เธอรักเขาก่อนพบเรา.... เฮ้อ

บ่อย ๆ ที่ต้องมานั่งคิด ว่าจะทำไงดี กับจิตใจที่มันอ่อนแอเหลือเกิน ถึงปกติจะทำเหมือนไม่มีอะไร แต่ลึก ๆ ในใจ ตัวเองรู้สึกอ่อนแอไปเยอะ

ทั้ง ๆ ที่เวลาน่าจะทำให้เราเข้มแข็ง ชีวิต เจอไรมาเยอะแยะ ควรจะนำมาเป็นบทเรียนให้ก้าวไปข้างหน้า แต่ทุกวันนี้รู้สึกล้าเหลือเกิน

มีความรู้สึกวนวนอยู่กับสิ่งเดิม ๆ เมื่อไหร่ที่อ่อนแอ ที่่นี่ก้อมักจะเป็นที่แรกที่เข้ามาระบายจริง ๆ ตั้งแต่จำความได้ ประมาณครั้งแรกน่าจะปี 2001 ที่มีปัญหากับแฟนคนแรก ก้อพันทิพย์นี่แหละ ที่เข้ามา post กระทู้ ที่ก้อได้ช่วยชีวิตตัวเองจริง ๆ ให้ ได้รู้ว่ามีคนอื่นอีกมาก ในโลกนี้ไม่ได้มีแ่คนรอบข้างเรานะ รู้สึกดีทุกครั้ง เพราะมุมมองที่ได้จากทุก ๆ คนในนี้ มีค่ามาก

คิดเสมอว่า ทำไมเราถึงรู้สึกดีกว่าถ้าได้ฟังความเห็นจากคนแปลกหน้า ..... ตอนนี้รู้สึกว่า มันเป็นความเห็นที่บริสุทธิ์ใจไง แม้จะไม่รู้จักกันก้อตาม แค่นึกที่จะมานั่งอ่านปัญหาความคิดคนอื่นแล้ว ยังต้องมาพิมพ์ตอบอีก ไม่ใช่ว่าจะทำได้เสมอ ขนาดเราเอง ยังปีนึงมั้ง ถึงจะตอบ หรือตั้งกระทู้ที ได้แต่คิดว่าจะตอบ ๆ ไม่ค่อยได้ตอบบ่อย มาตักตวงแล้วเราก้อจากไปทุกที พอทุุกข์ หาทางออกไม่ได้ก้อกลับมา

รู้สึกว่าแม้จะไม่มีใครได้อ่าน.... เราเองก้อเหมือนได้ระบายออกไป อย่างน้อยวันคืนที่นอนไม่หลับ หรือนั่งร้องไห้คนเดียว เพราะอินกับหนัง ละคร หรือนึกย้อนไปเรื่องเก่า ๆ วันที่เราอ่อนแอ การระบายออกไปเป็นสิ่งที่ทำให้เบาลง ไดอารี่ก้อไม่เขียน

ทุกครั้งปัญหามักจะเป็นเรื่อง ผู้ชาย ก้อไม่เข้าใจจริง ๆ แต่ก้อเป็นแบบนี้มาสามสี่ครั้งแล้ว รู้สึกเหนื่อยจัง ถึงขั้นคิดว่า เออ เราไม่ดีตรงไหน คิดไปคิดมาก้อคงไม่ใช่แหละ ก้อคนที่เราแอบรัก เค้าบอกว่าเรามาสาย มาเข้าแถวไม่ทัน เค้ามีคนรักแล้ว และคงไม่มีทางจะเลิกกัน..... ใจนึงก้อคิด ว่าอยากจะให้เลิก แต่เราก้อทำไม่ได้ ไม่แย่งอะไรกับใครอีกแล้ว ก้อได้แต่คิดว่าเรามาสาย เค้าล๊อกห้องเรียนแล้ว ก้อเลยเดินกลับบ้าน ไม่เรียนเท่านั้นเอง

ปัญหาคือความปวดใจ เวลาที่เรายังอ่อนแอ ยังลืมเขาไม่ได้ ก้อจะคิดวนเวียนอยู่ มันทรมานเหลือเกิน unrequited love แต่ในใจก้อคิดว่าเราสองคนไม่เหมาะสมกันทั้งฐานะ ทุกอย่าง เกิดมาเป็น ผญ บ้านมีเงิน มีหน้ามีตา จะคบคนที่ต่ำกว่าเยอะ ๆ ก้อคงไม่ได้ อย่างน้อยก้อคนที่บ้านเราไม่ยอมรับ ความสุขของคนเราอยู่ที่ไหน มีเงินมีอะไรมากมาย แต่เหมือนคนไม่มีความสุข พยายามหาความสุขในทุก ๆ ทาง ทั้งทางโลก ทางธรรมเท่าที่พอทำได้ ก้อยังไม่สงบ
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2551    
Last Update : 15 ตุลาคม 2551 2:14:02 น.
Counter : 192 Pageviews.  

