หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
จากที่นี่... ถึงดวงดาว : ม.มธุการีเรื่อง : จากที่นี่... ถึงดวงดาว
ผู้ประพันธ์ : ม.มธุการี
สำนักพิมพ์ : ศิลปาบรรณาคาร
ปีที่พิมพ์ : 2527
สองเล่มจบ

นวนิยายชีวิตสะเทือนอารมณ์เรื่องนี้ เป็นหนึ่งในห้าผลงานของ ม.มธุการี ที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษ รองจากระบำไฟ และไฟโหยเชื้อ และอีกสองเล่มที่เหลือก็คือ สังคมพลาสติกและทางสายทาส ครับ
จากที่นี่... ถึงดวงดาว อาจจะไม่ใช่นิยายพาฝันสวยงาม แต่การเขียนอย่างเข้าถึงความรู้สึก อารมณ์ ของตัวละคร รวมสำนวนภาษาอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท่านนั่นเอง ที่ทำให้เรื่องนี้เข้ามาอยู่ในดวงใจได้ไม่ยากเลย

        พามวาด พงศา เป็นศัลยแพทย์ที่จบจากอังกฤษและกลับมาทำงานให้กับหมอภูบท บิดาที่เป็นเจ้าของโรงพยาบาลพงศา ที่นั่นเอง หล่อนได้รักษาคนไข้ชื่อมนทาราที่แท้ง และทราบว่าชายเจ้าของไข้และเป็นสาเหตุให้มนทาราต้องแท้ง ก็คือ ผู้พันมคธ พนธารา หล่อนเข้าใจว่า มนทาราคือภรรยาของเขา แต่ความจริงแล้ว ไม่ใช่!

        มนทาราเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องของเขาเอง ที่เกิดมีความสัมพันธ์กันแบบฉาบฉวย แค่ผู้หญิงคนหนึ่ง ในหลายๆคน ที่เข้ามาเกี่ยวพันกับชีวิตของมคธ หนุ่มใหญ่วัยสามสิบ ที่มีบุคลิกสมชายชาติทหาร แต่ไม่มีใครล่วงรู้ว่าเบื้องหลัง เขาจะเป็นผู้มีความผิดปกติทางจิต ใช่! มคธ เป็นซาดิสม์!!

          มันเกิดจาก การเลี้ยงดูในวัยเยาว์ มารดาของเขาคือ คุณหญิง มโนทัย ในอดีต คือหญิงชาวบ้านกร้านโลกย์ ก่อนที่เธอจะทิ้งสามีเก่า แล้วไปคว้านายพลพสุ ที่มีอนาคตไกล จนไต่เต้าขึ้นมาเป็นคุณหญิง กระนั้น แต่เมื่อนายพลเริ่มชราภาพ คุณหญิงมโนทัย ก็ยังมี “อุทัจ” ดาราหนุ่มที่เธออุปการะเลี้ยงดู คอยสนองตอบอารมณ์ใคร่ของตัวเองไปพร้อมๆกัน

    “แล้วเธอล่ะไปมุดอยู่ที่ไหนมา?”
         หล่อนถามหยาบๆ หล่อนชอบความหยาบ แท้จริงกำพืดของหล่อนก็ไม่ได้สูงส่งมาแต่ไหน หล่อนเคยเป็นแม่ค้ามาก่อนเสียด้วยซ้ำ

         ความเป็นคุณหญิงไม่ได้ทำให้หล่อนลืมกำพืดแม่ค้าของตัวเอง และพอใจที่จะกลับไปสู่คำผรุสวาทเก่าๆ ที่เคยใช้ มันหยาบ... แต่ก็ทำให้หล่อนเป็นสุข
“ผมไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของคุณหญิงนี่ฮะ”เสียงนั้นยังสุภาพเช่นเดิม

       “อ้าวแล้วทุกวันนี้ ใครขุนเธออยู่... ใครให้ข้าวเธอกิน ให้เงินเธอใช้”
คุณหญิงมโนทัยลุกขึ้นยืน “หากฉันเฉดหัวเธอไปจากชีวิตตอนนนี้ อย่างดี ชีวิตของเธอก็เป็นแค่ผู้ชายขายตัวทีละร้อยครึ่งร้อย!”

