space
space
space
 
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
19 พฤศจิกายน 2559
space
space
space

รั้วตาข่ายที่บ้านฉัน
เทคโนโลยีรั้วตาข่ายจากประเทศออสเตรเลีย สินค้าคุณภาพ ราคาย่อมเยาว์ ทางผมได้มีโอกาสได้ไป Business trip ณประเทศออสเตรเลียได้เห็นรั้วตาข่ายแรงดึง ลวดตาข่าย และรั้วสำเร็จรูปแบบต่างๆ ที่ราคาย่อมเยาว์จึงคิดว่า สินค้าเหล่านี้หากมีการนำมาติดตั้งและจัดจำหน่ายจะเป็นสิ่งที่ดีต่อผู้บริโภคไม่น้อยเนื่องจากมีราคาย่อมเยาว์แข็งแรง และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าที่มีอยู่ในท้องตลาดประเทศไทย

   ผมได้มีโอกาสติดตั้วรั้วตาข่ายที่ทำให้ชีวิตของผมเปลี่ยนไปดีขึ้นติดตามให้ได้นะคับ

ในตอนเริ่มต้นผมได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ได้เห็นเทคโนโลยีรั้วตาข่ายที่มีความก้าวหน้ามากๆ จึงเกิดความประทับใจว่า เอ่!!!!!! เราจะสามารถนำรั้วตาข่ายมาใช้งานจริงๆ ในบ้านเราได้ไหม ผมจึงได้ทดลองนำเข้ามาติดตั้งเองก่อน เนื่องจากบ้านผมเป็นเกษตรกร ที่มีพื้นที่เยอะผมจึงเริ่มคิดว่าเราจะสามารถนำรั้วตาข่ายมาต่อยอดทำเงินได้อย่างไร 

ผมลัพท์ก็คือ แม่ของผมเห็นด้วยว่า เราต้องทำฟาร์มสัตว์มาตรฐาน ได้รับ ISO เพื่อใช้ในการส่ง ไก่เนื้อ ไก่ไข่ออก ราคาไก่กับไข่ของเราจะได้ดีไงล่ะ และแล้วผลผลิตแรก สำหรับปีแรก ผมดีใจมากๆ หลังจากใช้รั้วลวดตาข่าย ที่ราคาไม่แพง ผมได้ผลผลิตมากกว่า 2 เท่า รวมทั้งกำไรจากการขายไก่เนื้อ และ ไก่ไข่เพิ่มเป็น 4 เท่า 

โอ้โห!!!!!!

บ้านของผมยังมีการเริ่มต้นทำฟาร์มม้า โดยในออสเตรเลียเราเรียกพวกรั้วตาข่ายแบบพิเศษนี้ว่า Equestian Fencing ซึ่งเป็นรั้วตาข่ายแบบพิเศษที่ป้องกันม้าปีนออกนอกรั้ว นอกจากนี้รั้วตาข่ายตัวนี้ยังนำมากั้นบ้าน กั้นสวน และ กั้นสัตว์อื่นๆนอกจากม้าอีกด้วย

โดยในตัวอย่างผมได้มีการขึงรั้วตาข่ายล้อมม้าแบบพิเศษนี้ที่บ้าน

สนใจคลิก //www.kgardenfence.com

มาต่อด้วยการ Update Technology กันครับ

นอกจากประเทศออสเตรเลียแล้วในตอนนี้ประเทศอเมริกาก็มีความฮิตรั้วตาข่ายชนิดนี้มากประเภทที่ว่ามีการคิดค้นรั้วตาข่ายแรงดึงขนาดตา 5*10 ซม สำหรับม้าตัวผู้ ม้าตัวเมีย เลียทีเดีย โดยรั้วตาข่ายชนิดนี้จะไม่ทำให้กลีบม้าเข้าไปในร่องได้ ทนต่อแรงกระทำของม้าสูงCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 7 พฤษภาคม 2560 22:32:37 น. 1 comments
Counter : 454 Pageviews.

