Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
[Review] Kanebo Allie Sunscreenเราเป็นแฟนพันธุ์แท้ของครีมกันแดด Allie ในเครือ Kanebo ก็ว่าได้ เป็นคนที่ผิวหน้าไวต่อแสงแดดมากแถมแดดที่นี่ก็แร๊งได้อีก ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เป็นอันขาดสำหรับเรา จริงๆเริ่มใช้ครีมกันแดดจริงๆจังๆได้หลายปีแล้วเหมือนกันเริ่มด้วย anessa ของ shiseido แต่ก็รู้สึกว่าล้างยาก ที่จริง 2 ยี่ห้อนี้เป็นคู่แข่งตลอดกาลเลยก็ว่าได้เพราะได้รับความนิยมที่ญี่ปุ่นทั้งคู่ ถ้าให้ถามว่าชอบอันไหนมากกว่ากัน เราขอแอบเอนเอียงไปทาง Kanebo Allie แล้วกันนะ พอได้ลองเปลี่ยนก็เปลี่ยนใจมาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเจ้า Allie เลยทีเดียว เราไม่เคยใช้พวก cleanser และตัวอื่นๆของเค้านอกจากครีมกันแดด จึงขอมารีวิวเน้นๆที่ครีมกันแดดที่เราเคยใช้แล้วกันนะคะ

รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวจากที่เคยลองใช้จริงมาแล้ว ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แปลมาจากเวป
Kanebo Allie ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี่นะคะ


ครีมกันแดดทั้งหมดของ Kanebo Allie
หมวด Skin Care UV (จากซ้ายไปขวา)
1. Allie Precious Barrier Sunscreen Water Touch N
2. Allie Precious Barrier Protector Whitening
3. Allie Precious Barrier Protector for Face(จากซ้ายไปขวา)
4. Allie EX Guard Sunscreen UV Perfect N
5. Allie Mild Protector
6. Allie Body UV Mist Sunscreen
7. Allie Day Protector N

ครีมกันแดดในคลัง ใช้หมดไปหลายขวดแล้ว ขวดใหญ่ขนาด 60ml ถ้าใช้ทุกวันใช้ได้ประมาณ 3 เดือน ถ้าจะให้ได้ผลควรแทครีมกันแดดออกมากประมาณเหรียญ 5 บาทสำหรับหน้าและคอ อย่ามาเหนียวเป็นอันขาด!!! ชอบลองของอื่นไปเรื่อยๆแต่สุดท้ายก็กลับมาตายรัง เราซื้อทั้งหมดนี่ที่ร้านขายยาที่ญี่ปุ่น ไม่ทราบเหมือนกันว่าที่เมืองไทยราคาเท่าไหร่1. Allie Precious Barrier Sunscreen Water Touch N SPF 50+ PA+++ (60 ml - 2,800 Yen, 23 ml - 1,400 Yen)

มีส่วนผสมของ hyaluronan EX ที่มีส่วนช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ตัวนี้พิเศษที่ว่าสามารถป้องกันผิวจาก UVA ด้วยได้เทคโนโลยี ADVAN anti-damaging UV-A network ซึ่ง UV-A จะเป็นตัวที่ทำลายผิวใช้ในที่ทำให้เกิดฝ้าและทำลายความยืดหยุ่นของผิวหน้า

My Comments: สังเกตุว่าเนื้อครีมค่อนข้างเหลว ถ้าเทียบ anessa เนื้อครีมอันนี้เหลวกว่าและเบากว่า (ขออนุญาติเปรียบเทียบกับของ anessa เพราะคิดว่าคนไทยน่าจะคุ้นเคยกับของ anessa ดีกว่า) ข้อเสียของมันด้วยความที่มันเหลวมากจึงต้องรอนานหน่อยกว่ามันจะแห้งถึงจะลงแป้งแต่งหน้าสเตปต่อไปได้ ล้างออกง่ายแต่ก็ยังต้องใช้ออยล้างออกหรือต้องล้างหน้่าให้สะอาดๆหน่อยแล้วกันนะคะ ไม่เป็นคราบขาว ไม่ทำให้หน้ามัน ชอบที่กลิ่นไม่รุนแรงแบบกลิ่นกันแดดทั่วๆไปMINIme's Rating - * * * *

2. Allie Precious Barrier Protector Whitening SPF 50+ PA+++ (60ml - 3,000 Yen, 23ml - 1,500 Yen)

ตัวนี้จะเป็นตัวที่มีส่วนผสมของ Whitening active เค้าว่าช่วยให้หน้าสว่างใสแล้วก็กันแดดไปในตัวด้วย ในเวปเค้าบอกว่าไม่ต้องใช้คลีนเซอร์ล้างกันแดดออก

