หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 กันยายน 2563
 
All Blogs
 
แค้นไอยราช : อรธนินทร์

เรื่อง : แค้นไอยราช (คฤหาสน์ไอยรา ภาค2)
ผู้ขียน : อรธนินทร์
สำนักพิมพ์ : ศิลปาบรรณาคาร
ปีที่พิมพ์ : 2528
เล่มเดียวจบ


          ยี่สิบห้าปีต่อมา
         ณ สนามฟุตบอลภายในโรงเรียนฝึกหัดครู จังหวัดนครปฐม กลุ่มตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำ กำลังนั่งพนมมือฟังพระสวด โดยมี ชายใบหน้ากร้านเกรียม ไว้หนวดเครารกครึ้มและร่างกายถูกพันธนาการไว้ด้วยโซ่ตรวนอย่างแน่นหนา พนมมืออยู่ด้านหน้าสุด
          มันคือไอ้เสือราช
         ++++++++++++++++++++++++
       เสือราช คือโจรร้ายใจโฉด ที่ทั้งปล้น ฆ่า มีคดีอุกฉกรรจ์ติดตัวมากมาย แต่ก็ถูกทางการจับตัวได้ในที่สุด และในบัดนี้มันก็กำลังจะถูกเจ้าหน้าที่นำตัวไปประหารชีวิต ก่อนตาย มันได้สั่งเสียกับพัศดีหนุ่ม เริง ชาญสิทธิ์ ผู้ที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อในวาระสุดท้าย และเขาก็ได้สัญญาว่าจะช่วยทำบุญ จัดการกับศพของ เสือราชให้เป็นอย่างดี และจากนั้น การประหารโดยการยิงเป้า ต่อหน้าชาวเมืองที่มาเป็นพยานรับรู้ ก็เริ่มต้นขึ้น

       ศพของเสือราช ขุนโจรนามกระเดื่อง ถูกนำมาใส่โลงไม้เก่าๆ ก่อนจะนำไปเก็บไว้ยังป่าช้าวัดเก่าแก่นอกเมือง ชาวบ้านละแวกย่านนั้นต่างยินดี ที่ความเลวร้ายทุกอย่างจะหมดสิ้นลงเสียที หลังลมหายใจเฮือกสุดท้ายของมัน โดยหารู้ไม่ว่า...

         ในคืนนั้นเองกลุ่มของหมอช่วง ที่มีไอ้เกิดและไอ้สิงห์ ก็แอบเข้ามาในป่าช้า เพื่อขโมยตัดศีรษะของศพ มาทำโหงพราย แต่แผนการทั้งหมด ก็ถูกขัดขวางโดยไม่คาดฝัน เมื่อทั้งหมด เปิดโลงออกแล้วพบกับ
          ++++++++++++++++++++++++++
          ร่างนั้นเป็นชายวัยชรา เนื้อหนังเหี่ยวย่น ผมบนศีรษะหงอกขาวโพลน แต่งกายในชุดดำสนิท และแล้ว ร่างชรานั้นก็เผยอเปลือกตาขึ้น ดวงตาขาวขุ่นไร้แววเปลี่ยนเป็นสีแดง จ้องมองมายังทั้งสามด้วยแววหื่นกระหาย ริมฝีปากเหี่ยวย่น เผยอยิ้มน้อยๆ จนมองเห็นเขี้ยวแหลมโผล่รอดออกมาจากมุมปาก

