทพฯ ที่เฝ้าเอาใจช่วย อย่างใจจดใจจ่อ มานาน อยากจะถาม ว่า กทม. เรา ค้นพบหรือยัง ว่า ปัญหาที่แท้จริง อยู่ ที่ ตรงไหน ทำไม เรา แก้ปัญหา ที่คนอื่นเขาแก้ ได้แล้ว แต่เรายังแก้ไม่ได้ เพราะ อะไร ?

ที่ถูกแล้ว เราสรุปได้หรือยัง ว่า

ข้อ 1.อยู่ที่วิสัยทัศน์ และการรู้ปัญหาที่แท้จริง ของผู้บริหาร
ข้อ 2.มีความกล้าหาญ กล้า ตัดสินใจ กล้ารับผิดชอบในการบูรณาการการแก้ปัญหาโดยใช้อำนาจและหน้าที่ และกลไกที่ตนเองมีอยู่ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ใช่เชื่อแต่ลูกน้องที่ เอาแต่พูดประจบสอพลอ เสนอแต่เรื่อง ที่จะได้รับแต่ความชอบ แต่จะไม่เสนอเรื่องที่ต้องให้นายต้องรับผิด
ข้อ 3. ไม่โยนความรับผิดชอบให้ เจ้าหน้าที่ระดับ รองลงไปซึ่งมีแต่หน้าที่ แต่ไม่มีอำนาจ หรือ โยนให้หน่วยงานที่มีอำนาจแต่ไม่มีหน้าที่

     นั่นก็คือ ตัวผู้บริหาร เอง ที่ต้องไปดูงานการบริหาร นโยบาย ดูวิสัยทัศน์ ดูงานการแก้ปัญหาที่แท้จริงของผู้บริหารของเขา ว่าเขาใช้ อำนาจและหน้าที่ ที่มีอยู่อย่างไร เขาถึงได้ประสพความสำเร็จ จนทำให้เราต้องไปดูงานเขา

     ส่วนของเรา หากขืนให้ไปดูงาน กัน แต่ ผู้บริหารก็ยังคงบริหารงานเหมือนเดิมคือโยน การตัดสินใจ ตัดสินปัญหา ให้ เจ้าหน้าที่ระดับรองลงไป และ เมื่อ เกิดการกลั่นแกล้ง ร้องเรียน เจ้าหน้าที่ ผู้บริหารที่สั่งการนั่นแหละก็กลับสั่งตั้งกรรมการ สอบสวน ลงโทษทางวินัยกับผู้ถูกตั้ง เสียอีก หากเป็นแบบนี้ ต่อให้ไปดูงาน ประเทศอื่นอีกสักกี่รอบ ใช้เงินงบประมาณ สักกี่ร้อยล้านพันล้านบาท เราก็คงต้องดูงาน ประเทศอื่น อยู่ตลอดไป ไม่รู้กี่ร้อยชาติพันชาติ เป็นแน่แท้ ปัญหานี้ ผมขอฝาก ผู้ว่า อภิรักษ์ฯ ที่ท่าน เป็นนักบริหารมืออาชีพ และ มีทีท่าว่า ท่านคงจะได้เป็น ผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัยเป็นแน่แท้ ลองพิจารณาดูหน่อยเถอะครับ....

H O M E


Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 22 กรกฎาคม 2551 22:17:06 น. 1 comments
Counter : 550 Pageviews.

 
มันอยู่ที่สำนึกของบุคคลจริงๆครับท่าน !!
ถ้าขาดจิตสำนึก ทุกอย่างก็ย่ำอยู่กับที่


โดย: คนกรุงเทพตั้งแต่เกิด IP: 124.120.28.84 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:43:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
jenifaae
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Editor
บทความ ความคิดเห็นที่นำลง"สนามหลวงแก็งค์" ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
เพียงเราเห็นว่าน่าสนใจและเป็นประโยชน์ในทางข้อมูล ข่าวสาร
หากท่านมีข้อคิดเห็นประการใด โปรดแจ้งให้เราทราบ จักขอบคุณยิ่ง
"สนามหลวงแก็งค์"
kunkorn : Facebook"Sanamluang's Gang"
"สนามหลวงแก๊งค์"

kunkorn : Facebook

     เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนให้เกิดการศึกษา การเรียนรู้ เผยแพร่ ส่งเสริม สนับสนุน รวบรวมข้อมูล ข่าวสาร อนุรักษ์ รักษาเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ของชนชาติไทย วิถีชีวิต และปรัชญา คุณค่าจิตวิญญาณที่งดงาม สืบสานต่อยอดกันมานานนับพันๆปี และกำลังถูกทำลายด้วยอิทธิพลจากแนวคิดเชิงวัตถุนิยมแบบตะวันตก