        ร่างสูงปราดเข้าประชิดตัวทันควัน เขาตบหล่อนซ้ายขวา ตบจนหล่อนฟุบลงไปกับพื้น หล่อนลุกขึ้นมาได้ก็กางนิ้วข่วนเขาเป็นพัลวัน ในนาทีนั้น หล่อนเหมือนนางแมวป่า เขาบิดข้อมือหล่อน จากนั้นก็อุ้มหล่อนเข้าไปในห้องนอน หล่อนดิ้นรนผลักไส แต่เขาก็ตบจนหล่อนฟุบคาที่นอน
        แล้วเขาก็รู้ว่าควรจะรีดพิษของหล่อนออกอย่างไร...

         ชั่วโมงหนึ่งให้หลัง ที่คุณหญิงมโนทัย ซุกหน้ากับอ้อมแขนแข็งแรงนั้น หล่อนไม่มีผ้าติดกายสักชิ้น แววตาของหล่อนชื่นมื่น
    “เธอช่างรู้ใจฉันเสียนักนะ!”


     ความต้องการทางเพศอย่างรุนแรง ทำให้หล่อนแสดงออกกับชายมากหน้าหลายตา โดยความสุขจากการถูกทำร้ายก่อนร่วมเพศ ภาพเหล่านั้นติดตามคธ จนฝังในจิตใต้สำนึกโดยไม่รู้ตัว เมื่อเขาโกรธ เขาลืมตัวและไม่อาจยับยั้งชั่งใจได้ แต่มนทาราก็ยอมทน เพราะหล่อนรักเขา ในขณะที่มคธเองก็ยังสับสนกับชีวิต จนมีโอกาสได้มาพบกับ พามวาด

          หล่อนเป็นผู้หญิงบอบบาง น่ารักแต่จิตใจเข้มแข็ง มี ความเข้มข้น ไม่ต่างกับเขา นั่นคือแรงดึงดูดให้มคธพาตัวเข้ามาผูกพัน ในขณะที่ พามวาดเอง ก็เคยมี แมทธิว แพทย์หนุ่มที่เรียนอังกฤษด้วยกันเป็นคนรักมาก่อน พามวาดมีน้องสาวต่างมารดาชื่อ พรายตา ซึ่งเป็นลูกสาวของคุณพวงนาค ที่เธอเองก็นับถือเหมือนแม่แท้ๆ สำหรับคุณพวงนาคแล้ว เธอเคยถูกมารดาของพามวาด แย่งหมอภูบทไปก่อน แต่แล้ว แม่ของพามวาดก็เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ ทำให้เธอคิดว่า ความรู้สึกเจ็บปวด เกลียดชังนั้นหายไปหมดแล้ว ตราบจนกระทั่ง มารู้ว่า พรายตา หลงรัก ผู้พันมคธ และ พามวาด กำลังจะแย่ง มคธ ไปจากลูกสาวเธอ เหมือนกับที่แม่ของพามวาด แย่งภูบทไป ความเกลียดชัง จึงปะทุขึ้นอีกครั้ง

         พรายตา ทะเลาะกับพี่สาวอย่างรุนแรง และนั่นเองทำให้พามวาดตัดสินใจรับคำขอแต่งงานจากมคธ ซึ่งเขาเคลียร์เรื่องมนทาราแล้ว และในวันแต่งงานนั้นเอง ที่พรายตา มาบอกให้มคธทราบความจริงว่าพามวาดแต่งงานกับเขาเพราะอะไร

