Once Man United, Always Man United
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
7 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
---ของเก่า 28 พฤษภาคม 2550--- มาดูว่าที่นักเตะใหม่ของปีศาจแดงกันครับ

สวัสดีครับ ไม่ได้เจอกันหลายวัน

กลับมาพร้อมคำถามเกี่ยวกับตลาดช่วงนี้นะครับ

รบกวนอยากได้ข้อวิพากษ์ วิจารณ์ เป็นกรณีๆไป

จากเพื่อนๆท่านอื่นๆด้วยครับ เริ่มกันเลยเนอะ


1. โอเว่น ฮาร์กรีฟส์

รายนี้ แว่วๆว่ากำลังจะเซ็นสัญญาเต็มแก่แล้ว โดยส่วนตัวผมมองว่าฮาร์กรีฟส์นั้น มีดีกรีติดตัวจนแทบไม่ต้องพิสูจน์ตัวเองแล้ว โดยเฉพาะในเกมยุโรป ที่แมนยูไนเต็ดต้องการนักเตะประเภทนี้อย่างมากในตอนนี้

คือประเภทเป็นอิงลิชชนเต็มตัว เพื่ออนาคตจะได้ไม่ถูกฆ่าตัดตอน หากมีการนำระบบโควต้ากลับมาใช้อีกครั้ง ซึ่งก็มีการดำเนินการศึกษาอย่างจริงจังอยู่ และอีกอย่าง เขาผ่านเกมยุโรปมามากจนไม่น่ามีปัญหากับแท็คติคในเกมยุโรปอย่างที่นักเตะหลายๆคนของเรากำลังประสบอยู่ เวลาเจอทีมแท็คติคเน้นๆ

รวมถึงการที่เขาเป็นมิดฟิลด์ตัวรับโดยธรรมชาติ มีความขยัน ทุ่มเท มีลูกยิงไกล และฟรีคิกที่พออุ่นใจได้มากกว่าที่เรามีอยู่ในตอนนี้ ทั้งหมดนี้นี่เอง ที่น่าจะดลใจท่านเซอร์ ให้หันมาล่าตัวเขาอย่างเต็มที่ ไม่ได้ไม่เลิก จนแทบจะกล่าวได้ว่า เป็นนักเตะแมนยูไนเต็ด ตั้งแต่ยังไม่เซ็นสัญญาเลยด้วยซ้ำ


แต่สิ่งหนึ่งที่เรากำลังมองข้ามไปหรือเปล่า นั่นคือ ถึงแม้เขาจะผ่านเกมทีมชาติอังกฤษมามากแค่ไหน แต่มันไม่ได้การันตีเลยว่า เขาจะผ่านบททดสอบที่หนักหนาสาหัส กับการต้องลงมาดวลฝีเกือกกับทีมต่างๆในเวทีพรีเมียร์ชิพ ที่ว่ากันว่า เดินเกมกันรวดเร็วราวกับจรวด และเสียบสกัดกันหนักหน่วง ไม่มีเวลาให้หายใจหายคอ อย่าลืมว่ากองกลางระดับชาติทั้งหลายต่างเอาชื่อมาทิ้งที่อังกฤษมาแล้วหลายต่อหลายคน

ยิ่งราคาค่างวดขนาดนี้ หากฮาร์กรีฟส์ใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับเกมอังกฤษนานเกินไป ผมว่ามันจะยิ่งกดดันเขามากขึ้นไปอีก และจะทำให้โชว์ฟอร์มได้ไม่สมกับที่แฟนๆรอคอย อย่างเช่นบัลลัค ก็ไม่ได้ดูดี โดดเด่นเหมือนตอนอยู่เยอรมัน ยิ่งเวรอน นี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เอาอนาคตมาทิ้งชัดๆ

ก็ได้แต่หวังว่าฮาร์กรีฟส์จะสามารถโชว์ฟอร์มได้ดี และปรับตัวเข้ากับสไตล์บอลอังกฤษ และสไตล์ของแมนยูไนเต็ดให้ได้เร็วที่สุด เพื่อแฟนๆจะได้ไม่ผิดหวังนะครับ


2. แกเร็ธ เบล

พลาดไปให้ สเปอร์ ซะแล้วครับสำหรับแบ็กซ้ายดาวรุ่งดวงเด่นคนนี้ แต่ดูเหมือนแมนยูไนเต็ดคงต้องตัดใจตั้งแต่แรก เพราะเหตุผลที่เขาเลือกไก่เดือยทอง ก็คือการได้ลงสนามระดับพรีเมียร์ชิพอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากมาอยู่แมนยูไนเต็ด เขาคงต้องมาถูกเจียระไนสักสองสามปี แล้วพิสูจน์ตัวเองอีกระยะ ก่อนจะได้มีโอกาสลงเป็นตัวหลักของทีมอย่างถาวร