● เพื่อการศึกษาหาความรู้ ส่งเสริม สนับสนุน ให้เกิดการศึกษา เรียนรู้ สิ่งที่พระพุทธเจ้าค้นพบ และนำมาเผยแพร่แก่มวลมนุษยชาติ อย่างเป็นวิทยาศาสตร์ที่แท้จริง มิใช่เพียงวิทยาศาสตร์เชิงวัตถุเพียงอย่างเดียว เพราะถือว่าพระพุทธเจ้า ทรงค้นพบความจริงของธรรมชาติ ทั้งหมดทั้งสิ้น ที่มนุษย์ธรรมดาสามัญอย่างเราๆ ท่านๆ ยังเป็นเพียงผู้รู้ แค่หางอึ่งที่ยังอยู่ในกะลาครอบ แต่บังอาจด่วนสรุป ขัดแย้งกับ สิ่งที่องค์ศาสดาทรงค้นพบมากว่าสองพันปี จนทำให้บังเกิดความสับสน ลดความน่าเชื่อในสิ่งที่พระพุทธเจ้าทรงค้นพบ

● สนามหลวงแก๊งค์ ต้องขออนุญาตและขอขอบคุณท่านเจ้าของข่าวสาร ข้อมูล ที่เราได้นำลงในสนามหลวงแก๊งค์ ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยจิตคารวะ ทั้งนี้และทั้งนั้น ก็เพื่อให้สนามหลวงแก๊งค์ เป็นแหล่งในการเผยแพร่ ข้อมูล ข่าวสารที่เป็นประโยชน์และเพื่อเป็นวิทยาทานแก่สาธารณชน แต่หากท่านเจ้าของข้อมูล ข่าวสารที่ สนามหลวงแก๊งค์ นำลงไม่มีความประสงค์ให้นำลง ขอได้โปรดแจ้งความประสงค์ เรายินดีที่จะถอดออกต่อไป

ด้วยจิตคารวะ
www.sanamluang.bloggang.com
kunkorn : Facebook


ดาวหาง
     เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นในห้วงมหาจักรวาลอันยิ่งใหญ่ ลี้ลับไร้ขอบเขต ทุกครั้งที่ดาวหางปรากฏ มันจะส่งสัญญาณแห่งความพินาศ มหันตภัย ธรรมชาติ ความตาย ความเจ็บป่วย สงคราม ความขัดแย้ง การกดขี่ การเอารัดเอาเปรียบ การคดโกง การเบียดเบียนของมนุษย์บนพื้นพิภพใบนี้

     มันคือสัญญาณเตือนภัยที่มนุษย์ไม่อาจจะควบคุมได้ ทั้งภัยทางธรรมชาติและภัยที่เกิดขึ้นจากมนุษย์สร้างกันขึ้นมาเองในทุกรอบพันปี

     ไม่ว่ามนุษย์จะคิดว่าตัวเองเก่งกาจสามารถ ฉลาดสักเพียงไหน ก็ไม่อาจหลีกพ้นมหันตภัยเหล่านี้ไปได้
     ดังนั้น จงเชื่อและปฎิบัติตามอย่างไม่ลังเลต่อคำสอนของศาสดาของเราอย่างจริงจังเถิด

     แม้จอมจักรพรรดิ จอมราชันย์ หรือจอมทรราชที่ยิ่งใหญ่ในอดีต ก็ต้องตายร่างกายเน่าเปื่อยเป็นผุยผง และในที่สุดวิญญาณของเขาก็ต้องชดใช้กรรม ด้วยการถูกไฟนรกเผาผลาญโดยไม่มีข้อยกเว้นทั้งทั้งสิ้น

     จงอย่าอหังการ์ว่าตัวเองเก่ง ฉลาด และยิ่งใหญ่กว่าคำสอนของพระศาสดา ไม่มีมนุษย์ตนใดที่จะพ้นจากกฎแห่งธรรมชาติได้ มนุษย์ที่เก่งกว่าเรา เขาได้ตายร่างกายทับถมปฐพีแห่งนี้นับไม่ถ้วนแล้ว