My Comments: เราไม่เห็นข้อแตกต่างระหว่างตัวนี้กับตัว Allie Precious Barrier Sunscreen Water Touch N ข้างบนเลย เนื้อครีมออกเหลวๆเหมือนกัน กลิ่นเหมือนกันเด๊ะๆ ถึงจะเคลมว่าทำให้หน้าขาวขึ้นแต่ก็ไม่รู้สึกว่าขาวขึ้นแต่อย่างใด ถึงจะบอกว่าไม่ต้องใช้คลีนเซอร์ล้างกันแดดออกแต่เราก็อดใช้ออยล้างออกไม่ได้อยู่ดี

MINIme's Rating - * * * *

3. Allie Precious Barrier Protector for Face SPF 50+ PA+++ (30g - 2,800 Yen)

ตัวนี้พิเศษที่เนื้อครีมจะเลื่อนเกลี่ยง่าย เหมาะที่จะมาใช้กับหน้าแทน make up base ได้เลย มีคุณสมบัติป้องกัน UV-A ด้วยได้เทคโนโลยี ADVAN anti-damaging UV-A network และช่วยไม่ทำให้ผิวแห้งเช่นเดียวกับตัวแรกค่ะ

My Comments: Highly Recommended!!! เราชอบตัวนี้มากที่สุดในบรรดาครีมกันแดดตระกูล Allie ทั้งหมดค่ะ สังเกตุว่าเนื้อครีมข้นมากๆแต่จะไม่เหนียวอึดอัดเลย เกลี่ยยง่ายมากๆปาดสองทีก็เนียนกริบไปกับผิวแล้ว เป็นเมคอัพเบสที่ดีมากทำให้ผิวเรียบขึ้นทารองพื้นได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้หน้ามัน ข้อเสียคือแอบแพงนะเนี่ย จริงๆหลอดค่อนข้างเล็กทีเดียว แต่ยังไงก็จะซื้อใช้ต่อแน่นอนMINIme's Rating - * * * * *

4. Allie EX Guard Sunscreen UV Perfect N SPF 50+ PA+++ (60ml - 2,800 Yen, 23 ml - 1,400 Yen)

มีคุณสมบัติสามารถกันน้ำไ้ด้ดีที่สุดในบรรดาครีมกันแดดของ Allie มากที่สุดจึงเหมาะสำหรับเวลาที่ต้องทำกิจกรรมทางน้ำเยอะๆเช่นเวลาไปทะเลเป็นต้น จริงๆครีมกันแดดตัวอื่นๆก็สามารถกันน้ำได้ดีในขนาดนึงนะคะ แต่ถ้าจะไปลุยจริงๆใช้ตัวนี้น่าจะดีกว่า มีคุณสมบัติป้องกัน UV-A ด้วยได้เทคโนโลยี ADVAN anti-damaging UV-A network และช่วยไม่ทำให้ผิวแห้งเช่นเดียวกับตัวแรกค่ะ

My Comments: อันนี้ไม่เคยใช้ค่ะ

5. Allie Mild Protector SPF 36 PA++ (27ml - 1,200 Yen)

ตัวนี้เป็น Hypoallergenic sunscreen มีส่วนผสมอ่อนโยนเป็นพิเศษสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือสำหรับผิวอ่อนบางของเด็ก ตัวนี้สามารถใช้สบู่ธรรมดาล้างออกได้เลย ไม่ต้องใช้ครีนเซอร์ค่ะ

My Comments: อันนี้ไม่เคยใช้ค่ะ

6. Allie Body UV Mist Sunscreen SPF 26 PA+ (100 ml - 1,500 Yen)

ตัวนี้เป็นครีมกันแดด Water-Based มีน้ำเป็นส่วนผสมถึง 70% จึงทำให้รู้สึกบางเบาเวลาใช้ หัวฉีดเป็นแบบสเปรย์ใช้ง่ายเหมาะสำหรับใช้กับผิวกาย สามารถล้างออกด้วยสบู่ล้างตัวได้เลย

My Comments: ชอบที่ใช้ง่ายมาก ไม่เป็นคราบขาว ปรกติเราจะเอาติดกระเป๋าเอาไว้เติมครีมกันแดดระหว่างวันเพราะจะได้ไม่ต้องลบเครื่องสำอางออก ฉีดปู๊ดๆเสร็จ สังเกตุว่าเนื้อเหลวเป็นน้ำเลย ข้อเสียของมันที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่คือมันทำให้หน้ามันจังถึงจะเป็นครีมกันแดดแบบ Water-Based ก็เถอะ เพราะฉะนั้นถ้าใครหน้ามันไม่แนะนำค่ะ น่าจะแหมาะกับใช้ทาตัวมากกว่าMINIme's Rating - * * *