       ปีศาจไอยราช กลับมาแล้ว!!
             ++++++++++++++++++++++++
         มันลงมือสังหารหมอช่วงและไอ้เกิดจนเสียชีวิตอย่างอำมหิต ส่วนไอ้สิงห์รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด เพราะหลวงปู่รุ่ง เกจิอาจารย์ มาช่วยเอาไว้ ร่วมกับ พัศดีเริง ที่เข้ามาขัดจังหวะพอดี สิงห์ ฟื้นคืนสติขึ้นมา และรู้ว่า ศพของ เสือราช ถูกค้างคาว สมุนไอยราช คาบก้อนเนื้อหัวใจออกมา และ นำมาใช้เพื่อปลุกชีพไอยราช อีกครั้งหนึ่ง จอมผีดิบคืนชีพ ด้วยแรงแค้นอาฆาต และเหี้ยมโหดยิ่งกว่าเดิม เพื่อเลือดที่ชุบชีวิตของมัน มาจากเลือดจากหัวใจที่แรงด้วยความอำมหิต ของ เสือราช!
            ++++++++++++++++++++++
          ความตาย คืบคลานเข้ามายังหลายๆคนในแถบนั้น เมื่อมัน เริ่มต้นล่าเหยื่อ จำปี คนรักของสิงห์เป็น สาวรายแรก ที่ถูกมนต์สะกดไอยราชและถูกกัดลำคอ จนทำให้หล่อนกลายเป็นสมุนปีศาจ ออกล่าเหยื่อ มีผู้พบศพชายถูกสังหารหลายคน จนเป็นที่โจษจันและสะพรึงกลัว ยกเว้น ครูรสสุคนธ์ อาจารย์สาวที่สนิทสนมกับ พัศดีเริง หญิงสาวสนใจเรื่องราวที่เกิดขึ้น และก็ได้รับคำตอบนั้นอย่างไม่คาดฝัน เมื่อเดินทางกลับมาบ้านและพบกับผู้เป็นบิดา
            ++++++++++++++++++++++
           พันตรีอาจหาญ เทพพิทักษ์ ในเวลานี้ ได้แต่งงานกับรัศมี และมีลูกสาวเพียงคนเดียวที่เป็นดังแก้วตาดวงใจ ก็คือรสสุคนธ์ เรื่องราวที่ลูกสาวนำมาเล่า ยิ่งทำให้ อาจหาญตระหนักว่า ไอยราช กลับคืนชีพมาอีกครั้ง และรู้ว่า อันตรายกำลังคืบคลานมาสู่ครอบครัวของเขา โดยเฉพาะรัศมี ภรรยาสุดที่รัก ที่ไอยราช เคยต้องการจะครอบครอง มาก่อน
           ++++++++++++++++++++++
          เขาติดต่อกลับไปหา เชิดชัย พี่ชายของ รัศมี ที่บัดนี้ แต่งงานกับแพทย์หญิงจันทร์เพ็ญ รวมถึง หมู่แช่ม ชื่นชอบ สหายเก่า ที่เคยร่วมทีมปราบพระยาไอยราชด้วยกันมา บัดนี้ หมู่แช่ม ลาออกจากราชการ มาทำธุรกิจห้องเช่า ร่วมกับ ศิริมา หญิงคนรัก อย่างมีความสุข
           ++++++++++++++++++
          ไม่มีใครคาดคิดว่า ไอยราช จะเดินทางมาถึงบ้านของ อาจหาญ แม้ว่าเขาจะพยายามป้องกันคนรักสักเพียงใด แต่ด้วยอำนาจพลังมนตราของมัน ทำให้ สามารถสะกดจิต พารัศมี และ จันทร์เพ็ญ ไปกักขังยัง ที่พำนักของมันได้สำเร็จ ส่วนศิริมา คนรักของ หมู่แช่มก็ถูกพระยาไอยราช สังหารอย่างเหี้ยมโหด สร้างความเจ็บแค้น ให้กับ ทุกคนเป็นอย่างมาก

             ภารกิจ ตามล่าปีศาจเวตาลตนนี้ จึงเริ่มต้นขึ้น แต่แล้ว พระยาไอยราช ก็ส่ง รัศมี ที่กลายเป็นปีศาจ มาลวงล่อ รสสุคนธ์ อีกครั้ง
           +++++++++++++++++++
         มนต์สะกดอันทรงพลานุภาพ ทำให้หล่อนไม่อาจต้านทานอำนาจเร้นลับนั้นได้

        อย่างไม่รู้สึกตัว หญิงสาวเดินเข้าสู่อ้อมกอดของพระยาไอยราชช้าๆ ด้วยดวงตาหรี่ซึม จอมผีดิบแสยะยิ้มอย่างพอใจ รวบร่างหญิงสาวเข้ามาแนบอก ก้มลงจูบเบาๆ ที่เรือนผมของเธอ รสสุคนธ์หลับตาพริ้ม สองแขนโอบตวัดรัดร่างทะมึนเอาไว้แน่น
         พระยาไอยราชพรมจูบลงบนใบหน้าของหญิงสาว ดวงตาแดงเรื่อขึ้นจนเต็มสองข้าง มันผละเงยหน้าขึ้นมา ริมฝีปากเผยออ้าออกช้าๆ จนกว้างเต็มที่ โชว์เขี้ยวขาววับที่มุมปากทั้งคู่!
            ++++++++++++++++++
         โชคดีที่อาจหาญ มาช่วยลูกสาวเอาไว้ได้ทัน กระนั้น รสสุคนธ์ก็ถูกมนต์สะกด จนในที่สุด สมาชิกทุกคนก็วางแผนที่จะให้หล่อนเป็นเหยื่อล่อ เพื่อพาไปยังถิ่นซ่อนตัวของ พระยาไอยราช