     ● ขออนุญาตนำภาพวาด "วีระชนบนพานรัฐธรรมนูญ" ของ คุณสถาพร ไชยเศรษฐ ศิลปินอิสระ อดีตแนวร่วมศิลปินแห่งประเทศไทย ซึ่งวาดเนื่องในโอกาส 2 ปี 14 ตุลา มาเป็นส่วนหนึ่งของหัว "สนามหลวงบล็อก"                


บริการดูดวง"สนามหลวงพยากรณ์ออนไลน์" มีความภาคภูมิใจในความสำเร็จตามอุดมการณ์ของเรา ที่ได้ตั้งเอาไว้ว่า "เราจะใช้วิชาความรู้ในด้านการพยากรณ์เพื่อให้เป็นประโยชน์สำหรับการให้การปรึกษาของผู้คนที่กำลังประสบปัญหา ความเดือดเนื้อร้อนใจ หรือการเผชิญกับปัญหานั้นๆได้อย่างไรดี

มนุษย์เกิดแต่กรรม มนุษย์มีกรรมเป็นเหตุ เมื่อเราประสบเคราะห์กรรม ปัญหาอยู่ที่ว่าหากเราทราบเสียก่อน ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าการไม่ทราบ อย่างน้อยก็ทำให้เราระมัดระวังตัว อย่างน้อยก็ทำให้เราหลีกเลี่ยงเพื่อทำให้เราเผชิญกับกรรมน้อยลงไป อย่างน้อยก้ทำให้เรารู้ว่าสิ่งเหล่านั้นมันมีที่มา มันมีที่ไปของมัน

มีนักวิชาการและนักวิทยาศาสตร์วัตถุจิตนิยม มักโจมตีอยู่เสมอว่า การดูดวง เป็นเรื่องของความงมงาย หมอดูคู่กับหมอเดา หมายถึงว่า เขาไม่เชื่อในเรื่องของวิชาโหราศาสตร์เพราะคิดไปว่ามันเป็นเรื่องเดียรัจฉานวิชาบ้าง เป็นการคาดเดาเอาเองบ้าง คิดว่ามันเป็นวิชาที่ใช้สถิติสุ่มเอาบ้าง ไม่เชื่อว่าวิชาโหราศาสตร์จะสามารถไขปริศนาแห่งรหัสลับของดวงดาว จักรวาล และธรรมชาติรอบตัว

แสดงว่าเขาลืมไปว่า อัลเบิร์ต ไอสไตน์ และสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้กล่าวไว้ว่า ทุกสรรพสิ่งในโลกรอบตัวเรา ตั้งแต่เล็กเท่าอะตอม (จุลจักรวาล)จนถึงมหาจักรวาล ล้วนมีความผูกพัน ล้วนมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งแยกกันไม่ออก เพียงแต่ว่า กับอะไร เมื่อไร อย่างไร เท่านั้น

กรรมเป็นผลจากการกระทำของเราในอดีตชาติ จะดีหรือจะร้ายก็เพราะเราทำ เป็นสิ่งที่เราจะต้องได้รับผลแห่งการกระทำเหล่านั้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

โหรฯเป็นเพียงผู้แปลรหัสของดวงดาวและธรรมชาติรอบตัว เพื่อเผยแผนที่ชีวิตของเรา และสามารถมองเห็นช่องทางที่จะเลี่ยงหลบสิ่งเลวร้าย ให้ลดน้อยถอยลงหรือพบพานแต่สิ่งที่ดีดี

การสะเดาะเคราะห์ หรือพิธีการตัดกรรมที่กำลังกล่าวขานถึงก็คือการขออโหสิกรรม ลดการอาฆาตจองเวรกับเจ้ากรรมนายเวรที่กำลังจ้องจองเวรด้วยความอาฆาตพยาบาทที่ถูกเรากระทำในอดีตชาติ ไม่ใช่เป็นการตัดทอนผลกรรมที่เราทำให้หมดไปหรือให้ลดลง เพราะกรรมที่เรากระทำไม่สามารถตัดทอนลงไปได้สนามหลวงพยากรณ์ออนไลน์พยากรณ์เที่ยงตรง แม่นยำเชื่อถือได้ วิเคราะห์พยากรณ์อย่างเป็นระบบ ไม่เลื่อนลอย ยึดมั่นในอุดมการณ์ของครูที่ท่านได้กำชับให้นำเอาวิชาการพยากรณ์มาช่วยเหลือแนะนำ บรรเทาทุกข์ของผู้คนมากกว่าการพยากรณ์เพื่อการค้า