7. Allie Day Protector N SPF 34 PA +++ (60g - 2,800 Yen)

ตัวนี้ก็เป็น Water-Based เหมือนกันแต่จะไม่เหลวเป็นน้ำแบบตัว Body UV Mist ในเวปเค้าบอกว่าไม่ต้องใช้คลีนเซอร์ล้างกันแดดออก มีคุณสมบัติป้องกัน UV-A ด้วยได้เทคโนโลยี ADVAN anti-damaging UV-A network และช่วยไม่ทำให้ผิวแห้งเช่นเดียวกับตัวแรกค่ะ

My Comments: เนื้อออกครีมแต่ไม่ข้นมาก เกลี่ยง่ายแต่แอบทำให้หน้ามันเหมือนกันนะ ที่จริงเราเฉยๆกับตัวนี้ไม่ได้ประทับใจอะไรมากMINIme's Rating - * * *

ข้อแตกต่างระหว่าง SPF 50+ กับ SPF 50

ขอจบด้วยเกล็ดเล็กๆน้อยๆแล้วกันนะคะว่า SPF 50+ กับ SPF 50 ต่างกันอย่างไร บางประเทศเค้าจะมีกฎหมายว่าห้ามโฆษณาสินค้าเกิน จึงอนุญาติให้บอกคุณสมบัติของครีมกันแดดที่ 50 เท่านั้น (ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าที่ญี่ปุ่นเป็นแบบนี้หรือเปล่าจึงใช้ SPF 50+) ถ้าค่า SPF จริงๆสูงกว่านี้ให้ใช้ 50+ แทน (มีค่ามากกว่า 50 แต่ไม่ได้ระบุว่าเท่าไหร่) ซึ่งอาจจะหมายความว่ามีค่า SPF 51 หรือ 200 ก็ไ้ด้ อย่างบางคนอาจจะเคยเห็นครีมกันแดด SPF 100 บ้าง แต่ในความเป็นจริงแล้วคุณสมบัติป้องกัน UV-B ของค่า SPF 15 สามารถป้องกันได้ 94% ในขณะที่ SPF 30 สามารถป้องกันได้ 97% ซึ่งไม่ต่างกันมากนัก

Previous - บ้านนอกเข้ากรุง
Create Date : 16 สิงหาคม 2553
Last Update : 16 สิงหาคม 2553 12:03:35 น. 3 comments
Counter : 3733 Pageviews.

 
ยังไม่เคยลองซักตัวเลยครับ
น่าใช้มากเลย


โดย: malaguena วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:18:42:04 น.  

 
สุดยอด รีวิวครบครันละเอียดมากเลยคะ อยากลองบ้างแล้ว อิอิ


โดย: whitepiano555 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:0:00:06 น.  

 
วันนี้เพิ่งไปลอง และถอย ตัว Allie Precious Barrier Protector Whitening มานะคะ พนักงานแนะนำ อ่ะ ผลเป็นไง ขอลองใช้สักพักนะ แล้วจะมาบอก นะคะ

ขอบคุณสำหรับ เกร็ดความรุ้ที่ดีๆๆ จ้า


โดย: Kokanpue วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:14:05:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก
Location :
California, United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Instagram
* camping fun * 7 Blogs I Read | Part 2 * My Birthday Part 2 - The 20/20 Experience Justin Timberlake Concert * วันเกิด...29 * 2 0 1 4 * Bittersweet...farewell 2013 * Ho! Ho! Ho! Merry Xmas * เก็บตกเมืองไทย * มากับม็อบ * Breakfast with MINIme : Portobello พอร์ตโตเบลโล่ * USA Shopping Guide - ไปอเมริกาซื้ออะไรดี
a b o u t M I N I m e
เป็นคนชอบของสวยๆงามๆ ชอบแต่งตัวแต่มักจะขี้เกียจ ชอบทำกับข้าวแต่ทำไม่เก่ง สนในเรื่องรักษาสุขภาพแต่ไม่สามารถยับยั้งตัวเองเรื่องกินได้ ชอบทำอะไรที่คนในวัยเดียวกันไม่ทำ ว่าง่ายๆคือชอบทำตัวแก่ (ไม่ใช่แก่แดดด้วยนะ แก่อย่างเดียว 555) อยากเขียนอะไรเอาไว้ดูเล่นจึงตั้งบล๊อกมาเพื่อสนองตัวเอง บล็อกตามใจฉัน ยังไงก็ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ :D
Friends' blogs
[Add อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.