Get up Stand Up.

FAQ คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับ London Internship Program with Mountbatten Institute

สวัสดีค่ะ วันนี้ได้รับคำถามดีๆ มีประโยชน์ จากเพื่อนๆ ชาวพันทิพย์ เลยนำมาตอบกันตรงนี้ เนื่องด้วย หลายๆ คนอาจจะสงสัยเกี่ยวกับเรื่องเดียวกันค่ะ

สวัสดีค่ะ
ขอรบกวนถามหน่อยนะคะ
พอดีสนใจอยากไป internship ของ mountbatten ที่ london น่ะค่ะ ก็เลยอยากทราบรายละเอียดบางอย่าง

1. ที่พักที่สถาบันจัดให้เป็นอย่างไรบ้างคะ อยู่ร่วมกันชายหญิง เป็นนร ในโครงการนี้ทั้งหมดหรือรับคนภายนอกด้วยคะ อยู่ถนนอะไรในลอนดอนคะ
- ที่พักจัดไว้สำหรับคนที่ร่วมโปรแกรมเดียวกันเท่านั้นค่ะ apartment อาจรวม ชาย หญิง อยู่ร่วมกัน 4-6 คน แต่ห้องนอนเดียวกันจะเป็นเพศเดียวกันค่ะ ที่พักเท่าที่ทราบมี 3 ที่ 1. Ability tower (nearest station-angel,old street) 2. Canary Wharf flat (newest one) 3. Landward (nearest station-Marbel Arch, Baker street) ส่วนตัวเคยพักที่ Ability tower กับ Sutherland (ไม่มีแล้ว)
2. ที่ทำงานที่ทางสถาบันจัดให้ส่วนใหญ่ก็จะตรงตามที่เค้าบอกไว้ในเว็บใช่มั๊ยคะ คือเป็นงานดี ๆ (จบบัญชีมาค่ะ) แล้วอยู่ใกล้ที่พักที่เค้าจัดไว้มั๊ยคะ เดินทางลำบากมั๊ย
- ถูกต้องแล้วค่ะ เป็นงานใน banking or law firms ค่ะ ตำแหน่งงาน เช่น Business Analyst, Risk Analyst, Trading support etc. จะมีงานสัมภาษณ์ก่อน ต้องได้งานก่อนถึงจะได้เดินทางค่ะ
3. สถานที่เรียนจะเป็นที่สถาบัน บวกกับที่มหาลัย St Mary หรือคะ ต้องสลับสับเปลี่ยนที่เรียนอย่างไรบ้าง แล้วอยู่ไกลจากที่พักหรือปล่าวคะ
- เรียนที่ campus ของ London Met Uni (Near Moorgate station) ในวันธรรมดา และอาจต้องไปเรียนที่ st mary บ้างในวัน ส/อา ซึ่งอยู่ใกล้กับ Strawberry hill station ต้องนั่งรถไฟจาก waterloo station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ทาง MB จะจัดการเรื่องตั๋วรถไฟให้ค่ะ
4. เงินตอบแทนที่เค้าให้เค้าจะให้เราเมื่อไหร่คะ หมายถึงถ้าเราสมัครผ่านเว็บเค้าเราต้องจ่าย 300000 บาท แล้วไปถึงโน่น ค่าที่อยู่กับค่าใช้จ่ายจะได้รับยังไงคะ
- เงินเดือนจะได้รับเดือนแรกเต็มเดือนที่ไปถึง เช่น ไปมีค ได้รับเงินเดือน ศุกร์สุดท้ายของ เมษา (ทาง MB จะแจ้งทุกอย่าง อย่างละเอียดค่ะ) จะได้รับศุกร์สุดท้ายของทุกเดือนผ่านทางแบงค์ของที่โน่น ต้องมีการเปิดบัญชีกับแบงค์ที่ทาง MB กำหนด หากมีปัญหา หรือไม่ทัน จะได้รับเป็นเช็คค่ะ
5. เงื่อนไขในการรับสมัคร คือต้องมี ielts 6 ขึ้นไป และก็มีเกรดเฉลี่ยมากกว่า 3 ตามนี้เลยไม่มียืดหยุ่นใช่มั๊ยคะ
- อาจมีการยืดหยุ่นได้บ้าง อันนี้ต้องลองติดต่อกับพี่ๆ ที bangkok office ดูค่ะ ส่วนตัว ได้เกรด 2.99 ตอนเรียนจบค่ะ
6. สรุปคือว่าโครงการนี้เป็นที่ไว้ใจได้ เพราะว่าเท่าที่หาข้อมูลมา มีแต่คุณ rukum ที่ไปมาก็เลยสนใจสอบถามมาค่ะ
- ไว้ใจได้แน่นอนค่ะ ไปมาแล้ว ตอนแรกที่รับทราบเกี่ยวกับโปรแกรม และได้เดินทาง และโทรไปสอบถามที่ bangkok office ก็มีความมั่นใจอย่างมาก และได้ไปเจอกับคนที่เพิ่งกลับมาจาก new york program ค่ะ แต่เพื่อนๆ ที่ทำงาน และหลายๆ ท่านก็เตือน เพราะไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับโปรแกรม ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ดี แต่ยังไม่ popular หรือเป็นที่รู้จักของคนไทย อย่างรุ่นที่ดิฉันไป ก็เป็นคนไทยคนเดียว และคนแรก ของ london program ค่ะ ส่วน new york program ก็มีบ้างแต่ไม่กี่คนค่ะ