         ที่นั่นเอง อาจหาญ ต้องหัวใจแทบแหลกสลาย เมื่อพบว่า ร่างของรัศมี กลายเป็นปีศาจ นอนอยู่ในโลง พร้อมกับสมุนตนอื่นๆของพระยาไอยราช แม้จะเจ็บปวดจนแทบขาดใจ เขาก็ต้องตัดสินใจทำในสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต
         ++++++++++++++++
         อาจหาญนำพระพุทธรูปไปวางยังขอบโลงศพด้านศีรษะของภรรยาสาว ดึงเหล็กแหลมจากเอวขึ้นมากำไว้ในมือข้างซ้าย ก่อนจะยื่นไปปักลงตรงบริเวณหัวใจของเธอ
        “สู่สุคติเถิดครับคุณรัศ”
       สูดลมหายใจเข้าอกอีกครั้ง ก่อนจะฟาดค้อนที่ถือในมือข้างขวา ให้ตอกลงบนท่อนเหล็กซึ่งจ่อบนหัวใจของร่างที่นอนสงบนิ่ง
     
     กรี๊ด!!
        ++++++++++++++++++++
         แล้วรัศมีก็ถูกปลดปล่อยเป็นอิสระจากอำนาจของปีศาจร้าย พร้อมกับการจบสิ้นของชีวิต ทุกคนร่วมกันกำจัดสมุนของ ไอยราช จนหมดสิ้น ทว่า กลับหา ร่างของพระยาไอยราชไม่พบ

           จนกระทั่ง อาจหาญ เริ่มเอะใจ เมื่อมองเห็น นาฬิกาเรือนใหญ่ ตั้งสูงตระหง่านอยู่ติดผนังห้อง นาฬิกาเรือนนั้น มีขนาดสูงเท่าคนยืน ถ้าหากมองในอีกมุมหนึ่ง มันก็มีลักษณะแทบไม่ต่างกับโลงศพใบหนึ่งที่ตั้งขึ้นในแนวดิ่งเท่านั้นเอง!

           ทั้งหมดตรงรี่ไปยังนาฬิกาขนาดยักษ์ แล้ว ช่วยกันออกแรงงัดเพื่อเปิดมันออก
          เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อร่างอสุรกายของ ไอยราช ยืนจังก้า หลบแสงที่ส่องเข้ามากระทบร่างของมัน แล้วจากนั้น อาวุธสังหาร ที่ต่างเตรียมมา ก็ถูกลงมือจู่โจมใส่ร่างของมันโดยพร้อมกัน

          แสงตะวันที่สาดส่องเข้ามา ทำให้ร่างปีศาจสลายตัวลงไปในที่สุด และนี่คืออวสานของ ปีศาจพระยาไอยราช ที่ไม่มีโอกาสหวนกลับคืนมาอีกเลย พร้อมกับ การสูญเสียหญิงคนรักไปชั่วนิรันดร์ของอาจหาญ เขามองเห็นแต่น้ำตาของตัวเองที่ไหลออกมาจนบดบังภาพเบื้องหน้าหมดสิ้น

         แค้นไอยราช ดำเนินมาจนถึงบทอวสาน เมื่อ กลุ่มผู้เคยเผชิญหน้าปีศาจไอยราชในอดีต สามารถร่วมกันกำจัดปีศาจร้ายลงได้สำเร็จ แม้ว่าจะต้องเผชิญกับการสูญเสียคนรักของแต่ละคนไป โดยที่ไม่อาจหวนคืนมาได้อีก!Create Date : 21 กันยายน 2563
Last Update : 21 กันยายน 2563 9:21:24 น. 0 comments
Counter : 351 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณkatoy, คุณhaiku


ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.