           ด้วยความโกรธ ผิดหวังและหึงหวง ทำให้เขามีปากเสียงกับเธอ ทั้งที่รักพามวาดสุดหัวใจ แต่เมื่อยามควบคุมตัวเองไม่ได้ มคธก็กลับไปเป็นสัตว์ป่าอีกครั้ง... เขาทำร้ายหล่อนจนบาดเจ็บ พามวาดรู้ความจริงเกี่ยวกับความผิดปกติของเขา.. มคธยิ่งเสียใจ ในจังหวะนั้นเอง ที่ พรายตา ก้าวเข้ามา หล่อนรักเขาหลงเขาอยู่แล้ว ทั้งคู่จึงมีความสัมพันธ์กัน พรายตาเอง ก็เป็นสาวใจแตก หล่อนเปิดร้านเสื้อผ้า และพบกับ อุทัจ ดาราหนุ่มรูปงามที่มาเช่าอพาร์ทเมนต์อยู่ หล่อนทราบว่า เขามีสาวใหญ่เลี้ยงดูอุปการะ แต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร ความถูกใจ ถูกชะตา ทำให้หล่อนและอุทัจ มีความสัมพันธ์กัน โดยคุณพวงนาคไม่รู้มาก่อน

        พรายตา ปล่อยให้ตัวเองท้อง เพื่อจะจับ มคธ แย่งเขามาจาก พามวาด แต่หล่อนรู้ภายหลังว่าแท้จริง หล่อนท้องกับ อุทัจ เขาเองยังต้องพึ่งพาเงินทองจากคุณมโนทัย จึงไม่พร้อมรับผิดชอบ และในที่สุด พรายตาก็แท้ง หล่อนเดินทางอย่างผู้แพ้ ไปเรียนต่อต่างประเทศ...

          นายแพทย์แมทธิว ติดต่อเพื่อมาทำงานที่เมืองไทย เขายังรักพามวาดอยู่เสมอ ในขณะที่ คุณพวงนาค เข้าใจว่า พรายตาตั้งครรภ์เพราะหล่อนรักมคธ เธอจึงมาพูดกับพามวาด ให้หย่าจากเขา

        พามวาด เข้าใจเธอเองรักกับแมทธิว ซึ่งเป็นรักแรกสมัยวัยเรียน และไม่ได้รักมคธเลย ซ้ำเขายังมี มนทการ พี่สาว มนทารา ที่เป็นมาโซคิสม์ มาติดพันอยู่ด้วย หล่อนจึงเสนอขอหย่าขาดจากเขา แต่มคธไม่ยอม เหตุการณ์ครั้งหนึ่ง ทำให้ พามวาดเกิดพลาดไปกับแมทธิว และในเวลาต่อมานั้นเอง ที่เธอพบว่า ตัวเองตั้งครรภ์...

         คุณหญิงมโนทัยเสียชีวิตจากอาการหัวใจกำเริบ และมันทำให้มคธยิ่งรู้สึกผิดบาป เพราะเขามีปากเสียงกับเธอก่อนหน้า โดยไม่มีโอกาสได้ดูใจมารดาเป็นครั้งสุดท้าย ในเวลาที่อ่อนแอนั้นเอง ที่พามวาดเห็นใจและเข้าใจเรื่องราวของเขา ทั้งสองมีโอกาสปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง และแมทธิวก็มาเห็นเข้าพอดี ด้วยความเข้าใจผิดแมทธิวตัดสินใจหลีกทางให้ เขาเดินทางออกจากประเทศไทย และหายสาบสูญไปโดยไม่รู้ว่า พามวาดกำลังตั้งท้องลูกของเขาอยู่

         ในเวลานั้นเอง ที่มคธ กลับเป็นฝ่ายยื่นมือเข้ามาโอบอุ้ม ประคับประคองเธอ ช่วยให้ผ่านช่วงเวลาวิกฤตไปด้วยกันกับเขา เขายอมรับตัวตนและลูกของเธอที่จะเกิดขึ้น เพราะเขารักพามวาดสุดหัวใจ

“หากความเจ็บปวดเป็นสัญลักษณ์ของคน ผมคงขออยู่อย่างคนดีกว่า... ผมไม่ได้กลัวความเจ็บปวดหรอกนะหมอ นึกชอบมันเสียอีก อย่างน้อยมันก็พิสูจน์ว่าผมยังเป็นชีวิต”
        “คุณดูเข้มแข็งเสียนัก...”