Secret Cliff Phuket

เมื่อวันเสาร์อาทิตย์ ที่ผ่านมาไปภูเก็ต อยู่ ๆ ก้อขับรถไปซะงั้น แต่ได้ข่าวว่าจองที่พักไว้แล้ว 555

ก้อ นะ ครั้งก่อนไปไม่ได้จองครั้งนี้เลยตั้งใจไว้ว่าจะต้องไปพักที่นี่ให้ได้ ช่วง low season โรงแรมไม่แพง ก้ออยากจะลองไปพักที่นี่ดู ไปแล้วก้อไม่ผิดหวังจริง ๆ Secret Cliff Phuketนอกจากห้องพักจะสวยประทับใจแล้ว ยังมีวิวที่สวยมาก ๆ แบบว่ามองไปแล้วเห็นทะเลชัดมาก แถมยังมีระเบียง ไม่บังวิวกันด้วยหล่ะ ที่นี่สร้างแบบห้องคู่ ๆ เป็นบ้าน ๆ หลังละคู่ ผนังห้องก้อหนานะคะ แต่ถ้าออกมาระเบียงพร้อมกันก้อจะเจอกันเท่านั้นเอง

สระว่ายน้ำน่าว่ายมาก ๆ แต่ไม่มีโอกาสได้ว่าย เพราะไม่ได้เอาชุดว่ายน้ำไป

แต่ได้ไปนั่งริมสระตอนดึก ๆ เงียบสงบดีมาก

แต่ที่แน่ ๆ คือที่นี่ต้องจอดรถไว้ข้างหน้าลอบบี้เพราะว่าทางลงไปห้องพักชันมาก (เป็นสร้างอยู่บนหน้าผาจริง ๆ) แล้วก้อ ขอชมว่าอาหารอร่อยมาก จริง ๆ ไม่แพงด้วยค่ะ ร้านอาหารก้อบรรยากาศดีมาก

 

Create Date : 17 มิถุนายน 2551    
Last Update : 17 มิถุนายน 2551 15:20:27 น.
Counter : 359 Pageviews.  

เรื่องบังเอิญ... มีจริงหรอ

หลังจากที่ได้เจออะไรมามาก (คิดว่านะ..555) ก้อมานั่งคิดว่า เรื่องทั้งหมด คนทุกคนที่เราเจอ มันเป็นเรื่องบังเอิญหรอ หรือว่าทุกอย่างถูกกำหนดมาแล้วว่าเราจะต้องเจอเรื่องแบบนี้ เจอคนแบบนี้??

ว่าแล้วก้อไปทำงานต่อ เผื่อจะเจอลูกน้องแบบนั้น? 555
 

Create Date : 17 มกราคม 2551    
Last Update : 17 มกราคม 2551 11:13:32 น.
Counter : 193 Pageviews.  

ชมรมคนโสด

หลังจากหัวปั่นกับ IS มานานหลายเดือน ในที่สุดก้อได้ฤกษ์มาเล่นเนท update hi5, และก้อ blog นี้ซักกะที

เปิดห้อง isolate มาดู.... เก๊าะรู้สึกว่าตัวเองปกติดีนะ ก้อมีแต่คนคิดเรื่องแฟนเรื่องความรักมากมาย ไม่ใช่แค่เรานี่หว่า 555 ธรรมชาติ (ลงโทษ) รึป่าวอ้ะ แต่อย่างน้อยก้อไม่ใช่เราคนเดียวเฟ้ย อิ อิ

ก้อแหม ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ได้ร้องเพลง เหรอ ซะหน่อย

"ตอนนี้ชั้นยังไม่มองใคร โสดหย่างงี้กำลังสบาย" 555

แหม ถ้าสวยเลือกได้ก้อคงร้องได้เต็มปากหรอก 555 ก้อ ไม่ว่าใครจะโสดเพราะอยากโสด โสดเพราะเบื่อ โสดเพราะโดนกบอกเลิก ไม่ก้อโสดสนิทศิษย์ส่ายหน้า ไม่ช่ายยยว้อย หยุดตลกโดยไม่มีเหตุผลดีเกว่อ 555

แหม ก้อ มีคนที่เราชอบมาบอกว่า เค้าเป็นคนที่ชอบวิ่งตามเวลามีคนวิ่งหนี และจะวิ่งหนีถ้ามีคนวิ่งตามนี่หว่า... วุ้ย ปวดหัว มาปั่นหัวกันเล่นซะงั้น เลย สละสิทธิ์ดีกว่า 5555 คิ คิ..
 

Create Date : 05 มกราคม 2551    
Last Update : 5 มกราคม 2551 11:36:37 น.
Counter : 160 Pageviews.  

 
 

Sammi C
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Sammi C's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com