ผ้าจาก Sewing factory และ Dongdaemun shopping complex--Seoul / Korea

วันหยุดยาว แอบแว๊บไปเที่ยวเกาหลี เลยไปเดินๆ ย่านขายผ้าซะหน่อย ที่ dongdaemun shopping complex อลังการเชียว มีหลายตึกๆละ 5 ชั้น+1 ชั้นใต้ดิน แต่ละชั้นขายแต่ข้าวของที่เกี่ยวกับงานผ้า โอ๊ว สวรรค์คนรักงานผ้าเลยนะเนี่ย  Smiley


ที่ตึก C  ชั้นใต้ดิน-B ส่วนใหญ่ขายพวกผ้าม่าน ผ้าห่ม ชั้น 1 --กระดุม ลูกไม้ เข็มขัด  ชั้น 2-4 -- ผ้าตัดเสื้อ ผ้ายืดลายเป็นบล๊อกๆ ก็เยอะเชียว ชั้น 5 ผ้าฝ้าย


เราเดินเรื่อยเปื่อยไปโผล่ตึกB ได้งัยไม่รู้ ตึกนี้ชั้น 2-5 ก็ขายผ้าเต็มไปหมดเลย ตาลาย Smiley


ส่วนอีกวันไปร้าน Sewing factory (เห็นลงในนิตยสาร My home) เลยไปซะหน่อย พนักงานหนุ่มเกาหลีสูงยาว หน้าตาดีเชียว Smiley เราขอบันไดเขาเพื่อจะปีนดูผ้าด้านบนสุด เขาก็แค่เอื้อมมือหยิบให้เรย โอ๊ว สูงนี่มีประโยชน์มากๆ อิอิ สรุปว่า วันนี้พี่ที่ไปด้วยเป็นลูกค้า VIP ของร้านนี้เพราะบ้าซื้อยิ่งกว่าเราอีก ได้คูปองส่วนลดด้วย ใบละ 3000 วอนมา 4 ใบ อืม ใช้วันนั้นเลยเพราะคงไม่ได้มาอีก (นาน) สรุปว่า อยู่ร้านนี้ตั้งกะสิบโมงถึงบ่ายสาม (ขอแว่บไปทานข้าวชั่วโมงนึง )


ดูผ้าที่ซื้อมากันดีกว่า Smiley แต่เราว่า ที่ไทยก็คงมีขายนะอาจจะถูกกว่า หรือราคาพอๆ กันก็ได้นะ แต่เราไม่ค่อยมีเวลาไปพาหุรัดซะแร้น แห่ะๆ ก็เลยซื้อมาดีก่าผืนนี้จาก Dongdaemun หลาละ 6,000 วอน รู้ว่าแพงแหละ แต่อยากได้ พอพี่อีกคนเห็นก็อยากได้เลยพาไปซื้อ ดันทะลึ่งขึ้นราคาเป็น 6,500 วอน บ๊ะขี้โกงนิ แต่ก็ซื้อ......


ผืนนี้จากชั้น 5 ร้านที่มีลุง ป้า และลูกชาย (ป้าแกหัวเราะเราเพราะเราซื้อไรนักหนา เขาเลยแถมผ้าให้ครึ่งหลา)
อันนี้ หลาละ 3000-3500 วอน


จริงๆ ที่อยากได้สุดๆ คือเช็ทหูกระเป๋าเหมือนเป๋าหลุยส์อ่ะ แต่เขาคิดตั้ง 29,000 วอน แง่ะ เกือบพันบาท ฝีมือก็ยังไม่ดี เอาไว้ก่อนดีก่า เฮ้อ แต่ก็อยากได้ๆๆ


ลงแค่นี้ก่อน เดี๋ยวว่างๆ มาเพิ่มใหม่Create Date : 25 พฤษภาคม 2554
Last Update : 25 พฤษภาคม 2554 13:01:36 น.
Counter : 956 Pageviews.

7 comment
กระเป๋าตังค์ใบยาว อีกซักใบ

Smiley อีกซักใบกับเป๋าตังค์ใบยาว ผ้าด้านนอกลายเดิมเลย ตั้งใจทำให้รุ่นพี่ที่น่ารักคนนึง Smiley


แต่ใบนี้รีบไปหน่อย ด้านนอกเลยเย็บจักรแทน โห ไม่ค่อยงามเลย ด้ายสีเข้มไปน่ะ Smiley


แต่.....ไม่มีเวลาแล้วอ่ะ ใช้ไปไม่นานสีผ้าอาจจะมีสีเข้มขึ้นเท่าสีด้ายที่เดินเส้น Smiley อิอิ
Smiley ซึ่งใบนี้ก็ยังขนาดใหญ่โตเหมือนเดิม (เหมาะกับคนตัวใหญ่อย่างเรา Smileyอิอิ)


Smiley ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมนะคะ Smiley
Create Date : 05 พฤษภาคม 2554
Last Update : 5 พฤษภาคม 2554 9:01:57 น.
Counter : 394 Pageviews.