 “โอ... บางครั้ง ผมอ่อนแอเท่ากับคนที่อ่อนแอที่สุดในโลกทีเดียวล่ะ หมอน่าจะทราบดี” เขาผ่อนลมหายใจยาว “ชีวิตของผมพลาดหวังมามากเหลือเกิน บางครั้งผมมองย้อนไปในอดีตแล้วตกใจ นี่เราอยู่มาได้อย่างไรกัน... ผมผิดหวังในความรักของแม่ จึงเสาะแสวงหาความรักจากผุ้หญิงที่ผมจะรักได้ มีความสัมพันธ์กับผู้หญิงนับไม่ถ้วน และมาเกาะเกี่ยวเนิ่นนานกับญาติแท้ๆของตัวเอง มันไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความผูกพันทางสายเลือดที่ทำให้ผมตัดเธอไม่ขาด ความภักดีของเธอมันห้ำหั่นมโนธรรมส่วนลึกของผมว่าเราเป็นญาติ ทำให้ผมเหมือนหมาบ้าติดจั่น...”

        ทั้งสองฝันที่ไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่ฮาวาย มคธ เตรียมลาออกจากราชการ เขาไม่แคร์คนทั้งโลกที่จะเหยียดประณาม ติฉิน นอกจากเธอคนเดียวที่เขารัก

    “อนาคตของผมอยู่ที่เราสองคนนะพามวาด ต่อให้ผมเป็นนายพล แต่ชีวิตไม่มีคุณ ก็เท่ากับผมไม่ได้เป็นอะไรเลย เมื่อมีคุณ ก็มีทุกสิ่งทุกอย่าง... มีเรา... มีลูก... อะไรจะสำคัญสำหรับคุณไปมากกว่านี้อีกหรือ”
    “วาด... ก็คงไม่เห็นด้วยอยู่นั่นเอง”
   “หมอพามวาด...” เขาเรียกเสียงหนักๆ
  “หมอต้องการจะเป็นเมียนายพล หรือเมียนายมคธ ที่ไม่มีอะไรเลยกันแน่”
   “โธ่ มคธคะ... อย่ามาคิดถึงความต้องการของวาดฝ่ายเดียวเลย หากอยากรู้จริงๆ วาดก็บอกให้คำเดียวว่า วาดอยากไปใช้ชีวิตคนเดียวที่ไม่มีคุณ เพื่อที่วาดจะได้ไม่ต้องทำลายคุณ”


“ผมปล่อยคุณไปแน่... หากคุณบอกผมคำเดียวว่าไม่แคร์ผม”
น้ำตาของพามวาดไหลอาบแก้ม เขาใช้ปลายนิ้วเกลี่ยน้ำตาของหล่อนอย่างอ่อนโยน จับใบหน้าเล็กๆนั้นซุกอยู่กับอกตัวเอง
   “ผมเคยบอกคุณแล้วไม่ใช่หรือว่าอย่ากลัวที่จะฝัน... ตราบใดที่คุณยังมีเรี่ยวแรงที่จะยืนอยู่ได้ จงฝันให้ถึงดวงดาวทีเดียว” เขาโอบไหล่หล่อน ชี้ให้ดูดวงดาวที่อยู่ไกลโพ้น
       “คุณคิดว่ามันอยู่ห่างไกลนักหรือ มีความกล้าหาญสิหมอ หมอเคยเห็นไหม คนที่เลิกฝันอย่างแท้จริง เขาใช้ชีวิตอยู่อย่างแห้งแล้งเพียงใด ผมไม่อยากให้หมอเป็นอย่างนั้นหรอกนะ”


        แต่แล้ว ความฝันทุกอย่างก็กลายเป็นโมฆะ เมื่อ แมทธิว เดินทางกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เขาเพิ่งรู้ตัวเองว่ารักพามวาดมากเพียงใด ยิ่งเมื่อรู้ว่า พามวาดตั้งครรภ์ลูกของเขา แมทธิว ก็พร้อมจะรับผิดชอบทุกอย่าง และพามวาดก็จำต้องตัดสินใจ เดินทางไปพร้อมกับแมทธิว นั่นเอง ที่ทำให้หัวใจของผู้พันมคธแหลกสลาย เขาดื่มเหล้าจนเมามายและขับรถประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต!!