เริ่มแรกโปรแกรมนี้สำหรับ American who wanna come to London and British who wanna come to New york ค่ะ แล้วก็มีคนอินเดียซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพนักงาน UBS, DB(Deutsche Bank) โดย บริษัทที่อินเดียออกค่าใช้จ่ายให้พนักงานมาหาประสบการณ์และเรียนที่ประเทศอังกฤษค่ะ

 

Create Date : 20 มิถุนายน 2554   
Last Update : 20 มิถุนายน 2554 23:39:06 น.   
Counter : 1073 Pageviews.  

ทำความรู้จัก London programmes กับ Mountbatten Institute

หลังจากที่ได้ร่วม London programmes with Mountbatten Institute ก็เลยอยากแชร์ประสบการณ์สำหรับคนที่สนใจอยากหาประสบการณ์เดียวกัน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในลอนดอน ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 1 ปีเต็ม พร้อมทั้งเรียน postgraduate certificate in International business Practice และได้ทำงานจริงกับ แบงค์ชั้นนำในต่างประเทศ เช่น Deutsche Bank, UBS หรือ law firm , firm อื่นๆ อีกมากมาย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดูได้ที่
//www.mountbatten.org/

London programmes
//www.mountbatten.org/mipweb.nsf/pages/ld_about_us

ข้อมูลทั่วๆไป (ข้อมูล June, 2011)
โปรแกรมนี้แรกเริ่มสำหรับ American who wanna experience life in London and British who wanna experience life in New York
หลังจากนั้นม๊ออฟฟิศเพิ่มที่ประเทศอินเดีย และประเทศไทย
ซึ่งคนไทยที่เคยไปนิวยอร์ค น่าจะเป็นหลักสิบคน และไปลอนดอนเท่าที่ทราบ 2 คน
โครงการนี้มี 2 กลุ่มต่อปีคือ March Intake และ August Intake
สำหรับ March Intake คือโปรแกรมเริ่มจากเดือนมีนา ถึงมีนาปีถัดไป เริ่มรับสมัครตั้งแต่เดือน กรกฏาคม

ขั้นตอนคร่าวๆ คือ
1. สมัครออนไลน์กรอกข้อมูลต่างๆ และส่งเอกสารที่เกี่ยวข้อง
หากท่านผ่านการ screening รอบแรก
2. ก็จะได้รับการเข้าสัมภาษณ์กับคนของ Mountbatten(MB) ซึ่งอาจเป็นเจ้าหน้าที่หรือ Director ซึ่งจะเป็นการสัมภาษณ์ที่จะเรียนรู้ว่าประสบการณ์ของท่านเป็นอย่างไร มีความคาดหวังอะไรจากโปรแกรม หรือตำแหน่งงานที่อยากจะทำ เป็นการสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวที่ออฟฟิศ MB อยู่ที่อโศก
3. หากท่านผ่านการสัมภาษณ์ ทางเจ้าหน้าที่ MB ก็จะทำการเลือกตำแหน่งงานที่ตรงกับประสบการณ์ หรือความคาดหวังของท่านมากที่สุด และท่านก็จะได้รับการสัมภาษณ์จากหัวหน้างานโดยตรงของท่าน ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์
ก่อนการเข้ารับสัมภาษณ์ ทาง จนท MB จะส่ง job description, organisation information etc ให้ท่านตัดสินใจก่อนว่าจะรับสัมภาษณ์หรือไม่
ท่านเลือกได้ แต่สิ่งที่เค้าเสนอมาก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว หากท่านปฏิเสธอาจจะต้องรอนานขึ้นกว่าจะมีตำแหน่งที่เหมาะสมกับ ประสบการณ์ของท่าน 

Create Date : 15 มิถุนายน 2554   
Last Update : 15 มิถุนายน 2554 16:52:57 น.   
Counter : 1602 Pageviews.  


rukum
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add rukum's blog to your web]