3 comment
key cover นกฮูก
Smiley หายไปนานมากๆเลย เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อกเลย ง่วนกับการเคลียงาน (เพื่อหนีไปเที่ยวคลายร้อนซะหน่อย อุอุ)Smiley

วันนี้ขอเสนอ key cover นกฮูก ลอกแบบอย่างทุลักทุเลจากหน้าจอคอมนี่ล่ะ Smiley ตอนแรกตั้งใจว่าจะให้รุ่นน้อง Smiley แต่พอเสร็จแล้วขอพี่ใช้ก่อนแล้วกัน เดี๋ยวทำให้ใหม่ไฉไลกว่าอันนี้น๊า ฮ่าๆๆSmiley


 
ตาโตโปนมากมาย อิอิ ด้วยความขี้เกียจเลยใช้ประโยชน์จากลายผ้าแทน
ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมจ้ะ ^^Create Date : 05 พฤษภาคม 2554
Last Update : 5 พฤษภาคม 2554 8:51:35 น.
Counter : 609 Pageviews.

4 comment
เป๋าตังค์ใบยาว ^^
Smiley
สวัสดีค่ะ หลังจากหายไปสักพัก เพราะซุ่มทำกระเป๋านี้อยู่
ดูจากบล็อกของท่านผู้เชี่ยวชาญใน blogang และ พันทิพ แต่ละท่านฝีมือระดับปรมาจารย์ทั้งนั้นเลย (ขอบคุณทุกท่านที่ทำ how to ให้ได้ศึกษากันนะคะ)

Smileyพอมาตาเราทำบ้าง ทำไปทำมา ฝรั่งทำเกินซะงั้น ใบใหญ่ใส่ทะเบียนบ้านได้เลย ฮ่าๆ SmileySmiley


^^ เดินเส้นเล่นลายซะหน่อย


โฉมหีบเพลง


อ้า....ปากกว้างสุดๆ มีช่องซิปใส่เหรียญ ใส่บัตร โอเคเลย


แต่ว่า มันมีจุดที่ไม่งามหลายจุดเลย กู๊นด้านในมันไม่มิด แพลมๆ ดูไม่สวยเลย อีกอย่างคือมีปัญหาเรื่องติดซิป วางตัวไม่ค่อยถูกเลย จับยัดตลอด ผลเลยไม่งามเยี่ยงนี้ เดี๋ยวแก้ตัวใหม่ Smiley (เพื่อนอยากได้บ้าง ดีเหมือนกันเราจะได้ฝึกมือไปด้วย)

ใบนี้ผ้าลายน่ารักดีนะ เคยเห็นมีใครสักคนทำเป๋าตังค์ใบยาวด้วยผ้านด้านนอกลายเดียวกันนี้เหมือนกัน ^^ บังเอิญจังเลย หุหุ หวังว่าคงไม่ว่ากันนะคะ มิได้ตั้งใจลอกเลียนแบบไปเสียทุกอย่างแต่ประการใดค่ะ Smiley

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมนะคะ SmileyCreate Date : 06 มีนาคม 2554
Last Update : 7 มีนาคม 2554 17:11:48 น.
Counter : 395 Pageviews.