         ระหว่างนั้นเองคุณพวงนาคก็ชวนให้พามวาดเดินทางไปรับพรายตาที่สนามบิน และเธอก็ลงทุนขับรถชนต้นไม้ เพื่อให้พามวาดแท้ง!

     พามวาดเพิ่งเข้าใจหัวใจอำมหิตของแม่เลี้ยง ที่ตนเองรักเคารพเหมือนแม่แท้ๆมาโดยตลอดในครั้งนี้เอง กับ พรายตา อาจจะเป็นแค่ความอิจฉาริษยา ระหว่างพี่ๆน้องๆ แต่สำหรับคุณพวงนาคแล้วเธอเกลียดพามวาดจนทำได้ทุกอย่าง....

          ในงานศพของมคธนั้นเอง ที่พามวาดมีโอกาสรู้จักกับนายพลขอฉาย และคุณหญิงดนยา เจ้านายของมคธ นายพลขอฉาย กำลังมีปัญหากับภรรยา คุณหญิงดนยาเองก็เป็นสาวสะพรั่งและเธอไปติดพันกับ อุทัจ ดาราหนุ่มที่ผันตัวเองมาเป็นชายขายบริการทางเพศเต็มตัว จนหลงติดกับเขา เมื่อความรักเดินทางมาถึงทางตัน และท่านนายพลรู้เรื่องทุกอย่างเขาจึงขอหย่า พามวาด เข้ามาช่วยเหลือประคับประคองจิตใจเขาในห้วงเวลานั้นเอง ที่คนทั้งสอง ต่างมีบาดแผลในใจ ได้เห็นอกเห็นใจกัน

       เรื่องราวของ จากที่นี่ถึงดวงดาว อาจจะขัดใจนักอ่าน ที่ชื่นชอบนิยายรักพาฝัน หรือมีเหตุผลรองรับชัดเจน ตรงไปตรงมา เพราะตัวละครหลายตัวในเรื่อง บางครั้งก็ตัดสินทุกอย่างด้วยอารมณ์ และเช่นเคย ที่นวนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์อะไรจะเกิดอย่างไรต่อไป แม้แต่ในบทอวสาน ที่พามวาดเดินออกไปจากชีวิตของนายพลขอฉาย โดยที่เขายังมีความหวังอันเรืองรองรอคอยเธอยู่เช่นกัน

    “จากที่นี่ ถึงดวงดาว แท้จริง มันไม่ได้ไกลอะไรนักหรอกนะพามวาด หากเรากล้าที่จะฝัน...”
     เขามองไปที่ดาวดวงเดิมนั้น มันไม่ห่างไกลอย่างที่เคยคิดและหวาดหวั่นอีกต่อไป แสงแห่งความหวังของมันเรืองรอง... อาจจะเป็นพรุ่งนี้กระมัง พรุ่งนี้ที่หัวใจของหล่อนจะพร้อมสำหรับความหวังใหม่ๆแห่งชีวิต พรุ่งนี้จะไม่โหดร้ายกับหล่อนเหมือนเมื่อวาน และจากที่นี่... ถึงดวงดาวก็ไม่เคยไกลเกินฝัน หากหล่อนมีความกล้าที่จะฝันต่อไป

 และเขาก็รู้ว่าหล่อนกล้าพอ...