 
รั้วตาข่ายแรงดึงสูง เป็นรั้วที่มีความโปร่ง ดูโล่ง ไม่ปิดทึบ จะใช้การตั้งเสาเป็นระยะห่างที่เท่าๆ กัน แล้วขึงลวดที่ถูกสานมาให้มีลักษณะเป็นเหมือนตาข่าย ยาวตลอดแนวการปักเสา ซึ่งรั้วชนิดนี้เราอาจจะไม่ค่อยเห็นในบ้านพักอาศัยของผู้คน แต่จะนิยมใช้กันมากในฟาร์มปศุสัตว์ หรือไร่ สวนต่างๆ ตรงจุดนี้คุณผู้อ่านหลายคน คงจะนึกภาพออกแล้วว่า รั้วตาข่ายแรงดึงสูงมีลักษณะอย่างไร สาเหตุที่นิยมใช้การในการเกษตรหรือฟาร์มปศุสัตว์ เนื่องจากเป็นรั้วที่โปร่ง สามารถมองเห็นได้ทั่ว ตลอดทั้งทุ่งที่มีการเลี้ยงสัตว์หรือทำสวน และส่วนมาจะใช้เพื่อการกั้นอาณาเขตให้เห็นเป็นสัดส่วนเท่านั้นเอง
ถ้าพูดถึงเรื่องการติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูง เป็นรั้วที่ติดตั้งได้ไม่ยาก และใช้ระยะเวลาไม่นานเกินไปครับ ถ้าเป็นพื้นที่ที่มีบริเวณไม่กว้างมากนัก การติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูง อาจจะใช้เวลาเพียง 1 – 2 วัน แต่ถ้ามีพื้นที่มากขึ้นก็ย่อมใช้ระยะเวลามากขึ้นไปตามลำดับ เนื่องจากในการติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูงนั้น จะค่อนข้างใช้ระยะเวลาในช่วงของการติดตั้งเสานานหน่อย แต่เมื่อถึงขั้นตอนการขึงตาข่ายแรงดึงสูงแล้ว ก็จะสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งขั้นตอนของการติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูง จะสามารถแสดงให้เห็นเป็นขั้นตอนคร่าวๆ ได้ดังนี้
1. สำรวจพื้นที่ที่จะทำการติดตั้ง โดยการตรวจสอบสภาพพื้นดินและควรปรับหน้าดินของพื้นที่ให้เรียบร้อย เสมอกัน ก่อนที่จะทำการติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูง
2. หลังจากทำการสำรวจและปรับพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ปักเสารั้ว โดยอาจใช้เป็นเสาไม้ เสาปูน หรือเสาเหล็กก็ได้ โดยปักลงดินให้ตั้งฉาก ระยะห่างระหว่างต้นประมาณ 5 – 10 เมตร ถ้าเป็นไปได้ควรมีเสาค้ำยันรอบเสาหลักเพื่อให้มีความมั่นคง เนื่องจากจะต้องรับแรงดึงจากการขึงลวดตาข่าย
3. นำม้วนรั้วตาข่ายมาคลี่ออก ตามความยาวของพื้นที่ แล้วทำการติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูง โดยนำรั้วผูกกับเสาหลักมุมต้นแรกแล้วดึงให้ตึงผ่านเสาทุกต้นไป โดยรั้วควรสูงจากพื้นดินประมาณ 1 นิ้ว
4. ในการติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูง ที่เสาแต่ละต้นจะใช้การตอกตะปู หรือลวดยึด โดยการนำเส้นลวดล้อมรอบเสา อ้อมมาด้านหน้า แล้วมัดปลายทั้งสองข้างเข้ากับตัวลวดให้แน่นหนาก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
การติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูง จะมีหัวใจสำคัญคือ รั้วตาข่ายจะต้องมีความตึง เสาแต่ละต้นจะต้องมั่นคง ถูกฝัง จับ ยึดให้แน่น เพื่อความคงทนในการใช้งาน เพียงเท่านี้พื้นที่ดินของคุณผู้อ่านก็จะมีการแสดงอารณาเขต เป็นสัดส่วนตามที่เราต้องการแล้วครับผม


โดย: การติดตั้งรั้วตาข่ายแรงดึงสูง (สมาชิกหมายเลข 3540054 ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2560 เวลา:9:00:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3540054
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3540054's blog to your web]
space
space
space
space
space