ต้องยอมรับว่า ไม่ว่าประเทศใด? ชาติใด ภาษาใด? สมัยไหน? ชนชั้นวรรณะใด? ไม่ว่าจะเป็นเจ้าสัว นักธุรกิจ นักการค้า แม่บ้าน นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ หรือไม่เว้นแต่นายพล นายพัน รัฐมนตรี หรือระดับผู้นำประเทศ ล้วนแต่เคยดูดวงด้วยกันทั้งสิ้น เพียงแต่ว่า เราจะเชื่ออย่างงมงายหรือจะเชื่อโดยใช้เหตุผลอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ โดยนำเอาคำพยากรณ์มาใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการดำเนินชีวิต หรือทำธุรกิจ การค้า หรือเพื่อการทำสงครามฯ

"สนามหลวงแก็งค์" ไม่สนับสนุนให้เชื่อเรื่อง "ดวง" อย่างงมงาย แต่เราสนับสนุนให้ใช้คำ "พยากรณ์"อย่างมีวิจารณญาณประกอบการตัดสินใจอย่างมีสติ ใช้ "ปัญญา"อย่างมี "เหตุผล"

หลังจาก "สนามหลวงพยากรณ์ออนไลน์" ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม จนต้องมีการเข้าจองคิวดูดวงเป็นจำนวนมาก ณ ขณะนี้ ไม่ใช่แต่เฉพาะคนไทยในประเทศที่เข้ามาใช้บริการจาก "สนามหลวงพยากรณ์ออนไลน์"เท่านั้น

แต่ยังมีคนไทยที่อยู่หลายประเทศทั่วโลกเข้ามาดูดวง ตรวจสอบชื่อ นามสกุลมากมาย ทั้งนี้คงเป็นเพราะผู้ที่เข้ามา"ดูดวง" กับ "สนามหลวงพยากรณ์ออนไลน์" ได้รับความพอใจในคำพยากรณ์ที่ถูกต้อง แม่นยำ แนะนำแนวทางแก้ไขที่เหมาะสมตามหลักโหราศาสตร์ จึงได้มีการบอกเล่า แนะนำชักชวนกันปากต่อปากเป็นจำนวนมาก

ปัจจุบันนี้ มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมwww.sanamluang.bloggang.com มีจำนวนถึง 118 ประเทศ โดยเข้ามาเปิดดูหน้า "สนามหลวงพยากรณ์ออนไลน์"คิดเป็นร้อยละ 80 ของ pageviews ต่างๆใน www.sanamluang.bloggang.comจัดทำบล็อกครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2550 มีผู้เข้าชมจำนวนทั้งสิ้น 579,020 ครั้ง จากจำนวน 262,960 visitors (ข้อมูล ณ เวลา 12.00 น.ของวันพุธที่ 6 ตุลาคม 2553)

ส่วนใหญ่ลูกค้าที่โทรเข้ามาเกือบ 98% เมื่อโทรฯ เข้ามาดูดวงแล้ว จะสามารถนัดวัน เวลาดูดวงได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด อาจจะมีอยู่บ้างเพียงไม่กี่รายที่โทรฯเข้ามาเพื่อสอบถามรายละเอียดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

อาจจะเนื่องมาจากไม่คุ้นเคยการทำธุรกิจแบบออนไลน์ โดยมีการโอนเงินก่อน ไม่ไว้ใจ หรือไม่กล้า ซึ่งมีจำนวนน้อยมาก ประมาณ 2%

สำหรับที่เมลฯมาถามและเงียบไป ไม่สามารถทราบจำนวนได้ อาจเนื่องจากเป็นรายที่โทรเข้ามานัดอีกทางหนึ่งก็เป็นได้

สนามหลวงพยากรณ์ออนไลน์ ยังมีอาจารย์ผู้สอนวิชาโหราศาสตร์ ผ่านประสบการณ์ในการดูดวงหลายปีคิดเป็นจำนวนหลายพันดวง

แน่นอน แม่นยำกระชับ ชัดเจน หากไม่ทราบเวลาตกฟากท่านก็ยังสามารถดูได้ รายที่กำลังประสบเคราะห์หามยามร้าย ท่านก็จะช่วยแนะนำและแก้ไขเรื่องเลวร้ายให้กลายเป็นดีด้วยศาสตร์แห่งความลี้ลับของโหราศาสตร์ โดยไม่ต้องเสียเงินสะเดาะเคราะห์ สามารถดูได้ถึงขนาดปัญหาเรื่องคู่ครอง เรื่องเคราะห์ เรื่องหน้าที่การงาน โดยใช้ "วิชาโหราศาสตร์ดวงไทย"อันเป็นสุดยอดของวิชาโหราศาตร์โบราณของไทย