ปล. น่าเสียดาย ที่นิยายเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งเดียว โดยไม่ได้รับการนำมาพิมพ์ซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง ทำให้เพื่อนนักอ่านที่ชื่นชอบงานของ ม.มธุการี มีโอกาสน้อยลงในการตามหาหนังสือเล่มนี้ครับ
         ***********
Create Date : 30 มกราคม 2560
Last Update : 30 มกราคม 2560 12:21:46 น. 11 comments
Counter : 1536 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณjackfruit_k, คุณแม่ไก่


 
เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ จดไว้ก่อน ปลายปีนี้ไปเมืองไทยอีกจะไปหาซื้อให้ได้เลยค่ะ

ไปเมืองไทยเมื่อต้นเดือนธันวาปีที่แล้ว ได้หนังสือที่อาจารย์หนุ่มส่งไปให้ที่บ้านแม่ที่เมืองไทยแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 31 มกราคม 2560 เวลา:12:25:43 น.  

 
เรื่องราวเข้มข้น ซับซ้อน และดูท่าทางจะดราม่าพอสมควรเลยนะครับ

ม.มธุการี เป็นอีกนามปากกาที่ผมยังไม่เคยอ่านเลย แต่ได้ยินชื่อมานานแล้วครับ ไว้จะหานามปากกานี้มาอ่านบ้างครับโดย: Jim-793009 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:10:03:54 น.  

 
สวัสดีครับคุณไก่ นิยายเรื่องนี้ค่อนข้างหายากเหมือนกันครับ ถ้ามีโอกาสเจอ ผมจะซื้อเก็บไว้ให้ก่อนนะครับ เพราะตอนนี้ก็ยังไม่เห็นสำนักพิมพ์เพื่อนดีพิมพ์งานเรื่องนี้ออกมาใหม่เลย อีกเรื่องที่ผมว่าหายากพอๆกันเลยคือ ไฟโหยเชื้อ ครับ สุดยอดทั้งสองเรื่องเลยครับ

คุณ Jim-793009: ผลงานของ ม.มธุการี มีสไตล์เฉพาะตัวมากเลยครับ ผมแนะนำ 5 เรื่องเอก ที่ผมชื่นชอบแล้วกันนะครับ ระบำไฟ น่าจะหาง่ายที่สุด เพราะเพื่อนดีพิมพ์ใหม่ ออกมาแล้วครับ แถมมีละครสร้างออกมาในช่วงนี้พอดีครับ
บางที ถ้าได้ลองอ่านงานของนักเขียนท่านนี้แล้ว อาจจะชื่นชอบและติดตาม เหมือนกับผมและนักอ่านหลายท่านที่เป็น "แฟนานุแฟน" ของ คุณ ม.มธุการี อย่างเหนียวแน่นมาจนถึงทุกวันนี้เลยก็ได้ครับ
ปล. ผลงานของท่าน มี นามปากกา เพชรน้ำค้าง กับ ดาหลา สุมาลิน ด้วยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:9:20:23 น.  

 
เหมือนจะมีในกองดองนะคะ
ได้มาจากกองหนังสือลดราคาในงานสัปดาห์หนังสือหลายปีแล้วค่ะ

เดี๋ยวจัดคิวอ่านดีกว่า


โดย: Serverlus วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:14:12:14 น.  

 
คุณ Serverlus : ลองดูนะครับ เรื่องนี้ อ่านแล้วยิ่งเห็นลายเซ็นของคนเขียนได้ชัดเจนมากๆเลยครับ
ผมเชื่อว่า น่าจะเป็นนิยายลำดับต้นๆ ที่อยู่ในใจแฟนนักอ่าน ของ ม.มธุการี เช่นกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:14:32:03 น.  

 
โอ้...แค่อ่านรีวิวก็เครียดได้อีก

ไม่ใช่พาฝัน ไม่มีแม้แต่ใกล้เคียงเลยด้วย

สำหรับรีวิวอ่านแล้วเพลินเลยค่ะ ยากที่จะคาดเดาจริงๆว่าอะไรเป็นยังไง

แต่ก็อ่านได้แค่รีวิว เพราะนิยายดราม่าหนักขนาดนี้ไม่เคยคิดอ่านเลยจริงๆ

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ สนุกมากเลย เพียงแต่ไม่ใช่แนวเท่านั้นเอง

***************

ขอบคุณที่่แวะทักทายนะคะ ดั่งดวงหฤทัยตอนซื้อมาปกนี้ก็ไม่ได้ชอบ แต่พอเห็นปกปัจจุบันแล้ว รู้สึกโชคดียังไงไม่รู้ที่ตัดสินใจซื้อปกนี้มาตั้งแต่วันนั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:22:12:23 น.  