9 comment
ผ้าที่เริ่ม (บ้า) ซื้อ

Smiley เริ่มด้อมๆ มองๆ งานคนอื่นๆ ในห้องฝีมือ เมื่อปลายปี 53 Smiley เริ่มๆ หัดทำตอนปีใหม่ แล้วก็ค่อยๆ เริ่ม (บ้าSmiley) ซื้อผ้าและอุปกรณ์ Smiley หากเสาร์ไหนว่างเป็นต้องไป สำเพ็ง พาหุรัด Smiley บางครั้งไปโดยมีจุดมุ่งหมายว่าต้องซื้ออะไร (ต้องซื้อไม่ได้หมายความว่าซื้อมาแล้วจะเอามาทำเลยนะ แต่แค่อยากซื้อ ก็ทำให้ต้องหาเรื่องไปจนได้ Smiley บางทีก็ไม่มีเป้าหมายว่าจะไปซื้ออะไร แต่ก็บอกตัวเองว่าไปเดินเล่น เวลาไปแล้วมักซื้ออะไรที่นอกเหนือจากที่ตั้งเป้าไว้เสมอ เอาไว้ทำไรยังนึกไม่ออก Smiley สวยถูกใจเอาไว้ก่อน เพราะคิดว่าคงไม่ได้มาบ่อยๆ แต่ที่ไหนได้ สองเดือนที่ผ่านมา ไปมาสี่ครั้งแล้ว บางครั้งได้ของกินมาแทน (เกี่ยวไหมเนี่ย เอาเป็นว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง Smiley) แม่เคยเตือนตั้งกะเริ่มแรกว่า อย่าเพิ่งซื้อผ้าเยอะ เพราะแม่คิดว่าเดี๋ยวมันต้องเลิกทำแน่ Smiley อืมๆ เห็นด้วยที่อย่าเพิ่งซื้อเยอะ แต่ว่า อาจจะยังไม่หยุดทำในระยะเวลาอันใกล้ อิอิ Smiley


มาดูผ้ากันดีกว่า ผ้าฝ้ายธรรมดาไทยธรรมดานี่ล่ะ ไม่แพงอะไร ยังมิกล้าซื้อผ้านอกแพงๆ ฝีมือขนาดนี้ยังไม่ควรๆ เสียดายผ้า รอให้ฝีมือดีกว่านี้หน่อยแล้วค่อยใช้ผ้านอกนุ๊มนุ่ม ส๊วยสวยอันนี้ลายตุ๊กตารัสเซีย ชอบจังๆ หากเจออีกจะซื้ออีก

ลายนี้ตั้งใจตอนซื้อว่าจะทำกระเป๋าใส่กล่องข้าว เวลาลงไปซื้อข้าวมากินที่ฝ่าย สลับสีด้วย วางแผนไว้ดิบดี (ยังไม่ได้เริ่มทำเลย)

ลายจุด กะว่าเอาไว้บุด้านใน (ยังไม่เคยเอาไปบุใบไหนเลย ฮ่าๆๆ)

ลายซ้ายและขวาแม่ให้มา ส่วนอันกลางและขวาว่าจะทำกระเป๋า มีสายสำหรับใบลูกไม้ดำแล้ว (สายกระเป๋าซื้อก่อนมีผ้าซะอีก--" เริ่มอุปกรณ์ดีเด่นอีกแล้วเรา)

ลายสีฟ้าขวาสุดว่าจะทำ baby quilt ผืนเล็กๆ ให้น้องที่ฝ่าย (ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว อืม ก็ต้องเริ่มทำแล้วนิ จะทันป่าวหว่าเกรงว่าหลานจะโตซะก่อน ฮ่าๆ) ส่วนลายกลางกำลังทำเป๋าตังค์ใบยาวอยู่ ขาดซิป นั่น หาเรื่องไปสำเพ็ง พาหุรัดได้อีก

รวมดอกและผล (สตอเบอร์รี่) ชอบสตออ่ะ ^^
ผ้าสีเหลือง น้ำเงิน และดอกเขียว เอาไปทำผลงานแล้ว ผ้าดอกพื้นเขียวนี่มีประวัติยาวนาน ไม่ใช่อะไรหรอก ซื้อไว้ตั้งกะเมื่อ 10 ปีก่อนได้ ซื้อไว้ทำไรก็ไม่มีเป้าหมายอีกเช่นเคย เห็นดอกแจ่ม เลยเอาไว้ก่อน แม่ขอไปตัดเสื้อใส่ แล้วมาบอกว่าผ้าไรเนี่ย ร้อนตับแล่บ ฮ่าๆ (เอ่อ ใส่สงกรานต์จะเข้าบรรยากาศกว่านะหนูว่า)

ชิ้นเพื่อนให้มา แล้วก็ถามตลอดเรยว่าเอาไปทำไรยัง --" ผ้ามันดิ้นอ่ะ ฝีมือยังไม่ถึงขั้น รอก่องๆ ฮ่าๆ

พอแค่นี้ดีกว่า เน็ทใกล้เน่า
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาทักทาย ติชม เสริมเม้นนะคะCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2554 16:14:09 น.
Counter : 1388 Pageviews.

20 comment
1  2  

แม่ดอกโสน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]