นอกจากนั้น เรายังมี ซินแส ที่เชี่ยวชาญเรื่องการดูฮวงจุ้ย ทำเลปลูกบ้าน อาคารสำนักงาน ดูฤกษ์ยาม แต่งงาน คลอดบุตร ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการต่างๆโดยใช้วิชาโหราศาสตร์จีนโบราณผสานตำราดวงไทย ซึ่งซินแสท่านมีประสบการณ์การดูดวงมาไม่น้อยกว่า 45 ปี ผ่านการดูให้กับนักธุรกิจชื่อดังของเมืองไทย และนักธุรกิจชั้นนำจากฮ่องกงหลายราย

ติดต่อ 081-4834367 หรือ workingmailhome@hotmail.com
--------------------------------------------
● ปรึกษาปัญหากฏหมาย
ละเมิด,สัญญา,อายัดทรัพย์ ยึดทรัพย์
--------------------------------------------
● ปัญหาติดต่อราชการ
บริการปรีกษาเรื่อง ภาษีป้าย ภาษีโรงเรือน ภาษีที่ดิน ค่าธรรมเนียมต่างๆ และการติดต่อราชการต่างๆ ของสำนักงานเขต
--------------------------------------------
● พิมพ์รายงาน,ค้นหาข้อมูล,

● งานพิมพ์ Lay-Out,Art Work
--------------------------------------------
สำนักพิมพ์ดาวหาง
www.sanamluang.bloggang.com
รับวาดรูปเหมือน และสอนวาดรูป
โดยอาจารย์ ผู้ชำนาญ

ราคาย่อมเยา

หลังเกิดเหตการณ์ 14 ตุลา 2516 นิสิต นักศึกษา ปัญญาชน ต่างหลั่งไหลดั่งสายน้ำ ล้นขอบ ออกจากเมือง เข้าสู่ ชนบท เหตุเกิดเมื่อ กลางปี พ.ศ.2516 จนถึง พ.ศ.2519 นักศึกษากลุ่มหนึ่ง ได้ พบกันโดยบังเอิญ และ ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับชาวบ้าน ณ หมู่บ้าน แม่ตะมาน ตำบลกื๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้ ชื่อโครงการว่า "โครงการหมู่บ้านสหกรณ์แม่ตะมาน"
เชิญ พบ และติดตาม กับเรื่องราว และบทสรุป อันควรเป็นจุดเริ่มต้น ต่อไปใน

     เมล็ดพันธุ์ประชาธิปไตย ที่ถูกหว่านทั่วท้องทุ่งแห่งประชาไทย มาบัดเดี๋ยวนี้ เมื่อต้องฝน ต้องลม แห่งกาลเวลาพัดผ่าน จาก 2516 , 2519 2535,จน 2540 ถึง 2550บางเมล็ดพันธุ์ก็ยังขาวพิสุทธิ์สดใส บ้างเมล็ดพันธุ์เปลี่ยนสี บ้างก็ดอกสีเหลือง บ้างก็ดอกสีแดง บ้างก็ดอกสีม่วงก้มี สีเขียว สีน้ำเงิน หรือบ้างก็อาจเฉาโรยรา หรือบ้าง ผสมผสานกลายพันธุ์ ก็มีไม่น้อย
มาบัดเดี๋ยวนี้ มันไม่ใช่ จิต วิญญาณ แห่ง 14 ตุลา เดิมเสียแล้ว ไม่ใช่พันธุ์เดียวกัน อย่าได้ เอ่ยอ้างเลย ว่า วิญญาณ 14 ตุลา ยังคง...มันประชาธิปไตย ที่ไม่ บริสุทธิ์ผุดผ่องเหมือนอย่างเดิมเสียแล้ว.....
..แต่มันเป็น.ประชาธิปไตย...เพื่อใคร..??


“ทุกวันนี้ เราจะรับรู้ ได้เห็น ได้ยินแต่เรื่องเลวร้าย ในสังคม
เราจึงขอบันทึกสิ่งที่ดีๆ ต่างๆ เหล่านี้ ด้วยจิตคารวะ และขอเป็นกำลังใจให้เกิดสิ่งที่ดีงามเหล่านี้ต่อไป”>>>อ่านงานเขียนเกี่ยวกับภาพยนตร์หลากหลายประเทศทั่วโลก ที่นี่ >>>

*จำนวนผู้ชมทั้งสิ้น* สถาปนาบล็อค 21 ก.ค.2550
Friends' blogs
[Add jenifaae's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.