3 ก้าวที่ควรรู้ก่อนลงทุนธุรกิจ


คิดจะลงทุนธุรกิจใครๆ ก็คิดได้ แต่จะทำให้ประสบความสำเร็จเร็วๆ คงเป็นเรื่องยากแล้วแหละ แต่ทุกย่างก้าวล้วนมีเคล็ดลับ ซึ่งเคล็ดลับที่ว่านี้ก็ไม่ใช่ความรู้ใหม่อะไร กลับเป็นความรู้รอบตัวที่คุณอาจมองข้ามไปต่างหาก ดังนั้น มาดูกันว่า 3 ก้าวที่ควรรู้ก่อนลงทุนมีอะไรบ้าง

1.ก้าวสู่สถานภาพทางการเงินที่ดี
    กล่าวคือ ต้องเข้าใจก่อนตัวเองว่า สถานภาพทางการเงินของตัวเองตอนนี้เป็นอย่างไร อะไรคือเงินที่ต้องเก็บ อะไรคือเงินที่ต้องจ่าย แล้วให้พยายามล้างหนี้สินของตัวเองให้หมดหรือเหลือน้อยที่สุด แต่สิ่งสำคัญก็คือ ให้พยายามเดินบัญชีเงินเก็บให้มากที่สุด เพื่อให้มีเงินเก็บมากพอที่จะสานความฝันของตัวเองโดยที่ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินให้เป็นภาระติดตัวอีก 

2.ก้าวสู่แผนธุรกิจที่ดี
    ก้าวต่อมาคือ การวางแผนธุรกิจที่ดี หากคุณต้องการทำธุรกิจประเภทหนึ่ง ต้องดูก่อนว่าปัจจัยที่สำคัญที่จะทำให้ธุรกิจนั้นอยู่รอดได้ท่ามกลางตลาดที่ผันผวนคืออะไร แล้วจะทำอย่างไรดีเพื่อให้ธุรกิจหรือสินค้ากลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปให้ได้ 
    ดังนั้น จึงควรศึกษาความต้องการของตลาด ความต้องการของลูกค้า แล้วนำมาประเมินดูว่า เปอร์เซ็นที่ลูกค้าให้ความสนใจประเภทสินค้าของคุณมีมากน้อยแค่ไหน หากไม่แน่ใจลองปล่อยสินค้าสู่ตลาด เพื่อทดสอบดูว่าลูกค้าให้ความสนใจหรือไม่ จากนั้นก็กลับมาพิจารณาอีกว่าจะสานต่อ หรือเปลี่ยนทิศทางดี ซึ่งถ้าหากฝืนทำไปทั้งๆ ที่ผลการตอบรับแย่ก็ต้องเหนื่อยแน่นอน แต่ถ้ามีแผนธุรกิจสำรองหรือมีแผนที่ดีก็เดินต่อไปเพื่อให้ถึงฝั่งฝันกันเถอะ


3.ก้าวสู่การลงทุนที่ยั่งยืน
     เมื่อมั่นใจแล้วว่า ทางเดินนี้แหละจะเป็นเส้นทางที่จะต้องประสบความสำเร็จให้ได้ ก็เริ่มก้าวเข้าสู่เวทีการแข่งขันในตลาดได้เลย แต่จะทำอย่างไรให้ธุรกิจยั่งยืนนั้น อันดับแรกต้องทำการตลาดให้โดดเด่นด้วยการชูข้อดีของสินค้า ไปพร้อมกับพยายามเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้มากที่สุด ไม่ว่าจะทำธุรกิจอยู่หน้าร้าน หรือในสื่อออนไลน์ การเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป็นปัจจัยแรกที่จะทำให้พวกเขารู้จักสินค้าชิ้นนั้นหรือแบรนด์ของคุณ 
     ซึ่งถ้ากลุ่มลูกค้าเห็นข้อดีและสรรพคุณสินค้าโดดเด่นโดนใจเขามากแค่ไหน เขาก็จะตัดสินใจลองมาซื้อสินค้าแน่นอน แต่ต้องเลือกเจาะกลุ่มเป้าหมายแบบตรงไปตรงมาด้วยนะ อย่าเลือกกลุ่มเป้าหมายแบบคลอบคลุมเพราะคุณอาจหาลูกค้าที่แท้จริงไม่เจอก็ได้ เช่น คุณขายยาลดน้ำหนัก 1.ต้องดูก่อนว่า อยากขายสินค้าให้กับเพศไหน,อายุเท่าไร 2.คุณสมบัติของยาลดน้ำหนักเหมาะสมกับใคร แล้วมีผลข้างเคียงกับใคร แล้วก็เจาะกลุ่มเป้าหมายนั้นทันที

ซึ่ง 3 ก้าวที่ควรรู้ก่อนลงทุนธุรกิจนี้อาจทำให้คุณเกิดข้อคิดได้ไม่มากก็น้อย แต่ก็สามารถนำไปเตือนสติสำหรับมือใหม่ได้บ้างแหละ สุดท้ายอยากบอกให้ทุกคนรู้ว่า ถ้าอยากทำธุรกิจให้ยั่งยืนเป็นอาชีพประจำของตัวเอง ต้องเข้าใจธุรกิจของตัวเองให้มากๆ เพราะจะทำให้คุณเข้าใจตลาดไปในตัว และก็ขอให้ทุกคนโชคดีและประสบความสำเร็จเร็วๆ นะคะ


By.แมงหวี่ -*-Create Date : 29 ตุลาคม 2559
Last Update : 29 ตุลาคม 2559 10:35:37 น.
Counter : 409 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 2359767
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]**แมงหวี่** (นามปากกา)หมายถึง ชอบบินไปเรื่อยๆ บินไปตอมตรงนู้นทีตอมตรงนี่ที อยู่ไม่เป็นสุข เฉกเช่น ชอบไปตอมเกร็ดความรู้ต่างๆ เพื่อเอามาแนะนำให้ผู้อ่านรู้ สนุก บันเทิงแบบครบรสไปโล้ดดดด...