 
สวัสดีครับคุณรุ้ง : เป็นเรื่องที่อ่านแล้วเครียด หน่วงอารมณ์จริงๆครับ เหมาะสำหรับนักอ่านที่ชื่นชอบสไตล์เชือดเฉือนอารมณ์และเล่นกับความรู้สึก ซึ่งเป็นอัตลักษณฺ์เฉพาะสำหรับ งานของ ม.มธุการี ทีเดียวครับ

งานของท่าน หลายคนที่ชอบ เรียกได้ว่า เป็นแฟนพันธ์ุแท้ไปเลยก็มี แต่บางคนอ่านแล้ว ไม่ชอบไปเลย ก็มีเช่นกันครับ อย่างน้อย ผมขอแนะนำผลงานของท่านสักเรื่องที่หลายๆคนน่าจะชอบ และจบอย่างมีความสุข อย่าง หัวใจสองภาค ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:15:03:02 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยากอ่านมากกกกกกกกกก แต่หาอ่านไม่ได้เลยค่ะ แวะเวียนไปบูธสำนักพิมพ์เก่าๆ ในงานหนังสือก็หาไม่ได้ ในห้องสมุดที่มหาลัยก็ไม่มี ช่างหายากหาเย็น

นิยาย top 5 ของ ม.มธุการีในรายการของคุณสามปอยหลวง ชบาหลอดเคยอ่านแค่ระบำไฟเรื่องเดียวเองค่ะ ที่้เหลือยังตามหาไม่เจอ ไม่ว่าจะเป็นไฟโหยเชื้อ สังคมพลาสติก หรือทางสายทาส อยากให้พิมพ์ใหม่มากๆ เลยค่ะ หายากจริงๆ

ป.ล. อ่านเรื่องย่อแล้วเหมือนโดนสปอยล์ไปเยอะเลยค่ะ แงๆ


โดย: ชบาหลอด วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:13:58:31 น.  

 
สวัสดีครับน้องชบาหลอด เรื่องนี้ หายากจริงๆครับ นอกจากดูตามเวบขายหนังสือนิยายเก่า ที่มีหลุดมาประปราย ถึงจะพอรู้เรื่อง แต่งานเขียนของ ม.มธุการี แค่เสพย์ สำนวนภาษา ก็คุ้มค่าแล้วครับ ทุกคำ ทุกวรรค กินใจ กระทบใจมากเลยครับ แฟนนานุแฟน ของท่านไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:18:59:36 น.  

 
ตอนนี้ก็ตามหา จากที่นี่ถึงดวงดาวอยู่ค่ะ หายากมาก อยากให้สำนักพิมพ์จัดพิมพ์ใหม่อีก ตอนนั้นอ่านในสกุลไทยค่ะ คิดถึงหมอพามวาดเลยอยากอ่านใหม่ค่ะ


โดย: ติ๋ม IP: 14.207.97.238 วันที่: 29 พฤษภาคม 2560 เวลา:13:20:14 น.  

 
สวัสดีครับคุณติ๋ม เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมอยากให้สำนักพิมพ์เพื่อนดี นำมาพิมพ์ใหม่ มากที่สุดของ ม.มธุการี เลยครับ ฉบับปกนี้ หายากจริงๆครับ
เป็นนิยายที่ผมประทับใจ ทั้งพลอต ทั้งสำนวนภาษา คมคาย และตัวละครแต่ละตัวที่โดดเด่นในคาแรกเตอร์ของตัวเอง เสียดายแค่ตอนจบเท่านั้นเองครับ แต่นั่นก็เป็นสไตล์ของ ม.มธุการี ที่คาดเดายากเช่นกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 30 พฤษภาคม 2560 เวลา:14:51:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.