ที่สำคัญ ดูท่า ท่านเซอร์เอง ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับดาวรุ่งรายนี้เต็มที่สักเท่าไหร่ ประมาณว่า ถ้าได้มาก็ดี จะได้ปั้นเป็นตัวแทนกิ๊กส์ต่อไป เพราะแววของเบล สามารถยืนเป็นปีกได้สบายมาก ส่วนแบ๊กซ้าย เรามีตั้งสองตัวแล้ว (ฮา) ซึ่งตรงนี้ น่าจะทำให้เบลตัดใจ ไม่เลือกมาแมนยูไนเต็ด เพราะกลัวก้นด้านน่ะครับ กว่าเฮียกิ๊กส์จะลาสนาม คงอย่างน้อยๆ สองปีโน่น

ส่วนตัวผม ผมมองว่าเบล เด็กเกินไป ที่จะเสียเงินซื้อมาใช้งานด้วยราคาขนาดนั้นครับ และหากอยากได้ตัวแทนกิ๊กส์จริง น่าจะเล็งพวกอายุยี่สิบอัพมากกว่า เพราะทนแรงเสียดสีในเกมได้ดีกว่า มีประสบการณ์มากกว่า อย่างเช่น แกมพส์ พีเดอร์เซ่น หรือจะเอา เดวิด เบนท์ลี่ย์มา แล้วโยกโรนัลโด้มาฝั่งซ้ายก็ได้ ถึงเสียแพงกว่า ก็คุ้มครับ เพราะพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว

แต่อย่างน้อย เพื่อสร้างสมดุลให้ทีม เอาคนใหม่มา ต้องเอาคนเก่าออกบ้าง ดังนั้น เฮียเงาะ เก็บข้าวของซะ ด่วน!


3. นานี่

รายนี้ ข่าวว่า สับสยองโลก ไม่แพ้ โรนัลโด้ ถ้าเป็นงั้นจริงขอไม่เอาดีกว่าครับ จะทำให้ทีมสูญเสียความหลากหลายไป ตอนนี้ผมเองอยากให้ทีมเรามีปีกข้างหนึ่ง ที่ลากเลื้อยได้สะเด่าใจ แล้วมีปีกอีกข้าง ที่ครอสบอล วางบอลแม่นยำราวจับวาง อีกทั้ง อยากได้ตัวฟรีคิกอย่างนากามูระนั่น เฉกเช่นที่เราเคยมี กิ๊กส์ กับเบ๊คส์ ลากอยู่คนละฝั่ง และเบ็คส์ ปั่นฟรีคิกได้แจ่มสุดๆ แหละครับ

เมื่อมีความหลากหลายในการทำเกมให้เลือกใช้ แท็คติค รูปเกมมันก็จะมีให้เลือกใช้เพิ่มมากขึ้นอีกเยอะ และคู่ต่อสู้ ก็ต้องมีเรื่องกังวลมากขึ้น เล่นยากมากขึ้น

ปล. ดู นากามูระมันปั่นฟรีคิก อย่างกะดูเบ๊คแฮมเลยครับ


4. ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ

ได้มาก็ดีครับ สารพัดพิษมาก คนนี้ ไม่ต้องพิสูจน์อะไรในเวทีนี้อีกแล้ว แต่ราคาสิครับ น่าเป็นห่วงว่าจะจ่ายได้มั้ย ส่วนเรื่องการพ่วงซาฮาไปด้วย ผมโอเคครับ


5. ซามูแอล เอโต้

ได้มาก็เท่ากับเพิ่มอาวุธหนักให้ทีมเลยทีเดียว แต่น่าจะต้องเลือกเอา ระหว่าง เบอร์บาตอฟ กับ เอโต้ ซึ่งถ้าราคาเท่ากัน ผมคงเลือกเบอร์บาตอฟล่ะครับ อย่างน้อย ในเวทีพรีเมียร์ ก็ปรับตัวได้แล้ว ส่วนในยุโรป ก็ไม่ใช่ไม่เคยเล่น

แต่ถ้าได้เอโต้แทน ก็ถือว่าดีไม่แพ้กันครับ ความเร็ว ความคม ความคล่อง ไม่แพ้คนไหนเลยครับ
วันนี้ เอาเซิร์ฟๆ แค่นี้ก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่

สวัสดีครับCreate Date : 07 กันยายน 2550
Last Update : 7 กันยายน 2550 8:00:08 น. 0 comments
Counter : 208 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สงบใจ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สงบใจ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.